หน้าหลัก » Accessories ข่าวประชาสัมพันธ์ » 5 ข้อควรรู้ในการเลือกซื้อหูฟังคู่ใหม่ให้โดนใจที่สุด

5 ข้อควรรู้ในการเลือกซื้อหูฟังคู่ใหม่ให้โดนใจที่สุด

โพสโดย : Admin nan | วันที่ : 18 September 2020 |
หมวดหมู่ : Accessories, ข่าวประชาสัมพันธ์

5 ข้อควรรู้ในการเลือกซื้อหูฟังคู่ใหม่ให้โดนใจที่สุด

image003_resize

ในยุคดิจิทัลนี้ หูฟังบลูทูธไร้สายได้กลายมาเป็นอุปกรณ์ไลฟ์สไตล์ที่ต้องติดตัวไว้เสมอสำหรับหลาย ๆ คน แต่การจะเลือกซื้อหูฟังที่ถูกใจ เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด กลับไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อเราต้องเจอกับตัวเลือกที่หลากหลาย ทั้งยี่ห้อ ดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน แอลจีจึงขอมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เลือกซื้อหูฟังคู่ใหม่ได้อย่างโดนใจที่สุด

1. คำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้งานและไลฟ์สไตล์เป็นอันดับแรก

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อหูฟังคือจุดประสงค์ในการใช้งาน เพราะหูฟังแต่ละประเภทก็จะเหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน สำหรับสายสปอร์ต ต้องคำนึงถึงความคล่องตัว ความทนทาน ประสิทธิภาพในการกันน้ำและเหงื่อ

แต่สำหรับคอเพลงต้องเป็นคุณภาพในการถ่ายทอดเสียงอย่างเต็มอิ่มและทรงพลัง หรือหากเป็นนักธุรกิจที่มีไลฟ์ไตล์หลากหลายและเร่งรีบ อาจต้องการหูฟังที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายอย่างการสั่งงานด้วยเสียง แบตเตอรี่ทนทาน ชาร์จเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

LG TONE Free-FL7 (2)_resize

2. เลือกรูปแบบของหูฟังที่ใช่

เมื่อเรารู้จุดประสงค์หลักของการใช้งานแล้ว คำถามต่อไปที่ต้องตอบให้ได้คือรูปแบบของหูฟังที่ต้องการ ซึ่งขึ้นอยู่กับการใช้งานที่ต่างกัน และความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล หูฟังบลูทูธแบบไร้สายมักจะมาในรูปแบบต่าง ๆ ดังนี้

• หูฟังแบบ earbuds เป็นรูปแบบที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากสวมใส่ได้สะดวกง่ายดาย ใส่ได้เป็นเวลานาน มอบคุณภาพเสียงที่ชัดเจน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ทั้งสายกีฬา นักธุรกิจ และการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

• หูฟังแบบ in-ear อีกแบบที่มักนิยมกันมาก ซึ่งมีลักษณะเป็นจุกยางใส่เข้าไปในรูหู ทำให้ได้ยินเสียงจากหูฟังชัดเจนยิ่งขึ้นและช่วยลดเสียงรบกวนจากรอบข้าง จึงเหมาะสำหรับคอเพลงที่ต้องการคุณภาพเสียงคมชัดครบทุกรายละเอียด หรือผู้ที่ต้องการลดเสียงรบกวนรอบข้างขณะทำงาน

• หูฟังแบบคล้องคอ (neckband) มักเป็นหูฟังแบบ in-ear ที่มาพร้อมตัวคล้องคอและสายหูฟังแบบยืดหดได้ จึงมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง มอบความคล่องตัวแบบไร้กังวลว่าหูฟังจะหลุดหรือหายระหว่างวัน เหมาะสมกับทุกการใช้งาน

image005_resize

3. ให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียง

อีกสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือคุณภาพเสียงที่คมชัดทั้งในการฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์ ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพของเสียงนั้นมีหลายอย่างด้วยกัน ตั้งแต่วัสดุที่ใช้ในการถ่ายทอดเสียง จึงควรเลือกหูฟังที่ประกอบด้วยโลหะหลายชั้นเพื่อสร้างเสียงเบสที่หนักแน่นและรายละเอียดเสียงที่ชัดเจน ไปจนถึงเทคโนโลยีระบบเสียงที่ได้มาตรฐานระดับสากล

