หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 8 2017 (ไอโฟน 8) อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

iPhone 8 2017 (ไอโฟน 8) อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 8 ไอโฟน 8 ราคา

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy S8 | Samsung Galaxy S8 Plus | Samsung Galaxy Note8 | OPPO R9s | LG G6HTC 11Huawei P10 | Huawei P10 Plus | Nokia 8 | OnePlus 5 | Xiaomi Mi 6 | Meizu Pro 7 | Sony Xperia XZ Premium | Xiaomi Mi Mix 2

iPhone 8 (ไม่ยืนยันชื่อเรียก) ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย และกำหนดการเปิดตัว

(21 มี.ค. 60) หลุดข่าวลือ! iPhone 8 จะมาพร้อมบอดี้กระจก ดีไซน์โค้งมนเหมือนรุ่นแรก

1

ล่าสุด สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี จะเปลี่ยนมาใช้บอดี้กระจกเหมือนกับ iPhone 4 และมีดีไซน์โค้งมนแบบหยดน้ำเหมือน iPhone รุ่นแรก โดยใช้กระจกหน้าจอกระจกแบบ 3D ขนาด 5.8 นิ้ว ขอบด้านข้าง-ด้านหลังมีความโค้งมนเป็นพิเศษ ตัวเครื่องบางเฉียบกว่ารุ่นแรก

original-iphone

เบื้องต้นคาดกันว่า iPhone 8 เปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D ไร้ปุ่มโฮมแบบเดิมๆ และรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย อย่างไรก็ดีจากข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ส่วนของจริงจะมีดีไซน์อย่างไรนั้นเราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งระหว่างนี้จะมีข่าวลือข่าวหลุดออกมาอีกยาวเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com , www.macrumors.com

*********************************************************

(17 มี.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ปุ่มโฮมใหม่สุดล้ำ บนระบบ iOS 11 ที่มาพร้อม Dark Mode

screen-11.13.45[17.03.2017]

เมื่อไม่นานมานี้ Vianney le Masne ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ YouTube ได้ทำการปล่อยคลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone X หรือ iPhone 8 รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน จากคอนเซ็ปต์ดังกล่าวมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว รันบน iOS 11 แบบ Dark Mode ดูคลาสสิคสวยงามไม่ว่าจะเป็น Lock Screen หรืออินเทอร์เฟชต่างๆ

screen-11.13.48[17.03.2017] screen-11.13.52[17.03.2017] screen-11.13.35[17.03.2017]

นอกจากนี้ยังมีชุดคอนเซ็ปต์ A touch of Life จาก Gabor Balogh เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ที่มาพร้อมจอไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว ด้านล่างมีแผง Function Area ที่ประกอบไปด้วย ปุ่มโฮม และเมนูการใช้งานต่างๆ ที่เป็นปุ่มเสมือนใช้งานด้วยการสัมผัสลงบนหน้าจอเพิ่มความสามารถด้วยการฝัง Siri ไว้ภายใน และรองรับเทคโนโลยี AR

iPhone-8-Siri-ar-concept-2 iPhone-8-Siri-concept 89e3f049906781.58c190a644711-780x780 iPhone-8-Siri-ar-concept

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพและคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ที่ถูกออกแบบขึ้นตามข่าวลือเท่านั้น ยังไม่ใช่ของจริงที่จะเปิดตัวแต่อย่างใด ส่วนเครื่องของจริงจะสวยงามเพียงใด เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Vianney le Masne, www.cultofmac.com

*********************************************************

(15 มี.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ดีไซน์สวยหรูเหมือนจริงมาก!

2

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ iDropNews ได้ทำการเผยภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษสุดพรีเมียมฉลองครบรอบ 10 ปี ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ถูกออกแบบโดย Benjamin Geskin อ้างอิงตามข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว แบบขอบโค้งไร้ปุ่มโฮม จากชุดภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าวมีการเปรียบเทียบดีไซน์หน้าจอของ iPhone 8 กับ LG G6 และ Samsung Galaxy S8 ที่ดูแล้วมีความคล้ายคลึงกันไม่น้อยอีกด้วย

3 5

สำหรับภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ บอดี้สีขาวสวยหรู หน้าจอ OLED ขอบโค้งขนาด 5.8 นิ้ว ไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกฝังไว้ใต้จอแสดงผลในตำแหน่งพื้นที่พิเศษส่วนล่างของหน้าจอ ซึ่งก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI securities เรียกพื้นที่พิเศษนี้ว่า Function Area มีรูปแบบการใช้งานคล้ายกับ Touch Bar ของ MacBook Pro

4 6 1

ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศยังมีรายงานอ้างว่า iPhone 8 จะถูกเรียกว่า iPhone Edition และอาจมีราคาอยู่ที่ราว $1,000 หรือประมาณ 35,000 บาท อย่างไรก็ดีชุดภาพข้างต้นเป็นเพียงแค่ภาพคอนเซ็ปต์เท่านั้น ไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะวางจำหน่ายแต่อย่างใด เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.idropnews.com

*********************************************************

(14 มี.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ไร้ขอบแต่ไม่ใช่ขอบโค้งตามข่าวลือ

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เรียกได้ว่ามีข่าวหลุดข่าวลือเผยออกมาอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้สำหรับ iPhone 8 หรือ iPhone Edition รุ่นพรีเมียมฉลองครบรอบ 10 ปี ที่คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบชิดขอบ ใช้บอดี้กระจกไร้ปุ่มโฮมแบบเดิมๆ โดยล่าสุด AlHasan Husni นักออกแบบอิสระได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ที่อ้างอิงจากข่าวลือก่อนหน้าออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน

2 3 1

จากชุดภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าว iPhone 8 หรือ iPhone Edition มาพร้อมหน้าจอ OLED ไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว สแกนลายนิ้วมือถูกย้ายไปฝังไว้ใต้หน้าจอแสดงผล รันระบบปฏิบัติการ iOS 11 พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ Dark Mode หรือ Night Mode เข้ามาด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลระบุด้วยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบแบนปกติไม่ใช่ขอบจอโค้งตามข่าวลือ

และจากคำวิเคราะห์ของ Wayne Lam จาก IHS Markit ระบุว่า iPhone 8 จะเลือกใช้หน้าจอ OLED ลักษณะแบนที่ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D ทั้งนี้ชุดภาพเบื้องต้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้นไม่ใช่ของจริงที่จะถูกเปิดตัว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iclarified.com, bgr.com

*********************************************************

(7 มี.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 รุ่นครบรอบ 10 ปี ดีไซน์จอไร้ขอบสวยเฉียบ!

