หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวมือถือใหม่ มือถือ » 4 วิธีเลือกแล็ปท็อปสไตล์คนคูล อัปเกรดทั้งงานทั้งลุคในยุคดิจิทัล

4 วิธีเลือกแล็ปท็อปสไตล์คนคูล อัปเกรดทั้งงานทั้งลุคในยุคดิจิทัล

โพสโดย : NaN | วันที่ : 12 May 2021
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ

4 วิธีเลือกแล็ปท็อปสไตล์คนคูล อัปเกรดทั้งงานทั้งลุคในยุคดิจิทัล

ปกติเวลานึกอยากลุกขึ้นมาปรับลุคให้ดูดี เราก็มักจะนึกถึงเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือเคสโทรศัพท์ ไปจนถึงสายคล้องหน้ากากอนามัย แต่ในยุคดิจิทัลแบบนี้ที่เราต้องพร้อมทำงานและเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ทุกที่ทุกสถานการณ์

นอกจากสมาร์ตโฟนและสมาร์ทแก็ดเจ็ต อีกหนึ่งอุปกรณ์ไอทีที่คนนิยมพกติดตัวจนเป็นเสมือนอีกเครื่องประดับเสริมลุคไปในตัวก็คือ “แล็ปท็อป” นั่นเอง ดังนั้น ขอเพียงแค่เลือกแล็ปท็อปให้ตอบโจทย์การใช้งานและบ่งบอกความเป็นตัวเรา

ไม่ว่าใครก็เปลี่ยนลุคเป็นคนคูลๆ ได้ วันนี้เลยจะขอชวนมาดู Tips 4 ข้อง่ายๆ ว่าเลือกแล็ปท็อปที่เราต้องพกติดตัวทุกวันอย่างไร ให้กลายมาเป็นไอเทมสุดคูลประจำกายที่จะช่วยอัปเกรดทั้งลุค เสริมประสิทธิภาพการทำงาน และยกระดับไลฟ์สไตล์ให้ดีขึ้นได้ในทุกมิติ

1. เลือกขุมพลังให้พร้อมลุยงานหนัก คีปคูลได้ไม่ว่าเจอโจทย์ไหน

ในแต่ละวันของการทำงาน เรามักเจอโจทย์ให้ต้องผลิตงานหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะเหล่าฟรีแลนซ์ที่บ้างก็ต้องเขียนบทความ บ้างก็ต้องแต่งรูปภาพ ตัดต่อวิดีโอ อัปโหลดคอนเทนต์ขึ้นแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งต้องใช้สารพัดมัลติมีเดีย

ดังนั้นแล็ปท็อปจึงควรจะพร้อมลุยงานหนัก โดยเลือกได้จากการใช้หน่วยประมวลผลหรือชิปเซ็ตที่แรงพอ และจะดีขึ้นไปอีกหากชิปเซ็ตสามารถประมวลผลได้อย่างทรงประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ประหยัดพลังงานและระบายความร้อนได้ดี เพราะปัจจัยเหล่านี้จะส่งเสริมและเกื้อหนุนกันอยู่เบื้องหลัง ให้ผู้ใช้สามารถลุยงานหนักบนแล็ปท็อปได้อย่างราบรื่น

โดยอาจเลือกดูแล็ปท็อปที่ชิปเซ็ตเป็นรุ่นล่าสุดอย่าง 11th Gen Intel® Core™ processor ซึ่งมากับ HUAWEI MateBook 14 ซึ่งผู้ใช้ยังสามารถเลือกโหมดการใช้งานให้เหมาะกับแต่ละงานที่ทำได้

เพราะมีโหมด Standard ที่เหมาะกับการทำงานเอกสารธรรมดา และโหมด Performance ที่เหมาะกับการเปิดใช้โปรแกรมใหญ่ๆ โดยสามารถสลับระหว่างสองโหมดได้ง่ายๆ ด้วยการกด Fn+P

นอกจากนี้ เพื่อให้การประมวลผลเป็นไปอย่างทรงประสิทธิภาพสูงสุด HUAWEI MateBook 14 ยังพ่วงท่อระบายความร้อนแบบคู่และพัดลม HUAWEI Shark Fin 2.0 ที่มีใบพัดแข็งแรง สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่นอีกด้วย ช่วยให้ใช้งานแล็ปท็อปต่อเนื่องยาวนานโดยที่เครื่องไม่ร้อน

