หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Tim Cook ซีอีโอ Apple นัดร่วมโต๊ะกับ Sundar Pichai ซีอีโอ Google งานนี้มีอะไรในกอไผ่?

Tim Cook ซีอีโอ Apple นัดร่วมโต๊ะกับ Sundar Pichai ซีอีโอ Google งานนี้มีอะไรในกอไผ่?

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 March 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Tim Cook ซีอีโอ Apple นัดร่วมโต๊ะกับ Sundar Pichai ซีอีโอ Google งานนี้มีอะไรในกอไผ่?

3

ล่าสุด สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานพร้อมภาพหลุดเผยออกมาว่า Tim Cook ซีอีโอ Apple แบรนด์ยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก ได้นัดทานอาหารกับ Sundar Pichai ซีอีโอ Google ที่ Tamarine Restaurant ร้านอาหารเวียดนามชั้นนำใน Palo Alto สหรัฐฯ ซึ่งไม่มีรายงานเปิดเผยว่าซีอีโอทั้งสองเจรจา หรือพูดคุยกันในเรื่องใด แต่ดูแล้วผ่อนคลายไม่ได้ดูตึงเครียดแต่อย่างใด

1

ทั้งนี้ภาพร่วมโต๊ะของซีอีโอยักษ์ใหญ่ทั้งสองถูกนำไปเชื่อมกับภาพถ่ายเมื่อปี 2010 ที่เป็นภาพของ Steve Jobs และ Eric Schmidt ซีอีโอของ Apple และ Google ในขณะนั้นกำลังนั่งดื่มกาแฟด้วยกันอย่างตึงเครียด ซึ่งช่วงเวลานั้นระหว่าง Apple และ Google มีความสัมพันธ์ร่วมกันไม่ดีมากนัก

2

เนื่องจาก Steve Jobs เคยโพล่งไว้ว่าระบบปฏิบัติการ Android ขโมยคุณสมบัติจากอุปกรณ์ iOS ไปหลายจุด ตามมาด้วยการฟ้องร้อง Samsung ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android รายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Samsung ในเวลาต่อมา อย่างไรก็ดีสำหรับการเจรจาครั้งล่าสุดของ Tim Cook และ Sundar Pichai คาดหวังว่าอาจจุดประกายความเป็นมิตรระหว่างสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่ และอาจร่วมกันสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com, www.businessinsider.com

แสดงความคิดเห็น