หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy S8 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy S8 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 23 January 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy S8 ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 8 ราคา

Samsung Galaxy S8
ภาพประกอบบทความ

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy Note8 | Huawei P10 | iPhone 8 | LG G6HTC 11 | Nokia 8 | OnePlus 5 | Xiaomi Mi 6

Samsung Galaxy S8 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย และคาดกันว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนเมษายนปี 2017

(23 ม.ค. 60) ลือว่อน! Samsung Galaxy S8 เลนส์กล้องด้านหลังจะไม่นูนอีกต่อไป

Samsung Galaxy S8

สำหรับกล้องหลังสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ตระกูล Galaxy S โดยปกติแล้วจะมีลักษณะที่นูนออกมาเล็กน้อย แต่ล่าสุดพบเบาะแสใหม่เผยอยู่บนเว็บไซต์ Weibo สื่อออนไลน์ชื่อดังของประเทศจีน ที่เผยให้เห็นว่าระดับเลนส์กล้องด้านหลังของเรือธงที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2017 จะไม่นูนอีกต่อไป

โดยเป็นภาพหลุดเปรียบเทียบกล้องหลังของสมาร์ทโฟนเรือธงจำนวน 3 รุ่น ได้แก่ Samsung Galaxy S6, Galaxy S7 และ Galaxy S8 พร้อมกับมีข้อมูลระบุไว้ว่า Galaxy S6 มีระดับเลนส์กล้องหลังที่นูนออกมาจากฝาหลัง 1.3 มิลลิเมตร ส่วน Galaxy S7 ระดับเลนส์กล้องหลังนูนออกมาจากฝาหลัง 0.7 มิลลิเมตร ขณะที่ Galaxy S8 ระดับเลนส์กล้องจะไม่นูนเหมือนรุ่นอื่นๆ

Samsung Galaxy S8

เบื้องต้นทางเว็บไซต์ Phonearena ยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นความจริงหรือไม่ เนื่องจากภาพหลุดที่เผยออกมามีความคลาดเคลื่อนจากข้อมูลจริงคือ Galaxy S6 ระดับเลนส์กล้องหลังนูนขึ้นมา 1.7 มิลลิเมตร และ Galaxy S7 ระดับเลนส์กล้องหลังนูน 0.8 มิลลิเมตร อย่างไรก็ดีสำหรับ Samsung Galaxy S8 จะถูกเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ส่วนจะเป็นจริงตามข้อมูลที่อ้างหรือไม่ เราคงต้องรอชมกันอีกครั้งในวันเปิดตัวค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(19 ม.ค. 60) เบาะแสใหม่ Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ ราคาเริ่มต้นราว 30,000 บาท!!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @Ricciolo1 ที่ระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมในงาน MWC 2017 และจะเริ่มวางจำหน่ายระหว่างวันที่ 24-30 เมษายนนี้ พร้อมกับระบุว่า Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ €850 ($849) หรือประมาณ 32,000 บาท และรุ่น Plus จะมีราคาอยู่ที่ €950 หรือประมาณ 35,000 บาท

Samsung

ขณะที่ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ €700 – €800 หรือประมาณ 26,000 – 30,000 บาท ตามลำดับ เบื้องต้นคาดกันว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด Quad HD ครอบทับกระจก Corning Gorilla Glass 5

ใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 835 หรือ Exynos รุ่นใหม่ มีหน่วยประมวลภาพกราฟิก Adreno 540 กล้องหลังความละเอียด 12MP และกล้องเซลฟี่ความละเอียด 8MP ขณะที่รุ่น Plus จะมีหน้าจอใหญ่ถึง 6.2 นิ้ว ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้ง ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมประการใดจะมาแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com, ‏@Ricciolo1

*********************************************************

(19 ม.ค. 60) หลุด! ภาพเคสจริงของ Samsung Galaxy S8 ลุ้นมาพร้อม S Pen เหมือน Galaxy Note7

 Samsung

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ล่าสุดร้านค้าปลีก Mobile Fun (เคยปล่อยภาพหลุดของ Galaxy Note7 และ iPhone 7 ออกมาได้อย่างแม่นยำ)ได้แชร์ภาพถ่ายเคสสำหรับ Samsung Galaxy S8 ลงบนบัญชีทวิตเตอร์ @mobilefun แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเท่าใดนัก จากภาพที่ปรากฏตัวเคสมีการเว้นช่องไว้สำหรับเสียบปากกา S Pen

 Samsung

ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีแต่สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note เท่านั้นที่มาพร้อม ปากกา S Pen นั่นทำให้นึกถึงข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุว่าสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2017 จะสามารถใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ได้ด้วย โดยแหล่งข่าวอ้างว่า Samsung กำลังตัดสินใจจะนำปากกา S Pen เข้ามาเป็นอุปกรณ์เสริมภายนอกสำหรับ Galaxy S8 ที่จะเปิดตัวในปี 2017 นี้ แต่ยังไม่ระบุรายละเอียดมากนัก

 Samsung  Samsung

จากภาพเคสดังกล่าวยังพบด้วยว่าเลนส์กล้องด้านหลังมีเพียงเลนส์เดียว และตำแหน่ง LED flash ถูกย้ายไปอยู่เหนือเลนส์กล้องคู่กับเซ็นเซอร์อินฟาเรด แต่ยังไม่แน่ชัดว่า Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่หรือไม่ อย่างไรก็ดีจากข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่าสมาร์ทโฟน Galaxy S8 จะถูกเปิดตัวช่วงเดือนเมษายนนี้ ส่วนเครื่องของจริงจะเป็นตามภาพเคสที่ปรากฏหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Mobile Fun, www.androidheadlines.com

*********************************************************

(17 ม.ค. 60) เผยดีไซน์ Samsung Galaxy S8 จอใหญ่ขอบโค้ง ไร้ปุ่มโฮม สวยเฉียบ!

Samsung Galaxy S8

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่าในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาข่าวคราวของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้หลุดออกมาให้ได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังอาทิ SamMobile และ GSM Arena ได้ทำการเผยดีไซน์ตัวเครื่องทั้งแบบภาพเรนเดอร์ และคลิปวิดีโอของ Galaxy S8 ออกมาให้ได้ชมกัน

Samsung Galaxy S8 Samsung Galaxy S8 Samsung Galaxy S8

ซึ่งจากภาพที่ปรากฏมีความสอดคล้องกับข่าวที่รายงานออกมาก่อนหน้าไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดีไซน์หน้าจอที่บางเฉียบ หรือการตัดปุ่มโฮมแบบเก่าๆ ออกไป มาเริ่มกันที่ภาพเรนเดอร์ของ GSMArena ที่ระบุว่าได้ข้อมูลมาจากผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟน เผยให้เห็นตัวเครื่องที่ขอบจอด้านบน-ล่างมีความบางอย่างเห็นได้ชัด ปุ่มโฮมแบบเก่าถูกตัดออกไปคาดถูกฝังไว้ใต้หน้าจอ ขอบจอโค้งเหมือนรุ่น edge มีช่องเสียบแจ็คหูฟัง 3.5 มม. ไร้กล้องหลังเลนส์คู่

Samsung Galaxy S8
Samsung Galaxy S8
Samsung Galaxy S8

ถัดมาเป็นภาพหลุดจาก MobileFun เว็บไซต์ขายอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนที่ได้เผยภาพเคสสินค้าแบรนด์ Olixar แบบใส และสีดำขณะสวมอยู่บนตัวเครื่อง ดีไซน์ดังกล่าวคล้ายกับชุดภาพของ GSM Arena แต่แตกต่างกันที่ตำแหน่งของ flash ที่ย้ายมาอยู่บริเวณด้านบนของเลนส์กล้อง ส่วนทางด้านคลิปวิดีโอที่เผยออกมานั้นมาจาก Samsung โดยตรง ซึ่งเป็นโฆษณาของหน้าจอ AMOLED และอุปกรณ์ที่ปรากฏในคลิปมีความคล้ายคลึงกับภาพเรนเดอร์ของ Galaxy S8 เป็นอย่างมาก แค่ไม่มีหน้าจอโค้งก็เท่านั้น