5

ล่าสุด EverythingApplePro ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ YouTube ได้ทำการเผยคลิปวิดีโอโชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ซึ่งคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวถูกออกแบบมาจากดีไซน์ของ iPhone รุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 2007 มาพร้อมดีไซน์สวยเฉียบน่าค้นหา บอดี้เพรียวบาง

3 17

ด้านหลังตัวเครื่องมีเฉดสีทูโทนระหว่างสีเทากับสีดำ หน้าจอแบบไร้ขอบไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical เปลี่ยนมาใช้เป็นปุ่มโฮมแบบสัมผัสบนหน้าจอ มีลำโพง 4 ตัวบริเวณด้านบน-ล่าง รองรับการใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C กล้องหลังมาพร้อม LED flash รอบเลนส์กล้อง ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Apple A11 แบตเตอรี่ถูกปรับโฉมเป็นรูปตัว L ทำให้มีความจุมากขึ้น และรองรับเทคโนโลยี Wireless Charging

6 8 9 11

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ข้างต้นถูกออกแบบมาให้ชมกันเล่นๆ เท่านั้น ยังไม่ใช่ของจริงที่จะถูกเปิดตัวแต่อย่างใด ส่วนของจริงจะมีดีไซน์สวยงามอย่างไรนั้น และจะมีสเปคการใช้งานอะไรน่าสนใจบ้าง เราคงต้องมาติดตามข้อมูลกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ EverythingApplePro

*********************************************************

(7 มี.ค. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 ยังคงใช้พอร์ต Lightning และมาพร้อม Fast Charging

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ The Wall Street Journal สื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังมีรายงานเผยว่า iPhone 8 รุ่นพรีเมี่ยมฉลองครบรอบ 10 ปี จะเปลี่ยนมาใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB-C แทนที่พอร์ต Lightning เหมือนค่ายอื่นๆ ล่าสุดทางด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities มีความเชื่อมั่นว่า iPhone 8 จะยังคงใช้พอร์ต Lightning แต่อาจเพิ่มเติมด้วยการนำเทคโนโลยี Fast Charging มาใช้งาน

2

นอกจากนี้ Texas Instruments และ Cypress แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่า Apple จะปรับแต่งภายในของพอร์ตเพื่อให้ระบบลำเลียงพลังงานของ USB-C แต่จะใช้โครงสร้างของพอร์ต Lightning ทั้งยังมีข้อมูลก่อนหน้าด้วยว่า iPhone 8 จะถูกออกแบบให้มีแผงวงจรเล็กกว่าเดิมทำให้ใส่แบตเตอรี่ที่มีความจุได้มากขึ้น และจะมาพร้อมแบตเตอรี่รูปทรง L ช่วยเพิ่มความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, ndtv.com

*********************************************************

(3 มี.ค. 60) สื่อนอกเผย iPhone 8 อาจเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แทนที่พอร์ต Lightning

iPhone

เมื่อไม่นานมานี้ The Wall Street Journal สื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังมีรายงานเผยว่า iPhone 8 รุ่นพรีเมี่ยมฉลองครบรอบ 10 ปี อาจเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้พอร์ตเชื่อมต่อ Lightning มาใช้เป็น USB-C เพื่อเข้าสู่การใช้พอร์ตมาตรฐานสำหรับอุปกรณ์ยุคใหม่ และจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ ไร้ปุ่มโฮม

iPhone

สำหรับข้อมูลก่อนหน้าระบุว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB มีความจุภายในตัวเครื่อง 64GB และ 256GB รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Wireless Charging และอาจมีราคาอยู่ที่ราว $1,000 หรือประมาณ 35,000 บาท ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.theverge.com

*********************************************************

(17 ก.พ. 60) เผยโฉมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ขอบจอโค้ง กล้องหลังคู่ เฉดสีใหม่แดงสด

2

หลังจากมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาที่ผ่านมา ล่าสุดพบความคืบหน้าอีกระลอกเมื่อมีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus โดยมีหน้าจอขอบโค้งพร้อมฟังก์ชั่นที่ Edge Screen และเฉดสีใหม่แดงสุดฤทธิ์ จากข้อมูลระบุว่า iPhone 8 จะมีหน้าจอ OLED ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD

3

ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Apple A11 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ Smart Connector กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ 4K ขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 2500mAh รองรับ Wireless charging ตัวเครื่องบางเพียง 6.7 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 115 กรัม

4

สำหรับ iPhone 8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด Quad HD มีฟังก์ชั่น Edge Screen หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ความจุตัวเครื่อง 32GB, 64GB, 128GB และ 256GB กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3200mAh รองรับ Wireless charging ตัวเครื่องบางเพียง 6.8 มิลลิเมตร

5

นอกจากนี้ยังระบุอีกด้วยว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีแดง, สีทอง, สีโรสโกลด์,สีดำ และสีดำเงา โดยจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายน สำหรับรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.concept-phones.com

*********************************************************

(17 ก.พ. 60) เบาะแสใหม่! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว บอดี้กระจกกรอบสแตนเลสสตีล

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Digitimes สื่อข่าวชื่อดังจากไต้หวันมีรายงานออกมาว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในปี 2017 ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 ที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว, 5.5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ตามลำดับ จากข้อมูลระบุว่า iPhone 8 จะเป็นรุ่นพรีเมียมฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกถูกเปิดตัว

จะมาพร้อมบอดี้กระจกกรอบข้างเครื่องเป็นวัสดุสแตนเลสสตีล (Stainless Steel) ที่ผลิตจากโรงงาน Foxconn Technology และ Jabil Circuit มีความเงางามคล้ายกับ Apple Watch เรือนสแตนเลสสตีล ใช้หน้าจอ OLED ตามคำวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ซึ่งอาจทำให้มีราคาวางจำหน่ายสูงถึง $1,000 หรือประมาณ 35,000 บาทกันเลยทีเดียว

