หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy S8 Plus 2017 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy S8 Plus 2017 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 24 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy S8 Plus ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 8 พลัส ราคา

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy S8 | Samsung Galaxy Note8 | iPhone 8OPPO R9s | LG G6HTC 11Huawei P10 | Huawei P10 Plus | Nokia 8 | OnePlus 5 | Xiaomi Mi 6 | Meizu Pro 7 | Sony Xperia XZ Premium | Xiaomi Mi Mix 2

Samsung Galaxy S8 Plus ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย กำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคม 2017

(24 มี.ค. 60) ชัดๆ! หลุดเครื่องจริง Samsung Galaxy S8+ เฉดสี Orchid Grey มาพร้อม Bixby ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ

Samsung Galaxy S8

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้สื่อต่างประเทศได้เผยภาพตัวเครื่องจริงที่อ้างว่าเป็นของ Samsung Galaxy S8 Plus (S8+) เฉดสีเทา Orchid Grey ตัวเครื่องผิวกระจกดีไซน์คล้ายกับภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ หน้าจอใหญ่พื้นที่ใช้งานดูเพิ่มมากขึ้น ไร้ปุ่มโฮมแบบเก่าๆ ด้านหลังมาพร้อมกล้องหลังเลนส์เดี่ยวที่ถูกขนาบข้างไปด้วยไฟแฟลช และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ถัดลงมาจะเป็นโลโก้แบรนด์

1
2

นอกจากนี้จากข้อมูลยังระบุด้วยว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อม Bixby ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะแต่ยังปรากฏเพียงแค่รูปแบบข้อความเท่านั้นเราจึงยังไม่เห็นภาพการใช้งาน แต่จากคลิปวิดีโอที่เผยออกมาล่าสุดนี้มีการระบุว่ากำลังใช้งาน Bixby แต่ยืนยันได้ยากเนื่องจากข้อความในคลิปดังกล่าวไม่คมชัดเท่าไหร่

Samsung Galaxy S8+

ทั้งนี้ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และคาดกันว่า Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,600 บาท ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(23 มี.ค. 60) หลุดภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 สีม่วงแบบชัดๆ ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

Samsung Galaxy S8

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะเข้าสู่กำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus (S8+) ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปแล้ว ล่าสุด Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks แหล่งข่าวลือที่น่าเชื่อถือได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ของ Galaxy S8 สีม่วงหรือเทา Orchid Gray และสีดำ Black Sky ออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกัน

screen-13.52.42[23.03.2017] Samsung Galaxy S8-

จากภาพที่ปรากฏแผงหน้าจอขอบบน-ล่างเป็นสีดำ ขอบเครื่องตลอดจนด้านหลังเป็นเฉดสีของตัวเครื่อง ด้านหลังเลนส์กล้องถูกขนาบข้างด้วยไฟแฟลช และสแกนลายนิ้วมือ อย่างไรก็ดีเรือธงตระกูล Galaxy S รุ่นใหม่ล่าสุดจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และคาดกันว่า Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,600 บาท ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ เร็วๆ นี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @evleaks, www.phonearena.com

*********************************************************

(23 มี.ค. 60) ปล่อยทีเซอร์ Samsung Galaxy S8 ล่าสุดจากเกาหลีใต้ พร้อมหลุดกล่องแพ็คเกจของ Galaxy S8+

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุด สื่อข่าวต่างประเทศได้เผยภาพหลุดกล่องแพ็คเกจของ Samsung Galaxy S8+ โดดเด่นด้วยเลขรุ่นสีน้ำเงินสีสันสดใส ระบุว่ามาพร้อม micro USB connector, USB connector และหูฟังสเตอริโอที่ได้พัฒนาร่วมกับ AKG ของ Harman นอกจากนี้ Samsung ยังได้ปล่อยทีเซอร์ล่าสุดของ Galaxy S8 จากเกาหลีใต้ออกมาให้เราได้ชมกันด้วย