Samsung Galaxy S8

เบื้องต้นมีข้อมูลระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว หรือ 6.2 นิ้ว มีสัดส่วนพื้นที่หน้าจอให้ใช้งานราว 90% ขอบจอบางเฉียบ และจะมีเฉพาะรุ่นขอบจอโค้งหรือรุ่น edge เท่านั้น หน้าจอความละเอียดสูง ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895

Samsung Galaxy S8

มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB หรือ 8GB กล้องหลังอาจเป็นกล้องแบบ Dual-Camera ไร้ปุ่มโฮมแบบเก่าๆ รองรับระบบ NFC คาดมีการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปฝังไว้ใต้หน้าจอ และอาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือนเมษายน อย่างไรก็ดีภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมานั้นเป็นเพียงการอ้างอิงจากข่าวลือก่อนหน้าเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เราคงต้องรอติดตามกันในวันเปิดตัวอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com ,www.sammobile.com , www.phonearena.com

*********************************************************

(16 ม.ค. 60) Samsung ตั้งเป้า! วางขาย Galaxy S8 ให้ได้ 60 ล้านเครื่อง ในปี 2017

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้ The Investor สื่อข่าวจากเกาหลีใต้มีรายงานออกมาว่า Samsung แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลก ตั้งเป้ายอดวางจำหน่าย Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นต่อไปที่คาดว่าจะเปิดตัวประมาณกลางเดือนเมษายนนี้ไว้ที่ 60 ล้านเครื่องภายในปี 2017 ช้ากว่าช่วงเวลาเดิมที่มักจะปล่อยสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S ช่วงเดือนมีนาคม

2

อย่างไรก็ดีเป้าหมายดังกล่าวอาจดูจะหวังสูงเกินไปเมื่อเทียบกับตัวเลขของ Galaxy S5, Galaxy S6 และ Galaxy S7 ที่ทำไว้ได้ 45 – 48 ล้านเครื่อง แต่หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 พบว่ายอดวางจำหน่ายของ Galaxy S3 ทำไว้ได้ 65 ล้านเครื่อง และในปีถัดมา Galaxy S4 ทำไว้ได้ถึง 70 ล้านเครื่อง

โดยแหล่งข่าวอ้างว่า Galaxy S8 จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในเดือนมีนาคมนี้ และสาเหตุที่ Samsung ตั้งเป้ายอดจำหน่ายไว้สูงก็เพื่อชดเชยผลกระทบที่เคยได้รับจาก Galaxy Note7 เมื่อคราวก่อน ทั้งยังมีข้อมูลระบุด้วยว่าคู่แข่งอย่าง iPhone 8 ก็ถูกตั้งเป้าทำยอดขายไว้ถึง 80 ล้านเครื่องในปี 2017 ตามการวิเคราะห์ของ Nomura Securities ส่วนข้อมูลทั้งหมดนี้จะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor, www.phonearena.com

*********************************************************

(13 ม.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 ขอบจอสุดบาง กล้องหลังเลนส์คู่ ปุ่มโฮมโฉมใหม่

Samsung Galaxy S8

เมื่อไม่นานมานี้ Song Kyuho นักออกแบบจากประเทศเกาหลีใต้ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ โดยอ้างอิงจากข่าวลือที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ จากชุดภาพดังกล่าวเผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องโค้งมน ขอบจอมีความบางเฉียบ

หน้าจอขอบโค้งที่มีพื้นที่การใช้งานมากยิ่งขึ้น กล้องหลังเลนส์คู่ตามกระแสนิยม ปุ่มโฮมถูกออกแบบใหม่คาดใช้งานระบบสัมผัส มีช่องใส่ซิมการ์ดด้านบนของตัวเครื่อง เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้กันเลยค่ะ

Samsung Galaxy S8
1 5 4 3 2

12 7 8 9 10

อย่างไรก็ดีเพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพคอนเซ็ปต์ชุดดังกล่าวถูกออกแบบมาให้ชมกันเท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะถูกเปิดตัว สำหรับรายละเอียด รวมไปถึงดีไซน์ของ Galaxy S8 เครื่องจริงจะออกมาเป็นอย่างไรเราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.behance.net

*********************************************************

(9 ม.ค. 60) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 ดีไซน์จอขอบโค้ง ไร้ปุ่มโฮม สวยใช่เล่น!

Samsung Galaxy S8

เมื่อไม่นานมานี้ Veniamin Geskin หรือบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @VenyaGeskin1 ได้ทำการเผยภาพออกแบบเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 ที่อ้างอิงจากข่าวลือต่างๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ทั้งยังมีภาพตัวเครื่องจริงที่อ้างว่าคือ Galaxy S8 อีกด้วย โดยมาพร้อมดีไซน์ใหม่หน้าจอไร้ขอบมีพื้นที่แสดงผลด้านหน้าตัวเครื่อง 90% หน้าจอดูใหญ่ขึ้น และไร้ปุ่มโฮม เราไปดูภาพที่เผยออกมากันเลยค่ะ

Samsung Galaxy S8Samsung Galaxy S8
Samsung Galaxy S8

เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos รุ่นใหม่ล่าสุด รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเป็นแบบ Optical และอาจมาพร้อมระบบ AI หรือระบบปัญญาประดิษฐ์ที่มีชื่อว่า Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวคล้ายกับ Siri ของ Apple และคาดว่าจะวางจำหน่าย 18 เมษายนนี้ โดยสินค้าล็อตแรกจะมีจำนวนการส่งมอบในตลาดอยู่ที่ 10 ล้านเครื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @VenyaGeskin1

*********************************************************

(6 ม.ค. 60) หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 ขอบจอบางเฉียบ คาดวางขาย 18 เมษายนนี้

samsung-galaxy-s8-concept-2

ล่าสุดบนเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมโซเชียลมีเดียชื่อดังจากประเทศจีน มีการแชร์ภาพหลุดเครื่องต้นแบบของจริงที่อ้างว่าเป็น Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้ จากภาพที่ปรากฏพบว่าตัวเครื่องคล้ายกับคอนเซ็ปต์ของ Veniamin Geskin นักออกแบบชื่อดัง ที่เคยเผยออกมาให้ได้ชมกันไปเมื่อท้ายปีก่อน

มาพร้อมดีไซน์จอไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม ทำให้หน้าจอมีขนาดพื้นที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ขอบจอโค้งแบบ dual-curved edge มีโลโก้ Samsung อยู่บริเวณด้านล่างของจอ มีความสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุไว้ว่า Galaxy S8 จะถูกตัดปุ่มโฮมออก เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะถูกย้ายไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง และจะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 รุ่น อีกรุ่นหนึ่งจะใช้ชื่อว่า Galaxy S8 Plus แต่ก็มีผู้ใช้งานบางส่วนเถียงว่าภาพดังกล่าวนั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วยโปรแกรม Photoshop

1

เบื้องต้นจากข้อมูลก่อนหน้าระบุว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos รุ่นใหม่ล่าสุด รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเป็นแบบ Optical และอาจมาพร้อมระบบ AI หรือระบบปัญญาประดิษฐ์ที่มีชื่อว่า Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวคล้ายกับ Siri ของ Apple อีกด้วย

ทั้งนี้สื่อข่าวจากเกาหลีใต้มีรายงานว่า Galaxy S8 จะวางจำหน่าย 18 เมษายนนี้ จากข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่าล็อตแรกจะถูกส่งไปยังโรงงานผลิตในเดือนกุมภาพันธ์ ตามมาด้วยเข้าสู่กระบวนการผลิตจำนวน 5 ล้านเครื่องในเดือนมีนาคม และผลิตอีก 5 ล้านเครื่อง พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ซึ่งสินค้าล็อตแรกจะมีจำนวนการส่งมอบในตลาดอยู่ที่ 10 ล้านเครื่อง สำหรับราคาวางจำหน่าย และสเปคการใช้งานในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com, www.slashleaks.com

*********************************************************

(6 ม.ค. 60) สื่อข่าวเผย Samsung Galaxy S8 เตรียมเปิดตัวช่วงเดือนเมษายนนี้ 10 ล้านเครื่อง!

