หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy Note7 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย

Samsung Galaxy Note7 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย

โพสโดย : nan | วันที่ : 5 October 2016 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy Note7 ซัมซุง กาแลคซี่ โน๊ต 7 ราคา

3_resize4_resize6_resize7_resize8_resize
9_resize10_resize11_resize13_resize16_resize
19_resize14_resize20_resize21_resize17_resize
18_resize2_resize30_resize23_resize29_resize
24_resize26_resize31_resize28_resize27_resize
33_resize36_resize34_resize38_resize37_resize
39_resize40_resize41_resize

Samsung Galaxy Note7 ราคา 28,900 บาท (ณ วันที่ 5 ต.ค. 59)

Samsung Galaxy Note7 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ 1.เงิน (Silver Titanium) 2.ดำ (Black Onyx) 3.ทอง (Gold Platinum) 4.ฟ้า (Blue Coral) 

Samsung Galaxy Note7 The smartphone that thinks big

S Pen

– S Pen ปากกากันน้ำ  เขียนได้บนหน้าจอเปียก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ วงตรงไหน แก้อะไร ทำได้เลย ได้รับการรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 สามารถกันน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานสูงสุด 30 นาที ถูกสร้างขึ้นเพื่อการทำงาน จดบันทึก สร้าง งานความคิดสร้างสรรค์ ได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออกGalaxy Note7 ก็ทำงานได้ เพียงแค่หยิบปากกา S Pen ขึ้นมาก็เริ่มขีดเขียนได้ทันที ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68

– Water resistant  ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก Galaxy Note7 ก็ทำงานได้อย่างมีชีวิตชีวา ไม่ว่าคุณจะกำลังอาบน้ำหรืออยู่ที่สระว่ายน้ำ เมื่อไรก็ตามที่ความคิดคุณเกิดขึ้น เมื่อไรก็ตามที่คุณต้องการให้ฟีดแบ็ค แค่หยิบ S Pen ขึ้นมาและเริ่มเขียนได้ทันที ด้วยมาตรฐาน IP68 ทั้ง Galaxy Note7 และ S Pen สามารถกันน้ำได้ทั้งสิ้น

– Smart select for GIFs  สร้าง GIF ของคุณเอง เมื่อเวลาที่เพียงตัวอักษรนั้นไม่เพียงพอ ใช้ S Pen เลือกโหมดวิดีโอ และแชร์ให้พวกเขาได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนของคุณ หรือบนโซเชียลมีเดีย สำหรับส่วนเฉพาะของภาพ ตัวหนังสือ หรือเว็บเพจ คุณสามารถวงรอบพื้นที่ที่คุณต้องการ และกดปุ่มแชร์ เพียงกด Smart select จาก Air Command เพื่อเริ่ม

*รูปภาพ GIF อาจไม่สามารถใช้งานได้ขึ้นอยู่กับระบบของ Social media และ messaging service ว่ารองรับการใช้งานหรือไม ในกรณีที่ระบบรองรับ ขนาดและความยาวของ GIF อาจมีผลต่อการแสดงขึ้นอยู่กับบริการของแต่ละประเภท

– Smart select

– เลือกพื้นที่และบันทึก

– แชร์

S Pen in the air

– Glance ได้ลดขั้นตอนที่คุณต้องทำในขณะใช้งานสองแอพร่วมกัน ดูสองแอพในเวลาเดียวกัน และสลับไปมาโดยการแตะด้วย S Pen เมื่อคุณสามารถอ่านรีวิวร้านอาหารบนแอพหนึ่งพร้อมกับตรวจสอบเส้นทางบนแอพแผนที่ การหาร้านอาหารค่ำที่สมบูรณ์แบบสักร้านก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของค่ำคืนที่ดีเยี่ยม

– Magnify  เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการดูภาพใกล้ขึ้น เพียงยก S Pen เหนือส่วนที่คุณต้องการซูมเข้า ส่วนนั้นก็จะถูกขยายให้สำหรับคุณ

– Translate  รู้คำแปลได้เพียงยก S Pen เหนือหน้าจอ ด้วยความสามารถในการรับคำแปลของคำต่างๆ ได้ทันทีแม้ในรูปภาพ คุณเพียงแค่ถ่ายภาพของเมนูเพื่อใช้งาน S Pen เท่านี้คุณสามารถสั่งอาหารได้อย่างมั่นใจ

*ความสามารถในการทำงานของคุณสมบัติอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ และภาษาที่ใช้ได้อาจมีจำกัด

– Scroll and capture  ไม่ว่าจะเป็นบทความที่แสนยาว หรือรูปภาพที่มีความยาว ฟังก์ชัน Scroll Capture ทำให้คุณสามารถบันทึนชิ้นงานทั้งชิ้นได้ใน 1 ไฟล์ และเพิ่มคำบรรยาย ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับทุกคน ทำได้ง่ายๆเพียงดึง S Pen ออกมาและเลือกฟังก์ชัน Scroll Capture จาก Screen Write ใน Air Command

– Why do you need the S Pen?  การได้เป็นตัวของคุณเองบ้างครั้งมันก็ช่วยให้คุณหลุดออกจากกรอบ ในระหว่างเดินทางคุณไม่สามารถรู้ได้ว่า จะมีไอเดียผลุดขึ้นมาเมื่อไร คุณแค่เพียงใช้ S Pen for Air Command: ให้คุณสามารถสร้างไฟล์ GIFs, แปลงตัวหนังสือให้เป็นรูปภาพ

และคุณสามารถบันทึกได้ในขณะหน้าจอยังคงล็อกอยู่ ไม่ว่าฝนจะตก S Pen ก็ยังคงสามารถใช้งานได้ และด้วยการกดปุ่มเลื่อน จะช่วยให้คุณลอบข้อมูลได้ง่ายดาย และนี้คือเหตุผลว่าทำไม่เราจะต้องใช้ Galaxy Note

– Noteson the screen  จดโน๊ตได้โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอ โดยใช้ฟังก์ชั่น Screen-Off Memo เพื่อนำ S Pen ออกมาและเริ่มตวัดบนหน้าจอได้ทันที ถ้าคุณต้องการให้โน๊ตของคุณมองเห็นได้เหมือนกระดาษโน๊ตเตือนความจำ เพียงแค่พินโน๊ตไว้บนหน้าจอ Always On Display เท่านั้น

– Notes for all  บันทึกย่อ การเตือนความจำ และรูปภาพทั้งหมดที่คุณเลือกและเขียนคำอธิบายประกอบ ทั้งหมดนี้จะถูกบันทึกด้วย S Pen ลงในแอพ Samsung Notes app. และยังสามารถโอนไฟล์จาก Note เก่าของคุณได้โดยผ่าน Smart Switch ด้วยการใช้งานแปรงได้หลากชนิดมากขึ้นและความสามารถในการผสมสี คุณสามารถใช้ S Pen เพื่อวาดและระบายสี แล้วแชร์ผลงานโดยตรงไปยัง PEN.UP

– ปุ่มกด

– ปากกา

– แปรง

– รูปภาพ

– เสียง

Security

– Iris Scan  นวัตกรรมใหม่สำหรับปกป้องข้อมูลสำคัญอย่างปลอดภัยด้วย Iris Scanner ระบบสแกนม่านตาเก็บ ไฟล์ แอป ข้อมูล รหัสผ่าน ให้เป็นความลับยิ่งขึ้น ให้คุณเข้าถึงได้คนเดียวคำว่า Iris ถูกเขียนขึ้นในการออกแบบกราฟิก

– Tight security  เรามักจัดเก็บข้อมูลที่เป็นส่วนตัวมากที่สุดบางส่วนไว้บนอุปกรณ์ของเรา ซึ่งเป็นข้อมูลที่เราต้องการเก็บเป็นส่วนตัวและปกป้องไว้ นั่นคือเหตุผลที่เราได้เพิ่มอีกหนึ่งวิธีการในการเก็บรักษาโทรศัพท์ของคุณให้ล็อคไว้เสมอและเก็บข้อมูลให้ปลอดภัย: การสแกนม่านตา การทำให้วิธีการตรวจสอบยืนยันทั้งหมดและความเป็นส่วนตัวของคุณปลอดภัยคือโซลูชันด้านความปลอดภัยของ Samsung ที่เรียกว่า Knox

– ลายนิ้วมือ ลงทะเบียนลายนิ้วมือของคุณ

– รูปแบบ ใช้รูปแบบตามที่คุณเลือก

– รหัสผ่าน ป้อนการผสมผสานระหว่างตัวอักษรและตัวเลข

– PIN ป้อนตัวเลขภายในช่วงตั้งแต่ 4 ถึง 1

ทำไมถึงต้องแสกนม่านตา ? รูปแบบของม่านตานั้นมีความซับซ้อนสูงและไม่มีม่านตาไหนที่ซ้ำกัน แม้ว่าจะเป็นตาของคนเดียวกัน และเพราะว่าการพิสูจน์บุคคลจะไม่ทิ้งร่องรอยทางกายภาพไว้บน Galaxy Note7 ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะลอกเลียน ทำให้เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการช่วยปกป้องข้อมูลของคุณ

– Iris (คำนาม) ส่วนที่เป็นรูปทรงวงแหวนและมีสีสันของดวงตา ซึ่งล้อมรอบและควบคุมขนาดของตาดำ

– Iris Scanner ในการยืนยันม่านตาของคุณ Galaxy Note7 ใช้งานเทคโนโลยีเครื่องแสกนม่านตาขั้นสูงที่ถูกซ่อนไว้ในมือถือเครื่องบางๆ

– Separate and secure  เส้นแบ่งระหว่างงานและชีวิตส่วนตัวอาจไม่ชัดเจน แต่ไฟล์และแอพของคุณสามารถเก็บแยกกันได้อย่างชัดเจนบน Galaxy Note7 ด้วย Secure Folder โดยใช้เก็บข้อมูลที่เป็นส่วนตัวและเข้าถึงได้โดยคุณเท่านั้น ระบบรักษาความปลอดภัย Knox ของ Samsung จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณมีความเป็นส่วนตัว และเนื่องจากความเป็นส่วนตัวนั้นสำคัญที่สุด คุณมีทางเลือกที่จะให้โฟลเดอร์เห็นได้แค่คุณเพียงคนเดียว

–  The key to mobile security  ปลดล็อคโทรศัพท์ของคุณด้วยม่านตา ลายนิ้วมือ หรือรูปแบบ ไปยังแอพใดแอพหนึ่งโดยตรงจากหน้าจอ Always On Display ด้วยการสแกนม่านตาของคุณง่ายๆ การสแกนม่านตายังขจัดความยุ่งยากของรหัสผ่านอีกด้วย โดยคุณสามารถเข้าสู่ระบบเว็บไซต์ต่างๆ บนเบราเซอร์อินเทอร์เน็ตของ Samsung

** เว็บล็อคอินจะสามารถเข้าได้ผ่านแอพอินเตอร์เน็ทเท่านั้น ความพร้อมของการใช้งานอาจแตกต่างกันในแต่ละเว็บไซต์

How iris scan works

–  ขั้นตอนที่ 1 เลือก ‘ม่านตา’ เพื่อเริ่มลงทะเบียน

– ขั้นตอนที่ 2 อ่านข้อความก่อนดำเนินการต่อ

– ขั้นตอนที่ 3 ถือมือถือตั้งตรงตามข้อแนะนำ

– ขั้นตอนที่ 4 ตรวจสอบความสำเร็จของการแสกนม่านตา

– ขั้นตอนที่ 5 เปิดให้ฟีเจอร์แสกนม่านตาทำงาน

– Find My Mobile  ขณะที่ข้อมูลของคุณปลอดภัยบน Galaxy Note7 เราหาทางให้คุณจะไม่ทำมือถือของคุณหาย สิ่งใหญ่ต่อไปคือ Find My Mobile ติดตั้งและให้มันระบุสถานที่ของมือถือคุณเมื่อคุณหาไม่มือถือไม่เจอ และถ้าจำเป็นก็สามารถลบข้อมูลทั้งหมดออกได้

Camera & Multimedia

– Never miss a moment  กล้อง Galaxy Note7 มีเซนเซอร์แบบ Dual Pixel โฟกัสแม่นยำเก็บภาพได้เร็ว รูรับแสงกว้าง F1.7 ที่สว่างขึ้นและพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นมอบและเซลฟี่ สวยคมชัด ในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน เคลื่อนไหวช้าหรือเร็ว

– Never miss a moment  เราเข้าใจความสำคัญของการถ่ายภาพ ความสามารถในการบันทึกสิ่งที่คุณต้องการทีใดก็ได้ เราจึงพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนที่จะไม่ถ่วงรั้งคุณไว้

– Life, captured  เซนเซอร์ 12MP Dual Pixel ทำงานเช่นเดียวกับดวงตาของคุณในการโฟกัสวัตถุด้วยวิธีการที่รวดเร็วและแม่นยำ เมื่อผสมผสานกับเลนส์ F1.7 และพิกเซล 1.4 µm ขนาดใหญ่ขึ้น Galaxy Note7 จึงมอบพลังแก่คุณในการถ่ายรูปเมื่อใดก็ได้ตามชีวิตที่ดำเนินไป ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ช้าหรือเร็ว

*รูปภาพบนหน้าจอที่ถ่ายโดย Galaxy Note7

– LOW LIGHT

– FAST AF

– Photos like a Pro  เมื่อคุณต้องการควบคุมการถ่ายภาพอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อจับภาพจิตวิญญาณของเมืองที่กำลังเข้าสู่ยามค่ำคืน หรือจับภาพความอบอุ่นของทิวทัศน์ท้องทะเลอย่างสมบูรณ์แบบ ให้เปิด Pro mode เพื่อปรับแต่งการตั้งค่าด้วยตนเอง ไม่ว่าจะปรับรูรับแสงหรือตั้งค่าสมดุลสีขาว Pro mode ทำให้การถ่ายภาพระดับมืออาชีพเป็นเรื่องง่าย

– ISO  ปรับแต่งปริมาณของแสงที่เซนเซอร์ภาพสามารถตรวจจับได้

– ความเร็วชัตเตอร์  ตรวจจับโดยเซนเซอร์ภาพซึ่งเข้าถึงเซนเซอร์ภาพ

– การรับแสง  ควบคุมปริมาณรวมของแสงที่เซนเซอร์จับได้

– โทนสี  เลือกค่าที่ตั้งล่วงหน้าสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพของรูปภาพที่หลากหลาย

– สมดุลสีขาว  ปรับแต่งอุณหภูมิของสีเพื่อสีที่แม่นยำ

– ความยาวโฟกัส  ปรับแต่งระยะห่างระหว่างเลนส์และเป้าหมายเพื่อภาพที่ชัดขึ้น

– ความเร็วชัตเตอร์

– การรับแสง

– สมดุลสีขาว

– Focus on what matters  Galaxy Note7 ได้รับการโฟกัสอย่างสูงในด้านของกล้อง แต่ความสามารถในการปรับแต่งโฟกัสในภาพหลังจากที่ถ่ายแล้วนั้นเป็นตัวพลิกโฉมหน้าของการถ่ายภาพ ใช้ Selective Focus mode เพื่อลองใช้โฟกัสบนพื้นหน้าและพื้นหลัง และถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

– โฟกัสใกล้

– โฟกัสไกล

– โฟกัสเคลื่อนที่

– 4K-worthy moments  เมื่อคุณต้องการจดจำทุกรายละเอียด เปิดวิดีโอ 4K เนื่องจากความละเอียดระดับ 4K คุณจึงสามารถรับชมช่วงเวลาอันน่าจดจำบนหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทีวีที่มีขนาดใหญ่กว่าหลายเท่า โดยไม่ลดคุณภาพของภาพลงแต่อย่างใด เปิดใช้งาน 4K สำหรับช่วงเวลาที่ควรค่าแก่การจดจำในรูปแบบ 4K

– Action-based videos  เมื่อบันทึกวิดีโอด้วยโหมดภาพเคลื่อนไหวช้า กล้อง Galaxy Note7 สัมผัสทุกการเคลื่อนไหวได้โดยอัตโนมั้ติ เช่น ความเร็ว การเปลี่ยนทิศทาง และบันทึกช่วงเวลานั้นๆ เป็นภาพเคลื่อนไหวช้า เพื่อให้คุณบันทึกวีดีโอที่น่าสนใจตามต้องการ

– Stories in the gallery  Galaxy Note7 ทำให้คุณสนุกกับรูปภาพได้ง่ายๆ โดยเลือกรูปจากแกลลอรีเพื่อสร้างไฟล์ภาพ GIF หรือรวมหลายๆ รูปเข้าด้วยกัน

– Navigating the gallery  เมนูแกลเลอรี่ถูกจัดกลุ่มด้วยแท็บต่างๆ เพื่อการนำทางที่รวดเร็วและง่ายดาย รูปภาพในแกลเลอรี่จะถูกจัดกลุ่มโดยอัตโนมัติเป็นประเภทต่างๆ ขณะที่คุณสามารถค้นหารูปภาพได้ด้วยคำหลัก

Gallery

5_resize 4_resize 3_resize 6_resize 1_resize 2_resize 7_resize 8_resize 9_resize 10_resize 11_resize 12_resize 13_resize 14_resize 15_resize

– Entertainment that’s big  เราใช้โทรศัพท์เชื่อมต่อชีวิตการทำงานและช่วงเวลาผ่อนคลายของคุณโดยไม่สะดุด การกดเพลย์ทุกครั้งมีความหมาย ไม่ว่าจะเป็นการดูวีดีโอ หรือเล่นเกมส์ บนรถไฟฟ้าหรือที่โต๊ะทำงาน คุณจะได้รับความบันเทิงที่ดีที่สุด

– What is mobile HDR?  HDR หรือ High Dynaic Range คือวีดีโอชนิดใหม่ที่จะให้ภาพใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด โดยการนำสีและความตัดกันของแสงที่บันทึกไว้ในภาพออกมาให้คุณเห็น คุณจะเห็นสีขาวที่ขาวกว่า สีดำที่ลุ่มลึกกว่า และรายละเอียดที่ไม่น่าเชื่อ มองโลกแบบที่คุณควรเห็น เลือกใช้โทรศัพท์ที่รองรับ HDR เพื่อทดลองประสบการณ์ HDR บนสมาร์โฟนของคุณ

– The real deal  Galaxy Note7 เป็นโทรศัพท์ที่รองรับ HDR กลไลการประมวลผลทำให้ภาพบนโทรศัพท์ก้าวไปอีกขั้น ให้สีสันและรายละเอียดที่น่าทึ่งราวกับภาพที่คุณเห็นมีชีวิต

– Non-HDR

– Mobile HDR

– Vulkan the game changer  สนุกกับเกมส์บน Galaxy Note7 ที่แตกต่างจากอุปกรณ์อื่นโดยสิ้นเชิง บน Galaxy Note7 เกม run บน Vulkan และเมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ลอง คุณจะรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในเกมส์ จนไม่อยากเลิกเล่น Vulkan ทำให้เกมคุณเปลี่ยนไป

– The games you need to play  เกมสำหรับทุกคน Galaxy เกม จากเกมแนว classic puzzle ไปจะถึงแกมที่ใช้กราฟิกสูงอย่าง Vulkan เกมที่มีให้คุณเลือกมากมายบน Google Play™

Smart Switch

– Smart Switch  โอนข้อมูลจากมือถือเครื่องเก่าไปยัง Galaxy Note7 ของคุณได้ ด้วยแอพพลิเคชั่น Samsung Smart Switch ไม่ว่าจะเป็นรายชื่อ, รูปภาพ, วิดีโอที่ถ่ายไว้, เพลง, ข้อความ, S Note , ตารางนัดในปฏิทิน,ฯลฯ โอนทั้งหมดง่ายๆในไม่กี่ขั้นตอน

*ความพร้อมให้บริการอาจแตกต่างกันในแต่ละอุปกรณ์ตัวเชื่อมต่อ USB รวมอยู่ในกล่องแล้ว ตัวเชื่อมต่อ USB รวมอยู่ในกล่องแล้ว

เรากำลังทำสิ่งที่มากกว่าบนโทรศัพท์มือถือของเรา ดังนั้นมันจึงสมเหตุสมผลที่คุณจะเปลี่ยนมาใช้มือถือที่ช่วยคุณทำสิ่งใหญ่ Galaxy Note7 เพียงใช้แอพ Samsung Smart Switch เพื่อโอนย้ายทุกอย่างที่สำคัญจากมือถือเครื่องเก่าไปยัง Galaxy Note7 และคุณสามารถใช้งานต่อได้จากจุดที่คุณเคยใช้

– เปลี่ยนจาก Android iOS และ Blackberry  ไม่ว่ามือถือเครื่องเก่าของคุณจะเป็น Android iOS หรือ Blackberry การเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟน Galaxy นั้นทำได้ง่ายเพียงใช้งาน Smart Switch

– โอนย้ายสิ่งที่สำคัญ  ตั้งแต่รายชื่อผู้ติดต่อไปจนถึงข้อมความ ตั้งแต่รูปถ่าย และวิดีโอของคุณไปจนถึงเพลง ตั้งแต่ปฏิทินงานไปจนถึงแอพต่างๆหรือไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าของเครื่อง ทุกอย่างนี้จะถูกย้ายไปยัง Galaxy เพื่อให้คุณได้ใช้งานต่อจากจุดที่คุณเคยใช้

– 3 วิธีทีเรียบง่าย  โอนย้ายข้อมูลจากมือถือเครื่องเก่าไปยัง Galaxy เครื่องใหม่ผ่านสาย USB Wi-fi หรือคอมพิวเตอร์ เลือกวิธีที่คุณสะดวกที่สุด ส่วนอย่างอื่นจะตามมาอย่างง่ายได้

– เปลี่ยนไปสู่ Galaxy Note7  ใช้ Smart Switch เพื่อโอนย้ายทุกอย่างที่สำคัญจากมือถือเครื่องเก่าไปยังมือถือ Galaxy เครื่องใหม่ได้ด้วยขั้นตอนที่ลื่นไหล ไร้กังวล

สเปคเครื่อง Samsung Galaxy Note7

 Features Samsung Galaxy Note7
วันเปิดตัว :  – 2 สิงหาคม 2559
ราคา :  – 28,900.- (ณ วันที่ 5 ต.ค. 59)
ระบบปฏิบัติการ :  – Android 6.0 Marshmallow รองรับอัพเกรด Android 7.0 Nougat
หน้าจอ :  – Super AMOLED
 – ขนาด 5.7 นิ้ว
 – ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล
 – Gorilla Glass 5
 – Multitouch
CPU :  – Qualcomm Snapdragon 820 Quad-Core ความเร็ว 2.15 GHz (สหรัฐฯ)
 – Exynos 8890 ความเร็ว 2.3 GHz (ทั่วโลก)
GPU :  – Adreno 530
 – Mali-T880 MP12
RAM :  – 4GB
ความจำตัวเครื่อง :  – 64GB
 – microSD Card สูงสุด 256GB
กล้องหลัง :  – 12 ล้านพิกเซล
 – ค่ารูรับแสง f/1.7
 – phase detection autofocus
 – OIS
 – LED flash
 – geo-tagging
 – video 4K
 – touch focus
 – face/smile detection
 – Auto HDR
 – panorama
กล้องหน้า :  – 5 ล้านพิกเซล
 – ค่ารูรับแสง f/1.7
 – dual video call
 – Auto HDR
Video :  – 2160p@30fps, 1080p@60fps, 720p@240fps, HDR, dual-video rec.
Battery :  – Li-Po 3500 mAh รองรับ Wireless Charging
ขนาด :  – 153.5 x 73.9 x 7.9 มม.
น้ำหนัก :  – 169 กรัม
รองรับซิม :  – Dual SIM (Nano SIM)
ระบบกันน้ำ :  –  IP68
ระบบเครือข่าย :  – 2G : GSM 850/900/1800/1900 MHz
 – 3G : HSDPA 850/900/1900/2100 MHz
 – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ :  – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
 – Bluetooth 4.2
 – NFC
 – Stylus
 – Samsung Pay (Visa, MasterCard certified)
 – USB Type-C
GPS :  – GPRS
 – A-GPS
 – GLONASS
 – BDS
Sensor :  – Iris scanner
 – fingerprint scanner
 – accelerometer
 – gyro
 – proximity
 – compass
 – barometer
 – heart rate
 – SpO2
สี :  – สีเงิน (Silver Titanium)
 – สีดำ (Black Onyx)
 – สีทอง (Gold Platinum)
 – สีฟ้า (Blue Coral)

*********************************************************

(23 ม.ค. 60) ล่าสุด!! Samsung แจงสาเหตุ Galaxy Note7 ตัวเครื่องลุกไหม้ อย่างเป็นทางการแล้ว

Galaxy Note7

เชื่อว่าหลายๆ คนยังจำกรณีของ Samsung Galaxy Note7 เรือธงสเปคดีที่เผชิญกับปัญหาวิกฤตแบตเตอรี่จนเป็นเหตุให้ตัวเครื่องลุกไหม้ขณะผู้ใช้กำลังใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งในภายหลังเกิดเหตุ Samsung ได้ออกมาเปิดเผยว่า Samsung SDI ซัพพลายเออร์บริษัทย่อยของตนเองผลิตแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน จนเป็นเหตุให้มีการเรียกคืนอุปกรณ์ที่ส่งมอบไปแล้วเพื่อทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นแต่กระนั้นปัญหาดังกล่าวก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Galaxy Note7

จนท้ายที่สุดแล้ว Samsung ได้ออกมาประกาศยุติวางจำหน่าย Galaxy Note7 ทั่วโลกอย่างเป็นทางการ และเมื่อช่วงเดือนธันวาคมมีรายงานออกมาว่า Samsung เตรียมจะแถลงข่าวผลการสอบสวนกรณี Galaxy Note7 ตัวเครื่องลุกไหม้ภายในสิ้นปี 2016 นี้ เพื่อความชัดเจนกับผู้ใช้งานทั่วโลก และเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่กำลังจะเปิดตัว Samsung Galaxy S8 แต่ก็ยังเงียบกริบ จนเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีรายงานเผยว่า Samsung พร้อมแถลงข่าวการสอบสวนในเดือนมกราคมนี้แน่นอน

Galaxy Note7

ล่าสุด Samsung ได้ออกมาแถลงสาเหตุที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note7 อย่างเป็นทางการแล้ว จากข้อมูลเปิดเผยว่าเครื่องล็อตแรกที่วางจำหน่ายช่วงเดือนสิงหาคมปี 2016 แบตเตอรี่ที่ใช้มาจาก Samsung SDI เท่านั้น และเมื่อเกิดปัญหาขึ้นทาง Samsung ได้เรียกคืนสมาร์ทโฟนล็อตแรกทั้งหมดคืน ก่อนจะมีการส่งมอบอีกครั้งในล็อตสองที่ใช้แบตเตอรี่จาก Amperex Technology แบรนด์ผู้ผลิตฮ่องกงที่มีโรงงานอยู่ในจีน

แต่ดูเหมือนว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะส่งผลให้ Samsung ซวยซ้ำซ้อน แบตเตอรี่ล็อตสองกลับมีปัญหาเช่นเดียวกับล็อตแรกแต่มีสาเหตุที่แตกต่างกัน จนท้ายที่สุดต้องมีการเรียกคืนสมาร์ทโฟนกลับคืนอีกครั้ง พร้อมประกาศยุติการวางจำหน่ายอย่างถาวรทั่วโลก โดย Samsung เรียกคืนสมาร์ทโฟนกลับคืนกว่า 2.5 ล้านเครื่อง และแบกภาระค่าเสียหายไปเป็นจำนวนมหาศาลกว่า 5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

Galaxy Note7

สำหรับกระบวนการตรวจสอบของ Samsung ในครั้งนี้ได้มีการตรวจสอบโดยใช้ทีมวิศกรหลายร้อยคน และผู้เชี่ยวชาญองค์กรกลางจากหลายประเทศ ได้แก่ UL, Exponent, TÜV Rheinland โดยใช้สมาร์ทโฟนในการทดสอบกว่า 200,000 เครื่อง และแบตเตอรี่ 30,000 ก้อน ซึ่งสองรายแรกเป็นผู้ตรวจสอบแบตเตอรี่ในทางวิศวกรรม ขณะที่ TÜV Rheinland ตรวจสอบกระบวนการผลิต และขนส่ง ซึ่งในครั้งนี้ Samsung เรียกแบตเตอรี่ล็อตแรกว่า “Battery A” และแบตเตอรี่ล็อตที่สองว่า “Battery B” สรุปสาเหตุหลักคร่าวๆ ออกมาดังนี้

Galaxy Note7

– Battery A มีต้นเหตุปัญหามาจากพื้นที่ภายในกล่องแบตเตอรี่แคบเกินไป อิเล็กโทรดภายในเกิดการแรงกดทับจนตัวขั้วลบมีลักษณะโก่งผิดปกติ และตัวแผงกั้นมีความบางเกิน จนไปแตะกับขั้วบวกทำให้แบตเตอรี่เกิดไฟลัดวงจร และเกิดการลุกไหม้บริเวณมุมขวาบนของตัวแบตเตอรี่

Galaxy Note7

– Battery B มีจุดบกพร่องบริเวณฉนวนป้องกันระหว่างขั้วบวกและขั้วลบ จุดดังกล่าวทำให้เกิดการแตะกันของทั้งสองขั้ว ทำให้เกิดการลุกไหม้ส่วนกลางของแบตเตอรี่

Galaxy Note7

ทั้งนี้ Samsung ได้ประกาศมาตรการยืนยันจะดำเนินการอย่างละเอียดทุกขั้นตอน และจะใช้มาตรการตรวจสอบความปลอดภัยหลายชั้น ในขั้นตอนวางแผนการผลิต และกระบวนการตรวจสอบความปลอดภัยของแบตเตอรี่จำนวน 8 จุดด้วยกัน ทั้งยังได้เพิ่มผู้เชี่ยวชาญภายนอก 4 คน เข้ามาเป็นคณะที่ปรึกษา Battery Advisory Group เพื่อช่วยกำกับดูแลกระบวนการผลิตแบตเตอรี่ เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยสูงสุดอีกด้วย

Galaxy Note7

อย่างไรก็ดี Samsung ยังระบุอีกด้วยว่าได้ดำเนินการรตรวจสอบอย่างเข้มข้นในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note7 และในครั้งนี้ Samsung มีความมุ่งมั่นมากกว่าครั้งไหนๆ ที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาจากผู้ใช้งานอีกครั้ง โดยทางบริษัทได้รับบทเรียนในครั้งนี้เป็นอย่างดี และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกแน่นอน

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ samsung.com, softpedia.com,

*********************************************************

(17 ม.ค. 60) Samsung เตรียมเผยผลสอบสวนกรณีปัญหา Galaxy Note7 วันที่ 23 มกราคมนี้

58

จากกรณี Samsung Galaxy Note7 เรือธงสเปคดีได้เกิดปัญหาวิกฤตแบตเตอรี่จนเป็นเหตุให้ตัวเครื่องลุกไหม้ขณะผู้ใช้กำลังใช้งาน ซึ่งในภายหลัง Samsung ได้ออกมาเปิดเผยว่า Samsung SDI ซัพพลายเออร์บริษัทย่อยของตนเองผลิตแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน จนเป็นเหตุให้มีการเรียกคืนอุปกรณ์ที่ส่งมอบไปแล้วถึง 2 ครั้ง เพื่อทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น แต่กระนั้นปัญหาดังกล่าวก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

screen-15.50.3521.09.2016

จนท้ายที่สุดแล้ว Samsung ได้ประกาศยุติวางจำหน่าย Galaxy Note7 ทั่วโลกอย่างเป็นทางการ จนเมื่อช่วงเดือนธันวาคมมีรายงานออกมาว่า Samsung เตรียมจะแถลงข่าวผลการสอบสวนกรณี Galaxy Note7 ตัวเครื่องลุกไหม้ภายในสิ้นปี 2016 นี้ เพื่อความชัดเจนกับผู้ใช้งานทั่วโลก และเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่กำลังจะเปิดตัว Samsung Galaxy S8 แต่ก็ยังเงียบกริบ

screen-14.53.59[17.01.2017]

ล่าสุดมีเบาะแสใหม่ออกมาว่า Samsung มีแพลนที่จะประกาศผลการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปัญหาของ Galaxy Note7 ในวันที่ 23 มกราคมนี้ ซึ่งยังไม่เผยรายละเอียดออกมาในขณะนี้ แต่เบื้องต้นคาดกันว่าสาเหตุที่แท้จริงมาจากแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน และพื้นที่การออกแบบภายในที่มีอย่างจำกัด

ทั้งนี้จากรายงานยังระบุอีกด้วยว่า Koh Dong-jin ประธานส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนของ Samsung จะเป็นผู้แถลงข้อเท็จจริงดังกล่าว เพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอย่างชัดเจน รวมถึงมาตรการที่จะออกมารองรับด้วย ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ yonhapnews

*********************************************************

(1 ธ.ค. 59) Samsung เตรียมแถลงสาเหตุกรณี Galaxy Note7 ลุกไหม้ภายในสิ้นปีนี้!

screen-09.32.1606.09.2016

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Samsung ได้ทำการเปิดตัว Galaxy Note7 เรือธงสเปคดีที่มาพร้อมฟีเจอร์สแกนม่านตาสุดล้ำ แต่หลังจากนั้นไม่นานผู้ใช้งานที่ได้รับเครื่องไปใช้ต่างก็ประสบปัญหาตัวเครื่องลุกไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุอยู่หลายกรณีทั่วโลก ซึ่งในภายหลัง Samsung ได้ออกมาเปิดเผยว่า Samsung SDI ซัพพลายเออร์บริษัทย่อยของตนเองผลิตแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน

จนเป็นเหตุให้ทาง Samsung ต้องเรียกคืนสมาร์ทโฟนกลับเพื่อทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าว และเมื่อส่งมอบเครื่องที่ได้รับการแก้ไขแล้วในภายหลัง ปัญหาตัวเครื่องลุกไหม้นั้นก็ไม่หายไปแต่อย่างใด และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานที่ทาง Samsung ให้ความสำคัญมากที่สุด จนท้ายสุดแล้วยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ตัดสินใจขั้นเด็ดขาดด้วยการยุติวางจำหน่าย Galaxy Note7 ทั่วโลกอย่างเป็นทางการ

ล่าสุด Koreaherald สื่อข่าวชื่อดังได้รายงานข่าวออกมาแล้วว่า Samsung Electronics จะพร้อมแถลงข่าวผลการสอบสวนกรณี Galaxy Note7 ตัวเครื่องลุกไหม้ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อความชัดเจนกับผู้ใช้งานทั่้วโลก และเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่กำลังจะเปิดตัว Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ในช่วงต้นปี 2017 ความจริงจะเป็นอย่างไรต่อนั้นเราคงจะได้รู้กันเร็วๆ นี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.koreaherald.com

*********************************************************

(18 พ.ย. 59) ลุ้น! Samsung เตรียมนำ Galaxy Note7 ออกวางขายอีกครั้งแบบ Refurbished ในปี 2017

Galaxy Note7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้ติดตามทุกท่าน เมื่อไม่นานมานี้ The Investor สื่อข่าวชื่อดังจากเกาหลีใต้อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมว่า Samsung มีแพลนที่จะนำ Samsung Galaxy Note7 สมาร์ทโฟนที่เคยมีข่าวดังไปทั่วโลกถึงกรณีลุกไหม้ ออกวางจำหน่ายอีกครั้งในปี 2017 แบบ Refurbished หลังจากที่ถูกยุติการวางจำหน่ายอย่างถาวรไปก่อนหน้านี้

Galaxy Note7

ซึ่งทาง Samsung อาจจะเน้นวางจำหน่ายในประเทศนิยมมือถือระดับกลางอย่างอินเดีย และเวียดนาม แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการวางจำหน่ายเครื่อง Refurbished ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลระบุว่าหาก Galaxy Note7 กลับมาทำตลาดอีกครั้งจะไม่เกิดปัญหาซ้ำๆ ขึ้นอีก เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่าข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงหรือไม่ แต่ข้อมูลก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor, thenextweb.com

*********************************************************

(10 พ.ย. 59) Samsung ทุ่มสุดตัว! ขอโทษลูกค้ากรณี Galaxy Note7 เต็มหน้าสื่อพิมพ์รายใหญ่ในสหรัฐฯ

Samsung Galaxy Note7

หลังจากที่เกิดประเด็นอื้อฉาวกระฉ่อนไปทั่วโลกสำหรับกรณี Samsung Galaxy Note7 แบตเตอรี่ระเบิดจนตัวเครื่องลุกไหม้ เป็นเหตุให้มีการเรียกคืนสินค้าคืนทั้งหมด พร้อมยุติการวางจำหน่ายอย่างถาวรทั่วโลก ซึ่งในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาหลังเกิดปัญหาขึ้น Samsung พยายามที่จะฟื้นความเชื่อมั่นจากลูกค้ากลับคืนมาโดยเร็วที่สุด

Samsung Galaxy Note7

ล่าสุด Samsung ได้ทุ่มสุดตัวด้วยการซื้อพื้นที่โฆษณาจาก The Wall Street Journal, The New York Times และ The Washington Post สื่อหนังสือพิมพ์รายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา เพื่อประกาศขอโทษลูกค้าในสหรัฐฯ สำหรับกรณีปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งถ้อยคำหน้าสื่อสิ่งพิมพ์เป็นถ้อยคำขอโทษ และแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับปัญหานี้

Samsung Galaxy Note7

พร้อมกับให้คำสัญญาว่า Samsung มีมาตรการเน้นถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ และจะยังคงตรวจสอบข้อผิดพลาดเพื่อหาจุดบกพร่องต่อไปโดยเร็วที่สุด พร้อมกับขอบคุณลูกค้าที่ยังไว้วางใจในแบรนด์ไม่เสื่อมคลาย และลงท้ายด้วยลายเซ็นต์ของ Gregory Lee ซีอีโอของ Samsung Electronics ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ

ทั้งนี้ ถ้อยคำขอโทษในหน้าหนังสือพิมพ์ยังได้กล่าวถึงกรณีเครื่องซักผ้าถูกเรียกคืนอีกด้วย โดยหน่วยงานคณะกรรมาธิการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภค (Consumer Product Safety Commission: CPSC) ได้เรียกคืนเครื่องซักผ้าของ Samsung ทั้งหมด 2.8 ล้านเครื่อง หลังจากเกิดกรณีระเบิดระหว่างใช้งาน โดย Samsung จะหาทางแก้ไข และรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างดีที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(1 พ.ย. 59) ลูกค้า Galaxy Note7 กว่า 70% ยังคงเชื่อมั่นในแบรนด์ต่อไป!

