หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 8 2017 (ไอโฟน 8) อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

iPhone 8 2017 (ไอโฟน 8) อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 17 February 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 8 ไอโฟน 8 ราคา

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy S8 | Samsung Galaxy Note8 | Huawei P10OPPO R9s | LG G6HTC 11 | Nokia 8 | OnePlus 5 | Xiaomi Mi 6 | Meizu Pro 7

iPhone 8 (ไม่ยืนยันชื่อเรียก) ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย และกำหนดการเปิดตัว

(17 ก.พ. 60) เผยโฉมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ขอบจอโค้ง กล้องหลังคู่ เฉดสีใหม่แดงสด

2

หลังจากมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาที่ผ่านมา ล่าสุดพบความคืบหน้าอีกระลอกเมื่อมีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus โดยมีหน้าจอขอบโค้งพร้อมฟังก์ชั่นที่ Edge Screen และเฉดสีใหม่แดงสุดฤทธิ์ จากข้อมูลระบุว่า iPhone 8 จะมีหน้าจอ OLED ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD

3

ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Apple A11 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ Smart Connector กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ 4K ขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 2500mAh รองรับ Wireless charging ตัวเครื่องบางเพียง 6.7 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 115 กรัม

4

สำหรับ iPhone 8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด Quad HD มีฟังก์ชั่น Edge Screen หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ความจุตัวเครื่อง 32GB, 64GB, 128GB และ 256GB กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3200mAh รองรับ Wireless charging ตัวเครื่องบางเพียง 6.8 มิลลิเมตร

5

นอกจากนี้ยังระบุอีกด้วยว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีแดง, สีทอง, สีโรสโกลด์,สีดำ และสีดำเงา โดยจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายน สำหรับรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.concept-phones.com

*********************************************************

(17 ก.พ. 60) เบาะแสใหม่! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว บอดี้กระจกกรอบสแตนเลสสตีล

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Digitimes สื่อข่าวชื่อดังจากไต้หวันมีรายงานออกมาว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในปี 2017 ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 ที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว, 5.5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ตามลำดับ จากข้อมูลระบุว่า iPhone 8 จะเป็นรุ่นพรีเมียมฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกถูกเปิดตัว

จะมาพร้อมบอดี้กระจกกรอบข้างเครื่องเป็นวัสดุสแตนเลสสตีล (Stainless Steel) ที่ผลิตจากโรงงาน Foxconn Technology และ Jabil Circuit มีความเงางามคล้ายกับ Apple Watch เรือนสแตนเลสสตีล ใช้หน้าจอ OLED ตามคำวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ซึ่งอาจทำให้มีราคาวางจำหน่ายสูงถึง $1,000 หรือประมาณ 35,000 บาทกันเลยทีเดียว

ขณะที่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะมาพร้อมบอดี้อะลูมิเนียมที่ผลิตโดย Catcher Technology บริษัทย่อยของ Pegatron Technology เหมือนกับในรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่น จะได้รับการอัพเกรดสเปให้ดียิ่งขึ้น ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ และจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.digitimes.com, www.macrumors.com

*********************************************************

(15 ก.พ. 60) Apple สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung มูลค่ากว่า 4.3 พันล้านเหรียญ เพื่อใช้กับ iPhone รุ่นใหม่!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุดสื่อข่าวในเกาหลีใต้มีรายงานออกมาแล้วว่า Samsung Display บริษัทในเครือของ Samsung Electronics ได้ทำสัญญาข้อตกลงกับ Apple เป็นระยะเวลา 3 ปี ในส่วนของการสั่งผลิตหน้าจอ OLED เพื่อใช้สำหรับ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 60 ล้านชิ้น คิดเป็นมูลค่า 4.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

โดยหน้าจอ OLED มีราคาต่อหน่วยชิ้นละ $71 หรือประมาณ 2,500 บาท ซึ่งมีราคาแพงกว่า iPhone 7 ที่หน้าจอราคาต่อหน่วย $40 หรือประมาณ 1,400 บาท นั่นอาจทำให้ iPhone รุ่นใหม่มีราคาสูงขึ้นกว่า $1,000 หรือประมาณ 35,000 บาท อย่างไรก็ดีในปีก่อนมีรายงานออกมาว่า Apple มีคำสั่งซื้อจอ OLED จำนวน 100 ล้านชิ้น สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงกันยายนปี 2017

และยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของ Apple ในแต่ละปีจะมีปริมาณอยู่ที่ 200 ล้านเครื่อง จึงรวมยอดสั่งซื้อเป็นทั้งสิ้น 160 ล้านชิ้น คิดเป็น 80% ของยอดจำหน่าย iPhone ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกด้วยว่า Samsung สั่งผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ Galaxy S8 เพิ่มขึ้น มีสัดส่วนถึง 70% โดย Samsung ตั้งเป้ายอดวางจำหน่ายอยู่ที่ 60 ล้านเครื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor, www.phonearena.com

*********************************************************

(14 ก.พ. 60) iPhone 8 จะมาพร้อมชาร์จไร้สาย, ตัวแปลงหูฟัง และสาย USB-C แต่ไม่มีแถมมาในกล่อง

1

หลังจากมีข้อมูลอ้างว่า iPhone 8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ตามรายงานของ Fast Company ที่ระบุว่า Apple อาจใช้เทคโนโลยีจาก Energous สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ในรัศมี 15 ฟุต โดยไม่ต้องวางบนแท่นชาร์จ มีการทำงานคล้ายกับอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi

energous-wireless-iphone-charging

ล่าสุดสื่อข่าวรายงานออกมาแล้วว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลยที่ iPhone 8 จะใช้เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายที่ไม่ต้องวางบนแท่นชาร์จเป็นของตัวเอง แต่จะไม่แถมมาให้ในกล่องลูกค้าต้องซื้อแยกเองต่างหาก แตกต่างจากอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายของสมาร์ทโฟน Android ที่ยังคงต้องวางเครื่องสมาร์ทโฟนไว้บนแท่นชาร์จ

iphone-8-touch-id-home

นอกจากนี้สื่อต่างประเทศยังเปิดเผยออกมาอีกด้วยว่า Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 (ยังไม่ยืนยันชื่อเรียก) ที่จะรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายทั้งหมด ซึ่งก็ตรงกับการวิเคราะห์ของ Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Security

lightning-to-3-5mm-headphone-jack-adapter

ทั้งยังมีข่าวลืออีกด้วยว่า iPhone 8 จะไม่แถมตัวแปลงแจ๊คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Lightning USB-C มาให้ในกล่อง และตามรายงานของ Macotakara ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า Apple เตรียมเพิ่มสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้วอีกหนึ่งรุ่น ส่วนจะเป็นจริงตามที่อ้างหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, 9to5mac.com

*********************************************************

(10 ก.พ. 60) สื่อนอกโชว์ม็อคอัพ iPhone 8 บอดี้เซรามิก รองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

screen-16.02.10[10.02.2017]

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Cult of Mac สื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังได้สร้างม็อคอัพพร้อมโชว์ภาพเรนเดอร์ iPhone 8 โดยอ้างอิงจากข่าวลือที่มีความเป็นไปได้ตามที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมีการเชื่อว่า iPhone 8 จะมาพร้อมบอดี้เซรามิคผสมเซอร์โคเนียช่วยระบายความร้อนได้ดี จากข่าวลือก่อนหน้าเปิดเผยว่า iPhone 8 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมี่ยมฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่เปิดตัว iPhone รุ่นแรก

screen-16.02.33[10.02.2017] screen-16.01.18[10.02.2017]

และมีความเป็นไปได้ที่จะรองรับเทคโนโลยี WattUp ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายจากบริษัท Energous ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนโดยที่ไม่จำเป็นต้องวางอุปกรณ์บนแท่นชาร์จ ซึ่งแน่นอนว่าทาง Cult of Mac ก็เชื่อว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมเทคโนโลยีนี้ ทั้งยังวิเคราะห์อีกด้วยว่าหลังจากที่อาจมีการตัดปุ่มโฮมออกจาก iPhone 8 แล้วจะย้าย Touch ID ไปฝังไว้ใต้จอแสดงผล ทำให้อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจสแกนใบหน้าด้วย ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ในขณะนี้ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เนื่องจากยังไม่ได้รับการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com

*********************************************************

(8 ก.พ. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ปุ่มโฮมคล้าย Touch Bar บน MacBook Pro กล้องหลังเลนส์คู่

2

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ConceptsiPhone ช่องชาแนลทางเว็บไซต์ YouTube ได้ทำการเผยคลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ว่าที่เรือธงฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกได้เปิดตัวออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ซึ่งทาง Thadeu Brandão ผู้ออกแบบคอนเซ็ปต์ชุดนี้อ้างอิงจากข่าวลือก่อนหน้า เผยให้เห็นเครื่องสมาร์ทโฟนดีไซน์โค้งมนหน้าจอเต็มขอบ กรอบตัวเครื่องโลหะ พื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้น กล้องหลังเลนส์คู่

iPhone 83 4 screen-10.15.52[08.02.2017]

ขณะที่บริเวณปุ่มโฮมหน้าตัวเครื่องเป็นแบบไดนามิกใช้เป็นแผงควบคุมการทำงานร่วมกับแอพฯ ต่างๆ รองรับการทำงานหลายฟังก์ชั่นคล้ายกับ Touch Bar บน MacBook Pro และอาจรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายอีกด้วย อย่างไรก็ดีคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวเป็นเพียงแค่การออกแบบเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(7 ก.พ. 60) สิทธิบัตรใหม่! iPhone 8 อาจมาพร้อมบอดี้เซรามิกขัดเงาด้วยเลเซอร์ ทนทานต่อรอยขีดข่วนมากขึ้น

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเจ็ทแบล็ค หรือสีดำเงา พบว่าเฉดสีดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้งาน แต่ความสวยงามดังกล่าวกลับมีจุดอ่อนที่ไวต่อรอยขีดข่วนหรือรอยนิ้วมือ ล่าสุดดูเหมือนว่า Apple จะเข้าใจผู้ใช้งานของตน โดยคิดค้นสิทธิบัตรนวัตกรรมการขัดเงาโฉมใหม่ที่มีชื่อว่า “Laser Polishing” หรือการขัดเงาวัสดุด้วยเลเซอร์

6a0120a5580826970c01bb09745b04970d-800wi

จากสิทธิบัตรที่เผยออกมานั้นระบุว่าเทคนิคดังกล่าวสามารถขัดเงาวัสดุได้หลายประเภท หนึ่งในนั้นจะเป็นวัสดุเซรามิกที่มีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับวัสดุอลูมีเนียมที่ถูกนำมาใช้กับตัวเครื่องสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน นั่นทำให้คาดกันว่า iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกได้ถือกำเนิดขึ้นจะถูกผลิตด้วยวัสดุเซรามิก