2. เลือกหน่วยความจำให้เหลือใช้ เพราะเครื่องค้างแล้วจะไม่คูล

แล็ปท็อปที่จะตอบโจทย์การใช้งานของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศคูลๆ ควรใช้หน่วยความจำขนาด 8 GB ขึ้นไปเป็นอย่างน้อย (16 GB จะดีที่สุด ณ ยุคนี้) เพราะสิ่งที่ไม่คูลแน่ๆ

คือเวลายุ่งกับสารพัดงานแล้วจู่ๆ หน้าจอก็ขึ้นข้อความว่า Not Responding แล้วคนไม่คูลก็ต้องนั่งแกร่ว รอให้โปรแกรมที่ทำงานอยู่ใช้ได้อีกครั้ง หากหน่วยความจำดีจะทำให้คุณเปิดโปรแกรมต่างๆ ได้อย่างไหลลื่นและไม่ค้าง

และถ้าจะให้แอดวานซ์ไปอีกขั้นก็ต้องมาดูให้ละเอียดกันที่ RAM และ ROM การเลือก RAM จะต้องดูควบคู่กับค่า Frequency หรือ Bandwidth ของข้อมูลที่หน่วยความจำนั้นสามารถรับส่งข้อมูลไปยังชิปเซ็ต รวมไปถึง DDR หรือ Double Data Rate ที่จะช่วยดันประสิทธิภาพของหน่วยความจำให้รับส่งข้อมูลได้เร็วขึ้น

ซึ่ง ณ ตอนนี้ DDR สูงสุดคือ DDR4 ความเร็วพื้นฐานอยู่ที่ 2133 MHz และสามารถเพิ่มความเร็วได้ถึง 4000 MHz อย่างเช่น HUAWEI MateBook 14 รุ่นชิปเซ็ต 11th Gen Intel® Core™ processor ใช้หน่วยความจำ 16 GB DDR4 3200MHz หมายความว่าเจ้าแล็ปท็อปตัวนี้สามารถรับส่งข้อมูลให้ชิปเซ็ตประมวลผลได้ถึง 3,200,000,000 Cycles ต่อวินาทีนั่นเอง

ส่วนฮาร์ดดิสก์หรือแหล่งเก็บไฟล์ต่างๆ ก็ควรเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะต้องพิจารณา ซึ่ง ROM ควรมีขนาดอย่างน้อย 512 GB ขึ้นไป เพื่อรองรับทั้งไฟล์งาน ไฟล์เพลง ไฟล์เกม ไฟล์ภาพ และแน่นอนสเปกของฮาร์ดดิสก์ก็สำคัญ ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนคือฮาร์ดดิสก์แบบ HDD เหมาะกับคนที่ต้องการเน้นอายุการใช้งานและต้องการราคาย่อมเยา

ส่วนฮาร์ดดิสก์แบบ SSD สำหรับเหมาะกับคนที่เน้นความไว เล่นเกมได้ ประหยัดพลังงาน อย่างของ HUAWEI MateBook 14 ใช้ ROM 512GB NVMe PCIe SSD หมายความว่ามีความจุ 512GB และเป็นแบบ SSD ดังนั้นจึงช่วยให้แล็ปท็อปมีความไว เล่นเกมและเก็บข้อมูลปริมาณมากได้

3. เลือกให้มีฟีเจอร์ว้าวๆ ไม่เหมือนใคร สไตล์คนคูล

สมัยนี้แล็ปท็อปก็ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 กันทั้งนั้น คงมีบ้างที่จะตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกยี่ห้ออะไร รุ่นไหนขนาดที่ว่าเทียบชิปเซ็ตกับหน่วยความจำแล้วก็ยังเลือกไม่ถูกอยู่ดี

คำถามที่ต้องถามในระหว่างตัดสินใจคือ “ตัวไหนมีฟีเจอร์ที่ไม่เหมือนคนอื่นบ้าง” ผู้รู้จะได้แนะนำโดยบอกกับเราได้ว่ายี่ห้อไหนมีจุดเด่นอะไรที่โดนใจเรา

