หน้าหลัก » How To ข่าวประชาสัมพันธ์ มือถือ » แชร์วิธีช่วยชีวิตมือถือตกน้ำ วิธีการง่าย ๆ ใครก็สามารถทำตามได้!

แชร์วิธีช่วยชีวิตมือถือตกน้ำ วิธีการง่าย ๆ ใครก็สามารถทำตามได้!

โพสโดย : nan | วันที่ : 2 June 2020 |
หมวดหมู่ : How To, ข่าวประชาสัมพันธ์, มือถือ

แชร์วิธีช่วยชีวิตมือถือตกน้ำ วิธีการง่าย ๆ ใครก็สามารถทำตามได้!

screen-16.20.11[18.05.2020]

สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีช่วยชีวิตมือถือสมาร์ตโฟนตกน้ำแบบง่าย ๆ มาฝากให้ได้ชมกัน ในยุคปัจจุบันเรียกได้ว่ามือถือสมาร์ตโฟนได้กลายมาเป็นปัจจัยที่ 5 ในการใช้ชีวิตของเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราต้องมีโทรศัพท์มือถืออยู่ข้างกายตลอดเกือบจะทุกเวลา ด้วยเหตุนี้นี่เองมือถือของเราจึงมีความเสี่ยงในการเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอยู่ตลอด อาทิ การตกกระแทกพื้น หรือตกน้ำ ในห้องน้ำ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน หรือตากฝน

นับได้ว่าน้ำคือเจ้าวายร้ายสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต หากเจอกับน้ำเข้าแม้จะเป็นเพียงจำนวนเล็กน้อย ก็อาจสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ของเราอย่างร้ายกาจทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากเกิดเหตุสุดวิสัยที่ทำให้มือถือเครื่องโปรดตกน้ำ วันนี้เราจึงมีวิธีปฏิบัติหลังมือถือตกน้ำมาฝาก ส่วนวิธีการจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยค่ะ

ตั้งสติให้ดี!! หยิบมือถือขึ้นจากน้ำทันที  

screen-11.07.29[13.12.2019]

หลังจากนำมือถือขึ้นจากน้ำได้แล้ว เราต้องมีสติว่าเราต้องไม่ไปกดปุ่มไม่ว่าจะเป็นปุ่มอะไรเด็ดขาด เนื่องจากมือถือยังคงเปียกน้ำ และอาจมีความชื้นอยู่ภายใน การกดปุ่มอาจทำให้น้ำเข้าไปในเครื่องมากขึ้น และทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรได้ และหากเรารีบหยิบมือถือขึ้นจากน้ำโดยเร็วที่สุด อาจเป็นวิธีที่ดีกว่าปล่อยไว้ในน้ำนาน ๆ จนน้ำเข้าเครื่องมากขึ้น

ส่วนไหนถอดได้ ถอดเลย

ถอดซิม

โทรศัพท์มือถือนั้นมีบางส่วนที่สามารถถอดได้ เช่น ฝาหลัง แบตเตอรี่ ซิมการ์ด หรือ microSD Card ก็ให้รีบถอดออกมา (แต่ปัจจุบันมือถือที่ถอดฝาหลังได้จะไม่ค่อยมีให้เห็นแล้วค่ะ) และนำมาเช็ดให้แห้ง เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ น้ำอาจจะยังเข้าไปไม่มากอาจจะยังคงใช้งานได้อยู่

สลัดน้ำออกจากตัวเครื่อง

น้ำเข้าเครื่อง

หลังจากที่ถอดชิ้นส่วนที่สามารถถอดออกได้แล้ว ให้ทำการสลัดน้ำออกแรง ๆ จนรู้สึกว่ามือถือข้างในไม่มีน้ำแล้ว หลังจากนั้นจึงนำผ้าที่ไม่มีขน หรือทิชชู่ที่ไม่มีขุย มาเช็ดน้ำรอบนอกออก และอาจใช้พัดลมช่วยเป่าออกได้ แต่ห้ามใช้ไดร์เป่าผมไอร้อนมาเป่าเด็ดขาด เพราะความร้อนจากไออาจทำให้ระบบต่าง ๆ เสียได้ และไม่ควรนำมือถือไปตากแดด เพราะจะทำให้ได้รับความร้อนจนเกินไปอาจทำให้ระบบภายในเสียหาย