 Galaxy Note7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ BayStreet บริษัทวิจัยได้เผยผลสำรวจออกมาโดยระบุว่าผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note7 กว่า 70% ที่ถูกเรียกคืนสมาร์ทโฟน หลังเกิดกรณีปัญหาดังกระฉ่อนไปทั่วโลกเหตุเครื่องสมาร์ทโฟนมีปัญหาด้านแบตเตอรี่จนทำให้เครื่องระเบิดและลุกไหม้ จะยังคงเลือกใช้สมาร์ทโฟนของ Samsung โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Galaxy S7 ที่เป็นตัวเลือกแรกๆ ของลูกค้า

ด้วยเหตุผลที่ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ต้องการจะย้ายไปใช้สมาร์ทโฟนระบบอื่นนอกจาก Android มีเพียง 15% ที่หันไปซบอกสมาร์ทโฟนของ Apple ซึ่งจะทำให้ยอดขาย iPhone เพิ่มขึ้นประมาณ 2 – 3 แสนเครื่องในช่วงไตรมาสท้ายสุดของปีนี้ ทำให้เห็นว่าลูกค้าของ Samsung ส่วนใหญ่แล้วยังคงเชื่อมั่นในแบรนด์ต่อไป แต่จากรายงานก่อนหน้าระบุไว้ว่าลูกค้ากว่า 40% จะไม่กลับไปใช้สมาร์ทโฟนของ Samsung อีก

 Galaxy Note7

นอกจากนี้ BayStreet ยังระบุอีกด้วยว่า Samsung แข็งแกร่งทางการเงินถึงแม้ว่าจะประสบปัญหา Galaxy Note7 ซึ่งทำให้บริษัทขาดทุนยับ แต่ก็ยังสามารถชดเชยได้ด้วย Galaxy S7 กับ Galaxy S7 edge ทั้งยังมีความเชื่ออีกด้วยว่าปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อบริษัทในระยะยาว หากได้รับการแก้ไขจัดการปัญหาอย่างรวดเร็ว ดังกรณีของ Nokia ในปี 2007 และ Dell ในปี 2006

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.fiercewireless.com

*********************************************************

(28 ต.ค. 59) ไม่หวั่น! ร้านค้าในฮ่องกงยังคงวางขาย Galaxy Note7 แบบไม่กลัวบึ้ม

Galaxy Note7

หลังจากที่ผู้ใช้งานหลายรายทั่วโลกประสบปัญหา Samsung Galaxy Note7 ระเบิดตัวเครื่องลุกไหม้ จนต้องมีการเรียกคืนสมาร์ทโฟนทั้งหมดคืนเพื่อทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น กระทั่งปล่อยสินค้าล็อตใหม่ลงตลาดอีกครั้งในเวลาต่อมา แต่ในเวลาเพียงไม่นานปัญหาดังกล่าวก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติลง ยังคงมีการลุกไหม้ของเครื่องสมาร์ทโฟนอยู่ตลอดในหลายๆ ประเทศ ถึงแม้ว่าจะได้รับการแก้ไขแล้วก็ตาม

จนท้ายที่สุดแล้วทาง Samsung ได้ออกมาประกาศยุติการวางจำหน่ายถาวรทั่วโลก และเรียกคืนสมาร์ทโฟนทั้งหมดคืนเพื่อนำไปทำลายทิ้ง พร้อมกับมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้า Galaxy Note7 ที่ส่งเครื่องคืน และถึงแม้ว่า Samsung จะออกมาประกาศเรียกคืนสมาร์ทโฟน แต่ผู้ใช้งานในฮ่องกงยังคงสามารถหาซื้อมันได้แบบง่ายๆ ตามร้านมือถือทั่วไป

Galaxy Note7

สำหรับราคาวางจำหน่าย Galaxy Note7 ตามร้านมือถือในฮ่องกงที่วางอยู่ในตู้กระจกพบว่ารุ่นความจุ 32GB มีราคาขายอยู่ที่ 5,200 ดอลล่าร์ฮ่องกง หรือประมาณ 23,200 บาท รุ่นความจุ 64GB มีราคาขายอยู่ที่ 6,298 ดอลล่าร์ฮ่องกง หรือประมาณ 28,100 บาท ซึ่งบางร้านก็ตั้งราคาสูงกว่านี้

อย่างไรก็ดี ผู้ใช้งานไม่ควรเสี่ยงที่จะใช้งานหากเกิดอันตรายขึ้นมันจะไม่คุ้ม ควรจะส่งเครื่องคืนพร้อมกับรอซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จาก Samsung จะดีที่สุดค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.engadget.com

*********************************************************

(27 ต.ค. 59) ไม่แฟร์!! dtac เยียวยาลูกค้า Galaxy Note7 แบบไม่เคยพบเคยเจอ

 Galaxy Note7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับใครที่มักจะตกหลุมพรางสมัครโปรโมชั่น หรือรับข้อเสนอพิเศษจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ล่าสุดเราไปพบบทความหนึ่งของ คุณสมาชิกหมายเลข 1480254 จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “ความรับผิดชอบของ dtac อันน่ารังเกียจไม่เคยพบเคยเจอ จนเจอวันนี้นี่แหละ!!!!” ซึ่งเราจะขอนำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้

เริ่มเรื่องจากการที่เจ้าของท่านนี้ได้ไปสมัครเบอร์ Platinum 8888, 9999 จำนวนทั้งสิ้น 2 เบอร์กับทาง dtac ที่ต้องจ่ายเดือนละ 1,999 บาท ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และมีสัญญานานถึง 3 ปี โดยทางพนักงานได้แจ้งกับทางเจ้าของกระทู้ไว้ว่าหากชำระค่าบริการล่วงหน้า 18 เดือน จะได้รับ Samsung Galaxy Note7 ฟรีทันทีเบอร์ละ 1 เครื่อง เจ้าของกระทู้จึงตัดสินใจสมัครไปทั้งสิ้น 2 เบอร์ด้วยกัน

แต่ทว่าอย่างที่เราได้ทราบกันในตอนนี้ Samsung ได้ยุติการวางจำหน่าย Galaxy Note7 อย่างถาวรแล้วเนื่องจากปัญหาระเบิดจนตัวเครื่องลุกไหม้ระหว่างการใช้งานนั้นยังแก้ไม่หาย dtac จึงยื่นข้อเสนอเป็นมือถือรุ่นอื่นให้แทน ทางเจ้าของกระทู้ก็รู้สึกมีมือถือบางรุ่นที่ตนเองนั้นพอจะโอเคอยู่บ้างจึงได้ตอบตกลงรับข้อเสนอนั้นไป

แต่ปรากฏว่าทางเจ้าของกระทู้ตามเรื่องมานานถึง 2 สัปดาห์ก็ยังไม่ได้รับเครื่องตามข้อเสนอใหม่ จนกระทั่งล่าสุดทาง dtac ได้แจ้งมาว่าทางเจ้าของกระทู้จะได้รับมือถือตามข้อเสนอเพียงแค่เครื่องเดียว (ทั้งๆ ที่สมัครไป 2 เบอร์?) โดยให้เหตุผลว่าชื่อคนสมัครชื่อเดียวกัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เจ้าของกระทู้รู้สึกไม่แฟร์เป็นอย่างมาก เราไปชมเนื้อหาภายในบทความนี้กันเลยค่ะ

dtac

ตอนตั้งกระทู้นี้ผมโกรธมากนะครับบางคำพิมพ์ไปเพราะอารมณ์ ผมจะแนบหลักฐานการสนทนาระหว่างผมกับทาง dtac ผมเป็นคนที่สมัครเบอร์ Platinum 8888, 9999 ถึง 2 เบอร์ เบอร์แรกให้แฟนเบอร์ที่สองใช้เอง โดยยอมจ่ายเดือนละ 1,999 บาท ยังไม่รวม VAT และสัญญาถึง 3 ปี

ซึ่งไปสมัครพนักงานได้แจ้งว่าหากชำระล่วงหน้า 18 เดือนจะได้ Samsung Galaxy Note7 ฟรีเบอร์ละเครื่อง ผมก็สนใจและได้สมัครไป 2 เบอร์ จนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น dtac ไม่สามารถให้ Galaxy Note7 ได้เนื่องจาก Samsung ยกเลิก dtac จึงยื่นข้อเสนอมือถือรุ่นอื่นให้แทน

1. Samsung Galaxy S7
2. iPhone 6s ความจุ 64GB
3. iPhone 6s ความจุ 128GB ต้องเพิ่มเงิน 2,000 บาท
4. iPhone 6s ความจุ 32GB + หูฟังอะไรสักอย่าง

ในกรณีนี้มีหลายคนไม่ยอม แต่สำหรับผมตัวเลือกที่ 2 และ 3 โอเคสำหรับผม แต่ปรากฏว่าผมตามเรื่องมา 2 สัปดาห์ก็ยังไม่ได้เครื่อง จนวันนี้แจ้งผมว่าผมจะได้แค่เครื่องเดียว ที่สมัครมา 2 อันใช้สิทธิ์ได้แค่อันเดียวเพราะชื่อคนสมัครชื่อเดียวกัน ตอนนี้รู้สึกไม่แฟร์มากครับ ไม่เคยคิดว่าบริษัทใหญ่แบบนี้จะรับผิดชอบเรื่องเล็กน้อยแค่นี้แบบนี้ ปัดความรับผิดชอบออกหมด

พี่ๆ ที่เคยมีความรู้เรื่องนี้รบกวนแนะนำด้วยครับ ผมจะไม่ยอมครับ ผมยอมที่จะจ้างทนายแค่ช่วยแนะนำครับ ถ้าผมทราบข้อมูลว่าสามารถใช้ได้สิทธิ์เดียวผมจะโง่เปิด 2 เบอร์ชื่อเดียวหรอครับถ้าอ่านที่ผมคุยคือผมตามเรื่องในการรับเครื่องนานมาก พนักงานโดนแจ้งตอนแรกว่ารับสิทธิ์ได้ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายนเท่านั้น! ผมก็รีบเลย รีบตามเรื่อง

แต่ dtac ไม่ยอมเช็คให้ว่ารับได้ที่ไหน บอกให้ไปเดินเช็คที่ศูนย์เองตามสาขาผมก็ไปมาประมาณ 2 ที่ มันไม่มีเครื่องเลยด่าไป dtac เช็คว่าสามารถ รับได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจามจุรีแต่รอเช็คเครื่องก่อน หลังจากนั้นผมก็รอสัปดาห์นึงเลยตามไป dtac แจ้งกลับว่าเซ็นทรัลเวิลด์ไม่มีของหมด ส่วนจามจุรีกำลังเช็คให้รอต่อไป

จนวันนี้แจ้งว่ารับสิทธิ์ได้อันเดียวต่อการจดทะเบียนชื่อเดียว และยังไม่ชัดเจนว่าจะได้รับเครื่องวันไหน ผมจะไม่วุ่นวายกับทาง dtac แค่แจ้งมาว่ารับเครื่องได้วันไหน และที่ไหน ผมขอแค่ความชัดเจนไม่ใช่บอกว่ากำลังเช็คเครื่อง (ไม่ควรเกิน 2-3 ชั่วโมง) ถ้าของไม่มีก็บอก จะมาเมื่อไหร่ก็บอก ผมขออธิบายหน่อยนะครับผมสมัครเบอร์แรกเสร็จก่อนที่จะผมส่งข้อความถาม dtac ในเฟชบุ๊กครับ

โดยวันนั้นผมไปพารากอนแล้วถามพนักงานเกี่ยวกับเบอร์ 9999 พนักงานแจ้งว่าตอนนี้มีโปรแถม Galaxy Note7 นี้เข้ามาแต่ยังไม่ได้ออกเป็นโบชัวร์ ทาง dtac ได้ส่งอีเมลภายในให้พนักงานทราบแล้วผมก็เชื่อและสมัครไป กลับมาบ้านยังข้องใจเลยแชทในเฟชบุ๊กไปถาม dtac ครับ

ก็ได้ข้อมูลยืนยันว่าจริงเลยตัดสินใจให้แฟนไปสมัครอีกเบอร์ครับโดยใช้ชื่อเดียวกัน วันที่สมัครเบอร์ที่สองก็ถามพนักงานว่าแบบนี้ได้สองเครื่องใช่มั้ยพนักงานแจ้งว่า ใช่ค่ะ 1 เบอร์ต่อ 1 สิทธิ์

2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณสมาชิกหมายเลข 1480254 จาก www.pantip.com

*********************************************************

(24 ต.ค. 59) ลูกค้าโพสต์แฉ!! ทวงถามกรณีเยียวยาลูกค้า Galaxy Note7 ที่ล่าช้าและไม่เท่าเทียมกัน

Samsung Galaxy Note7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เกิดปัญหาขึ้นกับ Samsung Galaxy Note7 กรณีระเบิดขณะชาร์จแบตเตอรี่ หรือระหว่างใช้งานจนตัวเครื่องลุกไหม้ถึงแม้ว่าจะได้รับการแก้ไขแล้วก็ตาม จนท้ายที่สุดแล้วทาง Samsung ได้ตัดสินใจยุติการวางจำหน่ายเรือธงรุ่นดังกล่าวอย่างถาวร และสำหรับลูกค้าในประเทศไทยที่ได้สั่งจองเครื่องเอาไว้ล่วงหน้า

Samsung Mobile Thailand ได้ออกจดหมายแถลงการณ์ถึงแนวทางการดูแลลูกค้าที่ได้ทำการสั่งจองเครื่องสมาร์ทโฟนไว้ล่วงหน้า (Pre-Booking) เอาไว้ โดยระบุว่าลูกค้าทุกคนที่สั่งจอง Galaxy Note7 สามารถรับเงินมัดจำคืนเต็มจำนวนได้ หรือเลือกรับสิทธิพิเศษในการซื้อ Samsung Galaxy S7

หรือ Samsung Galaxy S7 edge หรือ Samsung Galaxy Note5 ในราคา 10,000 บาท พร้อมกับรับฟรี Samsung Level Active มูลค่า 2,990 บาท ได้ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม ทว่าล่าสุดมีลูกค้า Galaxy Note7 รายหนึ่งที่เลือกรับสิทธิพิเศษในการซื้อ Samsung Galaxy รุ่นอื่นๆ แทน

Samsung Galaxy Note7

ได้ออกมาตั้งกระทู้บทความถึงมาตรการเยียวยาดูแลลูกค้าที่สั่งจอง Galaxy Note7 นี้ให้กับเพื่อนๆ สมาชิกได้รับทราบกัน โดยบทความนี้เป็นของ คุณ pickusis จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “Shop ต่างๆ ที่ลูกค้าจอง Note7 ทำไมถึงได้รับการเยียวยาไม่เท่ากัน” เริ่มเรื่้องจากการที่เจ้าของกระทู้ได้สั่งจอง Galaxy Note7 กับทาง Shopat24 ด้วยการจ่ายเงินเต็มจำนวน

และได้เลือกรับสิทธิพิเศษซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ ตามมาตรการดูแลลูกค้าข้างต้น แต่สินค้าที่ควรจะได้รับกลับเลื่อนวันไปมา จนไม่มีความชัดเจนว่าตนเองนั้นจะต้องได้รับสินค้าเมื่อไหร่ และยังคงไม่รับความกระจ่างเกี่ยวกับกรณีนี้มาตรการเยียวยานี้แม้แต่น้อย เราไปชมติดตามเนื้อหาภายในบทความนี้กันเลยค่ะ

Samsung Galaxy Note7

เนื่องจากถามไปในเพจของ Samsung Mobile Thailand แล้วยังคงไม่ได้รับความกระจ่าง เคสนี้ผมขอคำตอบจาก Shop ต่างๆ รวมถึงช่องทาง Online เข้ามาให้ความกระจ่างด้วยนะครับ เพราะมีเพื่อนๆ อีกหลายคนต้องการคำตอบ ไม่ว่าจะเป็น Wemall, Lazada, รวมถึง Shopat24 (Shopat7) และ Shop อื่นๆ

ที่ได้รับผลกระทบจาก Samsung Thailand เคส Samsung Galaxy Note7 ยกเลิกการขายหรือเปลี่ยนให้รับและจัดส่งสินค้าเครื่องรุ่นอื่นในราคาพิเศษให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบแทน และขอให้เพื่อนๆ ที่ยังคงไม่ได้รับสินค้าเข้ามาแชร์ปัญหากันในนี้ด้วยครับ ลูกค้าที่สั่งจาก Shop ต่างๆ โดยเฉพาะลูกค้าที่จ่ายเต็มราคา

แทบไม่ได้รับการดูแลเพราะ Samsung Thailand จะโยนไปให้สอบถามทาง Shop ที่จองเอง ลูกค้ามัดจำได้สินค้าก่อนผมไม่ซีเรียส แต่ลูกค้าควรจะได้พร้อมกันทุกคนหรือไม่??? จากคำตอบคำว่ามาตรฐานเดียวกันคืออะไรครับช่วยอธิบายด้วย สอบถามไปยัง Shop แจ้งว่าการส่งสินค้าตาม Shop ต่างๆ กำหนดระยะเวลาไม่เท่ากัน

Shop ที่ผมจองผ่านทาง Shopat24 (Shopat7) และผมได้สอบถามไปยัง Operator ของ Shopat24 แจ้งว่าทาง Samsung Thanland ยังไม่ส่งเครื่องไปให้ และ**ประมาณการ** ว่าสินค้าอาจจะเข้าไปยังศูนย์กระจายของ Shopat24 ช่วงวันพฤหัสที่ 27 หลังจากนั้นถึงจะจัดส่งถึงมือลูกค้า การประเมินจากทาง Shop (ต้องให้ Shop ประเมินเพราะหาคำตอบไม่ได้เนื่องจาก SSThai ไม่ส่งเครื่องให้กับทาง Shop Online ต่างๆ)

ทาง Shop แจ้งว่าสินค้าจะมายังศูนย์กระจายสินค้าช่วงพฤหัสหน้าคือวันที่ 27 ตุลาคม คำตอบที่ได้จาก Shopat24 หมายถึงว่ากว่าจะได้รับของจาก Samsung Thailand ก็คือช่วงอาทิตย์หน้าไปแล้ว และคำตอบนี้ก็คือได้ช้ากว่าลูกค้าที่จองผ่านหน้าร้านถูกต้องหรือไม่ครับ ผมถามหน่อยอกหักจาก Galaxy Note7 มาเลื่อนแล้วเลื่อนอีก

สุดท้ายลูกค้าที่ยอมรับสินค้าทดแทนถึงจะด้อยกว่าแต่ได้ราคาที่ถูกเป็นลูกค้า Royalty ใช่หรือไม่ แต่คุณกำลังทำให้ลูกค้า Royalty เสียความมั่นใจ เสียความรู้สึก และไม่มั่นใจในแบรนด์ของคุณ ทางที่ดี Samsung Thailand ควรจะชี้แจงเองเลยดีมั้ยครับว่าจัดส่งไปยัง Shop ต่างๆ เมื่อไหร่ และยังไง เพราะทาง Samsung Thailand ต้องมีข้อมูลอยู่แล้วว่าจะจัดส่งสินค้าไปยังช่องทางไหน และเมื่อไหร่ถูกหรือไม่ครับ

ล่าสุดร้านตัวแทนจำหน่าย Shopat24 (Shopat7) โทรมาแล้วครับแจ้งว่าสินค้าจะเริ่มจัดส่งช้าเพิ่มไปอีก 1 วันคือจากวันที่ 27 ตุลาคม ไปเป็นวันที่ 28 เป็นต้นไปสรุปคือยังไงครับ **สินค้าเริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม สรุปคือเลื่อนไป 27 และยังคงเลื่อนออกไปอีกเป็นวันที่ 28** ลูกค้าหลายคนต้องการความชัดเจนนะครับ

การที่ลูกค้ายอมเสียเงินซื้อสินค้าตอน Galaxy Note7 และได้จ่ายเงินเต็มจำนวนไปแล้ว นั่นคือสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังว่าจะได้แต่เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไป **ถึง 3 ครั้ง** ลูกค้าหลายคนก็พร้อมที่จะยอมรับและเข้าใจ ยอมรับการชดเชยจากทาง Samsung Thailand แต่เมื่อการชดเชยล่าช้าอีกไม่เป็นไปตามกำหนดอีก

ทาง Samsung Thailand จะให้คำตอบได้ยังไงครับ ถ้าเป็นปัญหาการจัดส่งที่ทาง Shop Online ต่างๆ ก็ขอให้บอกกันมาเลยครับ จะได้รู้ว่าเป็นปัญหาที่ไหน เพราะตอนนี้สรุปทาง Shop ก็แจ้งว่าเป็นที่ทาง Samsung ส่วนทาง Samsung ก็บอกจะตามเรื่องให้สุดท้ายกลายเป็นสินค้าที่จะได้รับเลทไปเรื่อยๆ ผู้บริโภคไม่ได้ประโยชน์อะไรจากเรื่องนี้เลยจริงๆ

ทั้งนี้ทางด้านเจ้าของกระทู้ได้มาตอบกลับความคิดเห็นที่ 15 จากคุณ SkarLecia ที่ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า “ปกติจอง Online (ที่ไม่ใช่ซัมซุงโดยตรง) ก็จะได้สินค้าช้ากว่าจองทางอื่นอยู่แล้วไม่ใช่เหรอคะ? ได้ของหลังจากวันที่กำหนด 3-7 วันตามการส่ง เจ้าของกระทู้จองผ่าน shop24 (shopat7) ถ้าตามเวลาปกติคุณก็ต้องได้ช้ากว่าคนอื่นอยู่แล้วนี่คะ!!! ส่วนคนจองหน้าร้านก็ไปรับที่หน้าร้านเองได้เลย ส่วนที่ทาง shopat7 บอกว่าซัมซุงยังไม่ส่งเครื่องให้อันนี้เราไม่เชื่ออ่ะ… รู้สึกเหมือนเป็นการโยนมากกว่า ” ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 15 ไม่ทราบว่าอ่านข้อมูลที่ผมพิมพ์ครบถ้วนหรือเปล่า โปรดอ่านให้เคลียร์ก่อนนะครับ ผมเป็นลูกค้าที่จ่ายเงินเต็มไปแล้ว จำเป็นหรือที่ต้องวิ่งไล่ถาม Samsung Thailand หรือ Shopat24 ว่าสินค้าจะถึงช้าหรือไม่ แต่ผมซื้อของ Online บ่อย และขายของ Online เองอยู่ด้วย ผมรู้ดีครับว่าสินค้าจะได้ช้ากว่ากำหนดไม่มากซึ่งพอรับได้

แต่ที่ผมต้องเข้ามาโพสต์ถึงปัญหาเพราะทาง Shop แจ้งรอบแรกว่าสินค้าจะเริ่มจัดส่งวันที่ 27 ตุลาคม เลื่อนวันกระจายสินค้าจากวันที่ 21 ตุลาคม มาวันต่อมาแจ้งว่าเลื่อนเริ่มจัดส่งได้วันที่ 28 ตุลาคม ซึ่งยังไม่รู้ว่าสินค้าจะได้เมื่อไหร่ ทั้งที่ทางศูนย์ก็โทรมาสอบถามถึงรุ่นและสีประมาณ 2 รอบเรียบร้อยก่อนหน้า และประกาศเริ่มใช้สิทธิ์รับสินค้า วันที่ 21 ตุลาคมเป็นต้นไป นี่ไงครับคุณอ่านข้อมูลครบถ้วนหรือยัง

อีกอย่างนะครับสินค้ายี่ห้อ Samsung จัดแคมเปญโดย Samsung Thailand โดยอาศัยร้านค้าต่างๆ เป็นช่องทางการจำหน่าย อันนี้ไม่เกี่ยวกับ Samsung Thailand ตรงไหนครับ หรือว่า Shop ต่างๆ เอาเครื่องเถื่อนที่ไม่ได้มีโลโก้ Samsung มาขายเหรอกฎหมายมีนะครับสินค้าแบรนด์ Samsung ในประเทศไทยมีผู้จำหน่ายคือ Samsung Thailand ถ้าเจ้าอื่นเอาเข้ามา หรือเครื่องหิ้วถือว่าผิดกฎหมายครับ แล้วเช่นนี้จะบอกว่าไม่ใช่ความรับผิดชอบร่วมกันของ Samsung Thailand อีกเหรอครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ pickusis จาก www.pantip.com

*********************************************************

(11 ต.ค. 59) เผยภาพ Galaxy Note7 ลุกไหม้! หลังถูกนำไปทดสอบแบตเตอรี่

Galaxy Note7

ก็ได้ประกาศหยุดวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากเกิดเหตุเครื่องสมาร์ทโฟนระเบิดและลุกไหม้ ทั้งที่เป็นสินค้าล็อตใหม่ และได้รับการยืนยันว่าแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นาน Applied Energy Hub ห้องแล็บในสิงคโปร์ ได้เคยลองนำเครื่อง Galaxy Note7 เข้าทดสอบหาขีดจำกัดที่จะทำให้ตัวแบตเตอรี่ระเบิด

Galaxy Note7

ซึ่ง Jan Geder หัวหน้าห้องแล็บได้กล่าวไว้ว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในมือถือสมาร์ทโฟนทุกเครื่อง หากได้รับน้ำหนักที่มากเกินไปเป็นระยะเวลานานอาจทำให้เกิดการลัดวงจรได้ สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ Applied Energy Hub ได้ใช้เครื่องจักรออกแรงกดลงไปที่ตำแหน่งของแบตเตอรี่ หลังจากนั้นไม่นานพบว่ามีกลุ่มควันลอยคลุ้งขึ้นมาจากสมาร์ทโฟนจนกระทั่งเกิดการลุกไหม้ในที่สุด

Galaxy Note7

อย่างไรก็ดี ผู้ดูแลห้องแล็บทดลองก็ได้เอ่ยปากว่าหากนำสมาร์ทโฟนที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน มาทดสอบด้วยวิธีการดังกล่าวก็อาจได้รับผลที่คล้ายคลึงกัน ไม่ใช่จะเกิดขึ้นแค่เพียง Samsung Galaxy Note7 เท่านั้น

Galaxy Note7

ทั้งนี้จากการทดสอบดังกล่าวไม่มีข้อมูลระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รับแรงกดได้สูงเพียงใด และทาง Samsung ยังไม่ได้เปิดเผยว่าเครื่องล็อตใหม่นั้นเกิดระเบิดเนื่องจากสาเหตุใดบ้าง เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ dailymail

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ในสหรัฐฯ ระงับการขาย Galaxy Note7 ล็อตใหม่ชั่วคราว!!

Galaxy Note7

หลังจากที่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า Samsung Galaxy Note7 เครื่องล็อตผลิตใหม่ยังมีปัญหาในส่วนของแบตเตอรี่อยู่ถึงแม้ว่าจะได้รับการแก้ไขแล้วก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เครื่องล็อตใหม่ที่มีสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมจตุรัสสีดำอยู่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์เกิดระเบิดเครื่องลุกไหม้บนเที่ยวบินที่ 994 ของสายการบิน Southwest Airlines จนผูู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดต้องถูกอพยพลงจากเครื่องอย่างเร่งด่วน (ดูเพิ่มเติม)

Galaxy Note7

หรือเกิดเหตุเครื่องลุกไหม้คามือเด็กสาววัย 13 ปีรายหนึ่งในสหรัฐฯ ขณะกำลังใช้งาน (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดSprint, T-Mobile, AT&T และ Verizon ผู้จำหน่ายมือถือและผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ในสหรัฐฯ ได้พร้อมใจกันออกมาประกาศระงับการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 ชั่วคราว

Galaxy Note7

หลังพบว่าเครื่องล็อตใหม่ยังมีปัญหาเครื่องระเบิดอยู่จนกว่าจะหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเหตุใดถึงเกิดกรณีนี้ขึ้นได้ในสินค้าล็อตใหม่ พร้อมกับแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบว่าสามารถนำเครื่องกลับมาเปลี่ยนใหม่ หรือจะเปลี่ยนเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นทดแทน หรือจะรับเงินคืนแบบเต็มจำนวนก็ได้เพื่อคลายความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย

Galaxy Note7

อย่างไรก็ดี มีรายงานออกมาแล้วว่าคณะกรรมาธิการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภคในสหรัฐฯ (CPSC) ได้ลงพื้นที่ทำการสอบสวนกรณี Galaxy Note7 ระเบิดบนเครื่องบิน Southwest Airlines และพร้อมจะแจ้งผลให้ได้ทราบกันในสัปดาห์หน้า ซึ่งหากพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเป็นเครื่องล็อตใหม่ และเกิดความผิดปกติขึ้นจริงๆ อาจต้องมีการเรียกคืน Galaxy Note7 อีกรอบก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iclarified.com, 9to5google.com, www.engadget.com

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) เสียหายยับเยิน!! Galaxy Note7 อาจถูกเรียกคืนอีกรอบ หลังพบเครื่องล็อตใหม่ระเบิด

Galaxy Note7

หลังจากที่มีประเด็น Samsung Galaxy Note7 เครื่องล็อตผลิตใหม่เกิดระเบิดขึ้นบนเที่ยวบินที่ 994 ของสายการบิน Southwest Airlines จนผูู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดต้องถูกอพยพลงจากเครื่องอย่างเร่งด่วน (ดูเพิ่มเติม) และเกิดลุกไหม้คามือเด็กสาวรายหนึ่งในสหรัฐฯ ขณะกำลังใช้งานเมื่อไม่นานมานี้ (ดูเพิ่มเติม)

Galaxy Note7

และนี่อาจเป็นช่วงที่ Samsung เจอวิกฤติอย่างหนักหน่วงเมื่อสื่อต่างประเทศมีรายงานออกมาว่า Galaxy Note7 อาจต้องถูกเรียกคืนอีกครั้งหลังจากปัญหาแบตเตอรี่นั้นยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ และด้วยเหตุที่สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเกิดระเบิดและลุกไหม้บนเครื่องบิน ที่นับว่าเป็นปัญหาร้ายแรงหากเครื่องบินอยู่บนน่านฟ้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อทุกชีวิตบนเครื่องได้

Galaxy Note7

เป็นเหตุให้คณะกรรมาธิการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภค (Consumer Product Safety Commission: CPSC) และสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (Federal Aviation Administration: FAA) ต้องเข้ามาสืบสวนในพื้นที่เกิดเหตุ โดยเจ้าของเครื่อง Galaxy Note7 ที่เกิดลุกไหม้บนเครื่องบินได้ยืนยันพร้อมโชว์หลักฐานว่าสมาร์ทโฟนที่เกิดลุกไหม้นั้นเป็นเครื่องล็อตผลิตใหม่ หลังจากได้นำเครื่องไปเปลี่ยนคืนตามนโยบายของ Samsung

Galaxy Note7

ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภค CPSC ได้เปิดเผยว่าหากเครื่อง Galaxy Note7 ที่เกิดปัญหาดังกล่าวเป็นเครื่องล็อตใหม่ที่เกิดปัญหาขึ้นจริง Galaxy Note7 ทั้งหมดอาจจะต้องถูกเรียกคืนเป็นครั้งที่ 2 และคำตัดสินของ CPSC อาจมีผลเร็วสุดช่วงต้นสัปดาห์หน้า และยังกล่าวอีกด้วยว่าการเรียกคืนในครั้งที่ 2 ถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก แต่ก็ใช่ว่ามันจะเกิดขึ้นไม่ได้หากพบว่าอุปกรณ์นั้นมีปัญหาจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.technobuffalo.com, www.bloomberg.com

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) แรงต่อเนื่อง!! Galaxy Note7 เครื่องล็อตใหม่ เกิดไฟลุกไหม้คามือเด็กสาวในสหรัฐฯ

Galaxy Note7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่ายังมีความแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณี Samsung Galaxy Note7 ตัวเครื่องเกิดลุกไหม้จนระเบิดขึ้นในที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีการเรียกคืนเครื่องสมาร์ทโฟนทั้งหมดหลังจากเปิดตัวพร้อมถูกส่งมอบไปได้ไม่นาน แต่ดูเหมือนว่าปัญหานี้จะยังไม่สามารถยุติลงได้ เพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีรายงานออกมาอย่างไม่มีทีท่าว่าจะสงบง่ายๆ เหตุ Galaxy Note7 เครื่องล็อตใหม่เกิดระเบิดขึ้นแม้จะได้รับการแก้ไขแล้ว

ล่าสุด สื่อต่างประเทศมีรายงานว่าเกิดเหตุระทึกขึ้นในรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา โดยพบว่า Samsung Galaxy Note7 เครื่องล็อตผลิตใหม่เกิดความร้อนสูงผิดปกติจนกระทั่งเกิดการลุกไหม้ขึ้นมาขณะที่ Abby Zuis เด็กสาววัย 13 ปีกำลังใช้งานอยู่ ซึ่งเด็กสาวรายนี้เธอได้โยนเครื่องสมาร์ทโฟนลงกับพื้นทันทีหลังจากได้รับความร้อนราวกับว่ากำลังถูกเผา!

