หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy S9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy S9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 October 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy S9 ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 9 ราคา

Samsung Galaxy S9

Samsung Galaxy S9 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย คาดเปิดตัวช่วงต้นปี 2018

(12 ต.ค. 60) Samsung Galaxy S9 จะเป็นเรือธงรุ่นแรกที่มาพร้อม Snapdragon 845

Samsung Galaxy S9

ล่าสุดแหล่งข่าวมีรายงานเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ที่มีคิวเปิดตัวช่วงต้นปี 2018 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 845 จาก Qualcomm โดยเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอาจส่งผลกระทบกับแบรนด์ผู้ผลิตค่ายอื่นๆเหมือนช่วงต้นปีที่ผ่านมา

screen-11.50.41[12.10.2017]

หลังจากที่ Samsung เคยเหมาชิป Snapdragon 835 ไปใช้กับ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ทั้งหมด จนทำให้ค่ายอื่นๆ ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป หรือเปลี่ยนไปใช้ชิปอื่นแทน อย่างเช่น LG ที่ต้องหันไปใช้ชิป Snapdragon 821 สำหรับ LG G6 เพื่อให้เปิดตัวได้ทันตามกำหนดเวลาที่วางไว้นั่นเอง และทำให้ Samsung ได้เปรียบในตลาดสมาร์ทโฟนเรือธงเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวเชื่อว่า Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จะเปิดตัวเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าราว 1 เดือน นั่นหมายความว่าเราอาจได้เห็นเรือธงรุ่นดังกล่าวเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2018 ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ และจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมก็เป็นได้ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใด เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(3 ต.ค. 60) Samsung อาจเปิดตัว Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018

Samsung Galaxy S9

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานเปิดเผยว่าในขณะนี้ Samsung ได้เริ่มพัฒนาเฟิร์มแวร์สำหรับ Galaxy S9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2018 เป็นที่เรียบร้อย โดยมีเฟิร์มแวร์ออกมาทั้งหมด 2 เวอร์ชัน ได้แก่ G960FXXU0AQI5 และ G965FXXU0AQI5 ที่คาดกันว่าจะเป็น Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มีรหัสรุ่น SM-G960 และ SM-G965 ตามลำดับ

ขณะที่ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ใช้รหัสรุ่น SM-G950 และ SM-G955 ตามลำดับ โดยปกติแล้วเรือธงตระกูล Galaxy S Series มักจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress ช่วงต้นปี ขณะที่ตระกูล Galaxy Note Series จะเปิดตัวช่วงท้ายปี นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จะเปิดตัวเร็วกว่าเรือธงรุ่นปี 2017 เนื่องจาก Samsung เริ่มพัฒนาเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่เร็วกว่าถึง 2 เดือน

และมีความเป็นไปได้ที่ Galaxy S9 และ Galaxy S9+ อาจถูกเปิดตัวในงาน Unpacked ก่อนเริ่มงาน Mobile World Congress ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์เพียง 1 วัน นั่นหมายความว่าเรือธงทั้ง 2 รุ่น อาจเปิดตัวในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 นั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(21 ก.ย. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ปี 2018 สวยไม่เป็นรองใคร!

Samsung Galaxy S9

หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy Note8 ไปได้เพียงไม่นาน ล่าสุดพบว่ามีภาพคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy S9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงจากตระกูล Galaxy S เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว ซึ่งเป็นภาพคอนเซ็ปต์ที่ถูกสร้างขึ้นโดย DBS Designing นักออกแบบดีไซน์เนอร์ จากภาพที่ปรากฏพบว่า Galaxy S9 มาพร้อมดีไซน์ไร้ขอบ Infinity Display

screen-17.48.35[21.09.2017]

เซ็นเซอร์ต่างๆ ถูกรวมอยู่บริเวณรอยบากของหน้าจอคล้ายกับ iPhone X แต่ดูเหมือนขอบจะบางกว่า ปุ่มการใช้งานต่างๆ รวมถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกฝังใต้จอแสดงผล รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C และช่องเสียบชุดหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร นอกจากนี้ DBS Designing ระบุว่า Galaxy S9 จะมาพร้อมหน้าจอ Infinity Display ความละเอียด Quad HD+ อัตราส่วน 18:9

screen-17.48.52[21.09.2017]

ติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล กล้องหน้าเซลฟี่เลนส์คู่ 13 ล้านพิกเซล ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ความจุ 128GB และแบตเตอรี่ความจุ 3600 mAh แต่กระนั้นเพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพหรือสเปคข้างต้นเป็นเพียงแค่ภาพคอนเซ็ปต์เท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนของจริงจะเป็นอย่างไรนั้นเราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ DBS Designing

*********************************************************

(21 ก.ย. 60) ลือหนาหู! Samsung ซุ่มพัฒนากล้อง 1,000 fps ลุ้นใช้กับ Galaxy S9 ในปี 2018