ขณะที่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะมาพร้อมบอดี้อะลูมิเนียมที่ผลิตโดย Catcher Technology บริษัทย่อยของ Pegatron Technology เหมือนกับในรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่น จะได้รับการอัพเกรดสเปให้ดียิ่งขึ้น ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ และจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.digitimes.com, www.macrumors.com

*********************************************************

(15 ก.พ. 60) Apple สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung มูลค่ากว่า 4.3 พันล้านเหรียญ เพื่อใช้กับ iPhone รุ่นใหม่!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุดสื่อข่าวในเกาหลีใต้มีรายงานออกมาแล้วว่า Samsung Display บริษัทในเครือของ Samsung Electronics ได้ทำสัญญาข้อตกลงกับ Apple เป็นระยะเวลา 3 ปี ในส่วนของการสั่งผลิตหน้าจอ OLED เพื่อใช้สำหรับ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 60 ล้านชิ้น คิดเป็นมูลค่า 4.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

โดยหน้าจอ OLED มีราคาต่อหน่วยชิ้นละ $71 หรือประมาณ 2,500 บาท ซึ่งมีราคาแพงกว่า iPhone 7 ที่หน้าจอราคาต่อหน่วย $40 หรือประมาณ 1,400 บาท นั่นอาจทำให้ iPhone รุ่นใหม่มีราคาสูงขึ้นกว่า $1,000 หรือประมาณ 35,000 บาท อย่างไรก็ดีในปีก่อนมีรายงานออกมาว่า Apple มีคำสั่งซื้อจอ OLED จำนวน 100 ล้านชิ้น สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงกันยายนปี 2017

และยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของ Apple ในแต่ละปีจะมีปริมาณอยู่ที่ 200 ล้านเครื่อง จึงรวมยอดสั่งซื้อเป็นทั้งสิ้น 160 ล้านชิ้น คิดเป็น 80% ของยอดจำหน่าย iPhone ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกด้วยว่า Samsung สั่งผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ Galaxy S8 เพิ่มขึ้น มีสัดส่วนถึง 70% โดย Samsung ตั้งเป้ายอดวางจำหน่ายอยู่ที่ 60 ล้านเครื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor, www.phonearena.com

*********************************************************

(14 ก.พ. 60) iPhone 8 จะมาพร้อมชาร์จไร้สาย, ตัวแปลงหูฟัง และสาย USB-C แต่ไม่มีแถมมาในกล่อง

1

หลังจากมีข้อมูลอ้างว่า iPhone 8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ตามรายงานของ Fast Company ที่ระบุว่า Apple อาจใช้เทคโนโลยีจาก Energous สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ในรัศมี 15 ฟุต โดยไม่ต้องวางบนแท่นชาร์จ มีการทำงานคล้ายกับอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi

energous-wireless-iphone-charging

ล่าสุดสื่อข่าวรายงานออกมาแล้วว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลยที่ iPhone 8 จะใช้เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายที่ไม่ต้องวางบนแท่นชาร์จเป็นของตัวเอง แต่จะไม่แถมมาให้ในกล่องลูกค้าต้องซื้อแยกเองต่างหาก แตกต่างจากอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายของสมาร์ทโฟน Android ที่ยังคงต้องวางเครื่องสมาร์ทโฟนไว้บนแท่นชาร์จ

iphone-8-touch-id-home

นอกจากนี้สื่อต่างประเทศยังเปิดเผยออกมาอีกด้วยว่า Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 (ยังไม่ยืนยันชื่อเรียก) ที่จะรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายทั้งหมด ซึ่งก็ตรงกับการวิเคราะห์ของ Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Security

lightning-to-3-5mm-headphone-jack-adapter

ทั้งยังมีข่าวลืออีกด้วยว่า iPhone 8 จะไม่แถมตัวแปลงแจ๊คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Lightning USB-C มาให้ในกล่อง และตามรายงานของ Macotakara ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า Apple เตรียมเพิ่มสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้วอีกหนึ่งรุ่น ส่วนจะเป็นจริงตามที่อ้างหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, 9to5mac.com

*********************************************************

(10 ก.พ. 60) สื่อนอกโชว์ม็อคอัพ iPhone 8 บอดี้เซรามิก รองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

screen-16.02.10[10.02.2017]

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Cult of Mac สื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังได้สร้างม็อคอัพพร้อมโชว์ภาพเรนเดอร์ iPhone 8 โดยอ้างอิงจากข่าวลือที่มีความเป็นไปได้ตามที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมีการเชื่อว่า iPhone 8 จะมาพร้อมบอดี้เซรามิคผสมเซอร์โคเนียช่วยระบายความร้อนได้ดี จากข่าวลือก่อนหน้าเปิดเผยว่า iPhone 8 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมี่ยมฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่เปิดตัว iPhone รุ่นแรก

screen-16.02.33[10.02.2017] screen-16.01.18[10.02.2017]

และมีความเป็นไปได้ที่จะรองรับเทคโนโลยี WattUp ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายจากบริษัท Energous ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนโดยที่ไม่จำเป็นต้องวางอุปกรณ์บนแท่นชาร์จ ซึ่งแน่นอนว่าทาง Cult of Mac ก็เชื่อว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมเทคโนโลยีนี้ ทั้งยังวิเคราะห์อีกด้วยว่าหลังจากที่อาจมีการตัดปุ่มโฮมออกจาก iPhone 8 แล้วจะย้าย Touch ID ไปฝังไว้ใต้จอแสดงผล ทำให้อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจสแกนใบหน้าด้วย ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ในขณะนี้ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เนื่องจากยังไม่ได้รับการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com

*********************************************************

(8 ก.พ. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ปุ่มโฮมคล้าย Touch Bar บน MacBook Pro กล้องหลังเลนส์คู่

2

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ConceptsiPhone ช่องชาแนลทางเว็บไซต์ YouTube ได้ทำการเผยคลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ว่าที่เรือธงฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกได้เปิดตัวออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ซึ่งทาง Thadeu Brandão ผู้ออกแบบคอนเซ็ปต์ชุดนี้อ้างอิงจากข่าวลือก่อนหน้า เผยให้เห็นเครื่องสมาร์ทโฟนดีไซน์โค้งมนหน้าจอเต็มขอบ กรอบตัวเครื่องโลหะ พื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้น กล้องหลังเลนส์คู่

iPhone 83 4 screen-10.15.52[08.02.2017]

