หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone X (ไอโฟนเท็น) อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

iPhone X (ไอโฟนเท็น) อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 10 October 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone X ไอโฟนเท็น ราคา

iPhone X

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy S8 | Samsung Galaxy S8+ | Samsung Galaxy Note8iPhone 8 PlusiPhone 8 | LG G6LG V30HTC 11Huawei P10 | Huawei P10 PlusMoto Z | Nokia 8 | Nokia 9 | OnePlus 5 | Meizu Pro 7 | Sony Xperia XZ PremiumAsus ZenFone 4 Pro | Xiaomi Mi 6 | Xiaomi Mi 7 | Xiaomi Mi Mix 2

Apple เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 8 ราคาเริ่มต้นที่ 23,000 บาท, iPhone 8 Plus ราคาเริ่มต้นที่ 26,500 บาท และรุ่นพิเศษ iPhone X ราคาเริ่มต้นที่ 33,000 บาท

(10 ต.ค. 60) เผยเครื่องจริง iPhone X มาพร้อมภาพวอลล์เปเปอร์แบบไดนามิคเคลื่อนไหวได้!!

iPhone X

สำหรับใครที่กำลังติดตามข่าวคราวของ iPhone X ล่าสุดพบว่ามีวิดีโอหลุดเผยโฉมตัวเครื่องจริงที่มาพร้อมภาพวอลเปเปอร์แบบไดนามิคแบบเคลื่อนไหวได้ออกมาให้เราได้ชมกัน และเชื่อกันว่าตัวเครื่องที่เผยออกมานั้นเป็นเครื่องจริงไม่ใช่เครื่องดัมมี่ ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวโชว์ตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและหลัง และเด่นชัดด้วยภาพวอลเปเปอร์ที่เคลื่อนไหวได้เป็นภาพวงกลมสีแดงส้มลอยอยู่

screen-09.54.42[10.10.2017]

และหลังจากที่แหล่งข่าวลึกลับรายนี้ได้โพสต์วิดีโอเขาก็ได้ลบออกทันที แต่ก็ยังไม่พลาดมือดีของสมาชิกเว็บไซต์ Reddit รายหนึ่งที่บันทึกวิดีโอดังกล่าวได้ทันท่วงที และดูเหมือนว่าภาพวอลเปเปอร์แบบไดนามิคนี้จะเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับ iPhone X อีกด้วย อย่างไรก็ดี Apple จะเปิดให้ลูกค้าได้สั่งจอง iPhone X ในวันที่ 27 ตุลาคม ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายทางการในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

แต่ก็มีข่าวลือออกมาหนาหูว่า Apple จะจัดส่งให้กับลูกค้าไม่ทันตามกำหนดเวลานี้ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใด เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iclarified.com

*********************************************************

(5 ต.ค. 60) Apple พร้อมวางขาย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ในประเทศไทย 3 พฤศจิกายนนี้!!

Apple

หลังจากที่ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. ไปเมื่อไม่นานมานี้ (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดบนหน้าเว็บไซต์หลักของ Apple Online Store Thailand ได้ประกาศออกมาแล้วว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 เป็นวันเดียวกับที่ iPhone X จะวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรก แต่ยังไม่เผยราคาวางจำหน่ายออกมาให้เราได้ทราบกัน

1

และยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยว่า iPhone X จะมีเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อใด ส่วนราคาวางจำหน่ายของ iPhone 8 เริ่มต้นที่ 23,000 บาท, iPhone 8 Plus เริ่มต้นที่ 26,500 บาท และรุ่นพิเศษ iPhone X เริ่มต้นที่ 33,000 บาท โดยเป็นราคาเปิดตัวที่ Apple เผยออกมานั่นเอง ซึ่งถ้าหากทางเราทราบราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อใด จะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com

*********************************************************

(2 ต.ค. 60) iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ผ่านการรับรองจาก กสทช. แล้ว! ลุ้นเปิดจองเร็วๆ นี้

iPhone-X-iPhone-8-และ-iPhone-8-Plus

ล่าสุด มีข่าวดีสำหรับสาวก Apple มาแจ้งให้ทราบกัน โดยบนหน้าเว็บไซต์ กสทช. ได้ปรากฏรายชื่อของ iPhone X รหัสโมเดล A1901, iPhone 8 รหัสโมเดล A1905 และ iPhone 8 Plus รหัสโมเดล A1897 ได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. เป็นที่เรียบร้อย และถึงแม้ว่าจะยังไม่ระบุกำหนดการวางจำหน่ายออกมาอย่างแน่ชัด แต่ก็คาดกันว่าจะมีกำหนดช่วงปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

screen-14.27.16[02.10.2017]

ส่วนราคาวางจำหน่าย iPhone 8 ราคาเริ่มต้นที่ 23,000 บาท, iPhone 8 Plus ราคาเริ่มต้นที่ 26,500 บาท และรุ่นพิเศษ iPhone X ราคาเริ่มต้นที่ 33,000 บาท ซึ่งเป็นราคาเปิดตัวที่ Apple เผยออกมานั่นเอง ส่วนจะมีราคาวางจำหน่ายในไทยอยู่ที่เท่าใดนั้น เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไป หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ nbtc

*********************************************************

(20 ก.ย. 60) เพราะเหตุใด? iPhone X หน้าจอ 5.8 นิ้ว จึงมีขนาดเล็กกว่า iPhone 8 Plus หน้าจอ 5.5 นิ้ว มาหาคำตอบกันเลย!
iPhone X และ iPhone 8 Plus
ก็เปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ได้แก่ iPhone 8 หน้าจอ IPS LCD ขนาด 4.7 นิ้ว, iPhone 8 Plus หน้าจอ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว และ iPhone X (อ่านว่า ไอโฟนเท็น) สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว

ซึ่งเมื่อดูจากภาพลักษณ์โดยรวมแล้วเพื่อนๆ คงจะยังสงสัยกันว่าเหตุใด iPhone X จึงมีขนาดเล็กกว่า iPhone 8 Plus ทั้งๆ ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเมื่อวัดแนวทแยงมุม แต่กระนั้นการวัดความกว้างแนวทแยงมุมใช้ไม่ได้กับ iPhone X เนื่องจากขอบจอด้านบนมีรอยบาก มุมโค้งมน และมีอัตราส่วนภาพ 2.17:1 ขณะที่ iPhone 8 Plus อัตราส่วนภาพ 16:9

screen-10.31.57[20.09.2017]

ล่าสุดทางเว็บไซต์ Phonearena สื่อข่าวชื่อดังได้ทำการคำนวณหาว่าเหตุใดหน้าจอ iPhone X ที่มีขนาดใหญ่กว่าถึงมีขนาดเล็กกว่า โดยเป็นการนำเอาความละเอียดมาตรฐานหรือ Points มาคำนวณดู และได้ผลสรุปออกมาดังนี้

• iPhone X พื้นที่หน้าจอ 296,724 points
• iPhone 8 Plus พื้นที่หน้าจอ 304,704 points
• iPhone 8 พื้นที่หน้าจอ 250,125 points

iPhone X

จากผลคำนวณข้างต้นทำให้เห็นว่า iPhone X มีพื้นที่ 97.38% ของ iPhone 8 Plus หรือมีขนาดจอเล็กกว่าเพียง 2.6% และเมื่อเทียบกับ iPhone 8 หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ทำให้ iPhone X มีจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 18.6%

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(19 ก.ย. 60) เผยสาเหตุที่ทาง Apple ยอมทิ้งฟีเจอร์ Touch ID แล้วหันมาใช้ Face ID แทน

iPhone X

สืบเนื่องมาจากในวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ผู้คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับหน้าตาและฟีเจอร์การใช้งานที่มาพร้อมกับระบบ Face ID ในการปลดล็อคเครื่องด้วยการจดจำใบหน้า ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนั่นก็คือ iPhone X จากค่าย Apple ที่มีอยู่ช่วงหนึ่งของการเปิดตัวที่ Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของ Apple ไม่สามารถทำการปลดล็อค iPhone X เพื่อเข้าสู่หน้า Home Screen ได้ จึงทำให้มีการเปรียบเทียบกันระหว่างระบบ Touch ID กับระบบ Face ID เกิดขึ้น

1

ซึ่งระบบ Touch ID ที่ทาง Apple ใช้ในช่วง 2-3 ปีก่อนหน้านี้มีการรองรับลายนิ้วมือได้สูงสุดถึง 5 ลายนิ้วมือเลยทีเดียว ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดความผิดพลาดในกรณีที่ลายนิ้วมือของเจ้าของเครื่องไม่สามารถปลดล็อคได้ ก็ใช้ลายนิ้วมืออื่นที่ถูกทำการบันทึกสำรองแทน ขณะที่ระบบ Face ID ที่ทาง Apple ได้นำมาใช้แทนนั้นสามารถรองรับได้เพียง 1 เครื่องต่อ 1 คนเท่านั้น ซึ่งทางผู้ผลิตเผยว่าระบบ Face ID จะมีโอกาสสุ่มเจอใบหน้าที่คล้ายกันและทำให้คนอื่นที่ไม่ใช้เจ้าของเครื่องสามารถปลดล็อคเครื่องได้นั้นมีโอกาสเพียงแค่ 1 ใน 1,000,000 เท่านั้น ขณะที่ระบบ Touch ID มีโอกาสเจอ 1 ใน 50,000 คน

2

แต่ก็มีคนตั้งคำถามว่าถ้าหากผู้ใช้งานนั้นมีฝาแผดหรือมีญาติที่มีหน้าตาคล้ายกันล่ะ จะสามารถปลดล็อคเครื่องได้หรือไม่ ซึ่งคำถามนี้ก็ยังไม่มีผู้ใดมาให้คำตอบ และหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็ว ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารและอัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(19 ก.ย. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone X อาจมีจำหน่ายเพียงแค่ 40 ล้านเครื่อง ในช่วงปี 2017

iPhone X

หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ไปทั้งหมด 3 รุ่น อย่าง iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ซึ่งสำหรับ iPhone X จะเปิดให้สั่งจองในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ และจะวางจำหน่ายให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกันในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ แต่ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ของ KGI คาดว่าทาง Apple จะมีกำลังการผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้งานจนกว่าจะเข้าสู่ปีหน้าโดยเฉพาะ iPhone X ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นๆ มากมาย