ดูดความชื้นออก

ซิลิก้าเจล

หลังจากภายนอกแห้งแล้วคราวนี้มาทำให้ภายในตัวเครื่องแห้งกันค่ะ ใส่ถุงพลาสติกที่บรรจุซิลิก้าเจลเพื่อดูดความชื้นภายในตัวเครื่อง ทิ้งไว้แบบนี้สักพักนึงเพื่อให้แน่ใจว่าความชื้นได้หายไปหมดแล้ว หรืออาจจะใช้วิธีเก่า ๆ โดยการนำไปแช่ในถังข้าวสารก็ได้

อย่าเพิ่งชาร์จแบต

ชาร์จแบต

ต้องแน่ใจก่อนว่าเครื่องนั้นแห้งสนิทดีแล้ว อย่าเพิ่งชาร์จแบตเตอรี่เข้าเครื่องเนื่องจากแผงวงจรเพิ่งผ่านความชื้นมา ให้เพื่อน ๆ ลองเปิดเครื่องดูก่อนว่าส่วนต่าง ๆ ใช้งานได้เป็นปกติดีหรือ ๆ ไม่ หากใช้งานไม่ได้ต้องรีบส่งศูนย์บริการเลยค่ะ

มาลุ้นกัน!

ใช้มือถือ

พอถึงขั้นตอนนี้ต้องมาลองลุ้นกันแล้วว่าเครื่องเราจะยังกลับมาใช้ได้เหมือนเดิมหรือเปล่า โดยการใส่ซิม และแบตเตอรี่เข้าไปเหมือนเดิม แล้วลองเปิดเครื่องดูว่ายังใช้ได้ปกติหรือไม่ ถ้ายังใช้ได้ปกติก็ถือว่าโชคดีมาก แต่ถ้าใช้ไม่ได้ก็ต้องส่งไปให้ช่างผู้ชำนาญตรวจสอบดูว่าพอซ่อมได้หรือไม่ ถ้าหากซ่อมไม่ได้ก็ต้องทำใจว่าเราทำดีที่สุดแล้ว และก็มองหามือถือเครื่องใหม่ได้เลยค่ะ

ทั้งนี้ หากมือถือตกน้ำแล้วทำการเปิดเครื่องหรือกดปุ่มทันที โอกาสที่เครื่องจะช็อตมีมากถึง 90% และจะมีอาการเครื่องเปิดไม่ติด, หากเปิดติดระบบเสียงไม่สามารถทำงานได้, ไม่เชื่อมต่อสัญญาณใด ๆ, น้ำเข้ากล้องทำให้กล้องมัวแฟลชค้าง, ไม่ควรเขย่าเครื่องเพราะอาจทำให้น้ำในเครื่องแพร่กระจายเป็นวงกว้างขึ้น, การเป่าลมเข้าเครื่องอาจทำให้น้ำไหลเข้าไปลึกอีก

หรือหากใครซุ่มซ่ามทำมือถือตกโดนน้ำบ่อย ๆ แนะนำให้ซื้อเป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำมาใช้งานนะคะ เอาไว้โอกาสหน้าเราจะมีบทความทริคอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก ฝากเพื่อนๆ ติดตามชมกันด้วย และหากใครมีคำถามข้อสงสัยใดอยากให้แนะนำเพิ่มเติมก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ 😊

รีวิวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 29 June 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด รองรับชาร์จไว รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นบทความที่เปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์รูปลักษณ์,

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35

โพสเมื่อ : 30 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35 คู่ความจุ 128GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตยักษ์ 5000 mAh ในราคาโดนใจ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล Y Series

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon

โพสเมื่อ : 26 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon 665 จับคู่ RAM 8GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตอึด 5000 mAh สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้องสวยครบเลนส์ และราคาไม่แพง วันนี้เรามีบทความรีวิว

