หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy Note8 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy Note8 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy Note8 ซัมซุง กาแลคซี่ โน๊ต 8 ราคา

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy S8 | Samsung Galaxy S8+ | iPhone 8OPPO Find 9 | LG G6LG V30HTC 11Huawei P10 | Huawei P10 Plus | Nokia 8 | OnePlus 5 | Xiaomi Mi 6 | Meizu Pro 7 | Sony Xperia XZ Premium | Xiaomi Mi Mix 2

Samsung Galaxy Note8 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย มีกำหนดการเปิดตัว 26 สิงหาคม 2017

(27 มิ.ย. 60) สื่อนอกเผยภาพ! Samsung Galaxy Note8 โชว์ดีไซน์กล้องหลังเลนส์คู่แนวตั้งแบบชัดๆ

Samsung-Galaxy-Note-8-Ice-Universe-Leak

เมื่อไม่นานมานี้สื่อต่างประเทศได้เผยภาพหลุดสมาร์ทโฟน Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Samsung ที่มีดีไซน์ตัวเครื่องคล้ายกับ Galaxy S8 แต่จะมาพร้อมกล้องหลังแบบคู่แนวตั้ง มีเซ็นเซอร์ Heart Rate , Dual LED และ Fingerprint ติดตั้งไว้ใต้เลนส์กล้อง

TechnoBuffalo-Galaxy-Note-8-Concept-Render

สำหรับภาพที่ถูกปล่อยออกมาเป็นเพียงภาพโปสเตอร์เท่านั้น แต่ที่น่าแปลกใจคือภาพของ Samsung Galaxy Note8 ที่ถูกปล่อยออกมานั้น ดันไปมีส่วนคล้ายกับภาพคอนเซ็ปต์ที่ TechnoBuffalo ให้ดีไซเนอร์ Benjamin Geskin สร้างขึ้นมา ซึ่งแตกกันแค่ในส่วนของเลนส์กล้องที่ถูกยกขึ้นไปด้านบนสุดก็เท่านั้นเอง

ยังไงก็ตามยังไม่มีการยืนยันจากทาง Samsung สำหรับในเรื่องของกำหนดการเปิดตัวและราคาวางจำหน่าย สำหรับสาวก Samsung คงต้องติดตามข่าวกันต่อไป ซึ่งหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบแจ้งให้ทราบทันที ยังไงก็ฝากเพื่อนๆ ติดตามข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.androidheadlines.com, www.technobuffalo.com

*********************************************************

(26 มิ.ย. 60) เผยราคา Samsung Galaxy Note8 เรือธงกล้องคู่ RAM 6GB พร้อมกำหนดการเปิดตัวใหม่!

Samsung Galaxy Note8

หลังจากที่ Samsung ต้องเผชิญวิกฤติปัญหาแบตเตอรี่ของ Galaxy Note7 เมื่อปีก่อน และก่อนหน้านี้แหล่งข่าวในประเทศจีนอ้างว่า Samsung Galaxy Note8 เรือธงรุ่นสานต่อจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ ล่าสุด VentureBeat เว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือมีรายงานเปิดเผยว่า Galaxy Note8 จะขยับไปเปิดตัวช่วงท้ายเดือนกันยายนแทน ซึ่งมีกำหนดการที่ล่าช้ากว่าปกติที่มักจะเปิดตัวก่อน iPhone รุ่นใหม่ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม

Samsung

นอกจากนี้ VentureBeat ยังรายงานอีกด้วยว่า Galaxy Note8 จะมีราคาเปิดตัวในประเทศแถบทวีปยุโรปอยู่ที่ €999 หรือประมาณ 37,900 บาท และจะมีราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ $900 หรือประมาณ 30,500 บาท ถ้าหากเป็นจริงตามนี้ก็คาดว่า Galaxy Note8 ที่วางจำหน่ายในไทยจะมีราคาสูงกว่า Galaxy S8+ ที่มีราคาอยู่ที่ 30,900 บาท เพียงเล็กน้อย

ทั้งยังยืนยันด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Galaxy S8+ มาพร้อมหน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 18.5:9 บอดี้กันน้ำกันฝุ่น ขุมพลัง Exynos 8895 และ Snapdragon 835 มีปากกา S Pen คู่ใจที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพมากขึ้น หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB

0

กล้องหลังเลนส์คู่ 12MP พร้อม LED flash, กันสั่น OIS เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องในตำแหน่งที่ห่างจากเลนส์กล้องมากยิ่งขึ้น สนับสนุนฟีเจอร์ DeX แปลงโฉมสมาร์ทโฟนเป็นคอมพิวเตอร์ Desktop ขนาดย่อม และมีแบตเตอรี่ความจุ 3300mAh ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(23 มิ.ย. 60) Samsung มีแผนเปิดตัว Galaxy Note8 ที่นครนิวยอร์ค 26 สิงหาคมนี้!