Samsung Galaxy S8 +
Samsung Galaxy S8+

ซึ่งในทีเซอร์ดังกล่าวมีการบอกใบ้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหนุ่มที่กำลังเดินไปเปิดประตูรูปทรงคล้ายกับเครื่องสมาร์ทโฟน Galaxy S8 และเมื่อเปิดประตูออกก็จะพบกับภาพอวกาศเบื้องหน้า เอฟเฟ็คต์สวยงามแสดงให้เห็นว่า Galaxy S8 ได้รับการพัฒนาระบบ AR และ VR จบท้ายด้วยภาษาเกาหลีภายใต้เลข 8 ความหมายว่า เสร็จสมบูรณ์ และเริ่มต้นใหม่ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(22 มี.ค. 60) สื่อนอกเผย! Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะเปิดพรีออเดอร์ 7 เมษายนนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่มีการยืนยันมาแล้วว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จะเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ และอาจวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายน ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศหลายสำนักมีรายงานข่าวออกมาว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะเปิดให้ลูกค้าชาวเกาหลีใต้ได้สั่งพรีออเดอร์ในวันที่ 7 เมษายนนี้ หรือหลังจากเปิดตัวไปแล้ว 9 วัน

แต่ข้อมูลดังกล่าวไม่ได้มีการระบุไว้ว่าจะเปิดให้ลูกค้าทั่วโลกได้พรีออเดอร์ในกำหนดวันดังกล่าวด้วยหรือไม่ มีข้อมูลระบุแต่เพียงว่า Samsung จะเปิดให้ลูกค้าในเกาหลีใต้พรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 7 – 17 เมษายน และจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับการมาของ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ในวันที่ 18 เมษายน

เบื้องต้น Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks แหล่งข่าวลือที่น่าเชื่อถือระบุว่า Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,600 บาท ส่วนข้อมูลทั้งหมดนี้จะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัววีคหน้านี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.etnews.com, theinvestor

*********************************************************

(21 มี.ค. 60) ภาพหลุดเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus พร้อมราคาเปิดตัว!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุด Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks แหล่งข่าวลือชื่อดังได้ปล่อยภาพหลุดเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ออกมาให้เราได้ชมกันจำนวน 3 เฉดสี ได้แก่ สีดำ (Black Sky), สีเทา (Orchid Grey) และสีเงิน (Arctic Silver) โดยแผงหน้าจอจะใช้เป็นสีดำเหมือนกันทั้งหมด ขณะที่ขอบเครื่องด้านข้างและด้านหลังจะแตกต่างกันตามสีของตัวเครื่อง

1

4

ทั้งนี้ จากข้อมูลระบุด้วยว่า Samsung Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาอยู่ที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,600 บาท ซึ่งตรงกับข้อมูลของ Roland Quandt ที่เชื่อว่าเรือธงทั้งสองรุ่นจะมีราคาอยู่ที่ 799 – 899 ยูโร ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @evleaks (1), (2)

*********************************************************

(16 มี.ค. 60) รวม 8 คุณสมบัติเด่นๆ ของ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะเข้าสู่กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus หรือ Galaxy S8+ โดยงานจะเริ่มขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา หลังจากที่ไม่ได้นำไปเปิดตัวในงาน MWC เหมือนรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมา ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศยังคงเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรือธงรุ่นดังกล่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมสรุป 8 ฟีเจอร์เด็ดๆ ที่อาจมีใน Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มาฝากให้แฟนๆ ได้ชมกัน เราไปติดตามกันเลยค่ะ

1. เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ จอใหญ่พื้นที่ขอบจอแคบ

1

จากข้อมูลภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้เชื่อกันว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7-5.8 นิ้ว ขนาดตัวเครื่อง 148.9x 68×8 มิลลิเมตร และ Galaxy S8 Plus ใช้หน้าจอขนาด 6.1-6.2 นิ้ว ขนาดตัวเครื่อง 159x74x8 มิลลิเมตร ใช้กระจกขอบโค้งมนเป็นพิเศษ หน้าจอมีพื้นที่ให้ใช้งานมากขึ้น บริเวณส่วนบน-ล่างจอมีขนาดแคบลง