ขณะที่บริเวณปุ่มโฮมหน้าตัวเครื่องเป็นแบบไดนามิกใช้เป็นแผงควบคุมการทำงานร่วมกับแอพฯ ต่างๆ รองรับการทำงานหลายฟังก์ชั่นคล้ายกับ Touch Bar บน MacBook Pro และอาจรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายอีกด้วย อย่างไรก็ดีคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวเป็นเพียงแค่การออกแบบเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(7 ก.พ. 60) สิทธิบัตรใหม่! iPhone 8 อาจมาพร้อมบอดี้เซรามิกขัดเงาด้วยเลเซอร์ ทนทานต่อรอยขีดข่วนมากขึ้น

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเจ็ทแบล็ค หรือสีดำเงา พบว่าเฉดสีดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้งาน แต่ความสวยงามดังกล่าวกลับมีจุดอ่อนที่ไวต่อรอยขีดข่วนหรือรอยนิ้วมือ ล่าสุดดูเหมือนว่า Apple จะเข้าใจผู้ใช้งานของตน โดยคิดค้นสิทธิบัตรนวัตกรรมการขัดเงาโฉมใหม่ที่มีชื่อว่า “Laser Polishing” หรือการขัดเงาวัสดุด้วยเลเซอร์

6a0120a5580826970c01bb09745b04970d-800wi

จากสิทธิบัตรที่เผยออกมานั้นระบุว่าเทคนิคดังกล่าวสามารถขัดเงาวัสดุได้หลายประเภท หนึ่งในนั้นจะเป็นวัสดุเซรามิกที่มีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับวัสดุอลูมีเนียมที่ถูกนำมาใช้กับตัวเครื่องสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน นั่นทำให้คาดกันว่า iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกได้ถือกำเนิดขึ้นจะถูกผลิตด้วยวัสดุเซรามิก

6a0120a5580826970c01bb09745b11970d-800wi

อย่างไรก็ดี Apple เคยนำวัสดุเซอร์โคเนียเซรามิกมาใช้กับ Apple Watch Series 2 ทำให้การนำวัสดุที่แข็งแกร่งดังกล่าวมาใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ บ้างคงจะไม่ใช่เรื่องยากอะไร ซึ่งหากมีการนำวัสดุนี้มาใช้กับ iPhone รุุ่นใหม่จริง จะทำให้สมาร์ทโฟนมีความแข็งแรงทนทานมากขึ้นกว่าเดิม และเมื่อนำมาควบคู่ไปกับเทคนิคการขัดเงาด้วยเลเซอร์ตามสิทธิบัตรดังกล่าวแล้ว ตัวเครื่องจะไม่เกิดรอยขีดข่วนได้อย่างง่ายดายเหมือนในปัจจุบัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com , www.patentlyapple.com

*********************************************************

(30 ม.ค. 60) รวมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ขอบจอบางเฉียบ ดีไซน์ทันสมัย คาดราคาเริ่มต้นที่ 24,xxx บาท

38

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ @iPhone8Offical ได้ทำการเผยภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน จากภาพเผยให้เห็นตัวเครื่องสมาร์ทโฟนที่มีความบางเฉียบอย่างเห็นได้ชัด พร้อมระบุว่า iPhone 8 มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 4K กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ Li-Po ความจุ 2500mAh ปุ่มโฮมอยู่ตำแหน่งเดิมสามารถเปลี่ยนสีได้ตามการแจ้งเตือน เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้กันเลยค่ะ

61 2 3 4 5 7

นอกจากนี้ Thadeu Brandão กราฟิกดีไซน์เนอร์ยังได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด The Next Big Step โดยเขาเชื่อว่า iPhone 8 จะยังไม่มาพร้อมดีไซน์ไร้ขอบจอ แต่จะมีขอบจอที่บางเฉียบรอบด้านต่างหาก โดยปุ่มโฮมจะยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิมแต่ฝังไว้ใต้จอแสดงผล ขณะที่กล้องหลังมาพร้อมเลนส์คู่เช่นเดียวกับ iPhone 7 Plus เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้กันเลยค่ะ

10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23

ขณะที่ Iskander Utebayev ดีไซเนอร์จาก Alex Richman Tv ก็ได้ปล่อยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ออกมาเช่นเดียวกัน ซึ่งการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องยังคงมีความคล้ายคลึงกับ iPhone 7 แต่มาพร้อมหน้าจอขอบโค้งทันสมัย ตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คดูสวยหรู และจุดเด่นที่สำคัญของภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้คงจะเป็นในส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหลังที่ถูกวางตำแหน่งด้านในของโลโก้แบรนด์ Apple ควงคู่กับ dual LED flash ด้านบนตัวเครื่อง เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้กันเลยค่ะ

30 31 32 33 34 36 37 39 40 41

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลระบุด้วยว่า iPhone 8 ความจุเริ่มต้นที่ 32GB, 64GB และ 128GB จะมีราคาเริ่มต้นที่ $699 – $899 หรือประมาณ 24,700 – 31,700 บาท ขณะที่ iPhone 8 Plus จะมีราคาเริ่มต้นที่ $799 – $999 หรือประมาณ 28,200 – 35,300 บาท อย่างไรก็ดีเพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพคอนเซ็ปต์ที่เผยออกมานั้นเป็นเพียงแค่การออกแบบมาให้ชมกันเล่นๆ เท่านั้น ไม่ใช่ตัวเครื่องจริงที่จะเปิดตัว และราคาดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ส่วนของจริงจะมาพร้อมดีไซน์ และราคาจำหน่ายข้างต้นหรือไม่ เราคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @iPhone8Offical, carbonmade.com, Iskander Utebayev , ios10betadownload

*********************************************************

(27 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์ชี้! Apple อาจตัดปุ่มโฮมออกจาก iPhone 8

Apple

หลังจากที่ Apple ตัดสินใจตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ออกจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่าสุดมีข่าวลือของ iPhone X หรือคาดกันว่ามันคือ iPhone 8 อาจถูกตัดปุ่มโฮมออกด้วยเช่นกัน ตามรายงานของ MacRumors เปิดเผยว่า Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI ระบุว่า Apple จะตัดปุ่มโฮมออกจากอุปกรณ์รุ่นใหม่

