หน้าหลัก » iPhone 7 ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 7 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

iPhone 7 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 October 2016 |
หมวดหมู่ : iPhone 7, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 7 ไอโฟน 7 ราคา

iPhone 7 ราคา 26,500 บาท (32GB), 30,500 บาท (128GB), 34,500 บาท (256GB) (ณ วันที่ 14 ต.ค. 59)

โปรโมชั่น iPhone 7

– iPhone 7 TrueMove H : ราคาเริ่มต้นที่ 18,500 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 1099 ขึ้นไป พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 4,000 บาท ฟรี! บัตร True Black Card ย้ายค่ายเบอร์เดิมลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

– iPhone 7 AIS : ราคาเครื่องเปล่าเริ่มต้นที่ 26,500 บาท ส่วนลดสูงสุด 2,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นาน 10 เดือน สำหรับลูกค้าแบบรายเดือน และแพ็กเกจบริการรายเดือน (อายุการใช้งานตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป) ตั้งแต่ 399 ขึ้นไป

– iPhone 7 dtac : ราคาเริ่มต้นที่ 20,500 บาท ส่วนลดสูงสุด 6,000 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม รับส่วนลดเพิ่ม 1,500 บาท ใช้ครบปีนำเครื่องเดิมมาแลกรับสิทธิ์ส่วนลดเครื่องใหม่ มูลค่า 26,500 บาท หรือส่วนลดเครื่องใหม่ 50% มูลค่า 13,250 บาท (กรณีไม่นำเครื่องเดิมมารับสิทธิ์)

iPhone 7 มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ 1.สีเทา 2.สีทอง 3.สีโรสโกลด์ 4.สีดำ 5.สีดำเจ็ทแบล็ค

– iPhone 7 ยกระดับประสบการณ์การใช้งาน iPhone ในส่วนที่สำคัญที่สุดให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบกล้องสุดล้ำแบบใหม่ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดและแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน iPhone ลำโพงสเตอริโอที่ให้เสียงเต็มอิ่มสมจริง จอภาพ iPhone ที่สว่างและมีสีสันสดใสที่สุด อีกทั้งยังทนน้ำและน้ำที่กระเด็นใส่1 และมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูทรงพลังไม่แพ้ภายในนี่แหละคือ iPhone 7 ที่ใช่

การออกแบบ

– ทั้งโดนใจ ทั้งโดนน้ำได้ iPhone 7 ได้ก้าวสู่อีกระดับของคำว่านวัตกรรมและความแม่นยำ เริ่มตั้งแต่ สีดำเจ็ทแบล็คที่แตกต่างโดยสิ้นเชิงจากทุกสิ่งที่เราเคยสร้างมา ตัวเครื่องที่สามารถทนน้ำและน้ำที่กระเด็นใส่1 ไปจนถึงปุ่มโฮมที่ถูกสร้างขึ้นใหม่หมด ในทุกรายละเอียดและดีไซน์ Unibody แบบใหม่ที่เรียบเนียนไร้รอยต่อ ไม่น่าแปลกใจเลยที่ iPhone 7 จะรู้สึกยอดเยี่ยมเมื่อถืออยู่ในมือ ไม่แพ้รูปลักษณ์ภายนอกที่เห็น


สีโรสโกลด์


สีเงิน


สีทอง


สีดำ


สีดำเจ็ทแบล็ค

– 2 ขนาด 5 สีสัน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาพร้อมสีดำที่สวยโดดเด่น ทั้งในแบบผิวด้านและผิวมันเงาสูงอย่างสีดำเจ็ทแบล็ค นอกจากนี้ท้ังรุ่น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ยังทำมาจากอะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ที่แข็งแรงทนทาน และมีให้เลือกในหลายสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา ทั้งสีเงิน สีทอง และสีโรสโกลด์

– มาตรฐานใหม่ของสีดำ จากการสรรค์สร้างอย่างพิถีพิถันด้วยอะลูมิเนียมแบบผิวกระแทก ทำให้ได้สีดำรุ่นใหม่ที่มีพื้นผิวด้านและดำสนิท ส่วนผิวมันเงาสูงของสีดำเจ็ทแบล็คนั้น กว่าจะได้มาต้องผ่านขั้นตอนการชุบผิวและขัดเงาที่มีความแม่นยำเหลือเชื่อถึง 9 ขั้นตอนเรียกว่าเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญในด้านวิศวกรรมการออกแบบเลยทีเดียว2 และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือสีดำที่มีความบริสุทธิ์และต่อเนื่องเป็นเนื้อเดียวจนคุณแยกไม่ออกเลยว่าตรงไหนคือจุดที่อะลูมิเนียมและกระจกบรรจบกัน อย่าแปลกใจถ้าคุณจะลืมสีดำแบบอื่นๆ ไปเลย

– สร้างสรรค์มาให้ทนน้ำได้ iPhone 7 มาพร้อมตัวเครื่องที่ออกแบบขึ้นใหม่หมดเพื่อให้เป็น iPhone รุ่นแรกที่สามารถทนน้ำได้1 คราวนี้ไม่ว่าจะโดนน้ำกระเด็นหรือหกใส่ หรือแม้แต่ฝุ่นเล็กๆ คุณก็จะได้รับการปกป้องในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

– ปุ่มโฮมแบบใหม่หมด ปุ่มโฮมของ iPhone 7 เป็นปุ่มโซลิดสเตทอันล้ำสมัยที่ออกแบบมาให้มีความทนทานตอบสนองฉับไว และมีความไวต่อแรงกด ทั้งยังทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวกับTaptic Engine ใหม่ เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสได้อย่างแม่นยำเมื่อคุณกดยิ่งไปกว่านั้นยังปรับแต่งการทำงานได้ตามใจชอบ รับรองว่าคุณจะต้องติดใจโฉมใหม่ของปุ่มโฮมที่คุณคุ้นเคยนี้แน่ๆ

– Touch ID ปลดล็อค iPhone ของคุณได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยด้วย Touch ID ที่ใช้เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือสุดล้ำที่รวดเร็วไม่ต่างจากเดิม