2. หน้าจอความละเอียดสูงขึ้น

2

Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7-5.8 นิ้ว และ 6.1-6.2 นิ้ว ตามลำดับ มีความละเอียดหน้าจอสูงขึ้นเป็น 2960×1400 พิกเซล เพิ่มอัตราส่วนหน้าจอเป็น 18.5:9 รองรับเทคโนโลยี HDR10 และ DolbyVision ซึ่งยาวกว่าหน้าจอ FullVision ของ LG G6 ที่มีอัตราส่วน 18:9

3. ย้ายตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้ว

3

สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วของ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะถูกย้ายไปไว้บริเวณด้านหลังตัวเครื่องตามข่าวลือก่อนหน้า ซึ่งปกติแล้วสแกนลายนิ้วมือจะฝังอยู่ในปุ่มโฮม แต่เนื่องจากมีการตัดปุ่มโฮมด้านหน้าออกเพื่อเพิ่มขนาดหน้าจอให้มีพื้นที่มากขึ้น จึงจำเป็นต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลัง แต่มีกระแสข่าวออกมาอีกด้วยว่าสแกนลายนิ้วมืออาจถูกฝังไว้ใต้จอแสดงผลก็เป็นได้

4. Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ

4

สำหรับ Bixby เป็นชื่อเรียกผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะของ Samsung ที่มีหน้าที่คล้ายกับ Siri, Alexa และ Google Assistant ซึ่ง Bixby ถูกพัฒนาโดย Viv Labs ที่เคยพัฒนา Siri ให้กับ Apple ก่อนหน้านี้

5. รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C

5

จากกระแสข่าวที่ผ่านมามีการระบุไว้อย่างต่อเนื่องว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C มาตรฐาน USB 3.1 ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น

6. ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

6

มีความชัดเจนว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมชิปประมวลผลที่ทรงพลังเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 835 และ Exynos 8895 หรือ Exynos 9 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 10 นาโนเมตร รองรับหน่วยประมวลภาพกราฟิก Adreno 540 โดยชิปเซ็ตดังกล่าวมีผลการทดสอบที่ยอดเยี่ยมมาก

7. รองรับสแกนม่านตา และเทคโนโลยีจดจำใบหน้า

8

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Note7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่รองรับฟีเจอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) โดยฟีเจอร์ดังกล่าวอาจถูกนำมาใช้อีกครั้งกับ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus นอกจากนี้ยังอาจมาพร้อมกับเทคโนโลยีจดจำใบหน้าช่วยปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย

8. ราคาวางจำหน่ายที่สูงยิ่งขึ้น

9

มีรายงานระบุว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับราคาเปิดตัวที่แพงมากกว่าเรือธงตระกูล Galaxy S รุ่นก่อนหน้า เริ่มต้นที่รุ่นความจุ 64GB สำหรับ Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,700 บาท และ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,400 บาท ตามลำดับ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ 29 มีนาคมนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(16 มี.ค. 60) Samsung เผยฟีเจอร์เด็ด Galaxy S8 พร้อมเปิดลงทะเบียนแสดงความสนใจแล้ว!!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Samsung ในฟิลิปปินส์เปิดลงทะเบียนแสดงความสนใจสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาเร็วๆ นี้ โดยเป็นการสอบถามจั่วหัวว่า “What are you looking for in your Next Galaxy” คือต้องการเห็นฟีเจอร์เด็ดอะไรในสมาร์ทโฟน Galaxy รุ่นต่อไป และถึงแม้ว่าจะไม่ระบุชื่อสมาร์ทโฟนแต่ก็เดาไม่ยากว่ารุ่นดังกล่าวนั่นคือ Samsung Galaxy S8 อย่างแน่นอน

