หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 8 2017 (ไอโฟน 8) อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

iPhone 8 2017 (ไอโฟน 8) อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 August 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 8 ไอโฟน 8 ราคา

iPhone 8

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy S8 | Samsung Galaxy S8+ | Samsung Galaxy Note8OPPO Find 9 | LG G6LG V30HTC 11Huawei P10 | Huawei P10 Plus | Nokia 8 | OnePlus 5 | Xiaomi Mi 6 | Meizu Pro 7 | Sony Xperia XZ Premium | Xiaomi Mi Mix 2

iPhone 8 (ไม่ยืนยันชื่อเรียก) อาจมีราคาเริ่มต้นที่ $1,100 หรือประมาณ 36,900 บาท คาดเปิดตัวในเดือนกันยายน

(17 ส.ค. 60) หลุดอีกแล้ว! สื่อนอกเผยภาพแผงวงจรแท่นชาร์จไร้สาย iPhone 8

Apple2

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดออกมาว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับระบบชาร์จแบบไร้สาย ล่าสุดได้มีภาพหลุดเป็นแผงวงจรของเทคโนโลยีชาร์จไร้สายที่เผยให้เห็นรายละเอียดภายใน ซึ่งถูกเผยแพร่ผ่านสังคมออนไลน์ในประเทศจีน

Apple 3

จากภาพดังกล่าวจะเห็นได้ว่าภาพที่หลุดออกมานั้งเป็นภาพ Chat ปริศนา ที่ผู้ใช้งาน Weibo ชื่อว่า Zealer นำมาเผยแพร่และอ้างว่ารูปดังกล่าวเป็นรูปภายในแท่นชาร์จของ iPhone 8

Apple 1

ซึ่งหากย้อนกลับทาง John Gruber ก็เคยเผยว่าทาง Apple อาจเปิดจำหน่ายแทนชาร์จไร้สาย แต่จะเปิดจำหน่ายหลังจาก iPhone 8 วางจำหน่ายแล้ว และนั่นแสดงว่าหากเราต้องการซื้อ iPhone 8 ก็จะต้องซื้อแทนชาร์จเพิ่มด้วย

296500

อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดยังไม่มีการยืนยันจากทาง Apple และแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.iclarified.com

*********************************************************

(17 ส.ค. 60) เผยเรนเดอร์ iPhone 8 ตัวเครื่องสีทองแดง “Blush Gold”
iPhone 8
เมื่อไม่นานมานี้บนเว็บไซต์ Weibo สื่อโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนมีภาพที่คาดว่าจะเป็น iPhone 8 ตัวเครื่องสีทองแดงที่จะมีชื่อว่า “Blush Gold” เผยออกมาให้เราได้รับชมกัน ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่าตัวเครื่องสี Blush Gold จะมาแทนที่สีโรสโกลด์ในปัจจุบัน และจะมีเฉพาะรุ่นความจุ 64GB และ 128GB เท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ Benjamin Geskin ก็เคยปล่อยภาพเรนเดอร์ของ iPhone 8 ตัวเครื่องสี Blush Gold ลงบนบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว

0

โดยระบุว่าอ้างอิงมาจากแหล่งข่าววงในจาก Foxconn โรงงานผลิต iPhone และ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ก็เคยเผยไว้ด้วยว่า iPhone 8 ที่จะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ จะมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีทองแดง, สีดำ และสีขาว ซึ่งในช่วงแรก iPhone 8 จะมีวางจำหน่ายเพียงแค่ 2-4 ล้านเครื่องเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ตามรายงานยังระบุด้วยว่าเฉดสี Blush Gold จะถูกใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2017 และในปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone 7s, iPhone 7s Plus และรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี นั่นก็คือ iPhone 8 ที่คาดว่าจะมีราคาราว $1,000 – $1,200 หรือประมาณ 33,300 – 39,900 บาท ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไปอีกแค่อึดใจเดียวค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(17 ส.ค. 60) บล็อกเกอร์ชื่อดังเผย! iPhone 8 อาจใช้ชื่อใหม่ว่า “iPhone Pro” และอาจไม่มีรุ่นตระกูล S แล้ว

Apple-0

ยังคงมีข่าวหลุดข่าวลือให้พูดถึงออกมาอยู่เรื่อยๆ สำหรับสมาร์ทโฟนที่ผู้คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้อย่าง iPhone 8 ที่มีข่าวออกมาบ่อยจนผู้คนส่วนใหญ่เชื่อว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Apple ในครั้งนี้นั้นจะเปิดการเปิดตัวแบบ 3 รุ่นพร้อมกัน ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8

แต่ล่าสุดได้มีบล็อกเกอร์ชื่อดังท่านหนึ่งที่ชื่อว่า John Gruber ได้โพสต์ข้อความหนึ่งโดยใจความสำคัญระบุว่า Apple อาจเปลี่ยนชื่อใหม่ให้กับ iPhone ที่จะเปิดตัวในปีนี้ และจะเป็นการสิ้นสุดของ iPhone ตระกูล S อีกด้วย

Apple-1

จากข้อมูลที่ John Gruber โพสต์ว่า Apple อาจจะใช้ชื่อใหม่แทนที่ iPhone 7s หรือ iPhone 7s Plus นั้นพบว่ามีข้อมูลตรงกันกับหลายสำนักข่าวทั่วโลก และหากวิเคราะห์จากภาพหลุดต่างๆ ของข่าวก่อนหน้านี้พบว่ามีการดีไซน์ของตัวเครื่องที่เปลี่ยนไปจาก iPhone รุ่นก่อน จึงทำให้บล็อกเกอร์ชื่อดังเชื่อว่า Apple จะปล่อยไลน์อัปชื่อรุ่น iPhone ใหม่ และมีความเป็นไปได้สูงที่จะใช้ชื่อว่า iPhone, iPhone Plus และ iPhone Pro และหากเป็นตามอย่างที่บล็อกเกอร์ชื่อดังท่านนี้คาดการณ์ก็หมายความว่าจะเป็นการตัดตัวเลขรุ่นของ iPhone ออกไป

iPhone-8-

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดยังไม่มีการยืนยันจากทาง Apple ว่ามีความเป็นจริงมากน้อยเพียงใด และหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบ ยังไงก็ฝาเพื่อนๆ ผู้อ่านติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ bgr.com

*********************************************************

(16 ส.ค. 60) สื่อคาด! iPhone 8 อาจมาพร้อมเฉดใหม่สีทองแดง ที่เรียกว่า Blush Gold จ่อเปิดตัวกันยายนนี้

iPhone 8-3

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone 8 ที่มีข่าวลือออกมาว่า จะมีจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเงิน และสีทองแดง แต่ล่าสุดทางแหล่งข่าวจากประเทศจีนได้อ้างว่า iPhone 8 จะมีสีทองแดงผลิตออกมาจำหน่ายจริง โดยจะเรียกสีทองแดงว่าสี Blush Gold

iPhone 8

โดยทางแหล่งข่าวยังได้ระบุอีกด้วยว่า iPhone 8 สี Blush Gold (หรือสีทองแดง) จะผลิตออกมาจำหน่ายแบบ 2 รุ่น คือ 64GB กับ 128GB หากเมื่อเทียบกับ iPhone 7 มีความจุสูงถึง 256GB แล้ว คาดว่า iPhone 8 สี Blush Gold (หรือสีทองแดง) อาจจะยังไม่ใช่รุ่นระดับไฮเอนด์ นอกจากนั้นสื่อบางสำนักยังคาดว่าสี Blush Gold อาจจะเป็นสีใหม่ที่มาแทนที่สีทองก็เป็นได้

iPhone 8-2

ทั้งนี้คาดว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPhone 8 ทั้ง 3 สี พร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ในช่วงเดือนกันยายนนี้ ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสาร และอัปเดทราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com

*********************************************************

(16 ส.ค. 60) หลุดอีกระลอก! เผยเครื่องต้นแบบ iPhone 8 สีดำเงางาม พร้อมเทียบขนาด iPhone 7

iPhone 8

ช่วงนี้เรียกได้ว่ามีข่าวลือพร้อมภาพหลุดของ iPhone 8 ถูกเผยออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพบว่ามีภาพหลุดเครื่องต้นแบบของ iPhone 8 สีดำเงางามหลุดออกมาอีกระลอก ซึ่งจากข่าวลือระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะใช้วัสดุที่แตกต่างจาก iPhone 7 โดยหันไปใช้วัสดุกระจกเพื่อทำให้สามารถรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายได้นั่นเอง

0

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุด iPhone 8 เครื่องต้นแบบถูกจับเปรียบเทียบกับ iPhone 7 เผยออกมาอีกด้วย จากภาพที่ปรากฏชัดเจนว่า iPhone 8 มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่กว่าเพียงเล็กน้อย ช่องลำโพงรวมถึงพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning ยังคงเหมือนเดิม แต่บริเวณปุ่มพาวเวอร์ของ iPhone 8 มีลักษณะยาวกว่าพอควร ซึ่งก็ยังไม่มีข้อมูลระบุว่าจะมีสิ่งใดอยู่ในปุ่มพาวเวอร์หรือไม่

8

ทั้งยังมีการนำเคสจาก Olixar มาใส่ให้กับเครื่องต้นแบบของ iPhone 8 อีกด้วย โดยมันสามารถใส่ได้อย่างพอดีทำให้คาดว่าดีไซน์ของ iPhone 8 จะไม่แตกต่างไปจากเครื่องต้นแบบนี้ อย่างไรก็ดีลือกันว่า iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical และจะเปลี่ยนมาใช้ Face ID หรือระบบจดจำใบหน้าแทน ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ ช่วงเดือนกันยายนนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

0 2 3 4
8 9 10 iPhone 8

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.forbes.com

*********************************************************

(15 ส.ค. 60) เผยเครื่องดัมมี่ iPhone 8 ชุดใหม่! ตัวเครื่อง 3 เฉดสี บอดี้กระจกเงางาม ดีไซน์ไร้ขอบจอ

iPhone 8

เรียกได้ว่ายังคงมีข่าวลือพร้อมภาพหลุดของ iPhone 8 ยังคงหลุดออกมาให้เราได้อัปเดตกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด Danny Winget ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ Youtube ได้ทำการปล่อยภาพเครื่องดัมมี่ของ iPhone 8 ออกมาอีกระลอก เผยให้เห็นตัวเครื่อง 3 สี ได้แก่ สีขาว, สีดำ และสีทอง Copper Gold จากภาพที่ปรากฏ iPhone 8 ถูกเปลี่ยนโฉมดีไซน์ใหม่จอไร้ขอบพื้นที่แสดงผลมีเพิ่มมากยิ่งขึ้น

0

ด้านล่างหน้าจอไร้ปุ่มโฮม คาดกันว่าอาจเปลี่ยนไปใช้เป็น Function Area หลังพบโค้ดบนเฟิร์มแวร์ HomePod ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ ขณะที่ด้านหลังมาพร้อมกล้องเลนส์คู่จัดวางในรูปแบบแนวตั้งนูนขึ้นมาเล็กน้อย บอดี้ส่วนใหญ่ใช้วัสดุกระจกเงางาม คาดว่าจะช่วยให้ iPhone 8 สามารถรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายได้ ส่วนขอบด้านข้างตัวเครื่องใช้วัสดุสแตนเลสสตีลสวยงาม