กล้อง iPhone 7

– สิ่งที่ต้องโฟกัส คือกล้องใหม่ทั้งหมด กล้อง 12MP ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล กล้อง FaceTime HD 7MP แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง iPhone คือกล้องที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก และในวันนี้เราได้รังสรรค์กล้องที่ทุกคนชื่นชอบขึ้นใหม่ด้วยการเพิ่มระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 และชุดเลนส์ 6 ชิ้น เพื่อให้คุณถ่ายรูปและวิดีโอในสภาวะแสงน้อยได้สวยงามยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติสุดล้ำใหม่อย่างเช่น การบันทึกภาพด้วยขอบเขตสีกว้างที่จะทำให้รูปถ่ายและ Live Photosของคุณดูสวยงามสดใสยิ่งขึ้น

– ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล iPhone 7 มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลที่ช่วยลดการเบลอของภาพที่เกิดจากการเคลื่อนไหวและมือสั่น โดยเซ็นเซอร์จะช่วยเลนส์ชดเชยการขยับที่เกิดขึ้นแม้เพียงเล็กน้อยทำให้สามารถเปิดรับแสงได้นานขึ้นถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับ iPhone 6s

– รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 ด้วยรูรับแสงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเซ็นเซอร์ของกล้องจึงสามารถรับแสงได้มากขึ้นอีกถึง 50%เมื่อเทียบกับ iPhone 6s คุณจึงถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อยได้สวยงามยิ่งกว่าเดิม และเมื่อรวมกับชุดเลนส์ 6 ชิ้นใหม่ก็มั่นใจได้เลยว่ากล้องนี้จะถ่ายทอดภาพได้ทั้งสว่างสดใสและมีรายละเอียดที่ครบถ้วนยิ่งขึ้น

– แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง LED สี่ดวงสุดอัจฉริยะสามารถยิงแฟลชได้สว่างกว่า iPhone 6sถึง 50% นอกจากนี้แสงแฟลชจะปรับเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิสีโดยรอบในขณะนั้น ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดและสว่างพอดียิ่งขึ้น

– ตอนถ่ายน่ะเล่นๆ แต่ตอนฉายยังกับหนังจริงๆ วิดีโอที่ถ่ายในที่ที่ไม่ค่อยมีแสงด้วย iPhone 7 จะดูน่าทึ่งยิ่งกว่าเดิม เพราะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล พร้อมรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 แบบใหม่หมดและกล้องความละเอียด 12MP ที่ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K เพื่อให้คุณสามารถบันทึกช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่เก็บไว้เป็นภาพยนตร์สุดอลังการได้แม้จะเกิดขึ้นในเวลาที่มีแสงน้อยก็ตาม

13

15
17
19
21
23
25
27
29

– ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล เมื่อต้องเปิดรับแสงนานขึ้นระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลจะช่วยลดการเบลอของภาพที่เกิดจากการเคลื่อนไหวให้กับวิดีโอที่คุณถ่าย และรูรับแสงขนาดƒ/1.8 ยังช่วยให้คุณถ่ายวิดีโอในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นด้วย

– วิดีโอระดับ 4K iPhone 7 ให้คุณถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K ซึ่งมากกว่า 8 ล้านพิกเซล และคุณยังสามารถตัดต่อวิดีโอใน iMovie แล้วแชร์ได้เลยทันทีอีกด้วย

– วิดีโอสโลว์โมชั่น แล้วช่วงเวลาโปรดของคุณก็จะยาวนานยิ่งกว่าเดิมด้วย iPhone 7 ที่รองรับวิดีโอสโลว์โมชั่นแบบ HDได้ทั้งความละเอียด 1080p และ 720p

– วิดีโอไทม์แลปส์ ถ่ายฟุตเทจตามช่วงห่างของเวลาที่เลือกไว้อย่างเหมาะสมเพื่อสร้างเป็นวิดีโอไทม์แลปส์ที่นำไปแชร์ต่อได้ง่ายและรวดเร็ว

– กล้องหน้า 7MP ใหม่ จะตกหลุมรักเซลฟี่ก็คราวนี้ กล้อง FaceTime HD ไม่ได้มีแค่ความละเอียดที่สูงขึ้น แต่ยังสามารถบันทึกภาพด้วยขอบเขตสีกว้างได้อีกด้วย คราวนี้คุณก็ถ่ายเซลฟี่ได้คมชัดและสวยงามสดใสยิ่งกว่าเดิม แต่ถ้าห่วงว่าแสงจะไม่สวยRetina Flash จะช่วยจัดแสงให้พอดีกับสภาพแสงโดยรอบ เพื่อสีผิวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ “ลองดูสิ คนสวย”

– มันสมองที่มากขึ้นด้านหลังกล้อง โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพที่ฉลาดขึ้น รู้มั้ยทำไมกล้อง iPhone 7 ถึงล้ำหน้าได้ขนาดนี้ นั่นเป็นเพราะโปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพปรับปรุงใหม่ที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งติดตั้งอยู่ในชิพ A10 Fusion และเมื่อคุณถ่ายภาพหรือวิดีโอ ISP ก็จะประมวลผลการทำงานกว่า 1 แสนล้านขั้นตอน และใช้การเรียนรู้ของระบบเพื่อทำให้ภาพที่คุณถ่ายสวยงามน่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นโฟกัสที่เร็วขึ้น รวมถึงการแมปโทนและไวท์บาลานซ์ที่ดีขึ้นอีกด้วย

– แอพรูปภาพสำหรับ iOS ให้ความทรงจำเก่าๆ กลับมารู้สึกเหมือนใหม่อีกครั้ง นี่อาจเป็นประสบการณ์ภาพถ่ายที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เพราะแอพรูปภาพมีเครื่องมือที่ช่วยคุณค้นหาแชร์ และปรับแต่งภาพถ่ายของคุณในแบบใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้คุณสมบัติ”ความทรงจำ” จะใช้เทคโนโลยีการค้นหาสุดล้ำในการจัดกลุ่มรูปภาพแยกเป็นอัลบั้มและภาพยนตร์ เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับช่วงเวลาประทับใจได้แบบไม่ยุ่งยาก

