หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » ซัพพลายเออร์ของ Apple เตรียมเดินหน้าผลิตชิ้นส่วน iPhone 8 ก่อนกำหนด!

ซัพพลายเออร์ของ Apple เตรียมเดินหน้าผลิตชิ้นส่วน iPhone 8 ก่อนกำหนด!

โพสโดย : nan | วันที่ : 15 May 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ซัพพลายเออร์ของ Apple เตรียมเดินหน้าผลิตชิ้นส่วน iPhone 8 ก่อนกำหนด!

iPhone 8

หลังจากมีข่าวลือข่าวหลุดเผยออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone 8 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มีคิวเปิดตัวท้ายปีนี้ ล่าสุดอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวเมื่อสื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานระบุว่า Kinsus Interconnect และ Zhen Ding ซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนของ Apple จะเริ่มเดินเครื่องผลิตแผงวงจรสำหรับ iPhone 8 ในเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป เร็วกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ราว 1 เดือน เพื่อรองรับความต้องการในตลาด

นอกจากนี้ TSMC ซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิปเซ็ต Apple A11 ที่จะนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมดในปีนี้จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในเดือนกรกฎาคมแบบเต็มกำลัง และถึงแม้ว่าซัพพลายเออร์บางส่วนจะเริ่มผลิตชิ้นส่วนก่อนกำหนด แต่ยังมีแนวโน้มว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 8 ช่วงเดือนกันยายน และเริ่มวางขายในเดือนตุลาคม

อาจกล่าวง่ายๆ ว่าการที่ Apple และบรรดาซัพพลายเออร์เร่งเดินหน้าผลิตชิ้นส่วนประกอบต่างๆ เพื่อให้มีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการของตลาดมากกว่าที่จะเร่งให้ iPhone 8 เปิดตัวเร็วขึ้นนั่นเอง โดยผู้ผลิตรายนี้มีความมั่นใจว่า iPhone 8 หน้าจอ OLED จะมียอดขายที่ถล่มทลาย และในช่วงเวลาดังกล่าว Galaxy Note8 เรือธงของ Samsung ที่มาพร้อมปากกา S Pen ก็จะเปิดตัวด้วยเช่นกัน ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใด เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น