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W

โพสเมื่อ : 22 May 2020 | No Comments

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย สำหรับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล V Series ที่มาพร้อมสโลแกน “Ignite Your Night จุดประกายค่ำคืนของคุณ” อัดแน่นสเปคคุณภาพหน้าจอ

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่

โพสเมื่อ : 11 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่ 32MP พร้อม Super Night Selfie แบตอึด 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี อัดแน่นคุณภาพ จอใหญ่ กล้องสวยครบเลนส์ เซลฟี่สุดงาม

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh

โพสเมื่อ : 4 May 2020 | No Comments

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W พร้อมกล้องหน้าคู่สุดคมชัด 32MP เซลฟี่สวยในที่แสงน้อย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับเวลาถอยหลังเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series กันแล้ว โดยจะมีการ Live งานเปิดตัว

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย

โพสเมื่อ : 24 April 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ในงบเข้าถึงได้ง่าย ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 มาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับ realme

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด

โพสเมื่อ : 15 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด รองรับชาร์จเร็ว ในราคาหมื่นนิด ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้องสวย จอใหญ่ แบตอึด ในราคาเข้าถึงได้ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล A Series ที่มาพร้อมสโลแกน

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ!

โพสเมื่อ : 13 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A71 สมาร์ทโฟนพี่ใหญ่รุ่นใหม่จากตระกูล A Series สโลแกน “สเปคเทพของเกมเมอร์” มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วย หน้าจอแบบใหม่ขนาดใหญ่ แบตเตอรี่สุดอึด สเปคเทพ เล่นเกมลื่นไหล ในงบราคาหมื่นต้น ๆ

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่

โพสเมื่อ : 23 March 2020 | 1 Comment

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G90T แบตอึด 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W ในราคาสุดเร้าใจ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ทัชลื่น ๆ กล้องสวย

ข่าวมือถือใหม่

เปิดตัว Honor 30 Lite จอใหญ่ 90Hz ชิป Dimensity 800 แรมสูงสุด

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Honor 30 Lite จอใหญ่ 90Hz ชิป Dimensity 800 แรมสูงสุด 8GB รองรับ 5G แบตอึดชาร์จไว 4000 mAh เคาะราคาไม่แพง! Honor แบรนด์ย่อยของ Huawei เปิดตัว Honor 30 Lite สมาร์ตโฟน 5G รุ่นใหม่ออกมาแล้วตามสัญญา โดยมาพร้อมหน้าจอ FHD+ อัตรา

เปิดตัว Honor X10 Max จอบิ๊ก 7.09 นิ้ว ชิป Dimensity 800

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Honor X10 Max จอบิ๊ก 7.09 นิ้ว ชิป Dimensity 800 รองรับ 5G แบตอึด 5000 mAh ชาร์จเร็ว 22.5W เคาะราคาไม่ถึงหมื่น!! ล่าสุด Honor แบรนด์ย่อยของ Huawei ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย Honor X10 Max ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ชูจุดเด่นหน้าจอ Full HD+

เปิดตัว Motorola One Fusion จอใหญ่ Max Vision กล้องหลัง 4 ตัว

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Motorola One Fusion จอใหญ่ Max Vision กล้องหลัง 4 ตัว คมชัดสูง 48MP แบตอึด 5000 mAh ล่าสุด Motorola ได้ทำการเปิดตัว One Fusion สมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมาพร้อมสเปกการใช้งานครบครัน หน้าจอ Max Vision ขนาด 6.5 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วย

ลุ้นรับ iPhone SE ฟรี! ทุกสัปดาห์ เพียงแอด LINE @3BB.promotion

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

ลุ้นรับ iPhone SE ฟรี! ทุกสัปดาห์ เพียงแอด LINE @3BB.promotion มีข่าวดีมาฝากเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone กันอีกเช่นเคย พิเศษ! เพียงแอด LINE @3BB.promotion และบอกเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรเป็นเจ้าของ iPhone SE ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับ iPhone SE ฟรี! ทุกสัปดาห์ เหตุผลไหนโดนใจที่สุดรับเลยสัปดาห์ละหนึ่งเครื่อง ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฏาคม

3 วันสุดท้าย! มหกรรมลดครั้งยิ่งใหญ่จาก Samsung ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 คุ้มสุด

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

3 วันสุดท้าย! มหกรรมลดครั้งยิ่งใหญ่จาก Samsung ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 คุ้มสุด ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด ถึง 5 ก.ค. 63 นี้เท่านั้น!! พลาดไม่ได้กับงานมหกรรมมือถือครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีกับงาน Thailand Mobile Expo 2020 ระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2563 ณ ไบเทค บางนา เวลา

วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ ปราศจากเชื้อโรค ทำตามง่าย ๆ หาอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก!

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ ปราศจากเชื้อโรค ทำตามง่าย ๆ หาอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ปราศจากเชื้อโรคมาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่ามือถือสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่แต่ละคนพกติดตัวอยู่ตลอดไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม แน่นอนเลยว่ามือถือเครื่องโปรดของเพื่อนๆ นั้นก็เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและเชื้อโรคชั้นเยี่ยมเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณหน้าจอมือถือมีสิ่งสกปรกค่อนข้างมาก สังเกตดูเวลาที่สาวๆ ใช้งานจะมีแป้งมีฝุ่นติดมาด้วยตลอด บางคนถึงกับขั้นเป็นสิวเลยทีเดียว และช่วงนี้บ้านเราประสบกับปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ยิ่งต้องระวังกันเป็นพิเศษ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ • ก่อนอื่นเลยแนะนำให้เพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคสำหรับโทรศัพท์มือถือที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทั่วไป

แนะนำวิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งาน! เพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันคนอื่นสอดแนม หรือแอบอ่านแชท

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

แนะนำวิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งาน! เพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันคนอื่นสอดแนม หรือแอบอ่านแชท สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งานมาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นวิธีง่ายๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก ซึ่งหากเพื่อนๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่ล็อกอิน LINE บนเครื่อง PC ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน แล้วต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ข้อมูลใน

เปิดตัว realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงความเร็วแห่งอนาคต พร้อม realme Buds Q

โพสเมื่อ : 1 July 2020 | No Comments

เปิดตัว realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงความเร็วแห่งอนาคต พร้อม realme Buds Q หูฟังไร้สายออกแบบโดยดีไซน์แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Hermès realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงรองรับ 5G มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 865 หน้าจอ Super AMOLED อัตรา Refresh Rate ที่ 90 Hz

พบข้อมูล Galaxy M01s รีแบรนด์จาก Galaxy A10s ที่เผยโฉมในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

โพสเมื่อ : 1 July 2020 | No Comments

พบข้อมูล Galaxy M01s รีแบรนด์จาก Galaxy A10s ที่เผยโฉมในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung Galaxy M01s ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3900 mAh ผ่านการรับรองจาก TUV Rheinland แล้ว และล่าสุดสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวปรากฏขึ้นบน Google Play Console แต่กลับใช้ชื่อว่า Galaxy A10s ที่พึ่งเผยโฉมใหม่ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สเปกเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy M01s

หลุดข้อมูล Vivo iQOO Z1x บน TENAA ของจีน

โพสเมื่อ : 1 July 2020 | No Comments

หลุดข้อมูล Vivo iQOO Z1x บน TENAA ของจีน เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักข่าวออนไลน์ต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับค่าย Vivo หลังพบสมาร์ตโฟนรหัส V2012A ที่คาดว่าคือ iQOO Z1x ปรากฏบน TENAA หน่วยงานของประเทศจีน พร้อมเผยรายละเอียดบางส่วนให้ทราบ สเปกเครื่องเบื้องต้นของ iQOO Z1x ตามแหล่งข้อมูล – หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 6.57

แสดงความคิดเห็น