กล้อง iPhone 7 Plus

– สองกล้องที่ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว กล้องมุมกว้าง และเทเลโฟโต้ 12MP ซูมออปติคอล 2 เท่า ซูมดิจิตอลสูงสุด 10 เท่า iPhone 7 Plus ไม่ได้มีแค่หนึ่งระบบกล้องที่ออกแบบขึ้นใหม่หมด แต่มีถึงสองนั่นคือกล้องมุมกว้างความละเอียด 12MP ตัวเดียวกันกับใน iPhone 7 ซึ่งทำงานควบคู่กับกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12MP ที่ทำให้คุณเข้าใกล้ได้มากยิ่งขึ้นแปลว่าคุณจะสามารถซูมภาพด้วยคุณภาพที่สูงขึ้นแม้จะอยู่ไกล และด้วยเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกแบบใหม่หมด (เร็วๆ นี้) จะช่วยให้คุณถ่ายภาพบุคคลได้ดูดียิ่งกว่าที่เคยเอาล่ะ โอกาสแจ้งเกิดในวงการภาพถ่ายมาถึงแล้ว

– ซูมสู่เบื้องหน้า ต้องขอบคุณระบบกล้องคู่และเทคโนโลยี ISP สุดล้ำที่อยู่ใน iPhone 7 Plus คุณจึงสามารถถ่ายภาพและวิดีโอระยะใกล้ได้อย่างคมชัดสุดๆ ด้วยการซูมแบบออปติคอลที่ถ่ายได้ใกล้ 2 เท่า นอกจากนี้คุณยังสามารถซูมเข้าไปได้ใกล้ยิ่งขึ้นอีก ด้วยการซูมแบบดิจิตอลที่ดีกว่าเดิมที่ให้คุณถ่ายภาพได้ใกล้ถึง 10 เท่า และถ่ายวิดีโอได้ใกล้ถึง 6 เท่าเลยทีเดียว

– เอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึก ระยะชัดลึกช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพใบหน้าที่คมชัดในขณะที่ฉากหลังเบลอได้เพราะเมื่อคุณถ่ายภาพด้วย iPhone 7 Plus ระบบกล้องคู่จะใช้กล้องทั้งสองตัวร่วมกับการเรียนรู้ของระบบอันล้ำสมัย เพื่อทำให้สิ่งที่คุณต้องการถ่ายมีความคมชัด ในขณะเดียวกันก็ทำให้ฉากหลังเบลอแบบหลุดโฟกัส หรือที่เรียกว่าเอฟเฟ็กต์แบบโบเก้ ซึ่งแต่เดิมต้องถ่ายด้วยกล้อง DSLR เท่านั้น ดังนั้นไม่ว่าจะมีอะไรอยู่ในฉากหลัง การถ่ายภาพบุคคลแบบสวยงามก็ทำได้ง่ายๆ

จอภาพ Retina HD

– จอภาพ iPhone ที่สว่าง และสดใสที่สุดเท่าที่เคยมีมา ขอบเขตสีกว้างสว่างขึ้น 25% 3D Touch แทบทุกประสบการณ์การใช้งานบน iPhone ของคุณ ล้วนเกิดขึ้นบนจอภาพอันมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นการดูรูปภาพ อ่านข้อความ ข่าว และอีกมากมายนับไม่ถ้วนที่คุณทำเป็นประจำทุกวัน และยิ่งเป็นจอภาพของ iPhone 7 ที่ใช้มาตรฐานสีระดับเดียวกันกับที่ใช้ในวงการภาพยนตร์ดิจิตอลด้วยแล้วทุกอย่างที่คุณเห็นก็จะดูสวยสดงดงามยิ่งขึ้นจนคุณสังเกตได้ เพราะไม่ว่าใครก็อยากให้ทุกวันเป็นวันที่สดใสขึ้นอีกนิด จริงมั้ย

– สีสันมากขึ้น สมจริงมากขึ้น จอภาพ Retina HD ใหม่มาพร้อมขอบเขตสีที่กว้าง จึงสามารถถ่ายทอดสีสันในมาตรฐานเดียวกันกับที่ใช้ในภาพยนตร์ได้ อีกทั้งยังสามารถจัดการสีได้ดีที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนด้วยกัน และยิ่งมีเฉดสีให้ใช้ในการแสดงภาพมากขึ้นเท่าไหร่ ทุกสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอก็จะยิ่งถูกต้องตามความเป็นจริงไม่ต่างจากที่ตาเห็น คราวนี้ไม่ว่าคุณจะเปิดดูเดรสตัวสวย หรือ Live Photos ที่คุณถ่ายตอนไปเที่ยวทะเล สีสันในภาพก็จะถูกต้องแม่นยำราวกับว่าคุณอยู่ที่นั่นจริงๆ

– 3D Touch ที่มีประโยชน์และใกล้มือกว่าที่เคย เมื่อคุณใช้ 3D Touch คุณจะได้รับการตอบสนองจาก iPhone ด้วยการสั่นเบาๆ คราวนี้จึงไม่ใช่แค่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกด หากแต่คุณจะรู้สึกไปด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้จอภาพ Retina HD ใหม่บน iPhone 7 ยังผสาน 3D Touch เข้าไปในทุกส่วนของ iOS เพื่อให้คุณสามารถโต้ตอบกับแอพข้อความปฏิทิน เมล และอีกมากมายในแบบที่ทรงพลังและรวดเร็วทันใจยิ่งกว่าที่เคย

ชิพ A10 Fusion

– ชิพที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน เร็วกว่า iPhone 6 2 เท่าแบตเตอรี่ใช้งานได้นานที่สุดเท่าที่เคยมีใน iPhone เบื้องหลังการทำงานที่เร็วสุดแรงของ iPhone 7 คือชิพที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน และก็ไม่ใช่แค่เร็วกว่า iPhone ทุกรุ่นก่อนหน้านี้ แต่ยังประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วย