Samsung Galaxy Note8

เมื่อไม่นานมานี้ @UniverseIce แหล่งข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า Samsung เตรียมจัดงานเปิดตัว Galaxy Note8 เรือธงรุ่นใหม่ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา 26 สิงหาคม 2017 ก่อนจะนำเรือธงรุ่นดังกล่าวไปเผยโฉมในงาน IFA ช่วงต้นเดือนกันยายน และหากเทียบกับเรือธงรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Galaxy Note7 นับว่ามีกำหนดการเปิดตัวที่ช้ายิ่งขึ้น

1105

เบื้องต้นคาดว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว แบบ Infinity Display ความละเอียด Quad HD กล้องหลังเลนส์คู่ 12MP + 13MP กล้องหน้าเซลฟี่ 8MP ปากกา S Pen เวอร์ชั่นใหม่ ลำโพงสเตอริโอ ขุมพลัง Snapdragon 836 หรือ Exynos 8895 รัน Android 7.1.1 Nougat และระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่อีกไม่กี่เดือนเราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.sammobile.com

*********************************************************

(21 มิ.ย. 60) Samsung Galaxy Note8 จะไม่ฝังสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ หลังพบปัญหาระหว่างพัฒนา!

Samsung Galaxy Note8

ล่าสุด แหล่งข่าวในอุตสาหกรรมผลิตสมาร์ทโฟนมีรายงานอ้างว่าพบปัญหาการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผลของ Samsung เป็นเหตุให้บริเวณที่ฝังสแกนลายนิ้วมือเกิดความสว่างมากกว่าบริเวณอื่นๆ บนจอแสดงผล จนเกิดความสว่างไม่เท่ากัน จากปัญหาดังกล่าวตามรายงานระบุว่านี่คือเหตุผลที่ Samsung จะไม่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอของ Galaxy Note8

โดยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ Galaxy Note8 จะอยู่ในตำแหน่งด้านหลังตัวเครื่องเหมือนกับ Galaxy S8 แต่อาจถูกปรับตำแหน่งเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ใช้งานสะดวกขึ้น และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยดังเช่น Galaxy Note7 ทำให้ Galaxy Note8 ต้องถูกทดสอบอย่างเข้มงวด ขณะที่แผนการพัฒนาฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอจะยังคงดำเนินต่อไป และอาจถูกนำไปใช้กับ Galaxy S9 ก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.androidheadlines.com

*********************************************************

(21 มิ.ย. 60) หลุดชิ้นส่วน Samsung Galaxy Note8 พร้อมกำหนดการเปิดตัว!

Samsung Galaxy Note8

หลังจากมีข่าวลือออกมาว่า Samsung Galaxy Note8 จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงงาน IFA 2017 ต้นเดือนกันยายนนี้ ล่าสุดมีรายงานใหม่ระบุว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในช่วงวันที่ 14 – 20 สิงหาคมนี้ ซึ่งงานจะจัดขึ้นในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งเริ่มมีภาพชิ้นส่วนแผงด้านหน้าเผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว จากภาพที่ปรากฏ Galaxy Note8 จะมีดีไซน์ขอบจอบางเฉียบที่คล้ายกับ Galaxy S8

1 4 5

เบื้องต้นคาดกันว่า Samsung Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว หรือ 6.4 นิ้ว อัตราส่วน 18.5:9ความละเอียด Quad HD ขุมพลัง Snapdragon 836 หรือ Exynos 8895 กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP + 13MP กล้องหน้า 8MP รัน Android 7.1.1 Nougat เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง และอาจรองรับ Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะด้วย ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

3

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com, www.technobuffalo.com

*********************************************************

(16 มิ.ย. 60) ลือหนัก! Galaxy Note8 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ 13MP ที่ผลิตโดย Samsung

Samsung Galaxy Note8

เมื่อไม่นานมานี้ @ice บนเว็บไซต์ Weibo สื่อโซเชียลชื่อดังของจีนเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note8 เรือธงรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวครึ่งหลังของปี 2017 จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ที่ชิ้นเลนส์ผลิตโดย Samsung Electro-Mechanics บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในเครือของ Samsung

1

ตามรายงานเปิดเผยอีกด้วยว่ากล้องหลังเลนส์คู่ของ Galaxy Note8 จะมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (ทั้ง 2 เลนส์) จะทำงานร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพดีเยี่ยม ขณะเดียวกันมีข่าวแว่วมาด้วยว่า Samsung กำลังพัฒนาโมดูลกล้องเลนส์คู่ 3 เวอร์ชั่น แต่ยังไม่มีรายละเอียดระบุออกมาให้ได้ทราบกัน หรืออาจนำไปใช้กับ Galaxy C10 ก็เป็นได้

เบื้องต้นตามข้อมูลที่ระบุเปิดเผยว่า Galaxy Note8 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 836 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm ใช้จอแสดงผล Infinity Display ขนาด 6.4 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียดระดับ QHD+ หน่วยความจำ RAM 6GB ความจุ 128GB รองรับ microSD Card กล้องหลังเลนส์คู่ใช้เทคโนโลยี Dual ISP รองรับพอร์ต USB Type-C

2

และผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby มีสแกนม่านตา และสแกนลายนิ้วมือ รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen และมีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ยังได้วิเคราะห์ด้วยว่า Galaxy Note8 จะมีกล้องเลนส์คู่ที่ตัวหนึ่งเป็นเลนส์ Wide ความละเอียด 13MP และอีกตัวเป็นเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12MP