1

โดยปกติแล้ว Samsung มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล Galaxy S ภายในงาน Mobile World Congress ที่จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ – เดือนมีนาคมเป็นประจำทุกๆ ปี แต่สำหรับในปี 2017 ยังไม่มีวี่แววที่ Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจะถูกนำไปเผยโฉมในงานดังกล่าว พร้อมทั้งมีข้อมูลออกมากด้วยว่า Galaxy S8 จะเลื่อนกำหนดการเปิดตัวออกไปเล็กน้อย

ล่าสุด ETnews สื่อข่าวเกาหลีชื่อดังมีรายงานออกมาว่าชิ้นส่วนของ Galaxy S8 ล็อตแรกจะถูกส่งไปยังโรงงานผลิตในเดือนกุมภาพันธ์ ตามมาด้วยเข้าสู่กระบวนการผลิตจำนวน 5 ล้านเครื่องในเดือนมีนาคม และผลิตอีก 5 ล้านเครื่อง พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ซึ่งสินค้าล็อตแรกจะมีจำนวนการส่งมอบในตลาดอยู่ที่ 10 ล้านเครื่อง

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่าเมื่อปี 2016 เรือธง Galaxy S7 สามารถทำยอดขายได้ 10 ล้านเครื่องช่วงเดือนแรก คาดกันว่า Samsung อาจต้องการรักษาสถิติการส่งมอบออกสู่ตลาดช่วงเดือนแรกอย่างน้อย 10 ล้านเครื่อง และหวังว่า Galaxy S8 จะบรรลุผลเช่นเดียวกัน ทั้งยังมีข้อมูลอีกด้วยว่า Galaxy S8 จะมีราคาสูงกว่า Galaxy S7 ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(5 ม.ค. 59) เผยข้อมูล! Samsung Galaxy S8 อาจมีฟีเจอร์แปลงร่างเป็น PC คล้ายกับ Continuum

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้มีข้อมูลหลุดออกมาว่า Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นต่อไปของค่ายยักษ์ใหญ่มีความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานเหมือน PC คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือคล้ายกับฟีเจอร์ Continuum ที่ใช้อยู่บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 นั่นเอง ซึ่งจะเป็นตัวแปลงโฉมให้สมาร์ทโฟนกลายเป็น PC สามารถเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ได้เหมือน PC

1

โดยจะใช้ชื่อว่า Samsung Desktop Experience เนื่องจากมีภาพหลุดที่ปรากฏให้เห็นสมาร์ทโฟนถูกเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์ด้วยสายเคเบิล และตัวคีย์บอร์ดกับเมาส์เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ทั้งยังรองรับการทำงานในรูปแบบ Desktop ได้อย่างเต็มรูปแบบ และมีฟีเจอร์ Multitasking รองรับการใช้งานหลายโปรแกรมอีกด้วย ส่วนจะเป็นจริงตามข้อมูลดังกล่าวหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, allaboutwindowsphone.com

*********************************************************

(4 ม.ค. 60) รวมข้อมูลของ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นฟื้นความเชื่อมั่นในปี 2017

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ Samsung ต้องเผชิญกับวิกฤติปัญหาแบตเตอรี่ของ Galaxy Note7 จนต้องยุติการวางจำหน่ายไปในที่สุด ด้วยเหตุนี้ทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์เริ่มสั่นคลอน ผู้ใช้งานบางส่วนหนีไปใช้สมาร์ทโฟนของค่ายอื่นเนื่องจากกังวลเรื่องของคุณภาพ และความปลอดภัย แต่ยังมีผู้ใช้งานอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังปักหลักเชื่อมั่นในแบรนด์ รวมถึงคุณภาพสินค้าของแบรนด์ด้วย

แต่กระนั้นทำให้ความเชื่อมั่นที่ Samsung หวังจะกอบกู้ชื่อเสียงกลับมาอีกครั้งตกไปอยู่ที่เรือธงอย่าง Samsung Galaxy S8 ซึ่งมีแพลนจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2017 โดยเริ่มมีข้อมูลข่าวลือต่างๆ เผยออกมาให้ได้ทราบกันบ้างแล้ว ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้รวบรวมข้อมูลที่ทราบทั้งหมดมาเผยให้เราได้ชมกัน เราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

หลีกเลี่ยงประวัติศาสตร์ซ้ำรอย!

1

จากข้อมูลระบุว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note7 อาจมีผลพวงมาจากการเร่งรีบที่จะเปิดตัวก่อนกำหนดโดยไม่ได้รับการตรวจสอบที่ดี ซึ่งในครั้งนี้สำหรับการเปิดตัวของ Galaxy S8 ที่ Samsung พยายามฟื้นความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งานจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยปกติแล้วสมาร์ทโฟน Galaxy S จะถูกเปิดตัวในงาน MWC ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมของทุกปี แต่สำหรับ Galaxy S8 จะมีการเลื่อนกำหนดเปิดตัวไปเป็นเดือนเมษายน

หน้าจอแสดงผลโฉมใหม่

186

ในปีนี้ Galaxy S8 จะมาพร้อมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบมีพื้นที่แสดงผลด้านหน้าตัวเครื่อง 90% ตามรายงานของสื่อเกาหลีใต้ จะมีการติดตั้งปุ่มโฮม, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ผลิตโดย Synaptics และเซ็นเซอร์การใช้งานต่างๆ ไว้ใต้หน้าจอแสดงผล โดยกระแสหน้าจอไร้ขอบน่าจะเป็นที่นิยมในปี 2017 หลังจากที่มีการเปิดตัว Xiaomi Mi Mix สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบสุดบางไปเมื่อท้ายปี 2016

ไร้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

Samsung-Galaxy-S8-wraparound-edges-concept-5-680x450

เมื่อครั้งที่มีการเปิดตัว Galaxy Note7 ทาง Samsung กล่าวว่าแจ็คเสียบหูฟังนั้นคือความภาคภูมิใจ แต่ล่าสุดเว็บไซต์ SamMobile มีรายงานออกมาว่า Galaxy S8 จะถูกตัดแจ็คช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร แล้วเชื่อมต่อด้วย Bluetooth สำหรับการใช้งานหูฟังไร้สาย หรือพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C

หน้าจอความละเอียดสูงระดับ 4K

1

ในปัจจุบัน Galaxy S7 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด 2K หรือ 2560×1440 พิกเซล จากข้อมูลคาดกันว่า Galaxy S8 จะเพิ่มความละเอียดหน้าจอเป็นระดับ 4K หรือ 3840×2160 พิกเซล เพื่อรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับ Gear VR แต่บางข้อมูลกลับระบุว่า Galaxy S8 จะมีความละเอียด 2K เท่ากับ Galaxy S7 แต่จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ AMOLED ที่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพมากกว่าเดิมแทน

มีเพียงรุ่นจอขอบโค้งเท่านั้น

galaxy-s8-edge

สำหรับ Galaxy S8 จะมีดีไซน์หน้าจอขอบโค้งเช่นเดียวกับ Galaxy S7 edge แต่ที่จะพูดนั้นหมายถึง Galaxy S8 จะมีแค่รุ่นขอบจอโค้งเท่านั้น ไม่มีรุ่นหน้าจอแบนเหมือนเคย และจะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 ขนาด

กล้องหลังเลนส์คู่ และกล้องเซลฟี่ที่ดียิ่งขึ้น

411

ตามรายงานของสื่อเกาหลีระบุว่า Galaxy S8 จะมีกล้องหลังเลนส์คู่เหมือนกับ iPhone 7 Plus ขณะที่กล้องหน้าสำหรับเซลฟี่จะมีการเพิ่ม autofocus เข้าไปด้วย เพื่อประสบการณ์ถ่ายภาพเซลฟี่ที่ดียิ่งขึ้น

หน้าจอจะมีฟีเจอร์คล้าย 3D Touch

1131

ก่อนหน้านี้มีรายงานเปิดเผยว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมฟีเจอร์หน้าจอแยกแยะแรงกดบนหน้าจอคล้ายกับ 3D Touch ของ Apple ที่สามารถกดค้างไว้เพื่อเข้าถึงเมนูย่อยได้