2

จากการวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo ได้ประเมินว่า iPhone X จะมีวางจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 40 ล้านเครื่องเท่านั้น และมีแนวโน้มว่าความต้องการของผู้ใช้งานจะสู่งอีกอย่างมากในปี 2018 ทำให้รายได้หลักๆ ของทาง Apple ในปี 2017 จะมาจาก iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 22 กันยายนนี้ และยังได้มีนักวิเคราะห์จากทาง Wall Street ออกมาเผยอีกว่ารายได้หลักๆ ที่มาจากการจำหน่าย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ของทาง Apple นั้น จะไม่สูงมากนักเพราะเนื่องจากผู้ใช้งานจะรอซื้อ iPhone X

1

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดยังคงเป็นเพียงการประเมินจากนักวิเคราะห์ ซึ่งคงต้องติดตามดูกันต่อไปว่าท้ายที่สุดแล้ว iPhone รุ่นใหม่ของทาง Apple จะสามารถทำยอดขายได้เท่าไหร่ และจะเพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้งานหรือไม่ ซึ่งหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบ ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com และ 9to5mac.com

*********************************************************

(19 ก.ย. 60) หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ Apple เผยเอง! ผู้ใช้ iPhone X จะติดใจการใช้งาน Face ID

Face ID

เมื่อไม่นานมานี้ Craig Federigh หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อหลายแห่งเกี่ยวกับข้อมูลของ Face ID ฟีเจอร์สแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคเครื่อง iPhone X และมีประเด็นที่น่าสนใจที่เขาได้ตอบคลายความกังวลของผู้ใช้งานที่มีต่อ Face ID เปรียบเทียบกับ Touch ID ที่ถูกนำมาใช้ครั้งแรกเมื่อปี 2013 สำหรับ iPhone 5s

screen-11.39.03[19.09.2017]

เริ่มต้นด้วยการกล่าวถึงชุดข้อมูลสำหรับสร้างตัวแบบ ที่ใช้รูปภาพกว่าพันล้านไฟล์ให้ออกมาเป็นอัลกอริทึมที่สามารถทำงานได้เป็นอย่างดี และมันถูกนำมาใช้ใน iPhone X ที่ข้อมูลทั้งหมดเก็บไว้แค่ในเครื่องสมาร์ทโฟนเท่านั้น โดยที่ไม่มีการส่งข้อมูลออกเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมอีก ช่วยสร้างความปลอดภัย และเก็บข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

screen-11.39.29[19.09.2017]

ทั้งยังเสริมด้วยว่านักพัฒนาจะไม่สามารถใช้แอปฯ เพื่อเข้าถึงข้อมูลรหัสของ Face ID ได้ และสำหรับผู้ใช้งานที่ยกเจ้า iPhone X ขึ้นมาเพื่อปลดล็อคด้วย Face ID แต่ยังต้องปัดหน้าจอเพื่อเข้าสู่หน้า Home Screen เป็นเพราะว่าในการใช้งานบางครั้งอาจแค่หยิบขึ้นมาเพื่อดูเวลา หรือดูรายการแจ้งเตือนต่างๆ เท่านั้น ถ้าจะเข้าสู่หน้า Home Screen เลยก็จะไม่สะดวกในการใช้งานเท่าใดนัก

face_id_secure_authentication_large

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยที่มีความสงสัยว่า Face ID มีความปลอดภัยหรือไม่ Craig Federigh ให้คำตอบว่าเขาเข้าใจดีว่าที่หลายคนกังวล เป็นเพราะว่าฟีเจอร์ดังกล่าวเคยมีให้เห็นแล้วในผู้ผลิตเจ้าอื่น และมันอาจไม่ดีมากนักเมื่อสามารถใช้ภาพถ่ายบุคคลสแกนปลดล็อกได้ แต่ทว่า Face ID ของ iPhone X ฉลาดกว่านั้น

screen-11.38.13[19.09.2017]

ตอนนี้เขาจึงต้องรอให้ลูกค้าได้ใช้ iPhone X แล้วจะพบว่ามันจะคล้ายเหมือนกับที่ก่อนหน้านี้ผู้ใช้งานสงสัยว่า Touch ID จะใช้งานได้ดีหรือไม่ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปผู้ใช้งานต่างก็พบว่ามันสะดวก พร้อมติดใจการใช้งานนี้ในที่สุด ซึ่งมันกำลังจะเกิดขึ้นกับ Face ID ด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(18 ก.ย. 60) วงในเผย! ต้นทุนการผลิต iPhone X ถูกกว่าราคาขายปลีกมากกว่าครึ่ง ชิ้นส่วนแพงสุดคือหน้าจอ OLED

iPhone X

ก็เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ iPhone X (อ่านว่า ไอโฟนเท็น) สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ที่เปิดตัวมาในราคาเริ่มต้นที่ $999 หรือประมาณ 33,000 บาท ซึ่งเชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ หลายท่านคงจะสงสัยว่าเจ้า iPhone X นั้นมีต้นทุนการผลิตอยู่ที่เท่าไหร่ ล่าสุดแหล่งข่าววงในด้านอุตสาหกรรมของประเทศจีนได้ทำการเปิดเผยต้นทุนการผลิต iPhone X ออกมาให้เหล่าสาวกได้ทราบกันแล้ว

screen-12.14.0713.09.2017

จากข้อมูลระบุว่า iPhone X มีต้นทุนการผลิตอยู่ที่ราว $412.75 หรือประมาณ 13,660 บาท ถูกกว่าราคาเปิดตัวจริงเกินครึ่งราว 60% กันเลยทีเดียว โดยชิ้นส่วนที่แพงสุดจะเป็นหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ที่ผลิตโดย Samsung และมีราคาอยู่ที่ $80 หรือประมาณ 2,600 บาท ส่วนราคาชิ้นส่วนต่างๆ มีดังนี้

– หน้าจอ OLED ราคาอยู่ที่ $80 หรือประมาณ 2,600 บาท
– เซ็นเซอร์ 3D ราคาอยู่ที่ $25 หรือประมาณ 820 บาท
– หน่วยความจำ NAND ผลิตโดย Toshiba ราคาอยู่ที่ $45 หรือประมาณ 1,500 บาท
– ชิปเซ็ต Apple A11 Bionic ผลิตโดย TSMC ราคาอยู่ที่ $26 หรือประมาณ 860 บาท
– ชิปโมเด็มจาก Qualcomm ราคาอยู่ที่ $18 หรือประมาณ 600 บาท
– หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB ราคาอยู่ที่ $24 หรือประมาณ 800 บาท

screen-16.16.11[18.09.2017]

อย่างไรก็ดี ราคาต้นทุนการผลิตของ iPhone X ที่รวมแล้วจะอยู่ราว $412.75 หรือประมาณ 13,660 บาท ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ อาทิ ค่าแรงงาน ค่าขนส่ง ค่าใช้จ่ายระหว่างการพัฒนาและด้านวิจัยอื่นๆ อีก สำหรับ iPhone X เตรียมเปิดพรีออเดอร์ 27 ตุลาคม 2017 และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 3 พฤศจิกายนนี้ ความจุ 64GB ราคา $999 หรือประมาณ 33,000 บาท และความจุ 256GB ราคา $1,149 หรือประมาณ 38,000 บาท ส่วนราคาวางจำหน่ายในไทยเราคงต้องรอประกาศอีกครั้งค่ะ

1 2

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(18 ก.ย. 60) หลุดข้อมูล iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ถูกลดความจุแบตเตอรี่ลงจากรุ่นก่อนจริง!

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

ล่าสุด TENAA หน่วยงานควบคุมโทรคมนาคมของประเทศจีนได้ทำการเปิดเผยข้อมูลสเปคความจุแบตเตอรี่ของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่ไม่ถูกเปิดเผยภายในงานเปิดตัวออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว หลังจากที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สงสัยว่ามันมีความจุเท่าใดกันแน่ ซึ่งบนหน้าเว็บไซต์ระบุแต่เพียงว่าสามารถใช้งานได้นานกว่ารุ่นเก่าอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมงก็เท่านั้น และจากตารางข้อมูลที่เผยออกมา มีดังนี้

Battery RAM
iPhone 7 1960 mAh 2GB
iPhone 8 1821 mAh 2GB
iPhone 7 Plus 2900 mAh 3GB
iPhone 8 Plus 2675 mAh 3GB

screen-15.41.41[18.09.2017]

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ถูกลดความจุของแบตเตอรี่ลงจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แต่ด้านหน่วยความจำ RAM มีเท่ากัน ส่วนสาเหตุที่ Apple ต้องลดความจุของ iPhone รุ่นใหม่ลงนั้น เอาเป็นเพราะชิปเซ็ต A11 Bionic นวัตกรรมการผลิต 10 นาโนโมตร แตกต่างจาก A10 นวัตกรรมการผลิต 16 นาโนเมตร ซึ่งชิปรุ่นใหม่ประหยัดพลังงานมากกว่า

screen-15.41.15[18.09.2017]

นอกจากนี้ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus รวมถึง iPhone X ยังรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว (Fast Charging) ที่ทาง Apple เคลมไว้ว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 50% ภายในเวลา 30 นาที และรองรับชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) ผ่านแท่นชาร์จ AirPower ที่สามารถ ชาร์จร่วมกับ iPhone, Apple Watch และ AirPods ได้ในคราวเดียวกันอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

 

*********************************************************

(18 ก.ย. 60) รวมฟีเจอร์เด่นของ iPhone X ที่ยังไม่พบในสมาร์ทโฟน Android มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

iPhone X

หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone X หรือสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี โดยมาพร้อมจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นในอนาคต และในวันนี้สื่อข่าวชื่อดังได้ทำการรวบรวมฟีเจอร์เด่นๆ ของ iPhone X ที่ปัจจุบันยังไม่พบในสมาร์ทโฟน Android เผยออกมาให้เราได้ชมกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ

Face ID

1

ฟีเจอร์สแกนใบหน้าโฉมใหม่ที่มาแทน Touch ID สแกนลายนิ้วมือแบบเก่าๆ ทำงานร่วมกับกล้องหน้า TrueDepth เพื่อจดจำใบหน้าใช้ในการปลดล็อคตัวเครื่อง, การสั่งซื้อสินค้าผ่าน Apple Pay ทำงานด้วยการฉายจุดแสงที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นกว่า 30,000 จุดบนใบหน้า กล้องอินฟราเรดจะอ่านรูปแบบบนใบหน้า Apple เคลมว่ามีความแม่นยำกว่า TouchID