นั่นเป็นเพราะชิพ A10 Fusion ใช้สถาปัตยกรรมแบบใหม่หมดที่ช่วยให้การประมวลผลรวดเร็วยิ่งขึ้นในเวลาที่คุณต้องการ และใชพลังงานน้อยลงกว่าเดิมในยามที่คุณไม่ได้ใช้ ยิ่งกว่านั้นยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานที่สุดเท่าที่ iPhone เคยมีมาอีกด้วยคุณจึงสามารถทำอะไรๆ ได้เร็วกว่า iPhone 6 ถึง 2 เท่า และในขณะเดียวกันก็ยังใช้งานได้นานขึ้นต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

– เร็วยิ่งกว่า ประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น CPU ของชิพ A10 Fusion มาพร้อมดีไซน์ 4 คอร์แบบใหม่หมดที่ประกอบด้วยคอร์ประสิทธิภาพสูง 2 คอร์ และคอร์ประหยัดพลังงานสูงอีก 2 คอร์ โดยคอร์ประสิทธิภาพสูงสามารถทำงานได้เร็วกว่า iPhone 6 ถึง 2 เท่าในขณะที่คอร์ประหยัดพลังงานสูงจะใช้พลังงานเพียง 1 ใน 5 ของคอร์ประสิทธิภาพสูงเท่านั้นเรียกว่าเป็นที่สุดทั้งในด้านประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงาน ไม่ว่าในเวลานั้นคุณจะต้องการแบบไหน

– ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานที่สุดเท่าที่เคยมีใน iPhone ชิพ A10 Fusion ให้คุณใช้งานได้นานยิ่งกว่าที่เคยต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยคุณสามารถใช้ iPhone 7 ได้นานขึ้นอีกถึง 2 ชั่วโมง และใช้ iPhone 7 Plus ได้นานขึ้นอีกถึง 1 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน3

– เบิ้ลความจุสูงสุดเป็น 256GB iPhone 7 มีความจุให้เลือกระหว่าง 32GB, 128GB และ 256GB หรือมากกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่าในทุกๆ รุ่น คราวนี้ไม่ว่าจะมีแอพเยอะแค่ไหน หรือถ่ายวิดีโอมากเท่าไหร่ iPhone 7 ก็รับไหว จริงๆ เชื่อเรา

ระบบเสียง

– iPhone วันนี้กับเสียงสเตอริโอ ระบบลำโพงสเตอริโอแบบใหม่ดังกว่า iPhone 6s สองเท่า นี่คือครั้งแรกที่ iPhone มาพร้อมลำโพงสเตอริโอที่ให้กำลังเสียงมากกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่า และช่วงไดนามิกที่ขยายกว้างขึ้น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือคุยโทรศัพท์ผ่านสปีกเกอร์โฟนด้วย iPhone 7 ก็ลองเปิดเสียงให้ดัง แล้วก็ดังขึ้นไปอีก

– EarPods พร้อมหัวต่อ Lightning iPhone 7 มาพร้อม EarPods ที่ใช้หัวต่อ Lightning แต่ถ้าคุณยังอยากใช้ หูฟังคู่เดิมก็ไม่มีปัญหา เพราะสามารถเสียบผ่านอะแดปเตอร์ที่ให้มาเพื่อแปลงเป็นแจ็คหูฟัง 3.5 มม. ได้

– ขอแนะนำ AirPods AirPods ใหม่จะพลิกโฉมประสบการณ์การฟังของคุณไปโดยสิ้นเชิง เพราะถึงจะเป็นหูฟังไร้สายเล็กๆ แต่ก็อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตมากมายภายใน เพื่อผสมผสานเสียงใสชัดเจนเข้ากับความรู้สึกอิสระในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

– ไม่มีสาย ไม่มีความยุ่งยาก มีแต่ความมหัศจรรย์ล้วนๆ เพียงหยิบออกมาก็พร้อมใช้งานกับอุปกรณ์ทุกเครื่องของคุณแค่ใส่เข้าไปในหู ก็จะเชื่อมต่อได้เลยทันที และเมื่อพูด เสียงก็ทั้งคมทั้งชัดขอแนะนำ AirPods หูฟังที่ผสานความเรียบง่ายเข้ากับเทคโนโลยีในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความมหัศจรรย์ล้วนๆ

– หูฟังไร้สาย ในที่สุดก็คลายทุกปมความยุ่งเหยิง หลังจากตั้งค่าง่ายๆ ด้วยการแตะแค่ครั้งเดียว AirPods ก็จะเปิดโดยอัตโนมัติและเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา1 ซึ่งการใช้งานนั้นก็ง่ายไม่แพ้กันเพราะหูฟังจะรู้ได้เองว่าเมื่อไหร่ที่อยู่ในหูคุณ และจะหยุดเล่นเมื่อคุณถอดออก ที่สำคัญคือ ประสบการณ์การฟังจาก AirPods จะน่าทึ่งไม่ต่างกันเลย ไม่ว่าคุณจะฟังจาก iPhone, Apple Watch,iPad หรือ Mac ก็ตาม

– แตะเพื่อคุยกับ Siri พูดคุยกับผู้ช่วยส่วนตัวคนโปรดได้ง่ายๆ แค่แตะสองครั้งที่ AirPods ข้างใดข้างหนึ่งก็เปิดใช้งาน Siri ได้เลยโดยไม่ต้องหยิบ iPhone ออกจากกระเป๋า

– เหตุผลที่มีชิพเล็กๆ ในหูฟังบอกเลยว่าเพียบ สิ่งที่อยู่เบื้องหลังความสามารถสุดล้ำทั้งหมดของ AirPods ก็คือชิพ W1 ที่ออกแบบมาเฉพาะโดย Apple เพราะสามารถรับส่งสัญญาณไร้สายด้วยประสิทธิภาพสูงสุด จึงเชื่อมต่อได้ดีกว่าและถ่ายทอดเสียงได้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ชิพ W1 ยังจัดการกับการใช้แบตเตอรี่ได้ดีจนคุณสามารถฟังได้นานถึง 5 ชั่วโมงด้วยการชาร์จหนึ่งครั้ง3ประสิทธิภาพระดับนี้ในอุปกรณ์ขนาดเล็กแบบนี้ รับรองว่าต้องไม่เคยมีใครได้ยินมาก่อนแน่ๆ