ระบบ AI ผู้ช่วยคนใหม่

จากข้อมูลระบุว่า Samsung ได้ยื่นจดสิทธิบัตรระบบ AI ผู้ช่วยคนใหม่ที่มีชื่อว่า Bixby โดย Viv ผู้พัฒนา Siri ให้กับ Apple และคาดกันว่าเราอาจได้เห็นระบบ AI ดังกล่าวบน Galaxy S8 ก็เป็นได้ อย่างไรก็ดีข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงข่าวลือ และข่าวหลุดที่ยังไม่ได้รับการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการ ส่วนของจริงจะมีอะไรให้เราได้ตื่นเต้นกันบ้างเราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cnet.com

*********************************************************

(30 ธ.ค. 59) ลุ้น! Samsung Galaxy S8 อาจรองรับปากกา S Pen แต่ใช้งานเป็นอุปกรณ์เสริมภายนอก

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ โดยปกติแล้วเป็นที่ทราบกันดีว่าสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ของ Samsung จะเปิดตัวออกมาพร้อมปากกา S Pen แต่ล่าสุดกลับมีข่าวลือเผยออกมาว่าสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2017 ก็จะสามารถใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ด้วยเช่นกัน

โดยแหล่งข่าวอ้างว่าในขณะนี้ Samsung กำลังตัดสินใจจะนำปากกา S Pen เข้ามาเป็นอุปกรณ์เสริมภายนอกสำหรับ Galaxy S8 ที่จะเปิดตัวในปี 2017 นี้ แต่ยังไม่มีรายละเอียดระบุว่าปากกา S Pen ดังกล่าวจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่เท่าใด และมีฟีเจอร์พิเศษอะไรบ้าง

galaxy-note5_design_feature_spen-design

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุอีกด้วยว่า Galaxy S8 อาจเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่รุ่นหน้าจอ 5 นิ้ว และ 6 นิ้ว ที่อาจเรียกว่า Galaxy S8 Plus ซึ่งคาดกันว่า Samsung จะพัฒนาส่วนต่อขยายให้เรือธงรุ่นดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen

จากข้อมูลข้างต้นมีความสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ว่า Samsung อาจตัดสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ออกจากแผนการตลาด แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ดี Samsung อาจเปิดตัว Galaxy S8 ในช่วงเดือนเมษายน 2017 ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com

*********************************************************

(26 ธ.ค. 59) ลือกระฉ่อน! Samsung Galaxy S8 จะมีรุ่น Plus จอใหญ่ 6 นิ้ว พร้อม RAM 8GB

1

สำหรับการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไป นับได้ว่าเป็นการทวงคืนศักดิ์ศรี และความเชื่อมั่นของผู้ใช้งานกลับคืน หลังจากที่ Samsung ต้องประสบปัญหากับวิกฤตของ Galaxy Note7 ล่าสุดพบว่ามีอีกหนึ่งเบาะแสก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้าของ Galaxy S8 ออกมาเพิ่มเติมแล้ว

โดยข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่จาก Ice universe แหล่งข่าวประจำเว็บไซต์ Weibo สื่อชื่อดังจากประเทศจีน จากข้อมูลระบุว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB เทคโนโลยีการผลิตระดับ 10 นาโนเมตร และหน่วยความจำภายในตัวเครื่องชิปแฟลชสตอเรจแบบ UFS 2.1 จากข่าวก่อนหน้าระบุว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และความจุ 256GB

Samsung_Galaxy_S8_leaked_Info

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยอีกด้วยว่า Galaxy S8 ถูกซุ่มพัฒนาให้อยู่ในระดับไฮเอนด์หลังเกิดปัญหากับ Galaxy Note7 จนถึงขั้นต้องยุติการวางจำหน่ายไปในที่สุด และอาจมีรุ่น Plus ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว พ่วงมาด้วยกล้องหลังเลนส์คู่แบบ Dual-Camera แตกต่างจากรุ่นปกติที่มีกล้องเลนส์เดียว

จากข้อมูลก่อนหน้าที่เผยออกมาเบื้องต้นทำให้เข้าใจว่าในปีหน้า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S8 ทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่รุ่นปกติหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และอาจมีรุ่น Plus ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ที่จะถูกเรียกว่า Galaxy S8 Plus ใช้ขอบจอโค้งทั้ง 2 รุ่น และคาดว่าจะถูกเปิดตัวช่วงเดือนเมษายน 2017 ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด อีกไม่นานเราคงจะได้ทราบกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.mysmartprice.com

*********************************************************

(23 ธ.ค. 59) Samsung ยื่นจดเครื่องหมายการค้า “Beast Mode” คาดนำมาใช้กับ Galaxy S8

1

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Samsung ยื่นจดเอกสารเครื่องหมายการค้าคำว่า “Beast Mode” ต่อสหภาพยุโรป ปรากฏข้อความ “Smartphones; Mobile phones; Application software for smartphones” ชี้ให้เห็นว่าโหมดดังกล่าวจะถูกนำมาใช้ได้ทั้ง สมาร์ทโฟน โทรศัพท์มือถือ และระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟน

3 4 5

อย่างไรก็ดีจากเอกสารดังกล่าวยังไม่ได้มีการระบุไว้ว่า Beast Mode มีลักษณะการทำงานอย่างไร แต่คาดกันว่าเป็นโหมดศักยภาพเรือธงรุ่นใหม่ ช่วยลดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็น และอาจเป็นโหมดใหม่สำหรับ Samsung Galaxy S8 เรือธงที่มีแพลนจะเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายนปี 2017 ที่นิวยอร์ค

2

เบื้องต้นระบุว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos รุ่นใหม่ล่าสุด หน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB ซึ่งอาจช่วยดึงประสิทธิภาพการทำงานออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ และสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้ยังมีข้อมูลระบุอีกด้วยว่า Galaxy S8 จะมาพร้อม Bluetooth 5.0 ไร้ช่องเสียบหูฟัง และอาจมีราคาแพงกว่า Galaxy S7 ราว 20% ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.androidguys.com

*********************************************************

(21 ธ.ค. 59) ชัวร์ไว้ก่อน! Samsung อาจเลื่อนเปิดตัว Galaxy S8 เป็นเดือนเมษายนปี 2017 และอาจตั้งราคาแพงกว่า Galaxy S7 ราว 20%

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังรอคอยการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทาง Samsung จะเลื่อนกำหนดการเปิดตัวเรือธงรุ่นดังกล่าวที่จะจัดขึ้นภายในงาน MWC 2017 ณ เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม ในปี 2017 ไปเป็นเดือนเมษายนที่นิวยอร์คแทน

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สาเหตุมาจาก Samsung ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าเสียก่อน ด้วยการตรวจเช็คให้ละเอียดถี่ถ้วนป้องกันประวัติศาสตร์ซ้ำรอย หลังเกิดเหตุวิกฤติสูญกำไรไปอย่างมากกับกรณี Samsung Galaxy Note7 ตัวเครื่องลุกไหม้จากปัญหาแบตเตอรี่ไม่ได้มาตรฐาน จึงทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการเปิดตัว Galaxy S8 เพื่อความชัวร์

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากบทวิเคราะห์ของ Goldman Sachs ที่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า Galaxy S8 จะมีราคาแพงขึ้น 15% – 20% เมื่อเทียบกับ Galaxy S7 อาจจะมากถึง $950 หรือประมาณ 34,000 บาทกันเลยทีเดียว (บร้ะเจ้า!) สืบเนื่องมาจาก Galaxy S8 จะมาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือระบบ AI ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดเร็วๆ นี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, www.gsmarena.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(16 ธ.ค. 59) เผยข่าวลือ Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อม Bluetooth 5.0 เป็นรุ่นแรก!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ Bluetooth SIG (Special Interest Group) ได้ทำการเปิดตัวเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 ที่ถูกพัฒนาให้สามารถส่งสัญญาณได้ไกลขึ้น 4 เท่า มีความเสถียรมากขึ้น ใช้พลังงานน้อยกว่า และเร็วกว่าเดิม 2 เท่าเมื่อเทียบกับ Bluetooth 4.2 เวอร์ชั่นที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