6a0120a5580826970c01bb09745b11970d-800wi

อย่างไรก็ดี Apple เคยนำวัสดุเซอร์โคเนียเซรามิกมาใช้กับ Apple Watch Series 2 ทำให้การนำวัสดุที่แข็งแกร่งดังกล่าวมาใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ บ้างคงจะไม่ใช่เรื่องยากอะไร ซึ่งหากมีการนำวัสดุนี้มาใช้กับ iPhone รุุ่นใหม่จริง จะทำให้สมาร์ทโฟนมีความแข็งแรงทนทานมากขึ้นกว่าเดิม และเมื่อนำมาควบคู่ไปกับเทคนิคการขัดเงาด้วยเลเซอร์ตามสิทธิบัตรดังกล่าวแล้ว ตัวเครื่องจะไม่เกิดรอยขีดข่วนได้อย่างง่ายดายเหมือนในปัจจุบัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com , www.patentlyapple.com

*********************************************************

(30 ม.ค. 60) รวมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ขอบจอบางเฉียบ ดีไซน์ทันสมัย คาดราคาเริ่มต้นที่ 24,xxx บาท

38

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ @iPhone8Offical ได้ทำการเผยภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน จากภาพเผยให้เห็นตัวเครื่องสมาร์ทโฟนที่มีความบางเฉียบอย่างเห็นได้ชัด พร้อมระบุว่า iPhone 8 มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 4K กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ Li-Po ความจุ 2500mAh ปุ่มโฮมอยู่ตำแหน่งเดิมสามารถเปลี่ยนสีได้ตามการแจ้งเตือน เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้กันเลยค่ะ

61 2 3 4 5 7

นอกจากนี้ Thadeu Brandão กราฟิกดีไซน์เนอร์ยังได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด The Next Big Step โดยเขาเชื่อว่า iPhone 8 จะยังไม่มาพร้อมดีไซน์ไร้ขอบจอ แต่จะมีขอบจอที่บางเฉียบรอบด้านต่างหาก โดยปุ่มโฮมจะยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิมแต่ฝังไว้ใต้จอแสดงผล ขณะที่กล้องหลังมาพร้อมเลนส์คู่เช่นเดียวกับ iPhone 7 Plus เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้กันเลยค่ะ

10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23

ขณะที่ Iskander Utebayev ดีไซเนอร์จาก Alex Richman Tv ก็ได้ปล่อยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ออกมาเช่นเดียวกัน ซึ่งการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องยังคงมีความคล้ายคลึงกับ iPhone 7 แต่มาพร้อมหน้าจอขอบโค้งทันสมัย ตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คดูสวยหรู และจุดเด่นที่สำคัญของภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้คงจะเป็นในส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหลังที่ถูกวางตำแหน่งด้านในของโลโก้แบรนด์ Apple ควงคู่กับ dual LED flash ด้านบนตัวเครื่อง เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้กันเลยค่ะ

30 31 32 33 34 36 37 39 40 41

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลระบุด้วยว่า iPhone 8 ความจุเริ่มต้นที่ 32GB, 64GB และ 128GB จะมีราคาเริ่มต้นที่ $699 – $899 หรือประมาณ 24,700 – 31,700 บาท ขณะที่ iPhone 8 Plus จะมีราคาเริ่มต้นที่ $799 – $999 หรือประมาณ 28,200 – 35,300 บาท อย่างไรก็ดีเพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพคอนเซ็ปต์ที่เผยออกมานั้นเป็นเพียงแค่การออกแบบมาให้ชมกันเล่นๆ เท่านั้น ไม่ใช่ตัวเครื่องจริงที่จะเปิดตัว และราคาดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ส่วนของจริงจะมาพร้อมดีไซน์ และราคาจำหน่ายข้างต้นหรือไม่ เราคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @iPhone8Offical, carbonmade.com, Iskander Utebayev , ios10betadownload

*********************************************************

(27 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์ชี้! Apple อาจตัดปุ่มโฮมออกจาก iPhone 8

Apple

หลังจากที่ Apple ตัดสินใจตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ออกจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่าสุดมีข่าวลือของ iPhone X หรือคาดกันว่ามันคือ iPhone 8 อาจถูกตัดปุ่มโฮมออกด้วยเช่นกัน ตามรายงานของ MacRumors เปิดเผยว่า Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI ระบุว่า Apple จะตัดปุ่มโฮมออกจากอุปกรณ์รุ่นใหม่

พร้อมกับย้าย Touch ID ไปฝังไว้ใต้จอแสดงผล ขณะที่ฟีเจอร์ 3D Touch โฉมใหม่จะได้รับการปรับปรุงมากกว่าเดิม มีระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Biometric พร้อมกับเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นสีสันคมชัดมากยิ่งขึ้น มีดีไซน์ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม ทำให้ต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือแบบเก่าไปฝังไว้ใต้จอแสดงผลพ่วงเทคโนโลยี Optical ID ของ Synaptics และอาจนำฟีเจอร์สแกนใบหน้ามาใช้กับอุปกรณ์รุ่นใหม่ด้วย ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ mashable.com

*********************************************************

(26 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี บอดี้กระจก จอไร้ขอบ สวยงามตามท้องเรื่อง!

iPhone X

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ Imran Taylor นักออกแบบชาวฟิลิปปินส์ได้ทำการเผยภาพโชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X (คาดว่าจะเป็น iPhone 8) รุ่นครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้น โดยคอนเซ็ปต์ดังกล่าวอ้างอิงจากข่าวลือก่อนหน้า จากภาพที่ปรากฏ iPhone X มาพร้อมหน้าจอ OLED ขอบโค้งแบบชิดขอบขนาด 5.8 นิ้วดูกว้างขึ้น ตัวเครื่องฝาหลังเป็นวัสดุกระจก ขอบด้านข้างตัวเครื่องเป็นโลหะอลูมิเนียมเงางาม

iPhone X iPhone X

ปุ่มโฮมโฉมใหม่แบบสัมผัส ตัวเครื่องมีความบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร ขณะที่กล้องหลังเลนส์คู่เป็นแบบแนวตั้งรองรับการถ่ายภาพ 3D รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต Smart Connector คล้ายกับ iPad Pro ใช้ชิปประมวลผล Apple A11 ขณะที่ด้านหน้าส่วนล่างตัวเครื่องมีฟังก์ชันเพิ่มลูกเล่นในการถ่ายภาพ และการใช้งาน Quick Access แจ้งเตือนในขณะที่หน้าจอดับอีกด้วย

iPhone X

อย่างไรก็ดีคากกันว่า Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และรุ่นพรีเมียมสุดพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปีก็คือ iPhone X หรือคาดกันว่ามันคือ iPhone 8 ที่จะมาพร้อมจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีทอง, สีโรสโกลด์, สีเงิน, สีดำ, สีเงินพรีเมียม

iPhone X iPhone X

ทั้งนี้เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพคอนเซ็ปต์ข้างต้นเป็นเพียงแค่การออกแบบมาให้ชมกันเล่นๆ เท่านั้น ไม่ใช่ของจริงที่จะเปิดตัวแต่อย่างใด ส่วนของจริงจะมีรูปร่างดีไซน์การออกแบบ และฟังก์ชันการใช้งานอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งแน่นอนว่าหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมทาง ninethaiphone จะนำมาแจ้งให้ทราบโดยเร็วที่สุดค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Imran Taylor

*********************************************************

(25 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์ 3D Touch และ Touch ID รูปแบบใหม่

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ได้ออกมาย้ำชัดกันอีกครั้งว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าจอ LCD ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพื่อรองรับการออกแบบดีไซน์ขอบจอโค้งตามกระแสนิยม และระบุอีกด้วยว่าในขณะนี้ Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์ 3D Touch โฉมใหม่แยกแรงกดได้หลายระดับ และ Touch ID รูปแบบใหม่ที่จะฝังไว้ใต้หน้าจอ OLED อีกด้วย

2

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังระบุอีกด้วยว่า iPhone 8 จะมีหน้าจอแบบไร้ขอบดูสวยหรู และพูดถึงเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าที่อาจมาพร้อมเรือธงรุ่นดังกล่าวก็เป็นได้ เบื้องต้นคาดกันว่า iPhone 8 จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน และอาจมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย บอดี้กระจกกันน้ำได้ และอื่นๆ อีกเพียบ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราคงต้องรอชมกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.iclarified.com

*********************************************************

(25 ม.ค. 60) ลือ! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ขอบโค้ง 5.8 นิ้ว และมีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า

iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกได้ถือกำเนิดขึ้น อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าที่บริเวณกล้องหน้า โดยจะมีเลเซอร์และอินฟาเรดสำหรับสแกนใบหน้าของผู้ใช้งาน เพื่อยกระดับความปลอดภัยในการใช้งานด้านต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งการด้วยท่าทาง และอาจรองรับการชาร์จไร้สายอีกด้วย

iPhone 8 iPhone 8

ทั้งนี้ ยังระบุอีกด้วยว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) จะถูกย้ายไปฝังไว้ใต้หน้าจอจากเดิมที่อยู่บริเวณปุ่มโฮม และจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า เบื้องต้นคาดกันว่าในปีนี้ Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้งหมด 3 รุ่น ที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว, 5.5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมี่ยมใช้หน้าจอ OLED แบบขอบโค้ง ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ handy-abovergleich, www.iclarified.com

*********************************************************

(24 ม.ค. 60) สื่อนอกตีข่าว! iPhone 8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไร้สายระยะไกล

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เชื่อว่าหลายคนกำลังรอคอยการมาของ iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมี่ยมฉลองครบรอบ 10 ปี ที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้าว่าจะปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ฟีเจอร์สเปคครบครัน และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญที่คาดว่าจะมาพร้อม iPhone 8 ก็คือ Wireless Charging เทคโนโลยีชาร์จไร้สาย

ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Apple ได้ดึงตัว Lite-On Semiconductor ซัพพลายเออร์ใหม่ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายจากไต้หวันเข้ามาผลิตฮาร์ดแวร์สำหรับ Wireless Charging ที่สามารถชาร์จได้ไกลหลายเมตร ซึ่งทาง Apple ต้องการให้ซัพพลายเออร์รายนี้ทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนที่เรียกว่า GPP bridge rectifier วงจรเรียงกระแสเต็มคลื่นแบบบริดจ์สำหรับ iPhone 8 เพื่อรองรับการชาร์จไร้สายระยะไกล

41

จากรายงานยังระบุอีกด้วยว่าชิ้นส่วนสำหรับ Wireless Charging ที่ทาง Lite-On Semiconductor ได้รับมากว่า 50% จะใช้สำหรับ iPhone 8 และส่งผลให้ราคาหุ้นของซัพพลายเออร์รายนี้ขยับตัวสูงขึ้น 10% ในเวลาไม่นาน อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้มีข้อมูลระบุว่า Apple ต้องการให้ Energous บริษัทเชี่ยวชาญเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย และ Dialog บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตชิปเซ็ตเข้ามาเป็นซัพพลายเออร์

เพื่อร่วมกันพัฒนา Wireless Charging จากระยะผ่าน Bluetooth บนอุปกรณ์ iOS โดยไม่ต้องพึ่้งพาฮาร์ดแวร์จาก Samsung แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะเข้าร่วมกับสองบริษัทนี้ในอนาคต เบื้องต้นมีข้อมูลระบุว่า iPhone 8 จะปรับเปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอ OLED ที่มีสแกนลายนิ้วมือฝังใต้แผงหน้าจอ บอดี้กระจก ไร้ปุ่มโฮม และอาจมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี หน้าจอ OLED ขอบโค้งสวยเฉียบ!