พร้อมกับย้าย Touch ID ไปฝังไว้ใต้จอแสดงผล ขณะที่ฟีเจอร์ 3D Touch โฉมใหม่จะได้รับการปรับปรุงมากกว่าเดิม มีระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Biometric พร้อมกับเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นสีสันคมชัดมากยิ่งขึ้น มีดีไซน์ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม ทำให้ต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือแบบเก่าไปฝังไว้ใต้จอแสดงผลพ่วงเทคโนโลยี Optical ID ของ Synaptics และอาจนำฟีเจอร์สแกนใบหน้ามาใช้กับอุปกรณ์รุ่นใหม่ด้วย ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ mashable.com

*********************************************************

(26 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี บอดี้กระจก จอไร้ขอบ สวยงามตามท้องเรื่อง!

iPhone X

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ Imran Taylor นักออกแบบชาวฟิลิปปินส์ได้ทำการเผยภาพโชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X (คาดว่าจะเป็น iPhone 8) รุ่นครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้น โดยคอนเซ็ปต์ดังกล่าวอ้างอิงจากข่าวลือก่อนหน้า จากภาพที่ปรากฏ iPhone X มาพร้อมหน้าจอ OLED ขอบโค้งแบบชิดขอบขนาด 5.8 นิ้วดูกว้างขึ้น ตัวเครื่องฝาหลังเป็นวัสดุกระจก ขอบด้านข้างตัวเครื่องเป็นโลหะอลูมิเนียมเงางาม

iPhone X iPhone X

ปุ่มโฮมโฉมใหม่แบบสัมผัส ตัวเครื่องมีความบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร ขณะที่กล้องหลังเลนส์คู่เป็นแบบแนวตั้งรองรับการถ่ายภาพ 3D รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต Smart Connector คล้ายกับ iPad Pro ใช้ชิปประมวลผล Apple A11 ขณะที่ด้านหน้าส่วนล่างตัวเครื่องมีฟังก์ชันเพิ่มลูกเล่นในการถ่ายภาพ และการใช้งาน Quick Access แจ้งเตือนในขณะที่หน้าจอดับอีกด้วย

อย่างไรก็ดีคากกันว่า Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และรุ่นพรีเมียมสุดพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปีก็คือ iPhone X หรือคาดกันว่ามันคือ iPhone 8 ที่จะมาพร้อมจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีทอง, สีโรสโกลด์, สีเงิน, สีดำ, สีเงินพรีเมียม

iPhone X iPhone X

ทั้งนี้เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพคอนเซ็ปต์ข้างต้นเป็นเพียงแค่การออกแบบมาให้ชมกันเล่นๆ เท่านั้น ไม่ใช่ของจริงที่จะเปิดตัวแต่อย่างใด ส่วนของจริงจะมีรูปร่างดีไซน์การออกแบบ และฟังก์ชันการใช้งานอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งแน่นอนว่าหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมทาง ninethaiphone จะนำมาแจ้งให้ทราบโดยเร็วที่สุดค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Imran Taylor

*********************************************************

(25 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์ 3D Touch และ Touch ID รูปแบบใหม่

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ได้ออกมาย้ำชัดกันอีกครั้งว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าจอ LCD ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพื่อรองรับการออกแบบดีไซน์ขอบจอโค้งตามกระแสนิยม และระบุอีกด้วยว่าในขณะนี้ Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์ 3D Touch โฉมใหม่แยกแรงกดได้หลายระดับ และ Touch ID รูปแบบใหม่ที่จะฝังไว้ใต้หน้าจอ OLED อีกด้วย

2

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังระบุอีกด้วยว่า iPhone 8 จะมีหน้าจอแบบไร้ขอบดูสวยหรู และพูดถึงเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าที่อาจมาพร้อมเรือธงรุ่นดังกล่าวก็เป็นได้ เบื้องต้นคาดกันว่า iPhone 8 จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน และอาจมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย บอดี้กระจกกันน้ำได้ และอื่นๆ อีกเพียบ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราคงต้องรอชมกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.iclarified.com

*********************************************************

(25 ม.ค. 60) ลือ! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ขอบโค้ง 5.8 นิ้ว และมีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า

iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกได้ถือกำเนิดขึ้น อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าที่บริเวณกล้องหน้า โดยจะมีเลเซอร์และอินฟาเรดสำหรับสแกนใบหน้าของผู้ใช้งาน เพื่อยกระดับความปลอดภัยในการใช้งานด้านต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งการด้วยท่าทาง และอาจรองรับการชาร์จไร้สายอีกด้วย

iPhone 8 iPhone 8

ทั้งนี้ ยังระบุอีกด้วยว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) จะถูกย้ายไปฝังไว้ใต้หน้าจอจากเดิมที่อยู่บริเวณปุ่มโฮม และจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า เบื้องต้นคาดกันว่าในปีนี้ Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้งหมด 3 รุ่น ที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว, 5.5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมี่ยมใช้หน้าจอ OLED แบบขอบโค้ง ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ handy-abovergleich, www.iclarified.com

*********************************************************

(24 ม.ค. 60) สื่อนอกตีข่าว! iPhone 8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไร้สายระยะไกล

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เชื่อว่าหลายคนกำลังรอคอยการมาของ iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมี่ยมฉลองครบรอบ 10 ปี ที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้าว่าจะปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ฟีเจอร์สเปคครบครัน และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญที่คาดว่าจะมาพร้อม iPhone 8 ก็คือ Wireless Charging เทคโนโลยีชาร์จไร้สาย

ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Apple ได้ดึงตัว Lite-On Semiconductor ซัพพลายเออร์ใหม่ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายจากไต้หวันเข้ามาผลิตฮาร์ดแวร์สำหรับ Wireless Charging ที่สามารถชาร์จได้ไกลหลายเมตร ซึ่งทาง Apple ต้องการให้ซัพพลายเออร์รายนี้ทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนที่เรียกว่า GPP bridge rectifier วงจรเรียงกระแสเต็มคลื่นแบบบริดจ์สำหรับ iPhone 8 เพื่อรองรับการชาร์จไร้สายระยะไกล