เบื้องต้นมีข่าวลือเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 เรือธงระดับไฮเอนด์อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อม Bluetooth 5.0 ก็เป็นได้ เนื่องจากมีการระบุไว้ว่าอุปกรณ์ที่รองรับ Bluetooth 5.0 จะเริ่มวางจำหน่ายช่วง 2 – 6 เดือนหลังจากนี้ นั่นก็คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมนั่นเอง โดย Galaxy S8 มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงนั้นพอดี ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.sammobile.com

*********************************************************

(16 ธ.ค. 59) Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้แผงจอ และใช้หน้าจอแบบเดียวกับ Galaxy Note7

 ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมานี้ Synaptics ได้ทำการเปิดตัว FS9100 เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านกระจกหน้าจอทัชสกรีนแบบออปติกสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต โดยคาดว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำไปใช้กับ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นต่อไปที่มีแพลนจะเปิดตัวช่วงต้นปี 2017

สำหรับ FS9100 สามารถใช้งานได้ผ่านกระจกขอบโค้ง 2.5D ความหนาราว1 มิลลิเมตร พร้อมกับสนับสนุนเทคโนโลยี PurePrint รับรู้การปลอมลายนิ้วมือ ทั้งยังรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบแบบ Bezel-Less ที่กำลังจะเป็นกระแสนิยมได้อีกด้วย นอกจากนี้ ETNews ของประเทศเกาหลีได้เปิดเผยข้อมูลด้วยว่า Samsung มีแพลนนำ Y-OCTA เทคโนโลยีหน้าจอของ Galaxy Note7 มาใช้กับ Galaxy S8

    ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ซึ่ง Y-OCTA ช่วยลดพื้นที่ และความหนาของหน้าจอมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับการสัมผัสไว้ใต้แผงจอ พร้อมกันนี้ยังมีข่าวลืออีกด้วยว่า Galaxy S8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับ Bluetooth 5.0 ที่มีความเสถียรมากกว่ามีระยะส่งสัญญาณไกลกว่าเดิม 4 เท่า ใช้พลังงานน้อยกว่า และเร็วกว่าเดิม 2 เท่า เมื่อเทียบกับ Bluetooth 4.2 ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.sammobile.com,

*********************************************************

(9 ธ.ค. 59) ลือ! Samsung Galaxy S8 อาจไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อีกต่อไป

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้สื่อข่าวต่างประเทศเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปอาจถูกตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมกับหันมาใช้พอร์ต USB-Type-C ตามรอยสมาร์ทโฟนของคู่แข่งที่มีการตัดช่องหูฟังออกแล้วหันมาใช้พอร์ต Lightning ซึ่งอาจส่งผลให้ Galaxy S8 จะมีตัวเครื่องที่บางกว่าเดิม และอาจช่วยเพิ่มความจุของแบตเตอรี่ได้มากขึ้นอีกด้วย

Samsung Galaxy S8

นอกจากนี้ Samsung อาจมีการนำระบบเสียงของ Harman มาประเดิมใช้กับลำโพงคู่สเตอริโอของ Galaxy S8 เป็นรุ่นแรกของค่าย เบื้องต้นจากข่าวลือก่อนหน้าระบุว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอที่ขยายกว้างขึ้นบนบอดี้ตัวเครื่องขนาดเท่าเดิม และจอแสดงผลอาจมีการฝังปุ่มโฮมไว้ภายใต้หน้าจอ ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 835 และคาดว่าจะเปิดตัวภายในงาน MWC 2017 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, www.gsmarena.com, 9to5mac.com

*********************************************************

(7 ธ.ค. 59) ลือหนัก! Samsung อาจล้มเลิกใช้กล้องเลนส์คู่สำหรับ Galaxy S8

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ หลังจากที่้แบรนด์คู่แข่งต่างชูคุณสมบัติดังกล่าวเป็นจุดขายกันมากขึ้น ทว่ากลับมีข้อมูลเปิดเผยบนเว็บไซต์ Weibo สื่อโซเชียลชื่อดังของจีน โดยอ้างว่า Samsung อาจยกเลิกแผนพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องเลนส์คู่สำหรับ Galaxy S8 และทำตลาดด้วยเซ็นเซอร์กล้องตัวเดียวเหมือนเรือธงรุ่นอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกด้วยว่า Galaxy S8 จะถูกเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่รุ่นหน้าจอ 5.7 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ 6.2 นิ้ว พร้อมจำกัดขนาดตัวเครื่องไม่ให้ใหญ่จนเกิดไปด้วยการรื้อปุ่มโฮมทิ้ง และมีแนวโน้มว่าจะมาพร้อม RAM 6GB กับความจุมากถึง 256GB

1

ทั้งนี้ได้มีข้อมูลจากประเทศจีนอัพเดทล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่แน่นอน ซึ่งทาง Samsung เริ่มมีการทดลองติดตั้งเลนส์กล้องคู่สำหรับเรือธงรุ่นดังกล่าวแล้วด้วยการใช้เซ็นเซอร์ประมวลผลตัวเดียว อย่างไรก็ตาม Galaxy S8 มีแพลนที่จะเผยโฉมในงาน Mobile World Congress 2017 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ส่วนข้อมูลข้างต้นจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(2 ธ.ค. 59) Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกล้องหน้าที่แจ่มขึ้นด้วยระบบ autofocus

สำหรับเรือธงรุ่นต่อไปที่ Samsung จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้านี้อย่าง Samsung Galaxy S8 ถึงแม้ว่าจะถูกขอความร่วมมือกับเหล่าซัพพลายเออร์ต่างๆ งดปล่อยความเคลื่อนไหวช่วงพัฒนาอุปกรณ์ขั้นตอนสุดท้ายก่อนเปิดตัว แต่กระนั้นก็ยังมีข่าวลือข่าวหลุดเผยออกมาให้แฟนๆ ได้ชื่นใจกันอยู่เป็นระยะๆ

และหากพูดถึงเทรนด์การถ่ายภาพเซลฟี่นับได้ว่าเป็นกระแสนิยมที่ดีจากเหล่าผู้ใช้งาน สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวออกมาในช่วงนี้ต่างก็ชูจุดเด่นที่กล้องหน้าความละเอียดสูงขึ้น ค่ารูรับแสงกว้างขึ้นเพื่อคุณภาพการใช้งานในที่แสงน้อย แต่ยังไม่ค่อยนิยมนำ autofocus (ระบบโฟกัสอัตโนมัติ) มาใช้กับกล้องหน้าเท่าไรนัก

ล่าสุดมีเบาะใหม่จาก ETNews แหล่งข่าวในเกาหลีใต้ที่อ้างอิงข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่กล้องหน้าจะได้รับการติดตั้งฟีเจอร์ autofocus เอาใจผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการเซลฟี่ เนื่องจากก่อนหน้านี้เรือธงรุ่นก่อนๆ ต่างก็มาพร้อมกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อม fixed focus แบบธรรมดาๆ

ทั้งนี้ แหล่งข่าวอ้างอิงว่าระบบ autofocus จะเป็นแบบ Encoder เพื่อความบางพร้อมติดตั้งกลไกระบบดังกล่าวไว้บริเวณด้านข้างของเซ็นเซอร์ แต่ยังไม่มีข้อมูลระบุว่ากล้องหน้าของ Samsung Galaxy S8 จะมีความละเอียดที่สูงขึ้นเพื่อฟีเจอร์ autofocus ด้วยหรือไม่ เราคงต้องรออัพเดทข้อมูลกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.sammobile.com

*********************************************************

(17 พ.ย. 59) สื่อนอกเผย! Samsung เตรียมใช้ฟีเจอร์คล้าย 3D Touch สำหรับ Galaxy S8

Galaxy S8
ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้สื่อข่าวต่างประเทศได้มีรายงานที่อ้างอิงมาจากแหล่งข่าวรายหนึ่งในแวดวงอุตสาหกรรมโดยระบุว่า Samsung กำลังพิจารณานำเทคโนโลยีสนองต่อแรงกดบนหน้าจออย่าง Force Touch ที่คล้ายกับ 3D Touch ของ Apple มาใช้สำหรับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ของตระกูล Galaxy S ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้านี้

