หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy S8 2017 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy S8 2017 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 24 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy S8 ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 8 ราคา

Samsung Galaxy S8

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy S8 Plus | Samsung Galaxy Note8 | iPhone 8OPPO R9s | LG G6HTC 11Huawei P10 | Huawei P10 Plus | Nokia 8 | OnePlus 5 | Xiaomi Mi 6 | Meizu Pro 7 | Sony Xperia XZ Premium | Xiaomi Mi Mix 2

Samsung Galaxy S8 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย กำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคม 2017

(24 มี.ค. 60) ชัดๆ! หลุดเครื่องจริง Samsung Galaxy S8+ เฉดสี Orchid Grey มาพร้อม Bixby ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ

Samsung Galaxy S8

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้สื่อต่างประเทศได้เผยภาพตัวเครื่องจริงที่อ้างว่าเป็นของ Samsung Galaxy S8 Plus (S8+) เฉดสีเทา Orchid Grey ตัวเครื่องผิวกระจกดีไซน์คล้ายกับภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ หน้าจอใหญ่พื้นที่ใช้งานดูเพิ่มมากขึ้น ไร้ปุ่มโฮมแบบเก่าๆ ด้านหลังมาพร้อมกล้องหลังเลนส์เดี่ยวที่ถูกขนาบข้างไปด้วยไฟแฟลช และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ถัดลงมาจะเป็นโลโก้แบรนด์

1
2

นอกจากนี้จากข้อมูลยังระบุด้วยว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อม Bixby ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะแต่ยังปรากฏเพียงแค่รูปแบบข้อความเท่านั้นเราจึงยังไม่เห็นภาพการใช้งาน แต่จากคลิปวิดีโอที่เผยออกมาล่าสุดนี้มีการระบุว่ากำลังใช้งาน Bixby แต่ยืนยันได้ยากเนื่องจากข้อความในคลิปดังกล่าวไม่คมชัดเท่าไหร่

Samsung Galaxy S8+

ทั้งนี้ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และคาดกันว่า Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,600 บาท ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(23 มี.ค. 60) หลุดภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 สีม่วงแบบชัดๆ ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

Samsung Galaxy S8

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะเข้าสู่กำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus (S8+) ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปแล้ว ล่าสุด Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks แหล่งข่าวลือที่น่าเชื่อถือได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ของ Galaxy S8 สีม่วงหรือเทา Orchid Gray และสีดำ Black Sky ออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกัน

screen-13.52.42[23.03.2017] Samsung Galaxy S8-

จากภาพที่ปรากฏแผงหน้าจอขอบบน-ล่างเป็นสีดำ ขอบเครื่องตลอดจนด้านหลังเป็นเฉดสีของตัวเครื่อง ด้านหลังเลนส์กล้องถูกขนาบข้างด้วยไฟแฟลช และสแกนลายนิ้วมือ อย่างไรก็ดีเรือธงตระกูล Galaxy S รุ่นใหม่ล่าสุดจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และคาดกันว่า Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,600 บาท ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ เร็วๆ นี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @evleaks, www.phonearena.com

*********************************************************

(23 มี.ค. 60) ปล่อยทีเซอร์ Samsung Galaxy S8 ล่าสุดจากเกาหลีใต้ พร้อมหลุดกล่องแพ็คเกจของ Galaxy S8+

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุด สื่อข่าวต่างประเทศได้เผยภาพหลุดกล่องแพ็คเกจของ Samsung Galaxy S8+ โดดเด่นด้วยเลขรุ่นสีน้ำเงินสีสันสดใส ระบุว่ามาพร้อม micro USB connector, USB connector และหูฟังสเตอริโอที่ได้พัฒนาร่วมกับ AKG ของ Harman นอกจากนี้ Samsung ยังได้ปล่อยทีเซอร์ล่าสุดของ Galaxy S8 จากเกาหลีใต้ออกมาให้เราได้ชมกันด้วย

Samsung Galaxy S8 +
Samsung Galaxy S8+

ซึ่งในทีเซอร์ดังกล่าวมีการบอกใบ้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหนุ่มที่กำลังเดินไปเปิดประตูรูปทรงคล้ายกับเครื่องสมาร์ทโฟน Galaxy S8 และเมื่อเปิดประตูออกก็จะพบกับภาพอวกาศเบื้องหน้า เอฟเฟ็คต์สวยงามแสดงให้เห็นว่า Galaxy S8 ได้รับการพัฒนาระบบ AR และ VR จบท้ายด้วยภาษาเกาหลีภายใต้เลข 8 ความหมายว่า เสร็จสมบูรณ์ และเริ่มต้นใหม่ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(22 มี.ค. 60) สื่อนอกเผย! Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะเปิดพรีออเดอร์ 7 เมษายนนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่มีการยืนยันมาแล้วว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จะเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ และอาจวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายน ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศหลายสำนักมีรายงานข่าวออกมาว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะเปิดให้ลูกค้าชาวเกาหลีใต้ได้สั่งพรีออเดอร์ในวันที่ 7 เมษายนนี้ หรือหลังจากเปิดตัวไปแล้ว 9 วัน

แต่ข้อมูลดังกล่าวไม่ได้มีการระบุไว้ว่าจะเปิดให้ลูกค้าทั่วโลกได้พรีออเดอร์ในกำหนดวันดังกล่าวด้วยหรือไม่ มีข้อมูลระบุแต่เพียงว่า Samsung จะเปิดให้ลูกค้าในเกาหลีใต้พรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 7 – 17 เมษายน และจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับการมาของ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ในวันที่ 18 เมษายน

เบื้องต้น Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks แหล่งข่าวลือที่น่าเชื่อถือระบุว่า Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,600 บาท ส่วนข้อมูลทั้งหมดนี้จะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัววีคหน้านี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.etnews.com, theinvestor