Samsung Galaxy S9

เมื่อไม่นานมานี้ Samsung ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ถูกลือหนาหูว่ากำลังซุ่มพัฒนาเซ็นเซอร์กล้อง ที่สามารถถ่ายภาพได้ในระดับ 1,000 fps (Frame Per Second : การแสดงจำนวนภาพต่อ 1 วินาที ยิ่งมีจำนวนเฟรมต่อวินาทีมาก ก็จะทำให้การแสดงผลภาพมีความลื่นไหลไม่กระตุก) หรือถ่ายวิดีโอแบบ Super Slowmotion ได้ระดับเดียวกับกล้อง Motion Eye ของ Sony

โดยแหล่งข่าวเปิดเผยว่า Samsung จะเข้ากระบวนการผลิต และทดสอบใช้จริงช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ และมีลุ้นว่าอาจจะถูกนำไปใช้กับ Samsung Galaxy S9 เรือธงที่จะเปิดตัวในปี 2018 อีกด้วย

screen-16.46.50[21.09.2017]

ทั้งนี้ การออกแบบชั้นเลเยอร์เซ็นเซอร์กล้องของ Samsung จะแตกต่างจากของ Sony โดยใช้เพียง 2 ชั้น และหนึ่งในนั้นจะมีชั้นที่เป็น DRAM ขณะที่ของ Sony มีเลเยอร์เซ็นเซอร์ 3 ชั้น โดยทาง Samsung จะได้เปรียบเพราะสามารถผลิตเซ็นเซอร์ภาพรวมถึงชิปหน่วยความจำได้เอง แต่ทาง Sony ต้องอาศัยชิปจาก Micron

และก่อนหน้านี้ Samsung ได้นำเอาเซ็นเซอร์ของ Sony และของตัวเองมาใช้ ยกตัวอย่างเช่น Galaxy S8 ที่วางจำหน่ายในเกาหลีใต้จะใช้เซ็นเซอร์ของ Samsung แต่รุ่นที่ขายในสหรัฐฯ จะใช้เซ็นเซอร์ของ Sony ส่วนจะเป็นไปในทิศทางในต่อนั้นเราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(5 ก.ย. 60) Samsung Galaxy S9 อาจเปิดตัวในเดือนมกราคม 2018 หวั่นกระแส iPhone 8 บุกตลาด!

Samsung Galaxy S9

ล่าสุด The Investor แหล่งข่าวในเกาหลีใต้มีรายงานเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S9 อาจถูกเปิดตัวเร็วกว่ากำหนดการเดิม และมีความเป็นไปได้ไม่น้อยว่าอาจถูกเปิดตัวช่วงเดือนมกราคม 2018 ก่อนที่จะถูกวางจำหน่ายจริงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนสาเหตุสำคัญที่ Galaxy S9 จะถูกเปิดตัวเร็วขึ้นเนื่องมาจากต้องการรักษายอดขายของตนเองในตลาด

หลังจากที่ iPhone 8 สมาร์ทโฟนฉลองครบรอบ 10 ปี จะเปิดตัว 12 กันยายนนี้ และสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอาจส่งอิทธิพลให้กับตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงปลายปี 2017 – ช่วงต้นปี 2018 และอีกหนึ่งเหตุผลเป็นเพราะว่า Samsung Display พร้อมจัดส่งแผงหน้าจอแบบ OLED สำหรับ Galaxy S9 เร็วขึ้นเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนแทน

Galaxy S9

อย่างไรก็ดี Samsung มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S ช่วงเดือนมีนาคม และวางขายครั้งแรกในเดือนเมษายน และหากว่าข้อมูลการจัดส่งแผงหน้า OLED สำหรับ Galaxy S9 ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก็มีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลยที่ Samsung จะเปิดตัว Galaxy S9 ช่วงเดือนมกราคมนี้ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดเราคงต้องมาจับตาดูกันอีกครั้ง ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

(4 ก.ย. 60) สื่อนอกเผยสเปค Samsung Galaxy S9 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่แห่งปี 2018

Samsung Galaxy S9

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ Samsung ผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนชั้นนำจากเกาหลีใต้ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว Galaxy Note8 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดไป ก็ได้มีข่าวหลุดของ Samsung Galaxy S9 ออกมาเสียแล้ว โดยข่าวหลุดที่ว่านี้มาจากเว็บไซต์ XDA Developers ซึ่งเผยในส่วนของสเปคเครื่อง Galaxy S9 ที่จะเป็นผู้นำฟีเจอร์ใหม่ๆ มาสู่โลกสมาร์ทโฟนและคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018

1

สเปคของ Samsung Galaxy S9 มีดังนี้

– หน้าจอแสดงผล Infinity Display อัตราส่วนหน้าจอ 18.5 : 9 ความละเอียด 1440×2960 พิกเซล
– CPU Snapdragon 845
– RAM 4GB
– ROM 64GB
– รัน Android 8.0 Oreo
– อาจมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแสดงผล

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดยังไม่มีการยืนยันจากทาง Samsung ว่ามีความเป็นจริงหรือไม่ และแน่นอนว่าหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ Galaxy S9 จะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็ว ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(28 ส.ค. 60) ลือ! Samsung Galaxy S9 อาจมาพร้อมดีไซน์แบบ Modular ที่สามารถถอดประกอบได้

Galaxy S9

หลังจากที่ได้นำเสนอข่าวของ Samsung Galaxy Note 8 ที่มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ล่าสุดมีได้มีการพูดถึงความเคลื่อนไหวของ Galaxy S9 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปี 2018 แล้วว่าจะมีการดีไซน์ตัวเครื่องที่คล้ายๆ กับ Galaxy S8 แต่ทางแหล่งข้อมูลเชื่อว่าจะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้หน้าจอแสดงผล

1

นอกจากนั้นทาง Eldar Murtazin ยังได้เปิดเผยถึงแนวคิดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S9 ที่เขาคาดว่าทาง Samsung จะมีการดีไซน์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เป็นแบบ Modular ที่สามารถแยกหรือประกอบชิ้นส่วนได้คล้ายๆ กับ MotoMods ของ Motorola โดยเขาเชื่อว่าที่ตัวเครื่องของ Galaxy S9 จะมีแถบแม่เหล็กเล็กๆ ติดอยู่ตามส่วนเชื่อมต่อต่างๆ เพื่อทำให้ผู้ใช้งานสามารถแยกชิ้นส่วนหรือประกอบตัว Mod เพื่อเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้

2

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลทั้งหมดของ Samsung Galaxy S9 ยังคงเป็นเพียงแค่แนวคิดเท่านั้น และยังไม่มีการยืนยันจากทาง Samsung ว่าข้อมูลทั้งหมดมีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งสำหรับสาวก Samsung คงต้องติดตามกันต่อไปว่าแนวคิดนี้จะถูกนำไปใช้เพื่อผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่หรือไม่ และแน่นอนว่าหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ androidcommunity.com และ www.slashgear.com

*********************************************************

(4 ส.ค. 60) Samsung ทุ่มหนัก! เตรียมเหมาชิป Snapdragon 845 ล็อตแรก สำหรับ Galaxy S9

Samsung Galaxy S9

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานออกมาว่า Samsung ได้เข้าเจรจากับ Qualcomm บริษัทผลิตชิปเซ็ตชื่อดังเพื่อขอเหมาชิปเซ็ต Snapdragon 845 รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในปี 2018 และทาง Samsung มีความประสงค์ที่จะนำชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวไปใช้กับ Samsung Galaxy S9 ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปีหน้า

และยอดการสั่งซื้อชิปเซ็ต Snapdragon 845 ของ Samsung ในครั้งนี้อาจทำให้แบรนด์ต่างค่ายไม่เหลือไว้ใช้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาสำหรับชิปเซ็ต Snapdragon 835 ล็อตแรกที่ทาง Samsung เป็นผู้ผลิตเอง ได้ถูกเหมาไปใช้กับเรือธง Galaxy S8 และ Galaxy S8+

1

จนเรือธงค่ายอื่นๆ ไม่ได้ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 แต่หันไปใช้ชิป Snapdragon 821 หรือเลื่อนการเปิดตัวเรือธงของตนเองออกไปอีกระยะ และในครั้งนี้ TSMC จะเป็นผู้ผลิตชิป Snapdragon 845 ซึ่งก็ถูกทาง Samsung เหมาซื้อไปอีกครั้ง นั่นอาจทำให้แบรนด์มือถือค่ายต่างๆ อาจประสบปัญหาชิปเซ็ตซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้นเราคงต้องมาจับตาดูกันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(4 ส.ค. 60) Samsung ยืนยัน! Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จะใช้เทคโนโลยีหน้าจอ Y-OCTA บางเฉียบโฉมใหม่

Galaxy S9-3

ยังคงมีข่าวให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ Samsung ค่ายผลิต และจำหน่ายสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ที่ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่า สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จะใช้เทคโนโลยีหน้าจอ Y-OCTA หรือหน้าจอแบบใหม่ที่เรารู้จักกันคือหน้าจอแบบ OLED นั่นเอง

Galaxy S9-2

สำหรับหน้าจอแบบใหม่นี้จะแตกต่างกับหน้าจอแบบเดิมที่ทาง Samsung เคยใช้ตรงที่หน้าจอแบบ OLED นั้นจะวาง Touch Layer ลงในแผงหน้าจอโดยตรง ซึ่งจะส่งผลทำให้หน้าจอ Y-OCTA มีความบางกว่าหน้าจอแบบเดิม และช่วยลดต้นทุนการผลิตลงอีก 30% และในตอนนี้ Samsung Galaxy S8 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวที่ใช้เทคโนโลยีหน้าจอดังกล่าว