41

จากรายงานยังระบุอีกด้วยว่าชิ้นส่วนสำหรับ Wireless Charging ที่ทาง Lite-On Semiconductor ได้รับมากว่า 50% จะใช้สำหรับ iPhone 8 และส่งผลให้ราคาหุ้นของซัพพลายเออร์รายนี้ขยับตัวสูงขึ้น 10% ในเวลาไม่นาน อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้มีข้อมูลระบุว่า Apple ต้องการให้ Energous บริษัทเชี่ยวชาญเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย และ Dialog บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตชิปเซ็ตเข้ามาเป็นซัพพลายเออร์

เพื่อร่วมกันพัฒนา Wireless Charging จากระยะผ่าน Bluetooth บนอุปกรณ์ iOS โดยไม่ต้องพึ่้งพาฮาร์ดแวร์จาก Samsung แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะเข้าร่วมกับสองบริษัทนี้ในอนาคต เบื้องต้นมีข้อมูลระบุว่า iPhone 8 จะปรับเปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอ OLED ที่มีสแกนลายนิ้วมือฝังใต้แผงหน้าจอ บอดี้กระจก ไร้ปุ่มโฮม และอาจมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี หน้าจอ OLED ขอบโค้งสวยเฉียบ!

iPhone X

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Imran Taylor ดีไซเนอร์นักออกแบบชาวฟิลิปปินส์ได้ทำการเผยคอนเซ็ปต์ iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้น สำหรับชุดภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าวเผยให้เห็นตัวเครื่องที่ใช้วัสดุเซรามิก และกระจกแซฟไฟร์ มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ขอบโค้งทั้งสองด้าน

iPhone X

ตัวเครื่องสีขาว (Ceramic White) และสีดำ (Ceramic Black) มีความบางเฉียบเพียงแค่ 6.9 มิลลิเมตร ปุ่มโฮมเป็นแบบสัมผัสมีไฟแจ้งเตือน รองรับ Wireless Charging เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย และฟีเจอร์ Smart Connector สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมเหมือนกับ iPad Pro พร้อมเทคโนโลยีในการจดจำใบหน้า และท่าทางต่างๆ ด้วยการใช้คลื่นอินฟาเรด และเซ็นเซอร์เลเซอร์ใกล้กับกล้องหน้า เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวกันเลยค่ะ

iPhone X

iPhone X iPhone X iPhone X iPhone X iPhone X
iPhone X iPhone X iPhone X iPhone X

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าชุดภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าวเป็นเพียงภาพที่ถูกออกแบบมาให้ชมกันเฉยๆ ไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะเปิดตัว และยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมาว่า iPhone X จะถูกเปิดตัวหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.behance.net

*********************************************************

(17 ม.ค. 60) สื่อนอกเผย Samsung Galaxy S8 และ iPhone 8 จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำระดับสูงสุด!

note7-waterproof

ปัจจุบัน Samsung Galaxy S7 เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่สามารถอยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานสูงสุด 30 นาที ขณะที่ iPhone 7 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Apple ที่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 สามารถอยู่ในน้ำลึก 1 เมตร ได้นานครึ่งชั่วโมง

201698_50465

แต่ล่าสุด The Investor สื่อข่าวจากเกาหลีใต้มีรายงานออกมาว่า iPhone 8 สมาร์ทโฟนฉลองครบรอบ 10 ปี จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ระดับสูงสุด ส่วนทางด้าน Samsung Galaxy S8 คู่แข่งโดยตรงจะเดินหน้าสานต่อมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 เหมือนกับ Galaxy S7 และได้นำ IP68 มาใช้กับ Galaxy A 2017 และเริ่มมีข่าวแล้วว่า Galaxy J series รุ่นต่อไปในอนาคตที่เป็นสมาร์ทโฟนระดับล่างก็จะกันน้ำได้อีกด้วย

images_14609562961

อย่างไรก็ดีก่อนจะถึงคิวเปิดตัวของ Galaxy S8 และ iPhone 8 ทางด้าน LG ก็ได้ปาดหน้าเปิดตัว LG X Calibur สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายในงาน Consumer Electronics Show 2017 ช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 และแบตเตอรี่ความจุ 4100mAh นอกจากนี้ยังมีแผนการเปิดตัว LG G6 ที่มีฟีเจอร์กันน้ำด้วยเช่นกันในงาน MWC 2017 ช่วงท้ายเดือนกุมภาพันธ์นี้อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

(12 ม.ค. 60) แหล่งข่าวเผย! iPhone 8 อาจมาพร้อมบอดี้กระจก ขอบเครื่องสแตนเลสสตีล

iPhone 8

ล่าสุดมีรายงานจากสื่อข่าวต่างประเทศกรณีได้ข้อมูล iPhone 8 มาจากแหล่งข่าวจากผู้ผลิตในไต้หวัน โดยระบุว่า Apple จะปรับเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่องใหม่จากเดิมที่เป็นอลูมิเนียมไปเป็นวัสดุกระจกแทน ซึ่งกรอบด้านข้างตัวเครื่องจะเป็นสแตนเลสสตีล (Stainless Steel) เพื่อคั่นระหว่างหน้าจอกับฝาหลังวัสดุกระจกคล้ายกับ iPhone 4

iPhone 8

คาดกันว่ากรอบสแตนเลสสตีลดังกล่าวจะเหมาะกับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่ฝังปุ่มโฮม และสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผลตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ และอีกผลหนึ่งที่ Apple จะหันมาใช้วัสดุกระจกเงางามอาจมาจากกระแสความนิยมที่เกิดขึ้นกับ iPhone 7 สีดำเจ็ทแบล็ค นอกจากนี้ยังมีรายงานเผยอีกด้วยว่า Foxconn และ U.S.-based Jabil จะเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนกรอบวัสดุสแตนเลสดังกล่าว

iPhone 8

สำหรับกรอบวัสดุสแตนเลสผู้ผลิตเปิดเผยว่าจะช่วยประหยัดต้นทุนลดลงจากเดิมราว 30-50% และสามารถควบคุมคุณภาพผลิตได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยเหตุที่ต้นทุนกรอบตัวเครื่องลดลงอาจทำให้มีส่วนต่างเหลือพอที่จะลงต้นทุนเลือกใช้หน้าจอ OLED แบบโค้งที่ผลิตโดย Samsung และมีต้นทุนสูงกว่าหน้าจอ LCD ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

iPhone 8

โดยบริษัทที่จะเป็นผู้ประกอบชิ้นส่วน iPhone 8 ได้แก่ Foxconn, Pegatron และ Wistron และการที่เปลี่ยนมาเป็นฝาหลังใช้เป็นวัสดุกระจกจะช่วยรองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สายในระยะไกลได้ด้วย อย่างไรก็ดีข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ และข้อมูลทั้งหมดที่เผยออกมาในช่วงระยะเวลาก่อนหน้าก็คงเป็นแค่ข่าวลือ และเป็นข้อมูลจากนักวิเคราะห์เท่านั้น เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.macrumors.com