*********************************************************

(21 มี.ค. 60) ภาพหลุดเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus พร้อมราคาเปิดตัว!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุด Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks แหล่งข่าวลือชื่อดังได้ปล่อยภาพหลุดเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ออกมาให้เราได้ชมกันจำนวน 3 เฉดสี ได้แก่ สีดำ (Black Sky), สีเทา (Orchid Grey) และสีเงิน (Arctic Silver) โดยแผงหน้าจอจะใช้เป็นสีดำเหมือนกันทั้งหมด ขณะที่ขอบเครื่องด้านข้างและด้านหลังจะแตกต่างกันตามสีของตัวเครื่อง

1

4

ทั้งนี้ จากข้อมูลระบุด้วยว่า Samsung Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,600 บาท ซึ่งตรงกับข้อมูลของ Roland Quandt ที่เชื่อว่าเรือธงทั้งสองรุ่นจะมีราคาอยู่ที่ 799 – 899 ยูโร ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @evleaks (1), (2)

*********************************************************

(20 มี.ค. 60) หลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 เฉดสีใหม่ โดนใจกว่าเดิม!

1

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะมีตัวเครื่องให้เลือกอย่างน้อย 7 สี แต่อีกรายงานอ้างว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีฟ้า (Coral Blue), สีเทาหรือสีม่วง (Orchid Gray หรือ Grayish Purple), สีดำ (Midnight Black) และสีเงิน (Arctic Silver) ล่าสุดพบว่ามีตัวเครื่องเฉดสีใหม่ สีฟ้า, สีเทา, สีม่วง และสีเงิน ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

57

สำหรับภาพที่เผยออกมานั้นค่อนข้างแน่ชัดว่า Samsung Galaxy S8 ด้านหน้าไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical มีการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังตัวเครื่องข้างๆ กับเลนส์กล้อง และใช้กระจกขอบโค้งสวยหรู ตัวเครื่องสีสันสวยงามโดยเฉพาะสีม่วงที่มีความโดดเด่นเงางามอยู่พอสมควร

3 4 2

ทั้งนี้ จากรายงานก่อนหน้าอ้างว่า Galaxy S8 ที่มีรหัสรุ่น SM-G950 ได้ผ่านการทดสอบ AnTuTu พบว่าสามารถทำคะแนนไปได้มากถึง 205,284 คะแนน โค่นแชมป์เก่าอย่าง iPhone 7 Plus ที่ทำไปได้ 181,807 คะแนน แต่ไม่ระบุว่าใช้ชิป Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 เข้าทดสอบ สำหรับรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @kksneakleaks, www.phonearena.com

*********************************************************

(20 มี.ค. 60) แรงสุดในขณะนี้! Samsung Galaxy S8 โค่นแชมป์ iPhone 7 Plus ด้วยคะแนนทดสอบทะลุ 2 แสนกว่า!!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นับเวลาถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัวของว่าที่เรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S8 ล่าสุดสื่อนอกมีรายงานข่าวออกมาว่า Galaxy S8 ได้รับการทดสอบจาก AnTuTu แอปพลิเคชั่น Benchmark ทดสอบประสิทธิภาพมือถือสมาร์ทโฟนชื่อดังเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับมีคลิปวีดีโอระหว่างการทดสอบเผยออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกด้วย

1

แหล่งข่าวระบุว่า Galaxy S8 ที่มีรหัสรุ่น SM-G950 หลังจากผ่านการทดสอบที่ไม่ระบุว่าใช้ชิป Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 เข้าทดสอบ พบว่าสามารถทำคะแนนไปได้มากถึง 205,284 คะแนน โค่นแชมป์เก่าอย่าง iPhone 7 Plus ที่ทำไปได้ 181,807 คะแนน และ OnePlus 3T ที่ทำไปได้ 162,423 คะแนน

และหากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงจะทำให้ Galaxy S8 ก้าวขึ้นมาเป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพดีสุดเป็นอันดับ 1 ในเวลานี้ อย่างไรก็ตาม Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และจะวางจำหน่ายช่วง 28 เมษายน รายละเอียดในส่วนอื่นๆ รวมไปถึงราคาวางจำหน่ายที่แท้จริงเราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัวค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.theandroidsoul.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(17 มี.ค. 60) คลายข้อสงสัย! สาเหตุที่ Samsung Galaxy S8 ต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังเครื่อง

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ จากภาพหลุดที่เผยออกมาก่อนหน้านี้จะสังเกตได้ว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่มีดีไซน์ที่แปลกตาคือหน้าจอใหญ่ขึ้น และมีพื้นที่การใช้งานดูโล่งตามากยิ่งขึ้นเนื่องจากตัดปุ่มโฮมด้านหน้าออก ทำให้สแกนลายนิ้วมือที่ฝังไว้ใต้ปุ่มโฮมต้องย้ายตำแหน่งไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง ข้างๆ กับเลนส์กล้องดิจิทัล

1

ล่าสุด The Investor สื่อข่าวชื่อดังในเกาหลีใต้เปิดเผยกรณีย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือดังกล่าว โดยระบุว่า Galaxy S8 ถูกวางตัวให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ มีพื้นที่หน้าจออัตราส่วน 18:9 เป็นเหตุให้ Samsung ต้องตัดปุ่มโฮมทิ้ง และใช้เทคโนโลยีจาก Synaptics สำหรับฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Optical ใต้แผงกระจกหน้าจอแสดงผล