ยกตัวอย่างเช่น คนที่ชอบการทำงานแบบ Multi-tasking อาจจะเคยจินตนาการว่าอยากมีจอคอมพิวเตอร์แบบในภาพยนตร์ Sci-Fi ที่ทำได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน คงน่าสนุกและเท่ไม่หยอก อันที่จริงแล็ปท็อปยุคนี้มีนวัตกรรมที่สามารถควบคุมสั่งการหลายหน้าจอได้พร้อมกันแล้ว

ก็อาจจะเหมาะกับแล็ปท็อปของหัวเว่ยที่มีเทคโนโลยี HUAWEI Share ฟีเจอร์ที่ช่วยทำ Multi-screen Collaboration โดยนำจอสมาร์ตโฟนขึ้นมาแสดงบนจอแล็ปท็อปได้เพียงแตะตัวสมาร์ตโฟนระบบปฏิบัติการล่าสุดคือ EMUI 10.1 ตรงบริเวณ Touchpad ล่าสุดได้ออกเวอร์ชัน 3.0

สามารถเปิดแอปพลิเคชันที่มีอยู่บนสมาร์ตโฟนให้ไปแสดงผลและใช้งานบนจอแล็ปท็อปแบบเรียลไทม์ได้มากถึง 3 แอปฯ 3 จอ ผู้ใช้ HUAWEI MateBook 14 ที่เป็นหน้าจอแบบ Multi-touch Screen ก็จะสามารถสนุกกับการแตะหน้าจอเพื่อเพิ่มหน้าต่างแอปฯ และลากข้อมูลต่างๆ ไปใช้หรือทำงานต่อบนเครื่องได้อย่างง่ายดาย

4. เลือกดีไซน์บ่งบอกความคูล สำหรับคนที่ไม่แน่นเรื่องสเปก นึกไม่ออกบอกไม่ถูกว่าเลือกอะไรดี

สิ่งที่สามารถตัดสินได้ง่ายที่สุดสำหรับการเลือกแล็ปท็อปสุดคูล คือการเลือกแล็ปท็อปจากดีไซน์ โดย “ดีไซน์” ในที่นี้ไม่ใช่แค่ความเรียบหรูดูแพงอย่างเดียว แต่เป็นการออกแบบที่มาพร้อมความล้ำสมัย และให้ประโยชน์ได้มากพอๆ รูปลักษณ์ภายนอก หน้าจอที่นิยมกันในยุคนี้ควรให้ภาพเต็มตา เพื่อการทำงานและการเสพคอนเทนต์อย่างคมชัดเต็มอิ่ม

รวมถึงการออกแบบปุ่มลัดต่างๆ ให้มีหน้าที่เฉพาะ ไม่ใช่แค่ให้ดูมินิมอลเท่านั้น อย่าง HUAWEI MateBook 14 ที่ใช้หน้าจอ 2K FullView Display แบบ Multi-touch Screen ขนาด 90% ของตัวเครื่อง

ก็มาพร้อมปุ่ม Fingerprint Power Button ที่ใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือให้ผู้ใช้ล็อกอินเข้าเครื่องได้อย่างปลอดภัย รักษาข้อมูลส่วนตัวได้ เป็นหนึ่งตัวเลือกของแล็ปท็อปยุคใหม่ที่รูปลักษณ์โดดเด่นเท่าความไฮเทค

อีกปัจจัยง่ายๆ ที่พิจารณาได้คือเรื่องแบตเตอรี่และสายชาร์จ โดยเฉพาะเวลาดูซีรี่ส์ที่ติดหนึบจนต้องโต้รุ่ง ควรดูว่าแล็ปท็อปสามารถเล่นคอนเทนต์โดยยังไม่เสียบชาร์จได้กี่ชั่วโมง เผื่อไปนอนดูบนเตียงยาวๆ ถ้าดูได้ประมาณ 10 ชั่วโมงก็ถือว่าเหลือๆ แต่ถึงอย่างนั้นสายชาร์จก็ต้องพกง่ายไว้เผื่อฉุกเฉิน

