หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » รอลุ้น!! รวมข่าวลือทั้งหมดของ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี

รอลุ้น!! รวมข่าวลือทั้งหมดของ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี

โพสโดย : nan | วันที่ : 4 January 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

รอลุ้น!! รวมข่าวลือทั้งหมดของ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี

1

สำหรับในปี 2017 นับได้ว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปี ตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2007 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือโหมออกมาอยู่เป็นระยะๆ บ้างก็รายงานออกมาว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2017 จะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้งความละเอียดสูงโฉมใหม่, เปลี่ยนมาใช้จอ OLED ที่ทาง LG เป็นพาร์ทเนอร์ผลิตให้ หรือบางแหล่งข่าวเปิดเผยว่าจะมีเฉพาะ iPhone 8 ที่มีขนาด 5.8 นิ้ว จะเปลี่ยนไปใช้จอแสดงผล OLED

ขณะที่หน้าจอ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว จะยังคงใช้หน้าจอ LCD ตามเดิม และมีความเป็นไปได้ที่ iPhone รุ่นใหม่จะมีบอดี้แบบกระจก, มีการฝังปุ่มโฮมไว้ใต้หน้าจอ และอาจรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายด้วย ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้รวบรวมข่าวลือทุกอย่างที่เผยออกมาก่อนหน้าเกี่ยวกับ iPhone 8 หรือเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี ออกมาให้เราได้ทราบกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปติดตามกันเลยค่ะ

หน้าจอแสดงผล

2

มีข้อมูลเปิดเผยว่า iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่น แบ่งตามขนาดหน้าจอ ได้แก่ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ที่จะใช้เป็นหน้าจอ LCD เช่นเดิม และขนาดใหม่ 5.8 นิ้ว ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 8 จะใช้หน้าจอ OLED ขอบโค้งไปถึงขอบตัวเครื่อง

บอดี้กระจก พร้อมเฉดสีใหม่

3

สำหรับ iPhone รุ่นปี 2017 จะเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้วัสดุอลูมิเนียมมาเป็นบอดี้กระจกทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ขอบเครื่องจะเป็นอลูมิเนียมคล้ายกับ iPhone 4 และ iPhone 4s พร้อมเฉดสีใหม่อย่างสีขาว Jet White และสีดำ Jet Black
 
รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย

4

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone รุ่นปี 2017 ตามรายงานระบุว่าคือการรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย หรือ Wirelss Charge ใช้งานสำหรับ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 แต่ตัวชาร์จไร้สายอาจต้องซื้อแยกเหมือนหูฟังไร้สาย AirPods โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมามีข้อมูลอ้างว่า Foxconn กำลังเริ่มทดสอบโมดูลชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ด้วย

สำหรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายเราอาจจะเคยได้เห็นในสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ มามากแล้ว Phill Schiller กล่าวว่าหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ระบบชาร์จไร้สายยังคงมีการเสียบสาย และวางบนแท่นชาร์จ ซึ่งดูไม่ออกเลยว่ามันสะดวกอย่างไร ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Apple ร่วมกับ Energous พัฒนาระบบชาร์จไร้สายอย่างแท้จริง โดยมีชื่อเรียกว่า WattUp ที่มันสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ทันทีเมื่ออยู่ในระยะ 15 ฟุต

ปุ่มโฮมโฉมใหม่

5

มีข่าวลือเผยออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาที่ระบุว่า Apple จะถอดปุ่มโฮมแบบเดิมๆ ออก แล้วนำไปฝังไว้ใต้หน้าจอแสดงผล ซึ่งจะทำให้ขอบเครื่องมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น และสามารถขยายขนาดหน้าจอได้มากขึ้น โดยที่ขนาดตัวเครื่องไม่ต้องขยายตาม

เทคโนโลยี AR เชื่อมโลกเสมือนจริง

6

Augmented Reality ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ Apple มีความสนใจเป็นพิเศษ โดยในขณะนี้พบว่า Apple มีเครื่องต้นแบบแล้ว และมีรายงานยืนยันว่า Apple กำลังพัฒนาเทคโนโลยี AR ที่อาจนำไปใช้งานกับกล้องถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะช่วยเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ มากยิ่งขึ้น แต่กระนั้นข้อมูลข้างต้นยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ก่อนจะถึงกำหนดการเปิดตัวจริงๆ ก็เป็นช่วงท้ายปี 2017 คาดว่าจะมีอีกหลายกระแสให้เราได้ลุ้นกันไปก่อนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น