Galaxy S9-1

นอกจากนี้ทางแหล่งข่าวยังได้เผยอีกว่าทาง Samsung Display นั้นมีกำลังการผลิตหน้าจอ Y-OCTA อยู่ที่ประมาณ 3-4 ล้านชิ้นต่อเดือน และทางบริษัทยังได้มีแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้นเป็น 2 เท่าภายในปี 2018 อีกด้วย ที่จะทำให้ทาง Samsung Display สามารถผลิตหน้าจอ Y-OCTA ได้ประมาณ 10 ล้านชิ้นต่อเดือน ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข่าวสารอื่นๆ และอัพเดทราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com ครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ english.etnews.com และ www.phonearena.com

*********************************************************

(1 ส.ค. 60) Samsung Galaxy S9, Note8 และ A7 (2018) จะใช้ชิป Exynos 9810, 9610 และ 7885 ตามลำดับ

Samsung Galaxy Note8

เมื่อไม่นานมานี้ พบว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับชิปเซ็ต Exynos รุ่นล่าสุดของ Samsung ที่จะนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนของค่ายเผยออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว หลังจากที่ Galaxy S8 ถูกวางตัวให้ใช้ชิปเซ็ต Exynos 8895 หรือชิปเซ็ตจากตระกูล Exynos 9 series ทว่าล่าสุดรายงานดังกล่าวเปิดเผยว่า Exynos 9610 นวัตกรรมการผลิตระดับ 10 นาโนเมตร แบบ Octa Core จำนวน 8 แกนสมอง

2

ประกอบไปด้วย แกน Cortex-A73 จำนวน 4 แกนสมอง, แกน Cortex-A53 จำนวน 4 แกนสมอง ความเร็ว 2.4GHz หน่วยประมวลภาพกราฟิก Mali-G71 อาจถูกนำไปใช้กับ Samsung Galaxy Note8 ที่มีคิวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 23 สิงหาคมนี้

ขณะที่ชิปเซ็ต Exynos 7885 นวัตกรรมการผลิตระดับ 10 นาโนเมตร จำนวน 6 แกนสมอง ประกอบไปด้วย แกน Cortex-A73 จำนวน 2 แกน, แกน Cortex-A53 จำนวน 4 แกน ความเร็ว 2.1GHz แบบ Full Netcom หน่วยประมวลภาพกราฟิก Mali-G71 คาดถูกนำไปใช้กับ Samsung Galaxy A7 รุ่นปี 2018

g

และท้ายสุดแหล่งข้อมูลระบุว่า Galaxy S9 อาจจะใช้ชิปเซ็ต Exynos 9810 ไม่ใช่ Exynos 9610 แต่ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลหรือรายละเอียดของชิปเซ็ต Exynos 9810 เผยออกมาให้เราได้ทราบกัน แต่จากข่าวลือก่อนหน้านี้เปิดเผยว่าจะใช้นวัตกรรมการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร ที่จะถูกนำไปใช้กับ Galaxy S9 และ Galaxy Note9 ประสิทธิภาพการทำงานดียิ่งขึ้น และประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นก่อนหน้า

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(20 ก.ค. 60) Samsung Galaxy S9 โค้ดเนม “Star” เริ่มเข้าสู่กระบวนการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบแล้ว!

Samsung Galaxy S9

หลังจากที่มีข่าวลือเผยออกมาว่าในเวลานี้ Samsung ได้เริ่มเดินหน้าพัฒนาชิ้นส่วนแผงหน้าจอสำหรับ Samsung Galaxy S9 เรือธงรุ่นใหม่แล้ว แต่ล่าสุดพบรายงานใหม่จากสื่อข่าวเกาหลีใต้ระบุว่า Galaxy S9 ได้ถูกนำเข้าสู่กระบวนการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ภายใต้โค้ดเนมว่า “Star” ขณะที่รุ่นพี่ใหญ่สุดที่คาดว่าจะเป็น Galaxy S9 Plus จะใช้โค้ดเนมว่า “Star 2″

และสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นยังคงมาพร้อมหน้าจอไร้กรอบ Infinity Display โดยจุดสำคัญอยู่ที่กระบวนการพัฒนา Galaxy S9 เร็วกว่ากำหนดเมื่อเทียบกับ Galaxy S8 และอาจเป็นไปได้ที่ Galaxy S9 จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตช่วงสิ้นปี 2017 พร้อมกับอาจถูกนำไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Mobile World Congress ช่วงต้นปี 2018