แต่กระนั้น Samsung Galaxy S8 ก็เคยมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนใบหน้าที่สามารถปลดล็อคตัวเครื่อง พร้อมยืนยันตัวตนใช้บริการต่างๆ แต่แตกต่างตรงที่ฟีเจอร์สแกนใบหน้าของ Samsung สามารถเก็บข้อมูลได้ 2 มิติ ไม่ใช่เก็บมิติโครงหน้าการตรวจสอบจึงไม่รัดกุมเท่ากับ Face ID ของ iPhone X

True Tone Display

2

สำหรับ iPhone X มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2436×1125 พิกเซล (458ppi) การแสดงผลแบบ True Tone อัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 1,000,000 ต่อ 1 รองรับฟีเจอร์ 3D Touch และการแสดงผล HDR ทั้งแบบ Dolby Vision และ HDR10 เป็นเทคโนโลยีแสดงผลที่ปรับอุณหภูมิสีตามแสงในสภาพแวดล้อมแบบอัตโนมัติ

รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ที่ 60fps

3

กล้องหลังเลนส์คู่ของ iPhone X ถูกปรับปรุงใหม่กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP เลนส์ Wide รูรับแสง f/1.8 + 12M เลนส์ Telephoto รูรับแสง f/2.4 พร้อมฟิลเตอร์สีใหม่ พิกเซลรายละเอียดดีขึ้น มีระบบกันภาพสั่น OIS แบบออปติคอลทั้งสองเลนส์ ISP ถูกปรับปรุงใหม่ รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K แบบ 60fps และมีไฟแฟลช True Tone จำนวน 4 ดวง ซึ่งในปัจจุบันถึงแม้ว่าจะมีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่รองรับารบันทึกวิดีโอ 4K แต่ยังไม่มีรุ่นใดที่สามารถบันทึกเฟรมได้ถึง 60fps

รองรับการบันทึกวิดีโอ Slow Motion 1080p สูงสุด 240 fps

4

iPhone X สามารถบันทึกวิดีโอ Slow Motion แบบ Full HD ได้สูงสุดที่ 240fps ขณะที่ iPhone 7 บันทึกได้สูงสุด 120 เฟรมต่อวินาที ของความละเอียด Full HD

Portrait Lightning

5

โหมดถ่ายภาพ Portrait Lighting การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล ผู้ใช้งานสามารถปรับโทนแสงของใบหน้าได้ในขณะถ่ายภาพ และหลังถ่ายภาพ ใบหน้าดูมีมิติมากกว่าเดิม ระบบจะจับโครงสร้างใบหน้าแล้วสร้างเอฟเฟ็กต์แสงแบบที่ใช้ในสตูดิโอให้การถ่าย Portrait สวยงามมากยิ่งขึ้น

Animoji

6

อิโมจิโมเดลแบบ 3 มิติ เปลี่ยนแปลงใบหน้าตามรูปแบบต่างๆ ขยับเคลื่อนไหวได้ตามรูปหน้าของผู้ใช้งาน สามารถถ่ายเป็นคลิปวิดีโอพร้อมมีเสียงพูดแล้วส่งผ่าน iMessage ได้ด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถบันทึกการแสดงสีหน้าของผู้ใช้ผ่านกล้อง TrueDeph พร้อมผสานเข้ากับ Animoji ที่จะขยับตามใบหน้าของผู้ใช้

กล้องหน้าเซลฟี่ TrueDepth

7

iPhone X มาพร้อมกล้องหน้าเทคโนโลยีกล้องหน้า TrueDepth สามารถแยกแยะมิติของวัตถุ และฉากหลังได้ละเอียดกว่ากล้องหน้าของสมาร์ทโฟนทั่วไป ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้สวยดูดีมีมิติมากยิ่งขึ้น

แฟลช Quad LED True Tone พร้อม Slow Sync

8

มาพร้อมแฟลช Quad-LED True Tone จำนวน 4 ดวง แต่ไม่ใช่ของใหม่มากนัก เนื่องจากเคยถูกนำมาใช้แล้วกับ iPhone 7 แต่ข้อแตกต่างของ iPhone X คือมาพร้อม Slow Sync สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้สวยงามยิ่งขึ้น

ขุมพลังตัวแรกที่มาพร้อม Neural Engine

63

iPhone X มาพร้อมชิปเซ็ต Apple A11 Bionic ซึ่งเป็นชิปตัวแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยี Neural Engine ประสิทธิภาพการประมวลผลของ AI ดียิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการแยกเสียง ใบหน้า หรือการทำงานอื่นๆ โดยมีนวัตกรรมการผลิต 10 นาโนเมตร แบบ 6 คอร์ 64 บิต ประหยัดพลังงาน และประสิทธิภาพแรงกว่า A10 กว่า 2 เท่า แบ่งเป็น 4 คอร์ เร็วขึ้นกว่าซีพียู A10 Fusion ถึง 70% และคอร์ประมวลผลการทำงาน 2 คอร์ประมวลผลการทำงานเร็วขึ้นกว่า 25% พร้อมโปรเซสเซอร์ร่วม M11

สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ไร้ขอบด้านล่าง

10

iPhone X เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ไม่มีขอบเครื่องด้านล่างเลย ส่วนเซ็นเซอร์ต่างๆ นั้นถูกย้ายไปไว้ที่ขอบบนตัวเครื่องแทน ขณะที่สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบในปัจจุบันที่ถูกเปิดตัวออกมานั้นยังมีให้เห็นบ้างประปราย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(15 ก.ย. 60) รวมฟีเจอร์เด่นของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน!

iPhone 8

เมื่อค่ำคืนวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา Apple ก็ได้ทำการเปิดตัว iPhone X (อ่านว่า ไอโฟนเท็น) สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ออกมาพร้อมกับ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เป็นที่เรียบร้อย และหลังจากที่เราได้นำเสนอฟีเจอร์เด่นของ iPhone X กันไปแล้วก่อนหน้านี้ (ดูเพิ่มเติม) มาในครั้งนี้ทางเว็บไซต์ Phonearena สื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังก็ได้รวบรวมฟีเจอร์เด็ดของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ออกมาให้เราได้ชมกันอีกครั้ง ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นเราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

1

• ใช้วัสดุกระจก บอดี้อะลูมิเนียมชั้นดี สำหรับ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ตัวเครื่องใช้วัสดุอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับยานอวกาศ ใช้วัสดุกระจกครอบทับด้านหลังตัวเครื่อง โดยทาง Apple เคลมว่าทนทานสุดในตลาดขณะนี้ และการพ่นสีผ่านกระบวนการเคลือบถึง 7 ชั้น ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทาสเปซเกรย์, สีเงิน และสีทอง

2

• รองรับชาร์จไร้สาย Qi ทาง Apple ทำงานร่วมกับผู้ผลิตเครื่องชาร์จไร้สายหลายเจ้าเพื่อผลิตอุปกรณ์เสริม เพื่อจะนำมาจำหน่ายผ่าน Apple Store และสามารถใช้งานร่วมกับแท่นชาร์จ AirPower ที่รองรับการชาร์จร่วมกับ iPhone, Apple Watch และ AirPods ได้พร้อมกัน หรือแท่นชาร์จอื่นๆ ที่รองรับมาตรฐาน Qi ซึ่งเจ้า AirPower จะพร้อมวางจำหน่ายในปี 2018 สามารถชาร์จได้สูงสุด 50% ใน 30 นาที

63

• ขุมพลัง Apple A11 Bionic นวัตกรรมการผลิต 10 นาโนเมตร แบบ 6 คอร์ 64 บิต ประหยัดพลังงาน และประสิทธิภาพแรงกว่า A10 กว่า 2 เท่า แบ่งเป็น 4 คอร์ เร็วขึ้นกว่าซีพียู A10 Fusion ถึง 70% และคอร์ประมวลผลการทำงาน 2 คอร์ประมวลผลการทำงานเร็วขึ้นกว่า 25% พร้อมโปรเซสเซอร์ร่วม M11

• กล้องหลังดีขึ้น! iPhone 8 เซ็นเซอร์ความละเอียด 12MP ความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง f/1.8 มีระบบกันสั่น OIS สามารถซูมดิจิตอลได้สูงสุด 5 เท่า พร้อมแฟลช True Tone LED จำนวน 4 ดวง และ iPhone 8 Plus กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP ใช้เทคโนโลยี ISP ซูมออปติคอล 2 เท่า และแบบดิจิตอลได้ถึง 10 เท่า

4

• โหมดถ่ายภาพ Portrait Selfie และ Portrait Lighting เซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอใช้งานได้กับกล้อง Facetime เซลฟี่สวยทันใจพร้อมฉากหลังละลายที่มีมิติทุกมุมมอง ขณะที่ Portrait Lighting การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล ผู้ใช้งานสามารถปรับโทนแสงของใบหน้าได้ในขณะถ่ายภาพ และหลังถ่ายภาพ ใบหน้าดูมีมิติมากกว่าเดิม ระบบจะจับโครงสร้างใบหน้าแล้วสร้างเอฟเฟ็กต์แสงแบบที่ใช้ในสตูดิโอให้การถ่าย Portrait สวยงามมากยิ่งขึ้น

5

• หน้าจอ True Tone สำหรับ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มาพร้อมหน้าจอ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ แสดงผลแบบ True Tone แสดงผลสม่ำเสมอทุกสภาพแสง

6

• ลำโพงสเตอริโอ ลำโพงระบบเสียงสเตอริโอที่ถูกปรับปรุงให้เสียงดังกังวานมากกว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ถึง 25%

• Bluetooth 5.0 สามารถรับส่งข้อมูลได้เร็วกว่า Bluetooth 4.2 และมีระยะการเชื่อมต่อที่ไกลกว่าเดิมด้วย

7

• ความจุในตัวเครื่อง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มาพร้อมความจุเริ่มต้นที่ 64GB และ 258GB

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(15 ก.ย. 60) รวมฟีเจอร์เด็ดของ iPhone X (ไอโฟนเท็น) รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน!

iPhone X

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน เมื่อค่ำคืนวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา Apple ก็ได้ทำการเปิดตัว iPhone X (อ่านว่า ไอโฟนเท็น) สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ออกมาพร้อมกับ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เป็นที่เรียบร้อยหลังจากตกเป็นข่าวลือมานานข้ามปี

โดยมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ พร้อมปรับปรุงการใช้งานใหม่ๆ เอาใจสาวก และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมฟีเจอร์เด็ดของ iPhone X ที่ทางเว็บไซต์ Phonearena สื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังได้รวบรวมนำมาให้ได้ชมกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นเราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