*********************************************************

(11 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอ OLED ขอบโค้ง ปุ่มโฮมสัมผัสโฉมใหม่!!

screen-15.39.26[11.01.2017]

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ EverythingApplePro บนเว็บไซต์ YouTube นักออกแบบได้จัดทำคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ภายใต้แนวคิด The Change The New Arrival ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่หน้าจอ OLED ขอบโค้งขนาด 5.8 นิ้ว มีพื้นที่หน้าจอมากขึ้น ปุ่มโฮมเป็นแบบสัมผัสโฉมใหม่ที่ถูกฝังอยู่ใต้หน้าจอแสดงผล ขอบเครื่องสีสันสวยงามตามสีตัวเครื่องดูสดใส อ้างอิงจากข่าวลือที่เผยออกมาในช่วงระยะเวลาก่อนหน้า

Apple Apple Apple

ด้านข้างฝั่งซ้ายมีปุ่มเปิด-ปิด และเพิ่ม-ลดระดับเสียง ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มพาวเวอร์ และช่องใส่ซิมการ์ด ด้านล่างเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB Type-C แทนพอร์ต Lightning ช่องลำโพงออกแบบใหม่เป็นแนวยาว ด้านหลังตัวเครื่องใช้เซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่พร้อมแฟลชจำนวน 4 ดวง และดูเหมือนว่าในงานคอนเซ็ปต์ดังกล่าวจะลืมกล้องหน้าไปเสียสนิท

Apple Apple Apple

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวเป็นเพียงแค่การออกแบบมาให้ชมเล่นๆ เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะเข้าสู่ไลน์ผลิต หรือเครื่องจริงที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปี 2017 นี้ สำหรับรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารแบบรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ EverythingApplePro

*********************************************************

(11 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 จะมียอดขายแบบถล่มทลาย โค่นแชมป์ iPhone 6 ที่เคยทำไว้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ปี 2017 นับได้ว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัว จากข่าวลืออ้างว่าในปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone 8 ช่วงท้ายปี มาพร้อมดีไซน์ใหม่ หน้าจอ OLED บอดี้แบบกระจก มีสแกนนิ้วใต้หน้าจอ ล่าสุดนักวิเคราะห์จาก Nomura Securities คาดกันว่า Apple จะทำการ Supercycle หรือปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ และอาจทำยอดขายได้แบบถล่มทลาย

สำหรับการปรับเปลี่ยนดีไซน์แบบ Supercycle ครั้งล่าสุดเป็นของ iPhone 6 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2014 โดยมีการเพิ่มขนาดหน้าจอให้เป็น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว พร้อมกับสามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงสุดในบรรดาสมาร์ทโฟนทั้งหมดมาจนถึงทุกวันนี้ แต่กระนั้น Jeffrey Kvaal และ Gregory McNiff นักวิเคราะห์จาก Nomura Securities เปิดเผยว่า

apple-iPhone-6-review-screen-1

iPhone 8 อุปกรณ์ iOS ที่จะเปิดตัว ในปี 2017 จะมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น 45 – 50% อาจทำยอดขายได้สูงถึง 80 ล้านเครื่องในไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 ขณะที่ iPhone 6 เคยทำยอดขายได้ 75 ล้านเครื่องในช่วงเวลาเดียวกัน เนื่องจากมีแนวโน้มว่าเจ้าของ iPhone 6 จะอัพเกรดมาใช้รุ่นใหม่แทน และจำนวนของผู้ใช้งานรุ่นเก่าๆ ที่จะเปลี่ยนมาใช้งานรุ่นใหม่ก็มีปริมาณที่สูงขึ้นด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(6 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 มาพร้อม Touch Bar รองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

 iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้ Apple Designer บนเว็บไซต์ YouTube ได้เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 โฉมใหม่ที่มี Touch Bar และ Touch ID บริเวณหน้าจอด้านล่าง ซึ่งคือฟีเจอร์ใหม่ที่อยู่บน MacBook Pro 2016 แทนที่ปุ่มโฮม มีความสามารถหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกดรับสายสนทนา, ปลดล็อกตัวเครื่อง, แสดงอีโมจิขณะพิมพ์อีเมล หรือการใช้ Touch ID ทำธุรกรรมต่างๆ มีบอดี้ตัวเครื่องที่ผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียม

 iPhone 8  iPhone 8  iPhone 8  iPhone 8  iPhone 8  iPhone 8  iPhone 8  iPhone 8  iPhone 8

ตัวเครื่องบางเฉียบมากกว่าเรือธงรุ่นล่าสุด มาพร้อมเทคโนโลยีเด็ดๆ เพียบ รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายแบบ Fast Charge ถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุด 40Gbps อย่างไรก็ดีภาพรวมไปถึงคลิปวิดีโอที่เผยออกมานั้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ที่ถูกจัดทำขึ้นมาเท่านั้นยังไม่ใช่เครื่องของจริงแต่อย่างใด ส่วนของจริงจะมีดีไซน์ตามนี้หรือไม่ ช่วงท้ายปี 2017 เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Apple designer

*********************************************************

(4 ม.ค. 60) รอลุ้น!! รวมข่าวลือทั้งหมดของ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี

1

สำหรับในปี 2017 นับได้ว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปี ตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2007 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือโหมออกมาอยู่เป็นระยะๆ บ้างก็รายงานออกมาว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2017 จะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้งความละเอียดสูงโฉมใหม่, เปลี่ยนมาใช้จอ OLED ที่ทาง LG เป็นพาร์ทเนอร์ผลิตให้ หรือบางแหล่งข่าวเปิดเผยว่าจะมีเฉพาะ iPhone 8 ที่มีขนาด 5.8 นิ้ว จะเปลี่ยนไปใช้จอแสดงผล OLED