ซึ่งจะสะดวกยิ่งขึ้นหากสามารถใช้สายชาร์จ Type-C ที่ใช้ได้กับหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปด้วยกัน แถมน้ำหนักเบากว่าสายชาร์จยุคก่อนด้วย

โดย HUAWEI MateBook 14 สามารถดูคอนเทนต์วิดีโอที่ความละเอียด 1080p ต่อเนื่องได้นานถึง 11 ชั่วโมง และยังใช้สายชาร์จ Type-C 65W และยังสามารถใช้แล็ปท็อปเป็นแหล่งเพลงงานชาร์จอุปกรณ์ Type-C อื่นแม้ในขณะปิดเครื่องอยู่ได้อีกด้วย

HUAWEI MateBook 14 สี Space Gray วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วในราคา 34,990 บาท โดยเปิดตัวพร้อมกับ HUAWEI MateBook D 15 และ HUAWEI MateBook D 14 ไปเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เอง

หากใครสนใจสามารถตามไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI MateBook Family 2021 ได้ที่นี่

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว vivo X60 Pro 5G เรือธงกล้อง ZEISS ผสานกันสั่น Gimbal ขั้นเทพ!

โพสเมื่อ : 10 June 2021 | No Comments

รีวิว vivo X60 Pro 5G เรือธงกล้อง ZEISS ผสานกันสั่น Gimbal ขั้นเทพ! พร้อมสเปกจัดเต็มทุกด้าน สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสุดยอดสมาร์ตโฟน 5G กล้องสวยขั้นเทพ ใช้ชิปทรงพลัง แบตอึด ชาร์จไว และจัดเต็มสเปกการใช้งานด้านต่าง ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิว vivo X60 Pro 5G สมาร์ตโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล X

พรีวิว Vivo X60 Pro 5G กล้องเลนส์ ZEISS รุ่นแรกของค่าย! ขุมพลัง Snapdragon

โพสเมื่อ : 3 June 2021 | No Comments

พรีวิว Vivo X60 Pro 5G กล้องเลนส์ ZEISS รุ่นแรกของค่าย! ขุมพลัง Snapdragon 870 ก่อนเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้ สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ หากใครกำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G ดีไซน์สวยสง่า มาพร้อมสุดยอดกล้องถ่ายภาพ และสเปกครบเครื่อง วันนี้เรามีพรีวิว Vivo X60 Pro 5G สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล

รีวิว Vivo V21 5G จอลื่น 90Hz เซลฟี่สุดปัง 44MP พร้อมกันสั่น OIS

โพสเมื่อ : 10 May 2021 | No Comments

รีวิว Vivo V21 5G จอลื่น 90Hz เซลฟี่สุดปัง 44MP พร้อมกันสั่น OIS + แฟลชคู่ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว รองรับ 5G สองซิม จัดเต็มสเปกทุกด้าน! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G กล้องสวยสุดล้ำ ดีไซน์ทันสมัย ตัวเครื่องบางเบา และสเปกครบครัน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo

พรีวิว Vivo V21 5G กล้องเซลฟี่ 44MP พร้อมกันสั่น OIS + แฟลชคู่

โพสเมื่อ : 7 May 2021 | No Comments

พรีวิว Vivo V21 5G กล้องเซลฟี่ 44MP พร้อมกันสั่น OIS + แฟลชคู่ สเปกจัดเต็ม! ก่อนเปิดตัวในไทย 10 พ.ค.นี้ สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G ดีไซน์โฉบเฉี่ยวบางเบา จัดเต็มด้านกล้องถ่ายภาพ และสเปกการใช้งานต่าง ๆ ที่ครบครัน วันนี้เรามีพรีวิว Vivo V21 5G

5 เหตุผลที่ทำไมต้องเลือก Vivo Y72 5G

โพสเมื่อ : 8 April 2021 | No Comments

5 เหตุผลที่ทำไมต้องเลือก Vivo Y72 5G เมื่อการใช้อินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน กำลังถูกปรับเปลี่ยนให้ก้าวสู่โลกของยุค 5G โทรศัพท์มือถือหลายๆ ค่าย ก็เริ่มทำให้มือถือรองรับ 5G มากขึ้น แต่ถ้าจะไปรุ่นตัวท๊อปสุด ก็ราคาสูงหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว ทางค่าย Vivo เค้าเลยเอาใจคนอยากได้สมาร์ทโฟน 5G ในราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่เกินหมื่นมาให้ กับรุ่นนี้ Vivo Y72 5G ตัวใหม่ล่าสุดที่น่าเป็นเจ้าของมากๆ ทั้งดีไซน์ ตัวกล้อง สเปคแรงเกินราคา ใช้งานได้ไหลลื่น