Galaxy Note7

ถัดมาในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีตัวเครื่องเริ่มเกิดควันคละคลุ้งขึ้น ตัวเคสที่ห่อหุ้มเครื่องสมาร์ทโฟนได้รับความร้อนสูงจนละลาย และนับว่ายังมีความโชคดีหลงเหลืออยู่บ้างเมื่อเด็กสาวรายนี้ได้รับบาดเจ็บมีแผลไฟไหม้เพียงเล็กน้อยที่บริเวณนิ้วมือของเธอเท่านั้น อย่างไรก็ดีพ่อของเด็กสาวรายนี้ได้เล่าว่าเขาซื้อ Samsung Galaxy Note7 มาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

และเมื่อเกิดกรณีที่ Samsung เรียกคืนสมาร์ทโฟนเพื่อแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่ระเบิดระหว่างทำการชาร์จ เขาได้นำเครื่องไปเปลี่ยนตามนโยบายของ Samsung ซึ่งเขายืนยันด้วยใบเสร็จอันเป็นหลักฐานว่าเครื่อง Galaxy Note7 ที่ลุกไหม้คามือเด็กสาวรายนี้เป็นเครื่องล็อตใหม่จริงๆ

ทั้งนี้ด้านโฆษกของ Samsung รับทราบเหตุการณ์นี้แล้วพร้อมกับได้ชี้แจงว่า “เราต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของเรา เราพร้อมจะเข้าไปตรวจสอบทุกปัญหาที่ได้รับการรายงานมาอย่างจริงจัง เราได้ประสานงานไปยังครอบครัวของ Abby Zuis เด็กสาวรายนี้แล้ว และเราจะดำเนินการทุกอย่างด้วยความเต็มที่ เพื่อให้ครอบครัวของเธอได้รับความปลอดภัยอันเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด”

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidcentral.com, www.theverge.com, kstp.com

*********************************************************

(6 ต.ค. 59) ระทึก!! Galaxy Note7 ล็อตใหม่ระเบิดบนเครื่องบิน หนีตายกันให้วุ่น!

Galaxy Note7

เรียกได้ว่าเกิดเหตุชวนผวารายวันเลยก็ว่าได้สำหรับ Samsung Galaxy Note7 เรือธงรุ่นสุดฮอตและร้อนแรงที่สุดในขณะนี้! ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ ได้เกิดเหตุขึ้นอีกครั้งที่สนามบินนานาชาติ Louisville ระหว่างที่ผู้โดยสารกำลังทยอยเดินขึ้นเครื่องเที่ยวบินที่ 944 เพื่อเดินทางจาก Louisville ไป Baltimore จู่ๆ Galaxy Note7 ของผู้โดยสารรายหนึ่งก็ระเบิดขึ้น

และเกิดควันพวยพุ่งออกมาจากตัวเครื่องสมาร์ทโฟนที่คาดว่าอาจมีปัญหาความร้อนสูงผิดปกติ ส่งผลให้ระบบเตือนภัยของเครื่องบินทำงาน ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 75 คนตื่นตระหนกกันยกใหญ่ พร้อมกับอพยพผู้โดยสารรวมถึงลูกเรือทั้งหมดหนีภัยออกจากเครื่องอย่างกระทันหัน ซึ่งประเด็นนี้เองทำให้ต้องเน้นย้ำถึงระดับความร้ายแรงของปัญหาแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐานของ Galaxy Note7

ทั้งนี้เจ้าของสมาร์ทโฟนเครื่องดังกล่าวยืนยันว่าเขาเพิ่งได้รับ Galaxy Note7 ซึ่งเป็นเครื่องล็อตใหม่หลังจากนำเครื่องเก่าไปเปลี่ยนมาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน พร้อมงัดหลักฐานด้วยการยืนยันกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีเครื่องหมายสีเหลี่ยมจตุรัสสีดำข้างกล่อง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่แสดงว่าเครื่องสมาร์ทโฟนดังกล่าวเป็นสินค้าล็อตใหม่

และในช่วงเกิดเหตุนั้นเขาได้ปิดเครื่องและใส่มันไว้ในกระเป๋ากางเกง และนับว่ายังเคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ แต่ได้สร้างความเสียหายให้กับพรมบนพื้นในห้องโดยสารที่เกิดรอยไหม้บริเวณที่ Galaxy Note7 เครื่องดังกล่าวหล่นลงไปเท่านั้น แต่ก็ถือว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นช่วงเวลาวิกฤตที่อันตรายต่อทุกชีวิตที่อยู่บนเครื่องบินลำนี้ และคิดดูว่าหากเครื่องบินอยู่บนน่านฟ้าจะทวีความรุนแรงขึ้นไปอีกเท่าใด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ gizmodo.com, www.theverge.com,

*********************************************************

(5 ต.ค. 59) ชมกันชัดๆ!! Galaxy Note7 ล็อตใหม่กำลังทำลายตัวเอง ควันพุ่งอบอวลไปทั่ว (มีคลิป)

Galaxy Note7

หลังจากมีการยอมรับจากทาง Samsung แล้วว่า Galaxy Note7 เรือธงรุ่นล่าสุดนั้นยังคงมีปัญหาด้านแบตเตอรี่อยู่จริงๆ ล่าสุดตอกย้ำเข้าไปอีกหนึ่งแผลเมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้ถ่ายวีดีโอไว้ได้ทัน ในขณะที่สมาร์ทโฟนสุดฮอต! เครื่องดังกล่าวกำลังจะทำลายตัวเอง และกำลังเกิดหมู่มวลควันอบอวลไปทั่วบริเวณ

Galaxy Note7

มีการกล่าวอ้างด้วยว่า Galaxy Note7 ที่อยู่ในคลิปวีดีโอนั้นเป็นเครื่องล็อตใหม่ โดยมีหลักฐานยืนยันด้วยภาพกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมจตุรัสสีดำ และหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นทางด้าน Samsung ก็ไม่ได้นิ่งเฉย รีบประสานงานไปยังผู้ประสบเหตุคนดังกล่าวเพื่อขอนำเครื่องไปตรวจสอบทันที

โดยมอบหมายให้บริษัท SGS ที่มีฐานอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นผู้ตรวจสอบทั้งหมด ผลการตรวจสอบเผยออกมาได้อย่างทันใจว่า Galaxy Note7 เครื่องดังกล่าวเกิดระเบิดขึ้นเนื่องจากปัจจัยภายนอกไม่ได้เกี่ยวกับแบตเตอรี่ โดยระบุว่ามันเกิดจากแรงปะทะ เหมือนมีวัตถุของแข็งพยายามจะเจาะบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ทั้งยังระบุอีกด้วยว่า Galaxy Note 7 เครื่องล็อตใหม่นั้นปลอดภัยในการใช้งาน

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidheadlines.com

*********************************************************

(3 ต.ค. 59) ไม่จบ! Galaxy Note7 ล็อตใหม่ระเบิดในประเทศจีน หลังซื้อมาได้ไม่ถึงวัน

 Samsung Galaxy Note7

เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุสุดช็อกขึ้นเมื่อสำนักข่าว CNN มีรายงานออกมาว่า Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่ที่มีการแก้ปัญหาแบตเตอรี่แล้ว เกิดระเบิดขึ้นระหว่างชาร์จแบตเตอรี่ในประเทศจีนหลังซื้อมาได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง โดยผู้ใช้งานรายนี้มีชื่อว่า Hui Renjie อายุ 25 ปี เขาอ้างว่าได้ซื้อเครื่องสมาร์ทโฟนมาจากร้านค้าออนไลน์ JD.com และได้ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนทิ้งไว้

เขาเริ่มพบกับความผิดปกติที่สมาร์ทโฟน เมื่อมันมีควันสีดำลอยออกมาทางช่อง USB จนลุกลามกลายเป็นระเบิดและลุกไหม้ในที่สุด ซึ่งการลุกไหม้ครั้งนี้ส่งผลให้เกิดบาดแผลที่นิ้วของเขา และยังลุกไหม้ลามไปที่เครื่อง MacBook ที่อยู่ใกล้ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ Hui Renjie ได้เก็บหลักฐานอันได้แก่ ใบเสร็จและภาพกล่องบรรจุภัณฑ์ส่งให้สื่อต่างประเทศได้ชม

 Samsung Galaxy Note7

ซึ่งหากสังเกตจากสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมจตุรัสสีดำที่ปรากฏอยู่บนกล่อง หมายความได้ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องดังกล่าวเป็นเครื่องล็อตที่ถูกผลิตขึ้นใหม่ และเมื่อนำเลข IMEI ไปเช็คในระบบกลับพบว่าไม่ได้อยู่ในล็อตที่มีปัญหาหรือถูกเรียกคืนด้วย อย่างไรก็ดีทาง Samsung ได้ทราบข่าวแล้ว และได้ทำการติดต่อไปยังผู้ประสบเหตุเพื่อรับเครื่องไปตรวจสอบ ส่วนเรื่องราวจะลงเอยเช่นไร เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ cnn.com

*********************************************************

(23 ก.ย. 59) ซีอีโอ Sprint มั่นใจอีก 6 เดือน คนจะลืมปัญหา Galaxy Note7 ระเบิด!!

Samsung Galaxy Note7

สำหรับกรณี Samsung Galaxy Note7 ระเบิดระหว่างทำการชาร์จแบตเตอรี่ เป็นเหตุให้ทาง Samsung ต้องเรียกคืนสมาร์ทโฟนที่ถูกส่งมอบไปยังร้านจำหน่ายต่างๆ รวมถึงเครื่องที่ลูกค้าได้รับไปแล้วกลับคืนมาหลายล้านเครื่องเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ล่าสุดทางด้าน Marcelo Claure ซีอีโอของ Sprint ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกาได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้

โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Fortune เกี่ยวกับปัญหาแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note7 ซึ่งเขามีความเชื่อว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบในระยะยาว ผู้คนจะลืมเรื่องอื้อฉาวนี้ และภาพลักษณ์ของ Samsung จะเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นภายใน 6 เดือน

ซึ่งในขณะนี้ Samsung ก็ได้เริ่มจัดส่ง Galaxy Note7 ล็อตที่ถูกผลิตขึ้นใหม่ไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ และร้านค้าปลีกต่างๆ แล้ว ซึ่งเครื่องล็อตใหม่จะมาพร้อมไอคอนแบตเตอรี่สีเขียวจากเดิมที่เป็นสีขาวเพื่อยืนยันถึงความปลอดภัยไร้ปัญหาแบตเตอรี่ระเบิด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ fortune.com

*********************************************************

(23 ก.ย. 59) Galaxy Note7 ล็อตผลิตใหม่กว่า 5 แสนเครื่อง พร้อมเปลี่ยนให้ลูกค้าในสหรัฐฯ แล้ว!!

Samsung Galaxy Note7

หลังจากที่มีกรณีอื้อฉาวดังกระฉ่อนไปทั่วโลก สำหรับปัญหา Samsung Galaxy Note7 ตัวเครื่องระเบิดขณะทำการชาร์จแบตเตอรี่ เป็นเหตุให้ Samsung ทำการเรียกคืนเครื่องสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วโลกกลับคืนมาเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทาง Samsung ได้ออกมายืนยันว่าเครื่องล็อตใหม่ที่จะวางจำหน่ายจะเป็นเครื่องที่ผลิตใหม่ทั้งหมด

ล่าสุด Samsung ได้ออกมาประกาศว่า Samsung Galaxy Note7 ล็อตที่ผลิตใหม่จำนวนกว่า 500,000 เครื่อง เริ่มถูกส่งมอบไปยังตัวแทนจำหน่าย และผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าของเครื่องล็อตที่มีปัญหาสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่จากร้านค้าที่เคยซื้อ ได้ตั้งวันที่ 21 กันยายนเป็นต้นไป

สำหรับลูกค้าใหม่ล่าสุดทาง Samsung มีประกาศว่าจะกลับมาวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 อย่างเป็นทางการอีกครั้งช่วงช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ สำหรับประเทศไทยก็มีประกาศออกมาแล้วว่าจะสามารถวางจำหน่าย Galaxy Note7 ล็อตผลิตใหม่อย่างเป็นทางการได้ภายในสิ้นปีนี้หรือต้นปีหน้า นอกจากนี้ข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่าลูกค้าจำนวนกว่า 25% ที่ซื้อ Galaxy Note 7 ในสหรัฐอเมริกาได้รับการเปลี่ยนเครื่องล็อตผลิตใหม่แล้ว

สำหรับเครื่องล็อตผลิตใหม่ที่ได้รับการแก้ไขปัญหาบนหน้าจอสมาร์ทโฟนจะแสดงไอคอนแบตเตอรี่เป็นสีเขียว (จากเดิมที่เป็นสีขาว) และเพื่อลดความเสี่ยงให้กับลูกค้าที่ยังคงใช้งาน Galaxy Note7 ล็อตที่มีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ และยังไม่ได้ส่งคืนหรือนำมาเปลี่ยนเป็นเครื่องล็อตใหม่ ทาง Samsung ได้อัปเดตเฟิร์มแวร์โชว์ข้อความแจ้งเตือนให้ทำการปิดเครื่อง เพื่อต้องการให้ลูกค้านำมาเปลี่ยนเป็นเครื่องล็อตใหม่นั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.theverge.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(22 ก.ย. 59) สื่อนอกเผย! iPhone 7 มีกล้องที่ดีก็จริง แต่ไม่ได้เหนือไปกว่า Galaxy S7

Samsung Galaxy S7

สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็เพิ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศกลุ่มแรกกันไปไม่นานมานี้ สำนักต่างๆ ก็เริ่มมีการเผยคลิปวิดีโอทดสอบต่างๆ ออกมาให้เราได้ชมกันบ้างแล้ว ล่าสุด Business Insider ได้มีการทดสอบประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อมกับคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S7 ที่มีสเปคกล้องเหมือนกับ Galaxy Note 7 ผลจะออกมาเป็นเช่นไรเราไปชมกันเลยค่ะ

สีและความคมชัดนั้นด้าน iPhone 7 จะทำออกมาได้ดูเป็นธรรมชาติกว่า และในสภาวะแสงแดดกล้องทั้งคู่ทำออกมาได้ดี แต่เมื่อซูมภาพ Galaxy S7 ดูจะคมชัดกว่าเล็กน้อย ขณะที่ภาพถ่ายในเวลากลางคืน Galaxy S7 ชนะขาดลอยเห็นๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.businessinsider.com

*********************************************************

(21 ก.ย. 59) พลิกแฟ้มคดี Galaxy Note7 บึ้มคากระเป๋ากางเกง เหยื่อฟ้องเรียกค่าเสียหายแล้ว!!

Samsung Galaxy Note7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เป็นข่าวดังกระฉ่อนไปไกลสำหรับกรณีที่หนุ่มอเมริกันวัย 28 ปี เล่าเหตุการณ์สุดระทึกหลังประสบอุบัติเหตุสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note7 เกิดระเบิดคากระเป๋ากางเกงจนเขาได้รับบาดเจ็บ เป็นเหตุให้หนุ่มเคราะห์ร้ายคนดังกล่าวได้ตัดสินใจฟ้องเรียกค่าเสียหาย และค่าทำขวัญจาก Samsung อย่างเป็นทางการแล้ว

เบื้องต้นด้านทนายความระบุว่าหนุ่มผู้เสียหายได้รับอีเมลจาก Samsung หลังจากประสบอุบัติเหตุได้ราว 10 ชั่วโมง ถือเป็นเรื่องตลกและทำให้หนุ่มรายนี้เจ็บใจมากยิ่งขึ้นเป็นทวีคูณ และจากรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ส (Reuters) หนุ่มเคราะห์ร้ายคนดังกล่าวมีชื่อว่า Jonathan Strobel (โจนาธาน สตรอเบล) จากรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

ในสำนวนฟ้องระบุว่าเหตุการณ์ระเบิดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2559 ภายในร้าน Costco ย่าน Palm Beach Gardens อันเป็นสถานที่ทำงานของหนุ่มผู้โชคร้ายรายนี้ และ Keith Pierro (คีธ ปิแอร์โร) ทนายความของหนุ่มเคราะห์ร้ายได้เปิดเผยว่า ต้นขาขวาของสตรอเบลเป็นแผลผุพองระดับ 2 ขนาดเท่าเครื่องโทรศัพท์ เช่นเดียวกับมือซ้ายที่มีแผลพุพอง

ด้านสำนักข่าว Palm Beach Post รายงานว่าทีมดับไฟ Palm Beach Gardens Fire Rescue ได้บรรยายบรรยากาศที่จุดเกิดเหตุว่า Galaxy Note7 ได้ละลายอยู่ในกางเกงของหนุ่มรายนี้ เหตุที่เกิดขึ้นถือเป็น 1 ใน 92 เหตุการณ์ที่ Samsung ได้รับร้องเรียนปัญหาเครื่องร้อนจากผู้ซื้อ Galaxy Note 7 ในสหรัฐฯ

โดยใน 92 ครั้ง ประมาณ 26 กรณีเป็นเหตุเครื่องลุกไหม้ สถิตินี้ถูกยกขึ้นมาเป็นหนึ่งในเหตุผลของการฟ้องร้อง Samsung โดยเฉพาะความหละหลวมที่แสดงว่า Samsung เลือกจะไม่ดำเนินการอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้บริโภคได้รับอุบัติเหตุอย่างทันท่วงที แม้ว่า Samsung จะประกาศเรียกคืนสมาร์ทโฟนตั้งแต่วันที่ 2 กันยายนก่อนเกิดเหตุ Galaxy Note7 บึ้มคากระเป๋ากางเกงของหนุ่มอเมริกันรายนี้แล้วก็ตาม

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวทนายความชี้แจงว่าเป็นความล้มเหลวของ Samsung ที่ไม่สามารถดำเนินการเพื่อเรียกคืนสินค้าของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ลูกค้าได้รับความเสียหายจากการกระทำที่เกิดขึ้น และในเรื่องนี้เองโฆษกของ Samsung ระบุว่าได้รับทราบกรณีการฟ้องร้องของหนุ่มอเมริกันรายนี้แล้ว

แต่ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ เนื่องจากคดียังอยู่ระหว่างการพิจารณา เช่นเดียวกับกรณีของ Tham Hui หนุ่มออสเตรเลียที่ออกมาประกาศก่อนหน้านี้ว่า Galaxy Note7 ระเบิดขณะชาร์จจนทำให้เขาถูกเรียกค่าเสียหายจากโรงแรมห้องพักมูลค่า 1,400 เหรียญสหรัฐ ที่ยังคงเป็นคดีความกันอยู่ และสำหรับโจนาธาน สตรอเบล เขาได้ยื่นคำฟ้องเพื่อเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 15,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 5 แสนกว่าๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ manager

*********************************************************

(21 ก.ย. 59) Samsung เริ่มต้นโครงการแลกเปลี่ยน Galaxy Note7 ในเกาหลีใต้แล้ว

Samsung Galaxy Note7

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung Electronics ในประเทศเกาหลีใต้ ได้เริ่มต้นโครงการแลกเปลี่ยน Samsung Galaxy Note7 หลังจากที่มีกรณีเครื่องสมาร์ทโฟนเกิดการลุกไหม้ขณะชาร์จแบตเตอรี่ และทาง Samsung ได้เรียกคืนเครื่องสมาร์ทโฟนคืนจากผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งลูกค้าในเกาหลีใต้ก็เริ่มได้รับ Galaxy Note7 เครื่องใหม่ทดแทนเครื่องเก่าที่ถูกเรียกคืนกลับโรงงานแล้ว

โดยลูกค้าสามารถรับสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ได้ที่ตัวแทนจำหน่าย หรือศูนย์บริการที่ตนเองได้คืนเครื่องเก่า และเครื่องใหม่ที่ลูกค้าได้รับจะเป็นเครื่องใหม่สีเดิมกับเครื่องเก่า ซึ่งทาง Samsung เกาหลีใต้ได้กำหนดระยะเวลาโครงการแลกเปลี่ยนเครื่องเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น

ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 26 กันยายน และในวันที่ 28 กันยายนนี้ Samsung จะเริ่มนำ Galaxy Note7 เข้ามาทำตลาดในเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการอีกครั้ง สำหรับลูกค้าในประเทศไทยเราคงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการจาก Samsung อีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.zdnet.com

*********************************************************

(20 ก.ย. 59) วัดกันเห็นๆ!! iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 ทดสอบความอึดด้วยการถ่วงน้ำความลึก 10 เมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็เป็นที่ทราบกันดีแล้ว่าทั้ง Samsung Galaxy S7 และ iPhone 7 ต่างก็เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นกันทั้งสิ้น โดย iPhone 7 กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 คือสามารถอยู่ในน้ำลึก 1 เมตร ได้ไม่เกิน 30 นาที ขณะที่ Samsung Galaxy S7 กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 คือสามารถอยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานสูงสุด 30 นาที

ล่าสุดทางด้าน EverythingApplePro ก็ได้มีการทดสอบโดยนำ iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 ใส่ไว้ในกระป๋องน้ำเดียวกัน ที่มีการเจาะรูให้น้ำไหลเข้าไปได้ แล้วทำการถ่วงน้ำที่ความลึกหลายระดับตั้งแต่ 5 – 35 ฟุต หรือ 1.5 – 10 เมตร เพื่อทดสอบว่ารุ่นใดสามารถกันน้ำ และอึดที่สุด โดยจับถ่วงน้ำอยู่หลายรอบเลยทีเดียว และในแต่ละครั้งจะแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที


สำหรับการทดสอบในแต่ละฟุตทั้ง iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 ต่างก็รอดมาได้ทุกครั้ง แต่ในน้ำความลึกระดับ 35 ฟุต ทำให้ Samsung Galaxy S7 เครื่องวูบดับสนิทตัวเครื่องไม่ทำงาน ในขณะที่ iPhone 7 ยังอยู่รอดปลอดภัยและเครื่องยังคงทำงานได้อยู่ถึงแม้ว่ามาตรฐาน IP67 จะระบุไว้ว่าสามารถอยู่ในน้ำลึกได้เพียง 1 เมตร ได้ไม่เกิน 30 นาทีเท่านั้น เราไปชมคลิปทดสอบกันเลยค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ EverythingApplePro

*********************************************************

(20 ก.ย. 59) ลือให้แซด!! Galaxy Note7 ระเบิดเพราะโดนเร่งผลิตให้ทันก่อนวันเปิดตัว iPhone 7

หลังจากที่เกิดกรณี Samsung Galaxy Note7 แบตเตอรี่เกิดระเบิดระหว่างที่ผู้ใช้งานกำลังชาร์จแบตเตอรี่ เป็นเหตุให้ Samsung ต้องเรียกคืนเครื่องสมาร์ทโฟนที่ถูกส่งมอบไปยังโอเปอเรเตอร์ต่างๆ รวมไปถึงผู้ใช้งานที่ได้รับเครื่องไปแล้วกลับคืนมากว่า 2.5 ล้านเครื่องทั่วโลก โดยสาเหตุของปัญหาต่างๆ สำนักข่าว Bloomberg ระบุว่าในช่วงใกล้วันเปิดตัว

พนักงานในบริษัทตลอดจนผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างก็จมปลักอยู่แต่กับ Galaxy Note7 จนไม่ได้หลับไม่ได้นอน เนื่องจากทางบริหารระดับสูงของ Samsung สั่งเร่งผลิตเครื่องให้ทันก่อน Apple จะเปิดตัว iPhone 7 หลังจากได้ข่าวแว่วมาว่าสมาร์ทโฟนของ Apple ในปีนี้จะไม่มีนวัตกรรมใหม่ออกมานำเสนอ ไม่เหมือนกับ Samsung ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ เพียบ อาทิ เซ็นเซอร์สแกนม่านตา

อย่างไรก็ดี หลังจากที่มีประเด็นฉาวแบตเตอรี่ระเบิดดังกระฉ่อนไปทั่วโลกทำให้ผู้บริหารระดับสูงถึงกับหน้าซีดกันเป็นแถวๆ และได้เข้าประชุมกันยกใหญ่เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมเปญเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ตลอดถึงการเรียกคืนเครื่อง Galaxy Note7 คืนทั้งหมด ซึ่งแน่นอนว่า Samsung ได้เลือกวิธีการเรียกคืนเครื่องทั้งหมด

โดยให้ผู้ใช้งานที่ได้รับเครื่องไปแล้วทำการปิดเครื่องและหยุดใช้งาน Galaxy Note7 ทันที แต่ก็ยังมีผู้ใช้งานบางส่วนที่ยังใช้งานต่อ Samsung จึงได้ปล่อยซอฟต์แวร์อัปเดตให้ตัวเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ได้ไม่เกิน 60% และภายหลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พบว่ามียอดสั่งจองถล่มทลาย โดยเฉพาะตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็ค หรือสีดำเงาที่มียอดสั่งจองสูงจนสินค้าขาดตลาดกันเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(20 ก.ย. 59) Samsung Galaxy Note7 เตรียมกลับมาทำตลาดอีกครั้ง 28 กันยายนนี้

หลังจากเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่าน Samsung ได้ประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับการเรียกคืนเครื่องสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note7 เรือธงตัวล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาจำนวนกว่า 2.5 ล้านเครื่อง สืบเนื่องมาจากกรณีเครื่องระเบิดขณะชาร์จแบตเตอรี่จนเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนฉาวกันไปทั่วโลก

พร้อมทั้งมีประกาศจะส่งเครื่องล็อตใหม่ที่ได้รับการแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่ลงสู่ตลาดในภายหลัง ซึ่งจะเป็นเครื่องที่ผลิตใหม่ทั้งหมด 100% ล่าสุดมีรายงานออกมาแล้วว่า Samsung Galaxy Note7 จะกลับมาวางจำหน่ายใหม่อีกครั้งในวันที่ 28 กันยายนนี้ ในเกาหลีใต้ และประเทศอื่นๆ ที่มีเงื่อนไขให้นำเข้าเครื่องล็อตใหม่ได้

ทั้งนี้ คาดกันว่า Samsung Galaxy Note 7 ล็อตผลิตใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดต่างประเทศช่วงต้นเดือนตุลาคม ส่วนในประเทศไทยก็เพิ่งมีแถลงการณ์ล่าสุดที่ว่าได้มีการส่งตัวเครื่องล็อตเก่ากลับคืนสู่สำนักงานใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการนำเครื่องล็อตใหม่เข้ามาวางจำหน่ายอย่างเร็วที่สุด แต่จะเป็นเมื่อใดนั้นเราคงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(12 ก.ย. 59) Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่จะถูกจัดส่งให้ลูกค้าเร็วๆ นี้ ขายจริงช่วงเดือนตุลาคม

เมื่อไม่นานมานี้ Samsung Electronics จากประเทศออสเตรเลีย ได้ออกมาประกาศกำหนดการส่งเครื่อง Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่ให้กับลูกค้าในวันที่ 21 กันยายนนี้ และพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ซึ่งทาง Samsung ได้ยืนยันออกมาอย่างหนักแน่นว่าเครื่องล็อตใหม่นี้

จะเป็นเครื่องที่ถูกผลิตขึ้นมาใหม่ทั้งหมดไม่ใช่การนำเครื่องเก่ามาซ่อม พร้อมกับเพิ่มระยะเวลารับประกันสินค้าเป็น 2 ปี และได้อธิบายการสังเกตเครื่อง Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่ โดยผู้ใช้งานสามารถดูได้จากบาร์โค้ดบนกล่องถ้าหากเป็นเครื่องล็อตใหม่จะต้องมีสติ๊กเกอร์ตัวอักษร S สีน้ำเงินในวงกลมสีขาวเท่านั้น

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถนำหมายเลข IMEI ของเครื่องไปตรวจสอบได้ว่าเป็นเครื่องล็อตใดได้อีกด้วย ซึ่งทาง Samsung จะเปิดหน้าเว็บให้สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนนี้เป็นต้นไป หรือตรวจสอบผ่านทาง Call Center ก็ได้ สำหรับประเทศไทย Samsung Galaxy Note7 ที่จะมีการวางจำหน่ายในเมืองไทย

รวมถึงเครื่องที่จะส่งมอบให้ลูกค้าที่ทำการ สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Booking) นั้น จะเป็นเครื่องล็อตใหม่ที่ผลิตใหม่ทั้งหมดเช่นกัน ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไร ทางซัมซุงประเทศไทย จะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้ง รวมถึงกำหนดการวางจำหน่ายสินค้าใหม่อย่างเป็นทางการโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ลูกค้าที่ทำการสั่งจองล่วงหน้าจะได้รับเครื่องล็อตใหม่ก่อนวันวางจำหน่ายทั่วประเทศไทยอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.samsung.com

*********************************************************

(9 ก.ย. 59) Samsung เจอวิกฤตแบตเตอรี่ Galaxy Note7 พ่นพิษ!! อาจทำสูญเงินหลายหมื่นล้านบาท

ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานนี้ สำหรับสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Note7 และมีข่าวเด่นประเด็นดังไปทั่วโลก เหตุแบตเตอรี่ของเรือธงรุ่นดังกล่าวที่ทาง Samsung SDI ซัพพลายเออร์รายใหญ่เป็นผู้ผลิตให้เกิดระเบิดขึ้นระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่ บางสำนักข่าวรายงานว่า Samsung อยู่ระหว่างการเรียกคืน Galaxy Note 7 มากกว่า 2.5 ล้านเครื่อง

เบื้องต้นสื่อต่างประเทศรายงานว่าผู้ใช้งานกว่า 35 ราย ประสบปัญหาเครื่องไฟลุกไหม้ขณะชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งทาง Samsung ก็ไม่ได้นิ่งเฉยแต่อย่างใด โดยมีมาตรการเรียกคืนเครื่องที่ส่งมอบไปแล้วทั้งหมด รวมถึงมีการชดเชยให้กับบรรดาลูกค้าด้วย ทั้งนี้ตัวเลขจำนวนเครื่องที่เข้าข่ายมีปัญหานั้นยังไม่มีความชัดเจน

จากรายงานจากฟอร์บส์ระบุว่าอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านเครื่อง บางสำนักข่าวรายงานว่ามากกว่า 2.5 ล้านเครื่อง ที่ทาง Samsung เรียกคืนจากผู้ใช้งานที่ได้รับเครื่องไปแล้ว รวมถึงโอเปอเรเตอร์ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกด้วย อย่างไรก็ดีนักวิเคราะห์เชื่อว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 7 จะมีผลกระทบต่อ Samsung เป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของยอดจำหน่าย หรือกระทั่งภาพลักษณ์ชื่อเสียงของ Samsung จุดนี้ทำให้มีการประเมินว่าความเสียหายที่ Samsung จะได้รับนั้นจะกระทบเป็นระยะยาว อย่างไรก็ดีทางด้านสำนักข่าว Bloomberg เผยแพร่บทวิเคราะห์ของ 3 บริษัท คือ Credit Suisse Group AG, Daishin Securities Co. และ Pelham Smithers Associates ออกมาว่าปัญหาดังกล่าวจะทำให้ Samsung เสียหายไม่น้อยกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3 หมื่นล้านกว่าๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ manager, 9to5google.com

*********************************************************

(6 ก.ย. 59) Samsung ตัดใจเลิกใช้แบตเตอรี่ของ Samsung SDI หลังเป็นเหตุทำให้ Galaxy Note 7 ลุกไหม้ระหว่างชาร์จ!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เป็นประเด็นร้อนกันมาสักระยะ สำหรับกรณีผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้เกิดลุกไหม้ระหว่างทำการชาร์จแบตเตอรี่ ส่งผลให้ Samsung ต้องเรียกคืนเครื่องสมาร์ทโฟนกว่า 2.5 ล้านเครื่องทั่วโลกที่ถูกส่งมอบไปแล้วกลับคืน