1

• ตัวเครื่องวัสดุกระจก iPhone X มาพร้อมดีไซน์งานออกแบบตัวเครื่องวัสดุกระจก กรอบเครื่องสแตนเลสอลูมิเนียม หลังจากที่เราเคยได้เห็นมาแล้วใน iPhone 4 ซึ่งกระจกวัสดุกระจกที่นำมาใช้กับ iPhone X หนาขึ้น 50% กระบวนการลงหมึก 7 ชั้น แสดงเฉดสีได้อย่างแม่นยำ และเคลือบสารกันรอยนิ้วมือด้วย

2

• จอไร้ขอบแบบ Edge-to-Edge ตามสมัยกับหน้าจอไร้ขอบแบบ Edge-to-Edge อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 81.23% มาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุดในการแสดงผล เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy Note8, LG V30 หรือ Xiaomi Mi MIX 2 สมาร์ทโฟนระดับเรือธง

3

• กล้องหลังเลนส์คู่ที่ถูกปรับปรุงใหม่ iPhone X ใช้กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP เลนส์ Wide รูรับแสง f/1.8 + 12M เลนส์ Telephoto รูรับแสง f/2.4 พร้อมฟิลเตอร์สีใหม่ พิกเซลรายละเอียดดีขึ้น มีระบบกันภาพสั่น OIS แบบออปติคอลทั้งสองเลนส์ ISP ถูกปรับปรุงใหม่ รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K แบบ 60fps และมีไฟแฟลช True Tone จำนวน 4 ดวง

4

• โหมดถ่ายภาพ Portrait Lighting การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล ผู้ใช้งานสามารถปรับโทนแสงของใบหน้าได้ในขณะถ่ายภาพ และหลังถ่ายภาพ ใบหน้าดูมีมิติมากกว่าเดิม ระบบจะจับโครงสร้างใบหน้าแล้วสร้างเอฟเฟ็กต์แสงแบบที่ใช้ในสตูดิโอให้การถ่าย Portrait สวยงามมากยิ่งขึ้น

5

• โหมดถ่ายภาพ Portrait Selfie เซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอใช้งานได้กับกล้อง Facetime เซลฟี่สวยทันใจพร้อมฉากหลังละลายที่มีมิติทุกมุมมอง

6

• ขุมพลัง Apple A11 Bionic นวัตกรรมการผลิต 10 นาโนเมตร แบบ 6 คอร์ 64 บิต ประหยัดพลังงาน และประสิทธิภาพแรงกว่า A10 กว่า 2 เท่า แบ่งเป็น 4 คอร์ เร็วขึ้นกว่าซีพียู A10 Fusion ถึง 70% และคอร์ประมวลผลการทำงาน 2 คอร์ประมวลผลการทำงานเร็วขึ้นกว่า 25% พร้อมโปรเซสเซอร์ร่วม M11

7

• Face ID ฟีเจอร์สแกนใบหน้าโฉมใหม่ที่มาแทน Touch ID สแกนลายนิ้วมือแบบเก่าๆ ทำงานร่วมกับกล้องหน้า TrueDepth เพื่อจดจำใบหน้าใช้ในการปลดล็อคตัวเครื่อง การสั่งซื้อสินค้าผ่าน Apple Pay ทำงานด้วยการฉายจุดแสงที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นกว่า 30,000 จุดบนใบหน้า กล้องอินฟราเรดจะอ่านรูปแบบบนใบหน้า Apple เคลมว่ามีความแม่นยำกว่า TouchID

8

• หน้าจอ Super Retina Display สำหรับ iPhone X มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2436×1125 พิกเซล (458ppi) การแสดงผลแบบ True Tone อัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 1,000,000 ต่อ 1 รองรับฟีเจอร์ 3D Touch และการแสดงผล HDR ทั้งแบบ Dolby Vision และ HDR10

• ลำโพงสเตอริโอ iPhone X มาพร้อมลำโพงระบบเสียงสเตอริโอที่ถูกปรับปรุงให้เสียงดังกังวานมากกว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ถึง 25%

9

• Animoji อิโมจิแบบ 3 มิติ เปลี่ยนแปลงใบหน้าตามรูปแบบต่างๆ ขยับเคลื่อนไหวได้ตามรูปหน้าของผู้ใช้งาน สามารถถ่ายเป็นคลิปวิดีโอพร้อมมีเสียงพูดแล้วส่งผ่าน iMessage ได้ด้วย

• Bluetooth 5.0 สามารถรับส่งข้อมูลได้เร็วกว่า Bluetooth 4.2 และมีระยะการเชื่อมต่อที่ไกลกว่าเดิมด้วย

10

• Qi Wireless Charging รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) ผ่านแท่นชาร์จ AirPower รองรับการชาร์จร่วมกับ iPhone, Apple Watch และ AirPods หรือแท่นชาร์จอื่นๆ ที่รองรับมาตรฐาน Qi ซึ่งเจ้า AirPower จะพร้อมวางจำหน่ายในปี 2018

11

• Fast Charging ชาร์จได้สูงสุด 50% ใน 30 นาที

ราคา และกำหนดการวางจำหน่าย

ความจุ 64GB ราคา $999 หรือประมาณ 33,000 บาท
ความจุ 256GB ราคา $1,149 หรือประมาณ 38,000 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 27 ตุลาคม 2017
วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 3 พฤศจิกายน 2017
ยังไม่ระบุวันเปิดจอง ราคา และกำหนดการวางจำหน่ายในไทย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(14 ก.ย. 60) iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X รองรับชาร์จเร็วก็จริง! แต่ต้องซื้ออแดปเตอร์ และสาย USB-C แยกเองนะ
iPhone X
ก็เปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับสมาร์ทโฟน 3 รุ่นใหม่จาก Apple ได้แก่ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี และอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นอกจากชาร์จไร้สายแล้ว สมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่น ยังรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว (Fast Charging) อีกด้วย

screen-18.32.47[14.09.2017]

จากข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ระบุว่า iPhone X มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานกว่า iPhone 7 สูงสุด 2 ชั่วโมง และ iPhone 8 ใช้งานได้นานใกล้เคียงกับ iPhone 7 ขณะที่ iPhone 8 Plus แบตเตอรี่ใช้งานได้นานใกล้เคียงกับ iPhone 7 Plus และสมาร์ทโฟนใหม่ทุกรุ่นรองรับชาร์จเร็ว 50% ภายใน 30 นาที

screen-18.32.30[14.09.2017]

แต่กระนั้นเพื่อนๆ บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าอุปกรณ์ภายในกล่องกลับไม่มีสาย USB-A หรืออแดปเตอร์ชาร์จเร็วแถมมาให้ นั่นหมายความว่าผู้ใช้งานจะต้องซื้อพอร์ต USB-C และพอร์ต Lightning ที่ขายแยกเองต่างหาก ซึ่งข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ในสหรัฐฯ ระบุว่ามี USB-C วางจำหน่าย 3 รุ่น ได้แก่ 87W, 61W และ 29W

screen-18.32.05[14.09.2017]

โดยรุ่น 87W มีราคาอยู่ที่ $79 หรือประมาณ 2,600 บาท รุ่น 61W มีราคาอยู่ที่ $69 หรือประมาณ 2,300 บาท และรุ่น 29W มีราคาอยู่ที่ $49 หรือประมาณ 1,600 บาท นอกจากนี้ AirPower แท่นชาร์จแบบไร้สายที่รองรับอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมกันได้ถึง 3 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็น iPhone, Apple Watch และ AirPods ยังต้องซื้อแยกเช่นเดียวกัน ซึ่งเจ้า AirPower มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2018

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

*********************************************************

(14 ก.ย. 60) Geekbench เผยคะแนนทดสอบ iPhone X ขุมพลัง A11 Bionic เตรียมขึ้นแท่นเบอร์ 1 ซีพียูเร็วสุดได้เลย!
iPhone X
ล่าสุด สื่อต่างประเทศเผยข้อมูลคะแนนการทดสอบของ iPhone X ที่มาพร้อมขุมพลัง Apple A11 Bionic สถาปัตยกรรม 64 บิต โปรเซสเซอร์ร่วม M11 ประสิทธิภาพเร็วแรงกว่าเดิมด้วยชิปประมวลผล 6 คอร์ และมีหน่วยความจำ RAM 3GB ที่ได้รับการทดสอบบนแอปพลิเคชัน Geekbench จากข้อมูลพบว่า iPhone X สามารถทำคะแนนด้าน Single-Core อยู่ที่ 4061 คะแนน และด้าน Multi-Core อยู่ที่ 9959 คะแนน

iPhone

ถือว่าคะแนนอยู่ในระดับเดียวกับ MacBook Pro ปี 2017 รุ่น 13 นิ้ว และสามารถทำคะแนนได้สูงกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของระบบปฏิบัติการ Android รุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวในปีนี้ อาทิ Samsung Galaxy Note8 ที่ทำคะแนนด้าน Single-Core อยู่ที่ 1984 และด้าน Multi-Core อยู่ที่ 6116 คะแนน หรือ Samsung Galaxy S8 ที่ทำคะแนนด้าน Single-Core อยู่ที่ 2024 คะแนน และด้าน Multi-Core อยู่ที่ 6279 คะแนน

Note8

และจากคะแนนการทดสอบข้างต้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าขุมพลัง Apple A11 Bionic ชิปประมวลผล 6 คอร์ ที่ใช้สำหรับ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เข้าขั้นทรงพลังกันเลยทีเดียว คราวนี้ค่ายผู้ผลิตฝั่ง Android คงจะมีสะเทือนบ้างเล็กน้อย ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ bgr.com, thenextweb.com

*********************************************************

(14 ก.ย. 60) เคาะราคา iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus จากสิงคโปร์, ไต้หวัน และฮ่องกง เริ่มต้นเหยียบ 4 หมื่น!

iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 8, iPhone 8 Plus และรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone X (อ่านว่า ไอโฟนเท็น) ภายในงาน Apple Special Event 2017 เมื่อค่ำคืนวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา โดย iPhone 8 ราคาเริ่มต้นที่ $699 หรือประมาณ 23,000 บาท iPhone 8 Plus ราคาเริ่มต้นที่ $799 หรือประมาณ 26,500 บาท และ iPhone X ราคาเริ่มต้นที่ $999 หรือประมาณ 33,000 บาท

1

ล่าสุด Apple Store จากสิงคโปร์, ไต้หวัน และฮ่องกง ก็ได้เคาะราคาวางจำหน่ายของ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ออกมาเป็นที่เรียบร้อย และคาดว่าจะไม่แตกต่างจากราคาที่จะเข้ามาทำตลาดในไทย ดังนี้

