หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ไร้ขอบแต่ไม่ใช่ขอบโค้งตามข่าวลือ

นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ไร้ขอบแต่ไม่ใช่ขอบโค้งตามข่าวลือ

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ไร้ขอบแต่ไม่ใช่ขอบโค้งตามข่าวลือ

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เรียกได้ว่ามีข่าวหลุดข่าวลือเผยออกมาอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้สำหรับ iPhone 8 หรือ iPhone Edition รุ่นพรีเมียมฉลองครบรอบ 10 ปี ที่คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบชิดขอบ ใช้บอดี้กระจกไร้ปุ่มโฮมแบบเดิมๆ โดยล่าสุด AlHasan Husni นักออกแบบอิสระได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ที่อ้างอิงจากข่าวลือก่อนหน้าออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน

2 3 1

จากชุดภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าว iPhone 8 หรือ iPhone Edition มาพร้อมหน้าจอ OLED ไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว สแกนลายนิ้วมือถูกย้ายไปฝังไว้ใต้หน้าจอแสดงผล รันระบบปฏิบัติการ iOS 11 พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ Dark Mode หรือ Night Mode เข้ามาด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลระบุด้วยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบแบนปกติไม่ใช่ขอบจอโค้งตามข่าวลือ

และจากคำวิเคราะห์ของ Wayne Lam จาก IHS Markit ระบุว่า iPhone 8 จะเลือกใช้หน้าจอ OLED ลักษณะแบนที่ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D ทั้งนี้ชุดภาพเบื้องต้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้นไม่ใช่ของจริงที่จะถูกเปิดตัว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iclarified.com, bgr.com

แสดงความคิดเห็น