รีวิว Vivo Y72 5G สมาร์ตโฟนยุคใหม่ ขุมพลังแรง Dimensity 700 เข้าถึง 5G

โพสเมื่อ : 22 March 2021 | No Comments

รีวิว Vivo Y72 5G สมาร์ตโฟนยุคใหม่ ขุมพลังแรง Dimensity 700 เข้าถึง 5G ทุกที่ทุกเวลา ถ่ายภาพกลางคืนสวยระดับมือโปร แบตอึด 5000mAh ราคาเพียง 9,999. สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G ชิปเซ็ตแรง ใช้งานไหลลื่น แบตอึด ๆ กล้องหลังคมชัด ดีไซน์โดดเด่น วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y72

พรีวิว Vivo Y72 5G จอ 6.58″ ขุมพลัง Dimensity 700 เข้าถึง

โพสเมื่อ : 19 March 2021 | No Comments

พรีวิว Vivo Y72 5G จอ 6.58″ ขุมพลัง Dimensity 700 เข้าถึง 5G ทุกที่ทุกเวลา กล้องหลัง 64MP ฟังก์ชันจัดเต็ม ถ่ายภาพสวยทุกสภาพแสง ในราคาสุดคุ้ม สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านครับ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G สเปกแรง กล้องถ่ายภาพสวย ดีไซน์หรู แบตอึด ๆ วันนี้เรามีพรีวิว

รีวิว realme Watch S Pro ใหม่! จอสีสัมผัสขนาดใหญ่ ดีไซน์พรีเมียม กันน้ำ 50

โพสเมื่อ : 10 February 2021 | No Comments

รีวิว realme Watch S Pro ใหม่! จอสีสัมผัสขนาดใหญ่ ดีไซน์พรีเมียม กันน้ำ 50 เมตร แบตอึด พร้อมฟีเจอร์เด็ด ๆ เพียบ ใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์สุดอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด

พรีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์สุดอัจฉริยะ! จอสัมผัสใหญ่ 1.39 นิ้ว แบตอึดใช้ได้นาน

โพสเมื่อ : 3 February 2021 | No Comments

พรีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์สุดอัจฉริยะ! จอสัมผัสใหญ่ 1.39 นิ้ว แบตอึดใช้ได้นาน 14 วัน ตัวเรือนพรีเมียม กันน้ำ 50 เมตร พร้อมฟีเจอร์เด็ด ๆ เพียบ สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ มีใครกำลังมองหาสุดยอดสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมฟีเจอร์หรือฟังก์ชันการใช้งานเด็ด ๆ กันอยู่มั้ยเอ่ย? วันนี้เรามีพรีวิว realme Watch

รีวิว Vivo Y31 ขุมพลัง Snapdragon 662 แรม 8GB กล้องหลัง 48MP

โพสเมื่อ : 27 January 2021 | No Comments

รีวิว Vivo Y31 ขุมพลัง Snapdragon 662 แรม 8GB กล้องหลัง 48MP แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W สแกนนิ้วข้างเครื่อง ในราคาสุดประหยัด! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนสเปกสุดคุ้ม แบตอึด ๆ ดีไซน์โดดเด่น กล้องหลังคมชัด ในราคาเป็นมิตร วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y31

ข่าวมือถือใหม่

เจาะลึก 4 คุณสมบัติหลัก! สุดยอดแท็บเล็ตระดับพรีเมียมแบบไหนที่มืออาชีพในทุกแวดวงต้องมี!