1 3 4

สำหรับฟีเจอร์เด็ดที่เผยออกมานั้น ได้แก่ กล้องถ่ายภาพที่เหนือกว่า, การออกแบบที่หรูหราและมีสไตล์, ความจุแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น, ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่มากขึ้น, รองรับการใช้งาน VR หรือประสบการณ์เสมือนจริง ซึ่งให้ลงทะเบียนความสนใจด้วยชื่อ, อีเมล, เบอร์โทร และระบุเพศ อย่างไรก็ดี Galaxy S8 มีกำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ และไม่แน่เราอาจได้เห็นฟีเจอร์เด็ดข้างต้นทั้งหมดในเรือธงรุ่นดังกล่าวก็เป็นได้ ต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.samsung.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(14 มี.ค. 60) หลุดล่าสุด! Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีข้อมูลพร้อมภาพหลุดของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus เผยออกมาให้เราได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดพบว่ามีภาพตัวเครื่องของเรือธงทั้งสองเคียงคู่กันมาให้เราได้ชมกันอีกครั้ง โดยเป็นการเปรียบเทียบตัวเครื่องสีขาวเงินกับตัวเครื่องสีดำที่มีดีไซน์คล้ายกับภาพที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

1

เผยให้เห็นดีไซน์ขอบจอโค้งไร้ปุ่มโฮมแบบ Physical ขอบจอบน-ล่างแคบลง และมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ทั้งยังมีภาพหลุดตัวเครื่องที่ถูกสวมเคสโชว์หน้าจอที่มาพร้อมฟีเจอร์ Always On Display หลุดออกมาให้ได้ชมกันอีกด้วย เบื้องต้นสำหรับสเปคการใช้งานของ Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขอบจอโค้งขนาด 5.8 นิ้ว (รุ่น Plus ขนาด 6.2 นิ้ว) รันระบบ Android 7.0 Nougat

2

ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 835 หรือ Exynos 9985 หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB จับคู่ ROM 64GB รองรับ microSD Card ตัวเครื่องกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 มีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา กล้องหลังความละเอียด 12MP กล้องเซลฟี่ 8MP แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh และ 3500mAh ตามลำดับ

3

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มีกำหนดการเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ คาดมีราคาเริ่มต้นที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,700 บาท ขณะที่ Galaxy S8 Plus มีราคา 899 ยูโร หรือประมาณ 33,400 บาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน (Silver), สีดำ (Black) และสีม่วง (Violet) ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.slashleaks.com, www.androidheadlines.com

*********************************************************

(10 มี.ค. 60) หลุดเครื่องต้นแบบ Samsung Galaxy S8 เริ่มต้น 29,xxx บาท เลื่อนกำหนดวางขาย 28 เมษายนนี้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Samsung ยืนยันออกมาแล้วว่าจะเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ในงาน Galaxy UNPACKED 2017 วันที่ 29 มีนาคมนี้ ล่าสุดพบว่ามีภาพตัวเครื่องต้นแบบของเรือธงรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาให้ได้ชมกันอีกครั้ง โดยอ้างว่ามาจากแหล่งข้อมูลแห่งหนึ่ง

2 3 4

เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบชัดๆ บริเวณด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วย เซ็นเซอร์สแกนม่านตา, กล้องหน้า, ลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity และไฟแจ้งเตือนสถานะ ด้านล่างรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C, ลำโพงเสียง และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ขณะที่ Galaxy S8 Plus หน้าจอมีขนาด 6.2 นิ้ว

5 6 7

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลระบุด้วยว่า Galaxy S8 จะมีราคาเปิดตัวที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,700 บาท และ Galaxy S8 Plus จะมีราคาเปิดตัวที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 33,400 บาท มีราคาแพงกว่าเรือธงรุ่นก่อนหน้าอยู่พอสมควร และมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน (Silver), สีดำ (Black) และสีม่วง (Violet)

8 9 10

ข้อมูลสเปค

1

อย่างไรก็ดี Galaxy S8 และ S8 Plus มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ แต่ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่าจะมีการเลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายออกไปเป็น 28 เมษายนนี้ (เลื่อนจาก 21 เมษายน) เนื่องจากมีรายงานว่าโรงงานผลิตชิปเซ็ต Snapdragon 835 และ Exynos 8895 ไม่ทันกำหนด และต้องทดสอบความปลอดภัยอย่างจริงจังก่อนเปิดตัว เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหมือนปีที่ผ่านมา