– รู้ทุกครั้งเมื่อคุณกำลังคุย อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวจากเสียงสามารถบอกได้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณพูด และจะทำงานร่วมกับไมโครโฟนคู่แบบบีมฟอร์มมิ่งเพื่อกรองเสียงรบกวนรอบข้าง และให้ความสำคัญกับเสียงของคุณเป็นหลัก

– รู้ทันทีเมื่อคุณฟัง เซ็นเซอร์แบบออปติคอลและอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวจากการขยับจะทำงานร่วมกับชิพ W1 เพื่อควบคุมเสียงและการทำงานร่วมกับไมโครโฟนโดยอัตโนมัติ คราวนี้ไม่ว่าจะใส่AirPods ข้างเดียวหรือสองข้างก็แน่นอนว่าดังฟังชัด อีกทั้งยังทำให้ AirPods สามารถเล่นเสียงได้ทันทีที่อยู่ในหูคุณอีกด้วย

– ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ 24 ชั่วโมง เล็กแต่ทรงพลัง AirPods นั้นเป็นหูฟังระดับแนวหน้าของวงการ ที่มาพร้อมการฟังที่นานถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อีกทั้งยังออกแบบมาให้พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ เพราะมีกล่องชาร์จที่สามารถชาร์จได้อีกหลายครั้ง รวมใช้งานได้นานกว่า 24 ชั่วโมง

หรือถ้าต้องรีบใช้ก็ไม่มีปัญหา เพราะใส่ในกล่องแค่ 15 นาที ก็สามารถฟังได้นานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว และถ้าอยากรู้ว่แบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่ ก็เพียงหยิบ AirPods มาไว้ข้างๆ iPhone หรือถาม Siri ว่า “AirPods เหลือแบตเตอรี่เท่าไหร่” ง่ายๆ แค่นี้เอง แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง เมื่อมีกล่องชาร์จ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน3 ชั่วโมง เมื่อชาร์จ 15 นาที

– คุณภาพเสียง ที่เหนือกว่าอย่างชัดเจน ไม่ว่าเสียงอะไรก็ดีไปหมด ทั้งฟังเพลง ดูหนัง และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะAirPods ให้เสียงที่เต็มอิ่มในรูปแบบ AAC คุณภาพสูง และเมื่อไหร่ที่คุณอยากพูด ไมโครโฟนคู่แบบบีมฟอร์มมิ่งก็จะกรองเสียงรบกวนรอบข้างในขณะที่คุณโทรศัพท์หรือคุยกับ Siri

– ตั้งค่าโดยอัตโนมัติสลับใช้งานได้อย่างไร้รอยต่อ AirPods จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับ iPhoneและ Apple Watch ได้พร้อมกันอีกด้วย คุณจึงสามารถสลับสัญญาณเสียงระหว่างอุปกรณ์ได้ทันทีแล้วถ้าอยากฟังจาก Mac หรือ iPad ล่ะ ก็แค่เลือก AirPods จากอุปกรณ์นั้นๆ ก็เรียบร้อย

Wi-Fi และระบบเซลลูลาร์

– ระบบไร้สายเร็วสุดแรง พร้อมการโรมมิ่งที่ดีที่สุดทั่วโลก iPhone 7 มาพร้อม 4G LTE ที่รองรับได้สูงสุดถึง 25 ย่านความถี่ LTE นับเป็นสมาร์ทโฟนที่พร้อมให้คุณใช้บริการโรมมิ่งทั่วโลกได้ดีที่สุดนั่นจึงหมายความว่าคุณสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายความเร็วสูงได้มากกว่าที่เคย ซึ่งก็รวมไปถึง 4G LTE Advanced ในเวลาที่คุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ

– การโทรผ่าน VoLTE และ Wi-Fi ทั้งเสียงใสและฟังชัด iPhone 7 รองรับการโทรคุณภาพสูงในย่านความถี่กว้างหรือ Voice over LTE ที่ให้คุณสนทนาด้วยเสียงที่คมชัดเหมือนนั่งคุยกันอยู่ตรงหน้า นอกจากนี้ในกรณีที่คุณไม่สามารถใช้บริการเซลลูลาร์ได้การโทรผ่าน Wi-Fi ก็ยังช่วยให้คุณโทรออกและรับสายผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi แทนได้ง่ายๆ อีกด้วย และในวันนี้การโทรทั้งสองระบบก็ได้รับการรองรับจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ

– รับสายจากแอพอย่าง FaceBook Messenger และอื่นๆ ไม่ว่าการโทรเข้านั้นจะมาจากไหน iPhone 7 ก็รับสายได้เหมือนกับการโทรแบบปกติ และคุณยังสามารถเรียกดูรายชื่อหรือใช้บริการสายเรียกซ้อนได้ด้วย

ซอฟต์แวร์

– iOS 10 กับเหตุผลที่ ทำให้ไม่มีอะไรเหมือน iPhone

สเปคเครื่อง iPhone 7

Features iPhone 7
วันเปิดตัว : – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 26,500.- (32GB), 30,500.- (128GB)
– 34,500.- (256GB) (ณ วันที่ 14 ต.ค. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว
– 3D Touch
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล
– Multitouch
– home button
– Display Zoom
– Ion-strengthened glass
CPU : – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – six-core graphics
RAM : – 2GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB
– 128GB
– 256GB
– ไม่รองรับ microSD card
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/1.8
– phase detection autofocus
– OIS
– quad-LED (dual tone) flash
– Geo-tagging
– touch focus
– face/smile detection
– HDR
– panorama
กล้องหน้า : – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash
– HDR
– panorama
Video : – video 4K
Battery : – Li-Ion
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม.
น้ำหนัก : – 138 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G : GSM 850/900/1800/1900 MHz, CDMA 800/1900/2100 MHz
– 3G : HSDPA 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2
– NFC
– VoLTE
– FaceTime
– Lightning
– Apple Pay
– USB 2.0
GPS : – GPRS
– A-GPS
– GLONASS
Sensor : – Fingerprint
– accelerometer
– gyro
– proximity
– compass
– barometer
สี : – โรสโกลด์
– ทอง
– เงิน
– ดำ
– ดำเจ็ทแบล็ค