1

อย่างไรก็ตาม ภาพตัวเครื่องที่เผยออกมานั้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเครื่องของจริงจะมีดีไซน์ตามนี้หรือไม่ หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

*********************************************************

(15 ส.ค. 60) iPhone 8 เริ่มผลิตแล้ว! หลังพบอยู่บนสายพานระหว่างกระบวนการผลิต

iPhone 8

ล่าสุด สื่อข่าวต่างประเทศได้ทำการปล่อยคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นกระบวนการผลิตสมาร์ทโฟนที่เชื่อกันว่าเป็น iPhone 8 จากโรงงาน Foxconn ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน และถึงแม้ว่าจะยังไม่เห็นดีไซน์กันแบบชัดๆ แต่เดาได้ว่ามีบอดี้สีดำอยู่บนสายพานการผลิต และคนงานกำลังขัดเงาฝาหลัง ก่อนที่จะนำชิ้นส่วนดังกล่าวไปแขวนไว้บนชั้นวาง

1 2

ซึ่งเมื่อสังเกตดีๆ จะพบว่ากล้องหลังนั้นจัดวางเป็นแนวตั้ง และมีแนวโน้มสูงว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่แนวตั้งตามข่าวหลุดอย่างแน่นอน เบื้องต้นคาดกันว่า iPhone จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical รองรับฟีเจอร์สแกนใบหน้า แทนการใช้งานสแกนลายนิ้วมือแบบเก่า ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ ช่วงเดือนกันยายนนี้เราจะได้ทราบกันแน่นอน โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(15 ส.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 บอดี้เซรามิกสวยหรู ตัดขอบโลหะหลากสีสัน กล้องหลังเลนส์คู่!

iPhone 8

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Quinton Theron นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชาวชิคาโกได้ทำการสร้างคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน ดีไซน์ตัวเครื่องอ้างอิงการออกแบบมาจากข่าวลือและบรรดาภาพหลุดที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ บอดี้ด้านหลังวัสดุเซรามิกสวยหรู ตัดขอบโลหะหลากสีสัน อาทิ สีเงิน, สีทอง, สีเทา และสีโรสโกลด์ เป็นต้น ตามเฉดสีของตัวเครื่อง

6

ด้านหลังเด่นชัดด้วยกล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในรูปแบบแนวตั้งพร้อม LED flash กล้องหน้าเซลฟี่เลนส์คู่ หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม อีกทั้งยังฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผลอีกด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าจะขัดแย้งกับข่าวลือที่ว่า iPhone 8 อาจไม่มี Touch ID แต่จะใช้ระบบสแกนม่านตาหรือสแกนใบหน้าแทนนั่นเอง และบางแหล่งข่าวยังเชื่อด้วยว่า iPhone 8 จะใช้วัสดุหลักเป็นกระจกเพื่อรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

7

ทั้งนี้ เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าชุดภาพข้างต้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า iPhone 8 เครื่องของจริงจะมีดีไซน์หรือข้อมูลตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้ง ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

2

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Quinton Theron , 9to5mac.com

*********************************************************

(10 ส.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 อาจต้องแย่งกันซื้อ! เพราะปัญหาการผลิตจอ OLED คาดเปิดขาย 4 ล้านเครื่องในช่วงแรก

iPhone 8

จากการรายงานที่เข้ามาล่าสุดของ iPhone 8 สมาร์ทโฟนที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ ได้มีนักวิเคราะจาก KGI Securities ท่านหนึ่งที่ชื่อว่า Ming-Chi Kuo ทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่และทิศทางการเปิดตัวของ Apple โดยทางนักวิเคราะห์เผยว่า ทาง Apple จะส่ง iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus สู่ตลาดสมาร์ทโฟนในเดือนกันยายนนี้ตามกำหนดการเปิดตัวปกติ

iphone-8-1

นอกจากนี้ทาง Ming-Chi Kuo ยังเผยอีกว่าสมาร์ทโฟนใหม่ทั้ง 3 รุ่นของทาง Apple จะมีการวางจำหน่ายภายในเดือนกันยนหลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน ซึ่งในส่วนของ iPhone 8 อาจจะเป็นรุ่นที่มีผู้คนแย่งชิงกันเป็นเจ้าของจำนวนมา เนื่องจากติดปัญหาตรงที่กำลังการผลิตของหน้าจอ OLED ไม่เพียงพอจึงทำให้ทาง Apple จะผลิตออกมาแค่ 2-4 ล้านเครื่องของช่วงแรกในไตรมาสแรกของปี 2018 เท่านั้นซึ่งแน่นอนอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้งาน

iphone-8-4

ทั้งนี้คาดว่า iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะมีจำหน่ายทั้งหมด 3 สี คือสีทอง, สีดำ และ สีเงิน อย่างไรก็ตามสำหรับสาวก iPhone คงต้องมารอดูกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นของทาง Apple จะมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ ให้ได้ใช้งานกันบ้าง และแน่นอนว่าหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบ ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com และ www.gsmarena.com

*********************************************************

(10 ส.ค. 60) ชมรีวิว iPhone 8 และ iPhone 7s Plus เครื่องดัมมี่รุ่นพี่ใหญ่ สวยระดับพรีเมียม!

iPhone 8 และ iPhone 7s Plus

ล่าสุด Danny Winget ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ YouTube ได้นำเครื่องดัมมี่หรือเครื่องจำลองของ iPhone 8 และ iPhone 7s Plus ที่คาดกันว่านี่คือเครื่องต้นแบบของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน ซึ่งภาพรวม iPhone 7s Plus มีดีไซน์การออกแบบ และขนาดตัวเครื่องที่ไม่แตกต่างจาก iPhone 7 Plus เท่าใดนัก

แต่มีความแตกต่างที่ iPhone 7s Plus กรอบตัวเครื่องโลหะ และด้านหลังใช้วัสดุกระจก สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ว่าจะช่วยในส่วนของการรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) ขณะที่ด้านหลังตัวเครื่องของ iPhone 7s Plus มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่จัดวางแนวนอนพร้อม LED flash

สำหรับ iPhone 8 เครื่องดัมมี่พบว่ามีขนาดตัวเครื่องที่เล็กกว่า iPhone 7s Plus มีให้เห็นทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน, สีทอง และสีทองแดง (Copper Gold) หน้าจอเต็มขอบไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical ด้านบนตัวเครื่องพบกล้องหน้าเลนส์คู่ พร้อมเซ็นเซอร์ต่างๆ ด้านหลังใช้วัสดุกระจก กล้องเลนส์คู่จัดวางในรูปแบบแนวตั้ง

2

นอกจากนี้ Marques Brownlee ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ YouTube ก็ได้เผยโฉมเครื่องดัมมี่ของ iPhone 8 พร้อมกับเทียบดีไซน์กับ iPhone 7, iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy S8+ ให้ชมกันด้วย โดย iPhone 8 เครื่องดังกล่าวมาจากบริษัทผู้ผลิตเคสที่อ้างว่าได้รับต้นแบบมาจากโรงงานผลิต iPhone ตัวเครื่องสีขาวเงินสวยพรีเมียมไร้ขอบจอโค้ง ไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical ด้านบนพบกล้องหน้า 2 เลนส์

8

พร้อมเซ็นเซอร์คาดใช้สแกนใบหน้า ด้านหลังใช้วัสดุกระจก กล้องหลังคู่แนวตั้ง ขอบโลหะมันเงา เมื่อนำไปเทียบขนาดพบว่ามีขนาดใหญ่กว่า iPhone 7 แต่ยังคงเล็กกว่า iPhone 7 Plus อย่างไรก็ดีภาพและคลิปวีดีโอดังกล่าวเป็นแค่เครื่องดัมมี่จำลองดีไซน์เท่านั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าของจริงจะมีดีไซน์ตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาจับตาดูกันอีกครั้งในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

รีวิวเครื่องดัมมี่จาก Marques Brownlee

iPhone 8 และ iPhone 7s Plus
9 8 1 3 7
6 5 11 4 10

รีวิวเครื่องดัมมี่จาก Danny Winget

9
11 10 6 5 4
3 2 1 7 8

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ bgr.com, Marques Brownlee, Danny Winget

*********************************************************

(10 ส.ค. 60) หลุดภาพ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ล่าสุด! มีให้เลือก 3 สี จ่อเปิดตัวกันยายนนี้

iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ได้ออกมาเผยว่า iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ที่มีคิวเปิดตัวพร้อมกันในเดือนกันยายนนี้ จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน, สีทอง และสีดำ

5

และสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมดจะสนับสนุนเทคโนโลยีชาร์จเร็ว แต่ผู้ใช้งานจะต้องซื้ออแดปเตอร์ USB-C แยกต่างหาก

4

ขณะเดียวกันแหล่งข่าวต่างประเทศก็ได้เผยโฉมเครื่องดัมมี่ของ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ออกมาให้ชมกันด้วยแต่ยังไม่ยืนยันว่าใช่ของจริงหรือไม่ แต่มีแนวโน้มว่า iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ยังคงมีขนาดที่ใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า และจะมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ

2

นอกจากนี้ Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks ก็ได้เผยภาพ iPhone 8 ขณะใส่เคส UAG เผยให้เห็นดีไซน์สวยงามออกมาอีกด้วย โดยภาพดังกล่าวคล้ายกับภาพที่แบรนด์ Olixar เผยออกมาก่อนหน้านี้ และทางเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีนก็มีภาพเคสอย่างเป็นทางการของ Apple ที่มีการพิมพ์ข้อความด้านล่างว่า “Designed by Apple in California, assembled in China”

7

ตอกย้ำดีไซน์กล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในแนวตั้ง และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง และมีความเป็นไปได้ที่ iPhone 8 จะเปลี่ยนมาใช้ Face ID ระบบสแกนใบหน้าหรือระบบจดจำใบหน้าแทน อย่างไรก็ดีข้อมูลต่างๆ ที่เผยออกมาข้างต้นนั้นค่อนข้างที่จะแตกต่างจากข่าวก่อนหน้า เรายังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเป็นจริงหรือไม่ คงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

1

และระหว่างนี้ก่อนที่ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แน่นอนเลยว่าจะมีข่าวลือหรือภาพหลุดอีกมากมายเผยออกมาให้เราได้รับทราบกัน โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, 9to5mac.com (1), (2), www.phonearena.com