ล่าสุด สื่อข่าวจากเกาหลีใต้มีรายงานว่าในขณะนี้ Samsung Electronics ได้ประกาศยกเลิกใช้แบตเตอรี่จาก Samsung SDI ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ที่ผลิตแบตเตอรี่สำหรับ Galaxy Note 7 กว่า 70% ขณะที่บริษัท ATL จากประเทศจีนเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่อีก 30% ที่เหลือและไม่มีปัญหาแบตเตอรี่เลยสักเครื่อง ทว่าแบตเตอรี่ที่ทาง Samsung SDI เป็นผู้ผลิตให้นั้นเกิดปัญหาลุกไหม้ระหว่างชาร์จแบตเตอรี่

เป็นเหตุให้ Samsung ตัดใจเลิกใช้แบตเตอรี่ของ Samsung SDI สำหรับ Galaxy Note 7 ล็อตใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ดียังไม่มีรายงานว่า Samsung จะจ้างให้ ATL จากจีนผลิตให้ทั้งหมดเลยหรือไม่ แต่คาดว่าอาจจะสั่งผลิตแบตเตอรี่จากทาง ATL เพิ่มเติมแทน สำหรับ Samsung SDI นั้นได้ริ่เริ่มพัฒนาแบตเตอรี่แบบ Non-Removable ในช่วงปลายปี 2014 แต่ก็ยังไม่ได้รับความประสบความสำเร็จมากนัก

โดย Samsung Galaxy S6 เลือกที่จะใช้แบตเตอรี่จาก LG Chem และ ATL จนกระทั่งมาถึง Galaxy Note 7 ทาง Samsung ได้ไว้วางใจให้ Samsung SDI เป็นผู้ผลิตในสัดส่วนมากถึง 70% แต่ก็ล้มเหลวจนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก หลังจากพบว่าแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 7 ที่ผลิตโดย Samsung SDI เป็นตัวการสำคัญของเรื่องนี้

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ Samsung SDI ต้องขาดทุนย่อยยับกว่า 18 พันล้านวอน แถมหุ้นในบริษัทยังหล่นลงมาอีก 2.76% ทั้งนี้ธนาคารจากเยอรมัน Deutsche Bank ได้คาดการณ์ว่า Samsung จะต้องใช้เงินกว่า 1.5 ล้านล้านวอน หรือเกือบ 5 พันล้านบาท เพื่อทำการเรียกคืน Galaxy Note 7 จำนวน 2.5 ล้านเครื่องทั่วโลกที่ประสบปัญหานี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5google.com, www.koreaherald.com

*********************************************************

(5 ก.ย. 59) Samsung แถลงการณ์ประกาศยุติการจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 ทั่วโลก!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่มีข่าวเด่นประเด็นร้อนไปทั่วโลก กรณีที่ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงระดับท๊อปรุ่นล่าสุดของค่ายที่เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่ถึงเดือน เกิดระเบิดขึ้นหลายต่อหลายเครื่องขณะชาร์จแบตเตอรี่ เป็นเหตุทำให้ Samsung ต้องประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด และยุติการส่งมอบเครื่องชั่วคราว (ดูเพิ่มเติม) รวมถึงในประเทศไทยก็ได้ออกมาแถลงการณ์พร้อมกับระบุมาตรการชดเชยให้แก่ลูกค้าที่ทำการสั่งจองเครื่องไปก่อนหน้า ดังต่อไปนี้

ดูข่าวเก่าเพิ่มเติม คลิก

ทั้งนี้ นายโคห์ ดอง จิน หัวหน้าแผนกธุรกิจโทรศัพท์มือถือของบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ก็ได้ออกมาแถลงการณ์พร้อมกับแสดงคำขอโทษ และแสดงความเสียใจ หลังเกิดกรณีเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 ที่มีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่จนทำให้เครื่องระเบิดกว่า 35 เครื่องทั่วโลก ซึ่งทาง Samsung กำลังดำเนินการตรวจสอบร่วมกับซัพพลายเออร์ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีเครื่องที่มีปัญหาดังกล่าวหลงเหลืออยู่ในตลาดอีก

และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานทุกคนอันเป็นสิ่งที่ Samsung ให้ความสำคัญมากที่สุด ทาง Samsung จึงได้หยุดการจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 ทั่วโลกเป็นการชั่วคราว พร้อมกับประกาศว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้แก่ลูกค้าที่ได้รับเครื่องไปก่อนหน้านี้ ซึ่งจะดำเนินการในช่วงสัปดาห์ต่อๆ ไป โดยกำลังประสานงานแก่คู่ค่าอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าการเปลี่ยนสินค้าจะเป็นไปอย่างสะดวก และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ samsung.com, Samsung Mobile Thailand

*********************************************************

(2 ก.ย. 59) ประกาศ!! Samsung ประเทศไทย เลื่อนกำหนดการรับเครื่อง และวันวางจำหน่าย Galaxy Note 7 ออกไปแบบไม่มีกำหนด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เป็นประเด็นร้อนไปทั่วโลกเมื่อสื่อข่าวต่างประเทศได้รายงานถึงกรณี Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นล่าสุดของค่ายเกิดเครื่องระเบิดระหว่างชาร์จแบตเตอรี่ และบางเครื่องก็ใช้งานไม่ได้ (ดูเพิ่มเติม) จนกระทั่งทาง Samsung ออกมายุติการจัดส่งมอบเครื่องลงชั่วคราวเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ล่าสุด Samsung Thailand ได้โพสต์รูปภาพประกาศผ่านเฟชบุ๊กแฟนเพจ Samsung Mobile Thailand ถึงการเลื่อนกำหนดการรับเครื่อง ตลอดทั้งกำหนดการวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy Note 7 ในประเทศไทยออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังจากที่กำหนดการเดิมคือลูกค้าจะได้รับเครื่องในวันที่ 2-4 กันยายน และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 9 กันยายนนี้ พร้อมแสดงความรับผิดชอบต่อลูกค้าทาง Samsung Thailand โดยชดเชยให้กับลูกค้าดังนี้

1. สำหรับลูกค้าที่ประสงค์รอรับสินค้า จะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมดังนี้

– รับส่วนลดเพิ่มเป็นมูลค่า 2,000 บาท จากเดิมมูลค่า 1,000 บาท
– รับ Galaxy Note 7 Value Pack มูลค่า 3,190 จากเดิม Stand wireless charger (Line edition) มูลค่า 1,890 บาท Value Pack ประกอบด้วย S view Standing Cover/Stend wireless fast charger /data cable/micro USB to Adapter/USB type A to C Adapter โดยลูกค้าจะยังคงได้รับของสมนาคุณตามเดิม ได้แก่ Backpack battery มูลค่า 2590 และการรับประกันจอแตกสำหรับลูกค้า Galaxy Note 1-5 ที่กด Galaxy Gift

2. ในกรณีที่ลูกค้าต้องการยกเลิก สามารถรับเงินค่ามัดจำคืนจากร้านที่ท่านสั่งจองไว้ และรับ Voucher เงินสดมูลค่า 2,000 บาท ภายในวันที่ 30 กันยายน 2559

ทั้งนี้ทาง Samsung จะแจ้งให้ทราบถึงกำหนดการรับสินค้าอย่างเร็วที่สุด ซึ่งเพื่อนๆ จะต้องยืนยันหรือยกเลิกสิทธ์การจอง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปหาเพื่อสอบถาม หรือหากท่านใดสะดวกก็สามารถแจ้งกับทางร้านที่ได้ทำการจองเครื่องไว้ได้โดยตรงเพื่อยืนยันรับเครื่อง หรือนัดหมายกับทางร้านถึงวันที่ต้องการเข้าไปยกเลิกสิทธ์ได้ ภายในวันที่ 2-4 กันยายน 2559 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Samsung Mobile Thailand หรือโทร 0-2695-9000

*********************************************************

(2 ก.ย. 59) Samsung ชี้แจงแล้ว!! กรณีหยุดส่ง Galaxy Note 7 ชั่วคราว หลังมีข่าวเครื่องระเบิด

หลังจากที่สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานข่าวออกมาถึงกรณีที่ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงระดับท็อปรุ่นล่าสุดจากตระกูล Galaxy Note ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เครื่องเกิดระเบิดระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่ในเกาหลีใต้ แต่ยังไม่มีรายงานว่าสาเหตุของปัญหาเกิดจากอะไรกันแน่

ทำให้ Samsung ต้องสั่งหยุดการจัดส่งเครื่องให้กับผู้ให้บริการด้านเครือข่าย 3 รายอย่าง SK Telecom, KT และ LG Uplus เป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีผู้ใช้งานร้องเรียนกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวแล้ว ซึ่งระบุว่า “Shipments of the Galaxy Note 7 are being delayed due to additional tests being conducted for product quality”

แปล : เหตุที่การจัดส่งของ Galaxy Note 7 เกิดความล่าช้านั้น เป็นผลเนื่องมาจากจะต้องดำเนินการตรวจสอบคุณภาพสินค้าเพิ่มเติม จึงต้องหยุดส่งมอบเครื่องไปชั่วคราว ซึ่งจากกรณีนี้เองทำให้ลูกค้าที่สั่งจองพรีออเดอร์ต้องรอสินค้านานขึ้นไปอีก และส่งผลให้หุ้นของ Samsung หล่นลง และชะงักด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ businessinsider.com

*********************************************************

(1 ก.ย. 59) Samsung Galaxy Note 7 เกิดระเบิดระหว่างชาร์จ!! Samsung พักรบหยุดส่งจำหน่ายชั่วคราว

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงระดับท็อปรุ่นล่าสุดจากตระกูล Galaxy Note ได้ถูกเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แล้วได้วางจำหน่ายในเกาหลีใต้บ้านเกิดของตัวเองไปเมื่อกลางเดือนสิงหาคม พร้อมกับจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ไปแล้วหลายแสนเครื่อง จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าว Galaxy Note 7 เกิดระเบิดขึ้นในประเทศจีน

ระหว่างทำการชาร์จแบตฯ ผ่านอะแดปเตอร์ หรือตัวแปลง microUSB USB Type-C แต่ก็ยังไม่ชี้ชัดว่ากรณีที่ระเบิดนั้นเกิดจากตัวเครื่องหรือว่าสายชาร์จแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐานกันแน่ ล่าสุด กลับมาเป็นเรื่องเป็นราวกันอีกครั้งเมื่อเว็บไซต์ BusinessKorea รายงานรูปภาพ Samsung Galaxy Note 7

ของผู้ใช้งาน Kakao Story ในสภาพที่เหมือนไปตกหลุมระเบิดมาซะอย่างนั้น โดยมีความเสียหายยับเยินไม่เหลือเค้าโครงความสวยงามเหมือนก่อน ซึ่งอ้างว่ามันเกิดระเบิดในระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่ และกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบจากทาง Samsung แต่ทว่าภาพดังกล่าวก็ถูกลบออกจากแหล่งที่้มาเรียบร้อยแล้ว และในขณะนี้ก็มีรายงานออกมาแล้วว่า Samsung ได้สั่งหยุดการจัดส่งเครื่องให้กับผู้ให้บริการด้านเครือข่าย 3 รายอย่าง SK Telecom, KT และ LG Uplus เป็นการชั่วคราวแล้ว หลังจากที่มีผู้ใช้งานออกมาร้องเรียนกรณีดังกล่าว

ทางด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ก็ได้เปิดเผยว่า Samsung มีการเพิ่มขั้นตอนการทดสอบบางอย่างแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 เพื่อเพิ่มคุณภาพให้กับอุปกรณ์ และผู้ให้บริการท้องถิ่นเองก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า Samsung สั่งหยุดการจัดส่งเครื่องจริงๆ เนื่องจากพบปัญหาบางอย่าง

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(30 ส.ค. 59) มาแล้ว!! Samsung Galaxy Note 7 ล็อตแรกที่จีน ประเดิมด้วยรุ่น RAM 4GB ความจุ 64GB เท่านั้น

หลังจากที่มีกระแสข่าวลือในตอนแรกที่ว่า Samsung Galaxy Note 7 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศจีนนั้น เป็นรุ่นเพิ่มสเปคพิเศษแตกต่างไปจากรุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลก โดยจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 6GB และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128GB สร้างความฮือฮาพร้อมกับความสงสัยให้ผู้ใช้งานในประเทศอื่นๆ ไปไม่น้อยเลย

ล่าสุดมีข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกรณีดังกล่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นข้อมูลในการเปิดจอง Samsung Galaxy Note 7 สินค้าล็อตแรกในประเทศจีน จากข้อมูลดังกล่าว Samsung ก็เริ่มทำตลาดด้วยรุ่น RAM 4GB และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB ก่อนเป็นลำดับแรกเหมือนกับประเทศอื่นๆ ก่อนจะจัดส่งสินค้าให้กับผู้ใช้งานต้นเดือนกันยายนนี้

ซึ่งจะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 820 ความเร็ว 2.15GHz ที่จะวางจำหน่ายที่สหรัฐฯ และจีนเท่านั้น ส่วนชิปเซ็ต Exynos 8890 ความเร็ว 2.3GHz จะวางจำหน่ายทั่วโลก สำหรับราคาวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 ในประเทศจีน มีราคาอยู่ที่ 5988 หยวน หรือประมาณ 31,000 บาท

ขณะที่ราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะอยู่ที่ 28,900 บาท ซึ่งมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีเงิน (Silver Titanium), สีดำ (Black Onyx), สีทอง (Gold Platinum), สีฟ้า (Blue Coral) เพื่อนๆ สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.9thaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(26 ส.ค. 59) ไม่ได้มาเล่นๆ!! Samsung Galaxy Note 7 กระแสแรงเกินคาด จนสินค้าขาดตลาด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาอย่างแน่นอน โดยเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ได้มากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสเปคการใช้งาน หรือดีไซน์ตัวเครื่อง และฟีเจอร์เด็ดๆ ของทั้งตัวสมาร์ทโฟนเอง และปากกา S Pen คู่ใจ

ล่าสุดทาง Samsung ได้ออกมาเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ส (Reuters) ว่าในขณะนี้ความต้องการของ Samsung Galaxy Note 7 กระแสแรงกว่าที่เคยคาดไว้ ทำให้ต้องเร่งกำลังผลิตเครื่องเพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่งส่งผลให้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวขาดตลาดเพียงชั่วคราว

แต่กระนั้นสัญญาณดังกล่าวอาจส่งผลดีกับรายรับในไตรมาสนี้ แต่ก็อาจจะส่งผลเสียได้เนื่องจากการวางจำหน่ายในบางประเทศมีการปรับเปลี่ยนวันวางจำหน่าย และทำให้เกิดความล่าช้า อย่างไรนั้นในระยะเวลาที่ผ่านมา Samsung ไม่เคยปล่อยให้ปัญหานี้เกิดขึ้นนาน มีการลดความเสี่ยงด้านความล่าช้า และปัญหาที่มาจากปัจจัยภายนอกอื่นๆ นั่นจึงทำให้ Samsung ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเร่งผลิตออกมาให้ตามความต้องการของตลาด

ทั้งนี้ มีนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า Samsung Galaxy Note 7 จะสามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 15 เครื่อง ภายในท้ายปี 2016 ขณะที่ Samsung Galaxy Note 5 เคยทำยอดจำหน่ายไว้ได้ 9 ล้านเครื่องเมื่อปีก่อน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(25 ส.ค. 59) ภาพหลุด! Samsung Galaxy Note 7 Injustice Edition คาดมาพร้อม RAM 6GB

หลังจากเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทาง Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S7 edge Injustice Edition เวอร์ชั่นพิเศษ มาในธีมของแบทแมนกันไปแล้ว ล่าสุดมาถึงคราวของเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy Note 7 กันบ้าง ที่มีรายงานข่าวออกมาว่าจะถูกนำไปทำเป็นรุ่นพิเศษ และรวมไว้ในคอลเลคชั่น Injustice Edition ด้วยเช่นกัน

โดยมีภาพหลุดถูกปล่อยออกมาให้เราได้ชมกัน จากภาพที่ปรากฏเผยให้เห็นตัวเครื่องสีดำดูหรูหราของ Samsung Galaxy Note 7 Injustice Edition ตัวเครื่องสีดำตัดด้วยขอบสีทอง มีโลโก้แบทแมนสีทองที่ฝาหลังของตัวเครื่อง มาในธีมของแบทแมนเหมือนกับเรือธงรุ่นก่อนหน้าที่ถูกวางจำหน่ายไปแล้ว

สำหรับสเปคการใช้งานนั้นจะเหมือนกับรุ่นปกติ คือมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว แบบ dual edge ความละเอียด Quad HD ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกระจก Gorilla Glass 5 ขุมพลัง Exynos 8890 Octa-Core ความเร็ว 2.3GHz กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบ Dual Pixel กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดล้ำ

ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่น IP68 ปากกา S Pen ใช้งานในน้ำได้ แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh รองรับ Wireless Charging แต่สำหรับรุ่น Injustice Edition จะพิเศษขึ้นมาหน่อยคืออาจจะมาพร้อมกับ RAM 6GB และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128GB ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมาว่าเรือธงเวอร์ชั่นพิเศษนี้จะถูกเปิดตัวเมื่อใด เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com

*********************************************************

(23 ส.ค. 59) ชำแหละ!! Galaxy Note 7 ด้าน iFixit ให้คะแนนซ่อมง่ายกว่า Galaxy S7

เมื่อไม่กี่วันมานี้เว็บไซต์ iFixit ได้รีวิวชำแหละเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นล่าสุดของแบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ซึ่งทาง iFixit ได้นำเครื่องมาแกะถอดประกอบเครื่อง พร้อมกับให้คะแนนการซ่อมแซมอยู่ที่ 4 เต็ม 10 คะแนน (คะแนนยิ่งมาก = ซ่อมง่าย) ซึ่งซ่อมง่ายกว่า Samsung Galaxy S7 ที่ทาง iFixit ให้ไว้ 3 คะแนน

โดยทาง iFixit ระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 มีชิ้นส่วนที่ประกอบขึ้นเป็นตัวเครื่องแบบแยกชิ้น Modular สามารถซ่อมแซมได้โดยไม่มีผลกระทบต่อชิ้นส่วนอื่นๆ มีการจัดวางระบบสายไฟเชื่อมต่อชิ้นส่วนภายในเครื่องที่ทำงานได้ดี ถ้าจะเปลี่ยนพอร์ตชาร์จก็จะไม่กระทบต่อชิ้นส่วนหน้าจอ แบตเตอรี่สามารถถอดเปลี่ยนได้โดยไม่กระทบกับเมนบอร์ดของเครื่อง

ส่วนบริเวณฝาหลังตัวเครื่องมีการยึดกาวอย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันน้ำและฝุ่นนั้นทำให้งัดเปิดเครื่องยาก ส่วนด้านเทคโนโลยีขอบโค้งทำให้การเปลี่ยนกระจกหน้าจอทำได้ยาก เพราะอาจทำให้ชิ้นส่วนหน้าจออื่นๆ ได้รับความเสียหาย สุดท้ายในส่วนของกระจก Gorilla Glass 5 ทำงานได้ดีทนทานต่อแรงกระแทกแต่เกิดรอยได้ง่าย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ส.ค. 59) Samsung Galaxy Note 7 เวอร์ชั่น RAM 6GB เตรียมขายที่จีน 26 สิงหาคมนี้ ราคา 3 หมื่นต้นๆ!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 เรือธงระดับท็อปไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรุ่นที่มาพร้อมหน่วยความจำ RAM 4GB ความจุ 64GB พร้อมทั้งกับมีข่าวยืนยันออกมาจากปาก Samsung ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมีเวอร์ชั่นอัพเกรด RAM 6GB ความจุ 128GB วางจำหน่ายที่จีนเท่านั้น

อันเนื่องมาจาก Samsung ต้องการกระตุ้นยอดขายด้วยสมาร์ทโฟนที่มีสเปคระดับสูง หลังมีปัญหากับแบรนด์คู่แข่งในประเทศจีน และยอดขายหล่นต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีติดต่อกัน ล่าสุดเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเวอร์ชั่น RAM 6GB ความจุ 128GB จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่จีน 26 สิงหาคมนี้ โดยมีค่าตัวอยู่ที่ 6,088 หยวน หรือประมาณ 31,800 บาท และจะแถม Gear VR ให้สำหรับลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com

*********************************************************

(18 ส.ค. 59) Samsung Galaxy Note 7 มียอดขายสูงขึ้นเกือบ 2 เท่า!! หากเทียบกับเรือธงปีก่อน

เมื่อไม่นานมานี้ Chosun Biz สำนักข่าวสื่อสิ่งพิมพ์จากเกาหลีใต้ได้เปิดเผยว่าในปัจจุบัน Samsung Galaxy Note 7 มียอดสั่งจองสินค้าล่วงหน้าอยู่ที่ 3 ล้านเครื่อง ขณะที่เรือธงรุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy Note 5 ที่มียอดสั่งจองประมาณ 1.6 ล้านเครื่องเท่านั้น ซึ่งมากขึ้นเกือบ 2 เท่ากันเลยทีเดียว เราลองแวะไปชมสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 7 กันเลยค่ะ

Samsung Galaxy Note 7

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว แบบ dual edge
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล (Quad HD)
– Gorilla Glass 5
– ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow พร้อมอัพเกรดเป็น Android 7.0 Nougat

– CPU Exynos 8890 Octa-Core ความเร็ว 2.3 GHz (วางจำหน่ายทั่วโลก)
– CPU Qualcomm Snapdragon 820 Quad-Core ความเร็ว 2.15 GHz (วางจำหน่ายเฉพาะสหรัฐฯ)
– RAM 4GB
– ROM 64GB
– รองรับ microSD Card สูงสุด 256GB

– กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบ Dual Pixel ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อมระบบกันสั่น OIS, LED flash
– กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– เซ็นเซอร์สแกนม่านตา

– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– สนับสนุนเครือข่าย 4G LTE
– รองรับ Gear 360 รุ่นใหม่
– รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), Bluetooth 4.2, USB Type-C, NFC, GPS, Glonass, Beidou

– ปากกา S Pen กันน้ำได้
– แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh รองรับ Wireless Charging
– ขนาดตัวเครื่อง 153.5 x 73.9 x 7.9 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 169 กรัม

โดย Chosun Biz วิเคราะห์จากยอดสั่งจองสินค้าล่วงหน้า ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 19 สิงหาคมนี้ นอกจากนั้นยังไม่พอยังคาดการณ์อีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7 จะสามารถทำยอดจำหน่ายในปีนี้ได้มากถึง 18 ล้านเครื่อง ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดสำหรับยอดวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน Galaxy Note ที่เคยวางจำหน่าย

ทั้งนี้ Samsung Galaxy Note 7 มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเงิน (Silver Titanium), สีดำ (Black Onyx), สีทอง (Gold Platinum) และสีฟ้า (Blue Coral) มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 28,900 บาท โดยจะเปิดให้สั่งจอง Pre order ในประเทศไทย 5-14 สิงหาคม และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 19 สิงหาคมเป็นต้นไป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.koreaherald.com

*********************************************************

(18 ส.ค. 59) เผยคลิป Drop Test ทดสอบความแกร่งของ Samsung Galaxy Note 7 รอดไม่รอดมาดูกันเลย!!

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 อย่างเป็นทางการ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน้าจอแบบ Gorilla Glass 5 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปหมาดๆ ซึ่งผู้ผลิตเคลมไว้ว่าสามารถทนทานต่อแรงตกกระแทกจากที่สูง 1.6 เมตร (ความสูงระดับหัวไหล่) ป้องกันหน้าจอแตกจากการตกจากที่สูงได้มากกว่าเดิมถึง 80%

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ XEETECHCARE บัญชีผู้ใช้บน YouTube ได้เผยคลิปวิดีโอ Drop Test หรือการทดสอบทำให้ตกจากที่สูง เพื่อวัดความแข็งแกร่งของตัวเครื่อง และหน้าจอ Gorilla Glass 5 ว่าจะทนทานได้ถึงเพียงใด จากคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นการทดสอบตัวเครื่อง 3 แบบด้วยกัน โดยเป็นการนำด้านหลัง-ด้านหน้าตัวเครื่องตกลงพื้น และนำเครื่องทิ้งดิ่งลงสู่พื้น เพื่อสังเกตความเสียหาย และริ้วรอยที่จะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ยังทดสอบความทนทานของตัวเครื่องในรูปแบบอื่นๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น ใช้ค้อนทุบลงบนตัวเครื่อง หรือใช้มีดกรีดลงบนหน้าจอ Gorilla Glass 5 และจากการทดสอบนี้เองพบว่าระหว่างการทดสอบตัวเครื่องมีรอยถลอกเพียงเล็กน้อย ปากกา S Pen หลุดออกมานิดหน่อย ส่วนอื่นๆ ไม่ได้รับความเสียหาย จอแสดงผลสุดแกร่งแทบไม่เป็นอะไรเลย สามารถใช้งานได้ตามปกติ เราไปชมคลิปวิดีโอ Drop Test นี้กันเลยค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ phandroid.com, XEETECHCARE

*********************************************************

(16 ส.ค. 59) ยืนยัน!! Samsung Galaxy Note 7 จะได้รับการอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat เร็วๆ นี้

สำนักข่าวต่างประเทศ Korea Times มีรายงานออกมาว่า Samsung Galaxy Note 7 มีแพลนจะได้รับการอัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เร็วๆ นี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ซึ่งทาง Koh Dong-jin ประธานของ Samsung Mobile เป็นผู้ยืนยันในเรื่องนี้

สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 ถึงแม้จะถูกเปิดตัวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow แต่ก็ยังสามารถทำยอดสั่งจองล่วงหน้าทะลุเป้าไปกว่า 200,000 เครื่องในเกาหลีใต้ ซึ่งทางผู้บริหารก็ออกมายืนยันแล้วว่ามันจะได้รับการอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougatภายใน 2-3 เดือนหลังจากที่เปิดตัว ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นการทดลอง และสร้างแพลตฟอร์มให้มีความเสถียรและลื่นไหล ก่อนให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ koreatimes, www.phonearena.com

*********************************************************

(11 ส.ค. 59) ยืนยัน!! Samsung Galaxy Note 7 เวอร์ชั่น RAM 6GB จะมีจำหน่ายเฉพาะในจีนเท่านั้น

หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และมีข้อมูลเผยออกมาว่าจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นอัพเกรดเป็น RAM 6GB ที่มาพร้อมหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128GB และจะวางจำหน่ายที่จีนเท่านั้น แต่ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันออกมาว่าเป็นความจริงหรือไม่

ล่าสุดทาง Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 เวอร์ชั่น RAM 6GB หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128GB จริงๆ แต่มันจะถูกวางจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศจีนเท่านั้น ในขณะที่ประเทศอื่นๆ จะเป็นรุ่น RAM 4GB และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB

สำหรับเหตุผลที่จะวางจำหน่ายเฉพาะในจีน อาจเป็นเพราะ Samsung ต้องการกระตุ้นยอดขายด้วยสมาร์ทโฟนที่มีสเปคระดับสูง หลังมีปัญหากับแบรนด์คู่แข่งในประเทศจีน และยอดขายหล่นต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีติดต่อกัน แต่คิดว่ามันจะดีกว่านี้หากสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่นอัพเกรดดังกล่าวจะมีวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(11 ส.ค. 59) Samsung Galaxy Note 7 มาแรง!! ทุบสถิติยอดสั่งจองในเกาหลีใต้

หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 ไปเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดให้สั่งจองกันไปแล้วในหลายๆ ประเทศ โดยเฉพาะในเกาหลีใต้พบว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวกระแสแรงเกินคาด ทุบสถิติยอดสั่งจองกว่า 200,000 เครื่อง ภายในระยะเวลา 2 วัน ซึ่งทำได้มากกว่า Samsung Galaxy S7 ถึง 2 เท่า

ตัวเลขการสั่งจองถือเป็นผลพลอยได้มาจากการที่ Samsung ไม่เคยหยุดพัฒนาสมาร์ทโฟนของตนเอง พร้อมกับเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีสเปคการใช้งานที่ทรงพลัง และตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนม่านตา, หน้าจอขอบโค้งทั้งสองด้าน, ปากกา S Pen โฉมใหม่ที่สามารถใช้งานใต้น้ำได้, เครื่องกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 เป็นต้น

และมีข้อเสนอจูงใจลูกค้า Samsung Galaxy Note 7 โดยแถม Gear Fit 2, ลดค่าซ่อมหน้าจอ 50% หรือ บัตรของขวัญมูลค่า 100,000 วอน สำหรับใช้งานใน Samsung Pay Mall จึงทำให้มียอดสั่งจองสูง ส่วนราคาวางจำหน่ายในเกาหลีใต้นั้นจะอยู่ที่ 988,900 วอน หรือประมาณ 31,000 บาท ซึ่งแพงกว่าบ้านเราที่วางจำหน่ายในราคา 28,900 บาท โดย Galaxy Note 7 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลก 19 สิงหาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.koreaherald.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(10 ส.ค. 59) 7 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy Note 7 มีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

ก็เปิดให้จองอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงตัวท๊อปรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมาโดยมาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ เพียบ! พร้อมกับมีสเปคการใช้งานที่ทรงพลังไม่ว่าจะเป็นตัวสมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่งปากกา S Pen แต่ก็ยังมีผู้ใช้งาน Galaxy Note รุ่นก่อนหน้าสงสัยอยู่ว่ารุ่นใหม่นี้มันดีกว่าเดิมอย่างไร และควรเปลี่ยนไปใช้ดีหรือไม่ วันนี้เราจึงขอนำบทความ 7 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy Note 7 มาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ

1. ดีไซน์แจ่ม ฟีเจอร์ใหม่

Samsung ปรับโฉมด้านดีไซน์ครั้งใหม่ของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ซึ่งโดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนตระกูลนี้จะมาพร้อมหน้าจอแบบเรียบ จะมีเพียงรุ่น edge เท่านั้นที่มาพร้อมหน้าจอแบบ dual edge screen ซึ่ง Samsung Galaxy Note 7 จะมีหน้าจอขอบโค้งที่แตกต่างไปจากรุ่นอื่นๆ ทั้งยังมาพร้อมความสามารถพิเศษอีกด้วย

2. กันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 แบบที่ Galaxy Note รุ่นอื่นๆ ทำไม่ได้!