*********************************************************

(16 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ชี้! iPhone 7 จะมียอดขายลดลงต่อเนื่อง ในช่วง 2 เดือนหลังนับแต่นี้

 iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานออกมาว่า Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ของ KGI Securities ได้เปิดเผยว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ขณะนี้มียอดวางจำหน่ายในตลาดในจุดสูงสุดแล้ว ซึ่งคาดว่าต่อจากนี้ไปยอดจำหน่าย และความต้องการของสมาร์ทโฟนทั้งสองในตลาดสมาร์ทโฟนจะไม่สูงไปกว่านี้อีกแล้ว และในช่วง 2 เดือนหลังนับแต่นี้ก็จะเริ่มมียอดจำหน่ายที่ลดลงเรื่อยๆ

อย่างไรก็ดี Ming-Chi Kuo เปิดเผยว่าช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมนี้ Apple จะวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้จำนวนที่น้อยลงประมาณ 5-15% เนื่องจากสเปครวมถึงดีไซน์ยังไม่ได้รับการปรับปรุง และไม่มีอะไรใหม่ๆ ความต้องการในตลาดสมาร์ทโฟนจึงต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ เพราะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ และยังเปิดเผยอีกด้วยว่าสินค้าจะขาดตลาดที่อาจเกิดขึ้นได้แม้ความต้องการจะมีไม่มาก เนื่องจากมียอดการผลิตที่จำกัด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(11 พ.ย. 59) 8 สิ่งที่ iPhone 7 ยังไม่มี แต่สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นมี!

สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ที่ถูกเปิดตัวออกมาเมื่อไม่นานมานี้ พบว่ามีดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าเพียงเล็กน้อย แต่ก็มาพร้อมฟีเจอร์ความสามารถใหม่ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่เร็วแรงยิ่งขึ้น หรือการเพิ่มหน่วยความจุมากถึง 256GB แต่ก็ดูเหมือนว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ iPhone 7 ไม่สามารถทำได้ ขณะที่สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ทำได้ เราไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

1. เทคโนโลยี Wireless Charger ชาร์จแบบไร้สาย

ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ของ Samsung, Google, LG, Motorola, Microsoft หรือแม้กระทั่ง Blackberry ก็สนับสนุนการชาร์จแบบไร้สายทั้งสิ้น นอกจากนี้สื่อต่างประเทศยังได้เผยข่าวลือใหม่ออกมาว่า Apple ให้พันธมิตรอย่าง Foxconn ทดสอบโมดูลชาร์จไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2017 นั่นก็อาจหมายถึง iPhone 8

2. เทคโนโลยี Quick Charge ระบบชาร์จแบตเตอรี่ไว

สำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวแบรนด์ผู้ผลิตรายอื่นๆ เริ่มนำมาใช้สำหรับอุปกรณ์ของตนเองบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็น Google Pixel หรือ OPPO F1 Plus ที่ใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องหลายชั่วโมงกันเลยทีเดียว หรือจะเป็นทางด้าน Samsung ก็เริ่มมีเทคโนโลยีดังกล่าวแล้วเช่นเดียวกัน

3. Always On Display

สมาร์ทโฟนของ Samsung และ LG ก็ได้นำมาใช้กับอุปกรณ์ของตนเองบ้างแล้ว Always On Display เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลสามารถแจ้งเตือนได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอแถมยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

4. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

สมาร์ทโฟนของ Apple ไม่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ขณะที่สมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆ รองรับได้หมดแล้ว

5. ปรับแต่งอินเทอร์เฟซได้อย่างหลากหลาย

สำหรับสมาร์ทโฟนของ Apple ได้มีการล็อครูปแบบหน้าจอของ iOS ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถปรับแต่งอินเทอร์เฟซ หรือเลือก Widget หรือจะเปลี่ยนค่าแอพฯ เริ่มต้นได้ตามต้องการเหมือนกับสมาร์ทโฟน Android แบรนด์อื่นๆ

6. รองรับหน่วยความจำเสริม

ถึงแม้ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีความจุให้เลือกมากถึง 256GB แต่การใช้งาน microSD card เพื่อเพิ่มเนื้อที่การจัดเก็บข้อมูลดูจะประหยัดมากกว่าที่จะซื้อสมาร์ทโฟนความจุสูงๆ

7. การใช้งานเบราว์เซอร์

ถึงแม้ว่า Chrome สำหรับ iOS จะเปิดให้ใช้งานได้ แต่ก็ยังคงต้องใช้แอพฯ Safari อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นการคลิกที่ Link ในเว็บไซต์ต่างๆ หรือโน๊ตอื่นๆ

8. 3D Mapping

เมื่อไม่นานมานี้ Lenovo ได้เปิดตัว PHAB 2 Pro หน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว ที่นับได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี 3D Mapping หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Project Tango ที่ Google พัฒนา ทำให้สมาร์ทโฟนแสดงผลภาพเอฟเฟ็คต์แบบ 3 มิติ บนภาพสภาวะแวดล้อมจริงได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งคาดว่าในอนาคตสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ จะรองรับฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.businessinsider.com

*********************************************************

(9 พ.ย. 59) แบบนี้ก็ได้หรอ? ศูนย์บริการนำเครื่อง iPhone 7 ของลูกค้าไปใช้ระหว่างส่งเคลม

iPhone 7

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม 9thaiphone ทุกท่านค่ะ ดูเหมือนว่าปัญหาสีลอกของเครื่อง iPhone จะยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ผู้ใช้งานจึงต้องทำการส่งเครื่องเคลมไปยังศูนย์บริการกันเสียยกใหญ่ ซึ่งเป็นกรณีที่ออกมาแชร์ให้เราได้ทราบกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ใครจะไปเชื่อว่าเมื่อเครื่องอยู่ที่ศูนย์ะหว่างส่งเคลม หรือนอนรอการซ่อมอยู่นิ่งๆ กลับถูกนำไปใช้งานโดยคนในศูนย์ซะอย่างนั้น