1

และยังเผยอีกด้วยว่า Galaxy S9 และ Galaxy S9 Plus จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.77 และ 6.22 นิ้ว ตามลำดับ และอาจถูกฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผลอีกด้วย หลังจากที่ Samsung เคยพยายามนำเทคโนโลยีนี้ติดตั้งใน Galaxy S8 แต่ดันเกิดปัญหาทางเทคนิคขึ้น และอาจใช้ขุมพลัง Snapdragon 845 สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 7 นาโนเมตรอีกด้วย ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้ง โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, theinvestor

*********************************************************

(17 ก.ค. 60) พบข้อมูล Samsung รหัสรุ่น SM-G9650 ขุมพลัง Snapdragon 845 คาดเป็น Galaxy S9
Samsung Galaxy S9
ล่าสุดพบว่ามีข้อมูลของสมาร์ทโฟน Samsung รหัสรุ่น SM-G9650 เผยอยู่บนฐานข้อมูล GeekBench แอปพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพชื่อดัง โดยแหล่งข่าวเชื่อว่านี่คือ Samsung Galaxy S9 เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว จากข้อมูลที่ปรากฏระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวรัน Android Nougat 7.1.2 Nougat ขุมพลัง Snapdragon 845 แบบ Quad-Core ความเร็ว 1.78GHz และมีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB

Galaxy-S9

ซึ่งแหล่งข่าวเชื่อว่าสมาร์ทโฟน Samsung รหัสรุ่น SM-G9650 รุ่นดังกล่าวคือ Samsung Galaxy S9 นอกจากนี้ยังมีการเผยข้อมูลด้วยว่าค้นพบสมาร์ทโฟน Samsung รหัสรุ่น SM-G9600 ปรากฏอยู่บนฐานข้อมูล GeekBench เช่นเดียวกัน โดยรุ่นดังกล่าวใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 840 แบบ Quad-Core ความเร็ว 1.77GHz และอาจเป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มเดียวกับ Galaxy S8 ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดเราคงต้องมาติดตามกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(27 มิ.ย. 60) Samsung อาจเลิกใช้ชิปจาก Qualcomm จ่อใช้ชิป Exynos สำหรับ Galaxy S9 ทั้งหมด!

Samsung Galaxy S9

หลังจากที่ Samsung แบรนด์ยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก ได้ทำการเปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่าย Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ไปเมื่อไม่นานมานี้ และในขณะนี้ Samsung ก็ได้เริ่มโปรเจคพัฒนาว่าที่เรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S9 ในชื่อโค้ดเนม “Star” เป็นที่เรียบร้อย โดยเรือธงรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวช่วงครึ่งแรกของปี 2018

ล่าสุด พบว่ามีเบาะแสใหม่รายงานออกมาว่า Samsung เตรียมที่จะยกเลิกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon จาก Qualcomm พร้อมหันไปใช้งานชิปเซ็ต Exynos ของตนเอง ซึ่งปกติแล้วอุปกรณ์เรือธงที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon มักจะเปิดตัวพร้อมทำตลาดในสหรัฐฯ ด้วยเหตุผลที่ว่าสามารถรองรับได้ทั้ง GSM และ CDMA ขณะที่ชิปเซ็ต Exynos รองรับแค่ GSM

1

แต่การมาของ Samsung Galaxy S9 อาจมาพร้อมชิปเซ็ต Exynos 9810 ที่รองรับได้ทั้ง GSM และ CDMA นั่นหมายความว่าชิปเซ็ต Snapdragon จาก Qualcomm จึงไม่จำเป็นอีกต่อไป ซึ่งยังไม่มีข้อยืนยันได้ว่าข้อมูลดังกล่าวจะเป็นความจริงหรือไม่ เนื่องจากทาง Samsung ยังไม่ได้ออกมายืนยันหรือพูดถึงกรณีดังกล่าว

ทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์โค้ดเนม “Sunflower” ที่จะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED โฉมใหม่คาดเป็นรุ่นใหญ่เผยออกมาอีกด้วย ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดเราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.theandroidsoul.com

*********************************************************

(11 พ.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S9 กล้องเลนส์คู่ จอไร้ขอบ 4K ขุมพลัง Snapdragon 845

Samsung Galaxy S9

เมื่อไม่นานมานี้ Techconfigurations ได้ทำการเผยคลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปที่จะเปิดตัวในปี 2018 โดยออกแบบตามข้อมูลข่าวลือต่างๆ จากชุดคอนเซ็ปต์ดังกล่าว Galaxy S9 มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบแบบ Infinity Display ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K

มีสัดส่วนหน้าจอ 18.5 : 9 พื้นที่การใช้งาน 95% ครอบทับกระจกกันรอย Corning Gorilla 5 กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP + 12MP รองรับ OIS, PDAF และ 3X Optical Zoom บันทึกวิดีโอความละเอียด 4K กล้องหน้าเซลฟี่ 8MP ค่ารูรับแสง f/1.6 มีสแกนม่านตา เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผล ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 845 ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

17

จับคู่หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และ 8GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่องสูงสุด 128GB และ 512GB ลำโพงคู่ Stereo Speaker รองรับชาร์จไร้สาย ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าชุดภาพ และคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ส่วนของจริงจะมีอะไรให้น่าตื่นเต้นบ้างนั้น เราคงต้องมารอดูกันยาวๆ ค่ะ

รวมภาพคอนเซ็ปต์

1 2 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ TechConfigurations

*********************************************************

(11 พ.ค. 60) Snapdragon 845 ขุมพลังระดับไฮเอนด์ เทคโนโลยีผลิต 7 นาโนเมตร จ่อใช้กับ Samsung Galaxy S9 รุ่นแรก!!