iPhone X

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Imran Taylor ดีไซเนอร์นักออกแบบชาวฟิลิปปินส์ได้ทำการเผยคอนเซ็ปต์ iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้น สำหรับชุดภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าวเผยให้เห็นตัวเครื่องที่ใช้วัสดุเซรามิก และกระจกแซฟไฟร์ มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ขอบโค้งทั้งสองด้าน

iPhone X

ตัวเครื่องสีขาว (Ceramic White) และสีดำ (Ceramic Black) มีความบางเฉียบเพียงแค่ 6.9 มิลลิเมตร ปุ่มโฮมเป็นแบบสัมผัสมีไฟแจ้งเตือน รองรับ Wireless Charging เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย และฟีเจอร์ Smart Connector สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมเหมือนกับ iPad Pro พร้อมเทคโนโลยีในการจดจำใบหน้า และท่าทางต่างๆ ด้วยการใช้คลื่นอินฟาเรด และเซ็นเซอร์เลเซอร์ใกล้กับกล้องหน้า เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวกันเลยค่ะ

iPhone X

iPhone X iPhone X iPhone X iPhone X iPhone X
iPhone X iPhone X iPhone X iPhone X

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าชุดภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าวเป็นเพียงภาพที่ถูกออกแบบมาให้ชมกันเฉยๆ ไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะเปิดตัว และยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมาว่า iPhone X จะถูกเปิดตัวหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.behance.net

*********************************************************

(17 ม.ค. 60) สื่อนอกเผย Samsung Galaxy S8 และ iPhone 8 จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำระดับสูงสุด!

note7-waterproof

ปัจจุบัน Samsung Galaxy S7 เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่สามารถอยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานสูงสุด 30 นาที ขณะที่ iPhone 7 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Apple ที่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 สามารถอยู่ในน้ำลึก 1 เมตร ได้นานครึ่งชั่วโมง

201698_50465

แต่ล่าสุด The Investor สื่อข่าวจากเกาหลีใต้มีรายงานออกมาว่า iPhone 8 สมาร์ทโฟนฉลองครบรอบ 10 ปี จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ระดับสูงสุด ส่วนทางด้าน Samsung Galaxy S8 คู่แข่งโดยตรงจะเดินหน้าสานต่อมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 เหมือนกับ Galaxy S7 และได้นำ IP68 มาใช้กับ Galaxy A 2017 และเริ่มมีข่าวแล้วว่า Galaxy J series รุ่นต่อไปในอนาคตที่เป็นสมาร์ทโฟนระดับล่างก็จะกันน้ำได้อีกด้วย

images_14609562961

อย่างไรก็ดีก่อนจะถึงคิวเปิดตัวของ Galaxy S8 และ iPhone 8 ทางด้าน LG ก็ได้ปาดหน้าเปิดตัว LG X Calibur สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายในงาน Consumer Electronics Show 2017 ช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 และแบตเตอรี่ความจุ 4100mAh นอกจากนี้ยังมีแผนการเปิดตัว LG G6 ที่มีฟีเจอร์กันน้ำด้วยเช่นกันในงาน MWC 2017 ช่วงท้ายเดือนกุมภาพันธ์นี้อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

(12 ม.ค. 60) แหล่งข่าวเผย! iPhone 8 อาจมาพร้อมบอดี้กระจก ขอบเครื่องสแตนเลสสตีล

iPhone 8

ล่าสุดมีรายงานจากสื่อข่าวต่างประเทศกรณีได้ข้อมูล iPhone 8 มาจากแหล่งข่าวจากผู้ผลิตในไต้หวัน โดยระบุว่า Apple จะปรับเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่องใหม่จากเดิมที่เป็นอลูมิเนียมไปเป็นวัสดุกระจกแทน ซึ่งกรอบด้านข้างตัวเครื่องจะเป็นสแตนเลสสตีล (Stainless Steel) เพื่อคั่นระหว่างหน้าจอกับฝาหลังวัสดุกระจกคล้ายกับ iPhone 4

iPhone 8

คาดกันว่ากรอบสแตนเลสสตีลดังกล่าวจะเหมาะกับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่ฝังปุ่มโฮม และสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผลตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ และอีกผลหนึ่งที่ Apple จะหันมาใช้วัสดุกระจกเงางามอาจมาจากกระแสความนิยมที่เกิดขึ้นกับ iPhone 7 สีดำเจ็ทแบล็ค นอกจากนี้ยังมีรายงานเผยอีกด้วยว่า Foxconn และ U.S.-based Jabil จะเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนกรอบวัสดุสแตนเลสดังกล่าว

iPhone 8

สำหรับกรอบวัสดุสแตนเลสผู้ผลิตเปิดเผยว่าจะช่วยประหยัดต้นทุนลดลงจากเดิมราว 30-50% และสามารถควบคุมคุณภาพผลิตได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยเหตุที่ต้นทุนกรอบตัวเครื่องลดลงอาจทำให้มีส่วนต่างเหลือพอที่จะลงต้นทุนเลือกใช้หน้าจอ OLED แบบโค้งที่ผลิตโดย Samsung และมีต้นทุนสูงกว่าหน้าจอ LCD ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

iPhone 8

โดยบริษัทที่จะเป็นผู้ประกอบชิ้นส่วน iPhone 8 ได้แก่ Foxconn, Pegatron และ Wistron และการที่เปลี่ยนมาเป็นฝาหลังใช้เป็นวัสดุกระจกจะช่วยรองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สายในระยะไกลได้ด้วย อย่างไรก็ดีข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ และข้อมูลทั้งหมดที่เผยออกมาในช่วงระยะเวลาก่อนหน้าก็คงเป็นแค่ข่าวลือ และเป็นข้อมูลจากนักวิเคราะห์เท่านั้น เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.macrumors.com

*********************************************************

(11 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอ OLED ขอบโค้ง ปุ่มโฮมสัมผัสโฉมใหม่!!

screen-15.39.26[11.01.2017]

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ EverythingApplePro บนเว็บไซต์ YouTube นักออกแบบได้จัดทำคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ภายใต้แนวคิด The Change The New Arrival ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่หน้าจอ OLED ขอบโค้งขนาด 5.8 นิ้ว มีพื้นที่หน้าจอมากขึ้น ปุ่มโฮมเป็นแบบสัมผัสโฉมใหม่ที่ถูกฝังอยู่ใต้หน้าจอแสดงผล ขอบเครื่องสีสันสวยงามตามสีตัวเครื่องดูสดใส อ้างอิงจากข่าวลือที่เผยออกมาในช่วงระยะเวลาก่อนหน้า

Apple Apple Apple

ด้านข้างฝั่งซ้ายมีปุ่มเปิด-ปิด และเพิ่ม-ลดระดับเสียง ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มพาวเวอร์ และช่องใส่ซิมการ์ด ด้านล่างเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB Type-C แทนพอร์ต Lightning ช่องลำโพงออกแบบใหม่เป็นแนวยาว ด้านหลังตัวเครื่องใช้เซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่พร้อมแฟลชจำนวน 4 ดวง และดูเหมือนว่าในงานคอนเซ็ปต์ดังกล่าวจะลืมกล้องหน้าไปเสียสนิท

Apple Apple Apple

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวเป็นเพียงแค่การออกแบบมาให้ชมเล่นๆ เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะเข้าสู่ไลน์ผลิต หรือเครื่องจริงที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปี 2017 นี้ สำหรับรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารแบบรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ EverythingApplePro

*********************************************************

(11 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 จะมียอดขายแบบถล่มทลาย โค่นแชมป์ iPhone 6 ที่เคยทำไว้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ปี 2017 นับได้ว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัว จากข่าวลืออ้างว่าในปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone 8 ช่วงท้ายปี มาพร้อมดีไซน์ใหม่ หน้าจอ OLED บอดี้แบบกระจก มีสแกนนิ้วใต้หน้าจอ ล่าสุดนักวิเคราะห์จาก Nomura Securities คาดกันว่า Apple จะทำการ Supercycle หรือปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ และอาจทำยอดขายได้แบบถล่มทลาย

สำหรับการปรับเปลี่ยนดีไซน์แบบ Supercycle ครั้งล่าสุดเป็นของ iPhone 6 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2014 โดยมีการเพิ่มขนาดหน้าจอให้เป็น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว พร้อมกับสามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงสุดในบรรดาสมาร์ทโฟนทั้งหมดมาจนถึงทุกวันนี้ แต่กระนั้น Jeffrey Kvaal และ Gregory McNiff นักวิเคราะห์จาก Nomura Securities เปิดเผยว่า

apple-iPhone-6-review-screen-1

iPhone 8 อุปกรณ์ iOS ที่จะเปิดตัว ในปี 2017 จะมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น 45 – 50% อาจทำยอดขายได้สูงถึง 80 ล้านเครื่องในไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 ขณะที่ iPhone 6 เคยทำยอดขายได้ 75 ล้านเครื่องในช่วงเวลาเดียวกัน เนื่องจากมีแนวโน้มว่าเจ้าของ iPhone 6 จะอัพเกรดมาใช้รุ่นใหม่แทน และจำนวนของผู้ใช้งานรุ่นเก่าๆ ที่จะเปลี่ยนมาใช้งานรุ่นใหม่ก็มีปริมาณที่สูงขึ้นด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(6 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 มาพร้อม Touch Bar รองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

 iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้ Apple Designer บนเว็บไซต์ YouTube ได้เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 โฉมใหม่ที่มี Touch Bar และ Touch ID บริเวณหน้าจอด้านล่าง ซึ่งคือฟีเจอร์ใหม่ที่อยู่บน MacBook Pro 2016 แทนที่ปุ่มโฮม มีความสามารถหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกดรับสายสนทนา, ปลดล็อกตัวเครื่อง, แสดงอีโมจิขณะพิมพ์อีเมล หรือการใช้ Touch ID ทำธุรกรรมต่างๆ มีบอดี้ตัวเครื่องที่ผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียม

 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8

ตัวเครื่องบางเฉียบมากกว่าเรือธงรุ่นล่าสุด มาพร้อมเทคโนโลยีเด็ดๆ เพียบ รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายแบบ Fast Charge ถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุด 40Gbps อย่างไรก็ดีภาพรวมไปถึงคลิปวิดีโอที่เผยออกมานั้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ที่ถูกจัดทำขึ้นมาเท่านั้นยังไม่ใช่เครื่องของจริงแต่อย่างใด ส่วนของจริงจะมีดีไซน์ตามนี้หรือไม่ ช่วงท้ายปี 2017 เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Apple designer

*********************************************************

(4 ม.ค. 60) รอลุ้น!! รวมข่าวลือทั้งหมดของ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี

1

สำหรับในปี 2017 นับได้ว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปี ตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2007 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือโหมออกมาอยู่เป็นระยะๆ บ้างก็รายงานออกมาว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2017 จะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้งความละเอียดสูงโฉมใหม่, เปลี่ยนมาใช้จอ OLED ที่ทาง LG เป็นพาร์ทเนอร์ผลิตให้ หรือบางแหล่งข่าวเปิดเผยว่าจะมีเฉพาะ iPhone 8 ที่มีขนาด 5.8 นิ้ว จะเปลี่ยนไปใช้จอแสดงผล OLED

ขณะที่หน้าจอ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว จะยังคงใช้หน้าจอ LCD ตามเดิม และมีความเป็นไปได้ที่ iPhone รุ่นใหม่จะมีบอดี้แบบกระจก, มีการฝังปุ่มโฮมไว้ใต้หน้าจอ และอาจรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายด้วย ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้รวบรวมข่าวลือทุกอย่างที่เผยออกมาก่อนหน้าเกี่ยวกับ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี ออกมาให้เราได้ทราบกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปติดตามกันเลยค่ะ

หน้าจอแสดงผล

2

มีข้อมูลเปิดเผยว่า iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่น แบ่งตามขนาดหน้าจอ ได้แก่ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ที่จะใช้เป็นหน้าจอ LCD เช่นเดิม และขนาดใหม่ 5.8 นิ้ว ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 8 จะใช้หน้าจอ OLED ขอบโค้งไปถึงขอบตัวเครื่อง

บอดี้กระจก พร้อมเฉดสีใหม่

3

สำหรับ iPhone รุ่นปี 2017 จะเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้วัสดุอลูมิเนียมมาเป็นบอดี้กระจกทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ขอบเครื่องจะเป็นอลูมิเนียมคล้ายกับ iPhone 4 และ iPhone 4s พร้อมเฉดสีใหม่อย่างสีขาว Jet White และสีดำ Jet Black

รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย

4

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone รุ่นปี 2017 ตามรายงานระบุว่าคือการรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย หรือ Wirelss Charge ใช้งานสำหรับ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 แต่ตัวชาร์จไร้สายอาจต้องซื้อแยกเหมือนหูฟังไร้สาย AirPods โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมามีข้อมูลอ้างว่า Foxconn กำลังเริ่มทดสอบโมดูลชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ด้วย

สำหรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายเราอาจจะเคยได้เห็นในสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ มามากแล้ว Phill Schiller กล่าวว่าหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ระบบชาร์จไร้สายยังคงมีการเสียบสาย และวางบนแท่นชาร์จ ซึ่งดูไม่ออกเลยว่ามันสะดวกอย่างไร ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Apple ร่วมกับ Energous พัฒนาระบบชาร์จไร้สายอย่างแท้จริง โดยมีชื่อเรียกว่า WattUp ที่มันสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ทันทีเมื่ออยู่ในระยะ 15 ฟุต

ปุ่มโฮมโฉมใหม่

5

มีข่าวลือเผยออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาที่ระบุว่า Apple จะถอดปุ่มโฮมแบบเดิมๆ ออก แล้วนำไปฝังไว้ใต้หน้าจอแสดงผล ซึ่งจะทำให้ขอบเครื่องมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น และสามารถขยายขนาดหน้าจอได้มากขึ้น โดยที่ขนาดตัวเครื่องไม่ต้องขยายตาม

เทคโนโลยี AR เชื่อมโลกเสมือนจริง

6

Augmented Reality ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ Apple มีความสนใจเป็นพิเศษ โดยในขณะนี้พบว่า Apple มีเครื่องต้นแบบแล้ว และมีรายงานยืนยันว่า Apple กำลังพัฒนาเทคโนโลยี AR ที่อาจนำไปใช้งานกับกล้องถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะช่วยเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ มากยิ่งขึ้น แต่กระนั้นข้อมูลข้างต้นยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ก่อนจะถึงกำหนดการเปิดตัวจริงๆ ก็เป็นช่วงท้ายปี 2017 คาดว่าจะมีอีกหลายกระแสให้เราได้ลุ้นกันไปก่อนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

*********************************************************

(26 ธ.ค. 59) สื่อจีนลั่น! Apple จ่อเปิดตัว iPhone 7s และ 7s Plus พร้อมรุ่นท็อปโค้ดเนม Ferrari ในปีหน้า

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้สื่อข่าวในประเทศจีนมีรายงานออกมาว่า Apple มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น รหัสรุ่นโมเดล D20, D21 และ D22 ซึ่งสองรุ่นแรกคาดว่าจะเป็น iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ขณะที่อีกรุ่นน่าจะเป็น iPhone 8 ตัวท็อปพรีเมี่ยมที่มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบไร้ขอบจอ บอดี้กระจก ปุ่มโฮมฝังอยู่ใต้หน้าจอแสดงผล และรองรับระบบชาร์จไร้สายที่มีชื่อโค้ดเนมเรียกกันภายในว่า Ferrari

1

ทั้งนี้ แหล่งข่าวยังอ้างอีกด้วยว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีชิ้นส่วนหลักภายในหลักๆ อยู่ 2 ส่วน ได้แก่ Logic board ที่มีสายแพรเชื่อมต่อกับชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ที่น่าจะเป็นชิปเซ็ต Apple A11 และหน่วยความจำ NAND flash storage ขณะที่อีกส่วนจะเป็นของการเชื่อมต่อข้อมูล Wi-Fi และ Cellular ที่มีการย้ายถาดใส่ซิมไปไว้ที่ส่วนล่างของตัวเครื่องคล้ายกับ iPad Pro ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาอัพเดทข้อมูลกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, appleinsider.com

*********************************************************

(23 ธ.ค. 59) วงในเผย! Samsung จะเป็นผู้ผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone แต่เพียงผู้เดียวในระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปี

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีข่าวลือเผยออกมาว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED แบบขอบโค้งทันสมัยจากเดิมที่ใช้หน้าจอ IPS สำหรับ iPhone 8 หรือ iPhone ปี 2017 รุ่นพรีเมี่ยม จากข้อมูลระบุว่า Samsung จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้กับ iPhone สมาร์ทโฟนของ Apple ตลอดระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปีนับจากนี้ ตามรายงานของ BusinessKorea สื่อชื่อดังจากเกาหลีใต้

iPhone

แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามระบุว่า Samsung Display อาจได้เป็นผู้ผลิตหน้าจอแสดงผล OLED ให้กับ iPhone แต่เพียงผู้เดียวไปจนถึงปี 2018 เนื่องจากเป็นเพียงบริษัทเดียวที่สามารถผลิตหน้าจอได้ตรงต่อความต้องการของ Apple นอกจากนี้ Samsung Display บริษัทในเครือของ Samsung อาจทำกำไรในปี 2017 สูงขึ้นถึง 3.3 พันล้านเหรียญ จากการผลิตหน้าจอ OLED ให้กับ Apple ขณะที่ Apple ก็อาจทำยอดขาย iPhone รุ่นหน้าจอ OLED ได้มากกว่า 50 ล้านเครื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(16 ธ.ค. 59) iPhone 8 อาจมาพร้อมระบบชาร์จไร้สายแบบระยะไกล ด้วยความร่วมมือของ Energous และผู้ผลิตชิ้นส่วนของ Apple

iPhone 8

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาพบว่ามีข่าวลือหนาหูออกมาว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charger) แบบล้ำสมัย และไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ซึ่งระบบชาร์จไร้สายแบบที่ค่ายอื่นๆ ใช้กันอยู่ยังเป็นแค่เพียงนามธรรมเท่านั้น

เพราะการใช้งานจริงสมาร์ทโฟนยังคงต้องวางไว้บนแท่นชาร์จอยู่ แต่ข่าวลือดังกล่าวอ้างว่า iPhone 8 จะได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีด้วยการร่วมมือของ Apple และ Energous ผู้พัฒนาอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายโดยเฉพาะ เพื่อการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายอย่างแท้จริง โดยจะมีการฝังโมดูลเชื่อมต่อการทำงานร่วมกับเครื่องส่งสัญญานไว้ที่เครื่อง และเต้าที่เสียบปลั๊กอยู่

iPhone 8

ทำให้เวลาชาร์จแบตเตอรี่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องวางสมาร์ทโฟนไว้บนแท่นวางอีกต่อไป เพราะอุปกรณ์ชาร์จแบตฯ ที่เสียบปลั๊กอยู่ในขณะนั้นจะปล่อยพลังงานออกมาในรูปแบบสัญญาณไร้สายภายในรัศมี 15 ฟุต ล่าสุดบริษัทซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนให้ Apple ได้กลายมาเป็นหุ้นส่วนกับ Energous บริษัทผู้นำด้านอุตสาหกรรมการชาร์จไร้สายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

iPhone 8

ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า WattUp RF สามารถชาร์จไร้สายได้ไกล 15 ฟุต ซึ่งเคยนำไปเผยโฉมภายในงาน CES 2016 มาแล้วก่อนหน้านี้ โดยมันจะอาศัยการปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดหนึ่งร่วมกับ Bluetooth อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะ พร้อมกับสามารถชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ได้พร้อมกันมากถึง 12 เครื่อง อย่างไรก็ดีเราคงต้องมาลุ้นกันอีกครั้งว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งานหรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

*********************************************************

(13 ธ.ค. 59) สื่อนอกเผย iPhone 8 รุ่นพรีเมียมจะมีราคาพุ่งสูงเหยียบ 4 หมื่นบาท!!

Concept iPhone 8 by Veniamin Geskin

Concept iPhone 8 by Veniamin Geskin

สำหรับ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องถึงแม้ว่าจะยังไม่เปิดตัวออกมาก็ตาม และในขณะนี้แหล่งข่าวส่วนใหญ่มักจะมาจาก Macotakara สื่อข่าวจากญี่ปุ่นที่ได้รับข้อมูลมาจากโรงงานผู้ผลิต iPhone โดยตรง และจาก Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ที่มีความแม่นยำจาก KGI Security

ประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นข้อมูลที่ระบุว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED มีดีไซน์ใหม่หมดจด และมาพร้อม Apple A11 ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีเทคโนโลยีการผลิตขนาด 10 นาโนเมตร เร็วแรงขึ้นแถมประหยัดพลังงานอีกด้วย ล่าสุดมีรายงานเบาะแสเพิ่มเติมออกมาว่า iPhone 8 รุ่นพรีเมียมจะมีราคาสูงถึง 42,000 บาทกันเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ Macotakara เผยข้อมูลที่ได้มาจากไต้หวันโดยระบุว่าในปีหน้า Apple จะเปิดตัวรุ่นอัพเกรดของ iPhone 7 ได้แก่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus เน้นปรับสเปคด้านในไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต กล้องถ่ายภาพ หรือเฉดสีใหม่ แต่ยังคงมีดีไซน์ที่ไม่แตกต่างจากเดิม และทางด้าน Ming Chi-Kuo เปิดเผยว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 8 พร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus เพื่อฉลองวาระครบรอบ 10 ปี