แต่ทว่าความคิดดังกล่าวต้องใช้ทุนมหาศาลในการพัฒนา และอาจไม่ทันตามกำหนดการเปิดตัวที่ตั้งเอาไว้ด้วย เป็นเหตุให้ทาง Samsung จึงต้องตัดสินใจย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังตัวเครื่องแทนนั่นเอง อย่างไรก็ดีผู้ใช้งานบางรายมีความกังวลว่าอาจมีการแตะผิดไปที่เลนส์กล้องดิจิทัลทำให้เกิดรอยนิ้วมือโดยไม่จำเป็น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(16 มี.ค. 60) รวม 8 คุณสมบัติเด่นๆ ของ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะเข้าสู่กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus หรือ Galaxy S8+ โดยงานจะเริ่มขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา หลังจากที่ไม่ได้นำไปเปิดตัวในงาน MWC เหมือนรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมา ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศยังคงเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรือธงรุ่นดังกล่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมสรุป 8 ฟีเจอร์เด็ดๆ ที่อาจมีใน Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มาฝากให้แฟนๆ ได้ชมกัน เราไปติดตามกันเลยค่ะ

1. เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ จอใหญ่พื้นที่ขอบจอแคบ

1

จากข้อมูลภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้เชื่อกันว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7-5.8 นิ้ว ขนาดตัวเครื่อง 148.9x 68×8 มิลลิเมตร และ Galaxy S8 Plus ใช้หน้าจอขนาด 6.1-6.2 นิ้ว ขนาดตัวเครื่อง 159x74x8 มิลลิเมตร ใช้กระจกขอบโค้งมนเป็นพิเศษ หน้าจอมีพื้นที่ให้ใช้งานมากขึ้น บริเวณส่วนบน-ล่างจอมีขนาดแคบลง

2. หน้าจอความละเอียดสูงขึ้น

2

Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7-5.8 นิ้ว และ 6.1-6.2 นิ้ว ตามลำดับ มีความละเอียดหน้าจอสูงขึ้นเป็น 2960×1400 พิกเซล เพิ่มอัตราส่วนหน้าจอเป็น 18.5:9 รองรับเทคโนโลยี HDR10 และ DolbyVision ซึ่งยาวกว่าหน้าจอ FullVision ของ LG G6 ที่มีอัตราส่วน 18:9

3. ย้ายตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้ว

3

สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วของ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะถูกย้ายไปไว้บริเวณด้านหลังตัวเครื่องตามข่าวลือก่อนหน้า ซึ่งปกติแล้วสแกนลายนิ้วมือจะฝังอยู่ในปุ่มโฮม แต่เนื่องจากมีการตัดปุ่มโฮมด้านหน้าออกเพื่อเพิ่มขนาดหน้าจอให้มีพื้นที่มากขึ้น จึงจำเป็นต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลัง แต่มีกระแสข่าวออกมาอีกด้วยว่าสแกนลายนิ้วมืออาจถูกฝังไว้ใต้จอแสดงผลก็เป็นได้

4. Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ

4

สำหรับ Bixby เป็นชื่อเรียกผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะของ Samsung ที่มีหน้าที่คล้ายกับ Siri, Alexa และ Google Assistant ซึ่ง Bixby ถูกพัฒนาโดย Viv Labs ที่เคยพัฒนา Siri ให้กับ Apple ก่อนหน้านี้

5. รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C

5

จากกระแสข่าวที่ผ่านมามีการระบุไว้อย่างต่อเนื่องว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C มาตรฐาน USB 3.1 ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น

6. ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

6

มีความชัดเจนว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมชิปประมวลผลที่ทรงพลังเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 835 และ Exynos 8895 หรือ Exynos 9 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 10 นาโนเมตร รองรับหน่วยประมวลภาพกราฟิก Adreno 540 โดยชิปเซ็ตดังกล่าวมีผลการทดสอบที่ยอดเยี่ยมมาก

7. รองรับสแกนม่านตา และเทคโนโลยีจดจำใบหน้า

8

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Note7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่รองรับฟีเจอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) โดยฟีเจอร์ดังกล่าวอาจถูกนำมาใช้อีกครั้งกับ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus นอกจากนี้ยังอาจมาพร้อมกับเทคโนโลยีจดจำใบหน้าช่วยปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย

8. ราคาวางจำหน่ายที่สูงยิ่งขึ้น

9

มีรายงานระบุว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับราคาเปิดตัวที่แพงมากกว่าเรือธงตระกูล Galaxy S รุ่นก่อนหน้า เริ่มต้นที่รุ่นความจุ 64GB สำหรับ Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,700 บาท และ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,400 บาท ตามลำดับ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ 29 มีนาคมนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(16 มี.ค. 60) Samsung เผยฟีเจอร์เด็ด Galaxy S8 พร้อมเปิดลงทะเบียนแสดงความสนใจแล้ว!!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Samsung ในฟิลิปปินส์เปิดลงทะเบียนแสดงความสนใจสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาเร็วๆ นี้ โดยเป็นการสอบถามจั่วหัวว่า “What are you looking for in your Next Galaxy” คือต้องการเห็นฟีเจอร์เด็ดอะไรในสมาร์ทโฟน Galaxy รุ่นต่อไป และถึงแม้ว่าจะไม่ระบุชื่อสมาร์ทโฟนแต่ก็เดาไม่ยากว่ารุ่นดังกล่าวนั่นคือ Samsung Galaxy S8 อย่างแน่นอน

1 3 4

สำหรับฟีเจอร์เด็ดที่เผยออกมานั้น ได้แก่ กล้องถ่ายภาพที่เหนือกว่า, การออกแบบที่หรูหราและมีสไตล์, ความจุแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น, ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่มากขึ้น, รองรับการใช้งาน VR หรือประสบการณ์เสมือนจริง ซึ่งให้ลงทะเบียนความสนใจด้วยชื่อ, อีเมล, เบอร์โทร และระบุเพศ อย่างไรก็ดี Galaxy S8 มีกำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ และไม่แน่เราอาจได้เห็นฟีเจอร์เด็ดข้างต้นทั้งหมดในเรือธงรุ่นดังกล่าวก็เป็นได้ ต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.samsung.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(14 มี.ค. 60) หลุดล่าสุด! Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีข้อมูลพร้อมภาพหลุดของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus เผยออกมาให้เราได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดพบว่ามีภาพตัวเครื่องของเรือธงทั้งสองเคียงคู่กันมาให้เราได้ชมกันอีกครั้ง โดยเป็นการเปรียบเทียบตัวเครื่องสีขาวเงินกับตัวเครื่องสีดำที่มีดีไซน์คล้ายกับภาพที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