นับเป็นครั้งแรกที่สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำอย่างเต็มรูปแบบตามมาตรฐาน IP68 ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องสมาร์ทโฟน หรือปากกา S Pen ที่สามารถใช้งานใต้น้ำได้ แน่นอนเลยว่า Galaxy Note รุ่นก่อนๆ ไม่สามารถทำได้

3. ระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้นมากยิ่งขึ้น

นอกจาก Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบเดิมๆ แล้ว ยังมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้นมากยิ่งขึ้นด้วยเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยได้แบบเหนือระดับบนสมาร์ทโฟน และนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มีฟีเจอร์ดังกล่าว

4. ถ่ายภาพได้คมชัดขึ้นด้วยเทคโนโลยี Dual Pixel

ถึงแม้ว่า Samsung Galaxy Note 7 จะถูกลดความละเอียดของกล้องลงมาเป็นความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จากเดิมที่ Samsung Galaxy Note 5 มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แต่เรือธงรุ่นใหม่นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Pixel ตัวช่วยให้กล้องทำงานได้อย่างดีเยี่ยมในทุกสภาพแสง และมีค่ารูรับแสงที่กว้างเป็นพิเศษ f/1.7 ถ่ายภาพได้สว่างคมชัดมากกว่าเดิม

5. รองรับ microSd Card สูงสุดถึง 256GB

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 5 ถูกตัดช่องใส่ microSd Card ออกไป แต่การมาของ Samsung Galaxy Note 7 ก็ได้นำมันกลับมาอีกครั้ง โดยสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 256GB ทำให้เก็บข้อมูลได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

6. โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย USB Type C

Samsung Galaxy Note 7 ถูกติดตั้ง USB Type C พอร์ตชาร์จและโอนถ่ายข้อมูลแบบใหม่เป็นรุ่นแรก ทำให้โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น ทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

7. รองรับการใช้งาน LTE Cat 9 อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง

เรือธงรุ่นนี้มาพร้อมกับ LTE Cat 9 ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงยิ่งกว่าเดิมด้วยความเร็วสูงสุดถึง 450Mbps ซึ่งสามารถทำงานได้ดีกว่า Samsung Galaxy Note 5 ถึง 1.5 เท่า เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้แบบไม่ติดขัด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ samsungparty.com

*********************************************************

(10 ส.ค. 59) Samsung Galaxy Note 7 จะมีเวอร์ชั่นอัพเกรด RAM 6GB จ่อวางจำหน่ายที่จีน!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยเป็นรุ่นที่มาพร้อมความจุ 64GB จับคู่มากับ RAM 4GB ล่าสุดมีข้อมูลเผยออกมาว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีเวอร์ชั่นอัพเกรดเป็น RAM 6GB พร้อมกับมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128GB ซึ่งจะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น

โดยมีผลการทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench ของเรือธงเวอร์ชั่นนี้ซึ่งมีรหัสรุ่นโมเดล SM-N9300 เผยออกมาจากฐานข้อมูลจากประเทศจีน (FCC) จากผลทดสอบระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับ RAM 6GB และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128GB ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 ส่วนคุณสมบัติในส่วนอื่นๆ ยังคงเหมือนรุ่น RAM 4GB

ทั้งนี้ มีการเผยราคาวางจำหน่ายในประเทศจีนออกมาด้วย โดยที่เวอร์ชั่น RAM 6GB จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 6,088 หยวน หรือประมาณ 32,000 บาท ซึ่งมีราคาต่างกับรุ่น RAM 4GB ที่มีราคา 5,688 หยวน หรือประมาณ 32,000 บาท เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy Note 7 เวอร์ชั่นอัพเกรดรุ่นนี้ จะมีวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่ หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(9 ส.ค. 59) ไขข้อสงสัย? เหตุใด S Pen ของ Samsung Galaxy Note 7 จึงใช้งานในน้ำได้!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ เพื่อนๆ หลายคนคงจะทราบกันแล้วว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ตามตามมาตรฐาน IP68 คืออยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานถึง 30 นาที ซึ่งไม่เพียงแต่ตัวเครื่องเท่านั้นที่สามารถกันน้ำได้

ปากกา S Pen โฉมใหม่ของ Samsung Galaxy Note 7 ก็ยังสามารถกันน้ำและใช้งานในน้ำด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงจะขอพาเพื่อนๆ ไปไขข้อสงสัยกันว่าเหตุใด S Pen ของ Samsung Galaxy Note 7 จึงใช้งานในน้ำได้ เขียนบนหน้าจอเปียกๆ ได้ และมันดีกว่าตัวเก่าอย่างไร เราไปทำความเข้าใจกันเลยค่ะ

สำหรับ S Pen โฉมใหม่นั้นจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Electromagnetic Resonance (EMR) โดยที่ปากกา S Pen และหน้าจอสมาร์ทโฟนมีการส่งสนามแม่เหล็กต่อกันทำให้สามารถใช้งานในน้ำได้ ทั้งยังถูกเคลือบด้วยสารกันน้ำชนิดพิเศษที่ทำให้น้ำไม่สามารถทำอะไร S Pen โฉมใหม่ได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ S Pen โฉมใหม่ยังสามารถรองรับแรงกดได้มากกว่าเดิมเป็น 4,096 ระดับ จากเดิม 2,048 ระดับ มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ อาทิ Glance ช่วยลดขั้นตอนที่ต้องทำในขณะใช้งานสองแอพร่วมกัน ดูสองแอพในเวลาเดียวกัน และสลับไปมา หรือ Magnify การซูม-ขยาย หรือ Translate ตัวช่วยในการแปลภาษา และคำศัพท์ต่างๆ เป็นต้น

ทั้งนี้หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจอยากเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Note 7 ก็สามารถสั่งจองพร้อมรับโปรโมชั่นเด็ดๆ กันได้แล้วผ่าน Samsung Brand Shop และโอเปอร์เรเตอร์ 3 รายใหญ่ในประเทศไทย ถึง 14 สิงหาคมนี้ โดยสนนราคาอยู่ที่ 28,900 บาท

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ samsung.com, samsungparty.com

*********************************************************

(9 ส.ค. 59) เทคโนโลยี Dual Pixel ของ Samsung Galaxy Note 7 ดีกว่าเดิมอย่างไร? มาไขข้อสงสัยกัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Galaxy Note ที่ถูกเปิดตัวไปภายในงาน Samsung UNPACKED 2016 เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมชื่อทำตลาดว่า Samsung Galaxy Note 7 แทนชื่อ Samsung Galaxy Note 6 ตามที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ เพื่อให้สอดคล้องกับเรือธงตระกูล Galaxy S

สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 มีการพลิกโฉมดีไซน์ภายนอกที่มาพร้อมหน้าจอขอบโค้งเหมือนกับดีไซน์ของ Samsung Galaxy S7 edge มีฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ และสเปคการใช้งานที่ทรงพลัง และในส่วนของกล้องถ่ายภาพเรือธงรุ่นดังกล่าวมาพร้อมเทคโนโลยีกล้องแบบใหม่ที่เรียกว่า Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งความละเอียดน้อยลงจาก Samsung Galaxy Note 5 ที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ทำให้เพื่อนๆ แอบสงสัยกันใช่หรือไม่ว่ากล้องของ Samsung Galaxy Note 7 ดีขึ้นอย่างไรในเมื่อความละเอียดมันลดลง วันนี้เราจึงจะมาคลายข้อสงสัยนี้กัน สำหรับเทคโนโลยีกล้องทั่วๆ ไปที่ใช้อยู่บนสมาร์ทโฟนจะมีการติดตั้ง Photodiode หรือที่เรียกว่าตัวรับสัญญาณแสง ที่ใช้เป็นตัวกลางในการวัดแสง และปรับความคมชัดของภาพถ่าย บนเซ็นเซอร์รับภาพราว 5-10% เท่านั้น

แต่เทคโนโลยีใหม่ “Dual Pixel” จะทำการติดตั้ง Photodiode มาเป็นคู่ๆ ในทุกพิกเซลของเซ็นเซอร์รับภาพ จึงทำให้กล้องถ่ายภาพประมวลผลความคมชัดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีค่ารูรับแสงที่กว้างเป็นพิเศษ f/1.7 ทำให้ภาพถ่ายที่ได้มีความคมชัด และมีความสว่างสดใสมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไปนั่นเอง เราไชมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของ Samsung Galaxy Note 7 กันเลยค่ะ

5_resize 4_resize 3_resize 6_resize 1_resize 2_resize 7_resize 8_resize 9_resize 10_resize 11_resize 12_resize 13_resize 14_resize 15_resize

สำหรับกล้องถ่ายภาพของ Samsung Galaxy Note 7 จะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบ Dual Pixel ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อมระบบกันสั่น OIS, LED flash กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 ซึ่งมีสเปคการทำงานแบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge และถึงแม้จะถูกลดความละเอียดลง แต่ถูกชดเชยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Dual Pixel ที่จะทำให้ภาพถ่ายโดดเด่นและสวยงามไม่ด้อยลงตามความละเอียดนั่นเองค่ะ

Samsung Galaxy Note 7

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว แบบ dual edge
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล (Quad HD)
– Gorilla Glass 5
– ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow พร้อมอัพเกรดเป็น Android 7.0 Nougat
– CPU Exynos 8890 Octa-Core ความเร็ว 2.3 GHz (วางจำหน่ายทั่วโลก)
– CPU Qualcomm Snapdragon 820 Quad-Core ความเร็ว 2.15 GHz (วางจำหน่ายเฉพาะสหรัฐฯ)

– RAM 4GB
– ROM 64GB
– รองรับ microSD Card สูงสุด 256GB
– กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบ Dual Pixel ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อมระบบกันสั่น OIS, LED flash
– กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– เซ็นเซอร์สแกนม่านตา

– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– สนับสนุนเครือข่าย 4G LTE
– รองรับ Gear 360 รุ่นใหม่
– รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), Bluetooth 4.2, USB Type-C, NFC, GPS, Glonass, Beidou

2-9thaiphone1

– ปากกา S Pen กันน้ำได้
– แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh รองรับ Wireless Charging
– ขนาดตัวเครื่อง 153.5 x 73.9 x 7.9 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 169 กรัม

ทั้งนี้ Samsung Galaxy Note 7 มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเงิน (Silver Titanium), สีดำ (Black Onyx), สีทอง (Gold Platinum) และสีฟ้า (Blue Coral) มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 28,900 บาท โดยจะเปิดให้สั่งจอง Pre order ในประเทศไทย 5-14 สิงหาคมนี้

พร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆ สำหรับผู้ที่จองผ่าน Samsung Brand Shop และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 19 สิงหาคมเป็นต้นไป และเพื่อนๆ สามารถชมโปรโมชั่นจากโอเปอร์เรเตอร์ 3 รายใหญ่ในประเทศไทย อันได้แก่ TrueMove H, AIS และ dtac รวมถึง Samsung Thailand ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com ,samsungparty.com

*********************************************************

(6 ส.ค. 59) พรีวิว Samsung Galaxy Note 7 ฟีเจอร์สุดเด็ด โดนใจแบบนี้ต้องรีบจอง

ซัมซุงเผยโฉม Galaxy Note7 โดดเด่นด้วยปากกา S Pen ที่หลายคนชื่นชอบ ผสานเทคโนโลยีกันน้ำ กันฝุ่น เขียนได้แม้จอเปียก พร้อมระบบสแกนม่านตา ช่วยปกป้องข้อมูล เป็นที่ฮือฮากันไม่น้อย หลังจบงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ New York ทีมงาน 9ThaiPhone ก็มีโอกาสได้สัมผัสทดลองใช้ Galaxy Note7 เครื่องจริง

สื่อมวลชนจากทั่วโลกร่วมงาน

Galaxy Note 7 ยกระดับตลาดสมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกขั้นด้วยคุณสมบัติเด่นมากมายที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่รุ่นอื่นในตลาด รวมถึงวัสดุชั้นเลิศ คุณภาพเหนือระดับ ขอบจอโค้งเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน พร้อมทั้งจุดเด่น 3 อย่างที่น่าสนใจ ดังนี้

1) ปากกา S Pen เขียนได้แม้หน้าจอเปียก กันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68

2) ปลดล็อกสมาร์ทโฟนด้วยการสแกนม่านตา (IRIS Scanner) ระบบยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลทางชีวมิติหรือไบโอเมตริก และระบบความปลอดภัยชั้นแนวหน้าด้วยการผสานซัมซุง นอกซ์ (Samsung Knox)

3) คุณสมบัติเพื่อความบันเทิง รองรับวีดิโอสตรีมมิ่งแบบ HDR

S Pen: ช่วยสร้างสรรค์ความคิดให้เป็นความจริงได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น

S Pen เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้เร็วและมีประสิทธิภาพ บันทึกความคิดต่าง ๆ ได้ทันทีแม้ยังไม่ได้ปลดล็อค ด้วยคุณสมบัติสกรีนออฟเมโม (Screen off Memo) และปักหมุดข้อมูลที่บันทึกไว้บนหน้าจอแบบ Always-On สามารถสร้างและแบ่งปันไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบจิ๊ฟ (GIF) ได้จากคุณสมบัติสมาร์ทซีเล็ก (Smart Select)

รวมถึงการขยายภาพและการแปลภาษา เพียงใช้ S Pen ช่วยขยายภาพหรือจ่อที่คำที่ต้องการเพื่อช่วยแปลคำต่างๆ ได้ ง่ายยิ่งขึ้นด้วยแอพพลิเคชั่นซัมซุง โน้ต (Samsung Notes) ที่ช่วยรวบรวมบันทึก ภาพวาด หรือแบบร่างต่างๆ ที่เกิดจาก S Pen ไว้ในที่เดียว เพื่อให้ค้นหาและจัดระเบียบได้สะดวกขึ้น S Pen รุ่นใหม่นี้ ใช้งานง่าย แม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยหัวปากกาที่เล็กกว่า 0.7 มม. ตอบสนองต่อแรงกดได้ดีเหมือนใช้ปากกาจริง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริง เขียนได้แม้ในขณะหน้าจอเปียก

จัสติน เดนิสัน โชว์ฟังก์ชั่นสแกนม่านตา

คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เหนือชั้น ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่กระพริบตา

ซัมซุงตระหนักดีถึงความสำคัญของการปกป้องข้อมูลในสมาร์ทโฟนให้ปลอดภัย ด้วยซัมซุง นอกซ์ แพลทฟอร์มด้านการรักษาความปลอดภัยระดับแนวหน้า เพื่อช่วยเพิ่มระดับของการรักษาความปลอดภัยข้อมูลและช่วยอำนวยความสะดวกขณะ ใช้งาน รวมถึงเทคโนโลยีด้านการยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลทางชีวมิติหรือไบโอเมตริก อาทิ สแกนลายนิ้วมือ และ สแกนม่านตา เพื่อเพิ่มทางเลือกการยืนยันตัวตนให้กับผู้ใช้งานในสถานการณ์ที่หลากหลายมาก ขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติซีเคียว โฟลเดอร์ (Secure Folder) โฟลเดอร์ที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้บันทึกข้อมูล ส่วนตัวโดยเฉพาะ นอกจากนี้การยืนยันตัวตนด้วยการสแกนม่านตายังสามารถใช้ยืนยันตัวตนเพื่อใช้ บริการซัมซุง เพย์ (Samsung Pay) กาแลคซี่ โน้ต 7 ยังมากับคุณสมบัติ ซัมซุง พาส (Samsung Pass) ใช้การสแกนลายนิ้วมือหรือม่านตาแทนการพิมพ์รหัสผ่าน เพื่อใช้งานแอพพลิเคชันและบริการอื่นๆ

ดีเจ โก๊ะ เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 7.

สุดยอดคุณสมบัติด้านความบันเทิง

หน้าจอสมาร์ทโฟนเป็นหนึ่งในหน้าจอที่คนในปัจจุบันจ้องดูบ่อยและนานที่สุด เป็นประจำทุกวัน หน้าจอของกาแลคซี่ โน้ต 7 เป็นหน้าจอแบบซุเปอร์อะโมเลด ขนาด 5.7 นิ้วความละเอียด QHD ให้ประสบการณ์เช่นเดียวกับภาพบนจอภาพยนตร์ ด้วยภาพคุณภาพสูง สีสันสดใสมากขึ้น มีสีดำที่ดำสนิทกว่า นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับเกียร์ วีอาร์สามารถรับชมคอนเทนต์แบบโลกเสมือนจริง

หน้าจอที่คมชัดและหน่วยประมวลผลที่ทรงพลัง ช่วยให้การรับชมรวดเร็วและสวยงามอย่างยิ่ง และยังสามารถใช้งานร่วมกับเกียร์ 360 เพื่อถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 3840×1920 พิกเซล สามารถถ่าย แก้ไขและแบ่งปันภาพเคลื่อนไหวแบบ 360 ได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจผ่านทางยูทูบ 360 หรือเฟซบุ๊คได้รวมไปถึงบันทึกสิ่งต่างๆ ไว้รับชมด้วยเกียร์ วีอาร์ได้เช่นกัน

กาแลคซี่ โน้ต 7 มี 4 สี

ดีไซน์ที่งดงามและมีคุณภาพตามแบบซัมซุง กาแลคซี่

กาแลคซี่ โน้ต 7 คือผลลัพธ์ของความมุ่งมั่นยกระดับงานด้านวิศวกรรมและการออกแบบ เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซัมซุงปรับปรุงขอบมุม พื้นผิว และรายละเอียดทุกจุดใหม่เพื่อให้จับได้ถนัด สามารถใช้งานได้โดยในมือเดียว และยังแข็งแกร่ง ทนทานด้วย Corning® Gorilla® Glass 5 แม้หน้าจอจะมีขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบาและมีขนาดพอดีกับมือ ขอบหน้าจอโค้งจากด้านหน้าไปด้านหลัง ขอบโค้งทั้ง 2 ด้านเพื่อความสมดุล ช่วยให้ดูเพรียวและบางลง

คุณสมบัติเอดจ์ พาเนล (Edge Panel) ช่วยให้การเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นและฟังก์ชั่นโปรดรวดเร็วยิ่งขึ้นได้ด้วย การแตะที่ขอบ 1 ครั้ง พร้อมกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม สามารถบันทึกภาพต่างๆ ได้สีสันสดใส สมจริง เทคโนโลยีดูอัลพิกเซล รูรับแสงที่กว้าง และโฟกัสที่รวดเร็ว มอบภาพถ่ายสวยงาม รายละเอียดครบถ้วนแม้จะบันทึกในที่แสงน้อย มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 64 กิกะไบต์ อีกทั้งยังรองรับหน่วยความจำภายนอกสูงสุดถึง 256 กิกะไบต์ แบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh และใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบยูเอสบี ไทป์-ซี พร้อมด้วยความสามารถชาร์จไร้สายได้ทุกที่

The Smartphone that thinks big

แนวคิด Phone+ Ecosystem เพื่อการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ภายนอกอื่นอย่างต่อเนื่อง

กาแลคซี่ โน้ต 7 ได้รับการพัฒนาให้เป็นยิ่งกว่าสมาร์ทโฟน ได้รับการพัฒนาให้เป็นจุดเชื่อมต่อหลักสำหรับการควบคุมอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ หรือบริการๆ ของซัมซุง อาทิ การบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายด้วยสายรัดข้อมือเพื่อการออกกำลังกายเกียร์ ฟิต 2 สามารถตรวจสอบข้อมูลที่บันทึกไว้โดยใช้แอพพลิเคชั่น S Health 5.0 โดยสามารถเชื่อมต่อกับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนๆ ได้ดีขึ้นเนื่องจากสามารถแบ่งปันข้อมูลการออกกำลังกายของตนหรือลองจัดการ แข่งขันระหว่างเพื่อนๆ ได้ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

ข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ใช้งานจะได้รับการเข้ารหัสและจัดเก็บโดยระบบซัมซุง นอกซ์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานเมื่อใช้ระบบชำระเงินผ่านอุปกรณ์มือถือ ผู้ใช้งานสามารถใช้คุณสมบัติการสแกนม่านตาเพื่อยืนยันตัวตนขณะใช้งานบริการ ระบบซัมซุง เพย์ได้ นอกจากนี้ ซัมซุงยังเสริมระบบซัมซุง คลาวด์เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติสมาร์ทสวิทช์ ผู้ใช้งานสามารถสำรองข้อมูลหรือโอนถ่ายข้อมูล แอพพลิเคชั่น การตั้งค่า หรืออื่นๆ ระหว่างอุปกรณ์ได้โดยเร็วและสะดวกยิ่งกว่าเดิม ผู้ใช้งานกาแลกซี่โน้ต 7 จะได้รับพื้นที่ซัมซุงคลาวด์จำนวน 15 กิกะไบต์สำหรับสำรองข้อมูลต่างๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายกาแลคซี่ โน้ต 7 ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป มีหลากหลายสีสันให้เลือก ได้แก่ สีทองแพลทตินัม (Gold Platinum) สีเงินไทเทเนี่ยม (Silver Titanium) สีดำออนิกซ์ (Black Onyx) และสีฟ้าโครัล (Blue Coral) เปิดจองแล้ววันนี้ ถึง 14 สิงหาคม

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 และ เกียร์ วีอาร์ สำหรับ กาแลคซี่ โน้ต 7

  ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7
ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow)
เครือข่าย LTE Cat.12 / LTE Cat.10 / LTE Cat.9 *May differ by markets and mobile operators*
ขนาด 153.5 x 73.9 x 7.9mm, 169g
หน่วยประมวลผล Octa core (2.3GHz Quad + 1.6GHz Quad), 64 bit, 14 nm process
หน่วยความจำ 4GB RAM (LPDDR4), 64GB (UFS 2.0)
หน้าจอ 5.7” Quad HD Dual edge Super AMOLED2560 x 1440 (518ppi)
กล้อง กล้องหลัง: Dual Pixel 12MP OIS (F1.7), กล้องหน้า: 5MP (F1.7)
แบตเตอรี่ 3,500 mAh, Fast Charging on wired and wirelessWireless Charging compatible with WPC and PMA
การชำระเงิน NFC, MST
การเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), MIMO(2×2) 620Mbps,Bluetooth® v 4.2 LE, ANT+, USB Type-C, NFC,Location (GPS, Glonass, Beidou)
เซ็นเซอร์ Barometer, Fingerprint Sensor, Gyro Sensor, Geomagnetic Sensor, Hall Sensor, HR Sensor, Iris Sensor, Proximity Sensor, RGB Light Sensor
ระบบเสียง MP3, M4A, 3GA, AAC, OGG, OGA, WAV, WMA, AMR,AWB, FLAC, MID, MIDI, XMF, MXMF, IMY, RTTTL, RTX, OTA
วีดิโอ MP4, M4V, 3GP, 3G2, WMV, ASF, AVI , FLV, MKV, WEBM

F3_Note7_gold_Gear 360_Gear VR_2000x1000

เกียร์ วีอาร์ สำหรับ กาแลคซี่ โน้ต 7
ขนาด 207.8(W) x 122.5(L) x 98.6(H)mm
น้ำหนัก 345g (312g without Front Cover)
พื้นที่การมองเห็น 101° Field of View
เซ็นเซอร์ Accelerator, Gyrometer, Proximity
สี Blue Black
รุ่นที่สามารถใช้งานร่วมได้ USB Type-C and Micro USB port connection to the Galaxy Note7, S7, S7 edge, Note5, S6, S6 edge, S6 edge+

 

ยลโฉมดีไซน์เครื่องจริง

ในขณะที่คู่แข่ง หันไปใช้วัสดุด้านหลังเป็นอะลูมิเนียมกันทั้งหมด แต่ซัมซุงยังยืนยันที่จะใช้กระจกติดฟิล์มผิวแวววาวด้านใน เพื่อให้ตัวเครื่องมีความเงางามเมื่อกระทบแสงจากหลอดไฟ ก็ยังคงดูสวยงามดี แม้ว่าความทนทานต่ออุบัติเหตุไม่คาดคิด คงสู้โลหะไม่ได้อยู่แล้ว

Galaxy Note7 มาพร้อมกับกระจกและหน้าจอแบบขอบโค้งเทลงเล็กน้อย ไม่โค้งเทแบบขอบจอของ Galaxy S7 edge เพราะจะไม่สะดวกในการขีดเขียน และความโค้งที่มากเกินไป ทำให้มือพลาดไปโดนขอบจอโดยไม่ตั้งใจเสมอ

ปากกา S Pen ที่หลายคนชื่นชอบ ดีไซน์ยังคงเหมือนเดิม แต่ใส่กลับด้านไม่ได้อีกแล้ว ป้องกันความเสียหายด้วยกลไกภายในช่องเก็บปากกา ครั้งนี้สามารถวาดในน้ำได้ ตัวเครื่องกันน้ำได้ดี แม้ว่าจะดึงปากกาออกมาใช้งาน น้ำจะท่วมขังในช่องใด ๆ ก็ไม่มีปัญหา

ฟีเจอร์สุดเด็ดเอาใจนักวาดภาพ ก็คือ สามารถวาดภาพแบบสีน้ำได้ ผสมสีได้เหมือนจริงตัวเครื่องที่จำหน่ายในช่วง 2-3 เดือนแรก มีเพียงสีเงิน สีทอง และสีดำ ส่วนสีฟ้าจะเข้ามาในภายหลังกล้องหน้าและกล้องหลัง มีรูรับแสงที่กว้าง ให้ภาพสว่างสีสดใสกว่าที่ตาเห็นภาพจริง โฟกัสเร็วมาก ทำงานได้ไว ถ่ายอะไรก็คมชัด ไม่มีสั่นไหว ถ่ายภาพมาโคร ฉากหลังละลายสมจริงอย่างสวยงาม

โหมดการถ่ายภาพ มีให้เลือกมากมาย ครบทุกสถานการณ์

จุดโฟกัสอันชาญฉลาด ติดตามวัตถุเคลื่อนที่ได้รวดเร็ว

Manual ปรับค่าได้อิสระ

วัดแสงได้แม่นยำทุกสภาพแสงอุปกรณ์เสริมจาก Samsung ก็จัดเต็มเช่นเดิม มีฝาฟลิปแบบ LED Matrix ด้วยSamsung Galaxy Note7 เริ่มจำหน่ายวันที่ 19 สิงหาคมนี้ โดยตั้งแต่วันที่ 5-14 สิงหาคม มีหลายตัวแทนจำหน่ายที่เปิดรับจองด้วยโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไป ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 28,900 บาท แต่มีส่วนลดอีกหลายพันบาทแบบมีเงื่อนไข มีของแถมที่แตกต่างกันที่คุ้มค่ากว่าการซื้อโดยไม่ได้จองล่วงหน้า

สรุป

ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้ทดลองใช้ Samsung Galaxy Note7 มั่นใจว่าชื่นชอบและอยากได้กันทุกคน เพราะ Samsung Galaxy Note7 คือความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง ยอดเยี่ยมทุกด้านไร้ที่ติ กล้องที่ดีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กันน้ำ ทนทานมากขึ้น มีปากกาที่ใช้งานได้อย่างมีประโยชน์ในชีวิตประจำวัน แบตเตอรี่ที่เพียงพอกับการใช้งานตลอดในช่วงกลางวัน หน้าจอที่ดีเยี่ยมให้ภาพที่มี Constrast เข้มจัดจ้านสดใส ตัวเครื่องเล็กลง จับถนัดมือมาก แต่หน้าจอยังมีขนาดใหญ่เท่าเดิม

คู่แข่ง

*********************************************************

(5 ส.ค. 59) มาแล้ว!! ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Dual Pixel ของ Samsung Galaxy Note 7

นอกจากสเปคการใช้งานรวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ แล้ว อีกส่วนหนึ่งที่มีผู้ใช้งานให้ความสนใจไม่น้อยก็คงจะเป็นในส่วนของกล้องถ่ายภาพของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นท๊อปและทรงพลังที่สุด ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา และถึงแม้ว่ากล้องของ Samsung Galaxy Note 5 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่สูงกว่าของ Galaxy Note 7 ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

กล้องถ่ายภาพของ Galaxy Note 7 มีสิ่งที่พิเศษมากกว่านั้น โดยเป็นกล้องแบบ Dual Pixel ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า ทั้งยังมาพร้อมกับรูรับแสงกว้างถึง f/1.7 พร้อมกับมีขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม รองรับ phase detection autofocus, OIS, LED flash, geo-tagging, ถ่ายวิดีโอ 4K, touch focus, face/smile detection, Auto HDR และโหมด panorama

ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีค่ารูรับแสง f/1.7 dual video call และ Auto HDR นอกจากนี้กล้องของ Galaxy Note 7 ยังมาพร้อมโหมด Pro ทำให้การถ่ายภาพระดับมืออาชีพเป็นเรื่องง่าย ที่สามารถปรับแต่งปริมาณของแสงที่เซนเซอร์ภาพสามารถตรวจจับได้ (ISO), ตรวจจับโดยเซนเซอร์ภาพซึ่งเข้าถึงเซนเซอร์ภาพ

ควบคุมปริมาณรวมของแสงที่เซนเซอร์จับได้, เลือกค่าที่ตั้งล่วงหน้าสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพของรูปภาพที่หลากหลาย, ปรับแต่งอุณหภูมิของสีเพื่อสีที่แม่นยำ และสามารถ ปรับแต่งระยะห่างระหว่างเลนส์และเป้าหมายเพื่อภาพที่ชัดขึ้น เราไปชมตัวอย่างภาพถ่ายของเรือธงรุ่นนี้กันเลยค่ะ

5_resize 4_resize 3_resize 6_resize 1_resize 2_resize 7_resize 8_resize 9_resize 10_resize 11_resize 12_resize 13_resize 14_resize 15_resize

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.samsung.com

*********************************************************

(5 ส.ค. 59) ปากกา S Pen สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 กับฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่ธรรมดา!

ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนเรือธงระดับท๊อปที่มาพร้อมขอบจอโค้งตามสมัยนิยม และสเปคการใช้งานที่ทรงพลังที่สุด นอกจากจะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดล้ำ (Iris Scanner) ตัวเครื่องที่สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68

รวมถึงเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 5 ที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาได้ไม่นานแล้ว สำหรับอุปกรณ์สำคัญที่มักจะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน Galaxy Note คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากปากกา S Pen ซึ่งครั้งนี้ได้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานในด้านต่างๆ มากมาย วันนี้เราจึงขอนำฟีเจอร์เด็ดใหม่ของปากกา S Pen สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 มาฝากกัน ส่วนจะไม่ธรรมดาอย่างไรนั้นไปชมกันเลยค่ะ

– ส่วนปลายที่เรียวบาง ด้วยปลายปากกาที่บางกว่าเก่า S Pen ทำให้การเขียนและวาดเป็นธรรมชาติ ทำให้คุณสามารถจดจ่อกับงานในมือได้มากขึ้น

– Writes naturally Galaxy Note7 S Pen ถูกสร้างขึ้นมาให้แม่นยำ สามารถทำการจดบันทึก การเขียนคำบรรยายที่อาศัยความละเอียด และงานศิลปะที่ต้องการความคิดสร้างสรรค์สูงสุดด้วย S Pen เพราะสามารถเขียนได้อย่างลื่นไหล และทำงานได้ดี เป็นปากกาที่รับมือได้ทุกสถาณการณ์ และรองรับแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ ลายเส้นสมจริงตามน้ำหนักแรงกด ให้ความรู้สึกเหมือนเขียนบนกระดาษ

– Notes for all บันทึกย่อ การเตือนความจำ และรูปภาพทั้งหมดที่คุณเลือกและเขียนคำอธิบายประกอบ ทั้งหมดนี้จะถูกบันทึกด้วย S Pen ลงในแอพ Samsung Notes app. และยังสามารถโอนไฟล์จาก Note เก่าของคุณได้โดยผ่าน Smart Switch ด้วยการใช้งานแปรงได้หลากชนิดมากขึ้นและความสามารถในการผสมสี คุณสามารถใช้ S Pen เพื่อวาดและระบายสี แล้วแชร์ผลงานโดยตรงไปยัง PEN.UP

– บันทึกย่อบนหน้าจอ จดโน๊ตได้โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอ โดยใช้ฟังก์ชั่น Screen-Off Memo เพื่อนำ S Pen ออกมาและเริ่มตวัดบนหน้าจอได้ทันที ถ้าคุณต้องการให้โน๊ตของคุณมองเห็นได้เหมือนกระดาษโน๊ตเตือนความจำ เพียงแค่พินโน๊ตไว้บนหน้าจอ Always On Display เท่านั้น

– Smart select for GIFs สร้าง GIF ของคุณเอง เมื่อเวลาที่เพียงตัวอักษรนั้นไม่เพียงพอ ใช้ S Pen เลือกโหมดวิดีโอ และแชร์ให้พวกเขาได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนของคุณ หรือบนโซเชียลมีเดีย สำหรับส่วนเฉพาะของภาพ ตัวหนังสือ หรือเว็บเพจ คุณสามารถวงรอบพื้นที่ที่คุณต้องการ และกดปุ่มแชร์ เพียงกด Smart select จาก Air Command เพื่อเริ่ม

*รูปภาพ GIF อาจไม่สามารถใช้งานได้ขึ้นอยู่กับระบบของ Social media และ messaging service ว่ารองรับการใช้งานหรือไม ในกรณีที่ระบบรองรับ ขนาดและความยาวของ GIF อาจมีผลต่อการแสดงขึ้นอยู่กับบริการของแต่ละประเภท

– Scroll and capture ไม่ว่าจะเป็นบทความที่แสนยาว หรือรูปภาพที่มีความยาว ฟังก์ชัน Scroll Capture ทำให้คุณสามารถบันทึนชิ้นงานทั้งชิ้นได้ใน 1 ไฟล์ และเพิ่มคำบรรยาย ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับทุกคน ทำได้ง่ายๆเพียงดึง S Pen ออกมาและเลือกฟังก์ชัน Scroll Capture จาก Screen Write ใน Air Command

img_1470288370_546165315600

– ลายเส้นมากขึ้น เพิ่มลายเส้นแบบหัวพู่กันปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note7 ให้รองรับลายเส้นปากกามากถึง 12 แบบ พร้อมสามารถเพิ่มลายเส้นแบบหัวพู่กันมาให้ใช้งานกันถึง 7 แบบ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งการได้โดยที่หัวปากกาไม่ต้องสัมผัสกับหน้าจอแบบเน้นๆ รองรับระยะห่างระหว่างหัวปากกากับหน้าจอถึง 14 มิลลิเมตร

S Pen in the air

– Glance ได้ลดขั้นตอนที่คุณต้องทำในขณะใช้งานสองแอพร่วมกัน ดูสองแอพในเวลาเดียวกัน และสลับไปมาโดยการแตะด้วย S Pen เมื่อคุณสามารถอ่านรีวิวร้านอาหารบนแอพหนึ่งพร้อมกับตรวจสอบเส้นทางบนแอพแผนที่ การหาร้านอาหารค่ำที่สมบูรณ์แบบสักร้านก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของค่ำคืนที่ดีเยี่ยม

– Magnify เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการดูภาพใกล้ขึ้น เพียงยก S Pen เหนือส่วนที่คุณต้องการซูมเข้า ส่วนนั้นก็จะถูกขยายให้สำหรับคุณ

– Translate รูู้คำแปลได้เพียงยก S Pen เหนือหน้าจอ ด้วยความสามารถในการรับคำแปลของคำต่างๆ ได้ทันทีแม้ในรูปภาพ คุณเพียงแค่ถ่ายภาพของเมนูเพื่อใช้งาน S Pen เท่านี้คุณสามารถสั่งอาหารได้อย่างมั่นใจ *ความสามารถในการทำงานของคุณสมบัติอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ และภาษาที่ใช้ได้อาจมีจำกัด

– Water resistant ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก Galaxy Note7 ก็ทำงานได้อย่างมีชีวิตชีวา ไม่ว่าคุณจะกำลังอาบน้ำหรืออยู่ที่สระว่ายน้ำ เมื่อไรก็ตามที่ความคิดคุณเกิดขึ้น เมื่อไรก็ตามที่คุณต้องการให้ฟีดแบ็ค แค่หยิบ S Pen ขึ้นมาและเริ่มเขียนได้ทันที ด้วยมาตรฐาน IP68 ทั้ง Galaxy Note7 และ S Pen สามารถกันน้ำได้ทั้งสิ้น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.samsung.com

*********************************************************

(5 ส.ค. 59) รวมโปรโมชั่น Samsung Galaxy Note 7 รับส่วนลดคืนสูงสุด 4,000 บาท พร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยม!! เปิดให้สั่งจองแล้ววันนี้

ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นใหม่จากตระกูล Galaxy Note ที่ถูกเปิดตัวภายในงาน Samsung UNPACKED 2016 เมื่อคืนวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา พลิกโฉมดีไซน์ภายนอกที่มาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง ฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ ของสมาร์ทโฟน และปากกา S Pen ตลอดจนสเปคการใช้งานที่ทรงพลังมากที่สุด โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 28,900 บาท มีความจุเริ่มต้นที่ 64GB (ดูข่าวเปิดตัว)

ล่าสุดทางโอเปอร์เรเตอร์ 3 รายใหญ่ในประเทศไทย อันได้แก่ TrueMove H, AIS และ dtac รวมถึง Samsung Thailand ก็เริ่มปล่อยโปรโมชั่นของ Samsung Galaxy Note 7 ในราคาสุดพิเศษออกมาเอาใจแฟนๆ Samsung กันแล้ว โดยปล่อยหมัดเด็ดพร้อมโปรโมชั่นกระชากใจออกมากันแบบไม่ยั้ง พร้อมเปิดให้สั่งจองแบบ Pre-Booking ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ เราไปชมรายละเอียดที่ 9thaiphone รวบรวมมาให้กันเลยค่ะ