Concept iPhone 8 by Veniamin Geskin

Concept iPhone 8 by Veniamin Geskin

โดย iPhone 8 จะเป็นรุ่นพรีเมียมที่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ใหม่ขนานแท้ มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบไร้ขอบตามกระแสนิยม บอดี้เป็นแบบเซรามิคครอบทับกระจก มีเฉดสีพิเศษ และมีระบบชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย โดยมีราคาวางจำหน่ายที่สูงกว่า iPhone 7s และ 7s Plus ที่จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $699 – $969 หรือประมาณ 24,900 – 34,500 บาท ตามรุ่นความจุจะมีราคาต่างกันอยู่ที่ $120 หรือประมาณ 4,300 บาท

แต่สำหรับ iPhone 8 รุ่นพรีเมียมจะมีราคาวางจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นถึง $200 หรือประมาณ 7,100 บาท ทำให้ iPhone 8 รุ่นความจุ 256GB อาจมีราคาสูงถึง $1,200 หรือประมาณ 42,000 บาทกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีรายงานจากเว็บไซต์ Weibo อีกด้วยว่า iPhone 8 อาจรองรับการใช้งานสองซิมการ์ดแต่จะมีจำหน่ายที่จีนเท่านั้น ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com , www.idropnews.com

*********************************************************

(9 ธ.ค. 59) ลือฟุ้ง!! Apple อาจเปิดตัว iPhone 7s และ 7s Plus สีแดงสุดร้อนแรง พร้อม iPhone 8 ในปี 2017

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ Macotakara แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือในญี่ปุ่นได้รายงานข้อมูลที่ได้รับจากซัพพลายเออร์ในไต้หวันโดยระบุว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ในปี 2017 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอัพเกรดจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แต่ยังคงมีดีไซน์เหมือนเดิม เพียงแต่จะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Apple A11 และเพิ่มสีตัวเครื่องใหม่เป็นสีแดงเท่านั้น

สำหรับตัวเครื่องสีอื่นๆ อย่าง สีเงิน, สีทอง, สีโรสโกลด์, สีดำ และสีดำเจ็ทแบล็ค ก็จะยังคงมีให้เลือกเช่นเดิม นอกจากนี้ตามรายงานของ Macotakara มีความสอดคล้องกับทำนายของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ที่เคยระบุไว้ว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2107 จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่รุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ส่วนอีกรุ่นจะเป็นไฮไลท์ของปีนั่นคือ iPhone 8 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED บอดี้ผลิตจากวัสดุกระจก และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ macotakara, 9to5mac.com, www.iclarified.com

*********************************************************

(7 ธ.ค. 59) Apple สั่งลดการผลิต iPhone 7 หลังความต้องการในตลาดน้อยลง ลูกค้ามุ่งเป้ารอคอย iPhone 8 มากกว่า!

เมื่อไม่นานมานี้แหล่งข่าวด้าน Supply Chain หรือห่วงโซ่อุปทานในไต้หวันได้เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ DigiTimes โดยระบุว่าในขณะนี้ Apple มีคำสั่งลดออเดอร์การผลิต iPhone 7 กับทางซัพพลายเออร์ลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ความต้องการของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในตลาดจีนรวมไปถึงตลาดอื่นๆ มีแนวโน้มลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ถึงแม้ว่าในช่วงแรกๆ หลังเปิดตัว iPhone 7 จะได้รับกระแสตอบรับที่ดี และได้รับความต้องการเป็นอย่างมาก ซึ่งจากแหล่งข่าวระบุว่าเป็นผลมาจากการที่ผู้ใช้งานต้องการตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็ค และคู่แข่งอย่าง Galaxy Note7 ก็เกิดประสบปัญหาตัวเครื่องลุกไหม้จนต้องยุติการวางจำหน่ายไป ทำให้ยอดขาย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อยู่เหนือความคาดหมายนั่นเอง

ทั้งนี้หลังจากที่เปิดตัวออกมาได้ราว 3 เดือน คำสั่งซื้อ iPhone 7 เริ่มชะลอตัวลง บรรดาซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ และผู้ใช้งานต่างให้ความสนใจไปที่ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 ที่คาดกันว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้นมากกว่า และคาดว่ายอดขาย iPhone 7 ช่วงครึ่งปี 2017 จะลดลงราว 5 ล้านเครื่อง เมื่อเทียบกับยอดขายช่วง 4 เดือนท้ายของปี 2016

สำหรับ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 เบื้องต้นระบุว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED บอดี้แบบกระจก ติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ หน่วยประมวลผลได้รับการปรับปรุงที่ดีขึ้น รวมไปถึงเซ็นเซอร์ต่างๆ มีความทันสมัยมากขึ้น รองรับเทคโนโลยี Mixed Reality (MR) การเชื่อมโลกเสมือนจริง และอาจมาพร้อมฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ bgr.com, www.digitimes.com

*********************************************************

(2 ธ.ค. 59) วงในเผย! Apple ซุ่มพัฒนาเครื่องต้นแบบ iPhone 8 มากกว่า 10 รุ่น

iPhone 8
ภาพประกอบบทความ

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Wall Street Journal สื่อสิ่งพิมพ์ชื่อดังอ้างอิงข้อมูลจากข่าววงในโดยระบุว่า Apple กำลังดำเนินแผนการทดสอบ พร้อมกับพัฒนา iPhone 8 อย่างเต็มความสามารถ ซึ่งระบุว่ามีการทดสอบเครื่องต้นแบบมากกว่า 10 รุ่น พร้อมกับกระตุ้นให้เหล่าซัพพลายเออร์ผู้ผลิตหน้าจอ OLED เร่งมือเพิ่มกำลังผลิตให้ส่งชิ้นส่วนตัวอย่างเข้ามาทดสอบคุณภาพ

และข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่า Apple เน้นย้ำให้ผู้ผลิตหน้าจอ OLED อย่างมีคุณภาพเทียบเท่า หรือให้ดีกว่าของ Samsung ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตที่ครองส่วนแบ่งตลาดหน้าจอ OLED อยู่ราว 90% ในตลาดสมาร์ทโฟนขณะนี้ และจากรายงานที่ผ่านมาเปิดเผยว่า Apple แจ้งกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนถึงแนวทางการเปลี่ยนมาใช้จอ OLED จากเดิมที่ใช้ LCD

และแน่นอนว่าบริษัทที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือ Sharp และ Japan Display ที่ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ LCD ให้กับ Apple ในขณะนี้ สำหรับบริษัทผู้นำด้านการผลิตหน้าจอ OLED อย่าง LG และ Samsung อาจต้องแข่งขันกันมากยิ่งขึ้น เพื่อชิงเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ให้กับ Apple เพียงบริษัทเดียว หรือทั้งสองบริษัทก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(1 ธ.ค. 59) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ดีไซน์จอไร้ขอบ บอดี้บางเฉียบ พร้อมปุ่ม Smart Button สุดอัจฉริยะ!

 iPhone 8

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้บัญชีผู้ใช้ Concept creator ได้เผยคลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 บนเว็บไซต์ YouTube รูปทรงดีไซน์โฉมใหม่ทรงสี่เหลี่ยมดูแปลกตา หน้าจอไร้ขอบตามกระแสนิยม บริเวณด้านข้างตัวเครื่องมาพร้อมปุ่ม Smart Button สุดอัจฉริยะ แทนปุ่มเปิด-ปิดเสียงแบบเดิมๆ สำหรับปุ่ม Smart Button จะใช้สำหรับเปิดกล้องเพื่อถ่ายภาพ รวมไปถึงการตั้งค่าใช้งานอื่นๆ

 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8

ด้านหลังตัวเครื่องกล้องถ่ายภาพจะมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนๆ ไร้ปุ่มโฮม ฝาหลังผลิตด้วยวัสดุกระจกสุดหรู ขอบตัวเครื่องอะลูมิเนียม ภาพอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวเผยให้เห็นตัวเครื่องสีแดงที่สวยไปอีกแบบ และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

5 6

อย่างไรก็ดีภาพคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวถูกสร้างขึ้นมาให้ชมกันเท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะเข้าสู่ไลน์ผลิต ส่วนของจริงจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.concept-phones.com

*********************************************************

(29 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ชี้! iPhone 8 จะมียอดขายถล่มทลาย จากนั้นจะถดถอยลงต่อเนื่องถึง 10 ปี

iPhone 8
ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้ Andrew Uerkwitz นักวิเคราะห์จาก Oppenheimer ได้ออกมาคาดการณ์ถึงยอดขาย iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 โดยระบุว่า iPhone รุ่นดังกล่าวจะมียอดขายที่ถล่มทลาย อันเนื่องมาจากเป็นรุ่นครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเปิดตัวเมื่อปี 2007 และมีกระแสข่าวว่าจะมีการยกเครื่องใหม่หมด โดยปีงบประมาณ 2018 ของ Apple จะเริ่มขึ้นวันที่ 30 กันยายน 2017

iPhone 8

จากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์คนดังกล่าวเปิดเผยว่า iPhone 8 จะสามารถสร้างยอดขายได้มากถึง 245 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นราว 9% จากยอดจำหน่าย 225 ล้านเครื่อง ตามปีงบประมาณ 2017 และจะเป็นยอดเติบโตครั้งสุดท้าย เนื่องจากนักวิเคราะห์เชื่อว่ายอดขาย iPhone จะลดน้อยลง เป็นผลมาจากราคาที่สูงขึ้น ขณะที่มือถือสมาร์ทโฟนจากแบรนด์อื่นมีการพัฒนาประสิทธิภาพขึ้นในระดับที่ใกล้เคียงกัน

และเป็นเรื่องยากที่ Apple จะเพิ่มราคาสมาร์ทโฟนของตัวเองให้สูงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ James Cakmak นักวิเคราะห์จาก Monness Crespi Hardt ระบุว่าหลังจากที่ iPhone 8 ทำยอดขายได้แบบถล่มทลาย Apple จะต้องเผชิญกับวิกฤติขาลงถดถอยลงเรื่อยๆ ไปอีกอย่างน้อยถึง 10 ปีกันเลยทีเดียว และหลังจากผ่านช่วงเวลานี้ไปแล้วการทำตลาดของ Apple จะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อีกต่อไป

iPhone 8

อย่างไรก็ดี Andrew Uerkwitz ให้เหตุผลเพิ่มเติมว่าระยะเวลาการเปลี่ยนรุ่นของ iPhone ช้ากว่าเรือธงค่ายอื่นๆ และ Apple ยังตามหลัง Google และ Amazon ในด้านเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ Augmented Reality (AR) เป็นอย่างมาก และอีกกระแสหนึ่งพูดถึงแน้วโน้มของ Apple ที่จะขยายตัวในตลาดสมาร์ทโฟนมือสอง โดยคาดว่าจะเติบโตขึ้น 3 เท่า ภายในปี 2020

นั่นหมายถึงผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนจะหันไปซื้อเครื่องมือสองกันมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นาน Apple คงจะมองการณ์ไกลได้ดีขึ้น โดยเริ่มมีการนำ iPhone เครื่อง Refurbished มาวางขายบน Store ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา โดยมีราคาต่ำกว่าเครื่องใหม่แกะกล่องเกือบ 3,500 บาท ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีไม่น้อยเลย ส่วนอนาคตของ Apple จะเป็นจริงตามที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ไว้หรือไม่ เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(24 พ.ย. 59) รวมข่าวลือ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 มีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันเลย!

 iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้ idropnews สื่อข่าวชื่อดังได้รวบรวมข่าวลือต่างๆ ของ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 ที่กำลังจะเปิดตัวในปีวาระครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเปิดตัวออกมาให้เราได้ชมกัน พร้อมกับเผยภาพคอนเซปต์ดีไซน์สวยออกมาด้วย เราไปชมกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรน่าสนใจ และเป็นไปได้บ้าง

 iPhone 8

ตัวเครื่องเฉดสีใหม่ Pure White จากข่าวลือก่อนหน้าระบุว่า iPhone รุ่นปี 2017 จะมาพร้อมเฉดสีใหม่สีขาวล้วนทั้งเครื่องแบบ Pure White แบบเดียวกับ สีขาวของ iPhone 4 และ iPhone 4s แต่จะไม่ใช่ Ceramic White เหมือนกับของ Apple Watch Edition จะทำให้ดูสวยหรูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น

 iPhone 8

จอโฉมใหม่ไร้ขอบทันสมัย iPhone รุ่นปี 2017 จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED แบบไร้ขอบตามสมัยนิยมที่สามารถแสดงสีดำได้สนิทกว่า จากเดิมที่ใช้หน้าจอ LCD และช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้มากกว่า

 iPhone 8

เซ็นเซอร์สแกนม่านตา Apple ได้พยายามพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือระบบตรวจจับใบหน้าที่มีความแม่นยำ รวมถึงการใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ช่วยในการแยกแยะใบหน้า และในปีหน้าอาจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วที่ Apple จะนำเทคโนโลยีสแกนม่านตามาใช้กับอุปกรณ์ของตนเอง

 iPhone 8

ไร้ปุ่มโฮม สำหรับการตัดปุ่มโฮมออกจะช่วยให้สมาร์ทโฟนมีพื้นที่หน้าจอมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้หน้าจอขยายใหญ่ขึ้นแต่มีขนาดตัวเครื่องเท่าเดิม และเหมาะแก่การทำหน้าจอไร้ขอบอีกด้วย

 iPhone 8

Touch ID ฝังอยู่ใต้หน้าจอ จากเดิมที่ Touch ID จะฝังอยู่ในปุ่มโฮม แต่ถ้า iPhone รุ่นปี 2017 จะมีการตัดปุ่มโฮมออก พร้อมกับต้องนำ Touch ID ไปฝังไว้ในหน้าจอแทน

 iPhone 8

เปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น จากข้อมูลของนักวิเคราะห์ต่างก็ออกมาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า iPhone 8 จะมีทั้งหมด 3 รุ่น และมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว, รุ่นหน้าจอ 5 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้ว ตัวบอดี้ใช้วัสดุกระจก พร้อมหน้าจอที่ขยายใหญ่ขึ้นแบบไร้ขอบ

 iPhone 8

ความจุเท่าเดิม iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะมีความจุให้เลือกเท่าเดิม ได้แก่ 32GB, 128GB และ 256GB (ไม่มีรุ่น 16GB อีกต่อไป)

 iPhone 8

ราคาที่เพิ่มขึ้น! ในส่วนนี้อาจทำให้สาวกถึงกับต้องกุมขมับเบาๆ ซึ่งในช่วงหลังๆ อุปกรณ์ของ Apple จะมีราคาเปิดตัวที่สูงกว่าเดิม อาทิ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่แพงกว่าเดิมราว $200 หรือประมาณ 7,000 บาท และคาดกันว่า iPhone รุ่นปี 2017 จะมีราคาแพงขึ้นอย่างน้อย $50 หรือประมาณ 1,800 บาท

ทั้งนี้ ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Apple ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.idropnews.com

*********************************************************

(18 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ปักใจ! iPhone 8 จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ดีไซน์ใหม่หมด เฉพาะรุ่นไฮเอนด์จะใช้จอ OLED

 iPhone 8
ภาพประกอบบทความ

ก่อนหน้านี้ไม่นานหลังจากที่สื่อดังสำนักต่างๆ ได้ออกมาวิเคราะห์กันว่า iPhone 8 จะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่นในปี 2017 โดยจะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ล่าสุดทางด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ก็ได้ออกมาวิเคราะห์เช่นเดียวกันว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะถูกเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นจริงๆ

โดยระบุว่ารุ่นหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว จะใช้หน้าจอแบบ LCD และอีกหนึ่งรุ่นที่มีขนาด 5.5 หรือ 5.8 นิ้ว จะใช้หน้าจอ OLED และจะเรียกมันว่า “รุ่นพรีเมี่ยม หรือ รุ่นไฮเอนด์” นอกจากนี้ยังระบุอีกด้วยว่า iPhone 8 จะได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด และอาจใช้ดีไซน์แบบกระจก หลังจากที่ Apple ใช้ดีไซน์เดิมมาตั้งแต่ปี 2014

จากข้อมูลอ้างว่ารุ่นจอ OLED จริงๆ แล้วมีขนาด 5.1 – 5.2 นิ้ว แต่พื้นที่จออาจคลุมไปถึงส่วนขอบด้านข้างทำให้ความกว้างแนวทแยงมุมมีขนาด 5.8 นิ้ว และจะมีดีไซน์ขอบจอโค้งเหมือนรุ่น edge ของค่ายคู่แข่ง และซัพพลายเออร์ที่จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้กับ Apple ในครั้งนี้ก็คือ Samsung

 iPhone 8

อย่างไรก็ดี Ming-Chi Kuo ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า iPhone 8 รุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 5.5 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ ที่คาดการณ์ว่าจะมียอดจำหน่ายสูงขึ้นถึง 65% ของยอดทั้งหมดในปี 2017 โดยระบุว่ารุ่น 5.8 นิ้วจะได้รับความนิยมมากที่สุด และยังมีข่าวลืออีกด้วยว่ารุ่นดังกล่าวจะมีหน้าจอแบบไร้ขอบ พร้อมติดตั้งสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้กระจกหน้าจอแบบโค้งอีกด้วย

ผลสรุปจากการวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo ในครั้งนี้ก็คือ iPhone 8 จะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่รุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว (กล้องหลังเลนส์เดี่ยว), รุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 5.5 นิ้ว (กล้องหลังเลนส์คู่) และรุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 5.5 หรือ 5.8 นิ้ว (กล้องหลังเลนส์คู่) และจากเหตุผลที่ว่าใช้จอ OLED เพียงรุ่นเดียวนั้นอ้างว่ามาจากกำลังผลิตที่ไม่เพียงพอ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, 9to5mac.com, www.macrumors.com

*********************************************************

(14 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ 5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน

iPhone 8

สำหรับปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้นับได้ว่าเป็นปีครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ Apple ได้เปิดตัว iPhone รุ่นแรก จึงมีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าในปีหน้านี้ iPhone รุ่นใหม่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยการยกดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ล่าสุดทางด้านนักวิเคราะห์ชื่อดังจากบริษัทวิจัย Barclays Research

ได้แก่ Blayne Curtis, Christopher Hemmelgarn, Thomas O’Malley และ Jerry Zhang ได้ออกมาวิเคราะห์กันว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนั้นถึงแม้ว่าจะยังไม่มีความแน่ชัดว่าดีไซน์จะออกมาเป็นเช่นไร แต่เชื่อว่าสิ่งที่ Apple ยึดมั่นในขณะนี้คือการทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น มีดีไซน์แบบไร้ขอบ และมีขอบโค้งทั้ง 2 ด้านแบบโค้งมน

iPhone 8

โดยนักวิเคราะห์ได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวซัพพลายเออร์ว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะมาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว (ปัจจุบัน 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว) โดยรุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้ว จะเป็นจอแบบ OLED ที่มีความคมชัด และสว่างมากยิ่งขึ้น แถมประหยัดพลังงานกว่าหน้าจอแบบ LCD อีกด้วย ซึ่งจะมีทั้ง Samsung และ LG ร่วมกับ Foxconn ของ Sharp เป็นผู้ผลิตหน้าจอให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple

iPhone 8

อย่างไรก็ดี ผลการวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าวค่อนข้างจะสอดคล้องกับความเห็นของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ที่ระบุไว้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบจอโค้งขนาด 5.8 นิ้ว ตัวเครื่องจะใช้วัสดุกระจก ขณะที่ Nikkei สื่อข่าวแดนปลาดิบระบุไว้ว่ารุ่นหน้าจอใหญ่จะเป็นรุ่นท็อป แต่รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ 5 นิ้ว จะใช้หน้าจอแบบ LCD เช่นเดิม

ทั้งนี้ หลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอแบบไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม แต่ทางด้านนักวิเคราะห์จาก Barclays ไม่เชื่อว่า Apple จะตัดปุ่มโฮมออกแน่นอน เพราะมันคือเอกลักษณ์ของ iPhone ถึงแม้ว่าจะมีดีไซน์ไร้ขอบก็ตาม ส่วนข้อมูลจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องรอติดตามเบาะแสเพิ่มเติมกันไปเรื่อยๆ เพื่ออัพเดทความชัดเจนก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, www.iclarified.com

*********************************************************

(9 พ.ย. 59) ล่าสุด! เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอไร้ขอบ เฉดสีใหม่ขาวเงา Jet White

iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่มีข่าวลือเผยออกมาว่า Apple จะผลิต iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เฉดสีใหม่ขาวเงา Jet White เพื่อสานต่อความสำเร็จ และกระแสแรงต่อเนื่องของสีดำเงา JetBlack ยอดฮิตที่ขายดีเป็นอย่างมาก ล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นถัดไปที่จะเปิดตัวในปี 2017 ที่มาพร้อมสี Jet Black และสีใหม่ Jet White ออกมาให้ได้ชมกันไปพลางๆ ก่อนเป็นที่เรียบร้อย จะสวยงามแค่ไหนไปชมกันเลยค่ะ

iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นตัวเครื่องไร้ขอบจอ ทั้งขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ที่มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ ไร้ปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงด้านข้างตัวเครื่อง และไร้ปุ่มโฮม พร้อมกับ AirPods หูฟังไร้สายสีดำ อย่างไรก็ดีภาพชุดดังกล่าวเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่ถูกออกแบบขึ้นมาเท่านั้น ไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะเปิดตัวในปีหน้า ส่วนของจริงจะมีหน้าตาออกมาเป็นอย่างไรเราคงต้องติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ appleidesigner, iDeviceHelp, www.idownloadblog.com

*********************************************************

(9 พ.ย. 59) สื่อนอกเผย! iPhone 8 จะไร้พอร์ตเชื่อมต่อใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

 iPhone 8
ภาพคอนเซ็ปต์ประกอบบทความ

สำหรับปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ถือได้ว่าเป็นปีครบรอบของ iPhone ซึ่งถูกเปิดตัวมาแล้วเป็นระยะเวลา 10 ปี จากข้อมูลที่พรั่งพรูออกมาก่อนหน้านี้มีทิศทางไปในแนวเดียวกันว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะได้รับการปรับปรุงดีไซน์ใหม่ทั้งหมด พร้อมอัพเกรดสเปคให้แจ่มขึ้นด้วย และหนึ่งในคุณสมบัติต่างๆ เชื่อกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะมาพร้อมฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

 iPhone 8

และอย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้ถูกตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกแล้ว พร้อมหันมาใช้งานเป็นพอร์ต Lightning แทน ทว่าล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเพิ่มเติมออกมาแล้วว่า Apple อาจตัดพอร์ตเชื่อมต่อทั้งหมดออก นั่นอาจทำให้ iPhone 8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนไร้สายไปโดยปริยาย และจะหันมาใช้เทคโนโลยีชาร์จไร้สาย