ทั้งนี้ The Bell สื่อข่าวเกาหลีใต้ระบุว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note8 ช่วงกลางเดือนสิงหาคม ตรงกับช่วงที่ Galaxy Note7 เปิดตัวเมื่อปี 2016 ไม่ใช่ในงาน IFA ช่วงเดือนกันยายนแบบที่คาดกันไว้ ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonesdaily.com

*********************************************************

(14 มิ.ย. 60) โชว์เรนเดอร์ Samsung Galaxy Note8 พร้อมเปรียบเทียบ Galaxy S8

Samsung Galaxy Note8

หลังจากมีแผนภาพโชว์ดีไซน์การออกแบบของ Samsung Galaxy Note8 เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว จากภาพที่ปรากฏยืนยันได้ว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเหมือนกับ Galaxy S8 แต่จะเปลี่ยนตำแหน่งมาไว้ตรงกลางด้านล่างเลนส์กล้องแทน และกล้องหลังเลนส์คู่มีรูปแบบการจัดวางซ้อนกันเป็นแนวตั้ง

Samsung Galaxy Note8 vs Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy Note8 vs Samsung Galaxy S8

ล่าสุดเว็บไซต์ TechnoBuffalo ก็ได้นำภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Note8 ที่ได้รับการออกแบบโดย Benjamin Geskin เผยออกมาให้เราได้ชมกันอีกระลอก โดยเป็นการออกแบบมา 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ รุ่นที่ยังไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพราะคาดว่าอาจจะถูกฝังไว้ใต้จอแสดงผล และรุ่นที่มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง โดยมีการนำ Galaxy Note8 มาเปรียบเทียบกับ Galaxy S8 อีกด้วย เราไปชมภาพที่เผยออกมากันเลยค่ะ

1 3 4 5 6 7 8 9 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21

ทั้งนี้ ภาพเรนเดอร์ชุดดังกล่าวมาในโทนสีคล้ายกับของ Galaxy S8 แต่มีการเพิ่มสีเขียว Green Emerald เหมือนกับที่เคยใช้ใน Galaxy S6 และเชื่อกันว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว กล้องเลนส์คู่ 13MP เลนส์เทเลโฟโต้ + 12MP เลนส์มุมกว้าง ขุมพลัง Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ความจุ 64GB และมีสแกนม่านตา ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามเบาะแสเพิ่มเติมกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.technobuffalo.com

*********************************************************

(8 มิ.ย. 60) Samsung Galaxy Note8 จะมีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง แต่เป็นตำแหน่งใหม่!

Samsung Galaxy Note8

หลังจากมีข่าวลือออกมาว่า Samsung Galaxy Note8 เรือธงที่มาพร้อมปากกาคู่ใจจะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล และยังมีรายงานด้วยว่าทาง Samsung ได้ทดลองนำสแกนลายนิ้วมือไปฝังใต้หน้าจอแล้ว แต่ติดปัญหาหลายประการทำให้ไม่สามารถนำมาใช้กับ Galaxy Note8 ได้นั่นเอง

ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้เผยแผนภาพการออกแบบดีไซน์ที่ช่วยยืนยันได้ว่า Galaxy Note8 จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเหมือนกับ Galaxy S8 แต่จะเปลี่ยนตำแหน่งมาไว้ตรงกลางด้านล่างเลนส์กล้องแทน โดยเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ รูปแบบการจัดวางซ้อนกันเป็นแนวตั้ง

2

ขนาบข้างด้วยไฟแฟลชจำนวน 4 ดวง ด้านล่างตัวเครื่องประกอบไปด้วย ลำโพง, ช่องเสียบปากกา S Pen, พอร์ต USB-C และช่องแจ็คเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ขณะที่ด้านบนจะมีถาดใส่ซิมการ์ด หรือ microSD Card , ลำโพง และด้านข้างตัวเครื่องจะมีปุ่มเรียกใช้งานผู้ช่วยส่วนตัว Bixby

เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Quad HD ขุมพลัง Snapdragon 835 หรือ Snapdragon 836 โดยมีกำหนดการเปิดตัวช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(8 มิ.ย. 60) Samsung Galaxy Note8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อม Snapdragon 836

Samsung Galaxy Note8

ล่าสุดมีข่าวลือเผยออกมาว่า Samsung Galaxy Note8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 836 ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm ที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ตามรายงานระบุว่า Snapdragon 836 ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพของ Snapdragon 835 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตล่าสุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน

โดยขุมพลัง Snapdragon 836 จะมีหน่วยประมวลแบบ Octa Core หรือ 8 คอร์ ความเร็วในการประมวลผล 2.5GHz และมีหน่วยประมวลผลกราฟิก 740MHz ขณะที่ Snapdragon 835 จะมีความเร็ว 2.45GHz ทำให้ Galaxy Note8 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 836 ตามมาด้วย LG V30 และ Google Pixels รุ่น 2 ที่ได้ใช้ชิปเซ็ตดังกล่าว

สำหรับสเปคการใช้งานของ Galaxy Note8 ที่เผยออกมานั้นตามข่าวก่อนหน้าระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอแบบ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Quad HD กล้องหลังเลนส์คู่ มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ความจุ 128GB รองรับ S Pen, USB Type-C, ระบบ AI นามว่า Bixby, สแกนม่านตา, สแกนลายนิ้วมือ และรันระบบ Android 7.1.1 โดยจะเปิดตัวช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(8 มิ.ย. 60) Samsung อาจเปิดตัว Galaxy Note8 ตัดหน้า iPhone 8 ปลายเดือนสิงหาคมนี้!!