ดังเช่นกรณีบทความของคุณร๊อบบี้ ฟาวล์เรื่อย จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “ศูนย์บริการ iService Siam Square One เอาเครื่องผมไปใช้ระหว่างส่งเคลม” ที่เราจะขอนำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ เรื่องดราม่าเกิดเมื่อช่วงท้ายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเจ้าของกระทู้ท่านนี้ได้พบว่า iPhone 7 ที่ตนเองเพิ่งซื้อมาใช้งานได้เพียง 2 วัน ตัวเครื่องเกิดสีหลุดลอก

จึงได้ส่งเครื่องไปยังศูนย์บริการ iService สาขาหนึ่งเพื่อขอทำเรื่องส่งเคลม ซึ่่งทางศูนย์ก็ยังไม่แน่ใจว่าสามารถส่งเคลมได้หรือไม่ แจ้งแต่เพียงว่าจะทำเรื่องส่งเคลมให้เท่านั้น เวลาผ่านไปราว 3 วันทางศูนย์ก็ได้โทรมาแจ้งว่าไม่สามารถส่งเครื่องเคลมได้ให้เจ้าของกระทู้ติดต่อไปยัง AppleCare ที่สิงคโปร์ด้วยตัวเองเพื่อขอเคลมเครื่อง

โดยทางเจ้าของกระทู้ได้ทิ้งเครื่องไว้ที่ศูนย์บริการ iService สาขาดังกล่าวเพื่อรอการประสานงานจากทาง AppleCare อีกครั้งหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมทีผ่านมาทาง AppleCare ได้แจ้งกลับมาว่าเจ้าของกระทู้ได้รับการอนุมัติเปลี่ยนเครื่องแล้ว แต่เจ้าของกระทู้จะต้องส่งเครื่องพร้อมกล่องรวมถึงอุปกรณ์ชาร์จต่างๆ ให้กับทาง AppleCare เสียก่อน ถึงจะดำเนินการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้

จากนั้นราว 10 วันทำการ เจ้าของกระทู้ได้ไปรับเครื่องของตนเองกลับมาจากศูนย์บริการ iService พร้อมทำการตรวจสอบเครื่องดูอีกครั้งก่อนส่งเคลม ปรากฏว่ามี SMS แจ้งเตือนการโทรค้างในเครื่องเยอะมาก นั่นหมายความเครื่องของเจ้าของกระทู้มีการใช้งานโดยบุคคลอื่นระหว่างรอเคลมอยู่ที่ศูนย์บริการสาขาดังกล่าว เราไปชมเนื้อหาภายในบทความนี้กันเลยค่ะ

iPhone 7

เนื่องจากผมได้ซื้อ iPhone 7 มาใช้ได้ 2 วันแล้วเกิดสีลอกบริเวณขอบใต้หน้าจอประมาณ 3 มิลลิเมตร ผมจึงส่งไปที่ศูนย์บริการ iService สาขาสยามสแควร์วัน เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมาเพื่อขอทำเรื่องส่งเคลม ซึ่งทางศูนย์ก็แจ้งแล้วว่าไม่แน่ใจว่าเคลมได้ไหม แต่จะทำเรื่องส่งเคลมให้ ผ่านไป 3 วัน ศูนย์โทรมาบอกว่าเคลมไม่ได้ แต่ให้ผมโทรไปคุยกับ AppleCare ที่สิงคโปร์โดยตรง เผื่อเค้าจะพิจารณาอีกครั้ง

โดยผมจะทิ้งเครื่องไว้หรือเอาเครื่องกลับก็ได้ ผมจึงบอกว่าทิ้งไว้ก่อนก็ได้แล้วผมก็ประสานงานกับ AppleCare จนกระทั่งเมื่อบ่ายวันนี้ (7 พ.ย. 59) หลังจากติดต่อกันสองสามรอบทาง AppleCare ก็แจ้งกลับมาว่าได้รับการอนุมัติเปลี่ยนเครื่องแล้ว แต่ให้ผมไปรับเครื่องกลับจาก iService โดย AppleCare จะส่ง courier มารับเครื่องผมทั้งกล่องพร้อมอุปกรณ์เสริม แล้วจะส่งเครื่องใหม่มาให้ยกกล่องหลังจากได้รับเครื่องผม

ประมาณ 10 วันทำการผมจึงไปรับเครื่องผมกลับมา พอรับกลับมาก็เห็นเครื่องเปิดอยู่ เลยกดๆ ดูปรากฏว่ามี SMS ค้างในเครื่องเยอะมากเป็น SMS miss called ย้อนกลับไปหลายวันทีเดียว คือศูนย์บริการเอาเครื่องผมไปใช้ระหว่างที่อยู่ที่ศูนย์จนเหมือนเป็นเครื่องตัวเองเลย

iPhone 7
iPhone 7

หลักฐานก็ตามรูปเลยครับ เครื่องผมอยู่ที่ศูนย์บริการตั้งแต่ 26 ตุลาคม 2559 แต่มี SMS เพียบเลยครับ ประทับใจในความเป็นมืออาชีพของศูนย์บริการ iService สาขาสยามสแควร์วันมากครับ ใครจะส่งเครื่องไปเคลมก็คิดดูเอาเองนะครับ ดูตรง SMS นะครับมันจะมีแบบมีจุดน้ำเงินคือที่ยังไม่ได้อ่าน และไม่มีจุดคือที่อ่านไปแล้วแปลว่าช่างใช้งานมาตลอด

iPhone 7

พอดีอยู่ข้างนอกใบรับเครื่องอยู่ที่บ้านเอาเมล์ที่ผมคุยกับ AppleCare ไปอ่านนะครับ คุณจ๋า AppleCare แกโทรกลับมาแล้วครับ แกรับเรื่องให้ผู้จัดการที่ดูแลศูนย์บริการแล้ว เดี๋ยวคงมี feedback อะไรกลับมา ว่าแต่ iServe กับ iService นี่เรียกผิดชีวิตเปลี่ยนความน่าเชื่อถือหายกันเลยทีเดียว

iPhone 7

เห็นอยากดูใบรับเครื่องมาครับ ส่วนตอนเช๊คเครื่องผมเช็คตอนถึงบ้านแล้วเลยไม่ได้แจ้งศูนย์ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณร๊อบบี้ ฟาวล์เรื่อย จาก www.pantip.com