*********************************************************

(10 ส.ค. 60) มาอีกแล้ว! ข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ของ HomePod เผย iPhone 8 จะมาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอที่แบบคมชัดสุดๆ

iPhone 8

ยังคงหลุดออกมาแบบต่อเนื่องสำหรับ ข้อมูลของ iPhone 8 สมาร์ทโฟนที่ผู้คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ ที่ก่อนหน้านี้มีการพบข้อมูลว่าจะมาพร้อมกับการบันทึกวีดีโอ 4K ที่ 60fps และต่อด้วยระบบจดจำใบหน้า ซึ่งล่าสุดข้อมูลของ iPhone 8 ถูกค้นพบอีกแล้วผ่านเฟิร์มแวร์ของ HomePod โดยนักพัฒนาท่านหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้เป็นในส่วนของความละเอียดของหน้าจอแสดงผลที่ระบุว่าเป็นของ iPhone รุ่นใหม่

iPhone 8-2

สำหรับข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ของ HomePod ในครั้งนี้นักพัฒนาระบุว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว โดยมีความละเอียด 2436×1125 พิกเซล มีอัตราส่วนภาพ 2.17:1 และมีความหนาแน่นพิกเซลอยู่ที่ 462 ppi

resolutions-c2

ทั้งนี้หากนำมาเปรียบเทียบกับ iPhone รุ่นก่อนๆ จะพบว่าทาง Apple ได้มีการพัฒนาความละเอียดของหน้าจอแสดงผลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยจะมีตารางตัวอย่างให้เห็นรายละเอียดดังต่อไปนี้

iPhone 8-3

จากตารางจะเห็นได้ถึงการพัฒนาในส่วนนี้ของทาง Apple ที่มีการพัฒนามาโดยตลอด และหากเปรียบเทียบ iPhone รุ่นก่อนๆ กับ iPhone 8 จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน และท้ายที่สุดนี้หากทางเราทราบข้อมูลของ iPhone 8 เพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็ว ยังไงก็ฝากเพื่อนๆ ผู้อ่านติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(8 ส.ค. 60) หลุดอีกแล้ว! ข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ HomePod เผย iPhone 8 มีระบบสแกนใบหน้าแม้ตัวเครื่องจะวางอยู่กับพื้น

iPhone 8

หลุดออกมาแบบต่อเนื่องหลังจากที่เรานำเสนอข่าวของ iPhone 8 ในส่วนของการค้นพบเฟิร์มแวร์ HomePod ซึ่งในส่วนของการค้นพบครั้งนี้เป็นในเรื่องของการถ่าย VDO ที่มีความคมชัดระดับ 4K ที่ 60fps ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังไปแล้วนั้น ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาอีกว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ยังได้ค้นพบคุณสมบัติใหม่ๆ ของ iPhone 8 จากเฟิร์มแวร์ HomePod เพิ่มเติมอีกโดยระบุว่ามีการค้นพบโค้ด “AXRestingPearlUnlock” กับ “com.apple.accessibility.resting.pearl.unlock” หมายถึงฟีเจอร์ของ iPhone รุ่นใหม่

iPhone 8

โดยโค้ดดังกล่าวที่ถูกค้นพบนั้นคาดว่าน่าจะเป็นฟีเจอร์สแกนใบหน้าเจ้าของได้ แม้งขณะวางอยู่บนพื้นราบ ซึ่งจากข้อมูลของฟีเจอร์สแกนใบหน้านี้ไปสอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ของ Bloomberg ที่ได้ระบุว่าทาง Apple กำลังเตรียมการพัฒนาระบบจดจำใบหน้าให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพื่อที่จะนำมาใช้แทนที่ระบบ Touch ID แบบเดิม

iPhone 8-2

นอกจากนั้นในส่วนของระบบจดจำใบหน้าของ iPhone 8 ยังมีระบบล็อค iPhone อัตโนมัติ หากมีคนอื่นที่ไม่ใช้เจ้าของพยายามเข้าใช้งาน ซึ่งในส่วนนี้สำหรับทั้ง 2 ข้อมูลที่มีความเชื่อมโยงกัน และอาจเป็นได้ที่ iPhone 8 จะมาพร้อมกับระบบจดจำใบหน้าก็มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ครับ และแน่นอนว่าหากทางเราทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบ ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.macrumors.com

*********************************************************

(8 ส.ค. 60) Samsung เตรียมเริ่มสายการผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 อย่างเต็มรูปแบบแล้ว!

iPhone 8

ตามรายงานข่าวของ ETNews สื่อข่าวชื่อดังจากเกาหลีใต้เปิดเผยว่า Samsung Display จะเริ่มสายการผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone 8 อย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนสิงหาคมนี้ และอาจผลิตได้สูงสุด 105,000 ชิ้นต่อเดือน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากกำลังการผลิตเมื่อปีก่อน โดยพบว่ามีหน้าจอ 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6 นิ้ว เป็นที่น่าแปลกใจไม่น้อย

ตามรายงานเผยว่า Samsung Display จะสามารถผลิตหน้าจอ OLED ขนาด 6 นิ้ว ได้ปีละ 124 ล้านหน่วย ขณะที่ขนาด 5.8 นิ้ว จะสามารถผลิตได้ 130 ล้านหน่วย ในอัตราผลตอบแทน 100% แต่ถ้าผลิตด้วยอัตราผลตอบแทน 60% จะผลิตหน้าจอ OLED ขนาด 6 นิ้ว ได้ปีละ 75 ล้านหน่วย และขนาด 5.8 นิ้ว ปีละ 79 ล้านหน่วย ซึ่งเมื่อมองดูที่ยอดจำหน่าย iPhone ในแต่ละปีจะอยู่ราวๆ 200 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นค่อนข้างขัดแย้งกับข่าวที่เผยออกมาตลอดระยะเวลาก่อนหน้านี้ ที่ระบุว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ขณะที่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะใช้หน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใด เราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ etnews.com

*********************************************************

(8 ส.ค. 60) เอาจริงดิ? เผยภาพหลุด iPhone 8 จากโรงงาน Foxconn พบสแกนนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง!

iPhone 8

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่ายังคงมีข่าวลือพร้อมภาพหลุดของ iPhone 8 เผยออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Benjamin Geskin เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @VenyaGeskin1 ได้โพสต์ภาพแบบเบลอๆ ด้านหลังของ iPhone 8 ที่วางเรียงกันอยู่บนกล่องจากโรงงาน Foxconn ซึ่งภาพดังกล่าวแม้ว่าจะมีความเบลอเล็กน้อย แต่แสดงให้เห็นชัดเจนว่ามาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในรูปแบบแนวตั้ง

iPhone 8 _ 1

และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือ Touch ID ย้ายไปอยู่ด้านหลังเครื่องใต้โลโก้แบรนด์ Apple และหากภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟนดังกล่าวเป็นของจริง นั่นหมายความว่าข่าวที่อ้างว่า Apple จะฝัง Touch ID นั้นไม่เป็นผลสำเร็จ และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวด้วยว่า iPhone 8 จะเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี 3D Facial Recognition ด้วยฟีเจอร์ Face ID หรือระบบจดจำใบหน้าแทน

ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ และเครื่องของจริงจะมีดีไซน์เช่นไร สแกนนิ้วมือจะถูกย้ายไปไว้ในส่วนใดของเครื่อง ช่วงเดือนกันยายนนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะรีบนำมาแจ้งให้เร็วที่สุด โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com, @VenyaGeskin1

*********************************************************

(8 ส.ค. 60) Foxconn เผย! iPhone 8 จะมีราคาแพงแน่นอน เนื่องจากต้นทุนกระบวนการผลิตที่สูงขึ้น

iPhone 8

ล่าสุด Luo Zhongsheng รองประธาน Foxconn บริษัทสัญชาติไต้หวันผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดในโลก ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกระบวนการผลิต iPhone 8 ลงบล็อกส่วนตัวบนเว็บไซต์ Weibo โดยระบุสาเหตุว่าเหตุใด iPhone 8 ถึงจะมีราคาสูง ซึ่งเขาชี้แจงว่าต้นทุนการผลิตของ iPhone 8 มีความยากลำบากในการตัดการขึ้นรูปเพื่อสร้างรอยบากให้แก่ส่วนบนหน้าจอแสดงผล

1

และรอยบากดังกล่าวเป็นดีไซน์การออกแบบใหม่ที่มาจากการเปลี่ยนไปใช้หน้าจอ OLED แบบเต็มพื้นที่ด้านหน้า ตัวเครื่องจะมีขอบจอที่บางเฉียบเท่ากันทุกด้าน แต่บริเวณขอบบนจะมีพื้นที่เล็กน้อยสำหรับโมดูลกล้องเซลฟี่ เซ็นเซอร์ และลำโพงสนทนา ซึ่งการทำรอยบากดังกล่าวสร้างตำหนิให้แก่จอแสดงผลของ iPhone 8

2

จนไม่สามารถนำมาใช้งานได้ถึง 40% นั่นหมายถึงอัตราการสูญเสียหรือต้นทุนกระบวนการผลิตนั้นค่อนข้างสูง และไม่ใช่เรื่องง่ายในการผลิตอุปกรณ์ในปริมาณมาก โดยจะส่งผลให้ iPhone 8 อาจมีราคาวางจำหน่ายมากถึง $1,000 หรือประมาณ 33,300 บาท อย่างไรก็ดีในเวลาถัดมาเพียงไม่นาน Luo Zhongsheng ได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าวออกจากหน้าบล็อกของเขา แต่กระนั้นก็ไม่รอดพ้นเงื้อมมือนักแคปไปได้

0

นอกจากนี้ยังพบว่ามีเครื่องดัมมี่ของ iPhone 8 ตัวเครื่องสีดำ, สีเงิน และสีทอง เผยออกมาให้เราได้ชมกันด้วย ซึ่งตัวเครื่องสีทองที่เผยออกมานั้นไม่เหมือนกับสีทองของ iPhone 7 แต่สื่อข่าวบางแห่งอ้างว่าสีของภาพอาจผิดเพี้ยนไปบ้าง หรืออาจเป็นเฉดใหม่สีทองแดงที่มีชื่อว่า Copper Gold ขณะที่ข่าวก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์ให้ความเห็นว่า iPhone 8 จะมีสีดำแค่สีเดียว ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใด เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cultofmac.com, 9to5mac.com

*********************************************************

(7 ส.ค. 60) iPhone 8 อัปเกรดฟีเจอร์กล้องใหม่! กล้องหน้า-หลังถ่ายวิดีโอคมชัดระดับ 4K ที่ 60fps
iPhone -0
หลุดมาแบบต่อเนื่องหลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอในส่วนของภาพหลุด X-Ray ไป ล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาอีกแล้วว่ามีนักพัฒนาค้นพบเบาะแสฟีเจอร์เด็ดของ iPhone 8 ที่ซ่อนตัวมากับเฟิร์มแวร์ HomePod ซึ่งในส่วนของการค้นพบครั้งนี้เป็นในเรื่องของการถ่าย VDO ที่ทาง Apple ได้ปรับให้มีความละเอียดเหนือกว่าสมาร์ทโฟนที่ถูกปล่อยมาก่อนหน้านี้ทั้งหมด

iPhone -1

ผู้ค้นพบโค้ดในเฟิร์มแวร์ HomePod ได้เผยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับการถ่าย VDO ของกล้องหลังที่มีความคมชัดระดับ 4K ที่ 60fps ซึ่งเหนือกว่า iPhone 7 ที่มีความละเอียดของการถ่าย VDO อยู่ที่ 4K ที่ 30fps เท่านั้น สิ่งสำคัญคือนอกจากกล้องหลังที่มีความละเอียดสูงแล้วทาง Apple ยังพัฒนาการถ่าย VDO ของกล้องหน้าให้มีความคมชัดระดับ 4K ที่ 60fps เท่ากับกล้องหลังอีกด้วย

iPhone -2

นอกยังนั้นทางแหล่งข้อมูลยังได้เผยอีกว่ายังมีการค้นพบฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 8 ที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพที่มีชื่อว่า SmartCam ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ชวยปรับการตั้งค่าของกล้องให้เหมาะสมกับทุกสภาพแสง และทำให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงาม ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ ผู้อ่านสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมและอัพเดทราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com1 และ 9to5mac.com2