Samsung Galaxy Note8

ล่าสุด มีรายงานเปิดเผยว่า Samsung มีแพลนที่จะเปิดตัว Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงจากตระกูล Galaxy Note ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ก่อนที่ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 ในเดือนกันยายน โดยแพลนดังกล่าวอาจทำให้ Samsung ทำยอดจำหน่ายได้ก่อนคู่แข่งคนสำคัญ ซึ่งปกติแล้ว Samsung Galaxy Note รุ่นใหม่ๆ จะเปิดตัวในงาน IFA ช่วงต้นเดือนกันยายน

เบื้องต้นคาดกันว่า Samsung Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 9:18.5 ปุ่มโฮมถูกย้ายไปฝังไว้ใต้จอแสดงผล มีกล้องหลังเลนส์คู่ ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 หน่วยประมวลกราฟิก Adreno 540 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB บนความจุ 256GB ส่วนสเปคการใช้งานจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ อีกเพียงไม่กี่เดือนเราคงจะได้ทราบกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(8 มิ.ย. 60) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note8 โชว์กล้องหลังเลนส์คู่แนวตั้ง สแกนนิ้วฝังใต้จอ!

Samsung Galaxy Note8

เมื่อไม่นานมานี้ บัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @PoyocoTech ได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ของเครื่องสมาร์ทโฟนที่อ้างว่าเป็นของ Samsung Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงตระกูล Galaxy Note ที่มีคิวเปิดตัวช่วงท้ายปีนี้ จากภาพที่ปรากฏพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมหน้าจอแบบ Infinity Display ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม เหมือนกับ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ด้านหลังตัวเครื่องโดดเด่นด้วยกล้องเลนส์คู่ที่ถูกจัดวางในแนวตั้ง

1

และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ โดยคาดกันว่าจะถูกย้ายไปฝังไว้ใต้จอแสดงผล นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุอีกด้วยว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมลำโพงสเตอริโอเสียงคุณภาพจาก AKG เหมือนกับหูฟังของ Galaxy S8 นอกจากนี้ปากกา S Pen คู่ใจก็จะสามารถระบุตำแหน่งผ่านแอปฯ Find My Mobile ได้อีกด้วย ขณะที่ด้านล่างตัวเครื่องยังพบกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

2

ทั้งนี้ คาดกันว่า Galaxy Note8 จะถูกเปิดตัวในงาน IFA 2017 ช่วงเดือนกันยายนนี้ และสำหรับภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมานั้นยังไม่มีข้อมูลใดยืนยันว่าเป็นตัวเครื่องของจริง ซึ่งหากเรามีเบาะแสเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(6 มิ.ย. 60) สื่อนอกเผย! Samsung Galaxy Note8 จะใช้จอ Infinity Display อัตราส่วน 18:5:9 และรัน Android 7.1.1

Samsung Galaxy Note8

หลังจากที่ Samsung ต้องเผชิญกับวิกฤตปัญหาของ Galaxy Note7 จนต้องเลิกวางจำหน่ายไปเมื่อปีก่อน และไม่นานมานี้ก็เพิ่งมาข่าวออกมาว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในรูปแบบเครื่อง Refurbished ที่ทำการแก้ไขปัญหาต่างๆ เรียบร้อยแล้ว และจะมีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมด้วย

แต่เชื่อว่าแฟนๆ อีกหลายคนกำลังรอคอยการมาของ Samsung Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงจากตระกูล Note รุ่นต่อไป ซึ่งช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาก็เริ่มมีข่าวลือข่าวหลุดเผยออกมากันบ้างแล้ว ล่าสุด galaxyclub.nl สื่อข่าวต่างประเทศมีข้อมูลเผยออกมาว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมจอแสดงผลแบบ Infinity Display อัตราส่วน 18:5:9 ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม เหมือนกับ Galaxy S8 และ S8+

เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy Note8 จะใช้หน้าจอ Infinity Display ความละเอียดสูงระดับ 4K UHD ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด และอาจฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล ทั้งยังมีความเป็นไปได้อีกว่า Galaxy Note8 จะเปิดตัวในงาน IFA 2017 ช่วงกันยายนนี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ galaxyclub.nl

*********************************************************

(23 พ.ค. 60) หลุดเครื่องดัมมี่ Samsung Galaxy Note8 จอไร้ขอบบิ๊กไซส์ กล้องเลนส์คู่ ฝังสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ

Samsung Galaxy Note8

หลังจากมีข้อมูลเผยออกมาก่อนหน้านี้ว่า Samsung Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงมาพร้อมปากกา S Pen คู่ใจจะมีหน้าจอขนาดบิ๊กไซส์ถึง 6.3 นิ้ว อัตรา 18.5:9 และจะมีดีไซน์ไร้ขอบแบบ Infinity Display แบบ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ที่เหนือกว่าด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ ล่าสุดแหล่งข่าวในประเทศจีนได้เผยภาพเครื่องดัมมี่ของ Galaxy Note8 ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