โพสเมื่อ : 15 June 2021 | No Comments

เจาะลึก 4 คุณสมบัติหลัก! สุดยอดแท็บเล็ตระดับพรีเมียมแบบไหนที่มืออาชีพในทุกแวดวงต้องมี! กลายเป็นดีไวซ์ที่มีคุณสมบัติ และฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมไม่แพ้ดีไวซ์อื่นๆ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในช่วงนี้แบบขีดสุด สำหรับ “แท็บเล็ต” ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างแล้วแต่ความต้องการ ตอบโจทย์ได้ในทุกๆ การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การทำงาน, เรียนออนไลน์, ท่องโลกอินเทอร์เน็ต, สนุกไปกับความบันเทิงในรูปแบบสตรีมมิ่ง หรือใช้เล่นเกมก็ยังได้ เรียกได้ว่าเข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลายๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์หันมาให้ความสนใจ และลงแข่งขันในตลาดแท็บเล็ตด้วยเช่นกัน ทำให้แท็บเล็ตแต่ละรุ่นในตลาดมีความแตกต่างกันอยู่มาก ทั้งเรื่องของดีไซน์ ขนาดรูปทรง ฟังก์ชันพิเศษ และความเหมาะสมในการใช้งานด้านต่างๆ ดังนั้นเราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 4

OPPO Reno6 Pro+ ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว!! เตรียมขายนอกจีนเร็ว ๆ นี้

โพสเมื่อ : 15 June 2021 | No Comments

OPPO Reno6 Pro+ ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว!! เตรียมขายนอกจีนเร็ว ๆ นี้ หลังจากที่ OPPO ได้ทำการเปิดตัว Reno6, Reno6 Pro และ Reno6 Pro+ สำหรับตลาดประเทศจีนไปเมื่อเดือนก่อน ล่าสุดมีรายงานเปิดเผยว่า OPPO Reno6 Pro+ ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน FCC เป็นที่เรียบร้อย นั่นหมายความว่าจะลงตลาดโลกเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน แต่ยังไม่แน่ชัดว่ารุ่น

Xiaomi เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้รุ่นใหม่! ขุมพลัง Snapdragon 888 ช่วงไตรมาส 4 ปีนี้

โพสเมื่อ : 15 June 2021 | No Comments

Xiaomi เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้รุ่นใหม่! ขุมพลัง Snapdragon 888 ช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ หลังจากที่ Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว Mi Mix Fold สมาร์ตโฟนพับได้เครื่องแรกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวลือใหม่เปิดเผยว่าขณะนี้ Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนพับได้รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าวรายหนึ่งระบุว่าอุปกรณ์ใหม่นี้จะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 888 แบตเตอรี่ความจุสูง 5000mAh กล้องความละเอียดถึง 108MP และมีการปรับปรุงบานฝาพับที่ดีมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี โครงสร้างภายในทั้งหมดของ Mi Mix

เผยเรนเดอร์ OnePlus Nord N200 5G ขุมพลัง Snapdragon 480 แบตอึด 5000mAh

โพสเมื่อ : 15 June 2021 | No Comments

เผยเรนเดอร์ OnePlus Nord N200 5G ขุมพลัง Snapdragon 480 แบตอึด 5000mAh จอลื่น 90Hz จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ  นี้! หลังจากที่มีการยืนยันก่อนหน้าว่าทาง OnePlus จะเปิดตัว OnePlus Nord N200 5G สำหรับตลาดสหรัฐฯ เร็ว ๆ นี้ และทาง CEO ของค่ายอย่าง Pete

ยิ่งใหญ่ อลังการ! vivo ร่วมเนรมิตช่วงเวลาแสนพิเศษ ในพิธีเปิดการแข่งขัน UEFA EURO 2020™

โพสเมื่อ : 15 June 2021 | No Comments

ยิ่งใหญ่ อลังการ! vivo ร่วมเนรมิตช่วงเวลาแสนพิเศษ ในพิธีเปิดการแข่งขัน UEFA EURO 2020™ หลังจากการรอคอยที่ยาวนานสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 หรือ “UEFA EURO 2020™” ในที่สุดเหล่าแฟนบอลทั่วโลกก็ได้ร่วมชมพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งจัดขึ้นไปแล้ว เมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมาอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา โดย vivo ได้นำความหลงใหลที่มีต่อกีฬาฟุตบอลร่วมเนรมิตรช่วงเวลาที่สวยงามราวกับมีมนต์ขลัง ด้วยการแสดงเสมือนจริงอันน่าประทับใจจากสามศิลปิน มาร์ติน แกร์ริกซ์ โบโน และ ดิเอดจ์ ที่พาให้แฟนๆ ทั่วยุโรปและทั่วโลกได้สัมผัสกับการแข่งขันอย่างใกล้ชิดมากขึ้น