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com, www.mobigyaan.com

*********************************************************

(7 มี.ค. 60) หลุดผลทดสอบ Samsung Galaxy S8 Plus ขุมพลัง Snapdragon 835 พบยังเป็นรองคู่แข่ง!!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้บนฐานข้อมูล Geekbench เผยข้อมูลการทดสอบประสิทธิภาพ Snapdragon 835 ที่จะใช้กับ Samsung Galaxy S8 Plus (Galaxy S8+) ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่มีคิวเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ออกมาให้เราได้ทราบกัน จากข้อมูลพูดถึง Galaxy S8 Plus เพียงรุ่นเดียวโดยมาพร้อมรหัสโมเดล SM-G955U

1 2

เบื้องต้นจากข้อมูลระบุว่า Galaxy S8 Plus จะรันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB โดยสามารถทำคะแนนด้าน Multi-Core ทำได้ 6084 คะแนน พ่ายแพ้ให้กับ Huawei Mate 9 และด้าน Single-Core ทำได้ 1929 คะแนน พ่ายแพ้ให้กับ iPhone 7 Plus ส่วนข้อมูลอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันที่ 29 มีนาคมนี้ หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(24 ก.พ. 60) รวมสเปค Samsung Galaxy S8 Plus เรือธงรุ่นใหญ่! ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีรายงานข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus หรือ Galaxy S8+ ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่มีคิวเปิดตัวเร็วๆ นี้ ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้ทำการรวบรวมสเปคข้อมูลของ Galaxy S8 Plus ที่เผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ทั้งหมด โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ Evan Blas หรือบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @evleaks เราไปชมรายละเอียดที่เผยออกมากันเลยค่ะ

screen-17.53.40[24.02.2017]

Samsung Galaxy S8 Plus

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.2 นิ้ว
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
– CPU Snapdragon 835 หรือ Exynos 9810
– RAM 4GB
– ROM 64GB
– รองรับ microSD Card
– กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี Dual-Pixel
– กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
– สนับสนุน 4G LTE
– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– หูฟังปรับแต่งโดย AKG
– เซ็นเซอร์สแกนม่านตา และสแกนลายนิ้วมือ
– รองรับการใช้งาน Samsung Knox และ Samsung Pay
– แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh รองรับ Wireless Charger

อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะถูกเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และจากสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้าระบุว่ารุ่น Plus จะมาพร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ซึ่งแตกต่างจากข้อมูลข้างต้น แน่นอนว่าระหว่างนี้ก่อนวันเปิดตัวอาจมีสเปคหลุดออกมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, @evleaks

*********************************************************

(19 ม.ค. 60) เผยขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จอใหญ่ ไร้ปุ่มโฮม!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศมีการเผยภาพพิมพ์เขียวระบุรายละเอียดขนาดตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ออกมาให้ได้ชมกันแบบชัดๆ ก่อนเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ จากข้อมูลระบุว่า Galaxy S8 มีขนาดตัวเครื่อง 140.14×72.20×7.30 มิลลิเมตร มีความบาง และส่วนสูงน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy S7 และจอแสดงผลขอบโค้งขนาด 5.7 นิ้ว กว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2

ขณะที่ Galaxy S8 Plus มีขนาดตัวเครื่อง 152.38×78.51×7.94 มิลลิเมตร ส่วนสูงมีขนาดยาวกว่า และหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว กว้างกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy S7 edge และจากภาพพิมพ์เขียวชัดเจนว่าสมาร์ทโฟนทั้งสองไม่มีปุ่มโฮมแบบเดิมๆ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าสแกนลายนิ้วมือที่ฝังอยู่ในปุ่มโฮมจะถูกย้ายไปไว้ใต้หน้าจอแสดงผล และมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB แต่จากข้อมูลของผู้ผลิตเคสชื่อดังระบุว่าจะเป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C มากกว่า