Samsung Galaxy S9

สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเผยออกมาว่าในขณะนี้ Qualcomm ได้เริ่มพัฒนา Snapdragon 845 ชิปขุมพลังรุ่นต่อไปเป็นที่เรียบร้อย โดยจะใช้เทคโนโลยีการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร มีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น 25-35% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 835 เทคโนโลยีการผลิตระดับ 10 นาโนเมตร

และมีโอกาสสูงที่ Samsung จะเป็นผู้ผลิตชิปดังกล่าวต่อจาก Snapdragon 835 นอกจากนี้ Qualcomm จะเปิดตัวขุมพลัง Snapdragon 845 ในช่วงต้นปี 2018 และคาดด้วยว่า Samsung Galaxy S9 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะมาพร้อมขุมพลังดังกล่าว พร้อมกับจะเผยโฉมในงาน Mobile World Congress 2018

ทั้งนี้ Qualcomm มีแผนเปิดตัวชิปประมวลผล Snapdragon 660 มาพร้อมหน่วยประมวลผล Cortex-A73 2.3GHz แบบ Quad Core + Cortex-A53 1.9GHz แบบ Quad Core หน่วยประมวลภาพกราฟิก Adreno 512 โมเด็ม X10 LTE สนับสนุนการใช้งานร่วมกับ RAM LPDDR4X 1866 MHz และหน่วยความจำแบบ UFS 2.1 และรองรับ Quick Charge 4.0

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.androidheadlines.com

*********************************************************

(28 เม.ย. 60) Samsung ร่วมกับ Qualcomm พัฒนาขุมพลังใหม่ Snapdragon 845 เตรียมป้อนให้กับ Galaxy S9

Samsung Galaxy S9

เมื่อไม่นานมานี้ Aju Business Daily สื่อข่าวชื่อดังในเกาหลีใต้รายงานว่า Samsung และ Qualcomm จะจับมือกันเพื่อร่วมกันพัฒนาขุมพลังตัวใหม่ Snapdragon 845 และจะนำไปใช้งานกับ Samsung Galaxy S9 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงระดับไฮเอนด์ที่จะเปิดตัวในปี 2018 ซึ่งจากรายงานยังคงระบุว่า ชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวจะถูกผลิตด้วยนวัตกรรม 10 นาโนเมตร

ซึ่งในปัจจุบันชิปประมวลผล Snapdragon 835 โปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดของ Qualcomm ก็ใช้นวัตกรรมการผลิต 10 นาโนเมตร ทำให้ประมวลผลเร็วขึ้น 27% ประหยัดพลังงานมากกว่า 30% เมื่อเทียบกับชิปเซ็ตที่ถูกผลิตด้วยนวัตกรรมการผลิต 14 นาโนเมตร และคาดว่าชิปเซ็ตรุ่นใหม่ดังกล่าวจะรองรับเทคโนโลยี VR และ AR อีกด้วย ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดเราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor, www.gsmarena.com

*********************************************************

(17 เม.ย. 60) เผยข่าวลือเด็ดๆ ของ iPhone 8 และ Samsung Galaxy S9 ที่คุณต้องน้ำลายหก!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สำหรับค่ายโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันนั้นมีมากมาย ซึ่งต่างก็แข่งขันกันผลิตและพัฒนาสเปคเด็ดๆ เข้างัดข้อในตลาดสมาร์ทโฟนกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่าใครจะมีลูกเล่นใหม่ๆ มาโชว์ให้สาวกไอทีได้ดูกันบ้าง แต่แบรนด์ที่ได้รับการจับตามองและมีกระแสตอบรับที่ดีมาโดยตลอดอย่าง Apple และ Samsung นั้นแทบไม่ต้องทำอะไรมาก แค่เก็บตัวเงียบๆ และเปรยๆ รุ่นที่มีแนวโน้มจะเปิดตัวล่าสุด