1

เผยให้เห็นดีไซน์ขอบจอโค้งไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical ขอบจอบน-ล่างแคบลง และมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ทั้งยังมีภาพหลุดตัวเครื่องที่ถูกสวมเคสโชว์หน้าจอที่มาพร้อมฟีเจอร์ Always On Display หลุดออกมาให้ได้ชมกันอีกด้วย เบื้องต้นสำหรับสเปคการใช้งานของ Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขอบจอโค้งขนาด 5.8 นิ้ว (รุ่น Plus ขนาด 6.2 นิ้ว) รันระบบ Android 7.0 Nougat

2

ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 835 หรือ Exynos 9985 หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB จับคู่ ROM 64GB รองรับ microSD Card ตัวเครื่องกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 มีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา กล้องหลังความละเอียด 12MP กล้องเซลฟี่ 8MP แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh และ 3500mAh ตามลำดับ

3

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มีกำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ คาดมีราคาเริ่มต้นที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,700 บาท ขณะที่ Galaxy S8 Plus มีราคา 899 ยูโร หรือประมาณ 33,400 บาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน (Silver), สีดำ (Black) และสีม่วง (Violet) ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.slashleaks.com, www.androidheadlines.com

*********************************************************

(10 มี.ค. 60) หลุดเครื่องต้นแบบ Samsung Galaxy S8 เริ่มต้น 29,xxx บาท เลื่อนกำหนดวางขาย 28 เมษายนนี้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Samsung ยืนยันออกมาแล้วว่าจะเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ในงาน Galaxy UNPACKED 2017 วันที่ 29 มีนาคมนี้ ล่าสุดพบว่ามีภาพตัวเครื่องต้นแบบของเรือธงรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาให้ได้ชมกันอีกครั้ง โดยอ้างว่ามาจากแหล่งข้อมูลแห่งหนึ่ง

2 3 4

เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบชัดๆ บริเวณด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วย เซ็นเซอร์สแกนม่านตา, กล้องหน้า, ลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity และไฟแจ้งเตือนสถานะ ด้านล่างรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C, ลำโพงเสียง และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ขณะที่ Galaxy S8 Plus หน้าจอมีขนาด 6.2 นิ้ว

5 6 7

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลระบุด้วยว่า Galaxy S8 จะมีราคาเปิดตัวที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,700 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาเปิดตัวที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,400 บาท มีราคาแพงกว่าเรือธงรุ่นก่อนหน้าอยู่พอสมควร และมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน (Silver), สีดำ (Black) และสีม่วง (Violet)

8 9 10

ข้อมูลสเปค

1

อย่างไรก็ดี Galaxy S8 และ S8 Plus มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ แต่ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่าจะมีการเลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายออกไปเป็น 28 เมษายนนี้ (เลื่อนจาก 21 เมษายน) เนื่องจากมีรายงานว่าโรงงานผลิตชิปเซ็ต Snapdragon 835 และ Exynos 8895 ไม่ทันกำหนด และต้องทดสอบความปลอดภัยอย่างจริงจังก่อนเปิดตัว เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหมือนปีที่ผ่านมา

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com, www.mobigyaan.com

*********************************************************

(9 มี.ค. 60) เผยราคา Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus เริ่มต้นราว 29,xxx บาท เปิดตัว 29 มีนาคมนี้!

ภาพคอนเซ็ปต์ประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus อย่างเป็นทางการในงาน Galaxy UNPACKED 2017 ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่าเรือธงทั้ง 2 รุ่นจะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีเงิน, สีดำ และสีม่วง พร้อมกับระบุว่า Samsung Galaxy S8 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,700 บาท

และ Galaxy S8 Plus หน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว มีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,400 บาท จากราคาข้างต้นพบว่ามีราคาที่สูงกว่า Galaxy S7 และ S7 edge ที่มีราคาเปิดตัว 699 ยูโร และ 799 ยูโร หรือประมาณ 26,000 บาท และ 29,700 บาทตามลำดับ

ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เราคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งในวันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ newsandroid, www.sammobile.com

*********************************************************

(8 มี.ค. 60) เผยคลิปโชว์ดีไซน์ Samsung Galaxy S8 พร้อมคะแนนทดสอบบน Geekbench ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

74

เมื่อไม่นานมานี้ Slashleaks ช่องชาแนลบน YouTube ได้ทำการปล่อยคลิปวิดีโอเผยดีไซน์ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S8 ความยาว 5 วินาที โดยเป็นการโชว์ดีไซน์หมุนรอบทั้งด้านหน้า-หลังแบบชัดเจน คาดกันว่าเครื่องในคลิปวิดีโออาจหลุดออกมาจากโรงงานผลิตก็เป็นได้ เนื่องจากที่ด้านหลังตัวเครื่องมีเลข IMEI และรหัสโมเดลที่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งดีไซน์มีความคล้ายคลึงกับภาพหลุดที่เผยออกมาก่อนหน้านี้

1

อย่างไรก็ดีมี Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus เริ่มถูกทดสอบแล้วผ่านแอพพลิเคชั่น Geekbench โดยใช้รหัสโมเดล SM-G950U และ SM-G955U โดยมีคะแนนการทดสอบแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียด Quad HD+ มีแบตเตอรี่ 3000mAh และ 3500mAh ตามลำดับ