iPhone 13 Series จำนวนหลายรุ่น! ล่าสุดผ่านการรับรองจากหน่วยงาน EEC แล้ว

โพสเมื่อ : 14 June 2021 | No Comments

iPhone 13 Series จำนวนหลายรุ่น! ล่าสุดผ่านการรับรองจากหน่วยงาน EEC แล้ว ตามรายงานเปิดเผยว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 13 Series ในเดือนกันยายนนี้ และก่อนที่จะเปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่าย อุปกรณ์รุ่นต่าง ๆ ต้องผ่านการรับรองจากหน่วยงานเสียก่อน ล่าสุดพบว่าอุปกรณ์ตระกูลดังกล่าวของ Apple จำนวนหลายรุ่น ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน Eurasian Economic Commission (EEC) เป็นที่เรียบร้อย โดยรุ่นที่ได้ผ่านการรับรอง ได้แก่ หมายเลขรุ่น

ยืนยันแล้ว! Samsung Galaxy M32 จอลื่น 90Hz แบตอึด 6000mAh พร้อมเปิดตัว 21

โพสเมื่อ : 14 June 2021 | No Comments

ยืนยันแล้ว! Samsung Galaxy M32 จอลื่น 90Hz แบตอึด 6000mAh พร้อมเปิดตัว 21 มิถุนายนนี้ ล่าสุด Samsung ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ Samsung Galaxy M32 อย่างเป็นทางการในประเทศอินเดีย 21 มิถุนายนนี้ บนภาพทีเซอร์เผยให้เห็นข้อความ BINGEMONSTER ที่จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด Full HD+ อัตรา Refresh

เผยสเปก realme X9 Pro (RMX3366) แบบเต็ม ๆ! ขุมพลัง Snapdragon 870

โพสเมื่อ : 13 June 2021 | No Comments

เผยสเปก realme X9 Pro (RMX3366) แบบเต็ม ๆ! ขุมพลัง Snapdragon 870 กล้อง 50MP หลังจากที่มีข้อมูลของสมาร์ตโฟน realme รุ่นปริศนาที่มาพร้อมรหัสโมเดล RMX3366 ได้ผ่านการรับรองจาก TENAA หน่วยงานโทรคมนาคมไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดมีข้อมูลสเปกแบบเต็ม ๆ ของสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวเผยออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว รวมถึงยืนยันด้วยว่าอุปกรณ์รุ่นดังกล่าวนั้นจะทำตลาดด้วยชื่อ realme X9 Pro สเปกการใช้งานของ realme X9 Pro

เปิดตัว Moto G Stylus 5G จอบิ๊ก 6.8 นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdragon

โพสเมื่อ : 13 June 2021 | No Comments

เปิดตัว Moto G Stylus 5G จอบิ๊ก 6.8 นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdragon 480 แบตอึด 5000mAh เมื่อไม่นานมานี้ Motorola ได้ประกาศเปิดตัว Moto G Stylus 5G สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในสหรัฐฯ พร้อมกับเริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ เราไปชมรายละเอียดสเปกกันเลยค่ะ สเปกการใช้งานของ Moto G Stylus 5G – หน้าจอ

Samsung Galaxy Z Fold3, Flip3 และ Watch 4 จะเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมนี้!

โพสเมื่อ : 13 June 2021 | No Comments

Samsung Galaxy Z Fold3, Flip3 และ Watch 4 จะเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมนี้! หลังจากที่มีรายงานว่า Samsung Galaxy Z Fold3 ได้เข้าสู่การผลิตจำนวนมากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และมีข่าวลือว่าจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้ ล่าสุดพบว่ามีรายงานใหม่เปิดเผยว่า Galaxy Z Fold3 จะเปิดตัวพร้อมวางขายในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ พร้อมกับ Galaxy Z Flip3 นอกจากนี้ Jon Prosser

แสดงความคิดเห็น