จากภาพที่เผยออกมานั้น Galaxy Note8 แตกต่างจาก Galaxy Note7 เรือธงรุ่นเจ้าปัญหาอย่างเห็นได้ชัด มาพร้อมจอไร้ขอบ Infinity Display กล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในรูปแบบแนวตั้งพร้อม LED flash บริเวณด้านหน้าหรือหลังตัวเครื่องไร้ร่องรอยของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ คาดกันว่าอาจถูกฝังไว้ใต้จอแสดงผลตามข่าวลือก่อนหน้าก็เป็นได้

amsung Galaxy Note 8 dummy

 

สำหรับสเปคการใช้งานมีข้อมูลคาดกันว่า Galaxy Note8 จะมีหน้าจอไร้ขอบขนาด 6.3 นิ้ว ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ปากกา S Pen ได้รับการอัพเกรดคุณภาพมากยิ่งขึ้น แบตเตอรี่ความจุ 3700mAh และอาจถูกเผยโฉมในงาน IFA ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ช่วงเดือนกันยายนนี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

รวมภาพเครื่องดัมมี่ของ Samsung Galaxy Note8

11 9 10 8 7 5 4 3 1

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(17 พ.ค. 60) Samsung Galaxy Note8 อาจมาพร้อมจอไร้ขอบ 6.3 นิ้ว กล้องเลนส์คู่ สเปคทรงพลัง!

Samsung Galaxy Note8

หลังจากที่มีภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note8 เรือธงกล้องเลนส์คู่ที่มาพร้อมปากกา S Pen เผยออกมาให้เราได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีแหล่งข่าวในจีนรายงานออกมาว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะใช้หน้าจอแสดงผลขนาดบิ๊กไซส์ถึง 6.3 นิ้ว ดีไซน์ไร้ขอบแบบ Infinity Display ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า Galaxy S8+ ที่มีขนาด 6.2 นิ้ว แต่จะมีอัตรา 18.5:9 เท่ากัน

1

เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ ปากกา S Pen ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat ครอบทับด้วย TouchWiz UI ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB จับคู่ความจุ 256GB

2

แบตเตอรี่ความจุ 3600mAh รองรับ Fast Charging และ Wireless Charging ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 โดยจากรายงานก่อนหน้าระบุว่า Galaxy Note8 จะเปิดตัวในประเทศเยอรมนีช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ iPhone 8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ส่วนรายละเอียดจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.theandroidsoul.com

*********************************************************

(3 พ.ค. 60) โชว์คอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note8 เรือธงกล้องเลนส์คู่ มาพร้อม S Pen ลุ้นเปิดตัวท้ายปีนี้

Samsung Galaxy Note8

เมื่อไม่นานมานี้ Concept Creator ได้เผยคลิปวิดีโอโชว์คอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note8 ที่ได้รับการออกแบบโดย Ivo Maric ที่มีความสวยงามสมจริงอยู่ไม่น้อย ดีไซน์ไร้ขอบจอคล้าย Galaxy S8 มีหน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว มาพร้อมปากกา S Pen อันเป็นเอกลักษณ์ และกล้องหลังเลนส์คู่ เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ที่เผยออกมากันเลยค่ะ

screen-16.39.01[03.05.2017] screen-16.38.55[03.05.2017] screen-16.38.48[03.05.2017] screen-16.38.09[03.05.2017] screen-16.37.38[03.05.2017] screen-16.37.27[03.05.2017] screen-16.37.22[03.05.2017] screen-16.37.08[03.05.2017] screen-16.36.48[03.05.2017] screen-16.36.44[03.05.2017] screen-16.36.30[03.05.2017] screen-16.36.15[03.05.2017]

ทั้งนี้ เมื่อปลายเดือนก่อน Samsung ในงานแถลงข่าวผลประกอบการได้มีการยืนยันแล้วว่าจะมีสมาร์ทโฟนระดับเรือธงเปิดตัว พร้อมกับวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 และคาดกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวคือ Samsung Galaxy Note8 ที่จะเปิดตัวในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 1 – 6 กันยายนนี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Concept Creator, DBS DESIGNING

*********************************************************

(24 เม.ย. 60) นักวิเคราะห์เชื่อ! Samsung Galaxy Note8 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ ประสิทธิภาพเหนือกว่า iPhone 7 Plus

Samsung Galaxy Note8

เมื่อไม่นานมานี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ได้ออกมาวิเคราะห์ว่า Samsung จะมีการอัพเกรดสมาร์ทโฟนครั้งใหญ่บน Samsung Galaxy Note8 ด้วยการติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่เป็นรุ่นแรกของค่าย โดยกล้องคู่จะแบ่งการทำงานด้วยเลนส์ 2 ชนิด ได้แก่ Wide-angle มุมมองกว้าง ความละเอียด 12MP และ Telephoto ความละเอียด 13MP ชุดเลนส์ 6 ชิ้น

Samsung Galaxy Note8_3 Samsung Galaxy Note8_2

มาพร้อมระบบกันสั่นแบบ Dual OIS มี Optical Zoom 3x ทั้งยังระบุอีกด้วยว่ากล้องเลนส์คู่ของเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า iPhone 7 Plus และจะมาท้าชนกับ iPhone 8 รุ่นพิเศษ ที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปีนี้ด้วย เบื้องต้นคาดว่า Galaxy Note8 มีขุมพลัง Snapdragon 835 หรือ Exynos 8995

Samsung Galaxy Note8_1 Samsung Galaxy Note8_4

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 2K กล้องหลังเลนส์คู่ และอาจมีสแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผล นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังประเมินด้วยว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะทำยอดขายได้ราว 40 – 45 ล้านเครื่อง หรือ 50 – 55 ล้านเครื่อง ซึ่งผู้ใช้งานจะให้ความสนใจ Galaxy Note8 จนแย่งลูกค้าของค่ายคู่แข่งได้อยู่ไม่น้อย

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(17 เม.ย. 60) หลุดเครื่องต้นแบบ Samsung Galaxy Note8 จอ 4K ขนาดบิ๊กไซส์ 6.4 นิ้ว RAM 6GB คาดเปิดตัวท้ายปีนี้!