ซึ่งเปิดเผยว่าเวลานี้ถือเป็นช่วงที่เหมาะสมของการเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวบนสมาร์ทโฟนของ Samsung เพราะในปัจจุบันสมาร์ทโฟน Android ที่มาพร้อมเทคโนโลยีนี้ยังมีไม่มากนัก และหากได้มาใช้กับสมาร์ทโฟนของตนอาจจะเสริมการทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย พร้อมกับมีการคาดกันอีกด้วยว่าจะมีการนำเทคโนโลยี Force Touch ไปใช้อย่างเต็มรูปแบบในช่วง 1-2 ปีข้างหน้า ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.sammobile.com

*********************************************************

(11 พ.ย. 59) เบาะแสใหม่! Samsung จะเริ่มทดสอบ Galaxy S8 ครั้งแรกช่วงเดือนมกราคมนี้

  Galaxy S8

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung ได้ตกอยู่ในสถานการณ์คับขันของ Samsung Galaxy Note7 ลุกไหม้ จนต้องเป็นเหตุให้ยุติการวางจำหน่ายทั่วโลกอย่างถาวร ล่าสุดมีเบาะแสใหม่ออกมาแล้วสำหรับ Galaxy S8 เรือธงรุ่นฟื้นคืนความเชื่อมั่นที่จะถูกเปิดตัวช่วงต้นปีนี้ ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า Samsung จะเริ่มทดสอบเครื่องต้นแบบรุ่นแรกในแล็บของบริษัทช่วงเดือนมกราคมนี้

ถัดมาในเดือนกุมภาพันธ์ Samsung จะเริ่มผลิตเครื่องต้นแบบเพิ่มสำหรับการทดสอบในวงกว้าง และจะดำเนินสายการผลิตอย่างเต็มรูปแบบ ก่อนจะออกวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือนเมษายน แต่โดยปกติแล้ว Samsung Galaxy S มักจะเปิดตัวในงาน Mobile Congress ของทุกๆ ปี ซึ่งอาจเป็นเพราะต้องการใช้เวลาอย่างเต็มที่สำหรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ของเขา

นอกจากนี้ สื่อต่างประเทศยังมีรายงานออกมาอีกด้วยว่าผู้ผลิตชิ้นส่วนหลักจะเริ่มผลิตชิ้นส่วนล็อตแรกในเดือนมกราคม และการจัดส่งชิ้นส่วนแบบเต็มจำนวนจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งยังระบุด้วยว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมระบบ AI ผู้ช่วยใหม่ที่ทำงานคล้าย Siri ของ Apple สำหรับสเปคที่เผยออกมาก่อนหน้าเป็นดังนี้

จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K (3840×2160 พิกเซล) รัน Android 7.0 Nougat ขุมพลัง Snapdragon 830 หรือ Exynos 8895 หน่วยความจำ RAM 4GB หรือ 6GB รองรับ microSD card มีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา และลายนิ้วมือ กล้องหลังเลนส์คู่ 12MP และ 13MP กล้องหน้า 8MP พร้อม LED flash มีคุณสมบัติกันน้ำ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(10 พ.ย. 59) Samsung เตรียมขยายหน้าจอ Galaxy S8 แต่ขนาดเครื่องเท่าเดิม

Samsung Galaxy S8

ล่าสุด The Investor สื่อข่าวชื่อดังจากเกาหลีใต้มีรายงานเปิดเผยออกมาว่า Samsung มีแผนที่จะเพิ่มขนาดหน้าจอของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงที่จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2017 ให้มีขนาดที่กว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ แต่จะยังคงรักษามาตรฐานขนาดตัวเครื่องเท่าเดิมเอาไว้ โดยจะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ ขนาดจอกว้าง 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว (Galaxy S7 หน้าจอ 5.1 นิ้ว, Galaxy S7 edge หน้าจอ 5.7 นิ้ว)

สำหรับแผนเพิ่้มขนาดหน้าจอของ Samsung Galaxy S8 ในครั้งนี้ สื่อข่าวเปิดเผยว่าเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบ Samsung Galaxy Note7 ให้กันมาสนใจเรือธงรุ่นใหม่กันมากขึ้น นอกจากนี้แหล่งข่าวยังมีการระบุอีกด้วยว่า Galaxy S8 จะมีดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ หน้าจอความละเอียด 2K ไม่มีปุ่มโฮม หน้าจอขอบโค้งทั้งหมด มีสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ Qualcomm ฝังอยู่ในหน้าจอ และอาจเรียกรุ่นท็อปหน้าจอขนาดใหญ่ว่า Plus แทนคำว่า edge แบบเดิมๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor, www.phonearena.com

*********************************************************

(7 พ.ย. 59) Samsung เตรียมชูโรง Galaxy S8 ด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์! หวังกู้ยอดขายจากวิกฤติ Galaxy Note7

เมื่อไม่นานมานี้สื่อข่าวมีรายงานออกมาว่ายักษ์ใหญ่เทคโนโลยีเกาหลีใต้อย่าง Samsung เตรียมเปิดตัวระบบช่วยเหลือผู้ใช้งานด้วย AI ระบบปัญญาประดิษฐ์ของตัวเองสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Samsung Galaxy S8 เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองจากคู่แข่งรายอื่นๆ และเบาะแสการเคลื่อนไหวล่าสุดทางด้าน Samsung ได้เข้าซื้อ Viv Labs (วีฟ แล็บส์) เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

โดย Viv Labs เป็นหนึ่งในผู้สร้างแอพพลิเคชั่นตอบโต้ด้วยเสียงอย่าง Siri ของ Apple โดยข้อมูลระบุว่า Samsung ต้องการให้แพลตฟอร์ม AI ของ Viv Labs รองรับการทำงานของอุปกรณ์อัจฉริยะของตนเอง อาทิ สมาร์ทวอทช์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ในอนาคต และยังหวังให้ Galaxy S8 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปีหน้า ช่วยกู้ศรัทธาสมาร์ทโฟนของบริษัท

หลังจากเกิดปัญหาขึ้นกับ Galaxy Note7 และกระทบต่อกำไรของบริษัทราว 5,400 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 189,000 ล้านบาท) ตลอด 3 ไตรมาสในปีนี้ ไปจนถึงไตรมาสแรกของปี 2017 ทางด้านนักลงทุน รวมถึงนักวิเคราะห์ต่างๆ ก็ให้ความเห็นว่า Galaxy S8 จะต้องเป็นอุปกรณ์ที่ดีมากพอ ถึงจะกลับมาชนะใจผู้บริโภค และฟื้นกำไรให้กับทางบริษัทได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.bangkokbiznews.com

*********************************************************

(3 พ.ย. 59) Samsung เผย!! Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบสุดล้ำ

เมื่อไม่นานมานี้ Park Won-sang นักวิจัยของ Samsung Display ได้เปิดเผยระหว่างการประชุมนานาชาติเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผล โดยระบุว่า Samsung จะเริ่มผลิตหน้าจอแบบ Full-Screen Display ที่มีพื้นที่อัตราส่วนกว่า 90% บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่แตกต่างจากหน้าจอของ Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ถึง 20% (พื้นที่หน้าจอคิดเป็น 72% และ 76% ตามลำดับ)

ซึ่งหากข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องจริงเชื่อกันว่า Samsung จะผลิตสมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบที่มีพื้นที่หน้าจอมากถึง 99% ของด้านหน้าตัวเครื่องในอนาคตอันใกล้ นอกจากนี้ Park Won-sang ยังระบุเพิ่มเติมอีกด้วยว่าหน้าจอแบบไร้ขอบดังกล่าว จะสามารถทำให้ผู้ผลิตติดตั้งเซ็นเซอร์พิเศษไว้ใต้หน้าจอได้

ทั้งนี้ ยังมีข้อมูลถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Weibo โซเชียลมีเดียชื่อดังในประเทศจีนที่ระบุว่า Samsung Galaxy S8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งแบบเต็มจอ ขอบโค้งนั้นจะกินพื้นที่ด้านบนและด้านล่างของพื้นที่หน้าจอ และอาจมีฟีเจอร์ Optical Fingerprint Recognition ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือผ่านหน้าจอได้ทันทีโดยไม่ต้องมีปุ่มโฮม