*********************************************************

(7 ส.ค. 60) หลุดอีกแล้ว! เผยภาพถ่าย X-Ray ของ iPhone 8 รองรับชาร์จไร้สาย กล้องหลังคู่แนวตั้ง และแบตเตอรี่รูปตัว L

iPhone 8-2

ยังคงมีข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone 8 สมาร์ทโฟนที่ทุกคนกำลังจับตามอง ที่ล่าสุดทาง Benjamin Geskin ได้โพสต์ภาพ X-Ray สมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่ง ที่ทางผู้โพสต์อ้างว่าเป็นภาพของ iPhone 8 ที่เผยให้เห็นถึงรายละเอียดภายใน ที่ประกอบไปด้วย แผงวงจรชาร์จแบบไร้สาย แบตเตอรี่รูปทรงแบบตัว L ที่จะทำให้ iPhone 8 มีความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น

iPhone 8-1

นอกจากนั้นสิ่งที่อาจจะยืนยันได้ว่าภาพหลุดดังกล่าวเป็นภาพของ iPhone 8 ก็คือตัวอักษรที่เขียบว่า Ferrari ซึ่งนั่นคือ Code name ที่ใช้เรียก iPhone 8 และยังพบตัวอักษร EVT หรือย่อมาจาก Engineering Validation Test แปลว่าการทดสอบทางด้านวิศกรรมก่อนนำไปผลิตจริง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทาง Benjamin Geskin ยังได้โพสต์ภาพอีกหนึ่งภาพที่เผยให้เห็นถึงรายละเอียดของกล้องคู่แนวตั้งที่ด้านหลังอีกด้วย

ซึ่งการวิเคราะห์จากข้อมูลทั้งหมดมีความเป็นไปได้สูงมากที่ iPhone 8 จะมาพร้อมกับระบบชาร์จแบบไร้สาย แบตเตอรี่รูปตัว L และกล้องหลังแบบคู่แนวตั้ง อย่างไรก็ตามสำหรับสาวก iPhone คงต้องติดตามข่าวกันต่อไป และแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.iclarified.com

*********************************************************

(7 ส.ค. 60) เทียบไซส์เรือธง Samsung Galaxy Note8 กับ iPhone 8 และ LG V30 ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้!
Samsung Galaxy Note8 กับ iPhone 8 และ LG V30
หลังจากที่มีข้อมูลเผยถึงกำหนดการเปิดตัวของเรือธงรุ่นใหม่ออกมาให้เราได้ทราบกันไปก่อนหน้านี้ โดยระบุว่า Samsung Galaxy Note8 มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ตามมาติดๆ ช่วงสิ้นเดือนวันที่ 31 สิงหาคมเป็นคิวเปิดตัวของ LG V30 และ iPhone 8 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้

1

ล่าสุด Phonearena เว็บไซต์สื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังได้นำเรือธงทั้ง 3 รุ่น อย่าง Samsung Galaxy Note8 กับ iPhone 8 และ LG V30 มาเปรียบเทียบวัดไซส์ขนาดตัวเครื่องให้เราได้ยลโฉมกัน โดยแหล่งข่าวมีความมั่นใจถึงสัดส่วนดังกล่าว จากภาพที่เผยออกมานั้นชัดเจนว่า iPhone 8 จะมีขนาดเล็กสุดในบรรดาเรือธงข้างต้น

iPhone 7 Plus vs iPhone 8

คาดมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ความกว้าง 71 มิลลิเมตร ส่วนสูง 143.5 มิลลิเมตร ตามมาด้วย LG V30 หน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความกว้าง 75.2 มิลลิเมตร ส่วนสูง 151.4 มิลลิเมตร และใหญ่สุดจะเป็น Samsung Galaxy Note8 ที่จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ความกว้าง 74.6 มิลลิเมตร และส่วนสูง 162.5 มิลลิเมตร

นอกจากจะมีภาพตัวเครื่องของ Samsung Galaxy Note8, iPhone 8 และ LG V30 เปรียบเทียบวัดไซส์กันแล้ว ยังมีการนำ iPhone 8 และ Galaxy Note8 ไปเปรียบเทียบขนาดกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นอื่นๆ อีกด้วย เราไปชมภาพเปรียบเทียบกันเลยค่ะ

Samsung Galaxy S8 vs iPhone 8 vs Samsung Galaxy S8+

Galaxy S8 vs iPhone 8 vs Galaxy S8+

iPhone 7 vs iPhone 8 and 7 Plus

iPhone 7 vs iPhone 8 vs iPhone 7 Plus

Samsung Galaxy Note 8 vs Apple iPhone 7 vs Google Pixel

Galaxy Note8 vs iPhone 7 vs Google Pixel

. Samsung Galaxy Note 8 vs Galaxy Note 7 vs Galaxy S8 Plus

Galaxy Note8 vs Galaxy Note7 vs Galaxy S8+

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(7 ส.ค. 60) Apple ยกเลิกแผนฝัง Touch ID ใต้จอแสดงผล iPhone 8 ลุ้นเปลี่ยนมาใช้ Face ID โฉมใหม่แทน!

iPhone 8

หลังจากที่มีข่าวลือมาอย่างยาวนานว่า Apple จะนำเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือ Touch ID ฝังไว้ใต้จอแสดงผลของ iPhone 8 กระทั่งล่าสุด Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ที่มีความแม่นยำได้เปิดเผยแล้วว่า iPhone 8 จะไม่มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือฝังไว้ใต้จอ

screen-12.09.33[07.08.2017]

โดยให้เหตุผลว่าการที่ iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบไร้ขอบทำให้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่จะฝังใต้จอแสดงผลนั้น ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และการสแกนลายนิ้วมือผ่านหน้าจอนั้นต้องใช้เทคนิคมากต้องมีการพัฒนาอีกเยอะเพราะมีความซับซ้อนสูง

iPhone 8_1

นอกจากนี้ในเฟิร์มแวร์ HomePod ที่เผยออกมาที่เผยออกมานั้น ยืนยันด้วยว่า iPhone 8 จะเปลี่ยนมาใช้ระบบ Face ID หรือสแกนจดจำใบหน้าแทน เนื่องจากไม่พบชุดคำสั่งเกี่ยวกับ Touch ID ในเฟิร์มแวร์ดังกล่าวเลย ส่วนข้อมูลจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องรอทาง Apple ยืนยันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iclarified.com

*********************************************************

(4 ส.ค. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 จะมีราคาจำหน่ายสูงขึ้นถึง $1100 หรือราว 36,xxx บาท

iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้ Horace Dediu นักวิเคราะห์จาก Asymco ได้ทำการเผยรายละเอียดราคาวางจำหน่ายของ iPhone 8 ออกมาในรูปแบบโมเดลขั้นบันไดที่แสดงถึงราคาจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นสม่ำเสมอ ช่วงแรก iPhone จะอยู่ที่ราว $400 หรือประมาณ 13,300 บาท จากนั้นพบว่ามีราคาสูงขึ้นทุก3 ปี ราวๆ $100 หรือประมาณ 3,300 บาท และในปัจจุบัน iPhone 7 Plus รุ่นความจุ 256GB มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $950 หรือประมาณ 31,600 บาท

iPhone

โดยทาง Horace Dediu สังเกตจากแนวโน้มที่ผ่านมาแล้ววิเคราะห์ว่า iPhone 8 รุ่นใหม่ยังจะคงมีราคาที่สูงขึ้นอีก $100 จากรุ่นท็อปในปัจจุบันอย่าง iPhone 7s Plus คือมีราคาอยู่ที่ราว $1100 หรือประมาณ 36,600 บาท ซึ่งจากข้อมูลระบุว่า iPhone 8 จะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ พร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ appleinsider.com

*********************************************************

(4 ส.ค. 60) หลุดแบบต่อเนื่อง! iPhone 8 อาจมาพร้อมระบบชาร์จไร้สาย แถมรองรับระบบชาร์จเร็วอีกด้วย

iPhone-0

ยังคงมีข่าวของ iPhone 8 ออกมาแบบอย่างต่อเนื่อง ที่ครั้งนี้เป็นในส่วนของระบบการชาร์จที่ถูกเปิดเผยออกมาเป็นภาพถ่ายชิ้นส่วนของระบบชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charging) ที่ทางผู้เปิดเผยอ้างว่าได้ข้อมูลมาจากวิศวกรท่านหนึ่ง

iPhone-1

จากภาพจะเห็นแผงวงจรที่มีมีการเชื่อมต่อกับ Port Lightning และมีสายสีเทาที่ม้วนเป็นวงกลมอยู่ตรงกลาง ซึ่งทางผู้โพสต์อ้างว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของระบบสายชาร์จในระบบไร้สาย ที่จะทำงานร่วมกับแท่นชาร์จ และยังรองรับระบบชาร์จเร็วอีกด้วย

iPhone-2

สำหรับระบบชาร์จแบบไร้สายที่ทางผู้โพสต์รายนี้ได้นำมาเผยแพร่นั้น มีความเชื่อมโยงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่า iPhone 8 อาจมาพร้อมกับระบบชาร์จแบบไร้สาย สำหรับสาวก iPhone คงต้องติดตามต่อไป และหากทางเราทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบ ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.iclarified.com

*********************************************************

(3 ส.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 แบบล้ำๆ ฝาหลังโปร่งแสง มองเห็นแผงชิ้นส่วนในตัวเครื่อง

iPhone 8

ล่าสุด CURVED/labs เว็บไซต์สื่อข่าวต่างประเทศได้ทำการเผยคลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone 8 โฉมใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้น้ำลายหกกันแล้วค่ะ เรียกได้ว่าหากของจริงมีดีไซน์ดังกล่าวคงจะน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยค่ะ โดยคลิปวิดีโอภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าว iPhone 8 มาพร้อมฝาหลังกระจกใส เห็นแผงชิ้นส่วน Logic Boards ภายในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ด, แบตเตอรี่, ชิปประมวลผล และแผงวงจรต่างๆ

พร้อมหน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่ไร้ปุ่มโฮม กล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในแนวตั้ง ใช้ชิปเซ็ต Apple A11 อย่างไรก็ดีภาพและวิดีโอดังกล่าวเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ไม่ใช่ของจริงที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ส่วนของจริงจะมีดีไซน์สวยงามเพียงใดเราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

รวมภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8

iPhone 8_1
iPhone 8_2 iPhone 8_4 iPhone 8_3 iPhone 8_5
iPhone 8_6 iPhone 8_14 iPhone 8_13 iPhone 8_12
iPhone 8_11 iPhone 8_10 iPhone 8_9 iPhone 8_8