Apple Store จากสิงคโปร์

iPhone X

• 64GB ราคา 1,648 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 40,500 บาท
• 256GB ราคา 1,888 ดอลลาร์สิงคโป หรือประมาณ 46,000 บาท

iPhone 8

• 64GB ราคา 1,148 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 28,000 บาท
• 256GB ราคา 1,388 ดอลลาร์สิงคโป หรือประมาณ 34,000 บาท

iPhone 8 Plus

• 64GB ราคา 1,308 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 32,000 บาท
• 256GB ราคา 1,548 ดอลลาร์สิงคโป หรือประมาณ 38,000 บาท

Apple Store จากฮ่องกง

iPhone X

• 64GB ราคา 8,588 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 36,000 บาท
• 256GB ราคา 9,888 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 41,900 บาท

iPhone 8

• 64GB ราคา 5,988 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 25,000 บาท
• 256GB ราคา 7,288 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 30,900 บาท

iPhone 8 Plus

• 64GB ราคา 6,888 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 29,000 บาท
• 256GB ราคา 8,188 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 35,000 บาท

Apple Store จากไต้หวัน

iPhone X

• 64GB ราคา 35,900 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 39,500 บาท
• 256GB ราคา 41,500 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 46,000 บาท

iPhone 8

• 64GB ราคา 25,500 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 28,000บาท
• 256GB ราคา 30,900 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 34,000 บาท

iPhone 8 Plus

• 64GB ราคา 28,900 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 32,000 บาท
• 256GB ราคา 34,500 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 38,000 บาท

อย่างไรก็ดี สำหรับราคาวางจำหน่ายของ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X โดยปกติจะใกล้เคียงกับสิงคโปร์ แต่กระนั้นยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่ชัด เราคงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งจาก Apple Store ประเทศไทย หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com (TW), (SG), (HK)

*********************************************************

(12 ก.ย. 60) iPhone X | iPhone 8 | iPhone 8 Plus สรุปราคา วันเปิดจอง และกำหนดการวางจำหน่าย

iPhone

ก็เปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อย สำหรับสมาร์ทโฟน 3 รุ่นใหม่ของ Apple ได้แก่ iPhone 8, iPhone 8 Plus รุ่นถัดจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งในปีนี้จะไม่มีรุ่น s ค่ะ (ดูเพิ่มเติม) พร้อมรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone X หรือเรียกว่า “ไอโฟนเท็น” (ดูเพิ่มเติม) และในครั้งนี้เราจะสรุปราคา และกำหนดการวางจำหน่าย ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ส่วนสเปคการใช้งานสามารถคลิกชมได้ที่ดูเพิ่มเติม ว่าแล้วเราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

iPhone 8

iPhone 8_ 12

ความจุ 64GB ราคา $699 หรือประมาณ 23,000 บาท
ความจุ 256GB ราคา $849 หรือประมาณ 28,000 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 15 กันยายน 2017
วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 22 กันยายน 2017

iPhone 8 Plus

iPhone 8_ 13

ความจุ 64GB ราคา $799 หรือประมาณ 26,500 บาท
ความจุ 256GB ราคา $949 หรือประมาณ 31,000 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 15 กันยายน 2017
วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 22 กันยายน 2017

iPhone X

screen-12.14.07[13.09.2017]

ความจุ 64GB ราคา $999 หรือประมาณ 33,000 บาท
ความจุ 256GB ราคา $1,149 หรือประมาณ 38,000 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 27 ตุลาคม 2017
วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 3 พฤศจิกายน 2017

ทั้งนี้ สำหรับราคา วันเปิดจอง และกำหนดการวางจำหน่ายของ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ยังไม่เผยออกมาให้เราได้ทราบกัน หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

*********************************************************

(12 ก.ย. 60) เปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ขุมพลัง A11 Bionic บอดี้กันน้ำ IP67 รองรับชาร์จไร้สาย เคาะราคา 2 หมื่นต้นๆ!

iPhone 8_ 8

เมื่อค่ำคืนวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา นอกจาก Apple จะเปิดตัว iPhone X (ไอโฟนเท็น) สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปี ภายในงาน Apple Special Event 2017 (ดูเพิ่มเติม) ยังได้มีการเปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นถัดจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมาอีกด้วย โดยมาพร้อมดีไซน์เดิมแต่มีการใช้บอดี้กระจกและอลูมิเนียม อัพเกรดสเปคดีขึ้น รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย และชาร์จเร็ว เราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

screen-11.51.00[13.09.2017]

สเปคการใช้งาน iPhone 8

– หน้าจอ IPS LCD ขนาด 4.7 นิ้ว แบบ True Tone รองรับ 3D Touch
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล (326 ppi)
– ระบบปฏิบัติการ iOS 11

iPhone 8_ 10

– ขุมพลัง Apple A11 Bionic โปรเซสเซอร์ร่วม M11
– ความจุ 64GB และ 256GB
– กล้องหลังความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง f/1.8 พร้อม Quad LED flash , กันสั่น OIS, ซูมดิจิตอลได้สูงสุด 5 เท่า, Focus Pixels, Live Photos,Portrait Mode
– กล้องหน้าความละเอียด 7MP ค่ารูรับแสง f/2.2 แบบ FaceTime พร้อม Retina Flash, Live Photos, Portrait Mode, Portrait Lighting, บันทึกวิดีโอระดับ HD 1080p

iPhone 8_ 4

– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67
– รองรับพอร์ต Lightning
– Touch ID เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือติดตั้งอยู่ในปุ่มโฮม
– แบตเตอรี่ ใช้งานได้นานใกล้เคียงกับ iPhone 7 ชาร์จได้สูงสุด 50% ใน 30 นาที

iPhone 8_ 3

– รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย และชาร์จเร็ว
– ลำโพงสเตอริโอดังขึ้น 25%
– ขนาดตัวเครื่อง 138.4×67.3x 7.3 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 148 กรัม
– มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีทอง, สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์

iPhone 8_ 9

สเปคการใช้งาน iPhone 8 Plus

– หน้าจอ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว แบบ True Tone รองรับ 3D Touch
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล (401 ppi)
– ระบบปฏิบัติการ iOS 11

iPhone 8_ 11

– ขุมพลัง Apple A11 Bionic โปรเซสเซอร์ร่วม M11
– ความจุ 64GB และ 256GB
– กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP เลนส์ Wide ค่ารูรับแสง f/1.8 เลนส์ Telephoto ค่ารูรับแสง f/2.8 พร้อม Quad LED flash, Portrait, ซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า, Dual OIS, บันทึกวิดีโอระดับ 4K
– กล้องหน้าความละเอียด 7MP แบบ FaceTime ค่ารูรับแสง f/2.2 พร้อม Retina Flash, Live Photos, Portrait Mode, Portrait Lighting, บันทึกวิดีโอระดับ HD 1080p

iPhone 8_ 2

– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67
– รองรับพอร์ต Lightning
– Touch ID เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือติดตั้งอยู่ในปุ่มโฮม
– แบตเตอรี่ ใช้งานได้นานใกล้เคียงกับ iPhone 7 Plus ชาร์จได้สูงสุด 50% ใน 30 นาที

iPhone 8_ 7

– รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย และชาร์จเร็ว
– ลำโพงสเตอริโอดังขึ้น 25%
– ขนาดตัวเครื่อง 158.4×78.1×7.5 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 202 กรัม
– มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีทอง, สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์

ราคา และกำหนดการวางจำหน่าย

iPhone 8_ 12

iPhone 8

ความจุ 64GB ราคา $699 หรือประมาณ 23,000 บาท
ความจุ 256GB ราคา $849 หรือประมาณ 28,000 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 15 กันยายน 2017
วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 22 กันยายน 2017

iPhone 8_ 13

iPhone 8 Plus

ความจุ 64GB ราคา $799 หรือประมาณ 26,500 บาท
ความจุ 256GB ราคา $949 หรือประมาณ 31,000 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 15 กันยายน 2017
วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 22 กันยายน 2017

iPhone 8_ 15

iPhone X

ความจุ 64GB ราคา $999 หรือประมาณ 33,000 บาท
ความจุ 256GB ราคา $1,149 หรือประมาณ 38,000 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 27 ตุลาคม 2017
วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 3 พฤศจิกายน 2017

ชมคลิป

ชมคลิป

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลในส่วนวันเปิดจอง ราคา และกำหนดการวางจำหน่ายของ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X อย่างเป็นทางการในประเทศไทย หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com

*********************************************************

(12 ก.ย. 60) เปิดตัว iPhone X (ไอโฟนเท็น) รุ่นพิเศษ! กล้องหลังคู่เทคโนโลยี Dual OIS หน้าจอ OLED พร้อมชาร์จไร้สาย เคาะราคา $999

iPhone X

ล่าสุด Apple แบรนด์ผู้ผลิตชื่อดังก็ได้ทำการเปิดตัว iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกเปิดตัว โดยอ่านว่า “ไอโฟนเท็น” และอักษร X หมายถึงเลข 10 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยภายในงาน Apple Special Event 2017 ดีไซน์การออกแบบที่เรียกได้ว่าคล้ายคลึงกับภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก เราไปชมสเปคการใช้งาน ราคา และจุดเด่นต่างๆ ของ iPhone X กันเลยค่ะ

iPhone X_9

ราคา และกำหนดการวางจำหน่าย

ความจุ 64GB ราคา $999 หรือประมาณ 33,000 บาท
ความจุ 256GB ราคา $1,149 หรือประมาณ 38,000 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 27 ตุลาคม 2017
วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 3 พฤศจิกายน 2017
ยังไม่ระบุวันเปิดจอง ราคา และกำหนดการวางจำหน่ายในไทย

iPhone X_8

• ตัวเครื่องวัสดุกระจกทั้งหน้าและหลังบอดี้โค้งมน กรอบเครื่องสแตนเลส มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเทา (Space Grey) และสีเงิน (Silver)

• ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67

iPhone X_28

• รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) ผ่านแท่นชาร์จ AirPower ชาร์จได้สูงสุด 50% ใน 30 นาที

• AirPower แท่นชาร์จไร้สาย รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone X, AirPods หรือ Apple Watch พร้อมขายในปี 2018

• กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง f/1.8 และ f/2.4 ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี รองรับเทคโนโลยี Dual OIS กันสั่นสองตัว และ Quad LED flash ไฟแฟลชสี่ดวง ซูมดิจิทัลได้ถึง 10 เท่า