2

จากรายละเอียดบนฐานข้อมูลระบุว่าเรือธงทั้งสองจะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 835 รันระบบ Android 7.0 Nougat มีหน่วยความจำ RAM 4GB ความจุ 64GB รองรับ microSD Card กันน้ำตามมาตรฐาน IP68 มีสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง และสแกนม่านตาด้านหน้า กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล โดยมีกำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ และจะวางจำหน่ายช่วงเดือนเมษายน

ชมคลิป
screen-10.05.07[08.03.2017]

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, Slashleaks

*********************************************************

(7 มี.ค. 60) เผยภาพ Samsung Galaxy S8 แบบรอบด้าน! ก่อนเปิดตัวสิ้นเดือนนี้

1

เรียกได้ว่ายังคงปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้สำหรับข้อมูลของ Samsung Galaxy S8 ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศเผยภาพหลุดชุดใหญ่ออกมาอีกระลอก ซึ่งเป็นภาพตัวเครื่องที่อ้างว่าเป็นของจริงกันแบบชัดๆ ทุกมุม เราไปชมภาพที่เผยออกมากันเลยค่ะ

2 7 4 3 5 6

จากภาพที่ปรากฏพบว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด QHD+ และรุ่น Plus ขนาด 6.2 นิ้ว กล้องหลังเทคโนโลยี Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ด้านข้างขนาบด้วยแฟลชและเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ กล้องเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล ด้านข้างเครื่องที่ใต้ปุ่มปรับระดับเสียงจะมาพร้อมปุ่มเรียกใช้งาน Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะ ขณะที่ด้านล่างเครื่องมีลำโพงเสียง พอร์ตเชื่อมต่อ USB-C และแจ็คเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

อย่างไรก็ดีจากข้อมูลก่อนหน้าระบุว่า Galaxy S8 จะขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB บนความจุ 64GB รองรับ microSD Card โดยมีกำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคม และวางขายอย่างเป็นทางการช่วงเดือนเมษายนนี้ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ bgr.com

*********************************************************

(7 มี.ค. 60) ภาพหลุด Samsung Galaxy S8 จอไร้ขอบรุ่นใหม่ ตัวเครื่องพร้อมใช้งาน!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ทราบกันดีแล้วว่า Samsung จะเปิดตัว Samsung Galaxy S8 อย่างเป็นทางการในงาน UNPACKED วันที่ 29 มีนาคมนี้ ซึ่งช่วงนี้ก็พบว่ามีข้อมูลข่าวลือพร้อมกับภาพหลุดออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีภาพหลุดของ Galaxy S8 เผยออกมาให้ได้ชมกันอีกระลอก เห็นตัวเครื่องกับแบบชัดๆ ในระยะใกล้สายตา เห็นส่วนโค้งของตัวเครื่องอย่างชัดเจน และที่เปลี่ยนไปจนเห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือ Galaxy S8 ดังภาพที่เผยออกมานั้นไม่มีปุ่มโฮมแต่จะใช้เป็นปุ่มแบบสัมผัสบนหน้าจอแทน ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกย้ายไปไว้ด้านหลังของตัวเครื่องเราไปชมภาพที่เผยออกมากันเลยค่ะ

Samsung
Samsung
Samsung Samsung Samsung Samsung Samsung Samsung Samsung

1

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลระบุด้วยว่า Samsung ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้า Infinity Display กับ USPTO สำนักงานสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา โดยระบุว่า Infinity Display เป็นสิทธิบัตรหน้าจอเกือบไร้ขอบพร้อมกับระบุว่าอาจนำมาใช้กับ Galaxy S8 ซึ่งตรงกับข้อมูลก่อนหน้าที่เปิดเผยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ 29 มีนาคมนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, www.slashleaks.com, www.phonearena.com , techtastic

*********************************************************

(3 มี.ค. 60) แหล่งข่าวเผย Samsung เตรียมเดินหน้าผลิต Galaxy S8 จำนวน 4.7 ล้านเครื่องในเดือนนี้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุด แหล่งข่าวจากเกาหลีใต้มีรายงานเปิดเผยว่าได้เบาะแสมาจากโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนของ Samsung ในประเทศเวียดนาม ที่ระบุว่ากำลังจะมีการเริ่มต้นเดินหน้าผลิต Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมนี้จำนวนกว่า 4.7 ล้านเครื่อง และผลิตเพิ่มอีกในเดือนเมษายน 7.8 ล้านเครื่อง

อย่างไรก็ดีในขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่า Samsung จะผลิตรุ่น Plus มากกว่ารุ่นปกติหรือไม่ เนื่องจากมีความเป็นไปได้สูงว่ารุ่น Plus อาจได้รับกระแสความนิยมมากกว่ารุ่นปกติ ทั้งนี้ Samsung ประกาศออกมาแล้วว่าจะเปิดตัว Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus อย่างทางการ 29 มีนาคมนี้ และอาจวางจำหน่ายช่วงเกือบท้ายเดือนเมษายน สำหรับข้อมูลในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com

*********************************************************

(2 มี.ค. 60) เผยคลิปวีดีโอ Samsung Galaxy S8 เครื่องจริงดีไซน์ขอบจอโค้ง!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่าหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้สำหรับข้อมูลของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ของค่ายที่มีคิวเปิดตัวในงาน Galaxy UNPACKED วันที่ 29 มีนาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ในงาน Mobile World Congress 2017 ก็ได้มีการเผยคลิปวิดีโอทีเซอร์ความยาว 30 วินาทีของ Galaxy S8 ออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดพบว่ามีคลิปวีดีโอหลุดออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีนอีกระลอก เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องของ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ที่ดูเหมือนว่าอาจจะเป็นเครื่องจริงที่จะเปิดตัวสิ้นเดือนนี้ก็เป็นได้ เนื่องจากสามารถเปิดใช้งานได้จริงๆ ไม่ใช่คลิปภาพเรนเดอร์หรือภาพม็อกอัพแต่อย่างใด โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองมาพร้อมดีไซน์ขอบจอโค้ง แตกต่างกันที่ขนาดหน้าจอแสดงผล มาพร้อมฟีเจอร์ Always On Display และรองรับ USB Type-C