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ CURVED/labs

*********************************************************

(2 ส.ค. 60) หลุดคู่มือ iPhone 8 โชว์ดีไซน์ใหม่ หน้าจอไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม

iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้ พบว่ามีภาพหลุดคู่มือของ iPhone 8 เผยอยู่บนเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังของประเทศจีน จากภาพที่ปรากฏเป็นแค่การแนะนำวิธีถอดถาดซิมการ์ดออกจากเครื่อง แต่สมาร์ทโฟนในภาพหลุดนั้นดูแปลกตาไปจากรุ่นก่อนหน้าพอสมควร โดยมาพร้อมหน้าจอไร้กรอบที่มีพื้นที่กว้างขึ้น และไร้ปุ่มโฮม

iPhone 8 _ 1

และด้านบนหน้าจอคาดประกอบไปด้วย เลนส์กล้องเซลฟี่ และเซ็นเซอร์จดจำใบหน้าหรือม่านตาอีกด้วย แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าสมาร์ทโฟนที่เห็นในภาพดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ เราคงต้องอดใจรอชมกันอีกครั้งในวันเปิดตัว โดยเชื่อว่า iPhone 8 จะถูกเผยโฉมช่วงเดือนกันยายนนี้ หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้ง โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(1 ส.ค. 60) Martin Hajek เผยโฉมเรนเดอร์ iPhone 8 ดีไซน์ขั้นสุดท้าย (Final Design)

iPhone 8

ล่าสุด Martin Hajek นักออกแบบชื่อดังได้สร้างสรรค์ภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ดีไซน์ขั้นสุดท้าย (Final Design) ออกมาให้สาวกได้ยลโฉมกัน เผยให้เห็นดีไซน์ด้านหน้าที่ขอบบน-ล่างเหลือน้อย ไร้ปุ่มโฮม ส่วนบนพบกล้องหน้า และเซ็นเซอร์ต่างๆ อ้างอิงจากข่าวลืองานออกแบบขั้นสุดท้ายที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ด้านหลังเด่นชัดด้วยกล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในแนวตั้ง ด้านหลังจะใช้วัสดุกระจกเพื่อรองรับชาร์จไร้สาย

iPhone 8_3

สำหรับภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ที่ออกแบบโดย Martin Hajek มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีทอง, สีเงิน, สีโรสโกลด์, สีดำ และสีดำเจ็ทแบล็ค แต่ข้อมูลก่อนหน้ารายงานว่า iPhone 8 จะเปิดตัวแค่สีเดียว ได้แก่ สีดำ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ คาดกันว่าช่วงเดือนกันยายนนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ภาพเรนเดอร์ iPhone 8 จาก Martin Hajek

iPhone 8_4

iPhone 8_5 iPhone 8_6 iPhone 8_2 iPhone 8_1 iPhone 8_7

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iclarified.com

*********************************************************

(1 ส.ค. 60) Apple หลุดดีไซน์ iPhone 8 ความละเอียดจอสูงขึ้น พร้อมระบบฟีเจอร์สแกนใบหน้า!

iPhone 8

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Apple ได้ปล่อยไฟล์เฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ของ HomePod ลำโพงอัจฉริยะออกมาโดยบังเอิญ แต่ก็ไม่รอดที่จะพ้นสายตาของเหล่านักพัฒนาที่ได้ทำการวิเคราะห์โค้ดที่อยู่ในไฟล์เฟิร์มแวร์ดังกล่าว เพื่อหาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีคิวเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้
1
โดยบรรทัดที่เขียนว่า “_g_CellDecodingFormat2436x1125” จะเห็นว่ามีความละเอียดของหน้าจออุปกรณ์รุ่นใหม่เผยออกมาให้เราทราบกัน มีความละเอียดสูงกว่า iPhone 7 ความละเอียด 1334×750 พิกเซล ตรงกับการวิเคราะห์ของสื่อข่าวหลายๆ สำนักที่เชื่อว่า iPhone 8 จะมีความละเอียดหน้าจอที่สูงยิ่งขึ้น จำนวนพิกเซลหนาแน่นกว่า iPhone 7 Plus

screen-14.02.09[01.08.2017]

และทาง Steve Troughton-Smith ก็ได้เผยแพร่ภาพโค้ดไฟล์เฟิร์มแวร์ที่หลุดออกมา มีการอ้างอิงถึงฟีเจอร์จดจำใบหน้าด้วยนั่นคือ BKFaceDetect ย่อมาจาก Biometric Kit และ Pearl ID อ้างอิงถึงฟีเจอร์จดจำใบหน้า ที่ใช้เซ็นเซอร์และกล้องแสงอินฟราเรดใช้งานได้ทั้งในที่สว่างและที่มืดติดตั้งอยู่ด้านหน้าขอบบนตัวเครื่อง

4

สอดคล้องกับรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุออกมาว่า iPhone 8 จะไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แต่อาจนำฟีเจอร์ไบโอเมตริก อาทิ สแกนม่านตา หรือจดจำใบหน้าเข้ามาใช้งานแทน นอกจากนี้บัญชีทวิตเตอร์ของ Guilherme Rambo นักพัฒนาอุปกรณ์ iOS ได้เผยภาพที่อ้างอิงดีไซน์ของ iPhone 8 หน้าจอไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม ออกมาให้เราได้ยลโฉมกันด้วย

5

อย่างไรก็ดี iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว กว้างกว่า iPhone 7 Plus แต่ขนาดตัวเครื่องของ iPhone 8 จะเล็กกว่า และจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือนกันยายนนี้ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.iclarified.com, appleinsider.com

*********************************************************

(1 ส.ค. 60) หลุดแผงจอด้านหน้า Samsung Galaxy Note8 เทียบชัดๆ กับ iPhone 8

iPhone 8 Concept

เมื่อไม่นานมานี้ แหล่งข่าวในประเทศจีนได้ทำการเผยภาพหลุดแผงชิ้นส่วนด้านหน้าของ Samsung Galaxy Note8 และ iPhone 8 เทียบให้ดูกันแบบชัดๆ ทำให้เห็นความแตกต่างของขนาดตัวเครื่องอย่างเด่นชัด ซึ่งจากข่าวลือก่อนหน้านี้เปิดเผยว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอ Infinity Display ไร้กรอบขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 18.5:9 ขณะที่ iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ที่ผลิตโดย Samsung Display ขนาด 5.8 นิ้ว

1

เบื้องต้น Galaxy Note8 จะมีคิวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ส่วนทางด้าน iPhone 8 ยังไม่เผยกำหนดการออกมาแน่ชัด แต่เชื่อกันว่าจะถูกเปิดตัวภายในเดือนกันยายนนี้ รายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

(31 ก.ค. 60) สื่อนอกเผย! iPhone 8 พร้อมขายจริงช่วงตุลาคม – พฤศจิกายน และจะไม่มีสีขาวให้เลือก

iPhone 8

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Macotakara สื่อแดนปลาดิบเผยข้อมูลอ้างอิงจากซัพพลายเออร์เปิดเผยว่า iPhone 8 จะไม่วางจำหน่ายทันทีหลังเปิดตัว โดยอาจเริ่มวางจำหน่ายช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน 2017 และจะมีในจำนวนที่จำกัด พร้อมกับจะไม่มีสีขาวเฉดสีใหม่ให้เลือก ส่วนทางด้าน iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกันช่วงต้นเดือนกันยายนนั้น อาจวางจำหน่ายก่อนราวๆ กลางเดือนกันยายนนี้

1

นอกจากนี้สื่อต่างประเทศคาดว่า iPhone 8 จะมีให้เลือกเพียงสีเดียวนั่นคือ สีดำ และฝาหลังอาจใช้วัสดุกระจกเคลือบเงา ขณะที่ Touch ID ยังไม่แน่ชัดว่าจะถูกย้ายไปไว้ส่วนใดของตัวเครื่อง และ Macotakara ยังเชื่ออีกด้วยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์สแกนใบหน้าหรือสแกนม่านตาอย่างแน่นอน (Face ID) อ้างอิงจากภาพหลุดก่อนหน้านี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่นั้น เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(31 ก.ค. 60) Foxconn เริ่มทดสอบการผลิต iPhone รุ่นใหม่แล้ว! iPhone 8 อาจมาตามกำหนดการเดิม

iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

เมื่อไม่นานมานี้ Benjamin Geskin แหล่งข่าวต่างประเทศชื่อดังมีรายงานมาแล้วว่าในขณะนี้ Foxconn โรงงานประกอบชิ้นส่วนสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของ Apple ได้เริ่มทดสอบการผลิตเครื่อง iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus เป็นที่เรียบร้อย โดยมีอัตราการทดสอบเริ่มต้นที่ 200 เครื่องต่อวัน และมีความเป็นไปได้ที่ iPhone 8 จะเปิดตัวทันตามกำหนดการเดิม นั่นหมายความว่า iPhone 8 จะไม่ล่าช้าเหมือนที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้

1

และเผยอีกด้วยว่า Apple มีแนวโน้มประสบความสำเร็จในส่วนของการติดตั้ง Touch ID บนหน้าจอแสดงผล และหากไม่เกิดข้อผิดพลาดใดๆ iPhone 8 อาจได้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวก็เป็นได้ นอกจากนี้จำนวนทดสอบการผลิต 200 เครื่องต่อวัน แสดงให้เห็นว่า Apple จะทดลองกระบวนการผลิต iPhone รุ่นใหม่ในจำนวนที่จำกัดเสียก่อน เพื่อตรวจสอบความผิดพลาดในการผลิต ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตในจำนวนที่มากขึ้นถัดไป

iPhone 8 _ Final Design

เบื้องต้นสื่อข่าวหลายสำนักเชื่อกันว่า iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะถูกเปิดตัวพร้อมกันในเดือนกันยายนนี้ และล่าสุดพบว่ามีภาพ Final Design ของ iPhone 8 เผยออกมาให้ชมกันแล้ว ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iclarified.com, 9to5mac.com

*********************************************************

(26 ก.ค. 60) 8 ข้อมูลเด่น! ที่อาจมีให้เห็นใน iPhone 8 จ่อยกเครื่องดีไซน์ใหม่ พร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ เพียบ

iPhone 8

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เราได้นำเสนอ 8 คุณสมบัติเด่นที่จะมาพร้อม Samsung Galaxy Note8 ซึ่งเป็นรายละเอียดที่ Phonearena ได้สรุปไว้เมื่อไม่นานมานี้ (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดเราจะพาเพื่อนๆ ไปชม 8 คุณสมบัติเด่นที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ที่สื่อเจ้าดังกล่าวได้รายงานไว้กันบ้าง เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ปรับโฉมดีไซน์ใหม่

1

ตามรายงานเชื่อกันว่า iPhone 8 จะได้รับการยกเครื่องดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องหรือหน้าจอแสดงผล โดยมีความเป็นไปได้ที่ iPhone 8 จะใช้หน้าจอไร้ขอบเหมือนกับ Samsung Galaxy S8 และอาจเป็นจุดเปลี่ยนรูปแบบดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในอนาคตอีกด้วย

Touch ID ตำแหน่งใหม่

2

ปุ่มโฮมแบบ Physical ที่เคยฝัง Touch ID หรือสแกนลายนิ้วมือเอาไว้จะถูกรื้อออกทั้งหมด เนื่องมาจากการที่ iPhone 8 จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบไร้กรอบ ทำให้ Touch ID ต้องถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่ โดยบางแหล่งข่าวอ้างว่า Touch ID จะถูกฝังไว้ใต้จอแสดงผลแต่ทาง Apple ยังคงประสบปัญหาขั้นตอนการพัฒนาอยู่ บ้างก็ระบุว่า Touch ID จะถูกย้ายไปไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง หรืออาจถูกฝังไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์ด้านข้างตัวเครื่องแทน

กล้องหลังเลนส์คู่ รองรับการถ่ายภาพ Bokeh และ Portraits

3

iPhone 8 จะได้รับการติดตั้งกล้องเลนส์คู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง อาจจัดวางในรูปแบบแนวตั้ง ที่รองรับการถ่ายภาพ Bokeh หน้าชัดหลังเบลอ และถ่ายภาพบุคคล Portraits รวมถึงสนับสนุนเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) อีกด้วย

ชิปประมวลผลรุ่นใหม่

4

ค่อนข้างแน่ชัดว่า iPhone 8 จะมาพร้อมขุมพลัง Apple A11 ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม และทำงานได้ดีเยี่ยมมากยิ่งขึ้น ตอบสนองการทำงานที่รวดเร็วเมื่ออยู่บนระบบปฏิบัติการ iOS 11

รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย

5

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเผยออกมาว่า Apple กำลังพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายเพื่อใช้สำหรับ iPhone 8 ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นครั้งแรกของ iPhone และคาดว่า Apple จะพยายามแก้ไขข้อผิดพลาด เพื่อให้เทคโนโลยีดังกล่าวทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากกว่าที่ใช้อยู่บนสมาร์ทโฟน Android

แบตเตอรี่ดีไซน์ใหม่เอี่ยม

6

มีรายงานเปิดเผยว่า LG Chem จะได้รับสิทธิ์ในการผลิตแบตเตอรี่ดีไซน์รูปตัว L สำหรับ iPhone 9 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2018 ที่จะช่วยให้อายุแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น และไม่แน่ว่าอานิสงส์นี้ iPhone 8 อาจได้ใช้แบตเตอรี่ชนิดดังกล่าวไปด้วย

หน้าจอแสดงผลแบบ True Tone

7

สำหรับหน้าจอแสดงผลแบบ True Tone ถูกนำมาใช้ครั้งแรกกับ iPad Pro ที่ช่วยปรับไวท์บาลานซ์ของหน้าจอให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ทำให้มีสีสันที่เป็นธรรมชาติ และแม่นยำ

ส่วนผสมทั้งหมดที่ขาดหายไป

8

iPhone 8 จะได้รับการออกแบบที่ฉีกกฏรูปแบบเดิมๆ ไม่ว่าจะมีดีไซน์ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม รองรับชาร์จไร้สาย แบตเตอรี่ดีไซน์ใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ iPhone ในรอบ 10 ปี และอาจมีระบบปฏิบัติการ iOS รูปแบบพิเศษเฉพาะ iPhone 8 ที่มีความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ด้วย

อย่างไรก็ดี สื่อต่างๆ ค่อนข้างมั่นใจว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ซึ่งจะถูกเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ที่ยังคงใช้หน้าจอ LCD มีขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ ช่วงเดือนกันยายนนี้ ส่วนรายละเอียดจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(25 ก.ค. 60) หลุดจนงง! ชิ้นส่วนด้านหลัง iPhone 8 กล้องหลังคู่แนวตั้ง และสแกนลายนิ้วมือ

iPhone 8-0

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้อัพเดทกันแบบต่อเนื่องสำหรับ iPhone 8 สมาร์ทโฟนที่ผู้คนทั่วโลกกำลังจับตามองจากค่าย Apple ที่ล่าสุดมีภาพหลุดของตัวเครื่องด้านหลังออกมา ซึ่งภาพดังกล่าวเผยให้เห็นถึงรายละเอียดตัวเครื่องที่มีลักษณะเป็นโลหะ และมีการเว้นที่ช่องว่างในส่วนของการติดตั้งกล้องหลังแบบเลนส์คู่แนวตั้ง นอกจากนั้นยังมีเว้นช่องว่างสำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออีกด้วย

iPhone 8-0.1

ซึ่งจากภาหลุดของ iPhone 8 ในครั้งนี้มีความแตกต่างจากข่าวลือก่อนหน้านี้แทบทั้งหมด เพราะจากข่าวก่อนหน้านี้คาดการณ์กันว่าตัวเครื่องจะมีการดีไซน์เป็นแบบกระจก รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย และมีระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหน้าจอ ซึ่งบางแหล่งข่าวก็อ้างว่าจะฝังสแกนนิ้วมือไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์

iPhone 8-1

อย่างไรก็ตาม สำหรับภาพหลุดดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันจากทาง Apple ว่าเป็นสมาร์ทโฟนใหม่จากทางค่ายจริงหรือไม่ ซึ่งหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบ ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.slashleaks.com

*********************************************************

(25 ก.ค. 60) หลุดล่าสุด! iPhone 8 ดีไซน์ขั้นสุดท้าย ขอบจอสุดบาง ราคาเริ่มต้นที่ $1,100

iPhone 8

หลังจากมีกระแสข่าวลือพร้อมภาพหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครอบรอบ 10 ปี ของ Apple ล่าสุด Forbes สื่อข่าวต่างประเทศมีภาพหลุดที่อ้างว่าเป็น Final Design หรือดีไซน์ขั้นสุดท้ายก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ iPhone 8 ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตเผยออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน

6

จากภาพที่ปรากฏ iPhone 8 ขอบจอบางเพียง 4 มิลลิเมตร ใช้หน้าจอ OLED ไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว พร้อม Function Area แสดงข้อมูลสถานะแบตเตอรี่ หรือเครือข่ายการใช้งาน ส่วน Touch ID ถูกตัดออกจากด้านหน้าคาดกันว่าจะถูกนำไปฝังไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์ และอาจนำฟีเจอร์สแกนใบหน้าหรือสแกนม่านตาเข้ามาใช้งานแทน Touch ID

3

ขณะที่ด้านบนสุดของหน้าจอนอกจากจะมี Function Area ยังรวมไปถึงเลนส์กล้องหน้า และเซ็นเซอร์ต่างๆ ด้านข้างพบปุ่มพาวเวอร์ขนาดใหญ่กว่าเดิม ด้านล่างมีลำโพงสเตอริโอ, ช่องเสียบพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning ขณะที่กล้องด้านหลังยังคงเชื่อว่า iPhone 8 จะได้รับการติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในแนวตั้ง ทั้งยังระบุด้วยว่าจะใช้แบตเตอรี่รูปตัว L ที่จุแบตเตอรี่ได้มากกว่ารุ่นก่อน และกล้องหลังที่นูนกว่าเดิม

5

อย่างไรก็ดี iPhone 8 อาจมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,100 หรือประมาณ 36,900 บาท และจะถูกเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ พร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ส่วนจะเป็นจริงตามข้อมูลที่เผยออกมามากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาจับตาดูกันอีกครั้ง โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

1

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(25 ก.ค. 60) J.P. Morgan เชื่อ! iPhone 8 จะขายตามกำหนดการ แต่ช่วงแรกอาจมีจำนวนจำกัดเท่านั้น

iPhone 8

ก่อนหน้านี้ Economic Daily News เคยมีรายงานข่าวออกมาว่า Apple กำลังพบกับปัญหาเกี่ยวกับการผลิต iPhone 8 และอาจวางจำหน่ายล่าช้าไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ล่าสุด Rod Hall นักวิเคราะห์จาก J.P. Morgan กลับมีความเห็นที่แตกต่าง โดยระบุว่า iPhone 8 จะวางจำหน่ายทันตามกำหนดเวลาคือช่วงปลายเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม

แต่ในช่วงแรกจะมีสต็อกสินค้าจำนวนจำกัด และไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้งาน จนทำให้สินค้าขาดตลาดเพียงเท่านั้น และสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นในเดือนตุลาคม พร้อมกับจะสามารถผลิตได้เพียงพอต่อความต้องการในช่วงเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ทาง J.P. Morgan ยังเชื่อด้วยว่า iPhone 8 จะมีอีกชื่อนั่นก็คือ iPhone Pro

โดยทาง Apple จะเร่งการผลิตเพื่อให้ทันกำหนดการวางจำหน่าย และอาจทำให้ iPhone 8 มีราคาเริ่มต้นสูงขึ้นถึง $1,100 หรือประมาณ 36,900 บาท สำหรับสเปคการใช้งานคาดกันว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว รองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สาย และเทคโนโลยีจดจำใบหน้า ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(24 ก.ค. 60) สื่อดังเผย! ราคาและกำหนดการวางขาย iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

iPhone 8

หลังจากที่มีข่าวเผยออกมาว่า Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จากการคาดการณ์ระบุว่า iPhone 8 เปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ดีไซน์เพรียวบาง กรอบเครื่องโลหะ ขณะที่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะยังคงใช้หน้าจอ LCD มีขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ

3

ล่าสุด Phonearena เว็บไซต์สื่อข่าวต่างประเทศได้เผยราคาและกำหนดการของ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ออกมาให้เราได้ทราบกัน จากข้อมูลระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมดจะเปิดตัวในวันที่ 5 หรือ 6 กันยายน 2017 ซึ่ง iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะเริ่มวางจำหน่าย 15 หรือ 22 กันยายน 2017 ขณะที่ iPhone 8 จะวางจำหน่ายในภายหลัง เราไปชมรายละเอียดราคาวางจำหน่ายกันเลยค่ะ

1

iPhone 7s

รุ่นความจุ 64GB ราคา $650 หรือประมาณ 21,800 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคา $750 หรือประมาณ 25,000 บาท

iPhone 7s Plus

รุ่นความจุ 64GB ราคา $770 หรือประมาณ 25,800 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคา $870 หรือประมาณ 29,000 บาท

iPhone 8

รุ่นความจุ 64GB ราคา $1,100 หรือประมาณ 36,900 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคา $1,200 หรือประมาณ 40,200 บาท

4

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นแค่เพียงข้อมูลที่ทาง Phonearena คาดการณ์ขึ้นเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทประการใดจะนำมาแจ้งให้ทราบทันที โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(20 ก.ค. 60) สื่อนอกเผย! Apple ยังไม่เริ่มผลิต iPhone 7s และ 7s Plus คาด iPhone 8 อาจเปิดตัวล่าช้าถึงปลายปี

Apple

จาการรายงานของ Economic Daily News ระบุว่าทาง Apple กำลังพบกับปัญหาเกี่ยวกับการผลิต iPhone รุ่นใหม่ที่เกิดความล่าช้า ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากทางค่าย Apple ที่่เกิดปัญหาการผลิตล่าช้านั้นมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7s กับ iPhone 7s Plus และ iPhone 8

iPhone-7-iPhone-7-Plus

ทั้งนี้ในส่วนของซัพพลายเออร์ที่จำทำการผลิต iPhone รุ่นใหม่ให้กับทาง Apple นั้นจะมี Foxconn จะเป็นผู้ผลิตรายใหญ่สุดรับหน้าที่ในการผลิต iPhone 8 จำนวน 95% และ iPhone 7s, iPhone 7s Plus ส่วน Pegatron เป็นผู้ผลิตรองลงมารับส่วนแบ่งการผลิต iPhone 7s ไปทั้งหมด 65% และ iPhone 8 แค่บางส่วน สำหรับ Wistron จะรับหน้าที่ผลิต iPhone 7s Plus เพียงอย่างเดียว

iphone-8

ทั้งนี้แหล่งข่าวยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่าสำหรับ iPhone 7s กับ iPhone 7s Plus จะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตในเดือนสิงหาคมนี้ ส่วน iPhone 8 อาจยังไม่พร้อมวางจำหน่ายจนกว่าจะถึงเดือนพฤศจิกายน อย่างไรก็ตามสำหรับสาวก iPhone คงต้องติดตามข่าวกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะพร้อมวางจำหน่ายเมื่อไหร่ และหากทางเราทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมาให้ได้อัพเดทกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com และ www.iclarified.com