โปรโมชั่นจาก Samsung Thailand

– ราคา 28,900 บาท
– เปิดให้สั่งจอง 5 – 14 สิงหาคม 2559
– รับเครื่อง 19 – 21 สิงหาคม 2559
– สีที่เปิดจอง ได้แก่ สีดำ และสีทอง
– สั่งจองผ่าน Samsung Brand Shop และ S-estore รับส่วนลดทันที 1,000 บาท
– ของแถมสุดพิเศษ เคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาท
– ลูกค้าที่ถือ Samsung Galaxy Note 1-5 พิเศษมากยิ่งขึ้น! รับประกันภัยจอแตกนาน 1 ปี จากกรุงเทพประกันภัย

โปรโมชั่นจาก TrueMove H

– ราคา 28,900 บาท
– เปิดให้สั่งจอง 5 – 14 สิงหาคม 2559
– มอบส่วนลดค่าเครื่อง 3,000 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์ใหม่รายเดือนแพ็กเกจ Galaxy 4G+ 550 บาทขึ้นไป ระยะสัญญา 12 เดือน
– สิทธิพิเศษ ดูฟรี แอพพลิเคชั่นไลฟ์สไตล์บันเทิงยอดนิยม อาทิ YouTube, Line TV, TrueVisions Anywhere, True Music และ HTV สูงสุด 60 GB พร้อมรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลไม่อั้นบนบริการ True Cloud ฟรีผ่านแอพพลิเคชั่น True ID พร้อมรับเน็ต 4G+ เพิ่มอีก 60 GB (เดือนละ 3 GB นาน 20 เดือน) เพียงกด *440# โทรออก
– พิเศษ!!! รับฟรี เคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาท (ของแถมจำนวนจำกัด)
– ลุ้นรับ Gear Fit2 มูลค่า 6,500 บาท 50 รางวัล เมื่อซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์ใหม่เป็น TrueMove H รายเดือน

TrueMove H เครือข่าย 4G+ ที่ดีที่สุด เพื่อชีวิตที่สุดกว่า พร้อมให้บริการครบทุกคลื่นความถี่ทั้ง 900 I 850 I 1800 I 2100 MHz มอบข้อเสนอสุดคุ้มต้อนรับการเปิดตัว “Samsung Galaxy Note 7” สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี ประกาศเปิดให้สาวกจองเป็นเจ้าของก่อนใคร ตั้งแต่วันที่ 5 – 14 สิงหาคม 2559 ในราคา 28,900 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษจาก TrueMove H ชูจุดเด่นเครือข่ายแรก

ที่ให้บริการเทคโนโลยี 3CA ผสานความเร็วของ 3 คลื่นความถี่ 4G เข้าด้วยกัน ยกระดับความแรงเกินพิกัด ดาวน์โหลดได้เร็วสูงสุดถึง 300 Mbps ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเครื่องกว่าใคร และเป็นรายเดียวในไทยที่ให้ลูกค้าได้ฝากไฟล์ ภาพ วิดีโอ เพลง และรายชื่อในมือถือได้ไม่จำกัดบน True Cloud ผ่านแอพพลิเคชั่น True ID ผู้ที่สนใจสามารถจองผ่าน www.truemoveh.com/galaxynote7 หรือ www.wemall.com/itruemart

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : TrueMove H

โปรโมชั่นจาก AIS

– ราคา 28,900 บาท
– เปิดให้สั่งจอง 5 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป ผ่านทาง www.ais.co.th/SamsungNote7
– วันรับเครื่อง 19 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป ทางเอไอเอส ช็อปทุกสาขา และเทเลวิซที่ร่วมรายการ
– ส่วนลดค่าเครื่อง 3,000 บาท
– ลูกค้าที่จอง 400 ท่านแรก รับฟรี! พรีเมี่ยมพิเศษ เคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาท
– โปรโมชั่นนี้ สำหรับลูกค้า AIS ทั้งลูกค้าปัจจุบัน, เปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน เมื่อซื้อพร้อมสมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal เริ่มต้น 488 บาท/เดือน

สามารถสั่งจองเครื่องได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.ais.co.th/SamsungNote7 ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป และรับเครื่องได้ที่เอไอเอส ช็อปทุกสาขา และเทเลวิซที่ร่วมรายการ พิเศษ! เมื่อจองผ่าน AIS Online Store ที่ http://store.ais.co.th ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป ฟรีบริการจัดส่งเครื่องถึงบ้าน ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.ais.co.th/SamsungNote7/

โปรโมชั่นจาก dtac

– ราคา 28,900 บาท
– เปิดให้สั่งจอง 5 – 12 สิงหาคม 2559
– รับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท และรับเงินคืนเพิ่มอีก 1,000 บาท เพียงทำการสั่งซื้อตัวเครื่องในราคาปกติ (28,900 บาท) พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน Love & Roll Super Non-Stop ขั้นต่ำ 399 บาท หรือสั่งซื้อตัวเครื่องราคาพิเศษ (25,900 บาท) พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน Love & Roll Super Non-Stop ขั้นต่ำ 499 บาท และทำการชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท
– พิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจอง 150 ท่านแรก รับฟรีเคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาท

พิเศษสุดๆ !! เปิดให้จองในวันแรก สำหรับลูกค้าที่เปิด เบอร์สวยคัดพิเศษ หรือ Platinum Number ตั้งแต่วันที่วางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 อย่างเป็นทางการ วันนี้ – 30 กันยายน 59 ร้อมสมัครแพ็กเกจ Super Non-Stop รายเดือน 1,999 บาท และจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 18 เดือน รับฟรี!! Samsung Galaxy Note 7

และลูกค้าที่เปิดเบอร์ Platinum Number พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน 1,499 บาท และจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 12 เดือน ซื้อ Samsung Galaxy Note 7 ในราคา 14,450 บาท พร้อมสิทธิ์รับเครื่องฟรีและสิทธิ์ส่วนลด 50% จะติดสัญญากับดีแทค 36 เดือน

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.dtac.co.th/samsung-galaxy-note7/

*********************************************************

(4 ส.ค. 59) จุดเด่นของ Galaxy Note 7 ที่ Samsung ภูมิใจนำเสนอ มั่นใจเหนือชั้นกว่า iPhone 7

ซัมซุงเผยโฉม “กาแลคซี่ โน้ต 7” สมาร์ทโฟนที่ไม่ธรรมดา ให้เราทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้มาก่อน ด้วยปากกา S Pen กันน้ำ กันฝุ่น เขียนได้แม้จอเปียก พร้อมระบบสแกนม่านตา ช่วยปกป้องข้อมูล

สื่อมวลชนจากทั่วโลกร่วมงาน

ซัมซุงเปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 7 (Galaxy Note 7) ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน พร้อมยกระดับตลาดสมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกขั้นด้วยคุณสมบัติเด่นมากมายที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่รุ่นอื่นในตลาด รวมถึงวัสดุชั้นเลิศ คุณภาพเหนือระดับ ขอบจอโค้งทั้ง 2 ด้าน พร้อมจุดเด่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น

1) S Pen เขียนได้แม้หน้าจอเปียก กันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68

2) ปลดล็อกสมาร์ทโฟนด้วยการสแกนม่านตา (IRIS Scanner) ระบบยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลทางชีวมิติหรือไบโอเมตริก และระบบความปลอดภัยชั้นแนวหน้าด้วยการผสานซัมซุง นอกซ์ (Samsung Knox)

3) คุณสมบัติเพื่อความบันเทิง รองรับวีดิโอสตรีมมิ่งแบบ HDR

ดังนั้น กาแลคซี่ โน้ต 7 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ผสานคุณสมบัติด้านความบันเทิงและการใช้ทำงานไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ช่วยให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้จากสมาร์ทโฟน

ดีเจ โก๊ะ เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 7

“กาแลคซี่ โน้ต 7 ประสานคุณสมบัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานกับความบันเทิงเข้าด้วยกัน พร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ล้ำหน้า และคุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ ที่แข็งแกร่ง ดังนั้นกาแลคซี่ โน้ต 7 จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการความสำเร็จมากขึ้นและดีกว่าเดิม” มร. ดีเจ โก๊ะ ประธาน ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว “ชีวิตในปัจจุบันนั้นรุดหน้ารวดเร็วกว่าที่เคย ซัมซุงจึงสรรสร้างกาแลคซี่ โน้ต 7 เพื่อช่วยให้ทำสิ่งที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบายกว่าที่เคย ทุกที่ ทุกเวลา”

โน้ต 7 เขียนได้แม้หน้าจอเปียก

S Pen: ช่วยสร้างสรรค์ความคิดให้เป็นความจริงได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น

S Pen ของกาแลคซี่ โน้ต 7 ไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับช่วยเขียนอีกต่อไป แต่เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้เร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สามารถบันทึกความคิดต่างๆ ได้ทันทีแม้ยังไม่ได้ปลดล็อค ด้วยคุณสมบัติสกรีนออฟเมโม (Screen off Memo) และปักหมุดข้อมูลที่บันทึกไว้บนหน้าจอแบบ Always-On สามารถสร้างและแบ่งปันไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบจิ๊ฟ (GIF) ได้จากคุณสมบัติสมาร์ทซีเล็ก (Smart Select)

รวมถึงการขยายภาพและการแปลภาษา เพียงใช้ S Pen ช่วยขยายภาพหรือจ่อที่คำที่ต้องการเพื่อช่วยแปลคำต่างๆ ได้ ง่ายยิ่งขึ้นด้วยแอพพลิเคชั่นซัมซุง โน้ต (Samsung Notes) ที่ช่วยรวบรวมบันทึก ภาพวาด หรือแบบร่างต่างๆ ที่เกิดจาก S Pen ไว้ในที่เดียว เพื่อให้ค้นหาและจัดระเบียบได้สะดวกขึ้น S Pen รุ่นใหม่นี้ ใช้งานง่าย แม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยหัวปากกาที่เล็กกว่า 0.7 มม. ตอบสนองต่อแรงกดได้ดีเหมือนใช้ปากกาจริง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริง เขียนได้แม้ในขณะหน้าจอเปียก

จัสติน เดนิสัน โชว์ฟังก์ชั่นสแกนม่านตา

คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เหนือชั้น ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่กระพริบตา

ซัมซุงตระหนักดีถึงความสำคัญของการปกป้องข้อมูลในสมาร์ทโฟนให้ปลอดภัย ด้วยซัมซุง นอกซ์ แพลทฟอร์มด้านการรักษาความปลอดภัยระดับแนวหน้า เพื่อช่วยเพิ่มระดับของการรักษาความปลอดภัยข้อมูลและช่วยอำนวยความสะดวกขณะใช้งาน รวมถึงเทคโนโลยีด้านการยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลทางชีวมิติหรือไบโอเมตริก อาทิ สแกนลายนิ้วมือ และ สแกนม่านตา เพื่อเพิ่มทางเลือกการยืนยันตัวตนให้กับผู้ใช้งานในสถานการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติซีเคียว โฟลเดอร์ (Secure Folder) โฟลเดอร์ที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้บันทึกข้อมูลส่วนตัวโดยเฉพาะ นอกจากนี้การยืนยันตัวตนด้วยการสแกนม่านตายังสามารถใช้ยืนยันตัวตนเพื่อใช้บริการซัมซุง เพย์ (Samsung Pay) กาแลคซี่ โน้ต 7 ยังมากับคุณสมบัติ ซัมซุง พาส (Samsung Pass) ใช้การสแกนลายนิ้วมือหรือม่านตาแทนการพิมพ์รหัสผ่าน เพื่อใช้งานแอพพลิเคชันและบริการอื่นๆ

ดีเจ โก๊ะ เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 7.

สุดยอดคุณสมบัติด้านความบันเทิง

หน้าจอสมาร์ทโฟนเป็นหนึ่งในหน้าจอที่คนในปัจจุบันจ้องดูบ่อยและนานที่สุดเป็นประจำทุกวัน หน้าจอของกาแลคซี่ โน้ต 7 เป็นหน้าจอแบบซุเปอร์อะโมเลด ขนาด 5.7 นิ้วความละเอียด QHD ให้ประสบการณ์เช่นเดียวกับภาพบนจอภาพยนตร์ ด้วยภาพคุณภาพสูง สีสันสดใสมากขึ้น มีสีดำที่ดำสนิทกว่า นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับเกียร์ วีอาร์สามารถรับชมคอนเทนต์แบบโลกเสมือนจริง

หน้าจอที่คมชัดและหน่วยประมวลผลที่ทรงพลัง ช่วยให้การรับชมรวดเร็วและสวยงามอย่างยิ่ง และยังสามารถใช้งานร่วมกับเกียร์ 360 เพื่อถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 3840×1920 พิกเซล สามารถถ่าย แก้ไขและแบ่งปันภาพเคลื่อนไหวแบบ 360 ได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจผ่านทางยูทูบ 360 หรือเฟซบุ๊คได้รวมไปถึงบันทึกสิ่งต่างๆ ไว้รับชมด้วยเกียร์ วีอาร์ได้เช่นกัน

กาแลคซี่ โน้ต 7 มี 4 สี

ดีไซน์ที่งดงามและมีคุณภาพตามแบบซัมซุง กาแลคซี่

กาแลคซี่ โน้ต 7 คือผลลัพธ์ของความมุ่งมั่นยกระดับงานด้านวิศวกรรมและการออกแบบ เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซัมซุงปรับปรุงขอบมุม พื้นผิว และรายละเอียดทุกจุดใหม่เพื่อให้จับได้ถนัด สามารถใช้งานได้โดยในมือเดียว และยังแข็งแกร่ง ทนทานด้วย Corning® Gorilla® Glass 5 แม้หน้าจอจะมีขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบาและมีขนาดพอดีกับมือ ขอบหน้าจอโค้งจากด้านหน้าไปด้านหลัง ขอบโค้งทั้ง 2 ด้านเพื่อความสมดุล ช่วยให้ดูเพรียวและบางลง

คุณสมบัติเอดจ์ พาเนล (Edge Panel) ช่วยให้การเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นและฟังก์ชั่นโปรดรวดเร็วยิ่งขึ้นได้ด้วยการแตะที่ขอบ 1 ครั้ง พร้อมกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม สามารถบันทึกภาพต่างๆ ได้สีสันสดใส สมจริง เทคโนโลยีดูอัลพิกเซล รูรับแสงที่กว้าง และโฟกัสที่รวดเร็ว มอบภาพถ่ายสวยงาม รายละเอียดครบถ้วนแม้จะบันทึกในที่แสงน้อย มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 64 กิกะไบต์ อีกทั้งยังรองรับหน่วยความจำภายนอกสูงสุดถึง 256 กิกะไบต์ แบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh และใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบยูเอสบี ไทป์-ซี พร้อมด้วยความสามารถชาร์จไร้สายได้ทุกที่

The Smartphone that thinks big

แนวคิด Phone+ Ecosystem เพื่อการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ภายนอกอื่นอย่างต่อเนื่อง

กาแลคซี่ โน้ต 7 ได้รับการพัฒนาให้เป็นยิ่งกว่าสมาร์ทโฟน ได้รับการพัฒนาให้เป็นจุดเชื่อมต่อหลักสำหรับการควบคุมอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ หรือบริการๆ ของซัมซุง อาทิ การบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายด้วยสายรัดข้อมือเพื่อการออกกำลังกายเกียร์ ฟิต 2 สามารถตรวจสอบข้อมูลที่บันทึกไว้โดยใช้แอพพลิเคชั่น S Health 5.0 โดยสามารถเชื่อมต่อกับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนๆ ได้ดีขึ้นเนื่องจากสามารถแบ่งปันข้อมูลการออกกำลังกายของตนหรือลองจัดการแข่งขันระหว่างเพื่อนๆ ได้ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

ข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ใช้งานจะได้รับการเข้ารหัสและจัดเก็บโดยระบบซัมซุง นอกซ์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานเมื่อใช้ระบบชำระเงินผ่านอุปกรณ์มือถือ ผู้ใช้งานสามารถใช้คุณสมบัติการสแกนม่านตาเพื่อยืนยันตัวตนขณะใช้งานบริการระบบซัมซุง เพย์ได้ นอกจากนี้ ซัมซุงยังเสริมระบบซัมซุง คลาวด์เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติสมาร์ทสวิทช์ ผู้ใช้งานสามารถสำรองข้อมูลหรือโอนถ่ายข้อมูล แอพพลิเคชั่น การตั้งค่า หรืออื่นๆ ระหว่างอุปกรณ์ได้โดยเร็วและสะดวกยิ่งกว่าเดิม ผู้ใช้งานกาแลกซี่โน้ต 7 จะได้รับพื้นที่ซัมซุงคลาวด์จำนวน 15 กิกะไบต์สำหรับสำรองข้อมูลต่างๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายกาแลคซี่ โน้ต 7 ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป มีหลากหลายสีสันให้เลือก ได้แก่ สีทองแพลทตินัม (Gold Platinum) สีเงินไทเทเนี่ยม (Silver Titanium) สีดำออนิกซ์ (Black Onyx) และสีฟ้าโครัล (Blue Coral) เปิดจองแล้ววันนี้ ถึง 14 สิงหาคม

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 และ เกียร์ วีอาร์ สำหรับ กาแลคซี่ โน้ต 7

  ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7
ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow)
เครือข่าย LTE Cat.12 / LTE Cat.10 / LTE Cat.9 *May differ by markets and mobile operators*
ขนาด 153.5 x 73.9 x 7.9mm, 169g
หน่วยประมวลผล Octa core (2.3GHz Quad + 1.6GHz Quad), 64 bit, 14 nm process
หน่วยความจำ 4GB RAM (LPDDR4), 64GB (UFS 2.0)
หน้าจอ 5.7” Quad HD Dual edge Super AMOLED2560 x 1440 (518ppi)
กล้อง กล้องหลัง: Dual Pixel 12MP OIS (F1.7), กล้องหน้า: 5MP (F1.7)
แบตเตอรี่ 3,500 mAh, Fast Charging on wired and wirelessWireless Charging compatible with WPC and PMA
การชำระเงิน NFC, MST
การเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), MIMO(2×2) 620Mbps,Bluetooth® v 4.2 LE, ANT+, USB Type-C, NFC,Location (GPS, Glonass, Beidou)
เซ็นเซอร์ Barometer, Fingerprint Sensor, Gyro Sensor, Geomagnetic Sensor, Hall Sensor, HR Sensor, Iris Sensor, Proximity Sensor, RGB Light Sensor
ระบบเสียง MP3, M4A, 3GA, AAC, OGG, OGA, WAV, WMA, AMR,AWB, FLAC, MID, MIDI, XMF, MXMF, IMY, RTTTL, RTX, OTA
วีดิโอ MP4, M4V, 3GP, 3G2, WMV, ASF, AVI , FLV, MKV, WEBM

F3_Note7_gold_Gear 360_Gear VR_2000x1000

เกียร์ วีอาร์ สำหรับ กาแลคซี่ โน้ต 7
ขนาด 207.8(W) x 122.5(L) x 98.6(H)mm
น้ำหนัก 345g (312g without Front Cover)
พื้นที่การมองเห็น 101° Field of View
เซ็นเซอร์ Accelerator, Gyrometer, Proximity
สี Blue Black
รุ่นที่สามารถใช้งานร่วมได้ USB Type-C and Micro USB port connection to the Galaxy Note7, S7, S7 edge, Note5, S6, S6 edge, S6 edge+

*********************************************************

(4 ส.ค. 59) AIS เปิดจอง Samsung Galaxy Note7 ก่อนใคร มอบส่วนลดค่าเครื่อง 3,000 บาท แถมของพรีเมี่ยมสุดล้ำ

160803 Pic AIS+Samsung Galaxy Note7

AIS จับมือ Samsung เอาใจสาวกกาแล็กซี่ เปิดจองสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Note7 พร้อมข้อเสนอพิเศษ!! ลดค่าเครื่องทันที 3,000 บาท และลูกค้าที่จอง 400 ท่านแรก รับฟรี! พรีเมี่ยมพิเศษ Samsung Backpack Battery มูลค่า 2,190 บาท สำหรับลูกค้า AIS ทั้งลูกค้าปัจจุบัน, เปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน เมื่อซื้อ “Samsung Galaxy Note 7” พร้อมสมัครแพ็กเกจ “AIS 4G Hot Deal” เริ่มต้นเพียง 488 บาท ต่อเดือน

โดยสามารถสั่งจองเครื่องได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.ais.co.th/SamsungNote7 ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. 59 เป็นต้นไป และรับเครื่องได้ที่เอไอเอส ช็อปทุกสาขา และเทเลวิซที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค. 59 เป็นต้นไป พิเศษ! เมื่อจองผ่าน AIS Online Store ที่ http://store.ais.co.th ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. 59 เป็นต้นไป ฟรีบริการจัดส่งเครื่องถึงบ้าน ตั้งแต่วันที่19 ส.ค. 59 เป็นต้นไป

*********************************************************

(3 ส.ค. 59) สัมผัสตัวจริง ของแถมสุดล้ำสำหรับผู้ที่จอง Samsung Galaxy Note7 วันนี้ – 14 สิงหาคมนี้

ซัมซุงเปิด Pre-booking รับจอง Samsung Galaxy Note7 ตั้งแต่วันที่ 5-14 สิงหาคมนี้ ที่ Samsung Brand Shop หรือ S-EStore หรือ Lazada โดยมีสิ่งที่น่าสนใจก็คือ ของแถมเป็น Samsung Battery Pack ความจุ 3500mAh ราคาขายปลีก 2,190 บาท มอบให้ฟรี ๆ แต่ถ้าจองไม่ทันในเวลาที่กำหนด ก็ต้องซื้อแยกต่างหาก

indelklkkpokopiopkx

โดย Battery Pack รุ่นนี้เป็นแบบสวมครอบด้านหลังตัวเครื่อง Galaxy Note7 ชาร์จแบบไร้สาย ไม่มีสายไปเสียบเข้ากับท้ายเครื่อง Galaxy Note7 ไม่มีขั้ว USB-C เสียบอย่างที่เคยเห็นบางยี่ห้อทำขาย แค่ประกบครอบ ก็จะชาร์จแบบไร้สายทันที นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้ด้วย ฝนตกหนักแค่ไหน เปียกละอองน้ำ ก็ไม่มีปัญหา เมื่อถอด Battery Pack แยกออกจาก Galaxy Note7 ก็จะหยุดชาร์จ

วิธีที่สะดวกที่สุดในการจอง ก็คือจองออนไลน์ผ่าน Lazada > www.lazada.co.th/samsung-galaxy-note-7/

Photo : Nuntapong Chongpratheep

*********************************************************

(3 ส.ค. 59) เปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุด!! หน้าจอ Gorilla Glass 5 รุ่นแรกของโลก พร้อมระบบสแกนม่านตา ปากกา S Pen โฉมใหม่ และฟีเจอร์เด็ดๆ อีกเพียบ! เคาะราคา 28,900 บาท เปิดจองในไทย 5-14 สิงหาคมนี้

1-9thaiphone

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาตามนัดหมายสำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Galaxy Note ที่ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อคืนวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ภายในงาน Samsung UNPACKED 2016 โดยมาพร้อมชื่อทำตลาดว่า Samsung Galaxy Note 7 แทนชื่อ Samsung Galaxy Note 6 ตามที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้

เพื่อให้ตัวเลขมีความสอดคล้องกับ Samsung Galaxy S7 เรือธงสุดฮิตที่เปิดตัวในปีนี้นั่นเอง เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากภายในงาน เมื่อ Samsung แบรนด์ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ได้ทำการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 พร้อมกับพลิกโฉมดีไซน์ภายนอกที่มาพร้อมหน้าจอขอบโค้งเหมือนกับดีไซน์ของ Samsung Galaxy S7 edge ฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ ตลอดจนสเปคการใช้งานที่ทรงพลังมากที่สุด

0-9thaiphone

Samsung Galaxy Note 7 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 5 (เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้) ดีไซน์ขอบจอโค้ง บอดี้อะลูมิเนียมเกรด 7000 ดีไซน์ 3D Symmetrical Design บอดี้บางเฉียบยิ่งกว่าเดิม น้ำหนักตัวเครื่องเบา ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 Quad-Core ความเร็ว 2.15GHz ที่วางจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐฯ

18-9thaiphone

และเวอร์ชั่น Exynos 8890 Octa-Core 2.3 GHz ที่จะวางจำหน่ายทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย ในส่วนนี้หลายๆ คนอาจผิดหวังเล็กน้อยที่เรือธงรุ่นดังกล่าวไม่ได้มาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 821 (823) แต่สเปคที่ให้มาในครั้งนี้ก็ไม่ทำให้ใครเศร้าใจได้นานนัก เมื่อ Samsung ให้หน่วยความจำภายในตัวเครื่องมาถึง 64GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB และเคียงคู่มากับ RAM 4GB

2-9thaiphone

Edge UX อินเทอร์เฟสใหม่ดูสะอาดตาขึ้นกว่าเดิมใช้งานได้ด้วยมือเดียว รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow และพร้อมที่จะอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat ตัวใหม่ล่าสุดในอนาคต แบตเตอรี่ความจุมากถึง 3500mAh นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 7 ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่ใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C

15-9thaiphone

ยังไม่จบเพียงเท่านั้นเรือธงที่ทรงพลังที่สุดเครื่องนี้ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนม่านตา หรือ Iris Scanner สุดล้ำ และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือ Fingerprint Scanner มาให้ในคราวเดียวกัน มีปากกา S Pen โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิมที่สามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 ใช้งานได้แม้หน้าจอจะเปียกอยู่ก็ตาม ทั้งยังรองรับแรงกดมากถึง 4,096 ระดับ

16-9thaiphone

ปากกา S Pen โฉมใหม่มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ Translate แปลภาษา และ Magnify แว่นขยายซูมข้อความที่มีขนาดเล็ก มีฟีเจอร์ Screen Off Memo ที่สามารถเขียนหน้าจอได้ทันทีแม้จะปิดหน้าจอไว้ก็ตาม เพิ่มความสะดวกสุดขีดด้วยฟีเจอร์ Always On Display แจ้งเตือนต่างๆ ทั้งที่หน้าจอดับอยู่ทำให้ไม่เปลืองแบตเตอรี่

17-9thaiphone

สำหรับกล้องถ่ายภาพของ Samsung Galaxy Note 7 จะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบ Dual Pixel ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อมระบบกันสั่น OIS, LED flash กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 ซึ่งมีสเปคการทำงานแบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 และรองรับ Gear 360 รุ่นใหม่อีกด้วย เราไปชมสเปคการใช้งานทั้งหมดกันเลยค่ะ

4-9thaiphone

Samsung Galaxy Note 7

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว แบบ dual edge
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล (Quad HD)
– Gorilla Glass 5
– ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow พร้อมอัพเกรดเป็น Android 7.0 Nougat

14-9thaiphone

– CPU Exynos 8890 Octa-Core ความเร็ว 2.3 GHz (วางจำหน่ายทั่วโลก)
– CPU Qualcomm Snapdragon 820 Quad-Core ความเร็ว 2.15 GHz (วางจำหน่ายเฉพาะสหรัฐฯ)
– RAM 4GB
– ROM 64GB
– รองรับ microSD Card สูงสุด 256GB

11-9thaiphone

– กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบ Dual Pixel ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อมระบบกันสั่น OIS, LED flash
– กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– เซ็นเซอร์สแกนม่านตา

12-9thaiphone

– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– สนับสนุนเครือข่าย 4G LTE
– รองรับ Gear 360 รุ่นใหม่
– รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), Bluetooth 4.2, USB Type-C, NFC, GPS, Glonass, Beidou

13-9thaiphone

– ปากกา S Pen กันน้ำได้
– แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh รองรับ Wireless Charging
– ขนาดตัวเครื่อง 153.5 x 73.9 x 7.9 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 169 กรัม

ทั้งนี้ Samsung Galaxy Note 7 มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเงิน (Silver Titanium), สีดำ (Black Onyx), สีทอง (Gold Platinum) และสีฟ้า (Blue Coral) มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 28,900 บาท โดยจะเปิดให้สั่งจอง Pre order ในประเทศไทย 5-14 สิงหาคมนี้ พร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆ สำหรับผู้ที่จองผ่าน Samsung Brand Shop และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 19 สิงหาคมเป็นต้นไป
ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.theverge.com, www.samsungmobilepress.com, www.samsung.com

*********************************************************

(2 ส.ค. 59) เตรียมเปิดจอง Samsung Galaxy Note 7 วันที่ 3 พร้อมขายจริง 19 สิงหาคมนี้ในสหรัฐฯ!

มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่าผู้ให้บริการเครือข่ายฯ Verizon Wireless ในสหรัฐอเมริกาเผยแพร่แผนการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นท็อปที่กำลังจะเปิดตัวในค่ำคืนวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ออกมาบนโลกออนไลน์ โดยระบุว่าพร้อมให้ลูกค้าสั่งจองเครื่องทันทีในวันที่ 3 สิงหาคม จากนั้นจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายอุปกรณ์เสริมตามร้านค้าของ Verizon

และหนึ่งในนั้นจะมี Gear VR รุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้งานกับพอร์ต USB Type-C ซึ่งเป็นไปได้มากที่ Note 7 จะหันมาใช้พอร์ตดังกล่าว และอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย Wireless Charging พร้อมกับป้ายหรือสื่อโฆษณาของ Samsung Galaxy Note 5 จะถูกรื้อออกทั้งหมด แล้วแทนที่ด้วยป้ายโฆษณาของ Samsung Galaxy Note 7 ซึ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา 19 สิงหาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(2 ส.ค. 59) เผยภาพกล่องบรรจุภัณฑ์ พร้อมตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 แบบชัดๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นับเวลาถอยหลังจากนี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 สุดยอดเรือธงตระกูล Galaxy Note รุ่นต่อไปที่จะเปิดตัววันนี้ (2 ส.ค. 59) ภายในงาน Samsung UNPACKED 2016 ที่จัดขึ้นที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย


2
3

ล่าสุดหลังจากมีสเปคการใช้งานในเบื้องต้น พร้อมกับราคาวางจำหน่ายโซนยุโรปออกมาให้เราได้ทราบกันไปก่อนหน้านี้ ก็ได้มีภาพกล่องบรรจุที่ระบุสเปคการใช้งานคร่าวๆ ไว้อย่างชัดเจน พร้อมกับภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 ถูกปล่อยออกมาให้ได้ชมกันแบบชัดๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง ดีไซน์ตามที่ปรากฏนั้นขอบจอจะโค้งตรงตามข่าวลือที่เคยเผยออกมา และมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ไปชมสเปคคร่าวๆ ที่เผยออกมากันเลยค่ะ

Samsung Galaxy Note 7

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว แบบ dual edge
– ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
– CPU Qualcomm Snapdragon 820 หรือ Exynos 8893 (ตามตลาดที่วางจำหน่าย)
– RAM 4GB
– ROM 64GB

6

– รองรับ microSD card สูงสุด 256GB
– กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม ระบบกันสั่น OIS, auto focus
– กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
– รองรับ USB Type-C

– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– ปากกา S Pen ที่ทรงพลัง
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา
– แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh

นอกจากนี้ Sprint ผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ก็ยังได้จัดทำป้ายกำกับสินค้าสำหรับวางโชว์หน้าร้านสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 โดยระบุสเปคการใช้งานเด่นๆ ให้ได้ทราบกันด้วย ทั้งนี้รายละเอียดสเปคการใช้งานจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการค่ำคืนนี้ และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.mobipicker.com ,www.phonearena.com, techtastic

*********************************************************

(2 ส.ค. 59) หลุดสเปค และราคาวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 ก่อนเปิดตัวคืนนี้!

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า Samsung ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้มีกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 เรือธงระดับท๊อปรุ่นใหม่ล่าสุดของสมาร์ทโฟนตระกูล Note วันนี้ภายในงาน Samsung UNPACKED 2016 ที่จัดขึ้นที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย แต่ล่าสุดก็ได้มีรายงานเผยสเปคและราคาวางจำหน่ายออกมาให้ได้ทราบกันอีกครั้งก่อนเปิดตัวค่ำคืนนี้

ซึ่งระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด Quad HD (2560×1440 พิกเซล) ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Exynos 8893 ความเร็ว 2.3GHz เป็นรุ่นที่ขายในประเทศอื่นๆ และรุ่น Snapdragon 821 รุ่นที่วางขายเฉพาะในสหรัฐอเมริกา มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB เคียงคู่มากับ RAM 4GB

กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีประสิทธิภาพการใช้งานเช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เรือธงลำล่าสุดที่มาแรงขณะนี้ และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3500mAh นอกจากนี้ข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่มาพร้อมกระจก Gorill Glass 5 สุดแข็งแกร่ง

และหันมาใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ขณะที่ข้อมูลในส่วนของราคาวางจำหน่ายเปิดเผยว่าเรือธงรุ่นนี้จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 850 ยูโร หรือประมาณ 33,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงมากเลยทีเดียว แต่ก็อย่าลืมว่าค่าเงินทางฝั่งยุโรปนั้นจะสูงกว่าไทย ส่วนข้อมูลจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมารอติดตามข้อมูลอย่างเป็นทางการกันอีกครั้งในค่ำคืนนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(1 ส.ค. 59) 3 คุณสมบัติใหม่ที่จะมาพร้อมกับปากกา S Pen ของ Samsung Galaxy Note 7

ดูเหมือนว่า 2 สิงหาคมจะเป็นวันที่เหล่าแฟนๆ ของ Samsung จะดูตื่นเต้นเป็นพิเศษ เนื่องมาจากมันเป็นกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่หลายๆ คนรอคอยนั่นเอง นอกจากตัวเครื่องและสเปคการใช้งานของสมาร์ทโฟนแล้ว

สิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจไม่แพ้กันคงจะเป็นในส่วนของปากกา S Pen ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าปากกา S Pen จะมาพร้อมลูกเล่นใหม่ๆ ล่าสุดสื่อต่างประเทศก็ได้ออกมานำเสนอ 3 คุณสมบัติใหม่ที่จะมาพร้อมกับปากกา S Pen ของ Samsung Galaxy Note 7 ให้เราได้ทราบกันแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรให้น่าตื่นเต้นบ้าง

1. Translate เพียงแค่วางตำแหน่งปากกา S Pen อยู่เหนือข้อความหรือคำต่างประเทศที่ต้องการจะแปลเพียงเล็กน้อย ระบบจะช่วยแปลภาษาให้โดยอัตโนมัติไม่ต้องเปิดแอพฯ อื่นให้ยุ่งยาก เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

2. Magnify ใช้งานปากกา S Pen ขยายข้อความหรือรูปภาพ เพียงแค่วาดหรือชี้ไปเหนือบริเวณที่ต้องการบนหน้าจอ

3. Glance สำหรับผู้ใช้งานหน้าจอแบบ Multi Tasking สามารถขยายหน้าต่างของแอพฯ ที่ซ่อนอยู่เพื่อดูข้อมูลได้ หรือเปิดใช้งานแอพฯ ได้อย่างง่ายๆ ด้วยการวางตำแหน่ง S Pen ที่ Thumbnail ที่มุมขวาล่างของแอพฯ

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลหลุดออกมาอีกด้วยว่า S Pen ของ Samsung Galaxy Note 7 จะสามารถใช้งานใต้น้ำได้อีกด้วย ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมารอชมกันเต็มๆ อีกครั้ง 2 สิงหาคมนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(1 ส.ค. 59) Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อม S-Pen ที่ใช้งานใต้น้ำได้ กับฟีเจอร์เด็ดๆ เพียบ!!