เช่น เมอริเดียน ออดิโอ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเสียงที่ถ่ายทอดออกมาทางหูฟังแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงคุณภาพในการรับเสียงผ่านไมโครโฟน ซึ่งควรเป็นหูฟังที่รับเสียงผ่านไมโครโฟนอย่างน้อย 2 ตัว เพื่อสร้างความมั่นใจว่าหูฟังที่เลือกซื้อสามารถมอบเสียงที่มีประสิทธิภาพได้ในทุกการใช้งาน

4. แบตเตอรี่ทนทานและฟังก์ชั่น Fast Charging

ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในไลฟ์สไตล์แบบใด ระยะเวลาใช้งานและการชาร์จแบตเตอรี่ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพในการใช้งานให้ราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งหูฟังแบบไร้สายในปัจจุบันมักมาพร้อมเคสที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ในตัว และควรมีระยะเวลาในการใช้งานไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ถ้ามาพร้อมฟังก์ชั่น Fast Charging จะช่วยให้การใช้งานราบรื่นและสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

LG TONE Free-FL7 (1)_resize

5. มีเทคโนโลยีเสริมล้ำสมัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยิ่งขึ้น

นอกจากฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่างรูปแบบการใช้งาน คุณภาพเสียง และแบตเตอรี่แล้ว สิ่งที่จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการเลือกซื้อหูฟังคือเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอย่างรอบด้าน เช่น การสั่งงานด้วยเสียงที่รองรับการสั่งงานหรือค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ผ่านหูฟังได้โดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมา หรือประสิทธิภาพในการกันน้ำสำหรับผู้ที่ใส่ขณะออกกำลังกายหรือป้องกันละอองน้ำจากรอบข้าง

นอกจากนี้ ในยุคที่สุขอนามัยเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ของผู้บริโภค การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบนหูฟังจึงเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานควรใส่ใจและทำเป็นประจำทุกวัน การเลือกซื้อหูฟังที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้ออย่างการใช้เทคโนโลยี UVnano ในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย จึงเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีอันโดดเด่นของหูฟังที่สามารถเพิ่มความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างตรงจุด

หูฟังบลูทูธไร้สาย LG TONE Free (รุ่น HBS-FL7) และหูฟังบลูทูธแบบคล้องคอ LG TONE Style (HBS- SL6S และ HBS-SL5) จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาหูฟังคู่ใหม่ มอบคุณภาพเสียงคมชัดระดับพรีเมียมด้วยเทคโนโลยีจากเมอริเดียน ออดิโอ

โดย LG TONE Free มาในรูปแบบ Semi-open earbuds จึงสวมใส่สบายทุกการใช้งาน แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 6 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่น Fast Charging ใช้งานได้นาน 1 ชั่วโมงหลังจากใส่เคสชาร์จเพียง 5 นาที รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant เพียงแตะค้างบริเวณหูฟัง กันน้ำระดับ IPx4 และโดดเด่นด้วยเคสชาร์จที่มาพร้อมเทคโนโลยี UVnano สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนหูฟังได้ถึง 90%

สำหรับ LG TONE Style มาในหูฟังแบบ in-ear พร้อมที่คล้องคอและสายหูฟังแบบยืดหดได้ ตอบโจทย์กิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย มาพร้อมลำโพงในตัวให้คุยโทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยไม่จำเป็นต้องใส่หูฟัง รองรับการใช้งานได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่น Fast Charging ให้ใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียง 10 นาที

หูฟังบลูทูธไร้สาย LG TONE Free (รุ่น HBS-FL7) ราคา 6,990 บาท และหูฟังบลูทูธแบบคล้องคอ LG TONE Style รุ่น HBS- SL6S ราคา 2,290 บาท และรุ่น HBS-SL5 ราคา 1,790 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ว ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่เพาเวอร์บาย โฮมโปร เพาเวอร์มอลล์ ลาซาด้า และช้อปปี้

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว Vivo V20 กล้องหน้าสวย 44MP พร้อม Eye Autofocus แบตอึด 4000mAh