*********************************************************

(19 ก.ค. 60) แหล่งข่าวยืนยัน! ดีไซน์ iPhone 8 ได้รับการยืนยันแล้ว กล้องคู่แนวตั้ง สแกนลายนิ้วด้านข้าง

iPhone 8

หลังจากที่มีข่าวลือพร้อมกับภาพหลุดของ iPhone 8 เผยออกมาอย่างต่อเนื่องในตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานออกมาจาก Gordon Kelly นักเขียนจาก Forbes สื่อข่าวต่างประเทศ ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ Nodus ผู้ผลิตเคสรายหนึ่ง ได้ระบุว่าดีไซน์ของ iPhone 8 ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับมีไฟล์ CAD โปรแกรมออกแบบของ iPhone 8 จากโรงงาน รวมถึงรายละเอียดไฮไลท์สำคัญเผยออกมาให้ชมกันอีกด้วย เราไปติดตามกันเลยค่ะ

iPhone 8

กล้องหลังเลนส์คู่ในรูปแบบแนวตั้ง

iPhone 8 จะถูกเปลี่ยนมาใช้กล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในแนวตั้ง หลังจากที่ iPhone 7 Plus มาพร้อมกล้องคู่แนวนอน ด้วยเหตุผลที่ว่าจะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) หลังจากที่เริ่มมีบทบาทมากขึ้นใน iOS 11 รวมถึงจะเป็นประโยชน์ของการถ่ายภาพแนวนอน (Landscape) ที่ตัวเลนส์กล้องจะขนานกันเสมือนดวงตาของมนุษย์ และยังช่วยให้สามารถถ่ายภาพแบบ 3 มิติได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1

หน้าจอ OLED แบบไร้ขอบ

จากข่าวลือที่มีมาอย่างต่อเนื่องและดูจะคล้ายๆ กันหมด คงจะหนีไม่พ้นการที่ iPhone 8 จะถูกเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED จากเดิมที่ใช้หน้าจอ LCD จากข้อมูลระบุว่า iPhone 8 จะใช้หน้าจอ OLED แบบไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว หน้าจอดังกล่าวจะช่วยประหยัดไฟมากขึ้น และสีสันคมชัดมากกว่าเดิม โดยพื้นที่หน้าจอส่วนบนถูกแบ่งไว้สำหรับ กล้องเซลฟี่ที่อาจมาแบบคู่, ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนด้านล่างไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical

4

ตำแหน่งใหม่ของ Touch ID

หลังจากที่มีข่าวลือว่า iPhone 8 จะฝัง Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอแสดงผล แต่ก็มีอีกหนึ่งกระแสที่ระบุว่า Apple ประสบปัญหาเกี่ยวกับการฝังสแกนนิ้วมือใต้จอ หรืออาจฝังไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์ซึ่งก็ยังไม่แน่ชัด แต่จากเรนเดอร์ไฟล์ CAD ล่าสุดของ Gordon Kelly สังเกตได้อย่างชัดเจนเลยว่าที่ปุ่มพาวเวอร์ข้างตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ขึ้น

ทำให้คาดว่า Apple จะฝัง Touch ID เอาไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์คล้ายกับสมาร์ทโฟนของ Sony และเมื่อพิจารณาแล้วก็ค่อนข้างเป็นไปได้ที่กรณีนี้จะเป็นจริง เนื่องจาก Apple ได้รับสิทธิบัตรฉบับใหม่ที่กล่าวถึงการฝัง Touch ID ไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์แล้ว

5

Function Area แผงควบคุมแบบสัมผัส

iPhone 8 อาจหันมาใช้งาน Function Area ที่เป็นแผงควบคุมแบบสัมผัสบริเวณด้านล่างหน้าจอ หากตัดปุ่ม Touch ID ออกตำแหน่งเดิม หลังจากที่ยังไม่ชัดเจนว่า Touch ID จะได้รับการติดตั้งในส่วนใด ไม่ว่าจะเป็นใต้จอแสดงผล หรือปุ่มพาวเวอร์ข้างตัวเครื่องที่จากภาพมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ Function Area อาจถูกใช้เป็นพื้นที่สำหรับ Notification แจ้งเตือนอีกด้วย

2

รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning

ก่อนหน้านี้สื่อข่าวหลายแหล่งคาดการณ์ว่า iPhone 8 จะตัดพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning ออกแล้วหันไปใช้งานพอร์ต USB Type-C ที่เป็นมาตรฐานใหม่กว่าแทน โดยทาง Gardon Kelly ยืนยันว่า iPhone 8 จะยังคงรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning แต่จะไม่มีช่องแจ็คเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรเหมือนปัจจุบันนั่นเอง

อย่างไรก็ดี Gardon Kelly ค่อนข้างมั่นใจเลยว่าข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งข่าวนี้น่าเชื่อถือเพราะมาจากผู้ผลิตเคส และก็เริ่มมีการสร้างเคสตัวต้นแบบที่อ้างอิงจากไฟล์ CAD ข้างต้นเป็นที่เรียบร้อย และน่าจะไม่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์แล้ว

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ยังไม่เปิดเผย อาทิ ชิปเซ็ตประมวลผล, ความจุแบตเตอรี่, ความละเอียดกล้อง, ฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย, กำหนดการเปิดตัว รวมถึงราคาวางจำหน่าย ส่วนข้อมูลทั้งหมดจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.forbes.com, bgr.com

*********************************************************

(17 ก.ค. 60) หลุดเต็มๆ! ภาพเครื่องดัมมี่ของ iPhone 8 ที่อ้างกันว่าเหมือนจริงมากที่สุด

iPhone 8

ล่าสุด bgr.com สื่อข่าวต่างได้ทำการเผยภาพที่อ้างว่าเป็นเครื่องดัมมี่ของ iPhone 8 ให้เราได้ชมกันแบบชัดๆ โดยเป็นการเปรียบเทียบระหว่าง iPhone 6s, iPhone 7 Plus และ iPhone 8 จากภาพที่ปรากฏพบว่าตัวเครื่องสมาร์ทโฟนที่อ้างว่าเป็น iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่ด้านหน้าไร้ปุ่มโฮม หน้าจอชิดขอบมากยิ่งขึ้น และยังคงรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning

1

ด้านหลังมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในแนวตั้ง ไร้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าจะถูกย้ายไปไว้ที่ตำแหน่งใด หรืออาจเปลี่ยนมาใช้เป็นฟีเจอร์สแกนใบหน้าแทนตามข่าวลือก่อนหน้านี้ก็เป็นได้ สำหรับ iPhone 8 ตัวเครื่องใหญ่กว่า iPhone 6s เพียงเล็กน้อยแต่ยังคงมีขนาดที่เล็กกว่า iPhone 7 Plus

2

ทั้งนี้ ยังมีข้อมูลระบุอีกด้วยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์เทคโนโลยีใหม่ๆ อาทิ รองรับชาร์จไร้สาย, ฟีเจอร์สแกนใบหน้า, มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น,กล้องเทคโนโลยี 3D Laser ช่วยโฟกัสเร็วจับภาพแม่นยำแม้ในที่แสงน้อย เป็นต้น ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป โดยเพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

4

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ bgr.com

*********************************************************

(17 ก.ค. 60) สื่อคาด! iPhone 8 อาจมาพร้อมกล้องด้านหลังแบบ 3D Laser โฟกัสเร็วจับภาพแม่นยำแม้ในที่แสงน้อย

(13 ก.ค. 60) หลุด!! ภาพชิ้นส่วนฝาหลัง iPhone 8 ย้ำชัดกล้องคู่แนวตั้ง ไร้ช่องว่างสแกนลายนิ้วมือ

(12 ก.ค. 60) แหล่งข่าวเผย! iPhone 8 จะมีให้เลือก 4 สี หนึ่งในนั้นจะมีพื้นผิวกระจกสะท้อนเงา

(7 ก.ค. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 ยังไม่รองรับ Touch ID ใต้หน้าจอแน่นอน

(7 ก.ค. 60) หลุดชิ้นส่วน iPhone 8 ระหว่างขนส่งจำนวนมาก! เผยโฉม Touch ID อยู่ด้านหลังเครื่อง

(7 ก.ค. 60) Apple ทดสอบฟีเจอร์ “สแกนใบหน้า” แบบ 3D คาดใช้แทนที่ Touch ID สำหรับ iPhone 8

(6 ก.ค. 60) 10 ข่าวลือของ iPhone 8 ที่ถูกวิเคราะห์โดย Ming-Chi Kuo และอาจเป็นความจริง!

(4 ก.ค. 60) โชว์เครื่องต้นแบบ iPhone 8 ดีไซน์ไร้ขอบจอ พร้อมเคส และกระจกกันรอย

(4 ก.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ตัวเครื่องสีขาวละมุนตา! ดีไซน์จอชิดขอบ ไร้ปุ่มโฮม กล้องคู่แนวตั้ง

(30 มิ.ย. 60) เผยคลิปวิดีโอโชว์เครื่องดัมมี่ iPhone 8 สวยสมจริงครบทุกด้าน! อ้างถอดแบบมาจากโรงงาน

(30 มิ.ย. 60) iPhone 8 พบปัญหากำลังการผลิตจอ OLED อาจผลิตได้เพียง 3-4 ล้านเครื่องในช่วงแรก!

(30 มิ.ย. 60) สื่อนอกเผย! Apple อาจเปิดตัว iPhone 8 ไม่เพียงพอต่อความต้องการในช่วงแรก

(26 มิ.ย. 60) เผยภาพ iPhone 8 เครื่องดัมมี่ล่าสุด! อ้างอิงจากแหล่งข่าวภายใน เน้นย้ำดีไซน์ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม

(26 มิ.ย. 60) เผยปุ่มโฮมโฉมใหม่! จากไอคอน Siri บน iOS 11 ที่อาจนำไปใช้กับ iPhone 8

(23 มิ.ย. 60) ภาพหลุดเคส iPhone 8 โชว์ดีไซน์ตัวเครื่องแบบชัดๆ ตอกย้ำจอไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม กล้องคู่แนวตั้ง!

(22 มิ.ย. 60) สื่อนอกเผย!! iPhone 8 อาจมีชื่อเรียกว่า “Decade Edition”

(21 มิ.ย. 60) ภาพหลุด! เครื่องดัมมี่ iPhone 8 คาดรายละเอียดใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุด

(21 มิ.ย. 60) คอนเซ็ปต์ iPhone 8 รันระบบ iOS 11 กล้องหลังเลนส์คู่ และรองรับชาร์จไร้สาย

(20 มิ.ย. 60) ฟิล์มกระจกของ iPhone 8 เปิดพรีออเดอร์แล้วที่ต่างประเทศ เผยโฉมดีไซน์หน้าตัวเครื่องแบบชัดๆ!

(19 มิ.ย. 60) หลุดภาพสไลด์ iPhone 8 เผยหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ฝังสแกนนิ้วมือใต้จอแสดงผล!

(19 มิ.ย. 60) หลุดภาพ iPhone 8 เครื่องตัวอย่างขณะเปิดใช้งาน กล้องคู่แนวตั้ง ดีไซน์ไร้ขอบ

(16 มิ.ย. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ตามข้อมูลล่าสุด และอาจเป็นไปได้จริงๆ!

(16 มิ.ย. 60) เปรียบเทียบ iPhone 8 ระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จากภาพหลุดล่าสุด!

(16 มิ.ย. 60) iPhone 8 อาจฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่ม Power หลัง Apple ได้รับสิทธิบัตรฉบับใหม่แล้ว!

(13 มิ.ย. 60) หลุดเต็มๆ! ชิ้นส่วนกระจกหน้าพร้อมฝาหลังของ iPhone 8, 7s และ 7s Plus จากโรงงาน

(13 มิ.ย. 60) ซัพพลายเออร์ของ Apple เริ่มเดินหน้าผลิตชิ้นส่วนประกอบสำหรับ iPhone 8, 7s และ 7s Plus แล้ว!