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(2 มี.ค. 60) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 แบบชัดๆ! จ่อเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

00

ล่าสุด Evan Blass แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ชุดล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีการเผยภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ออกมาได้อย่างแม่นยำก่อนวันเปิดงาน อาทิ LG G6, Huawei P10, Galaxy Tab S3 เป็นต้น

จากภาพเรนเดอร์ล่าสุดเผยให้เห็นดีไซน์ของ Galaxy S8 ที่คล้ายคลึงกับภาพหลุดที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ แต่ลักษณะของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนดูจะยาวขึ้น คาดมีสัดส่วนอยู่ที่ 18 : 9 ขอบจอโค้งมนดูสวยพรีเมี่ยม สำหรับสเปคเบื้องต้นระบุว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมจอ Super AMOLED ความละเอียด Quad HD Plus ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ตามลำดับ

screen-12.33.58[02.03.2017]

รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ใช้ชิป Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ความจุ 64GB รองรับ microSD Card ตัวเครื่องกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มีระบบสแกนม่านตา แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh และ 3500mAh ตามลำดับ

ทั้งนี้ Samsung ได้มีการยืนยันมาแล้วว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มีกำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ และอาจเริ่มวางจำหน่ายช่วง 21 เมษายน ส่วนรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามข้อมูลกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, Evan Blass

*********************************************************

(1 มี.ค. 60) สื่อนอกเผย Samsung Galaxy S8 ขุมพลัง Snapdragon 835 จะวางจำหน่ายทั่วโลก 21 เมษายนนี้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ Samsung มีการยืนยันออกมาแล้วภายในงาน Mobile World Congress 2017 ที่ระบุถึงกำหนดการเปิดตัวของ Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Galaxy UNPACKED วันที่ 29 มีนาคมนี้ โดยมีคลิปวิดีโอทีเซอร์ความยาว 30 วินาทีของ Galaxy S8 เผยออกมาเรียกน้ำย่อยกันไปแล้ว

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ET News สื่อข่าวจากเกาหลีใต้อ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายหนึ่งที่เปิดเผยว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะถูกวางจำหน่ายทั่วโลก 21 เมษายนนี้ (รวมไปถึงประเทศไทยด้วย) ซึ่งอาจมีการเปิดให้สั่งจองแบบพรีออเดอร์ช่วง 14 เมษายน ก่อนจะวางจำหน่ายตามกำหนดการดังกล่าว

Samsung

เบื้องต้นจากข้อมูลก่อนหน้าระบุว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ตามลำดับ ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 835 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB กล้องด้านหน้า-หลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีสแกนม่านตา และตัวเครื่องกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.theverge.com, www.sammobile.com

*********************************************************

(28 ก.พ. 60) ยืนยัน! Samsung ปล่อยคลิปทีเซอร์ Galaxy S8 เผยกำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ถึงแม้ว่าภายในเวทีงาน Mobile World Congress 2017 ทางด้านแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung จะไม่ได้เปิดตัวเรือธงตระกูล Galaxy S เหมือนเช่นทุกๆ ปี แต่ก็เริ่มส่งสัญญาณมาแล้วว่ากำลังจะก้าวสู่งาน Galaxy UNPACKED อย่างเป็นทางการ 29 มีนาคมนี้ พร้อมกับเผยคลิปวิดีโอทีเซอร์ความยาว 30 วินาทีของ Galaxy S8 ว่าที่เรือธงที่ผู้ใช้งานหลายๆ คนกำลังจับตามองออกมาเป็นที่เรียบร้อย

Samsung

ซึ่งในวิดีโอทีเซอร์ดังกล่าวพูดถึงสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่มีแต่ความซ้ำซากมานาน พร้อมกับระบุด้วยว่าขณะนี้ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแปลงแล้ว และตบท้ายด้วยภาพโครงร่างสมาร์ทโฟนคาดเป็นดีไซน์ของ Galaxy S8 ที่อาจปรับโฉมเป็นหน้าจอชิดขอบตัวเครื่องโค้งมนมากกว่าเดิม พร้อมแฮชแท็ก #UnboxYourPhone มีสโลแกนสั้นๆ ว่า “This is a phone”

Samsung

อย่างไรก็ดี Samsung ยืนยันแล้วว่า Galaxy S8 มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 29 มีนาคมนี้ ภายในงาน Galaxy UNPACKED ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ โดยในวันดังกล่าวจะมีการ Live ถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์ www.samsung.com สำหรับรายละเอียดอื่นๆ รวมไปถึงราคาและกำหนดการวางจำหน่ายเราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ bgr.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(24 ก.พ. 60) รวมสเปค Samsung Galaxy S8 Plus เรือธงรุ่นใหญ่! ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีรายงานข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus หรือ Galaxy S8+ ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่มีคิวเปิดตัวเร็วๆ นี้ ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้ทำการรวบรวมสเปคข้อมูลของ Galaxy S8 Plus ที่เผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ทั้งหมด โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ Evan Blas หรือบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @evleaks เราไปชมรายละเอียดที่เผยออกมากันเลยค่ะ

screen-17.53.40[24.02.2017]