ภาพประกอบบทความ

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงระดับท๊อปที่กำลังจะเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้หลังจากมีข่าวลือข่าวหลุดมานานข้ามปี ล่าสุดสมาชิกเว็บไซต์ Reddit ในนาม samsungsmart ก็ออกมายืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นแน่นอน และปากกา S-Pen ที่สามารถใช้งานใต้น้ำได้

นอกจากนี้เขายังอ้างด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมีดีไซน์ขอบจอโค้งเหมือนรุ่น edge มีตัวเครื่องสีฟ้าขอบเครื่องสีทองเป็นจุดเด่นในการเปิดตัว มีสีเงิน สีดำ และสีทองให้เลือก พร้อมกับเผยข้อมูลที่หลากหลายออกมาให้เราได้ทราบกันด้วยว่าปากกา S-Pen มาพร้อมคุณสมบัติช่วยแปลภาษา และสร้างภาพเคลื่อนไหว GIF จากวิดีโอ

มีหน่วยความจำ RAM 4GB จับคู่ ROM 64GB ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวล Snapdragon 820 (821) และ Exynos 8890 ตามตลาดที่วางจำหน่าย กล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C และมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตาอีกด้วย ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด พรุ่งนี้เรามาลุ้นไปพร้อมๆ กันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ androidcommunity.com

*********************************************************

(1 ส.ค. 59) คลิปทดสอบ Samsung Galaxy Note 7 เครื่องต้นแบบ RAM 4GB ขุมพลัง Exynos 8890 มาแน่!! 2 สิงหาคมนี้


ภาพประกอบบทความ

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นก็จะถึงกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงระดับท็อปที่ยืนยันออกมาแล้วว่าจะถูกเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ล่าสุดก็ได้มีการเผยคลิปวีดีโอทดสอบออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแบบเต็มๆ แล้ว พร้อมทั้งมีพรีวิวตัวเครื่อง และฟีเจอร์เด็ดๆ ออกมาให้เราได้ชมกันด้วย


และนอกจากวีดีโอดังกล่าวจะเผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องกันไปแล้ว ยังได้มีการทดสอบการทำงานของฟีเจอร์ในส่วนของการปลดล็อกตัวเครื่องที่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือ และระบบสแกนม่านตาสุดล้ำ หรือจะเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพที่มีการจัดวางฟีเจอร์ และทำงานได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเดิม

5 6

ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามานั้นจะเป็น Side Bar บนหน้าโฮมสกรีนที่สไลด์ออกมาจากขอบข้างทางด้านขวา และอื่นๆ สำหรับการทดสอบสเปคการใช้งานตัวเครื่อง เผยให้เห็นกันแบบชัดๆ ว่า Samsung Galaxy Note 7 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Exynos 8890 มาพร้อมหน่วยความจำ RAM 4GB แต่ก็ไม่อาจสรุปได้ว่าเครื่องทดสอบดังกล่าวจะเป็นเครื่องของจริงที่วางจำหน่าย

อย่างไรนั้น เห็นได้ว่าดีไซน์ของ Samsung Galaxy Note 7 ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงไปมากนัก จะเปลี่ยนแปลงไปก็คงจะเป็นในส่วนของสเปคการใช้งานเสียมากกว่า เราคงต้องมาติดตามข้อมูลพร้อมกับรายละเอียดอย่างเป็นทางการในวันเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้ และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมทาง 9thaiphone จะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, samsungparty.com

*********************************************************

(27 ก.ค. 59) แจกภาพวอลล์เปเปอร์ Samsung Galaxy Note 7 ทุกแบบฟรี!!

10-9thaiphone

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นับถอยหลังเข้าสู่วันเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงระดับท๊อปของ Samsung ที่มีกำหนดการเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้ เชื่อได้เลยว่าเหล่าสาวกคงจะตื่นเต้นกันไม่น้อย ล่าสุดเมื่อไม่นานนี้ด้านสื่อต่างประเทศก็ได้ปล่อยภาพวอลล์เปเปอร์ หรือภาพพื้นหลังของ Samsung Galaxy Note 7 ออกมาให้ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว

ภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นมีทั้งหมด 9 แบบด้วยกัน เป็นแบบรูปทรงเรขาคณิตสุดแนว และรูปหน้าจอปากกา S Pen จำนวน 12 แท่งเรียงกันที่เรามักจะเห็นอยู่บนภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาให้เราได้ชมกันบ่อยๆ ในช่วงที่ผ่านมา วันนี้เราจึงขอนำภาพวอลล์เปเปอร์ดังกล่าวมาฝากกัน และเพื่อนๆ สามารถกดเซฟไปใช้งานกันได้แบบฟรีๆ เราไปชมกันเลยค่ะว่าจะมีภาพไหนถูกใจกันบ้าง

6-9thaiphone 7-9thaiphone 8-9thaiphone 9-9thaiphone 1-9thaiphone 2-9thaiphone 3-9thaiphone 4-9thaiphone 5-9thaiphone

อย่างไรก็ดี สำหรับสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 7 จะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 2K ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 820 หรือ Exynos 8893 ตามตลาดที่วางจำหน่าย รัน Android 6.0 (Marshmallow) หน่วยความจำ RAM 4GB

หน่วยความจำภายในตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 64GB มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา กล้องหลังแบบ Dual-Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีระบบกันภาพสั่นแบบ OIS กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ใช้พอร์ต USB Type-C และมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น ส่วนรายละเอียดสเปคการใช้งานจะเป็นตามนี้หรือไม่ เราคงจะได้ทราบข้อมูลที่แท้จริงในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidauthority.com

*********************************************************

(27 ก.ค. 59) หลุดข้อมูลเซ็นเซอร์สแกนม่านตาของ Samsung Galaxy Note 7 พร้อมฟีเจอร์เด็ด!

1-9thaiphone
ภาพประกอบบทความ

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม 9thaiphone ทุกท่านค่ะ หลังจากที่มีการเผยคลิปวิดีโอการทำงานของเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (iris scanner) สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 ออกมาให้ชมกันเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดก็ได้มีการเผยข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับฟีเจอร์ดังกล่าวแบบจัดเต็มออกมาให้ได้ทราบกันแล้ว

2-9thaiphone

3-9thaiphone

โดยเซ็นเซอร์สแกนม่านตาเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในอุปกรณ์ของ Samsung เป็นครั้งแรก แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่บ้าง อาทิ ผู้ใช้งานที่สวมแว่นตา หรือใส่คอนแทคเลนส์อาจทำให้การปลดล็อคเครื่องทำงานได้ไม่ดีมากนัก หรือการใช้งานขณะอยู่ที่ในแสงจ้าและแสงน้อยก็อาจทำให้การทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวทำงานได้ไม่สมบูรณ์ และการใช้งานจะต้องยกสมาร์ทโฟนห่างจากใบหน้าประมาณ 25-35 เซนติเมตร

4-9thaiphone 5-9thaiphone

ทั้งนี้ นอกจากเซ็นเซอร์สแกนม่านตาแล้วยังมีอีกหนึ่งฟีเจอร์อย่าง Air Command ที่เพิ่้มเข้ามาใหม่ช่วยบันทึกหน้าจอและไฟล์เคลื่อนไหว GIF Animation ส่วนฟีเจอร์การใช้งานอื่นๆ ทาง Samsung น่าจะเปิดเผยออกมาให้ได้ทราบกันในเร็วๆ นี้ และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่ www.9thaiphone.com

สำหรับงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 จะจัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ เวลา 11.00 น. ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ตรงกับเวลาในประเทศไทย 23.00 น. นอกจากนี้ยังได้จัดงานเปิดตัวที่ นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เวลา 12.00 น. และกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เวลา 16.00 น. อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, samsungparty.com

*********************************************************

(27 ก.ค. 59) หลุดต่อเนื่อง! Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อม RAM 4GB แบตเตอรี่ 3500mAh กล้อง Dual-Pixel ความละเอียด 12MP

4-9thaiphone
ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เหลือเวลาอีกไม่กี่วันเท่านั้นก็จะถึงกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงชั้นยอดที่ทุกคนรอยลโฉมกันในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ซึ่งในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาก็มีข่าวลือพร้อมกับภาพหลุดเผยออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีข้อมูลจาก Zauba เว็บไซต์นำเข้าและส่งออกสินค้าในประเทศอินเดีย

1-9thaiphone

ยืนยันออกมาว่า Samsung Galaxy Note 7 หรืออุปกรณ์สินค้ารุ่นโมเดล SM-N930F จะมาพร้อมกับกล้องแบบ Dual-Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีระบบกันภาพสั่นแบบ OIS และฟังก์ชั่นกล้องแบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีแบตเตอรี่ความจุ 3500mAh

ทั้งยังระบุอีกด้วยว่าเรือธงดังกล่าวจะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 820 หรือ Exynos 8893 ตามตลาดที่วางจำหน่าย รัน Android 6.0 (Marshmallow) หน่วยความจำ RAM 4GB มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น

3-9thaiphone

นอกจากนี้ South Korea Telecom สื่อข่าวจากเกาหลีใต้ยังได้เผยข้อมูลของเรือธงรุ่นดังกล่าวที่มีรหัสรุ่นโมเดล SM-N930F ว่าจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3500mAh มีหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด 2K ขนาดตัวเครื่อง 153.5×73.9×7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 169 กรัม มีน้ำหนักตัวเครื่องเบากว่า Samsung Galaxy Note 5 (171 กรัม) ส่วนข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด 2 สิงหาคมนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(26 ก.ค. 59) หลุดภาพ! Samsung Galaxy Note 7 ดีไซน์ขอบจอโค้ง หน้าจอแบน


ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาก่อนหน้าที่ว่า Samsung Galaxy Note 7 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung จะมีดีไซน์ขอบจอโค้งทั้งสองด้านแบบ dual edge screen เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 edge แต่ล่าสุดกลับพบว่ามีภาพหลุดของเรือธงดังกล่าวออกมาในเวอร์ชั่นจอแบนเผยออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน

1 2 3 4

ภาพหลุดดังกล่าวอ้างว่าเป็นเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy Note 7 ฉบับจอแบน ด้านหน้าและด้านหลังจะเป็นกระจก มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ทั้งยังเผยให้เห็นเซ็นเซอร์สแกนม่านตาที่อยู่เหนือหน้าจอแสดงผลอีกด้วย ทั้งนี้เครื่องของจริงจะถูกเปิดตัวออกมาเป็นรุ่นหน้าจอแบน หรือหน้าจอขอบโค้ง และจะมีดีไซน์ตามข้อมูลข้างต้นหรือไม่ 2 สิงหาคมนี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(25 ก.ค. 59) มาแล้ว!! ภาพหลุด Samsung Galaxy Note 7 ครบทุกเฉดสี ก่อนเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นับถอยหลังเพียงไม่กี่วันเท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ก็ได้มีการเผยภาพหลุดของเรือธงระดับท็อปดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นมุมด้านหน้าตัวเครื่อง ด้านข้าง และด้านหลังจาก @evleaks ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

00 2

โดยภาพหลุดดังกล่าว Samsung Galaxy Note 7 มีเฉดสีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเงิน สีทอง สีฟ้า และสีดำ มาพร้อมปากกา S Pen มีลูกเล่นใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้จากข้อมูลภาพหลุดดังกล่าวยังไม่เปิดเผยว่าเรือธงรุ่นนี้จะมีขนาดหน้าจอเท่าใด รวมไปถึงรายละเอียดสเปคการใช้งานอื่นๆ

0 111111

เราคงต้องมารอชมกันอีกครั้งในงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 วันที่ 2 สิงหาคมนี้ เวลา 11.00 น. ที่จะจัดขึ้นในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ตรงกับเวลาในประเทศไทย 23.00 น. นอกจากนี้ยังได้จัดงานเปิดตัวที่ นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เวลา 12.00 น. และกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เวลา 16.00 น. อีกด้วย ทั้งนี้หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมทาง 9thaiphone จะมาแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.manager.co.th, www.sammobile.com

*********************************************************

(22 ก.ค. 59) มาแล้ว!! คลิปการใช้สแกนม่านตาปลดล็อคเครื่องของ Samsung Galaxy Note 7

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นท๊อปที่กำลังจะเปิดตัวอีกไม่กี่สัปดาห์นี้จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเผยภาพพร้อมคลิปวิดีโอการใช้งานของเซ็นเซอร์ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว จากคลิปวิดีโอแจ้งว่าฟีเจอร์ดังกล่าวไม่ควรใช้กับเด็กทารก รวมไปถึงผู้ที่ใส่แว่นตาและคอนแทคเลนส์ ระยะห่างในการสแกนม่านตาระหว่างหน้าจอกับดวงตาจะอยู่ที่ 25-35 เซนติเมตร

นอกจากนี้ยังมีการเผยสเปคการใช้งานบางส่วนออกมาอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 4GB ไม่ใช่ 6GB ตามข่าวลือก่อนหน้า มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 820 กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ฟีเจอร์การใช้งานเหมือนกับ Samsung Galaxy S7 และมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เราไปชมคลิปวิดีโอตัวอย่างการปลดล็อกเครื่องด้วยการสแกนม่านตากันเลยค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(21 ก.ค. 59) หลุดข้อมูล Samsung Galaxy Note 7 จะมีความจุเริ่มต้นที่ 64GB

เหลือเวลาอีกไม่กี่อึดใจเท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป ที่มีกำหนดการเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้ ล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาแล้วว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมหน่วยความจำภายในตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 64GB โดยเป็นภาพถ่ายรายการสมาร์ทโฟนจากร้านค้าแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้

สำหรับภาพถ่ายที่หลุดออกมานั้นจะเป็น Samsung Galaxy Note 7 รหัสรุ่น SM-N930S ที่มีเฉพาะรุ่นความจุ 64GB เท่านั้น และไม่ปรากฏรุ่นความจุ 32GB แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันออกมาได้ว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีการตัดรุ่นความจุ 32GB ออกไป และเริ่มต้นด้วยความจุ 64GB หรือไม่ เราคงต้องมาลุ้นกันอีกครั้งในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(15 ก.ค. 59) ภาพหลุดยืนยัน!! Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา

9thaiphone2

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นต่อไปของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ล่าสุดมีข่าวคราวความคืบหน้ามาอัพเดทให้ทราบกันตลอด เมื่อมีการเผยภาพหลุดตัวเครื่องเต็มๆ แพร่ออกมาให้ชมกันบ้างแล้ว ซึ่งภาพหลุดล่าสุดทำให้ใครหลายๆ คนมั่นใจเลยว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา โดยมันปรากฏอยู่บนหน้าจอ Lock Screen อย่างชัดเจน

9thaiphone3

ภาพหลุดดังกล่าวเผยวิธีการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตาตามที่ระบบซอฟต์แวร์แนะนำ ที่ให้ยกสมาร์ทโฟนห่างจากใบหน้าประมาณ 25-35 เซนติเมตร แล้วมองไปที่รูปวงกลมที่ปรากฏขึ้นมา หรืออาจใช้วิธีการลากเส้นผ่านจุดเพื่อปลดล็อคตัวเครื่องก็ได้ และจากภาพหลุดดังกล่าวยังคาดกันอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้งขนาด 5.7 หรือ 5.8 นิ้ว

9thaiphone1

บริเวณช่องลำโพงสนทนาอาจมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ส่วนบอดี้น่าจะเป็นวัสดุโลหะและกระจกเช่นเดิม และจะขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 821 หรือ Exynos 8893 ตามตลาดที่จะวางจำหน่าย ควงคู่มากับ RAM 4GB หรือ 6GB รัน Android 7.0 Nougat ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุด

9thaiphone6

กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล คุณสมบัติเช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 มีฟีเจอร์กันน้ำ และอาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่หันมาใช้พอร์ต USB Type-C ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ 2 สิงหาคมนี้เราคงได้ทราบกัน และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมเพื่อนๆ สามารถเกาะติดข่าวสารแบบรวดเร็วทันใจได้ที่ www.9thaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ nowhereelse, www.phonearena.com

*********************************************************

(14 ก.ค. 59) กำเงินรอ! Samsung Galaxy Note 7 เปิดตัว 2 สิงหาคมนี้แน่นอน!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากใครกำลังรอการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่มาพร้อม S Pen ปากกาอัจฉริยะ หลังจากที่มีกระแสข่าวลือและภาพหลุดเผยออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งจากหลายๆ ข้อมูลที่เผยออกมานั้นก็ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมนี้

1

ล่าสุดดูเหมือนจะเป็นข่าวดีสำหรับใครหลายๆ คน โดยทาง Samsung ได้เปิดเผยบัตรเชิญ #TheNextGalaxy ในงาน 7 Unpack 2016 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเลข 7 น่าจะหมายถึงเลขรุ่นสมาร์ทโฟนที่จะถูกเปิดตัว ในภาพบัตรเชิญมีรูปปากกา S Pen เป็นสีฟ้าและสีขาว ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าภายในงานดังกล่าวจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7

สำหรับสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 7 จากข้อมูลล่าสุดระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้งขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด QuadHD (2560×1440 พิกเซล) ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 821 (Snapdragon 823) สำหรับรุ่นที่จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและประเทศจีน หรือ Exynos 8893 สำหรับจำหน่ายในประเทศอื่นๆ

gsmarena_0011

มีหน่วยความจำ RAM 4GB หรือ 6GB มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 หรืออาจมาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ Android 7.0 Nougat ครอบทับ TouchWiz กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีพร้อมพอร์ต USB-C มีแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4000mAh โดยมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หรืออาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดล้ำ

ทั้งนี้ สเปคการใช้งานในส่วนอื่นๆ รวมไปถึงราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้ง 2 สิงหาคมนี้ ซึ่งงานจะจัดขึ้นที่ กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา, รีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล และกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อนๆ สามารถรับชมงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 ได้ตามลิงค์นี้ค่ะ : http://news.samsung.com/global/

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ samsung.com

*********************************************************

(12 ก.ค. 59) AnTuTu เผยสเปค Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อม RAM 4GB ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820


ภาพประกอบบทความ

อีกเพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2 สิงหาคมนี้ ล่าสุดก็ได้มีผลทดสอบ Benchmark บน AnTuTu เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ใช้ทดสอบมีรหัสรุ่น SM-N930V ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 แบบ quad-core หน่วยประมวลผลกราฟิค Adreno 530

1

แต่จะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 823 สำหรับรุ่นที่จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและประเทศจีน และใช้หน่วยประมวลผล Exynos 8893 สำหรับจำหน่ายในประเทศอื่นๆ มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว หรืออาจมีขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว มีความละเอียด 2560×1440 พิกเซล มีกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

มีหน่วยความจำ RAM 4GB หรืออาจสูงสุดถึง 6GB และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB นอกจากนี้ยังคาดกันอีกว่า Samsung Galaxy Note 7 จะรันระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 หรืออาจมาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ Android 7.0 Nougat มีแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4000mAh มีพร้อมพอร์ต USB-C และมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดล้ำ ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดต้นเดือนหน้าเราคงได้ทราบกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(12 ก.ค. 59) ภาพหลุด Samsung Galaxy Note 7 แบบชัดๆ! ก่อนเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้

อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็จะย่างเข้าสู่กำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นต่อไปของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้หลังจากมีข่าวลือและภาพหลุดออกมาให้เราได้ทราบกันในช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยภาพหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

ซึ่งจากภาพที่เผยออกมานั้นมีรายละเอียดที่ตรงกับภาพเรนเดอร์ของ Evan Blass ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ไม่นานนัก และยังเป็นการยืนยันอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวที่ลือกันมาอย่างต่อเนื่องระบุว่าเรือธงรุ่นนี้เดิมทีมีชื่อว่า Samsung Galaxy Note 6

1

แต่จะกระโดดข้ามไปใช้เป็นชื่อ Samsung Galaxy Note 7 เพื่อให้สอดคล้องกับ Samsung Galaxy S7 เรือธงที่เปิดตัวออกมาในปีนี้ และจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 – 5.8 นิ้ว หรือขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้วกันเลยทีเดียว มีความละเอียด Quad HD (2560×1440 พิกเซล) จับคู่มากับ RAM 4GB หรือ 6GB ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 821 (Snapdragon 823) หรือ Exynos 8893 ตามตลาดที่จะวางจำหน่าย

14

แบตเตอรี่จะมีความจุสูงถึง 3600-4000mAh กล้องหลังจะเหมือนกับกล้องของ Samsung Galaxy S7 ที่มีเทคโนโลยี Dual Pixel ใช้พอร์ต USB Type-C กันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 และอาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดล้ำ ส่วนข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด และมีดีไซน์เหมือนภาพหลุดที่เผยออกมาหรือไม่ เราคงต้องมาชมกันอีกครั้งในวันที่ 2 สิงหาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(7 ก.ค. 59) 7 ข่าวลือของ Samsung Galaxy Note 7 มีอะไรบ้างไปดูกัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่ากระแสข่าวลือข่าวหลุดของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงลำต่อไปของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้
จะโหมออกมาอย่างหนัก โดยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นดังกล่าวคาดกันว่าจะถูกเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้ภายในงาน Unpacked และวันนี้
เราจะขอนำ 7 ข่าวลือที่เผยออกมาอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาก่อนหน้านี้ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกัน
เลยค่ะ

1. จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 821 (Snapdragon 823)
หรือ Exynos 8893 ตามตลาดที่จะวางจำหน่าย

2. อาจมีหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR4 มากถึง 6GB มีขนาด 10 นาโนเมตร ความเร็วในการอ่านและเขียนมี
ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมมากกว่าเดิม

3. กล้องหลังจะเหมือนกับกล้องของ Samsung Galaxy S7 ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีเทคโนโลยี Dual Pixel

4. มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดล้ำ แทนการปลดล็อคด้วยนิ้วมือแบบเดิมๆ

5. กันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 คือกันน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานถึง 30 นาที

6. ใช้พอร์ต USB Type-C ตามสมัยนิยม

7. แบตเตอรี่ความจุสูง 3600-4000mAh ใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 7 ข่าวลือของ Samsung Galaxy Note 7 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่เพื่อนๆ คงจะไม่ลืมว่า
ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใด ส่วนของจริงจะมีข้อมูลตามนี้หรือไม่
เราคงจะได้ทราบกันในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมทาง 9thaiphone จะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.kapook.com

*********************************************************

(6 ก.ค. 59) Samsung Galaxy Note 7 ผ่านการรับรองในรัสเซียแล้ว! พร้อมจำหน่ายทันทีหลังเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้

ล่าสุดมีรายงานเผยออกมาแล้วว่า Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นโมเดล SM-N930FD ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานในรัสเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้หน่วยงานดังกล่าวก็เคยออกใบรับรองให้กับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge และหลังจากนั้นอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ ทั้งสองสมาร์ทโฟนก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ

ussr

สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 จากข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอใหญ่ 6 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 821 สำหรับรุ่นที่ทำตลาดในสหรัฐอเมริกากับประเทศจีน และ Exynos 8893 สำหรับรุ่นที่ทำตลาดทั่วโลก

จับคู่มากับ RAM 6GB ความจุ 64GB, 128GB และ 256GB กล้องหลัง 12MP ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อมระบบกันสั่น OIS กล้องหน้า 5MP แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh และมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2 สิงหาคมนี้ และจะวางจำหน่ายทันทีหลังเปิดตัว ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(4 ก.ค. 59) Samsung Galaxy Note 7 อาจมีหน้าจอใหญ่ 6 นิ้ว พร้อมเปิดตัวเฉดสีใหม่ Blue Coral

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 เรือธงตระกูล Galaxy Note ของ Samsung ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ที่มีข่าวลือออกมาว่าจะทำการเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้ ซึ่งกำลังอยู่ในกระแสข่าวลือและมีภาพหลุดออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้

ล่าสุด @evleaks บัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์จอมปล่อยข่าวลือข่าวหลุดมือถือสมาร์ทโฟนชื่อดังและมีความแม่นยำมากที่สุดคนหนึ่ง ได้เผยภาพหลุดเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note 7 ออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ ซึ่งภาพดังกล่าวเผยให้เห็นตัวเครื่องดีไซน์สวยหรู รูปภาพหน้าจอจะเป็นปากกา S Pen เรียงกันจนเป็นเลข 7 มาพร้อมหน้าจอขอบโค้งทั้งสองข้าง และจะไม่มีรุ่นหน้าจอแบนเปิดตัวออกมาดังข่าวลือก่อนหน้านี้

ซึ่งเตรียมเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ Black Onyx และสีเงิน Silver Titanium พร้อมกับเฉดสีใหม่สีฟ้า Blue Coral ที่สวยไม่เป็นรองใคร นอกจากนี้ทาง Zauba บริษัทที่ดำเนินธุรกิจนำเข้า-ส่งออกรายใหญ่ในประเทศอินเดีย มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาอีกด้วยว่ามีการนำเข้าสินค้าจากเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยเป็นสมาร์ทโฟนรหัสรุ่น SM-N930R4 ที่มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว เข้ามาในประเทศอินเดียเป็นจำนวนทั้งหมด 2 เครื่องเพื่อใช้ทดสอบ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมาว่าสมาร์ทโฟนรุ่นที่นำเข้านั้นจะเป็น Samsung Galaxy Note 7 จริงๆ หรือไม่ อย่างไรก็ดีขนาดหน้าจอช่วง 5.7 นิ้ว – 6 นิ้ว ก็มีความแตกต่างกันไม่มากนักอาจเป็นการปัดเลขทศนิยมผิดหรือเกิดความผิดพลาดของข้อมูลก็เป็นได้

ทั้งนี้สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่กำลังสับสนอยู่ว่าทำไมถึงไม่มี Samsung Galaxy Note 6 จากข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่า Samsung ต้องการลดความสับสนของตัวเลข เพื่อไม่ให้เพื่อนๆ ผู้ใช้งานที่ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสาร เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เก่ากว่าหรือตกรุ่นไปแล้ว จึงข้ามมาใช้เป็นเลข 7 ให้มีตัวเลขที่เหมือนกับ Samsung Galaxy S7 ที่เปิดตัวออกมาในปีนี้นั่นเอง

สำหรับข้อมูลสเปคการใช้งานที่ @evleaks เปิดเผยออกมาก่อนหน้าระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด QHD 2560×1440 พิกเซล หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB รองรับ microSD Card กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

กันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเงิน และสีน้ำเงิน นอกจากนี้ข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่าเรือธงดังกล่าวจะรองรับระบบเซ็นเซอร์สแกนม่านตาอีกด้วย อย่างไรก็ดีสำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 จะจัดขึ้น 2 สิงหาคมนี้ภายในงาน Galaxy Unpacked 2016 เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่าข้อมูลที่ @evleaks เผยออกมาจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Evan Blass, www.gsmarena.com, digitseek.com

*********************************************************

(1 ก.ค. 59) หลุด!! ชิ้นส่วน Samsung Galaxy Note 7 หน้าจอขอบโค้ง มีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา


ภาพประกอบบทความ

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ว่า Samsung Galaxy Note 7 เรือธงสเปคแรงรุ่นต่อไปของ Samsung จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา และมีหน้าจอขอบโค้ง รวมไปถึงก่อนหน้าก็มีสื่อจากหลายสำนักออกมาฟันธงสเปคและดีไซน์ของเรือธงรุ่นดังกล่าวออกมาให้แฟนๆ ได้ทราบกันไปเมื่อไม่นานนี้

ล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดชิ้นส่วนด้านหน้าของเรือธงรุ่นดังกล่าวออกมาจาก @OnLeaks ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว โดยภาพดังกล่าวเผยให้เห็นว่าเรือธงรุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าแสดงผลขอบจอโค้งแบบ Dual-Curved เหมือน Samsung Galaxy S7 edge และจะมี iris Scanner หรือเซ็นเซอร์สแกนม่านตา เราไปชมสเปคการใช้งานเบื้องต้นที่เผยออกมาก่อนหน้านี้กันเลยค่ะ

Samsung Galaxy Note 7

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 หรือ 5.8 นิ้ว ขอบจอโค้งทั้งสองด้าน
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
– CPU Snapdragon 820 หรือ Exynos 8893
– RAM 6GB
– ROM 64GB
– รองรับ microSD Card
– กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel
– กล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– เซ็นเซอร์สแกนม่านตา
– S-Pen แบบใหม่
– รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C
– แบตเตอรี่ความจุ 3,600mAh หรือ 4,000mAh
– มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเงิน และสีน้ำเงิน

อย่างไรก็ดี เซ็นเซอร์สแกนม่านตาไม่ใช่คุณสมบัติใหม่สำหรับวงการมือถือสมาร์ทโฟน เพราะก่อนหน้านี้ Windows Phone ก็เคยเปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวออกมาบ้างแล้ว แต่พบว่ามันมีความล่าช้าในการสแกนและการตั้งระยะห่างระหว่างม่านตากับกล้อง เราคงต้องมารอชมกันต่อไปว่า Samsung จะพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนม่านตานี้ให้รวดเร็วและเสถียรกว่าของ Windows Phone หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidauthority.com

*********************************************************

(1 ก.ค. 59) เผยโฉมเคส Samsung Galaxy Note 7 ยืนยัน! มาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง

หลุดออกมาอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุดพักสำหรับข้อมูลข่าวลือข่าวหลุดต่างๆ ของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung ที่มีกำหนดการเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ล่าสุด Olixar ผู้ผลิตอุปกรณ์สมาร์ทโฟนจากอังกฤษก็ได้เผยโฉมเคสตัวเครื่องหลุดออกมาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และดูเหมือนว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมจอแสดงผลแบบโค้ง

หลังจากข้อมูลก่อนหน้าเปิดเผยว่าจะเป็นหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน โดยทาง Olixer ได้เปิดให้สั่งจองเคส NovaShield สำหรับ Samsung GalaxyNote 7 ทั้งยังเผยภาพตัวอย่างออกมาให้ชมกัน จากภาพที่ปรากฏนั้นจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขอบจอโค้งทั้ง 2 ด้าน ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด QHD มีช่องเก็บปากกา S Pen บริเวณขอบขวาล่างของตัวเครื่อง

ด้านหลังตัวเครื่องจะไม่ค่อยแตกต่างจากรุ่นก่อนเท่าใดนัก กล้องถ่ายภาพด้านหลังจะนูนออกมา รวมถึงจะมาพร้อมเซ็นเซอร์อัตราการเต้นของหัวใจอีกด้วย สำหรับเคส NovaShield จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $19.99 หรือประมาณ 700 บาท ผลิตจาก TPU หรือเทอร์โมพลาสติก โพลียูรีเทน และโพลีคาร์บอเนต มีแบบลายหนังและแบบเคลือบคาร์บอนไฟเบอร์สุดมันวาว

อย่างไรก็ดีสำหรับสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 7 จากข้อมูลล่าสุดระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด Quad HD ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 821 (Snapdragon 823) หรือ Samsung Exynos 8893 พร้อม RAM 6GB หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB/128GB/256GB

ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow แบตเตอรี่ความจุ 3,600 mAh กันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 รองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และอาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา

ทั้งนี้ แม้ภาพที่เผยออกมานั้นจะมีความชัดเจนแต่ก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมีดีไซน์ดังกล่าวจริงๆ หรือไม่ เราคงต้องมาอดใจรอกันอีกสักนิด และรอชมของจริงกันในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(30 มิ.ย. 59) สิทธิบัตรเผย!! การทำงานเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสำหรับ Samsung Galaxy Note 7


ภาพประกอบบทความ

อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปของตระกูล Galaxy Note ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่เชื่อว่าหลายๆ คนรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ และจากข้อมูลต่างๆ ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าเรือธงดังกล่าวจะมาพร้อม iris scanner หรือเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดล้ำที่สามารถใช้ทำธุรกรรมบนมือถือได้นั่นเอง

2 3

ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้เปิดเผยการทำงานของ iris scanner ผ่านทางสิทธิบัตรออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยสิทธิบัตรดังกล่าวได้อธิบายการทำงานของฟีเจอร์สแกนม่านตาออกมาแบบคร่าวๆ ซึ่งเป็นการใช้กล้องจำนวนหนึ่งในการเก็บภาพดวงตาและรูปใบหน้าของผู้ใช้งานสแกนผ่านแสงอินฟราเรด และมีเลนส์อีกสามตัวสำหรับตรวจสอบความถูกต้องของดวงตาที่ถูกบันทึกไว้

4

นอกจากนี้ Samsung ยังระบุอีกด้วยว่าภายในเลนส์ตัวแรกจะมีเลนส์ย่อยอีกสองเลนส์สำหรับตรวจสอบดวงตาทั้งสองข้าง ส่วนเลนส์ที่สองจะเป็นเลนส์กว้างเพื่อสแกนใบหน้าผู้ใช้งาน และหากสแกนไม่ตรงกับข้อมูลที่บันทึกเอาไว้ทางระบบจะแจ้งเตือนให้ทำการสแกนใหม่อีกครั้ง เราคงต้องมารอชมกันต่อไปว่า Samsung Galaxy Note 7 ที่จะเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมนี้จะมาพร้อม iris scanner จริงหรือไม่ และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.patentlymobile.com

*********************************************************

(29 มิ.ย. 59) เผยโฉม TouchWiz UI เวอร์ชั่นใหม่! สำหรับ Samsung Galaxy Note 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อีกเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นก็จะถึงกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงตระกูล Note รุ่นต่อไปของ Samsung แล้ว และนอกจากดีไซน์การออกแบบหรือฮาร์ดแวร์รวมไปถึงคุณสมบัติอื่นๆ ที่จะมีการปรับปรุงใหม่ ด้านซอฟต์แวร์ก็จะมีการพัฒนาใหม่เช่นเดียวกัน

2-3_resize 3-3_resize 4-3_resize

ล่าสุดเว็บไซต์ HDBlog ก็ได้ปล่อยคลิปวีดีโอทดลองใช้ TouchWiz User Interface เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ยังเป็นตัวทดสอบ (Beta) ออกมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งในคลิปถูกทดสอบการใช้งานกับ Samsung Galaxy Note 5 เผยให้เห็นถึงการทำงานในภาพรวมทั้งหมด และหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปดูใช้งานได้ง่าย เรียบง่ายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น Gallery , Note , E-mail หรือหน้า Home Screen settings

6_resize 7_resize 8_resize

สามารถตอบสนองการทำงานได้รวดเร็วกว่าเดิม มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ให้กับแอพพลิเคชั่นของ Samsung อีกด้วย และคาดว่า TouchWiz UI เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมาพร้อม Samsung Galaxy Note 7 เป็นรุ่นแรก นอกจากนี้กลุ่มนักพัฒนาในเว็บไซต์ xda-developers.com ยังใจดีแจกไฟล์ APK ให้ผู้ที่สนใจได้ดาวน์โหลดและติดตั้งไปทดลองใช้งานกันอีกด้วย

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(28 มิ.ย. 59) @evleaks ยืนยันสเปค Samsung Galaxy Note 7 หน้าจอ 5.7 นิ้ว มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา


รูปภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Evan Blass หรือบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks จอมปล่อยข่าวลือข่าวหลุดมือถือสมาร์ทโฟนชื่อดังและมีความแม่นยำ ได้ทำการทวีตข้อความและโพสต์ภาพโลโก้ของ Samsung Galaxy Note 7 พร้อมกับยืนยันออกมาแล้วว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy Note 7 และยืนยันสเปคการใช้งานที่แฟนๆ ให้ความสนใจออกมาให้ได้ทราบกัน

จากข้อความที่ @evleaks เปิดเผยออกมานั้นระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด QHD 2560×1440 พิกเซล หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB รองรับ microSD Card กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

กันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเงิน และสีน้ำเงิน นอกจากนี้ข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่าเรือธงดังกล่าวจะรองรับระบบเซ็นเซอร์สแกนม่านตาอีกด้วย อย่างไรก็ดีสำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 จะจัดขึ้น 2 สิงหาคมนี้ภายในงาน Galaxy Unpacked 2016 เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่าข้อมูลที่ @evleaks เผยออกมาจะเป็นจริงหรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @evleaks

*********************************************************

(22 มิ.ย. 59) สื่อต่างประเทศเผย Samsung Galaxy Note 7 จะมีแต่รุ่นจอโค้งเท่านั้น!!