โพสเมื่อ : 20 October 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V20 กล้องหน้าสวย 44MP พร้อม Eye Autofocus แบตอึด 4000mAh ชาร์จไว 33W ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนกล้องสวย เซลฟี่ล้ำ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ในราคาหมื่นต้น ๆ! วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo V20 น้องใหม่ล่าสุดจากตระกูล V

รีวิว realme C12 แบตทรงพลัง 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ จอใหญ่ 6.5

โพสเมื่อ : 15 October 2020 | No Comments

รีวิว realme C12 แบตทรงพลัง 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ดีไซน์งามหยด ราคาสุดประหยัด!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ มีใครกำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ราคาเบา ๆ จอใหญ่ แบตอึด สเปกครบครันกันอยู่มั้ยเอ่ย? ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะวันนี้เรามีบทความรีวิว realme C12 น้องเล็กราคาประหยัดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมสโลแกน “6000mAh แบตทรงพลัง กล้องหลัง

รีวิว realme 7i จอลื่นไม่มีสะดุด 90Hz กล้องชัด 64MP แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว

โพสเมื่อ : 15 October 2020 | No Comments

รีวิว realme 7i จอลื่นไม่มีสะดุด 90Hz กล้องชัด 64MP แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W ในราคาสุดคุ้มค่า!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ จอลื่น กล้องสวย แบตอึด ในราคาเบา ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิว realme 7i รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปหมาด ๆ ชูสโลแกน “กล้องชัดยิ่งขึ้น

พรีวิว realme C12 จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G35 แบตไซส์ยักษ์

โพสเมื่อ : 12 October 2020 | No Comments

พรีวิว realme C12 จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G35 แบตไซส์ยักษ์ 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมดีไซน์สวยสะกด! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน หลังจากที่มีข่าวยืนยันออกมาว่า realme Thailand จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ พร้อมกับเผยโฉมผลิตภัณฑ์ AIoT ที่น่าสนใจอีกหลากหลายรุ่นในวันที่ 14 ตุลาคม 2563

พรีวิว realme 7i น้องเล็กสเปกคุ้ม!! กล้องคมชัด 64MP จอลื่น 90Hz แบตจุใจ 5000mAh

โพสเมื่อ : 9 October 2020 | No Comments

พรีวิว realme 7i น้องเล็กสเปกคุ้ม!! กล้องคมชัด 64MP จอลื่น 90Hz แบตจุใจ 5000mAh พร้อมชาร์จไว 18W  สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน ก็มีข่าวยืนยันออกมาแล้วว่า realme Thailand จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ realme 7i อย่างเป็นทางการในประเทศไทย 14 ตุลาคม 2563 นี้ พร้อมกับเผยโฉมผลิตภัณฑ์ AIoT

รีวิว realme C17 ดีไซน์สวย Cat’s Eye จอลื่น 90Hz แบตอึด 5000mAh

โพสเมื่อ : 8 October 2020 | No Comments

รีวิว realme C17 ดีไซน์สวย Cat’s Eye จอลื่น 90Hz แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W ในงบ 5 พันบาท!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่สเปกครบเครื่อง จอลื่น แบตอึด ในราคางบไม่เกิน 5,000 บาท วันนี้เรามีบทความรีวิว realme C17 น้องเล็กรุ่นสุดคุ้มมาฝากให้ได้ชมกัน

พรีวิว realme C17 จอลื่น 90Hz ชิป Snapdragon 460 กล้องหลัง 4

โพสเมื่อ : 1 October 2020 | No Comments

พรีวิว realme C17 จอลื่น 90Hz ชิป Snapdragon 460 กล้องหลัง 4 ตัว แบตสุดอึด 5000mAh ในราคาสุดคุ้ม! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทย สำหรับ realme C17 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล C Series ราคาจำหน่ายเพียง 4,999 บาท พิเศษ!