• กล้องหน้าความละเอียด 7MP นวัตกรรม TrueDepth รองรับเซ็นเซอร์ Face ID สแกนใบหน้า และอื่นๆ ช่วยในการถ่ายเซลฟี่คมชัดขึ้น และมีมิติมากกว่าเดิม

iPhone X_26

• ฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบใหม่ ได้แก่ Animoji อิโมจิแบบ 3 มิติ เปลี่ยนแปลงใบหน้าตามรูปแบบต่างๆ, Portrait Selfie เซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอ, Portrait Lighting จัดแสงภาพถ่ายบุคคล

iPhone X_23

• หน้าจอ OLED สีสันสดใส ไร้ขอบไร้ปุ่มโฮมขนาด 5.8 นิ้ว เทคโนโลยี Super Retina Display พร้อม Function Area ความละเอียด 2436×1125 พิกเซล (458ppi) คมชัดละเอียดมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา และรองรับฟีเจอร์ 3D Touch

iPhone X_24

• หน้าจอมีความยืดหยุ่นประหยัดพลังงานในการแสดงผล และเป็นหน้าจอแบบ HDR (High Dynamic Range) สามารถรับชมได้ในรูปแบบ Dolby Vision และ HDR10

iPhone X_17

• ขุมพลัง Apple A11 Bionic นวัตกรรมการผลิต 10 นาโนเมตร แบบ 6 คอร์ 64 บิต ประหยัดพลังงาน และประสิทธิภาพแรงกว่า A10 กว่า 2 เท่า แบ่งเป็น 4 คอร์ เร็วขึ้นถึง 70% และ 2 คอร์ ประมวลผลการทำงานเร็วขึ้นกว่า 25%

• iPhone X มีให้เลือก 2 ความจุ ได้แก่ 64GB และ 256GB

iPhone X_25

• Face ID สแกนใบหน้า มาแทนที่ Touch ID สแกนลายนิ้วมือ หลังจากที่ iPhone X ถูกตัดปุ่มโฮมด้านหน้าตัวเครื่องออก

• สำหรับ Face ID จะใช้กล้องหน้านวัตกรรม TrueDepth ในการสแกนใบหน้าผู้ใช้งาน มีความแม่นยำ เร็วกว่า Touch ID และสามารถใช้จ่าย Apple Pay และล็อกอินเข้าแอปฯ ได้

• Face ID สแกนได้แม้จะอยู่ในที่มืดด้วยแสงอินฟาเรด

iPhone X_27

• เรียกใช้งาน Siri ด้วยการกดค้างไปที่ปุ่มพาวเวอร์ Siri ใช้เสียงส่งข้อความ ตั้งเตือนความจำ ฟังและระบุชื่อเพลง เปิดใช้งานด้วยเสียงเมื่อพูดว่า “หวัดดี Siri”

• สไลด์ขึ้นเพื่อปลดล็อกหน้าจอ ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นการสไลด์ไปทางขวา

iPhone X_5

• รองรับเทคโนโลยี Augmented Reality ระบบความจริงเสมือนเปลี่ยนรูปแบบการใช้งาน iPhone X ด้วยเซ็นเซอร์ 3 มิติ

• สามารถแตะไปที่หน้าจอ 2 ครั้ง เพื่อเปิดหน้าจอด้วยฟีเจอร์ “Tap To Wake” ได้อีกด้วย

• ไม่ระบุความจุของแบตเตอรี่ แต่เคลมว่าแบตเตอรี่ของ iPhone X สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า iPhone 7 มากถึง 2 ชั่วโมง

iPhone X_12

สเปคการใช้งาน iPhone X

– หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว เทคโนโลยี Super Retina HDR รองรับ 3D Touch
– ความละเอียด 2436×1125 พิกเซล (458 ppi)
– ระบบปฏิบัติการ iOS 11
– CPU A11 Bionic โปรเซสเซอร์ร่วม M11
– ความจุ 64GB และ 256GB
– กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP เลนส์ Wide ค่ารูรับแสง f/1.8 เลนส์ Telephoto ค่ารูรับแสง f/2.4 ชุดเลนส์ 6 ชิ้น ซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า พร้อม Quad LED flash, Portrait, Focus Pixels, Dual OIS, บันทึกวิดีโอระดับ 4K
– กล้องหน้าความละเอียด 7MP เทคโนโลยี TrueDepth ค่ารูรับแสง f/2.2 พร้อม Retina Flash, Portrait Selfie, Animoji, Live Photos, บันทึกวิดีโอระดับ HD

iPhone X_11

– Face ID เปิดใช้งานด้วยกล้อง TrueDepth เพื่อการรู้จำใบหน้า
– กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67
– รองรับ Wi-Fi 802.11ac MIMO, Bluetooth 5.0, NFC, GPS, GLONASS, พอร์ต Lightning, ลำโพงสเตอริโอ, Nano SIM
– เซ็นเซอร์ Face ID, Gyro 3 แกน, บารอมิเตอร์, ตรวจจับการเคลื่อนไหว, ตรวจจับระยะ, ตรวจวัดแสงโดยรอบ
– รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย และชาร์จเร็ว
– ขนาดตัวเครื่อง 143.6×70.9×7.7 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 174 กรัม

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com, www.theverge.com

*********************************************************

(12 ก.ย. 60) หลุดเต็มๆ iPhone X สีแดงสุดร้อนแรง! หลังวางโชว์ในร้านมือถือที่ประเทศจีน

(12 ก.ย. 60) iPhone X จะมาพร้อมขุมพลัง Apple A11 แบบ 6 คอร์ ประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่ Apple เคยมีมา!

(12 ก.ย. 60) iPhone 8 จะมาพร้อม RAM 2GB ส่วน iPhone X และ iPhone 8 Plus จะใช้ RAM 3GB

(12 ก.ย. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone X อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์ 4 ตัว และมีกล้องหน้าความละเอียด 8MP

(11 ก.ย. 60) เฟิร์มแวร์ iOS ยืนยันชื่อเรียก iPhone รุ่นปี 2017 ได้แก่ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

(11 ก.ย. 60) ลือสนั่น! Apple เปลี่ยนใจไปใช้เทคโนโลยี Facial Recognition แทน Touch ID สำหรับ iPhone 8

(8 ก.ย. 60) เผยดีไซน์ iPhone X หรือ iPhone Edition เปรียบเทียบกับ iPhone รุ่นเก่าๆ ตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบัน

(7 ก.ย. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมีให้เลือก 2 ความจุ ได้แก่ 64GB และ 256GB ราคาเริ่มต้นที่ $900

(5 ก.ย. 60) ล่าสุด! เผยราคา iPhone Edition รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ตัวท็อปราคาเฉียด 4 หมื่น!

(4 ก.ย. 60) สื่อดังชี้! Apple จะข้ามการใช้ชื่อรุ่น 7s พร้อมเปิดตัว iPhone 8, 8 Plus และ iPhone Edition ในวันที่ 12 กันยายนนี้

(1 ก.ย. 60) iPhone 8 อาจมาพร้อมฟังก์ชั่น Dock และ Gesture หลังถูกตัดปุ่มโฮมทิ้ง!

(1 ก.ย. 60) Apple ร่อนบัตรเชิญสื่อเข้าร่วมงานเปิดตัว iPhone 8 วันที่ 12 กันยายนนี้!

(1 ก.ย. 60) เผยโฉม iPhone 8 เครื่องโคลน! กล้องหลังคู่แนวตั้ง ขอบจอบางเฉียบ พร้อมปุ่มโฮมเสมือนจริง

(28 ส.ค. 60) เปรียบเทียบเครื่องดัมมี่ Samsung Galaxy Note8 และ iPhone 8 แตกต่างแค่ไหน ไปดูกันเลย!

(24 ส.ค. 60) สื่อดังเผย! iPhone 8 จะมีราคาเริ่มต้นทะลุ 3 หมื่นบาท มีให้เลือก 3 ความจุ ได้แก่ 64GB, 256GB และ 512GB

(24 ส.ค. 60) ลือล่าสุด! iPhone 8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 12 กันยายน 2017 พร้อมขายจริงวันที่ 22 กันยายนนี้

(23 ส.ค. 60) เผยโฉมเคส iPhone 8 จากผู้ผลิตชั้นนำ! สามารถสวมได้พอดีกับเครื่องดัมมี่

(23 ส.ค. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 จะไม่มาพร้อม Touch ID คาดใช้สแกนใบหน้าแทน

(23 ส.ค. 60) ภาพหลุด! ชิ้นส่วนแผงหน้าจอของ iPhone 8 พร้อมสายแพร และพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning

(17 ส.ค. 60) หลุดอีกแล้ว! สื่อนอกเผยภาพแผงวงจรแท่นชาร์จไร้สาย iPhone 8

(17 ส.ค. 60) เผยเรนเดอร์ iPhone 8 ตัวเครื่องสีทองแดง “Blush Gold”

(17 ส.ค. 60) บล็อกเกอร์ชื่อดังเผย! iPhone 8 อาจใช้ชื่อใหม่ว่า “iPhone Pro” และอาจไม่มีรุ่นตระกูล S แล้ว

(16 ส.ค. 60) สื่อคาด! iPhone 8 อาจมาพร้อมเฉดใหม่สีทองแดง ที่เรียกว่า Blush Gold จ่อเปิดตัวกันยายนนี้

(16 ส.ค. 60) หลุดอีกระลอก! เผยเครื่องต้นแบบ iPhone 8 สีดำเงางาม พร้อมเทียบขนาด iPhone 7

(15 ส.ค. 60) เผยเครื่องดัมมี่ iPhone 8 ชุดใหม่! ตัวเครื่อง 3 เฉดสี บอดี้กระจกเงางาม ดีไซน์ไร้ขอบจอ

(15 ส.ค. 60) iPhone 8 เริ่มผลิตแล้ว! หลังพบอยู่บนสายพานระหว่างกระบวนการผลิต

(15 ส.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 บอดี้เซรามิกสวยหรู ตัดขอบโลหะหลากสีสัน กล้องหลังเลนส์คู่!

(10 ส.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 อาจต้องแย่งกันซื้อ! เพราะปัญหาการผลิตจอ OLED คาดเปิดขาย 4 ล้านเครื่องในช่วงแรก

(10 ส.ค. 60) ชมรีวิว iPhone 8 และ iPhone 7s Plus เครื่องดัมมี่รุ่นพี่ใหญ่ สวยระดับพรีเมียม!