(9 มิ.ย. 60) หลุดภาพร่าง iPhone 8 เวอร์ชั่นสุดท้าย ก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิต!

(6 มิ.ย. 60) แหล่งข่าวเผย! iPhone 8 จะฝัง Touch ID บนหน้าจอ OLED

(6 มิ.ย. 60) สื่อนอกเผยภาพหลุด iPhone 8 กล้องหลังเลนส์คู่ จอใหญ่ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม!

(5 มิ.ย. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone Pro (iPhone 8) กล้องหลังเลนส์คู่ จอไร้ขอบสุดคูล!

(1 มิ.ย. 60) ภาพเรนเดอร์ยืนยัน! iPhone 8 จะมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 7 แต่ยังเล็กกว่า iPhone 7 Plus

(1 มิ.ย. 60) แหล่งข่าวปล่อยภาพ iPhone 8 เครื่องโคลนนิ่ง อ้างอิงภาพหลุดจากข่าวลือล่าสุด

(31 พ.ค. 60) เผยภาพหลุด iPhone 8 กล้องเลนส์คู่แนวตั้ง ย้ายปุ่ม Touch ID ไปไว้ด้านหลัง

(29 พ.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 อาจมีราคาเริ่มต้นสูงถึง 3 หมื่นบาท

(24 พ.ค. 60) สื่อนอกเผย! iPhone 8 จะเปิดตัวในเดือนกันยายนตามแผนที่วางไว้แน่นอน!

(23 พ.ค. 60) เผยโฉม! แม่พิมพ์ตัวเครื่องของ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

(22 พ.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ดีไซน์ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม รองรับชาร์จไร้สาย บอดี้สวยเหมือนจริงสุดๆ!

(17 พ.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 ความจุเริ่มต้น 128GB อาจมีราคาสูงถึง 35,000 บาท!!

(15 พ.ค. 60) ซัพพลายเออร์ของ Apple เตรียมเดินหน้าผลิตชิ้นส่วน iPhone 8 ก่อนกำหนด!

(12 พ.ค. 60) หลุดเรนเดอร์ iPhone 8 จอไร้ขอบ กล้องคู่แนวตั้ง ที่ใกล้เคียงกับของจริงที่สุด!

(9 พ.ค. 60) ลือล่าสุด! iPhone 8 อาจย้าย Touch ID ไปไว้ด้านหลัง และจะแถม AirPods ให้ฟรี

(4 พ.ค. 60) หลุดพิมพ์เขียว iPhone 8 เผยตำแหน่งกล้องเลนส์คู่ พร้อมรองรับชาร์จไร้สาย

(4 พ.ค. 60) คอนเซ็ปต์ iPhone 8 (Edition) หน้าจอไร้ขอบ กล้องหลังเลนส์คู่ บอดี้กระจก!

(3 พ.ค. 60) สื่อดังเผย! iPhone 8 อาจวางขายล่าช้าอย่างน้อยถึงเดือนพฤศจิกายน

(28 เม.ย. 60) Samsung เดินหน้าผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 เพื่อให้ทันกำหนดวางขาย

(27 เม.ย. 60) หลุดเครื่องดัมมี่ iPhone 8 กล้องเลนส์คู่แนวตั้ง บอดี้โลหะผสานกระจก ลุ้นฝัง Touch ID ใต้จอแสดงผล

(24 เม.ย. 60) ลือหนาหู! Apple ตัดสินใจเลือกใช้จอ OLED แบนเรียบกับ iPhone 8 ไม่ใช่จอโค้ง

(21 เม.ย. 60) หลุดภาพร่าง iPhone 8 กล้องเลนส์คู่แนวตั้ง และ Touch ID ตำแหน่งใหม่

(19 เม.ย. 60) หลุดเรนเดอร์ iPhone 8 ถอดแบบจากพิมพ์เขียว จอขอบโค้ง 5.8 นิ้ว ไร้ปุ่มโฮม กล้องคู่ดีไซน์ใหม่

(18 เม.ย. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ!! ปีนี้ Apple อาจเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่น พร้อมอัพ RAM เป็น 3GB ทุกรุ่น

(17 เม.ย. 60) หลุดข่าวลือ iPhone 8 จะมาพร้อม Touch ID ฝังใต้จอ OLED ขอบบางเฉียบ 4 มิลลิเมตร!

(8 เม.ย. 60) Apple สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung กว่า 70 ล้านชิ้น คาดนำไปใช้กับ iPhone 8

(7 เม.ย. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 ความจุเริ่มต้น 64GB จะมีราคาเกือบ 3 หมื่น

(6 เม.ย. 60) ลือหนัก! iPhone รุ่นใหม่ปี 2017 จะใช้จอแสดงผลแบบ True Tone

(5 เม.ย. 60) สื่อนอกเชื่อ! iPhone รุ่นใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปี จะใช้ชื่อว่า iPhone Edition

(30 มี.ค. 60) หลุดคอนเซ็ปต์ iPhone Edition ดีไซน์ไร้ปุ่มโฮม กล้องเลนส์คู่ รองรับชาร์จไร้สาย

(30 มี.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 เตรียมเปิดตัวกันยายนนี้ และจะมียอดจองถล่มทลายจนของขาดตลาด!

(21 มี.ค. 60) หลุดข่าวลือ! iPhone 8 จะมาพร้อมบอดี้กระจก ดีไซน์โค้งมนเหมือนรุ่นแรก

(17 มี.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ปุ่มโฮมใหม่สุดล้ำ บนระบบ iOS 11 ที่มาพร้อม Dark Mode

(15 มี.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ดีไซน์สวยหรูเหมือนจริงมาก!

(14 มี.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ไร้ขอบแต่ไม่ใช่ขอบโค้งตามข่าวลือ

(7 มี.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 รุ่นครบรอบ 10 ปี ดีไซน์จอไร้ขอบสวยเฉียบ!

(7 มี.ค. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 ยังคงใช้พอร์ต Lightning และมาพร้อม Fast Charging

(3 มี.ค. 60) สื่อนอกเผย iPhone 8 อาจเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แทนที่พอร์ต Lightning

(17 ก.พ. 60) เผยโฉมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ขอบจอโค้ง กล้องหลังคู่ เฉดสีใหม่แดงสด

(17 ก.พ. 60) เบาะแสใหม่! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว บอดี้กระจกกรอบสแตนเลสสตีล

(15 ก.พ. 60) Apple สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung มูลค่ากว่า 4.3 พันล้านเหรียญ เพื่อใช้กับ iPhone รุ่นใหม่!

(14 ก.พ. 60) iPhone 8 จะมาพร้อมชาร์จไร้สาย, ตัวแปลงหูฟัง และสาย USB-C แต่ไม่มีแถมมาในกล่อง

(10 ก.พ. 60) สื่อนอกโชว์ม็อคอัพ iPhone 8 บอดี้เซรามิก รองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

(8 ก.พ. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ปุ่มโฮมคล้าย Touch Bar บน MacBook Pro กล้องหลังเลนส์คู่

(7 ก.พ. 60) สิทธิบัตรใหม่! iPhone 8 อาจมาพร้อมบอดี้เซรามิกขัดเงาด้วยเลเซอร์ ทนทานต่อรอยขีดข่วนมากขึ้น

(30 ม.ค. 60) รวมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ขอบจอบางเฉียบ ดีไซน์ทันสมัย คาดราคาเริ่มต้นที่ 24,xxx บาท

(27 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์ชี้! Apple อาจตัดปุ่มโฮมออกจาก iPhone 8

(26 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี บอดี้กระจก จอไร้ขอบ สวยงามตามท้องเรื่อง!

(25 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์ 3D Touch และ Touch ID รูปแบบใหม่

(25 ม.ค. 60) ลือ! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ขอบโค้ง 5.8 นิ้ว และมีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า

(24 ม.ค. 60) สื่อนอกตีข่าว! iPhone 8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไร้สายระยะไกล

(19 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี หน้าจอ OLED ขอบโค้งสวยเฉียบ!

(17 ม.ค. 60) สื่อนอกเผย Samsung Galaxy S8 และ iPhone 8 จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำระดับสูงสุด!

(12 ม.ค. 60) แหล่งข่าวเผย! iPhone 8 อาจมาพร้อมบอดี้กระจก ขอบเครื่องสแตนเลสสตีล

(11 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอ OLED ขอบโค้ง ปุ่มโฮมสัมผัสโฉมใหม่!!

(11 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 จะมียอดขายแบบถล่มทลาย โค่นแชมป์ iPhone 6 ที่เคยทำไว้!

(6 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 มาพร้อม Touch Bar รองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

(4 ม.ค. 60) รอลุ้น!! รวมข่าวลือทั้งหมดของ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี

(26 ธ.ค. 59) สื่อจีนลั่น! Apple จ่อเปิดตัว iPhone 7s และ 7s Plus พร้อมรุ่นท็อปโค้ดเนม Ferrari ในปีหน้า

(23 ธ.ค. 59) วงในเผย! Samsung จะเป็นผู้ผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone แต่เพียงผู้เดียวในระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปี

(16 ธ.ค. 59) iPhone 8 อาจมาพร้อมระบบชาร์จไร้สายแบบระยะไกล ด้วยความร่วมมือของ Energous และผู้ผลิตชิ้นส่วนของ Apple

(13 ธ.ค. 59) สื่อนอกเผย iPhone 8 รุ่นพรีเมียมจะมีราคาพุ่งสูงเหยียบ 4 หมื่นบาท!!

(9 ธ.ค. 59) ลือฟุ้ง!! Apple อาจเปิดตัว iPhone 7s และ 7s Plus สีแดงสุดร้อนแรง พร้อม iPhone 8 ในปี 2017

(7 ธ.ค. 59) Apple สั่งลดการผลิต iPhone 7 หลังความต้องการในตลาดน้อยลง ลูกค้ามุ่งเป้ารอคอย iPhone 8 มากกว่า!

(2 ธ.ค. 59) วงในเผย! Apple ซุ่มพัฒนาเครื่องต้นแบบ iPhone 8 มากกว่า 10 รุ่น

(1 ธ.ค. 59) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ดีไซน์จอไร้ขอบ บอดี้บางเฉียบ พร้อมปุ่ม Smart Button สุดอัจฉริยะ!

(29 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ชี้! iPhone 8 จะมียอดขายถล่มทลาย จากนั้นจะถดถอยลงต่อเนื่องถึง 10 ปี

(24 พ.ย. 59) รวมข่าวลือ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 มีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันเลย!

(18 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ปักใจ! iPhone 8 จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ดีไซน์ใหม่หมด เฉพาะรุ่นไฮเอนด์จะใช้จอ OLED

(14 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ 5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน

(9 พ.ย. 59) ล่าสุด! เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอไร้ขอบ เฉดสีใหม่ขาวเงา Jet White

(9 พ.ย. 59) สื่อนอกเผย! iPhone 8 จะไร้พอร์ตเชื่อมต่อใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

(18 ต.ค. 59) สื่อนอกเผย 9 ข่าวลือ! เกี่ยวกับ iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในปี 2017

(3 ต.ค. 59) ลือสนั่น!! Apple ซุ่มพัฒนา iPhone 8 ในอิสราเอล เตรียมพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่

 

 

 

แสดงความคิดเห็น