1

เบื้องต้นเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @Ricciolo1 ระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคม และจะเริ่มวางจำหน่ายระหว่างวันที่ 24-30 เมษายนนี้ พร้อมกับระบุว่า Galaxy S8 จะมีราคาอยู่ที่ €850 ($849) หรือประมาณ 32,000 บาท และรุ่น Plus จะมีราคาอยู่ที่ €950 หรือประมาณ 35,000 บาท ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(14 ม.ค. 60) แหล่งข่าวชี้! Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S8 Plus มีนาคมนี้แน่นอน

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ตามลำดับ ล่าสุดพบว่าหน้าเว็บไซต์ Samsung ในประเทศอินเดียเปิดเพจสนับสนุนผลิตภัณฑ์ ใช้สำหรับตอบคำถามพร้อมทั้งแก้ไขปัญหาสมาร์ทโฟนรหัสรุ่น SM-G955FD ที่แหล่งข่าวเชื่อกันว่าจะเป็น Galaxy S8 Plus เวอร์ชั่นรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

screen-16.53.22[14.02.2017]

นั่นหมายความว่าเราอาจได้เห็น Samsung Galaxy S8 Plus ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ถึงแม้ว่าจะทำในประเทศอินเดียก็ตาม และคาดกันอีกด้วยว่ารุ่น Plus ถูกวางตัวให้มาแทนที่ Galaxy Note7 ที่ยุติการวางจำหน่ายไปเมื่อปีก่อน ซึ่งพบว่ามีภาพหลุดออกมาแล้วจาก @evleaks ที่ทวีตข้อความเครื่องหมายการค้าของ Galaxy S8 Plus ก่อนเปิดตัวที่สหรัฐฯ 29 มีนาคม พร้อมบุกตลาดช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

เบื้องต้นระบุว่า Samsung Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขอบโค้งขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 2K ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 มีหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB รองรับพอร์ต USB Type-C แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ อีกไม่นานเราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, @evleaks

*********************************************************

(26 ธ.ค. 59) ลือกระฉ่อน! Samsung Galaxy S8 จะมีรุ่น Plus จอใหญ่ 6 นิ้ว พร้อม RAM 8GB

1

สำหรับการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไป นับได้ว่าเป็นการทวงคืนศักดิ์ศรี และความเชื่อมั่นของผู้ใช้งานกลับคืน หลังจากที่ Samsung ต้องประสบปัญหากับวิกฤตของ Galaxy Note7 ล่าสุดพบว่ามีอีกหนึ่งเบาะแสก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้าของ Galaxy S8 ออกมาเพิ่มเติมแล้ว

โดยข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่จาก Ice universe แหล่งข่าวประจำเว็บไซต์ Weibo สื่อชื่อดังจากประเทศจีน จากข้อมูลระบุว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB เทคโนโลยีการผลิตระดับ 10 นาโนเมตร และหน่วยความจำภายในตัวเครื่องชิปแฟลชสตอเรจแบบ UFS 2.1 จากข่าวก่อนหน้าระบุว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และความจุ 256GB

Samsung_Galaxy_S8_leaked_Info

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยอีกด้วยว่า Galaxy S8 ถูกซุ่มพัฒนาให้อยู่ในระดับไฮเอนด์หลังเกิดปัญหากับ Galaxy Note7 จนถึงขั้นต้องยุติการวางจำหน่ายไปในที่สุด และอาจมีรุ่น Plus ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว พ่วงมาด้วยกล้องหลังเลนส์คู่แบบ Dual-Camera แตกต่างจากรุ่นปกติที่มีกล้องเลนส์เดียว

จากข้อมูลก่อนหน้าที่เผยออกมาเบื้องต้นทำให้เข้าใจว่าในปีหน้า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S8 ทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่รุ่นปกติหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และอาจมีรุ่น Plus ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ที่จะถูกเรียกว่า Galaxy S8 Plus ใช้ขอบจอโค้งทั้ง 2 รุ่น และคาดว่าจะถูกเปิดตัวช่วงเดือนเมษายน 2017 ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด อีกไม่นานเราคงจะได้ทราบกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.mysmartprice.com

แสดงความคิดเห็น