(10 ส.ค. 60) หลุดภาพ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ล่าสุด! มีให้เลือก 3 สี จ่อเปิดตัวกันยายนนี้

(10 ส.ค. 60) มาอีกแล้ว! ข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ของ HomePod เผย iPhone 8 จะมาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอที่แบบคมชัดสุดๆ

(8 ส.ค. 60) หลุดอีกแล้ว! ข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ HomePod เผย iPhone 8 มีระบบสแกนใบหน้าแม้ตัวเครื่องจะวางอยู่กับพื้น

(8 ส.ค. 60) Samsung เตรียมเริ่มสายการผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 อย่างเต็มรูปแบบแล้ว!

(8 ส.ค. 60) เอาจริงดิ? เผยภาพหลุด iPhone 8 จากโรงงาน Foxconn พบสแกนนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง!

(8 ส.ค. 60) Foxconn เผย! iPhone 8 จะมีราคาแพงแน่นอน เนื่องจากต้นทุนกระบวนการผลิตที่สูงขึ้น

(7 ส.ค. 60) iPhone 8 อัปเกรดฟีเจอร์กล้องใหม่! กล้องหน้า-หลังถ่ายวิดีโอคมชัดระดับ 4K ที่ 60fps

(7 ส.ค. 60) หลุดอีกแล้ว! เผยภาพถ่าย X-Ray ของ iPhone 8 รองรับชาร์จไร้สาย กล้องหลังคู่แนวตั้ง และแบตเตอรี่รูปตัว L

(7 ส.ค. 60) เทียบไซส์เรือธง Samsung Galaxy Note8 กับ iPhone 8 และ LG V30 ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้!

(7 ส.ค. 60) Apple ยกเลิกแผนฝัง Touch ID ใต้จอแสดงผล iPhone 8 ลุ้นเปลี่ยนมาใช้ Face ID โฉมใหม่แทน!

(4 ส.ค. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 จะมีราคาจำหน่ายสูงขึ้นถึง $1100 หรือราว 36,xxx บาท

(4 ส.ค. 60) หลุดแบบต่อเนื่อง! iPhone 8 อาจมาพร้อมระบบชาร์จไร้สาย แถมรองรับระบบชาร์จเร็วอีกด้วย

(3 ส.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 แบบล้ำๆ ฝาหลังโปร่งแสง มองเห็นแผงชิ้นส่วนในตัวเครื่อง

(2 ส.ค. 60) หลุดคู่มือ iPhone 8 โชว์ดีไซน์ใหม่ หน้าจอไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม

(1 ส.ค. 60) Martin Hajek เผยโฉมเรนเดอร์ iPhone 8 ดีไซน์ขั้นสุดท้าย (Final Design)

(1 ส.ค. 60) Apple หลุดดีไซน์ iPhone 8 ความละเอียดจอสูงขึ้น พร้อมระบบฟีเจอร์สแกนใบหน้า!

(1 ส.ค. 60) หลุดแผงจอด้านหน้า Samsung Galaxy Note8 เทียบชัดๆ กับ iPhone 8

(31 ก.ค. 60) สื่อนอกเผย! iPhone 8 พร้อมขายจริงช่วงตุลาคม – พฤศจิกายน และจะไม่มีสีขาวให้เลือก

(31 ก.ค. 60) Foxconn เริ่มทดสอบการผลิต iPhone รุ่นใหม่แล้ว! iPhone 8 อาจมาตามกำหนดการเดิม

(26 ก.ค. 60) 8 ข้อมูลเด่น! ที่อาจมีให้เห็นใน iPhone 8 จ่อยกเครื่องดีไซน์ใหม่ พร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ เพียบ

(25 ก.ค. 60) หลุดจนงง! ชิ้นส่วนด้านหลัง iPhone 8 กล้องหลังคู่แนวตั้ง และสแกนลายนิ้วมือ

(25 ก.ค. 60) หลุดล่าสุด! iPhone 8 ดีไซน์ขั้นสุดท้าย ขอบจอสุดบาง ราคาเริ่มต้นที่ $1,100

(25 ก.ค. 60) J.P. Morgan เชื่อ! iPhone 8 จะขายตามกำหนดการ แต่ช่วงแรกอาจมีจำนวนจำกัดเท่านั้น

(24 ก.ค. 60) สื่อดังเผย! ราคาและกำหนดการวางขาย iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

(20 ก.ค. 60) สื่อนอกเผย! Apple ยังไม่เริ่มผลิต iPhone 7s และ 7s Plus คาด iPhone 8 อาจเปิดตัวล่าช้าถึงปลายปี

(19 ก.ค. 60) แหล่งข่าวยืนยัน! ดีไซน์ iPhone 8 ได้รับการยืนยันแล้ว กล้องคู่แนวตั้ง สแกนลายนิ้วด้านข้าง

(17 ก.ค. 60) หลุดเต็มๆ! ภาพเครื่องดัมมี่ของ iPhone 8 ที่อ้างกันว่าเหมือนจริงมากที่สุด

(17 ก.ค. 60) สื่อคาด! iPhone 8 อาจมาพร้อมกล้องด้านหลังแบบ 3D Laser โฟกัสเร็วจับภาพแม่นยำแม้ในที่แสงน้อย

(13 ก.ค. 60) หลุด!! ภาพชิ้นส่วนฝาหลัง iPhone 8 ย้ำชัดกล้องคู่แนวตั้ง ไร้ช่องว่างสแกนลายนิ้วมือ

(12 ก.ค. 60) แหล่งข่าวเผย! iPhone 8 จะมีให้เลือก 4 สี หนึ่งในนั้นจะมีพื้นผิวกระจกสะท้อนเงา

(7 ก.ค. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 ยังไม่รองรับ Touch ID ใต้หน้าจอแน่นอน

(7 ก.ค. 60) หลุดชิ้นส่วน iPhone 8 ระหว่างขนส่งจำนวนมาก! เผยโฉม Touch ID อยู่ด้านหลังเครื่อง

(7 ก.ค. 60) Apple ทดสอบฟีเจอร์ “สแกนใบหน้า” แบบ 3D คาดใช้แทนที่ Touch ID สำหรับ iPhone 8

(6 ก.ค. 60) 10 ข่าวลือของ iPhone 8 ที่ถูกวิเคราะห์โดย Ming-Chi Kuo และอาจเป็นความจริง!

(4 ก.ค. 60) โชว์เครื่องต้นแบบ iPhone 8 ดีไซน์ไร้ขอบจอ พร้อมเคส และกระจกกันรอย

(4 ก.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ตัวเครื่องสีขาวละมุนตา! ดีไซน์จอชิดขอบ ไร้ปุ่มโฮม กล้องคู่แนวตั้ง

(30 มิ.ย. 60) เผยคลิปวิดีโอโชว์เครื่องดัมมี่ iPhone 8 สวยสมจริงครบทุกด้าน! อ้างถอดแบบมาจากโรงงาน

(30 มิ.ย. 60) iPhone 8 พบปัญหากำลังการผลิตจอ OLED อาจผลิตได้เพียง 3-4 ล้านเครื่องในช่วงแรก!

(30 มิ.ย. 60) สื่อนอกเผย! Apple อาจเปิดตัว iPhone 8 ไม่เพียงพอต่อความต้องการในช่วงแรก

(26 มิ.ย. 60) เผยภาพ iPhone 8 เครื่องดัมมี่ล่าสุด! อ้างอิงจากแหล่งข่าวภายใน เน้นย้ำดีไซน์ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม

(26 มิ.ย. 60) เผยปุ่มโฮมโฉมใหม่! จากไอคอน Siri บน iOS 11 ที่อาจนำไปใช้กับ iPhone 8

(23 มิ.ย. 60) ภาพหลุดเคส iPhone 8 โชว์ดีไซน์ตัวเครื่องแบบชัดๆ ตอกย้ำจอไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม กล้องคู่แนวตั้ง!

(22 มิ.ย. 60) สื่อนอกเผย!! iPhone 8 อาจมีชื่อเรียกว่า “Decade Edition”

(21 มิ.ย. 60) ภาพหลุด! เครื่องดัมมี่ iPhone 8 คาดรายละเอียดใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุด

(21 มิ.ย. 60) คอนเซ็ปต์ iPhone 8 รันระบบ iOS 11 กล้องหลังเลนส์คู่ และรองรับชาร์จไร้สาย

(20 มิ.ย. 60) ฟิล์มกระจกของ iPhone 8 เปิดพรีออเดอร์แล้วที่ต่างประเทศ เผยโฉมดีไซน์หน้าตัวเครื่องแบบชัดๆ!

(19 มิ.ย. 60) หลุดภาพสไลด์ iPhone 8 เผยหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ฝังสแกนนิ้วมือใต้จอแสดงผล!

(19 มิ.ย. 60) หลุดภาพ iPhone 8 เครื่องตัวอย่างขณะเปิดใช้งาน กล้องคู่แนวตั้ง ดีไซน์ไร้ขอบ

(16 มิ.ย. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ตามข้อมูลล่าสุด และอาจเป็นไปได้จริงๆ!

(16 มิ.ย. 60) เปรียบเทียบ iPhone 8 ระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จากภาพหลุดล่าสุด!

(16 มิ.ย. 60) iPhone 8 อาจฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่ม Power หลัง Apple ได้รับสิทธิบัตรฉบับใหม่แล้ว!

(13 มิ.ย. 60) หลุดเต็มๆ! ชิ้นส่วนกระจกหน้าพร้อมฝาหลังของ iPhone 8, 7s และ 7s Plus จากโรงงาน

(13 มิ.ย. 60) ซัพพลายเออร์ของ Apple เริ่มเดินหน้าผลิตชิ้นส่วนประกอบสำหรับ iPhone 8, 7s และ 7s Plus แล้ว!

(9 มิ.ย. 60) หลุดภาพร่าง iPhone 8 เวอร์ชั่นสุดท้าย ก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิต!

(6 มิ.ย. 60) แหล่งข่าวเผย! iPhone 8 จะฝัง Touch ID บนหน้าจอ OLED

(6 มิ.ย. 60) สื่อนอกเผยภาพหลุด iPhone 8 กล้องหลังเลนส์คู่ จอใหญ่ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม!

(5 มิ.ย. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone Pro (iPhone 8) กล้องหลังเลนส์คู่ จอไร้ขอบสุดคูล!