Samsung Galaxy S8 Plus

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.2 นิ้ว
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
– CPU Snapdragon 835 หรือ Exynos 9810
– RAM 4GB
– ROM 64GB
– รองรับ microSD Card
– กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี Dual-Pixel
– กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
– สนับสนุน 4G LTE
– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– หูฟังปรับแต่งโดย AKG
– เซ็นเซอร์สแกนม่านตา และสแกนลายนิ้วมือ
– รองรับการใช้งาน Samsung Knox และ Samsung Pay
– แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh รองรับ Wireless Charger

อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะถูกเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และจากสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้าระบุว่ารุ่น Plus จะมาพร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ซึ่งแตกต่างจากข้อมูลข้างต้น แน่นอนว่าระหว่างนี้ก่อนวันเปิดตัวอาจมีสเปคหลุดออกมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, @evleaks


*********************************************************

(24 ก.พ. 60) หลุดเต็มๆ! Samsung Galaxy S8 จอใหญ่ไร้ปุ่มโฮม ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

Samsung

ล่าสุดได้มีการเผยภาพหลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ที่อ้างว่าเป็นเครื่องของจริงส่งตรงมาจากประเทศจีน เห็นตัวเครื่องกันแบบชัดๆ โดยบริเวณด้านหน้าถูกตัดปุ่มโฮมออก ปุ่มหลักในการใช้งานถูกย้ายไปไว้ในหน้าจอแสดงผล ขอบจอโค้งแบบ dual edge screen และอาจมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตาแถวๆ บริเวณกล้องหน้าด้วย ขณะที่ด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใกล้ๆ กับเลนส์กล้อง เราไปชมภาพที่เผยออกมากันเลยค่ะ

Samsung Samsung Samsung Samsung Samsung

สำหรับสเปคการใช้งานมีการระบุว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ตามลำดับ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 และ Exynos 9 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และ 6GB ความจุ 64GB รันระบบ Android 7.0 Nougat กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล กล้องเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh และ 3500mAh ตามลำดับ

อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 29 มีนาคมนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐฯ 21 เมษายน และประเทศอื่นๆ ตามมาในภายหลัง ส่วนรายละเอียดจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมประการใดจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.droid-life.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(23 ก.พ. 60) หลุดภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 เห็นดีไซน์ตัวเครื่องกันแบบชัดๆ!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีข่าวลือพร้อมกับภาพหลุดของ Samsung Galaxy S8 เผยออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมา ล่าสุด Evan Blass ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @evleaks จอมปล่อยข่าวหลุดชื่อดังได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ของเรือธงรุ่นดังกล่าวแบบเห็นตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัยชัดๆ ครอบทับด้วยเคสใส

จากภาพเรนเดอร์ดังกล่าว Galaxy S8 จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกย้ายตำแหน่งไปไว้ด้านหลังตัวเครื่องข้างๆ กับเลนส์กล้อง ขอบจอโค้งแบบ dual edge screen มีพื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เหลือพื้นที่ด้านบนไว้สำหรับเลนส์กล้องเซลฟี่ ช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ขณะที่ด้านล่างปุ่มโฮมหายไป

1

สำหรับสเปคการใช้งานที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ตามลำดับ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 และ Exynos 8895 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และ 6GB ความจุ 64GB แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh และ 3500mAh ตามลำดับ

อย่างไรก็ดียังมีข้อมูลระบุด้วยว่า Samsung จะฉายวิดีโอทีเซอร์ของเรือธงรุ่นดังกล่าวมีความยาว 1 นาที ในงาน Mobile World Congress 2017 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 29 มีนาคมนี้ ส่วนรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาชมกันอีกครั้งในวันเปิดตัวค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidpure.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(22 ก.พ. 60) ปลอดภัยไว้ก่อน! Samsung Galaxy S8 จะใช้แบตเตอรี่จาก Sony

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่เกิดปัญหาขึ้นกับแบตเตอรี่ของ Galaxy Note7 จนเป็นข่าวดังกระฉ่อนไปทั่วโลก ทำให้ทาง Samsung ต้องตระหนักถึงความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมกับไม่รีบร้อนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ และเตรียมเปลี่ยนผู้ผลิตแบตเตอรี่ใหม่ที่ดีที่สุดเพื่อป้อนให้กับ Galaxy S8 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

2

ล่าสุดมีรายงานข่าวออกมาแล้วว่า Samsung เลือกที่จะเปลี่ยนผู้ผลิตแบตเตอรี่จากเดิมคือ Samsung SDI และ ATI เป็นแบรนด์ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอย่าง Sony นี่อาจเป็นหนทางที่จะเรียกความเชื่อมั่นของผู้ใช้งานกลับมาอีกครั้งหลังเริ่มเลือนหายหลังจบกรณี Galaxy Note7 ถึงแม้ว่าทั้งสองแบรนด์นี้จะเป็นคู่แข่งกันก็ตาม ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า Sony ผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่มีคุณภาพให้กับแบรนด์อื่นๆ มาเยอะพอควร

โดยมีข้อมูลระบุว่า Murata Manufacturing Company จะเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ให้ Galaxy S8 หลังจากที่บริษัทดังกล่าวได้ซื้อกิจการในส่วนของการผลิตแบตเตอรี่มาจาก Sony อย่างไรก็ดีในขณะนี้ Samsung ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นแต่อย่างใดว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงหรือไม่ ต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.cnet.com

*********************************************************

(22 ก.พ. 60) หลุดราคา Samsung Galaxy S8 แพงกว่า Galaxy S7 เริ่มต้นแตะ 3 หมื่น!

(17 ก.พ. 60) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 ชัดเจนทุกมุม! พร้อมรวมสเปคจากข่าวทั้งหมด

(15 ก.พ. 60) Samsung ตั้งเป้าวางขาย Galaxy S8 ประมาณ 60 ล้านเครื่อง!