Samsung Galaxy Note8

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศได้ทำการเผยภาพหลุดตัวเครื่องต้นแบบที่อ้างว่าเป็นของ Samsung Galaxy Note8 ออกมาให้ชมกัน จากภาพที่เผยออกมานั้นสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Galaxy S8 พร้อมกับระบุว่าในขณะนี้มันกำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาเป็นที่เรียบร้อย

จากภาพที่ปรากฏตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเลือกใช้หน้าจอ Infitiny Display ขนาดใหญ่ ปุ่มควบคุมและปุ่มโฮมด้านล่างถูกตัดออก ขณะที่ปากกา S Pen ยังมีดีไซน์เดิมไม่มีอะไรพิเศษ เบื้องต้นจากข้อมูลก่อนหน้าที่เปิดเผยออกมานั้นระบุว่า Galaxy Note8 เริ่มถูกพัฒนาแล้วภายใต้โค้ดเนม “Great” คาดมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาดบิ๊กไซส์ 6.4 นิ้ว ความละเอียด 4K

Samsung Galaxy Note8 -

ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB พ่วงความจุ 256GB และมีลุ้นที่จะได้ใช้กล้องหลังเลนส์คู่อีกด้วย อย่างไรก็ดีภาพหลุดรวมไปถึงข้อมูลสเปคการใช้งานข้างต้นยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือ เนื่องจากยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ส่วนของจริงจะมีอะไรให้น่าตื่นเต้นบ้างนั้น ช่วงท้ายปีนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ mashable.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(17 เม.ย. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note8 เรือธงจอ 4K ไซส์บิ๊ก 6.4 นิ้ว กล้องหลังเลนส์คู่

Samsung Galaxy Note8-1

ล่าสุด Benjamin Geskin นักออกแบบชื่อดังได้ทำการเผยภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงที่จะมาพร้อมปากกา S Pen คู่ใจออกมาให้แฟนๆ ได้รับชม หลังจากที่เคยออกแบบคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนมาแล้วหลายรุ่น และมีดีไซน์ที่ค่อนข้างจะตรงกับที่เปิดตัว จากข้อมูลเขาเชื่อว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Infinity Display เหมือนกับ Galaxy S8 และ Galaxy S8+

Samsung Galaxy Note8-3

แต่หน้าจอของ Galaxy Note8 จะมีขนาดบิ๊กไซส์กว่าเป็น 6.4 นิ้ว (Galaxy S8+ หน้าจอ 6.2 นิ้ว) และมีความละเอียด 4K อัตราส่วน 18:9 มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังไว้ใต้จอแสดงผล กล้องหลังเลนส์คู่ มีลำโพงระบบสเตอริโอ และแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh แต่ยังไม่มีข้อมูลของปากกา S Pen เผยออกมาให้ได้ทราบกัน

Samsung Galaxy Note8-2

ทั้งนี้ เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพและข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ส่วนของจริงจะมีดีไซน์รวมถึงสเปคการใช้งานตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, Benjamin Geskin

*********************************************************

(24 มี.ค. 60) เผยข้อมูล Samsung Galaxy Note8 หน้าจอ 4K ขนาด 6.4 นิ้ว RAM 6GB ความจุ 256GB

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศได้ทำการเผยภาพร่าง Samsung Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงตระกูล Galaxy Note ที่ถูกวาดด้วยลายเส้นสีดำดีไซน์คล้ายภาพหลุดของ Galaxy S8 แต่ดูเหมือนว่าจะมีขนาดที่ใหญ่กว่า ด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby มีช่องเสียบปากกา S Pen ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note

1

ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และพอร์ต USB Type-C ที่ด้านล่าง มีลำโพง 2 ตัวที่อาจใช้เทคโนโลยีเสียงจาก AKG ขอบเครื่องด้านบนเป็นช่องใส่ซิมการ์ด ด้านหน้ามีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้ากับกล้องเซลฟี่ เบื้องต้นผู้บริหารของ Samsung เคยกล่าวไว้ว่าจะมีการนำ Galaxy Note8 กลับมาในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง ก้าวล้ำ ปลอดภัย และสร้างสรรค์มากกว่าเดิม

2

จากข้อมูลยังระบุด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะใช้หน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด Quad HD+ หรือ 4K Ultra HD ขนาด 6.4 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 18:5:9 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos 9 series ควงคู่มากับ RAM ขนาด 6GB ความจุ 256GB ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่อีกไม่นานเราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(9 มี.ค. 60) เผยโค้ดเนม Samsung Galaxy Note8 พร้อมเบาะแส Galaxy Note7 เครื่อง Refurbished