(1 มิ.ย. 60) ภาพเรนเดอร์ยืนยัน! iPhone 8 จะมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 7 แต่ยังเล็กกว่า iPhone 7 Plus

(1 มิ.ย. 60) แหล่งข่าวปล่อยภาพ iPhone 8 เครื่องโคลนนิ่ง อ้างอิงภาพหลุดจากข่าวลือล่าสุด

(31 พ.ค. 60) เผยภาพหลุด iPhone 8 กล้องเลนส์คู่แนวตั้ง ย้ายปุ่ม Touch ID ไปไว้ด้านหลัง

(29 พ.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 อาจมีราคาเริ่มต้นสูงถึง 3 หมื่นบาท

(24 พ.ค. 60) สื่อนอกเผย! iPhone 8 จะเปิดตัวในเดือนกันยายนตามแผนที่วางไว้แน่นอน!

(23 พ.ค. 60) เผยโฉม! แม่พิมพ์ตัวเครื่องของ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

(22 พ.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ดีไซน์ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม รองรับชาร์จไร้สาย บอดี้สวยเหมือนจริงสุดๆ!

(17 พ.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 ความจุเริ่มต้น 128GB อาจมีราคาสูงถึง 35,000 บาท!!

(15 พ.ค. 60) ซัพพลายเออร์ของ Apple เตรียมเดินหน้าผลิตชิ้นส่วน iPhone 8 ก่อนกำหนด!

(12 พ.ค. 60) หลุดเรนเดอร์ iPhone 8 จอไร้ขอบ กล้องคู่แนวตั้ง ที่ใกล้เคียงกับของจริงที่สุด!

(9 พ.ค. 60) ลือล่าสุด! iPhone 8 อาจย้าย Touch ID ไปไว้ด้านหลัง และจะแถม AirPods ให้ฟรี

(4 พ.ค. 60) หลุดพิมพ์เขียว iPhone 8 เผยตำแหน่งกล้องเลนส์คู่ พร้อมรองรับชาร์จไร้สาย

(4 พ.ค. 60) คอนเซ็ปต์ iPhone 8 (Edition) หน้าจอไร้ขอบ กล้องหลังเลนส์คู่ บอดี้กระจก!

(3 พ.ค. 60) สื่อดังเผย! iPhone 8 อาจวางขายล่าช้าอย่างน้อยถึงเดือนพฤศจิกายน

(28 เม.ย. 60) Samsung เดินหน้าผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 เพื่อให้ทันกำหนดวางขาย

(27 เม.ย. 60) หลุดเครื่องดัมมี่ iPhone 8 กล้องเลนส์คู่แนวตั้ง บอดี้โลหะผสานกระจก ลุ้นฝัง Touch ID ใต้จอแสดงผล

(24 เม.ย. 60) ลือหนาหู! Apple ตัดสินใจเลือกใช้จอ OLED แบนเรียบกับ iPhone 8 ไม่ใช่จอโค้ง

(21 เม.ย. 60) หลุดภาพร่าง iPhone 8 กล้องเลนส์คู่แนวตั้ง และ Touch ID ตำแหน่งใหม่

(19 เม.ย. 60) หลุดเรนเดอร์ iPhone 8 ถอดแบบจากพิมพ์เขียว จอขอบโค้ง 5.8 นิ้ว ไร้ปุ่มโฮม กล้องคู่ดีไซน์ใหม่

(18 เม.ย. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ!! ปีนี้ Apple อาจเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่น พร้อมอัพ RAM เป็น 3GB ทุกรุ่น

(17 เม.ย. 60) หลุดข่าวลือ iPhone 8 จะมาพร้อม Touch ID ฝังใต้จอ OLED ขอบบางเฉียบ 4 มิลลิเมตร!

(8 เม.ย. 60) Apple สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung กว่า 70 ล้านชิ้น คาดนำไปใช้กับ iPhone 8

(7 เม.ย. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 ความจุเริ่มต้น 64GB จะมีราคาเกือบ 3 หมื่น

(6 เม.ย. 60) ลือหนัก! iPhone รุ่นใหม่ปี 2017 จะใช้จอแสดงผลแบบ True Tone

(5 เม.ย. 60) สื่อนอกเชื่อ! iPhone รุ่นใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปี จะใช้ชื่อว่า iPhone Edition

(30 มี.ค. 60) หลุดคอนเซ็ปต์ iPhone Edition ดีไซน์ไร้ปุ่มโฮม กล้องเลนส์คู่ รองรับชาร์จไร้สาย

(30 มี.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 เตรียมเปิดตัวกันยายนนี้ และจะมียอดจองถล่มทลายจนของขาดตลาด!

(21 มี.ค. 60) หลุดข่าวลือ! iPhone 8 จะมาพร้อมบอดี้กระจก ดีไซน์โค้งมนเหมือนรุ่นแรก

(17 มี.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ปุ่มโฮมใหม่สุดล้ำ บนระบบ iOS 11 ที่มาพร้อม Dark Mode

(15 มี.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ดีไซน์สวยหรูเหมือนจริงมาก!

(14 มี.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ไร้ขอบแต่ไม่ใช่ขอบโค้งตามข่าวลือ

(7 มี.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 รุ่นครบรอบ 10 ปี ดีไซน์จอไร้ขอบสวยเฉียบ!

(7 มี.ค. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 ยังคงใช้พอร์ต Lightning และมาพร้อม Fast Charging

(3 มี.ค. 60) สื่อนอกเผย iPhone 8 อาจเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แทนที่พอร์ต Lightning

(17 ก.พ. 60) เผยโฉมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ขอบจอโค้ง กล้องหลังคู่ เฉดสีใหม่แดงสด

(17 ก.พ. 60) เบาะแสใหม่! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว บอดี้กระจกกรอบสแตนเลสสตีล

(15 ก.พ. 60) Apple สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung มูลค่ากว่า 4.3 พันล้านเหรียญ เพื่อใช้กับ iPhone รุ่นใหม่!

(14 ก.พ. 60) iPhone 8 จะมาพร้อมชาร์จไร้สาย, ตัวแปลงหูฟัง และสาย USB-C แต่ไม่มีแถมมาในกล่อง

(10 ก.พ. 60) สื่อนอกโชว์ม็อคอัพ iPhone 8 บอดี้เซรามิก รองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

(8 ก.พ. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ปุ่มโฮมคล้าย Touch Bar บน MacBook Pro กล้องหลังเลนส์คู่

(7 ก.พ. 60) สิทธิบัตรใหม่! iPhone 8 อาจมาพร้อมบอดี้เซรามิกขัดเงาด้วยเลเซอร์ ทนทานต่อรอยขีดข่วนมากขึ้น

(30 ม.ค. 60) รวมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ขอบจอบางเฉียบ ดีไซน์ทันสมัย คาดราคาเริ่มต้นที่ 24,xxx บาท

(27 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์ชี้! Apple อาจตัดปุ่มโฮมออกจาก iPhone 8

(26 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี บอดี้กระจก จอไร้ขอบ สวยงามตามท้องเรื่อง!

(25 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย! iPhone 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์ 3D Touch และ Touch ID รูปแบบใหม่

(25 ม.ค. 60) ลือ! iPhone 8 จะมาพร้อมจอ OLED ขอบโค้ง 5.8 นิ้ว และมีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า

(24 ม.ค. 60) สื่อนอกตีข่าว! iPhone 8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไร้สายระยะไกล

(19 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone X รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี หน้าจอ OLED ขอบโค้งสวยเฉียบ!

(17 ม.ค. 60) สื่อนอกเผย Samsung Galaxy S8 และ iPhone 8 จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำระดับสูงสุด!

(12 ม.ค. 60) แหล่งข่าวเผย! iPhone 8 อาจมาพร้อมบอดี้กระจก ขอบเครื่องสแตนเลสสตีล

(11 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอ OLED ขอบโค้ง ปุ่มโฮมสัมผัสโฉมใหม่!!

(11 ม.ค. 60) นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 จะมียอดขายแบบถล่มทลาย โค่นแชมป์ iPhone 6 ที่เคยทำไว้!

(6 ม.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ iPhone 8 มาพร้อม Touch Bar รองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

(4 ม.ค. 60) รอลุ้น!! รวมข่าวลือทั้งหมดของ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี

(26 ธ.ค. 59) สื่อจีนลั่น! Apple จ่อเปิดตัว iPhone 7s และ 7s Plus พร้อมรุ่นท็อปโค้ดเนม Ferrari ในปีหน้า

(23 ธ.ค. 59) วงในเผย! Samsung จะเป็นผู้ผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone แต่เพียงผู้เดียวในระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปี

(16 ธ.ค. 59) iPhone 8 อาจมาพร้อมระบบชาร์จไร้สายแบบระยะไกล ด้วยความร่วมมือของ Energous และผู้ผลิตชิ้นส่วนของ Apple

(13 ธ.ค. 59) สื่อนอกเผย iPhone 8 รุ่นพรีเมียมจะมีราคาพุ่งสูงเหยียบ 4 หมื่นบาท!!

(9 ธ.ค. 59) ลือฟุ้ง!! Apple อาจเปิดตัว iPhone 7s และ 7s Plus สีแดงสุดร้อนแรง พร้อม iPhone 8 ในปี 2017

(7 ธ.ค. 59) Apple สั่งลดการผลิต iPhone 7 หลังความต้องการในตลาดน้อยลง ลูกค้ามุ่งเป้ารอคอย iPhone 8 มากกว่า!

(2 ธ.ค. 59) วงในเผย! Apple ซุ่มพัฒนาเครื่องต้นแบบ iPhone 8 มากกว่า 10 รุ่น

(1 ธ.ค. 59) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ดีไซน์จอไร้ขอบ บอดี้บางเฉียบ พร้อมปุ่ม Smart Button สุดอัจฉริยะ!

(29 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ชี้! iPhone 8 จะมียอดขายถล่มทลาย จากนั้นจะถดถอยลงต่อเนื่องถึง 10 ปี

(24 พ.ย. 59) รวมข่าวลือ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 มีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันเลย!

(18 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ปักใจ! iPhone 8 จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ดีไซน์ใหม่หมด เฉพาะรุ่นไฮเอนด์จะใช้จอ OLED

(14 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์เชื่อ! iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ 5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว ขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน

(9 พ.ย. 59) ล่าสุด! เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอไร้ขอบ เฉดสีใหม่ขาวเงา Jet White

(9 พ.ย. 59) สื่อนอกเผย! iPhone 8 จะไร้พอร์ตเชื่อมต่อใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

(18 ต.ค. 59) สื่อนอกเผย 9 ข่าวลือ! เกี่ยวกับ iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในปี 2017

(3 ต.ค. 59) ลือสนั่น!! Apple ซุ่มพัฒนา iPhone 8 ในอิสราเอล เตรียมพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่

แสดงความคิดเห็น