รีวิว Vivo V20 Pro 5G กล้องหน้าคู่ขั้นสูง 44MP พร้อม Eye Autofocus

โพสเมื่อ : 29 September 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V20 Pro 5G กล้องหน้าคู่ขั้นสูง 44MP พร้อม Eye Autofocus กล้องหลังแจ่ม 64MP แบตอึดชาร์จไว 33W ดีไซน์พรีเมียมสุดบางเบา ในงบหมื่นกลาง!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ มีใครกำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G สเปกครบครัน กล้องสวย เซลฟี่สุดล้ำ ดีไซน์ทันสมัย ตัวเครื่องบางเฉียบ ในราคาที่จับต้องได้กันอยู่มั้ยเอ่ย? ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะวันนี้เรามีบทความรีวิว

รีวิว realme 7 Pro จอใหญ่ 6.4 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G

โพสเมื่อ : 24 September 2020 | No Comments

รีวิว realme 7 Pro จอใหญ่ 6.4 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G แบตอึด 4500mAh ชาร์จเหนือขั้น 65W ในราคาหมื่นต้น ๆ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนทรงพลังในทุก ๆ ด้าน ทั้งจอใหญ่ กล้องสวย แบตอึด ชาร์จไว สเปกดี วันนี้เรามีบทความรีวิว

พรีวิว realme 7 Pro ดีไซน์โฉมใหม่! ชาร์จเร็ว 65W กล้องหลัง 4 ตัว

โพสเมื่อ : 17 September 2020 | No Comments

พรีวิว realme 7 Pro ดีไซน์โฉมใหม่! ชาร์จเร็ว 65W กล้องหลัง 4 ตัว คมชัดสูง 64MP จอใหญ่ Super AMOLED สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในประเทศไทย สำหรับ realme 7 Pro ราคาจำหน่ายเพียง 10,990 บาท โดยเปิดให้พรีออเดอร์แล้วตั้งแต่วันนี้ –

ข่าวมือถือใหม่

Lenovo เปิดตัว Lenovo Legion Phone Duel สุดยอดเกมมิ่งสมาร์ตโฟนครั้งแรกในไทย!!

โพสเมื่อ : 22 October 2020 | No Comments

Lenovo เปิดตัว Lenovo Legion Phone Duel สุดยอดเกมมิ่งสมาร์ตโฟนครั้งแรกในไทย!! ครั้งแรกในประเทศไทย Lenovo เปิดตัว Lenovo Legion Phone Duel ปฐมบทแห่ง Legion เกมมิ่งสมาร์ตโฟน ขั้นสุดแห่งพลังของการเล่นเกมบนมือถือ สุดยอดเกมมิ่งสมาร์ตโฟน ผสานทั้งพลังภายในของตัวเครื่อง และดีไซน์ภายนอกที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมบนสมาร์ตโฟนอย่างแท้จริงสำหรับเกมเมอร์ (กลาง) คุณธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน, (ขวา) คุณวรพจน์ ถาวรวรรณ, ผู้จัดการทั่วไปประจำพม่า

Vivo เตรียมจัดงาน ‘V20 Series First Day Event’ ตอบแทนลูกค้า ขนทัพศิลปินชื่อดังมอบความสนุกพร้อมกันทั่วประเทศ 25

โพสเมื่อ : 22 October 2020 | No Comments

Vivo เตรียมจัดงาน ‘V20 Series First Day Event’ ตอบแทนลูกค้า ขนทัพศิลปินชื่อดังมอบความสนุกพร้อมกันทั่วประเทศ 25 ตุลานี้! กาปฏิทินไว้ได้เลย! เมื่อ Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก เตรียมจัดเซอร์ไพรส์ใหญ่ชวนเหล่าแฟนๆ ทั่วเมืองไทย มาร่วมระเบิดความฟินไปในงาน ‘V20 Series First Day’ กับสมาร์ตโฟน เซลฟี่สวยรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Vivo ขนทัพศิลปินชื่อดังมามอบความสุขสนุกสนานพร้อมกันที่ Vivo Brand Shop 5

ZTE Blade ราคาไม่แพง รุ่นแรกของปี 2020 จะรองรับ 5G คาดเปิดตัวเร็ว ๆ นี้!!