หลังจากข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 เรือธงตระกูล Note รุ่นต่อไปของ Samsung จะเปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน คือรุ่นหน้าจอปกติและรุ่นหน้าจอขอบโค้ง แต่ล่าสุดสื่อจากเกาหลีใต้ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาแล้วว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวเฉพาะรุ่นหน้าจอโค้งแบบ edge เท่านั้น

ทั้งนี้ Samsung Note 4, Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S7 ต่างก็เปิดตัวออกมา 2 รุ่น คือแบบรุ่นหน้าจอปกติและรุ่น edge ที่เป็นจอโค้ง จนกระทั่ง Samsung เริ่มเปิดตัว Samsung Galaxy S6 ออกมาและเล็งเห็นว่ารุ่น edge เป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่าจนผลิตไม่ทัน และคาดว่า Samsung Galaxy Note 7 รุ่นหน้าจอขอบโค้งจะมาพร้อมฟีเจอร์เด่นแน่นอน

สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 มีกำหนดการเปิดตัวในจะเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่มหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Samsung คาดหวังกับรุ่น edge มากและหวังจะสร้างกำไรมากกว่าแย่งชิงส่วนแบ่งทางตลาดจากคู่แข่ง ส่วนข้อมูลข้างต้นจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดเราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(22 มิ.ย. 59) Samsung Galaxy Note 7 อาจมาพร้อม Smart Glow ไฟแจ้งเตือนแบบใหม่รอบเลนส์กล้อง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เว็บไซต์ pocketnow สื่อต่างประเทศมีรายงานออกมาว่าได้มีการค้นพบฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Smart Glow จากคู่มือของ Samsung Galaxy J2 โดยคาดว่าจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ทาง Samsung กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นไฟแจ้งเตือนแบบใหม่

ที่มีแสงไฟรอบเลนส์กล้องด้านหลังแสดงไฟได้หลากสีสัน และมีการทำงานที่คล้ายกับไฟ LED ด้านหน้า ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าได้ว่าจะเปิดแจ้งเตือนเป็นไฟสีใดก็เท่านั้น นอกจากนี้ Smart Glow ยังช่วยในการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังอีกด้วยโดยมันจะช่วยแสดงสีไฟว่าในขณะนั้นกล้องตรวจจับใบหน้าหรือไม่ ช่วยให้ถ่ายภาพไม่หลุดเฟรมนั่นเอง

อย่างไรก็ดี คาดกันว่าฟีเจอร์ Smart Glow อาจถูกนำไปใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้อย่าง Samsung Galaxy Note 7

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ pocketnow.com

*********************************************************

(21 มิ.ย. 59) รหัสรุ่น Samsung Galaxy Note 7 โผล่บนเว็บไซต์ของ Samsung แล้ว!!

ล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้รหัสรุ่นของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงตระกูล Note รุ่นใหม่ได้ไปปรากฏรายชื่ออยู่บนฐานข้อมูลของเว็บไซต์ทางการของ Samsung โดยข้อมูลดังกล่าวเริ่มต้นด้วยที่มีผู้ไปค้นพบรหัสสมาร์ทโฟน SM-N930F บนหน้าเพจ UA Profile ของ Samsung และหากอ้างอิงจากรหัสรุ่น SM-N920 ของ Samsung Galaxy Note 5

หรือรหัสรุ่น SM-N910 ของ Samsung Galaxy Note 4 ก็คาดว่ารหัสรุ่น SM-N930F น่าจะเป็นของ Samsung Galaxy Note 7 ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมาจากทาง Samsung ว่ารหัสรุ่น SM-N930F จะเป็นของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวหรือไม่ เราคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งในวันเปิดตัวช่วงวันที่ 2 สิงหาคมนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ samsungparty.com

*********************************************************

(17 มิ.ย. 59) Samsung จะเริ่มเดินหน้าผลิต Galaxy Note 7 จำนวน 5 ล้านเครื่อง ในเดือนกรกฎาคมนี้!


ภาพประกอบบทความ

อีกเพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงลำต่อไปของตระกูล Note ซึ่งล่าสุดทางเว็บไซต์ ET News ของเกาหลีก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า Samsung จะเริ่มเดินหน้าผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอย่างเต็มรูปแบบในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยวางแผนไว้ว่าจะต้องผลิตให้ได้จำนวน 5 ล้านเครื่องในเดือนกรกฎาคม

และจะเร่งผลิตอีกจำนวน 2.5 ล้านเครื่องในเดือนสิงหาคม จากเดิมที่ Samsung เคยผลิต Samsung Galaxy Note 5 จำนวน 5 ล้านเครื่อง ในระยะเวลา 3 เดือน และทาง ET News ยังระบุอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมจอขอบโค้งทั้งสองด้าน มีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด Quad HD

รันระบบปฏิบัติการ Android 6 Marshmallow ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุด Qualcomm Snapdragon 823 หน่วยความจำ RAM 6GB รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type C แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh และอาจมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นและระบบเซ็นเซอร์สแกนม่านตาอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(17 มิ.ย. 59) Samsung ลงนามสัญญาให้บริษัทเกาหลี ผลิตโมดูลกล้องสแกนม่านตาสำหรับ Samsung Galaxy Note 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มีรายงานล่าสุดเผยออกมาว่าในขณะนี้ Samsung ได้ลงนามสัญญากับบริษัท Patron ผู้ผลิตเทคโนโลยีด้านภาพถ่ายของประเทศเกาหลีเป็นผู้ผลิตโมดูลกล้องสแกนม่านตาสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 และไบโอเมตริกสำหรับแฟ็บเล็ตตัวล่าสุดแต่เพียงผู้เดียว หลังจากที่ทาง Samsung ชนะการประมูลไปเมื่อหลายเดือนก่อนหน้านี้

และรายงานฉบับดังกล่าวก็ช่วยยืนยันได้ในระดับนึงว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมระบบเซ็นเซอร์สแกนม่านตาเพื่อรักษาความปลอดภัยข้อมูลในตัวเครื่องสมาร์ทโฟน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดของออปชั่นการเปิดใช้ระบบสแกนม่านตาเผยออกมาบนโลกออนไลน์และสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก

ซึ่งความเป็นจริงแล้ว Samsung ก็เคยผลิตแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab Iris ที่มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์สแกนม่านตาให้กับรัฐบาลประเทศอินเดียมาก่อน และสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 จะเป็นอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีปลดล็อคด้วยดวงตาตัวแรกที่จะวางจำหน่ายจริงๆ นอกจากนี้ข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าว จะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด Quad HD

และขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวล่าสุด Qualcomm Snapdragon 823 พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 530 จับคู่มากับ RAM 6GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 พร้อมมาตรฐานกันน้ำ IP68 รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C แบตเตอรี่ความจุมากถึง 4,000mAh ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ต้องติดตามกันต่อไปในวันเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(16 มิ.ย. 59) ข่าวดี! Samsung Galaxy Note 7 พร้อมรุ่น edge เตรียมเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้


รูปภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่มีข่าวลือและภาพหลุดออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 ล่าสุดทาง SamMobile ก็ได้ปล่อยภาพบัตรเชิญร่วมงาน Galaxy Unpacked 2016 ออกมาให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นกัน โดยระบุว่า Samsung จะเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้

ซึ่งภาพบัตรเชิญดังกล่าวมีข้อความระบุว่า “The next edge is just around the corner” ที่ชวนให้สงสัยว่าในวันเปิดตัวตามกำหนดการนี้ Samsung อาจจะเปิดตัวรุ่นขอบจอโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลังหรือรุ่น Samsung Galaxy Note 7 edge ด้วยค่ะ สำหรับสเปคการใช้งานที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (Quad HD)

ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 823 พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 530 จับคู่มากับ RAM 6GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 พร้อมมาตรฐานกันน้ำ IP68 รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C แบตเตอรี่ความจุมากถึง 4,000mAh และมีเซ็นเซอร์ระบบสแกนม่านตาสุดล้ำอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงหรือไม่รวมถึงรายละเอียดต่างๆ เราคงต้องติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว และหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่้มทาง 9thaiphone จะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com ,www.phonearena.com

*********************************************************

(13 มิ.ย. 59) ยืนยัน!! Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมขอบจอโค้งทั้งสองด้าน

2

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อีกเพียงไม่อึดใจเท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมปากกา S-Pen รุ่นต่อไปของ Samsung ที่ล่าสุดได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมายืนยันแล้วว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอจอขอบโค้งทั้งสองด้าน ซึ่งจากภาพที่เผยออกมานั้นมีข้อความระบุใต้ภาพไว้ว่า “Write on the Edge of Something Great”

หรือแปลว่า “เขียนลงบนสุดขอบ (edge) ของบางสิ่งที่สุดยอด” โดยน่าจะบอกใบ้ถึงดีไซน์ตัวเครื่องที่มีการปรับโฉมใหม่ถึงหน้าจอขอบโค้งแบบ edge ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Samsung และสอดคล้องกับข่าวที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ที่ว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมีดีไซน์ขอบจอโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นอกจากนี้ยังน่าจะหมายถึงปากกา S-Pen ที่จะรองรับลูกเล่นใหม่ๆ อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 จะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซลขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 823 มีหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 530 จับคู่ RAM 6GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 และมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นแบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะถูกเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(10 มิ.ย. 59) Samsung Galaxy Note 7 หน้าจอ 5.8 นิ้ว ใช้ชิปเซ็ตใหม่ล่าสุด Snapdragon 823 และอาจมีฟีเจอร์สแกนม่านตา!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ความคืบหน้าล่าสุดของเรือธงรุ่นต่อไปจาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy Note 7 ล่าสุดมีภาพหลุดจากเฟิร์มแวร์บนสมาร์ทโฟนดังกล่าวที่เผยให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะรองรับฟีเจอร์สแกนม่านตา หรือที่เรียกว่า Iris Scanner ระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ ) ควบคู่มากับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ซึ่งภาพดังกล่าวเผยให้เห็นคุณสมบัติการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวใหม่ที่นอกเหนือจากการที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแล้ว ยังได้เพิ่มการสแกนม่านตาเข้ามาให้เลือกใช้อีกด้วย จึงสันนิษฐานว่า Samsung Galaxy Note 7 อาจสามารถรองรับระบบสแกนม่านตาได้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมจาก Zauba ที่ระบุว่าทาง Samsung จากเกาหลีใต้

ได้นำเข้าชิ้นส่วนสแกนม่านตาจำนวน 200 ชิ้นเข้ามาในประเทศอินเดีย ซึ่งคาดว่าจะนำมาเพื่อเริ่มทดสอบฟีเจอร์ตัวนี้กับตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในประเทศต่างๆ เพื่อปรับปรุงให้ซอฟต์แวร์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก่อนหน้านี้ Samsung ก็เคยผลิตแท็บเล็ตที่มีระบบสแกนม่านตาให้กับรัฐบาลอินเดียมาแล้ว

สำหรับสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 7 ตามข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่า จะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วย Qualcomm Snapdragon 823 จับคู่มากับ RAM 6GB หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB ถึง 128GB กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 และคาดว่าจะเปิดตัวในงาน IFA ช่วงต้นเดือนกันยายนนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com , priceraja.com

*********************************************************

(9 มิ.ย. 59) เผยภาพทีเซอร์ยืนยันชื่อ Samsung Galaxy Note 7 เปิดตัวสิงหาคมนี้!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่มีข่าวเผยออกมาว่าเรือธงตระกูล Galaxy Note รุ่นต่อไปของ Samsung จากเดิมทีจะเปิดตัวในชื่อว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมีการข้ามไปใช้ชื่อ Samsung Galaxy Note 7 และสาเหตุที่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อนั้นเนื่องมาจากต้องการลดความสับสนให้แก่ผู้ใช้งานและความสอดคล้องกันของ Samsung Galaxy S7 และต้องการให้สมาร์ทโฟนของตนที่เปิดตัวในปีเดียวกันมีตัวเลขรุ่นที่เหมือนกัน

อีกทั้งยังต้องการให้สมาร์ทโฟนของตนสามารถแข่งขันกับสมาร์ทโฟนของ Apple อย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่จะถูกเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้งานทั่วไปสับสนว่ารุ่นที่มีตัวเลขน้อยกว่าจะตกรุ่นไปแล้วและล้าหลังสมาร์ทโฟนของ Apple ล่าสุดมีการเผยภาพทีเซอร์ยืนยันชื่อของเรือธงตระกูล Galaxy Note รุ่นต่อไปออกมาจากฝั่งจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งภาพทีเซอร์ดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นของจริงหรือไม่ เพราะจากภาพที่เราเห็นอาจเป็นเพียงการปรับแต่งรูปภาพผ่านโปรแกรมก็เป็นได้ สำหรับสเปคเครื่องที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล

ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 823 หรือ Samsung Exynos 8890 มีหน่วยความจำ RAM 6GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh รองรับพอร์ต USB Type-C และมีฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่น อย่างไรก็ดีเราคงจะได้ทราบชื่อที่แท้จริงของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวรวมไปถึงสเปคการใช้งานจริงๆ ในเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(3 มิ.ย. 59) สื่อนอกเผย!! Samsung Galaxy Note 6 (หรือ Note 7) เตรียมเปิดตัวต้นเดือนสิงหาคมนี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากใครที่กำลังรอคอยการมาของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงตระกูล Galaxy Note จาก Samsung ล่าสุด Evan Blass หรือที่เรารู้จักกันในนามของ @evleaks ผู้เผยแพร่ข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่น่าเชื่อถือและมีเค้าโครงความจริงเปิดเผยออกมาว่า Samsung Galaxy Note 6 หรือ Samsung Galaxy Note 7 มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งตรงกับข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้า

และจากข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่าจากข่าวก่อนหน้านี้ก็มีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมีหน้าจอขอบโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยจะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด 2K ขนาด 5.8 นิ้ว ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 823 หรือ Samsung Exynos 8890 และ RAM 6GB รวมไปถึงรุ่น edge จะมีกล้องหลังคู่อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(2 มิ.ย. 59) Samsung Galaxy Note 7 edge โผล่รายชื่อในระบบแล้ว คาดเปิดตัวสิงหาคมนี้!


ภาพใช้ประกอบบทความเท่านั้น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Zauba ที่บันทึกข้อมูลรายชื่อสมาร์ทโฟนที่จะวางจำหน่ายในประเทศอินเดียก็ได้มีการเปิดเผยรายชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีแพลนจะเปิดตัวโดยใช้รหัสรุ่น SM-N935G ซึ่งคาดกันว่ามันคือ Samsung Galaxy Note 7 edge สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปที่มีหน้าจอขอบโค้งนั่นเอง

โดยอ้างอิงจากรหัสของสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Samsung Galaxy Note 5 ที่ใช้รหัสรุ่น SM-N920 หรือ Samsung Galaxy S7 ที่ใช้รหัสรุ่น SM-G930 และ Samsung Galaxy S7 edge ที่ใช้รหัสรุ่น SM-G935 นั่นจึงมีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียวว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้รหัสรุ่น SM-N935G จะเป็น Galaxy Note ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ และอาจมาพร้อมเวอร์ชั่นหน้าจอขอบโค้งจริงๆ

ทั้งนี้ จากรายงานยังระบุอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 6 จะข้ามรุ่นมาใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy Note 7 โดยอาจใช้รหัสรุ่น SM-N935 แต่ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเกิดขึ้น และจะมาพร้อมรุ่น edge หากข้อมูลข้างต้นนี้เป็นจริง โดยคาดว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้ในช่วงเดือนสิงหาคม ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(27 พ.ค. 59) Samsung อาจเปิดตัว Galaxy Note รุ่นต่อไปในชื่อ Samsung Galaxy Note 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ล่าสุดนี้มีรายงานจาก etnews สื่อจากเกาหลีใต้เกี่ยวกับเรือธงตระกูล Galaxy Note รุ่นต่อไปของ Samsung ออกมาว่าจากเดิมทีจะเปิดตัวในชื่อว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมีการข้ามไปใช้ชื่อ Samsung Galaxy Note 7 แทน ส่วนสาเหตสำคัญที่ทำให้ Samsung ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อนั้น

อันเนื่องมาจากต้องการลดความสับสนให้แก่ผู้ใช้งานและความสอดคล้องกันของชื่อรุ่น ซึ่งทาง Samsung ต้องการให้สมาร์ทโฟนของตนที่เปิดตัวในปีเดียวกันมีตัวเลขรุ่นที่เหมือนกัน เพื่อไม่ให้ผู้ใช้งานทั่วไปสับสนว่ารุ่นที่มีตัวเลขน้อยกว่าจะตกรุ่นไปแล้ว เหตุผลอีกหนึ่งประการคือ Samsung ต้องการให้สมาร์ทโฟนของตนสามารถแข่งขันกับสมาร์ทโฟนของ Apple อย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่กำลังจะเปิดตัวได้ไม่มีบิดพลิ้ว

ซึ่งแน่นอนว่าหากใช้ชื่อ Galaxy Note 6 แล้วจะต้องมาแข่งขันกับ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus อาจทำให้ผู้ใช้งานที่ไม่ค่อยได้ติดตามเทคโนโลยีคิดว่าสมาร์ทโฟนของตนเองล้าหลังสมาร์ทโฟนของ Apple สำหรับดีไซน์ภายนอกของ Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และมีฝาหลังเป็นกระจกโค้งมนเหมือนกับ Samsung Galaxy Note 5

ทั้งนี้ จากรายงานยังระบุอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7 มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ นับได้ว่าเป็นการเปิดตัวเร็วขึ้นจากปีก่อนๆ และอาจต้องการหลีกเลี่ยงเดือนกันยายนและเดือนตุลาคมซึ่งเป็นช่วงที่สมาร์ทโฟนเรือธงของ Apple เปิดตัวและเพื่อให้สมาร์ทโฟนของตนลงทำตลาดก่อนนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(17 พ.ค. 59) ลือหนัก!! Samsung Galaxy Note 6 เตรียมเปิดตัว 15 สิงหาคมนี้

หลังจากที่มีข่าวลือข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล Note อย่าง Samsung Galaxy Note 6 ล่าสุด @evleaks ได้เปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวเตรียมเปิดตัววันที่ 15 สิงหาคมนี้ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนับได้ว่าเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับวันเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 5 ในปีที่แล้ว

สำหรับสเปคเครื่องที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Samsung Galaxy Note 6 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 823 หรือ Samsung Exynos 8890 มีหน่วยความจำ RAM 6GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh รองรับพอร์ต USB Type-C และมีฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นอีกด้วย

นอกจากนี้ข้อมูลยังระบุอีกว่า Samsung อาจเปิดตัว Samsung Galaxy Note 6 Lite เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับเหล่าผู้ใช้งาน โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 มีหน่วยความจำ RAM 4GB และแน่นอนว่าทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมปากกา S Pen ค่ะ

อย่างไรก็ดี คาดกันว่า Samsung Galaxy Note 6 อาจมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ราว $700 หรือประมาณ 24,800 บาท ส่วนข้อมูลจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันที่ 15 สิงหาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Evan Blass, www.gsmarena.com

*********************************************************

(10 พ.ค. 59) ลือหนัก!! Samsung Galaxy Note 6 อาจมีรุ่น Lite ใช้ชิป Snapdragon 820 พร้อม RAM 4GB

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า Samsung กำลังทดสอบ Samsung Galaxy Note 6 เป็นจำนวน 2 รุ่น คือรุ่นหน้าจอธรรมดา และรุ่นหน้าจอโค้ง ล่าสุดมีข้อมูลเผยออกมาอีกแล้วว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีรุ่นเล็กอย่าง Samsung Galaxy Note 6 Lite ให้เลือกอีกด้วย แต่รุ่นนี้จะมีการปรับสเปคการใช้งานลง เพื่อที่จะได้มีราคาจำหน่ายที่ถูกขึ้น

จากรายงานระบุว่า Samsung Galaxy Note 6 Lite มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ขณะที่ข้อมูลก่อนหน้าเผยออกมาว่า Samsung Galaxy Note 6 รุ่นปกติจะใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 823 มีหน้าจอความละเอียดระดับ QHD และจะมีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Samsung ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันในวันเปิดตัวช่วงสิ้นปีนี้กันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(6 พ.ค. 59) Samsung Galaxy Note 6 อาจมีรุ่นความจุ 256GB พร้อมอัพเกรดสเปคแรงขึ้น มีคุณสมบัติกันน้ำ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า Samsung Galaxy Note 6 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Qualcomm Snapdragon 823 ล่าสุดมีข้อมูลรายละเอียดสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 6 เผยออกมาบน Weibo เว็บไซต์ชื่อดังของจีน

1

โดยระบุว่า Samsung Galaxy Note 6 อาจมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่องรุ่นความจุ 256GB ให้เลือกด้วย และมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล มีให้เลือก 2 โมเดลได้แก่ รุ่นชิป Qualcomm Snapdragon 823 ใหม่ล่าสุด และรุ่นชิป Exynos 8890 ของ Samsung

มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และทำงานต่อเนื่องยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4200 mAh นอกจากนี้จากข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 นับได้ว่าเรือธงรุ่นนี้จะเป็นตัวแรกของตระกูล Galaxy Note ที่มีฟีเจอร์คุณสมบัติกันน้ำ อย่างไรก็ดีจากข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่อย่างไรเราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

(3 พ.ค. 59) Samsung Galaxy Note 6 มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C พ่วง RAM 6GB

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่า Samsung Galaxy Note 6 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษอยู่ในขณะนี้ และกำลังจะถูกเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้ ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะเปิดตัวเร็วขึ้นกว่าเดิมและจะเป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Note ที่อาจมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 6 เผยออกมามากนัก แต่จากข้อมูลก่อนหน้าระบุว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Qualcomm Snapdragon 823

กล้องด้านหลังมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและมีฟีเจอร์แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge และมีแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh และมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นด้วย ส่วนกำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(27 เม.ย. 59) เผย! Samsung Galaxy Note 6 สเปคแรงขึ้น อาจมีรุ่นหน้าจอโค้ง เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่า Samsung เตรียมที่จะเปิดตัว Samsung Galaxy Note 6 สมาร์ทโฟนเรือธงจากตระกูล Note ในปี 2016 นี้ ซึ่งอาจจะเป็นเดือนสิงหาคมนี้ หรืออาจจะเปิดตัวเร็วขึ้นกว่าเล็กน้อย และดูเหมือนว่าในขณะนี้ Samsung กำลังเริ่มทำการทดสอบสมาร์ทโฟนเครื่องต้นแบบแล้ว

โดยจากแหล่งข่าวได้เปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมาด้วยกัน 2 รุ่น คือรุ่นปกติ และอีกรุ่นจะเป็นหน้าจอโค้ง เหมือนกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะนำรุ่นไหนมาเปิดตัว และจากข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมาพร้อมหน้าจอ 5.8 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 8 Octa เวอร์ชั่นใหม่ของ Samsung

และ Qualcomm Snapdragon 823 และน่าจะรันระบบปฏิบัติการ Android N มีกล้องหลังแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบเดียวกันกับ Samsung Galaxy S7 มาพร้อมหน่วยความจำ RAM 6GB หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB และรองรับ microSD card ทำงานต่อเนื่องตลอดทั้งวันด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh นอกจากนี้ยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือ และระบบสแกนม่านตาอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นจะเป็นจริงหรือไม่ เราต้องมาติดตามข้อมูลกันในวันเปิดตัวที่จะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(20 เม.ย. 59) อีกระลอก! เผยสเปคล่าสุด Samsung Galaxy Note 6 มาพร้อม RAM 6GB ใช้ชิป Snapdragon 823

หลังจากที่มีรายงานอ้างอิงเกี่ยวกับสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 6 สมาร์ทโฟนเรือธงอีกหนึ่งซีรียส์ของ Samsung ที่ว่าจะมาพร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและสามารถกันน้ำได้เหมือนกับ Samsung Galaxy S7 ล่าสุดได้มีข้อมูลสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 6 เผยออกมาให้ได้ทราบกันอีกแล้ว

จากข้อมูลล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K Ultra HD มีหน่วยประมวลผล Snapdragon 823 พร้อม RAM ความจุมากถึง 6GB กล้องหลังจะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่ใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge

สำหรับข้อมูลที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Samsung Galaxy Note 6 มาพร้อมหน้าจอ 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล มีหน่วยความจำ RAM 6GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32GB ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Samsung Exynos 8890 SoC รันระบบปฎิบัติการ Android N ใหม่ที่มาแทนที่ Android 6.0 Marshmallow และแบตเตอรี่ความจุ 3700 mAh ซึ่งข้อมูลมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ดี จากข้อมูลก่อนหน้านี้และข้อมูลล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 และอาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกรกฏาคมนี้ แต่ยังไม่กำหนดราคาวางจำหน่ายออกมาให้ได้ทราบกัน ต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.geeky-gadgets.com

*********************************************************

ยังไม่ระบุราคา คาดว่าจะเปิดเผยให้ทราบกันในวันเปิดตัวช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

(18 เม.ย. 59) หลุดสเปค! Samsung Galaxy Note 6 จาก CPU-Z มาพร้อมหน้าจอ 5.8 นิ้ว RAM 6GB

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานอ้างอิงล่าสุดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 6 สมาร์ทโฟนเรือธงอีกหนึ่งซีรียส์ของ Samsung หลังจากที่มีข้อมูลหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและสามารถกันน้ำได้เหมือนกับ Samsung Galaxy S7 ล่าสุดได้มีข้อมูลสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 6 รหัสรุ่นโมเดล SM-N930F ปรากฎบน CPU-Z โปรแกรมแสดงผลข้อมูลของคอมพิวเตอร์และมือถือ

โดยมาพร้อมหน้าจอ 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล มีหน่วยความจำ RAM มากถึง 6GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32GB ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Samsung Exynos 8890 SoC รันระบบปฎิบัติการ Android N ใหม่ที่มาแทนที่ Android 6.0 Marshmallow และแบตเตอรี่ความจุ 3700 mAh

อย่างไรก็ดี จากข้อมูลก่อนหน้าระบุว่า Samsung Galaxy Note 6 จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกรกฏาคมนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลระบุว่าจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่เท่าใด หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมทาง 9thaiphone จะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(11 เม.ย. 59) เผย Samsung Galaxy Note 6 มาพร้อม RAM 6GB มีระบบสแกนม่านตา และกันน้ำได้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S7 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงระดับท็อปที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น ล่าสุดมีข้อมูลจากแหล่งข่าวเผยว่า Samsung Galaxy Note 6 เรือธงลำต่อไปจะรองรับคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ด้วยเช่นกัน

โดยสามารถอยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานถึง 30 นาที ทั้งยังมีการอัพเกรดสเปคการใช้งานแรงขึ้นกว่าเดิมโดยมีหน่วยความจำ RAM 6GB หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB กับ 128GB และอาจมีรุ่น 256GB ให้เลือกกันด้วย มีหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.8 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD มาพร้อมกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีสแกนม่านตา ที่ใช้แทนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออีกด้วย สำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 6 คาดกันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนรายละเอียดในด้านอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com

*********************************************************

(24 มี.ค. 59) ลือหนัก! Samsung Galaxy Note 6 มาพร้อม RAM 6GB และ Android N จ่อเปิดตัวกรกฎาคมนี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากใครที่หลงใหลในสมาร์ทโฟน Galaxy Note ของ Samsung และกำลังรอคอยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Note 6 ล่าสุดเริ่มมีการเคลื่อนไหวและมีข้อมูลออกมาบ้างแล้วค่ะ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเป็นรุ่นสานต่อจาก Samsung Galaxy Note 5 ที่มาพร้อมปากกา S Pen ปากกาอัจฉริยะ

โดยแหล่งข่าวในประเทศเกาหลีใต้ได้เปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 6 มีโค้ดเนมทดสอบภายในว่า Grace กำลังเตรียมเปิดตัวออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้ โดยมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android N ที่ยังไม่เปิดตัวให้ใช้งานอย่างเป็นทางการ

ทางด้านสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 6 ยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมาอย่างแน่ชัด แต่จากข้อมูลระบุว่า จะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED สุดบาง ขนาด 5.8 นิ้ว อัด RAM มาให้แบบเต็มที่ถึง 6GB ความจำตัวเครื่องสูงสุด 128GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม Super OIS ะบบกันภาพสั่นไหวเวอร์ชั่นใหม่ และมีการปรับปรุงปากกา S Pen ใหม่

ทั้งนี้ ข้อมูลข้างต้นจะเป็นจริงหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com

*********************************************************

(1 มี.ค. 59) Samsung อวดโฉมหน่วยความจำ UFS 2.0 รุ่นใหม่ 256GB คาด! เตรียมใช้กับ Samsung Galaxy Note 6

เมื่อไม่นานมานี้ Samsung ได้เผยโฉมชิปหน่วยความจำรุ่นใหม่ มาตรฐาน Universal Flash Storage (UFS) 2.0 เตรียมใช้กับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นต่อไปที่จะเปิดตัวในอนาคต โดยระบุว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าหน่วยความจำประเภท SATA SSD ที่ใช้ในคอมพิวเตอร์เสียอีก ซึ่งหน่วยความจำนี้มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดถึง 850MB

โดยเร็วกว่าหน่วยความจำ SATA SSD ที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ทั่วไปเสียอีก และมีความเร็วในการเขียนข้อมูลสูงสุด 260MB หรือเร็วกว่า microSD ถึง 3 เท่า ทั้งนี้หน่วยความจำดังกล่าวยังสามารถเก็บภาพยนตร์ความละเอียด Full HD ได้ถึง 47 เรื่อง ช่วยให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างลื่นไหล เปิดวิดีโอความละเอียด 4K Ultra HD พร้อมกับการใช้งานฟังก์ชั่นอื่นได้อย่างไม่สะดุดอีกด้วย

อย่างไรก็ดี หน่วยความจำ UFS 2.0 รุ่นใหม่ความจุ 256GB คาดกันว่าจะถูกใช้ใน Samsung Galaxy Note 6 เป็นรุ่นแรกโดยมีแผนเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ก.พ. 59) ลือหนัก!! Samsung Galaxy Note 6 มาพร้อม RAM 6GB หน้าจอใหญ่และบางขึ้น

ยังไม่ทันถึงเวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ดีเลยค่ะ ล่าสุดเริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนใหม่ในตระกูล Galaxy Note อย่าง Samsung Galaxy Note 6 ออกมายั่วใจแฟนๆ กันอีกแล้ว โดยสื่อจีนอ้างว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะมาพร้อม RAM ความจุสูงถึง 6GB และหน่วยความจำภายในเริ่มต้นที่ 64GB และ 128GB

มีหน้าจอแสดงผล Slim RGB AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล หน้าจอจะมีความบางมากขึ้น เพื่อเสริมให้จุแบตเตอรี่มากขึ้น กล้องหลังมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มี Super OIS Plus ลดการสั่นไหว และมีปากกา S Pen ซึ่งอาจจะแปลงเป็นสแตนด์ขาตั้งได้

อย่างไรก็ดี เราคงต้องมาติดตามรายละเอียดกันต่อไป หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com

*********************************************************ช้แบตเตอรี่ขเตรียมกลับมาทำตลาดอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น