(14 ก.พ. 60) หลุด! Samsung Galaxy S8 บอดี้ขอบโค้ง ไร้ปุ่มโฮม คาดเปิดตัวปลายเดือนหน้า

(10 ก.พ. 60) เผยคลิปเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 พร้อมวันเปิดตัว และราคาวางจำหน่าย

(10 ก.พ. 60) หลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 จอขอบโค้ง ดีไซน์ไร้ปุ่มโฮม

(8 ก.พ. 60) วงในเผยราคา Samsung Galaxy S8 มาพร้อม RAM สูงสุด 6GB

(3 ก.พ. 60) สื่อนอกเผย! Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุมากขึ้นกว่าเดิม

(2 ก.พ. 60) อัพเดทใหม่! Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อม RAM สูงสุดแค่ 6GB ความจุ 128GB

(31 ม.ค. 60) ชมกันชัดๆ! Samsung Galaxy S8 เรือธงจอไร้ขอบ มาพร้อมระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัว

(27 ม.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 ดีไซน์ไร้ขอบจอ คล้ายของจริงมาก!

(26 ม.ค. 60) แหล่งข่าวมั่นใจ!! Samsung Galaxy S8 อาจเปิดตัว 29 มีนาคม พร้อมขายจริงเมษายนนี้

(24 ม.ค. 60) หายห่วง! Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อม Heat Pipe ท่อระบายความร้อนในตัวเครื่อง

(24 ม.ค. 60) Samsung ยืนยัน! Galaxy S8 จะยังไม่เปิดตัวในงาน MWC 2017 ปลายกุมภาพันธ์นี้

(23 ม.ค. 60) ลือว่อน! Samsung Galaxy S8 เลนส์กล้องด้านหลังจะไม่นูนอีกต่อไป

(19 ม.ค. 60) เบาะแสใหม่ Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ ราคาเริ่มต้นราว 30,000 บาท!!

(19 ม.ค. 60) หลุด! ภาพเคสจริงของ Samsung Galaxy S8 ลุ้นมาพร้อม S Pen เหมือน Galaxy Note7

(17 ม.ค. 60) เผยดีไซน์ Samsung Galaxy S8 จอใหญ่ขอบโค้ง ไร้ปุ่มโฮม สวยเฉียบ!

(16 ม.ค. 60) Samsung ตั้งเป้า! วางขาย Galaxy S8 ให้ได้ 60 ล้านเครื่อง ในปี 2017

(13 ม.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 ขอบจอสุดบาง กล้องหลังเลนส์คู่ ปุ่มโฮมโฉมใหม่

(9 ม.ค. 60) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 ดีไซน์จอขอบโค้ง ไร้ปุ่มโฮม สวยใช่เล่น!

(6 ม.ค. 60) หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 ขอบจอบางเฉียบ คาดวางขาย 18 เมษายนนี้

(6 ม.ค. 60) สื่อข่าวเผย Samsung Galaxy S8 เตรียมเปิดตัวช่วงเดือนเมษายนนี้ 10 ล้านเครื่อง!

(5 ม.ค. 59) เผยข้อมูล! Samsung Galaxy S8 อาจมีฟีเจอร์แปลงร่างเป็น PC คล้ายกับ Continuum

(4 ม.ค. 60) รวมข้อมูลของ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นฟื้นความเชื่อมั่นในปี 2017

(30 ธ.ค. 59) ลุ้น! Samsung Galaxy S8 อาจรองรับปากกา S Pen แต่ใช้งานเป็นอุปกรณ์เสริมภายนอก

(26 ธ.ค. 59) ลือกระฉ่อน! Samsung Galaxy S8 จะมีรุ่น Plus จอใหญ่ 6 นิ้ว พร้อม RAM 8GB

(23 ธ.ค. 59) Samsung ยื่นจดเครื่องหมายการค้า “Beast Mode” คาดนำมาใช้กับ Galaxy S8

(21 ธ.ค. 59) ชัวร์ไว้ก่อน! Samsung อาจเลื่อนเปิดตัว Galaxy S8 เป็นเดือนเมษายนปี 2017 และอาจตั้งราคาแพงกว่า Galaxy S7 ราว 20%

(16 ธ.ค. 59) เผยข่าวลือ Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อม Bluetooth 5.0 เป็นรุ่นแรก!

(16 ธ.ค. 59) Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้แผงจอ และใช้หน้าจอแบบเดียวกับ Galaxy Note7

(9 ธ.ค. 59) ลือ! Samsung Galaxy S8 อาจไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อีกต่อไป

(7 ธ.ค. 59) ลือหนัก! Samsung อาจล้มเลิกใช้กล้องเลนส์คู่สำหรับ Galaxy S8

(2 ธ.ค. 59) Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกล้องหน้าที่แจ่มขึ้นด้วยระบบ autofocus

(17 พ.ย. 59) สื่อนอกเผย! Samsung เตรียมใช้ฟีเจอร์คล้าย 3D Touch สำหรับ Galaxy S8

(11 พ.ย. 59) เบาะแสใหม่! Samsung จะเริ่มทดสอบ Galaxy S8 ครั้งแรกช่วงเดือนมกราคมนี้

(10 พ.ย. 59) Samsung เตรียมขยายหน้าจอ Galaxy S8 แต่ขนาดเครื่องเท่าเดิม

(7 พ.ย. 59) Samsung เตรียมชูโรง Galaxy S8 ด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์! หวังกู้ยอดขายจากวิกฤติ Galaxy Note7

(3 พ.ย. 59) Samsung เผย!! Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบสุดล้ำ

(10 ต.ค. 59) เร็วไปมั้ย? สื่อนอกเผยกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ออกมาแล้ว

(5 ต.ค. 59) รวมข่าวลือ Samsung Galaxy S8 : สเปค, ฟีเจอร์, ดีไซน์, ราคาวางจำหน่าย “Project Dream”

 

แสดงความคิดเห็น