โพสเมื่อ : 22 October 2020 | No Comments

ZTE Blade ราคาไม่แพง รุ่นแรกของปี 2020 จะรองรับ 5G คาดเปิดตัวเร็ว ๆ นี้!! ล่าสุดจากรายงานระบุว่าขณะนี้ทาง ZTE จะมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนตระกูล Blade ราคาไม่แพง รุ่นแรกในปี 2020 โดยมาพร้อมสเปกการใช้งานระดับกลาง และเริ่มปรากฏตัวแล้วบนเว็บไซต์ TENAA พร้อมคาดด้วยว่าจะเปิดตัววันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ในประเทศจีน โดยสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมรหัสรุ่น ZTE 8012N ใช้หน้าจอ LCD พร้อมรอยบากทรงหยดน้ำสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ 8MP

คอนเฟิร์ม!! iPhone 12 Pro Max มีแบตเตอรี่ความจุ 3687mAh น้อยกว่า iPhone 11

โพสเมื่อ : 22 October 2020 | No Comments

คอนเฟิร์ม!! iPhone 12 Pro Max มีแบตเตอรี่ความจุ 3687mAh น้อยกว่า iPhone 11 Pro Max ล่าสุด TENAA หน่วยงานโทรคมนาคมของประเทศจีนได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับขนาดความจุแบตเตอรี่ของ iPhone 12 Pro Max ออกมาให้เราได้ทราบกัน โดยรุ่นดังกล่าวมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3687mAh ซึ่งน้อยกว่า iPhone 11 Pro Max ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3969mAh นอกจากนี้ข้อมูลจาก

เปิดตัว Huawei Y7a ขุมพลัง Kirin 710A กล้อง 4 ตัว คมชัดสุด

โพสเมื่อ : 22 October 2020 | No Comments

เปิดตัว Huawei Y7a ขุมพลัง Kirin 710A กล้อง 4 ตัว คมชัดสุด 48MP แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 22.5W ราคาถูก! ล่าสุด Huawei ได้ทำการเปิดตัว Huawei Y7a สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Y Series ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ หรือเป็นรุ่น P Smart 2021 ที่ถูกรีแบรนด์นั่นเอง

OPPO A33 สมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น จอใหญ่ 90Hz กล้องหลัง 3 ตัว แบตอึด 5000mAh

โพสเมื่อ : 22 October 2020 | No Comments

OPPO A33 สมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น จอใหญ่ 90Hz กล้องหลัง 3 ตัว แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W บุกตลาดอินเดียแล้ว!! หลังจากที่ OPPO ได้ทำการเปิดตัว OPPO A33 เป็นครั้งแรกในอินโดนีเซียเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยเป็นสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นที่มาพร้อมสเปกครบครัน และล่าสุด OPPO A33 ได้เปิดตัวที่อินเดียเพิ่มเติมแล้ว เราไปชมสเปกการใช้งานทั้งหมดกันเลยค่ะ สเปกการใช้งานของ OPPO A33 – หน้าจอ

ย้อนอดีตวิวัฒนาการ กว่าจะมาเป็นแล็ปท็อป-แท็บเล็ตยุคดิจิทัล

โพสเมื่อ : 22 October 2020 | No Comments

ย้อนอดีตวิวัฒนาการ กว่าจะมาเป็นแล็ปท็อป-แท็บเล็ตยุคดิจิทัล คนรุ่นใหม่เติบโตมากับแล็ปท็อป และแท็บเล็ต เครื่องบาง เบาทั้งน้ำหนักและราคา พกพาไปได้ทุกที่ ซึ่งทั้งสองสมาร์ทดีไวซ์เปรียบเสมือนเป็นเครื่องมือปลดล็อคศักยภาพด้านเทคโนโลยี ที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น พร้อมทั้งสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างกว้างขวาง ย่อโลกทั้งใบให้เล็กลงได้อีกด้วย มาดูกันสักหน่อยว่าที่ผ่านมามีความเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นบ้าง และ “แล็ปท็อป” กับ “แท็บเล็ต” แบบไหนถึงตอบโจทย์คนยุคใหม่กัน? แล็ปท็อปยุค 2020 นวัตกรรมทันสมัย ยืดหยุ่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล คอมพิวเตอร์ถูกสร้างขึ้นราวปี 1930 เพื่อใช้สำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเท่านั้น จากนั้นในปี 1960 คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเครื่องแรกได้ถือกำเนิดขึ้นและถูกวางขายตามท้องตลาด และถูกพัฒนามาเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่เริ่มได้รับความสนใจในปี 1970 จนในช่วงต้นปี

แสดงความคิดเห็น