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สำหรับใครที่กำลังรอคอยสมาร์ทโฟนของ Samsung ตระกูล Galaxy Note รุ่นใหม่ ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศเปิดเผยว่า Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจะใช้ชื่อโค้ดเนมว่า “Great” มีรหัสโมเดล SM-N950F (ตัวอักษรสุดท้ายแสดงถึงภูมิภาคที่วางจำหน่าย) พร้อมกับมีรหัสโมเดล SM-N935 โค้ดเนม “Grace R” โดยคาดกันว่ามันคือ Galaxy Note7 รุ่น Refurbish ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อออกวางขายใหม่อีกครั้ง

1 2 3

หลังจากมีข่าวลือก่อนหน้าอ้างว่าเครื่องดังกล่าวจะวางจำหน่ายในเกาหลีใต้ พร้อมกับเผยว่า Galaxy Note8 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่รวมจุดเด่นด้านนวัตกรรมเอาไว้เป็นหนึ่งเดียว มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 4K เพื่อรองรับเทคโนโลยี Virtual Reality และมีผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ AI Assistant นามว่า Bixby ด้านปากกา S Pen จะได้รับการปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, www.gsmarena.com, TechConfigurations

*********************************************************

(14 ก.พ. 60) ลือล่าสุด! Samsung กำลังพัฒนา Galaxy Note8 ภายใต้โค้ดเนม Baikal

 ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุดมีข่าวลือใหม่รายงานออกมาว่าในขณะนี้ Samsung กำลังพัฒนา Galaxy Note8 ภายใต้โค้ดเนม Baikal โดยมีภาพหลุดออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน จากภาพเด่นชัดที่ปากกา S Pen เขียนเป็นหมายเลข 8 ส่วนชื่อโค้ดเนม Baikal (ไบคาล) เป็นชื่อทะเลสาบที่มีความลึกมากที่สุดในโลก เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 4K Ultra HD

Samsung-Galaxy-Note-8-Baikal

ใช้สำหรับรองรับเทคโนโลยี VR ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมระบบปัญญาประดิษฐ์ AI ผู้ช่วยดิจิทัลโฉมใหม่นามว่า Bixby และอาจใช้แบตเตอรี่ที่ LG เป็นผู้ผลิตให้ ส่วนรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidpure.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(26 ม.ค. 60) คอนเฟิร์ม! Samsung เดินหน้าพัฒนา Galaxy Note8 คาดเปิดตัวกันยายนนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ Samsung ได้ออกมาแถลงสาเหตุที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note7 อย่างเป็นทางการแล้ว (ดูเพิ่มเติม) ทำให้เกิดคำถามขึ้นในใจผู้ใช้งานหลายคนว่าสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note รุ่นต่อไปจะถูกเปิดตัวหรือไม่ ล่าสุด Koh Dong-jin ประธานส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนของ Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่าทางบริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ต่อไป พร้อมคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ

dj-koh-samsung

โดยทาง Tim Baxter ประธานหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Samsung Electronics America เปิดเผยว่ามีผู้ใช้งาน Galaxy Note มากกว่า 10,000 ได้ลงทะเบียนขอรับข้อมูลข่าวสารจาก Samsung และผู้ใช้งาน Galaxy Note4 และ Galaxy Note5 ก็ยังคงรอคอยการอัพเกรดไปใช้ Galaxy Note รุ่นใหม่ ทำให้แน่ชัดว่าแฟนๆ ยังคงรอคอยการมาของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note แบบไม่เสื่อมคลาย

1

เบื้องต้นมีรายงานเปิดเผยว่า Galaxy Note8 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่รวมจุดเด่นด้านนวัตกรรมเอาไว้เป็นหนึ่งเดียว มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 4K เพื่อรองรับเทคโนโลยี Virtual Reality มีผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ AI Assistant นามว่า Bixby ปากกา Stylus ก็จะได้รับการปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยว่าจะถูกเปิดตัวเมื่อใดแต่ก็คาดการณ์แล้วว่าอาจเปิดตัวในงาน IFA ช่วงเดือนกันยายนนี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่คงต้องรอข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidauthority.com, thenextweb.com

*********************************************************

(5 ม.ค. 60) มีลุ้น! เผยข้อมูล Samsung Galaxy Note8 จัดเต็มจอ 4K คาดเปิดตัวปลายปีนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ Galaxy Note7 ต้องประสบกับวิกฤติแบตเตอรี่ระเบิดจนทำให้ตัวเครื่องลุกไหม้ เป็นเหตุให้ Samsung ต้องยุติวางจำหน่ายเรือธงรุ่นดังกล่าวไปในที่สุด โดยในตอนนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่แท้จริงอย่างเป็นทางการออกมาให้ได้ทราบกัน ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า Galaxy Note8 รุ่นต่อยอดจะถูกเปิดตัวในปีนี้

มีแหล่งข่าวเปิดเผยด้วยว่า Galaxy Note7 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก่อนที่จะมีเหตุการณ์ตัวเครื่องลุกไหม้ขณะชาร์จแบตเตอรี่ และภายในปีนี้ Samsung จะเดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note อีกครั้ง เบื้องต้นข้อมูลระบุว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมปากกาสไตลัสที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