นอกจากนี้ข้อมูลยังมีการระบุอีกด้วยว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 ซึ่งเป็นรุ่นครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้นจะไม่มีรุ่น S พร้อมกับจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ขนานใหญ่ อาจเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ AMOLED แบบไร้ขอบที่อาจฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอเลย ตัวบอดี้จะใช้กระจกเป็นวัสดุหลักมีเพียงขอบเท่านั้นที่เป็นอลูมิเนียม ไร้ปุ่มโฮม และไม่มีช่องเสียบหูฟัง

 iPhone 8

และหาก iPhone รุ่นปี 2017 จะหันมาใช้กระจกเป็นวัสดุหลักจริงๆ สำหรับในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิตอาจต้องมีการใช้เครื่องมือที่มีราคาสูงในการเจาะพอร์ต Lightning และพอร์ตอื่นๆ ซึ่ง Apple อาจต้องการลดต้นทุนด้วยการหันมาใช้เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย หรือหันมาใช้ AirPods หูฟังไร้สายแทน ทั้งยังทำให้ Jailbreak ยากขึ้น และการที่ไม่มีพอร์ตใดๆ เลยยังทำให้ตัวเครื่องบางขึ้นอีกด้วย ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่คงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.yahoo.com

*********************************************************

(18 ต.ค. 59) สื่อนอกเผย 9 ข่าวลือ! เกี่ยวกับ iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในปี 2017

iPhone 8
ภาพประกอบบทความ

สำหรับในปี 2017 ที่จะถึงนี้ นับได้ว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปี หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone รุ่นแรก ซึ่งก็เริ่มมีข่าวลือแว่วมาแล้วว่า iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในปีหน้าจะเป็นรุ่นที่มีการยกเครื่องดีไซน์พร้อมเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้สื่อนอกได้รวบรวม 9 ข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างเราไปติดตามกันเลยค่ะ

1. iPhone 7 จะไม่มีรุ่น “S”

มีการเปิดเผยว่า Apple จะไม่เปิดตัว iPhone 7 รุ่น S ที่จะเป็นรุ่นต่อยอดจากรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป แต่จะใช้ชื่อว่า iPhone 8 และอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสเปคการใช้งาน หรือดีไซน์ตัวเครื่อง เพื่อฉลองครบครอบ 10 ปี นับตั้งแต่เปิดตัว iPhone รุ่นแรก

2. หน้าจอไร้ขอบ

iPhone 8

อีกหนึ่งข่าวลือที่มาแรงเป็นพิเศษคงจะเป็นในส่วนของหน้าจอแสดงผล ที่ลือกันหนาหูว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ บริเวณด้านหน้าเครื่องจะเป็นส่วนของหน้าจอทั้งหมด และอาจทำให้หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกด้วย

3. บอดี้กระจก ผสานอลูมิเนียม

iPhone 8

นักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming Chi Kuo เคยเปิดเผยไว้ว่าบริเวณด้านหน้าตลอดจนด้านหลังตัวเครื่องของ iPhone 8 จะทำจากกระจกทั้งหมด ขณะที่ขอบเครื่องด้านข้างจะผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม

4. มีรุ่นไฮเอนด์หน้าจอใหญ่ขึ้น ขอบข้างสแตนเลสสตีล

iPhone 8

ข่าวลือล่าสุดเปิดเผยว่า iPhone 8 จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นปกติที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว, รุ่น Plus หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และรุ่นไฮเอนด์ที่มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ซึ่งรุ่นไฮเอนด์กรอบตัวเครื่องจะเป็นสเตนเลสสตีลแทนอลูมิเนียมอีกด้วย

5. ไร้ปุ่มโฮม

iPhone 8

มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่าปุ่มโฮม และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะถูกฝังอยู่ในหน้าจอเลย ซึ่งก็ได้มีการเผยสิทธิบัตรใหม่สแกนลายนิ้วมือโดยสัมผัสผ่านหน้าจอออกมาแล้วเมื่อไม่นานนี้ (ดูเพิ่มเติม)

6. หน้าจอที่มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

iPhone 8

iPhone 8 จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ AMOLED ที่มีความคมชัดมากกว่าหน้าจอ LCD ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

7. รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

iPhone 8

นักวิเคราะห์ได้อ้างว่า iPhone 8 จะสามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้ ซึ่งเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา Apple ได้ยื่นจดสิทธิบัตรปรับปรุงในส่วนของการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายอยู่ในขณะนี้

8. ไร้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

iPhone 8

iPhone 7 ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ นั้นได้มีการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก จึงทำให้คาดว่า iPhone 8 ก็จะไม่มีช่องเสียบหูฟังด้วยเช่นกัน

9. กล้องหลังเลนส์คู่จะมีเฉพาะรุ่น Plus และรุ่นไฮเอนด์เท่านั้น

iPhone 8

คาดกันว่า iPhone 8 ที่มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่จะมีเฉพาะรุ่น Plus และรุ่นไฮเอนด์เท่านั้น ไม่มีกล้องเลนส์คู่สำหรับรุ่นธรรมดา

ทั้งนี้ ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงข่าวลือ และข้อมูลจากนักวิเคราะห์เท่านั้น ส่วนข้อมูลจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.businessinsider.com

*********************************************************

(3 ต.ค. 59) ลือสนั่น!! Apple ซุ่มพัฒนา iPhone 8 ในอิสราเอล เตรียมพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่


ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานออกมาแล้วว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนาฮาร์ดแวร์ของ iPhone รุ่นใหม่ในเมืองเฮอร์เซอลียา ประเทศอิสราเอล ซึ่งได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่อ้างว่าเป็นพนักงาน Apple ในเมืองดังกล่าว และถึงแม้ว่าจะยังไม่แน่ชัดว่า iPhone รุ่นปี 2017 จะใช้ชื่อว่าอะไร แต่วงในได้เผยออกมาแล้วว่าชื่อที่ใช้เรียกกันคือ “iPhone 8

มากกว่าจะใช้ชื่อว่า iPhone 7s พร้อมทั้งจะแตกต่างจาก iPhone 6s หรือ iPhone 7 อย่างสิ้นเชิง และมีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียวที่จะถูกเปิดตัวในปีหน้า โดยจะมีการพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ และมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ส่วน ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมกับบอดี้แบบกระจกทั้งหมด หน้าจอแบบชิดขอบที่ฝัง Touch ID และกล้องไว้ภายในหน้าจอ ไร้ปุ่มโฮม และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ทั้งนี้ ในปี 2017 จะเป็นวันครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเปิดตัว ซึ่งคาดกันว่าน่าจะมีอะไรพิเศษๆ มาเซอร์ไพรส์แฟนๆ ก็เป็นได้ และจากข้อมูลข้างต้นนั้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริงหรือไม่ เนื่องจากข้อมูลยังเร็วเกินไป ส่วนศูนย์พัฒนาของ Apple ในเมืองเฮอร์เซอลียา ประเทศอิสราเอล เป็นศูนย์วิจัยและพัฒนา R&D แห่งใหม่ ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2015 โดยจะเน้นพัฒนาฮาร์ดแวร์เป็นหลัก

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, businessinsider.com

*********************************************************

(28 ก.ย. 59) มาแล้ว!! ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 บอดี้เซรามิก ดีไซน์สวยล้ำทันสมัย

 iPhone 8

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อมกับวางจำหน่ายในประเทศกลุ่มแรก และประเทศกลุ่มที่สองไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยทั้งสองสมาร์ทโฟนยังคงมีดีไซน์ที่ไม่น่าตื่นเต้นมากนัก มีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยแทบจะไม่ต่างอะไรกับรุ่นก่อนหน้าเลย แต่ก็มีกระแสข่าวลือนั้นเทน้ำหนักไปที่ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นใหม่ปี 2017 ที่ระบุว่าจะมีการปรับเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่แทน

ล่าสุดก็ได้มีภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ที่ถูกจัดทำขึ้นโดย Veniamin Geskin ออกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้ว ซึ่งภาพชุดดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์หน้าจอขอบโค้งอันเป็นจุดเอกลักษณ์ของ Samsung Galaxy Note7 กับ Samsung Galaxy S7 edge มีการตัดพอร์ต Lightning ออกเพื่อให้ตัวเครื่องบางเฉียบขึ้น ตัวบอดี้ใช้วัสดุแบบเซรามิกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Apple Watch Edition Series 2 ทั้งยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้กันเลยค่ะ

 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8 iPhone 8

ทั้งนี้ เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพชุดดังกล่าวเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่ถูกออกแบบมาให้ได้ชมกันเท่านั้น ไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะวางจำหน่าย แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคอนเซ็ปต์ชุดนี้มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ส่วนเครื่องของจริงจะเป็นตามนี้หรือไม่ ในปี 2017 เราคงจะได้ทราบกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.technobuffalo.com

*********************************************************

(16 ก.ย. 59) ลือฟุ้ง!! iPhone 8 มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ ปุ่มโฮมถูกพัฒนาเป็นแบบสัมผัสในหน้าจอ


(ภาพประกอบบทความ)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เพิ่งจะเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไปไม่ทันไร ล่าสุดมีเบาะแสเกี่ยวกับ iPhone รุ่นปี 2017 หรืออาจเรียกว่า iPhone 8 ออกมาให้เหล่าสาวกได้ทราบกันแล้ว โดยข้อมูลดังกล่าวเป็นที่ฮือฮามากเมื่อสื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานออกมาว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับแผงด้านหน้าทั้งหมดที่เป็นจอแสดงผลแบบเต็มหน้าเครื่องไร้ขอบ และปุ่มโฮมจะถูกพัฒนาให้เป็นแบบปุ่มแบบเสมือนจริงฝังลงในจอแสดงผล


(ภาพประกอบบทความ)

ทั้งยังมีข้อมูลระบุอีกด้วยว่าหน้าจอของ iPhone 8 จะเป็นหน้าจอแบบ OLED และจะมีรุ่นหน้าจอโค้งอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้สำนักข่าว Bloomberg ก็เคยออกมารายงานว่า iPhone รุ่นปี 2017 นั้นจะมีดีไซน์ที่แตกต่างไปจากเดิมจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยการถอดปุ่มโฮมออก และปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เพื่อฉลองวาระพิเศษครบรอบ 10 ปี ทำให้ข้อมูลที่เผยออกมานั้นมีแนวโน้มว่าจะเป็นจริงก็เป็นได้

เนื่องจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็ได้มีการพัฒนาปุ่มโฮมแล้วด้วยการถอดปุ่มโฮมแบบ Physical แบบดั้งเดิม แล้วแทนที่ด้วยปุ่มโฮมแบบระบบสัมผัสโดยมี Taptic Engine ช่วยตอบสนองการสัมผัสรับรู้น้ำหนักแรงกดได้ อย่างไรก็ตาม Apple ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริงหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, bgr.com