ขณะที่หน้าจอ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว จะยังคงใช้หน้าจอ LCD ตามเดิม และมีความเป็นไปได้ที่ iPhone รุ่นใหม่จะมีบอดี้แบบกระจก, มีการฝังปุ่มโฮมไว้ใต้หน้าจอ และอาจรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายด้วย ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้รวบรวมข่าวลือทุกอย่างที่เผยออกมาก่อนหน้าเกี่ยวกับ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี ออกมาให้เราได้ทราบกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปติดตามกันเลยค่ะ

หน้าจอแสดงผล

2

มีข้อมูลเปิดเผยว่า iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่น แบ่งตามขนาดหน้าจอ ได้แก่ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ที่จะใช้เป็นหน้าจอ LCD เช่นเดิม และขนาดใหม่ 5.8 นิ้ว ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 8 จะใช้หน้าจอ OLED ขอบโค้งไปถึงขอบตัวเครื่อง

บอดี้กระจก พร้อมเฉดสีใหม่

3

สำหรับ iPhone รุ่นปี 2017 จะเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้วัสดุอลูมิเนียมมาเป็นบอดี้กระจกทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ขอบเครื่องจะเป็นอลูมิเนียมคล้ายกับ iPhone 4 และ iPhone 4s พร้อมเฉดสีใหม่อย่างสีขาว Jet White และสีดำ Jet Black

รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย

4

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone รุ่นปี 2017 ตามรายงานระบุว่าคือการรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย หรือ Wirelss Charge ใช้งานสำหรับ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 แต่ตัวชาร์จไร้สายอาจต้องซื้อแยกเหมือนหูฟังไร้สาย AirPods โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมามีข้อมูลอ้างว่า Foxconn กำลังเริ่มทดสอบโมดูลชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ด้วย

สำหรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายเราอาจจะเคยได้เห็นในสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ มามากแล้ว Phill Schiller กล่าวว่าหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ระบบชาร์จไร้สายยังคงมีการเสียบสาย และวางบนแท่นชาร์จ ซึ่งดูไม่ออกเลยว่ามันสะดวกอย่างไร ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Apple ร่วมกับ Energous พัฒนาระบบชาร์จไร้สายอย่างแท้จริง โดยมีชื่อเรียกว่า WattUp ที่มันสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ทันทีเมื่ออยู่ในระยะ 15 ฟุต

ปุ่มโฮมโฉมใหม่

5

มีข่าวลือเผยออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาที่ระบุว่า Apple จะถอดปุ่มโฮมแบบเดิมๆ ออก แล้วนำไปฝังไว้ใต้หน้าจอแสดงผล ซึ่งจะทำให้ขอบเครื่องมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น และสามารถขยายขนาดหน้าจอได้มากขึ้น โดยที่ขนาดตัวเครื่องไม่ต้องขยายตาม

เทคโนโลยี AR เชื่อมโลกเสมือนจริง

6

Augmented Reality ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ Apple มีความสนใจเป็นพิเศษ โดยในขณะนี้พบว่า Apple มีเครื่องต้นแบบแล้ว และมีรายงานยืนยันว่า Apple กำลังพัฒนาเทคโนโลยี AR ที่อาจนำไปใช้งานกับกล้องถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะช่วยเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ มากยิ่งขึ้น แต่กระนั้นข้อมูลข้างต้นยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ก่อนจะถึงกำหนดการเปิดตัวจริงๆ ก็เป็นช่วงท้ายปี 2017 คาดว่าจะมีอีกหลายกระแสให้เราได้ลุ้นกันไปก่อนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

*********************************************************

(26 ธ.ค. 59) สื่อจีนลั่น! Apple จ่อเปิดตัว iPhone 7s และ 7s Plus พร้อมรุ่นท็อปโค้ดเนม Ferrari ในปีหน้า

(23 ธ.ค. 59) วงในเผย! Samsung จะเป็นผู้ผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone แต่เพียงผู้เดียวในระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปี

(16 ธ.ค. 59) iPhone 8 อาจมาพร้อมระบบชาร์จไร้สายแบบระยะไกล ด้วยความร่วมมือของ Energous และผู้ผลิตชิ้นส่วนของ Apple

(13 ธ.ค. 59) สื่อนอกเผย iPhone 8 รุ่นพรีเมียมจะมีราคาพุ่งสูงเหยียบ 4 หมื่นบาท!!

(9 ธ.ค. 59) ลือฟุ้ง!! Apple อาจเปิดตัว iPhone 7s และ 7s Plus สีแดงสุดร้อนแรง พร้อม iPhone 8 ในปี 2017

(7 ธ.ค. 59) Apple สั่งลดการผลิต iPhone 7 หลังความต้องการในตลาดน้อยลง ลูกค้ามุ่งเป้ารอคอย iPhone 8 มากกว่า!

(2 ธ.ค. 59) วงในเผย! Apple ซุ่มพัฒนาเครื่องต้นแบบ iPhone 8 มากกว่า 10 รุ่น

(1 ธ.ค. 59) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ดีไซน์จอไร้ขอบ บอดี้บางเฉียบ พร้อมปุ่ม Smart Button สุดอัจฉริยะ!

(29 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ชี้! iPhone 8 จะมียอดขายถล่มทลาย จากนั้นจะถดถอยลงต่อเนื่องถึง 10 ปี

(24 พ.ย. 59) รวมข่าวลือ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 มีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันเลย!

(18 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ปักใจ! iPhone 8 จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ดีไซน์ใหม่หมด เฉพาะรุ่นไฮเอนด์จะใช้จอ OLED

(14 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ 5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน

(9 พ.ย. 59) ล่าสุด! เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอไร้ขอบ เฉดสีใหม่ขาวเงา Jet White

(9 พ.ย. 59) สื่อนอกเผย! iPhone 8 จะไร้พอร์ตเชื่อมต่อใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

(18 ต.ค. 59) สื่อนอกเผย 9 ข่าวลือ! เกี่ยวกับ iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในปี 2017

(3 ต.ค. 59) ลือสนั่น!! Apple ซุ่มพัฒนา iPhone 8 ในอิสราเอล เตรียมพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่

 

 

 

แสดงความคิดเห็น