และหน้าจอความละเอียด 4K Ultra HD เพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี Virtual Reality และอาจมีระบบ AI ที่มีชื่อเรียกว่า Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งคาดกันว่า Galaxy Note8 จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน IFA ช่วงเดือนกันยายนนี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, businesskorea

*********************************************************

(23 พ.ย. 59) หวั่นซ้ำรอยเดิม! Samsung เข้าเจรจา LG ผลิตแบตเตอรี่ให้ Galaxy Note8

230

หลังจากที่ Samsung ประสบกับปัญหาวิกฤตแบตเตอรี่ Galaxy Note7 ระเบิดจนตัวเครื่องลุกไหม้ และต้องยุติการวางจำหน่ายไปในที่สุด โดยแบตเตอรี่ล็อตที่มีปัญหานั้นถูกผลิตขึ้นด้วยฝีมือของ Samsung SDI และ ATL จากคำชี้แจงในเบื้องต้นมีการระบุไว้ว่าแบตเตอรี่ส่วนใหญ่ที่มีปัญหานั้นจะเป็นแบตเตอรี่ที่ถูกผลิตขึ้นโดย Samsung SDI บริษัทในเครือเอง

20161219000773_0

ล่าสุดมีรายงานจาก The Investor สื่อข่าวในเกาหลีใต้เปิดเผยว่าในขณะนี้ Samsung มีแพลนที่จะให้ LG Chem บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนแบตเตอรี่ในเครือของ LG เข้ามาเป็นผู้ดูแล และผลิตแบตเตอรี่ให้กับ Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไป ซึ่งได้มีการเข้าเจรจาในเรื่่องดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นระบุว่า Samsung กับ LG Chem จะบรรลุข้อตกลงร่วมกันแต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ดีมีการคาดการณ์ว่า LG Chem อาจต้องใช้ระยะเวลาราว 6 เดือน สำหรับการออกแบบ ทดสอบอุปกรณ์ และผลิตแบตเตอรี่สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy Note8 และหลังจากที่มีข่าวดังกล่าวเผยออกมา ทางโฆษกของ Samsung ไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ ขณะที่ LG ขอปฏิเสธไม่พูดถึงประเด็นนี้

1

และในปัจจุบัน Samsung มีผู้ผลิตแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนของตนอยู่ 2 ราย ได้แก่ Samsung SDI และ ATL หรือ Amperex Technology จากประเทศจีน ทั้งนี้นักวิเคราะห์เปิดเผยว่า LG Chem ก็กำลังผลิตแบตเตอรี่ให้กับทาง LG และ Apple อยู่ในขณะนี้เหมือนกัน สุดท้ายแล้วจะเป็นตามข้อมูลข้างต้นหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor, www.sammobile.com

*********************************************************

(25 ต.ค. 59) ยืนยัน!! Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note8 ในปีหน้า พร้อมมอบส่วนลด 50% ให้ลูกค้า Galaxy Note7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้ติดตาม 9thaiphone ทุกท่าน ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน Samsung แบรนด์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ได้ออกมาประกาศชัดเจนแล้วว่าในปี 2017 จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy Note8 ซึ่งขัดกับข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุไว้ว่าในปีหน้า Samsung จะไม่เปิดตัวเรือธงตระกูล Galaxy Note

สำหรับประกาศดังกล่าว Samsung ได้มอบ Galaxy Upgrade แคมเปญพิเศษที่หวังจะเอาใจลูกค้าที่ผิดหวังจาก Samsung Galaxy Note7 ให้ใช้งานสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ของตนเองต่อไป ซึ่งลูกค้าที่รับสิทธิ์พิเศษนำเครื่อง Galaxy Note7 มาแลกเปลี่ยนเป็น Samsung Galaxy S7 หรือ Samsung Galaxy S7 edge ที่จะเข้าร่วมแคมเปญใหม่จะได้รับส่วนลด 50% ในการซื้อ Galaxy S8 หรือ Galaxy Note8

หรือจะเลือกผ่อน Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge นานถึง 24 เดือน ซึ่ง 12 เดือนหลังลูกค้าสามารถนำเครื่องมาแลกเปลี่ยนเป็น Galaxy S8 หรือ Galaxy Note8 ได้ทันทีโดยไม่ต้องจ่ายเงินที่เหลือ และสำหรับลูกค้าที่นำสมาร์ทโฟนมาซ่อมเกี่่ยวกับปัญหาหน้าจอแสดงผล (สามารถใช้ส่วนลดได้ 2 ครั้ง) ยังมีสิทธิ์ได้รับส่วนลด 50% อีกด้วย ซึ่งแคมเปญนี้ไม่มีค่าบริการรายเดือน

พร้อมกันนี้ยังได้มอบบัตรกำนัลให้กับลูกค้า Galaxy Note7 นำเครื่องมาส่งคืนด้วยคูปอง 30,000 วอน หรือประมาณ 900 บาท ขณะที่ลูกค้าที่นำมาเปลี่ยนเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะได้รับเครดิตมูลค่า 70,000 วอน หรือประมาณ 2,000 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าใช้บริการโทรศัพท์ อย่างไรก็ดี Samsung กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับบรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในเกาหลีใต้ และแคมเปญพิเศษ Galaxy Upgrade จะเริ่มมีผลในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ samsung.com, www.koreaherald.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น