เพียงเท่านี้แฟนคลับทั้งหลายก็ทั้งขุดทั้งคุ้ยสเปคเด็ดของแต่ละค่ายกันไม่หวาดไม่ไหวแล้ว ซึ่งข้อมูลที่ได้มักเป็นข่าวลือซะมากกว่า แต่ก็อย่างที่โบราณว่าไว้ ‘ข่าวลือย่อมมีมูล’ ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าข่าวไหนข้อมูลใดจะน่าเชื่อถือได้มากกว่ากัน แน่นอนว่าเกริ่นมาขนาดนี้แล้วคุณคงอยากรู้กันแล้วว่า iPrice แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์รวบรวมอะไรมาบอกต่อคุณบ้าง มาเริ่มกันเลย

119

Apple คงต้องเริ่มจากแบรนด์โลโก้แอปเปิ้ลแหว่งกันก่อน เพราะเราต่างก็รู้กันดีว่าค่ายสมาร์ทโฟนนี้ได้รับความนิยมขนาดไหน สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดคือ iPhone 7s (RED) หรือก็คือ iPhone 7s นั่นแหละ เพียงแต่ iPhone 7s (RED) ผลิตขึ้นเพื่อรำลึกถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่าง Apple กับองค์กรที่สนับสนุนและช่วยเหลือผู้ป่วย HIV ที่มีชื่อว่า (RED)

ซึ่งได้ร่วมมือกันมานานกว่า 10 ปี สำหรับสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวต่อจากรุ่นนี้ก็คือ iPhone 8 อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็มีข่าวลือหนาหูว่า Apple จะเปลี่ยนชื่อรุ่นเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีไปในตัว สำหรับชื่อใหม่ที่ได้ยินบ่อยๆ เห็นจะเป็น iPhone Edition, iPhone Pro และ iPhone X ก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าบทสรุปจะออกมาเป็นชื่อไหน

420

แต่ที่แน่ๆ ชื่อ ‘iPhone 8’ ก็ยังคงเป็นชื่อฮิตติดปากอย่างไม่ต้องสงสัยอยู่ดี มากไปกว่านั้นคือ สื่อข่าวชื่อดังมากมายได้มีการรายงานว่าเจ้ารุ่นใหม่นี้ Apple ถึงกับทุ่มทุนสั่งซื้อแผงหน้าจอ OLED จาก Samsung กว่า 70 ล้านชิ้นเลยทีเดียว แน่นอนว่าสาวกไอทีตัวยงคงทราบกันดีว่าหน้าจอชนิดนี้มีสีสันสดใส และคมชัดเสมือนจริงมากแค่ไหน

แถมยังออกแบบมาให้ขอบจอมีความโค้งไร้ปุ่มโฮม พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้าแบบ 3D ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย และคุณสมบัติกันน้ำที่กำลังได้รับความนิยม ไม่แน่ว่ารุ่นนี้อาจเป็นรุ่นแรกที่ Apple ผลิตชิปเซ็ตเองอีกด้วย ก็ต้องมาดูกันว่าจะรุ่งหรือจะร่วง จะจริงหรือจะเท็จกันต่อไป

Samsung-Galaxy-S9

Samsung ถือเป็นแบรนด์คู่ปรับตลอดกาลที่พลัดกันรุกพลัดกันรับกับ iPhone มาโดยตลอดกัน ยิ่ง Samsung Galaxy S8 ไหนจะ Samsung Galaxy S8+ และ Samsung Galaxy S9 ที่กำลังรอคิวอีก ทำให้สาวกผู้ชื่นชอบ Android ต้องวางแผนการจ่ายเงินไว้เลยทีเดียว แต่เพราะสเปคของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ทางค่ายได้เผยจนหมดเปลือกแล้ว และเราก็ต่างรู้กันดีว่ามันเด็ดแค่ไหน

ดังนั้นเราจึงขอข้ามไปที่ Samsung Galaxy S9 ที่แบรนด์ดังนี้ยังเก็บเงียบเป็นความลับอยู่ (ยังไม่ได้รับการยืนยันเรื่องชื่อ) แต่ก็อย่างที่ว่า ยิ่งเก็บเงียบเท่าไหร่ก็ยิ่งดูน่าสงสัย และชวนขุดคุ้ยเท่านั้น ว่ากันว่าตัวเครื่องรุ่นนี้เปิดตัวจัดเต็มด้วยหน้าจอ Infinity ขนาด 6.2 นิ้ว แบบเดียวกับ Samsung Galaxy 8 และ 8s ที่กำลังจะคลอดเร็วๆ นี้

มาพร้อมกระจกไล่น้ำด้วยเทคโนโลยีเคลือบกระจก ที่พอเหล่าแฟนคลับทั้งหลายรู้ก็แอบหวังว่าเจ้ารุ่นนี้จะสามารถใช้งานกลางสายฝนได้ ยิ่งหากมองย้อนไปเมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้แง้มๆ มาว่าจะเปิดตัวหน้าจอแบบพับได้หลังปี ค.ศ. 2019 แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นการสับขาหลอกหรือเปล่า เพราะมีข่าวลือหนาหูว่า Samsung Galaxy S9 นี่แหละที่จะเป็นรุ่นบุกเบิก

แถมเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่ก่อนหน้านี้ทางค่ายไม่มีเวลาพัฒนามากพอที่จะใส่เข้าไปใน Samsung Galaxy S8 แฟนคลับก็เชื่อมากกว่า 50% ว่าต้องใส่มาในรุ่นนี้แน่นอน ยิ่งก่อนหน้านี้มีข่าวโคมลอยว่ากล้อง Samsung Galaxy S8 จะใช้เลนส์คู่เหมือน iPhone 7 Plus แต่ก็ไม่เป็นความจริง

ScreenShot002

ทำให้สาวก Samsung หวังว่า Samsung จะยกเอาทั้งหมดทั้งมวลที่เคยได้ยินเกี่ยวกับ Samsung Galaxy 8 และ 8s มาใส่ไว้ในรุ่นนี้แทน สำหรับกำหนดการเปิดตัวคาดว่าเป็นช่วงปลายปี ค.ศ. 2017 นี้ ตามแบบฉบับของ Samsung ที่มักเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ หลังจากรุ่นล่าสุดไม่เกิน 1 ปี นั่นเอง

แม้ทั้งหมดนี้จะได้ชื่อว่าเป็นข่าวลือ แต่เราก็ได้กลั่นกรองหลายชั้นจนแน่ใจว่าต้องมีเค้าความจริงอยู่บ้าง ที่สำคัญนี่เป็นเพียงแค่ข้อมูลบางส่วนเท่านั้น ซึ่งเราต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า เจ้าพ่อวงการสมาร์ทโฟนทั้งสองค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เชื่อเถอะเมื่อวันเปิดตัวจริงๆ มาถึง สเปคเหล่านี้จะกลายเป็นน้ำจิ้มไปเลย เพราะคุณต้องตื่นตาตื่นใจกับฟังก์ชันเทพ สเปคเด็ดที่อัดแน่นอยู่ในตัวเครื่องของทั้งสองค่ายนี้แน่นอน เอาเป็นว่าข้อมูลที่เรารวบรวมมาให้คุณนี้ถือเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยไปก่อนแล้วกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ ขนิษฐา สาสะกุล iPrice

*********************************************************

(11 เม.ย. 60) Samsung เดินหน้าพัฒนา Galaxy S9 ว่าที่เรือธงปี 2018 แล้ว!

Samsung Galaxy S9

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 เมษายนนี้ ล่าสุดพบว่ามีรายงานเปิดเผยว่าในขณะนี้ Samsung เร่งเครื่องเดินหน้าพัฒนา Galaxy S9 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 แล้ว

ScreenShot002

จากรายงานระบุว่า Samsung ได้เริ่มพัฒนาแผงหน้าจอสำหรับ Galaxy S9 แล้วตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และจะผลิตชิ้นส่วนตัวอย่างภายในเดือนเมษายน ขณะที่ชิ้นส่วนประกอบหรือโมดูลอื่นๆ จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในเดือนพฤษภาคมนี้ และอาจมีให้เลือก 2 เวอร์ชั่นเหมือนกับ Galaxy S8

อย่างไรก็ดี มีข่าวลือของ Galaxy Note8 เปิดเผยว่าถูกพัฒนาภายใต้โค้ดเนม “Great” คาดมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.32 นิ้ว และอาจฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผลอีกด้วย

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor, www.phonearena.com

*********************************************************

(24 พ.ย. 59) Samsung จ่อใช้ระบบเสียงคุณภาพสูงจาก Harman สำหรับ Galaxy S series ในปี 2018

 Galaxy S9
ภาพคอนเซ็ปต์ประกอบบทความ

เมื่อสัปดาห์ก่อน Samsung ได้ทุ่มเงินมหาศาลกว่า 8 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ เข้าซื้อกิจการ Harman International Industries เพื่อจะครอบครองโซลูชั่นอัจฉริยะภายในธุรกิจด้านยานยนต์ โดยทาง Samsung ต้องการเพิ่มจุดแข็งของตนเองด้านอุตสาหกรรมระบบเสียงจากแบรนด์ในเครือ Harman อย่าง JBL, Harman Kardon, Mark Levinson, AKG, Lexicon, Infinity และ Revel เพื่อใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ

นอกจากนี้ภายในงานประชุมสัมมนาที่กรุงโซล เกาหลีใต้ Park Jong-hwan หัวหน้าแผนกยานยนต์ของ Samsung ได้เปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนเรือธงในซีรีส์ Galaxy S ที่จะเปิดตัวในอนาคตอาจมาพร้อมกับลำโพงมาตรฐานเสียงคุณภาพสูงของ Harman โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในปี 2018 ซึ่งหากนับตามปีนั่นหมายถึง Galaxy S9 จะมาพร้อมระบบเสียงคุณภาพดังกล่าว ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, theinvestor

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น