*********************************************************

(28 ก.ค. 59) ลือ! Apple กำลังซุ่มพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนม่านตา สำหรับ iPhone รุ่นปี 2018


ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีข่าวเผยออกมาว่า Samsung เตรียมจะนำเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) มาใช้สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 ว่าที่เรือธงเป็นรุ่นแรก ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Apple จะไม่ยอมน้อยหน้า โดยทางเว็บไซต์ DigiTimes ได้เผยข่าวลือหลุดออกมาว่า Apple มีแผนจะใส่เซ็นเซอร์สแกนม่านตาให้กับ iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018

1

การสแกนม่านตามีการทำงานที่คล้าย และจะมาแทนการสแกนลายนิ้วมือ โดยเป็นตัวช่วยในการยืนยันเพื่อปลดล็อคเครื่องหรือชำระเงินผ่านบริการต่างๆ เพราะเซ็นเซอร์สแกนม่านตาจะมีรายละเอียดที่ซับซ้อน มีความสะดวกรวดเร็วที่ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับตัวเครื่องโดยตรง แต่การสแกนม่านตาก็ยังมีข้อเสียไม่ว่าจะเป็นทำงานได้ไม่ดีในที่แสงน้อย และผู้ใช้บริโภคแอลกอฮอล์ หรือผู้ที่เพิ่งผ่าตัดดวงตา

3

ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงแค่ข่าวลือและยังไม่มีข้อมูลระบุว่าเป็นความจริงหรือไม่ คงต้องมารอชมกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(19 พ.ค 59) นักวิเคราะห์เผย!! iPhone จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ AMOLED แบบโค้งมนในปี 2018

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากใครที่กำลังติดตามสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ล่าสุดเรามีข่าวมาอัพเดทให้ได้ทราบกันอีกแล้วซึ่งทาง Lee Choong-hoon ประธานและหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ของ UBI Research ได้กล่าวในงานสัมมนาผู้ลงทุนด้านอุตสาหกรรมว่า Apple จะให้ผู้ผลิต 2-3 รายผลิตหน้าจอแบบใหม่

และจากข่าวก่อนหน้านี้เผยออกมาว่า Apple ได้ร่วมกับ Samsung ในการผลิตหน้าจอ OLED จำนวน 100 ล้านชิ้นต่อปี นั่นทำให้ Samsung ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ผลิตหน้าจอรายใหญ่ที่สุดคิดเป็น 60% ถัดมาจะเป็น LG คิดเป็น 20%-30% ส่วนที่เหลือตกเป็นของ Japan Display และ Foxconn ซึ่งคิดเป็น 10%-20%

นอกจากนี้ Lee Choong-hoon ยังระบุอีกว่า Apple จะเริ่มเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ AMOLED แบบโค้งสำหรับ iPhone ในปี 2018 และคาดว่าจะมีอัตราส่วนอยู่ที่ 30% ของจำนวน iPhone ที่ถูกผลิตในปีนั้น และในปี 2020 จะมีการส่งออก iPhone หน้าจอโค้งมากถึง 80% ของจำนวนทั้งหมดที่ส่งออกในปีนั้น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(26 เม.ย. 59) นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 8 อัพเกรดบอดี้และหน้าจอใหม่ รองรับการชาร์จไร้สาย ไร้ปุ่มโฮม

เรียกได้ว่าข่าวมาไวจริงๆ ค่ะ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2017 ที่จะไม่ใช้ชื่อ iPhone 7s แต่จะข้ามไปเป็น iPhone 8 ล่าสุดเหล่านักวิเคราะห์ก็เริ่มออกมาคาดการณ์กันแล้ว Mark Moskowitz นักวิเคราะห์จาก Barclays เปิดเผยว่า iPhone 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Apple ที่จะถูกอัพเกรดมากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดีไซน์ตัวเครื่อง และฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ หรือการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายหรือ Wireless Charging การเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED มีการตัดปุ่มโฮมออกและนำ Touch ID ไปใส่ไว้ในหน้าจอแทน ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือได้โดยการแตะที่หน้าจอ นอกจากนี้นักวิเคราะห์คนดังกล่าวยังเปิดเผยอีกด้วยว่า

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ iPhone 8 จะส่งผลต่อการทำยอดวางจำหน่ายให้กับ Apple เพิ่มขึ้นอีก 10.3% และการที่เปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED การมีดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ ไร้ปุ่มโฮม จะถือเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของ iPhone อีกด้วย และข้อมูลนี้เองมีความสอดคล้องกับรายงานก่อนหน้าที่ Apple จะเริ่มกระบวนการผลิตหน้าจอแบบ OLED ในปี 2017

และยังรวมไปถึงการพัฒนาชิปเซ็ตแบบใหม่เป็น Single-Chip หรือการรวมชิ้นส่วนหน้าจอกับระบบทัชสกรีนไว้ด้วยกัน หน้าจอจะเป็นฟังก์ชันที่สำคัญที่สุดในการใช้งานไม่ว่าจะเป็น Touch ID หรือระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับ iPhone 7 ที่จะถูกเปิดตัวในปีนี้ Mark Moskowitz ระบุว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย โดยจะมีการอัพเกรดชิปเซ็ตใหม่ อัพเกรดกล้องใหม่ และมีบอดี้ต่างจากรุ่นก่อนหน้าเล็กน้อยโดยจะมีความบางขึ้นเนื่องมาจากมีการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก เปลี่ยนเสาสัญญาณและมี Smart Connector ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(27 ม.ค. 59) Japan Display เล็งผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone ในปี 2018

1

Japan Display ประกาศว่าบริษัทจะเริ่มผลิตจอภาพ OLED ในปี 2018 ช่วยยืนยันข่าวลือก่อนหน้าเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่าบริษัท Japan Display กำลังจะผลิตแผงหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone ในอนาคต และบริษัทอาจจะร่วมลงทุนกับบริษัท Sony, Toshiba และ Hitachi เพื่อแข่งขันกับ LG Display และ Samsung ที่มีข่าวลือว่าจะผลิตจอภาพ OLED สำหรับใช้กับ iPhone ด้วยเช่นกัน

นาย Akio Takimoto หัวหน้าศูนย์วิจัยของ Japan Display กล่าวกลับนักข่าวว่า พวกเขาจะนำเทคโนโลยีทรานซิสเตอร์ฟิล์มบางขั้นสูงมาใช้ในการพัฒนาจอภาพ OLED และปัจจุบัน Japan Display ก็เป็นผู้ผลิตจอ LCD ของ iPhone ให้กับ Apple ในปี 2015 และคาดว่าอย่างน้อยอีก 3 ปี ต่อจากนี้ iPhone จะไม่ใช้จอ LCD แล้ว และบริษัทกำลังวางแผนการผลิตจอ OLED จำนวนมากในปี 2018

สอดคล้องกับรายงานล่าสุดระบุว่า Apple ได้ตั้งแล็บวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีจอภาพ OLED และ micro LED ที่ประเทศไต้หวันสำหรับ iPhone ในอนาคต โดยได้ทำข้อตกลงกับบริษัท Samsung และ LG Display ซึ่งทั้งคู่กำลังวางแผนลงทุนร่วมกันกว่า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อเตรียมการผลิตจอภาพ OLED ในปี 2018

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(27 พ.ย. 58) คาด! iPhone ปี 2018 อาจมาพร้อมหน้าจอ OLED ของ Samsung

ในช่วงเวลาที่ผ่านมามีข่าวลือและประเด็นที่น่าสนใจของ iPhone ได้ถูกพูดถึงและถูกวิเคราะห์กันอย่างมากมาย แต่ดูเหมือนหัวข้อที่น่าสนใจที่สุดคงจะเป็นเรื่องแผนการลงทุนของผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอที่มีการเร่งระดมการลงทุนสร้างศูนย์พัฒนาและวิจัย กับโรงงานผลิตหน้าจอด้วยเทคโนโลยี OLED แห่งใหม่

ซึ่งทำให้มีการออกมาวิเคราะห์กันอย่างกว้างขวางว่าทาง Apple อาจจะเลือกหันมาใช้หน้าจอแบบ AMOLED ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้แทนการเลือกใช้จอแบบ LCD ก็เป็นได้ ล่าสุดมีการเผยข้อมูลจากผู้บริหารของ Samsung Display รายหนึ่งซึ่งได้เข้าไปเจรจากับทาง Apple อีกครั้งหนึ่ง สำหรับแผนที่จะเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนชิ้นส่วนหน้าจอเทคโนโลยี OLED ให้กับ iPhone รุ่นใหม่ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้

ที่คาดกันว่าอาจเกิดขึ้นในปี 2018 นี้ มันไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดที่ทาง Samsung Display จะหาลูกค้าเพิ่มแต่ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่า สัญญาจ้างจาก Apple ย่อมเป็นข้อเสนอที่จูงใจกว่า เพราะปัจจุบัน Samsung Electronics คู่ค้ารายหลักได้นำหน้าจอไปใช้ผลิตโทรศัพท์วางหน่าย ซึ่งอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนกำลังอยู่ในช่วงปรับจังหวะการแข่งขันใหม่ การมีสัญญาการผลิตชิ้นส่วนให้กับ iPhone ดูจะเป็นอะไรที่น่าวางใจในระยะยาว

ทั้งนี้ แน่นอนว่า Samsung Display ยังมีคู่แข่งรายสำคัญอย่าง LG Display ที่รอโอกาศทำสัญญาครั้งใหม่อีกด้วย โดยจากข้อมูล LG ก็ประกาศลงทุนก่อสร้างโรงงานและพัฒนาวิจัยหน้าจอ OLED ไปมากเหมือนกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(25 ก.ย. 58) ลือ!!! iPhone 8 อาจเป็น iPhone จอโค้งแบบ OLED รุ่นแรก

เปิดตัว iPhone 6S ไม่ไม่ทันไรยังไม่ทันได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 8 เผยออกมาแล้ว โดยสื่อจากเกาหลีใต้รายหนึ่ง เผยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอโค้งแบบ OLED ที่จะเปิดตัวในปี 2018

โดยแหล่งข่าวเผยว่า ผู้ผลิตหน้าจอรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้นำชิ้นส่วนหน้าจอโค้ง ไปเสนอต่อผู้บริหารระดับสูงของ Apple และได้รับความสนใจอย่างมาก ทำให้คาดกันว่า มีความเป็นไปได้ที่ iPhone 8 น่าจะมาพร้อมกับหน้าจอโค้ง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า ทาง LG Display ซึ่งเป็นผู้ผลิตหน้าจอรายหลักของ แอปเปิล จะปรับเปลี่ยนโรงงานผลิตหน้าจอแบบ LCD ให้เป็นหน้าจอแบบ OLED ในปี 2017 นี้ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลข้างต้น และเป็นช่วงที่ใกล้เคียงกับการพัฒนา iPhone 8 พอดิบพอดี

อย่างไรนั้น ข่าวลือดังกล่าวนี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่ค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.thaimobilecenter.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น