1105

อย่างไรก็ดี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Xiaomi แบรนด์ผู้ผลิตชื่อดังจากประเทศจีนก็เพิ่งจะเปิดตัว Xiaomi Mi MIX สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ดีไซน์ไร้ขอบที่มีพื้นที่หน้าจอถึง 91.3% ของด้านหน้าตัวเครื่อง และมีข้อมูลเปิดเผยออกมาอีกด้วยว่าค่ายคู่แข่งอย่าง Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED เพื่อพัฒนาให้สมาร์ทโฟนของตนมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบเช่นเดียวกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gizmochina.com

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) เร็วไปมั้ย? สื่อนอกเผยกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ออกมาแล้ว


ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ Samsung ได้พบกับมรสุมปัญหา Samsung Galaxy Note7 เกิดระเบิดตัวเครื่องลุกไหม้ที่ออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ล่าสุดมีภาพทีเซอร์บัตรเชิญงานเปิดตัว Galaxy S8 หลุดออกมาแล้วบนสื่อโซเชียล ภาพดังกล่าวเปิดเผยโดย @Ricciolo1 ระบุถึงกำหนดการจัดงาน Samsung Galaxy Unpack วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 และแน่นอนว่าในงานดังกล่าว Samsung มักจะเปิดตัวเรือธงรุ่นตระกูล Galaxy S อยู่เป็นประจำ

ซึ่งข้อมูลก่อนหน้านี้ก็ได้ระบุไว้ว่า Samsung จะจัดงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 อย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งวันก่อนเริ่มงาน Mobile World Congress 2017 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2017 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งก็มีความเป็นไปได้อยู่มากพอควรว่า Galaxy S8 จะถูกเปิดตัว 26 กุมภาพันธ์จริงๆ ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอาจเป็นเพียงภาพที่แฟนๆ สร้างขึ้นมาเท่านั้น เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(5 ต.ค. 59) รวมข่าวลือ Samsung Galaxy S8 : สเปค, ฟีเจอร์, ดีไซน์, ราคาวางจำหน่าย “Project Dream”

Samsung Galaxy S8

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung ได้ส่ง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge สมาร์ทโฟนเรือธงระดับท็อปลงทำตลาดไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และในช่วงหลังเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวได้ไม่นานก็เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปที่จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2017 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดทางด้านเว็บไซต์ Phonearena สื่อข่าวต่างประเทศชื่อดังก็ได้รวบรวมข้อมูลข่าวลือต่างๆ ของ Samsung Galaxy S8 ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ สเปคการใช้งาน, ฟีเจอร์, ดีไซน์ตัวเครื่อง รวมถึงราคาวางจำหน่าย ที่มีความเป็นไปได้หรือที่เรียกกันว่า “Project Dream” ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว เราไปชมกันเลยว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

Design : ดีไซน์

Samsung Galaxy S8

จะมาพร้อมดีไซน์แบบ Metal-Glass ที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2014 หน้าจอแสดงผลขนาด 5.1 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว อ้างอิงข้อมูลจากรหัสรุ่นโมเดลใน Project Dream ได้แก่ SM-G950 และ SMG955 ที่คล้ายกับ Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge รหัสรุ่นโมเดล SM-G930 และ SM-G935 ตามลำดับ ตัวเครื่องสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ มีช่องใส่ซิมการ์ด และ microSD card แบบไฮบริด รวมถึงอาจมีการตัดช่องเสียบแจ็คหูฟัง 3.5 มม. ออกอีกด้วย

Display : หน้าจอแสดงผล

Samsung Galaxy S8

อาจมีการตัดหน้าจอแบนปกติออก แทนที่ด้วยการทำเป็นเวอร์ชั่นขอบจอโค้งทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว หน้าจอความละเอียดระดับ 4K (2160 x 3840 พิกเซล) ความหนาแน่นของพิกเซลอยู่ที่ 831 และ 847 พิกเซลต่อนิ้ว อาจสามารถใช้งานร่วมกับโปรเจ็คต์ Daydream VR ของ Google ได้

Hardware : ฮาร์ดแวร์

Samsung Galaxy S8

ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 830 (หรืออาจจะเป็น Snapdragon 821) และ Exynos 8893 หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หรืออาจมากถึง 6GB พร้อมความจุภายในตัวเครื่อง 32GB สามารถเพิ่มได้ด้วย microSD card

Camera : กล้องถ่ายภาพ

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ (ตามข่าวลือจากประเทศจีน) ที่รองรับ Optical Zoom กล้องจะใช้เซ็นเซอร์ที่แตกต่างกันทั้ง 2 เลนส์ ที่ผลิตโดย Sony มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล เซลฟี่ผ่านกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED flash

Software and features : ซอฟต์แวร์ และฟีเจอร์การใช้งาน

 Samsung Galaxy S8

รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่อาจรองรับฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Grace UX พัฒนาโดย Samsung มีเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดล้ำ และอาจมีเซ็นเซอร์สแกนแบบ biometric ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่

Release date and pricing : กำหนดการเปิดตัว และราคาวางจำหน่าย

Samsung Galaxy S8

มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตระกูล Galaxy S รุ่นต่อไปจะถูกเปิดตัวก่อนเริ่มงาน Mobile World Congress 2017 เพียงแค่วันเดียว ซึ่งตรงกับวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 และอาจเริ่มวางจำหน่ายราว 16 หรือ 17 มีนาคม

โดย Samsung Galaxy S8 รุ่นหน้าจอ 5.1 นิ้ว อาจมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $649 – $699 หรือประมาณ 22,500 – 24,200 บาท และรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว อาจมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $749 – $799 หรือประมาณ 26,000 – 27,700 บาท

รวมภาพคอนเซปต์ Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8431711
Samsung Galaxy S81316815
91820147

ทั้งนี้ ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่ข่าวลือที่มีความเป็นไปได้เท่านั้น ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(15 ก.ย. 59) Samsung Galaxy S8 จ่อเปิดตัวรุ่นหน้าจอขอบโค้ง เพียงรุ่นเดียวในช่วงต้นปีหน้า

เป็นที่ทราบกันดีที่ว่าสมาร์ทโฟน Samsung ระดับเรือธงตระกูลซีรีส์ S มักจะออกทำตลาดทั้งหมด 2 รุ่น อันได้แก่รุ่นหน้าจอปกติแบนเรียบ และรุ่น edge ที่มาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง แต่ล่าสุด Korea Herald มีรายงานเผยออกมาว่า Samsung เตรียมเปลี่ยนแปลง Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปที่มีคิวเปิดตัวช่วงต้นปีหน้าในเดือนกุมภาพันธ์

โดยจะถูกยกเลิกรุ่นหน้าจอปกติให้เหลือแต่เพียงรุ่นหน้าจอขอบโค้งทั้งสองด้านรุ่นเดียวเท่านั้น และจะเห็นได้จาก Samsung Galaxy Note7 เรือธงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปหมาดที่เลือกใช้หน้าจอแบบขอบโค้งเพียงรุ่นเดียวเช่นกัน เพื่อสร้างภาพลักษณ์ของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพราะในช่วงที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนรุ่น edge นั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งาน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(31 ส.ค. 59) ลือหนัก! Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อม RAM 6GB กล้องหลังเลนส์คู่ และกล้องหน้า 8MP

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และลูกค้าในบางประเทศยังไม่ได้รับสินค้าที่จองไว้เลยด้วยซ้ำ ล่าสุดก็ได้มีข่าวลือของ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นต่อไปจากตระกูล Galaxy S เผยออกมาบ้างแล้ว จากข้อมูลระบุว่าที่เรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์กล้องโฉมใหม่

ขณะที่กล้องหน้าจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และจะมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตามาให้อีกด้วย นอกจากนี้ข่าวลือก่อนหน้ายังระบุอีกด้วยว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K Ultra HD มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และจะมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะถูกเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2017 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(28 ก.ค. 59) Samsung Galaxy S8 เริ่มพัฒนาแล้วในชื่อ Project Dream มาพร้อม RAM 6GB หน้าจอ 4K รองรับเทคโนโลยี VR

2

หลังจากที่เปิดตัว Samsung Galaxy S7 เรือธงตระกูล Galaxy S ไปเมื่อไม่นานก็เริ่มมีข่าวลือของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปออกมาให้ทราบกันไปบ้างแล้ว ล่าสุดมีข่าวคืบหน้ามาว่า Samsung กำลังเริ่มพัฒนาว่าที่เรือธงรุ่นดังกล่าวโดยใช้โค้ดเนมภายใต้ชื่อ Project Dream

ดูเหมือนว่านี่จะเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ยุค Virtual Reality (VR) เมื่อแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคนี้อย่างเต็มที่ โดยมุ่งเน้นและเริ่มพัฒนา Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนที่รองรับประสบการณ์ VR อย่างเต็มรูปแบบแล้ว ด้วยหน้าจอแสดงผลความละเอียด 4K มีความคมชัดสูง

ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตร มีหน่วยความจำ RAM สูงถึง 6GB กล้องด้านหลังเป็นแบบเลนส์คู่ และอาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาด้วย ซึ่งจากข้อมูลระบุว่ามันอาจเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2017 ที่จะมีขึ้นช่วงต้นปี 2017 นอกจากนี้เมื่อไม่นานหากใครติดตามข้อมูล

จะพบว่าที่ผ่านมา Samsung ได้จัดแสดงเทคโนโลยีการแสดงผลแบบใหม่ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Ultra HD และเทคโนโลยี Bio Blue ที่ช่วยลดการปล่อยแสงสีฟ้าลงพร้อมกับถนอมดวงตา ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีนี้จริงๆ หรือไม่ และยังไม่มีรายละเอียดสเปคการใช้งานเผยออกมาให้ทราบกันในขณะนี้ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(21 มิ.ย. 59) ลือหนัก!! Samsung Galaxy S8 เตรียมใช้หน้าจอ 4K มาพร้อมกล้องหลังคู่ แบตเตอรี่อึดขึ้น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่า Samsung Galaxy Note 7 ยังไม่ทันได้เปิดตัว ล่าสุดก็มีข่าวและข้อมูลต่างๆ ของ Samsung Galaxy S8 ทยอยออกมาให้เราได้ทราบกันเป็นระยะๆ ล่าสุด แหล่งข่าวในประเทศจีนรายงานว่า Samsung Galaxy S8 เรือธงอีกรุ่นหนึ่งของ Samsung จะมาพร้อมกล้องหลังคู่โดยใช้โมดูลกล้องที่ผลิตโดยบริษัทในเครืออย่าง Samsung Motors (Semco)

และด้วยความนิยมของเทคโนโลยี VR ในปัจจุบัน ก็คาดว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 4K (2160 x 3840 พิกเซล) เพื่อรองรับประสบการณ์ VR อย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากหน้าจอแสดงผลที่จะทำให้กินพลังงานแบตเตอรี่เป็นอย่างมาก ก็มีความเป็นไปได้สูงเช่นเดียวกันที่สมาร์ทโฟนดังกล่าวจะมาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้นเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลระบุอีกด้วยว่า Samsung Galaxy S8 จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 830 กระบวนการผลิต 10 นาโนเมตร ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและกินแบตเตอรี่น้อยลง และอาจมีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นอีกด้วย อย่างไรก็ดีข้อมูลดังกล่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(1 มิ.ย. 59) Samsung เผยโฉมหน้าจอรุ่นใหม่ความละเอียดสูง เตรียมใช้กับ Samsung Galaxy S8


Samsung Galaxy S8 concept

เรียกได้ว่าเทคโนโลยี VR หรือ Virtual Reality กำลังผลักดันให้สมาร์ทโฟนก้าวขึ้นไปอีกขั้น ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung บริษัทผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ก็พร้อมที่จะเข้าสู่ยุคของเทคโนโลยีดังกล่าวแบบเต็มรูปแบบแล้วค่ะ โดยเผยโฉมหน้าจอรุ่นใหม่ที่มีความละเอียดสูง ในงาน Display Week สัปดาห์ที่ผ่านมาในเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งหน้าจอสมาร์ทโฟนดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อรองรับเทคโนโลยี VR มีความละเอียดสูง 3840×2160 พิกเซล เทียบเท่ากับหน้าจอความละเอียด 4K ในปัจจุบัน มีความหนาแน่นของพิกเซลต่อตารางนิ้วสูงถึง 806ppi ที่มากกว่าความหนาแน่นสูงสุดที่มีในท้องตลาดในขณะนี้ถึง 44% มีความสดใสสีสันสว่าง

ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าเราจะยังไม่เห็นหน้าจอความละเอียดสูงนี้ในสมาร์ทโฟนที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ แต่มีความเป็นไปได้สูงว่ามันจะถูกใช้สำหรับ Samsung Galaxy S8 ทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Lightfield ที่พัฒนาโดย Samsung เห็นความตื้น-ลึกของภาพได้ชัดเจนขึ้น เป็นเทคโนโลยี Bio Blue ลดแสงสีน้ำเงินในหน้าจอ AMOLED จาก 32% เหลือเพียง 6% ลดความอ่อนล้าของสายตาเมื่อใช้งานอีกด้วย ส่วนคุณสมบัติพิเศษของ VR ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(6 พ.ค. 59) ล้ำ!! เผยภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 หน้าจอโค้ง บอดี้โลหะสวยหรู

หลังจากที่ Samsung วางจำหน่าย Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เรือธงลำล่าสุดไปเมื่อไม่นานมานี้ และเหล่าสาวกกำลังรอคอยการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 6 ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่อึดใจนี้ ล่าสุดได้มีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 เรือธงลำต่อไปที่จะเปิดตัวในปี 2017 ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแก้เหงาค่ะ

โดยภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้เป็นงานออกแบบของ Steel Drake ที่เคยมีผลงานมาแล้วมากมาย นับว่าคอนเซ็ปต์ชุดนี้พลิกโฉมดีไซน์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Samsung Galaxy S7 edge ที่มาพร้อมขอบหน้าจอโค้งทั้ง 2 ด้าน บอดี้โลหะสวยหรู ดีไซน์โค้งมนสวยงาม นอกจากนี้ยังมาพร้อมโปรเจ็คเตอร์ด้านหลังตัวเครื่อง อีกทั้งมีระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบใหม่อย่าง Charge Translator System ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายผ่าน OTA อีกด้วย

ชมภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8

39155

7641116
1213
18192021 22

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 ข้างต้นนี้ เป็นเพียงคอนเซปต์ที่เกิดจากจินตนาการเท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องจริงที่จะเข้าสู่ไลน์ผลิต ไม่ใช่ฟีเจอร์และคุณสมบัติที่จะนำมาใช้งานจริง ส่วนของจริงจะเป็นเช่นไรเราคงต้องมาติดตามกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารมือถือสมาร์ทโฟนใหม่ๆ ได้ทาง 9thaiphone ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(13 ม.ค. 59) เผยภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 ดีไซน์สวย หรูหรา ล้ำสมัย มาพร้อมแท่นชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

หลังจากมีข่าวคราวและภาพเรนเดอร์หรือภาพคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy S7 ออกมาให้ได้ทราบกันมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว วันนี้ถึงคราวของ Samsung Galaxy S8 กันบ้างค่ะ เมื่อเว็บไซต์ behance ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้เราได้ชมกัน โดยมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 141 x72 x 6.8 มิลลิเมตร

มีดีไซน์ตัวเครื่องงดงามสุดๆ มาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ทั้งยังมีการย้ายโลโก้ Samsung มาไว้ใต้ขอบจอตัวเครื่องสีเงินหรูหราและล้ำสมัยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีภาพคอนเซ็ปต์ของอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายของ Samsung Galaxy S8 มาให้เราชมพร้อมกันอีก 2 ชิ้น

คือ Charge Station เป็นแท่นชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายและ Charge Translator ที่เป็นแท่นชาร์จแบตเตอรี่ที่สามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าแบบไร้สายได้เหมือนกับ Wi-Fi ทั้งนี้ ก็อย่าลืมว่าภาพดังกล่าวเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้นไม่ใช่ภาพตัวเครื่องของจริงแต่อย่างใด เราไปชมภาพคอนเซปต์ทั้งหมดกันเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.behance.net, www.kapook.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น