*********************************************************

(1 พ.ย. 59) ยอดนักลงทุน!! สาวจีนอ้อนแฟน 20 คน ซื้อ iPhone 7 ก่อนนำไปขายดาวน์บ้านได้ 1 หลัง

ล่าสุดสำนักข่าว BBC รายงานข่าวชวนอึ้งที่ถูกเปิดเผยบนเว็บบอร์ด Tian Ya Yi Du โดยสมาชิกชื่อว่า Proud Qiaoba ที่ระบุว่ามีหญิงสาวชาวจีนจากเมืองเซินเจิ้นรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนที่ทำงานของเธอชื่อเสี่ยวหลี่ (นามสมมติ) ใช้มารยาหญิงอ้อนแฟนหนุ่มจำนวน 20 คน ซื้อ iPhone 7 ให้คนละเครื่อง

ก่อนที่เธอจะนำ iPhone 7 ทั้งหมดไปขายต่อในเว็บไซต์ Hui Shou Bao ได้เงินมาทั้งสิ้น 120,000 หยวน หรือประมาณ 6 แสนกว่าบาท ก่อนจะนำเงินก้อนนั้นไปดาวน์บ้านหลังใหม่ในต่างจังหวัด ทั้งยังระบุอีกด้วยว่าครอบครัวของเสี่ยวหลี่ฐานะไม่ค่อยดีพ่อแม่ของเธอแก่ชรามากแล้ว แม่ของเธอทำงานเป็นแม่บ้าน ส่วนพ่อของเธอเป็นแรงงานต่างด้าว

และด้วยความที่เธอเป็นลูกสาวคนโตของบ้านจึงเกิดความกดดันขึ้นจากคนในครอบครัวสำหรับการจัดหาบ้านหลังใหม่เพื่ออยู่อาศัย และแน่นอนเหมือนโชคจะเข้าข้างเธอและเสน่ห์ที่เธอมี แฟนหนุ่มที่เธอคบหาจำนวน 20 คน ทำตามใจเธอด้วยการซื้อ iPhone 7 ให้เธอคนละ 1 เครื่อง ซึ่งเรื่องราวนี้กลายเป็นข่าวโด่งดังไปชั่วพริบตา

มีผู้ติดแฮชแท็ก ’20 mobiles for a house’ มากหลายสิบล้านครั้ง และเรื่องราวของเธอติดท็อปเทรนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้แหล่งข่าว BBC สื่อข่าวชื่อดังระดับโลกถึงกับต้องเข้าไปสอบถามเว็บไซต์ Hui Shou Bao ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เสี่ยวหลี่นำ iPhone 7 ไปขาย ซึ่งก็ได้รับการยืนยันกลับมาว่ามีหญิงสาวรายหนึ่งนำเครื่องมาขายจริงๆ เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ซึ่งทางเว็บไซต์รับซื้อมาในราคาเครื่องละ 6,000 หยวน หรือประมาณ 31,000 บาท ทั้งนี้ BBC ยังได้ติดต่อไปยังบริษัทที่เสี่ยวหลี่ทำงานอยู่เพื่อขอสัมภาษณ์ แต่เธอก็ตอบปฏิเสธกลับมาโดยให้เหตุผลว่าจากข่าวที่เป็นประเด็นดังก็ทำให้ชีวิตประจำวันของเธอได้รับผลกระทบมากพอแล้ว เธอต้องการให้สื่อพูดถึงเรื่องนี้อีก และจนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่าแฟนหนุ่มจำนวน 20 รายของเธอทราบเรื่องแล้วหรือยัง…

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.bbc.com

*********************************************************

(1 พ.ย. 59) กำไรงาม!! เผยต้นทุนการผลิตเครื่อง และชิ้นส่วนโมดูลกล้องของ iPhone 7

เพื่อนๆ เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าโมดูลกล้องของ iPhone 7 นั้นมีมูลค่าต้นทุนอยู่ที่เท่าไหร่ ล่าสุดนักวิเคราะห์จากบริษัท Chipworks บริษัทผู้นำด้านข้อมูลเชิงลึกทางเทคนิค และบริการให้คำปรึกษาการจดสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยี ได้ออกมาประเมินต้นทุนของชิ้นส่วนโมดูลกล้อง โดยระบุว่ามีราคาอยู่ราว $26 หรือประมาณ 900 บาทเท่านั้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 9.5% ของต้นทุนการผลิตทั้งหมดของ iPhone 7 เพียงหนึ่งเครื่อง

ซึ่งเป็นราคาที่รวมทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเรียบร้อยแล้ว โดยจำนวนดังกล่าวใช้เซ็นเซอร์ของ Sony (คำนวณเฉพาะ iPhone 7 เท่านั้น) ทั้งยังประเมินต้นทุนของแบตเตอรี่อีกด้วยว่ามีต้นทุนอยู่ราว $4 หรือประมาณ 140 บาท, จอแสดงผล $37 หรือประมาณ 1,300 บาท, ความจุตัวเครื่อง $38 หรือประมาณ 1,330 บาท และต้นทุนการผลิตทั้งหมดอยู่ที่ $275 หรือประมาณ 9,625 บาท

ทั้งนี้ Chipworks กล่าวว่าความสามารถของกล้องถ่ายภาพถูกจัดให้เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดอันดับ 3 ที่ผู้ใช้งานพิจารณาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง ซึ่งระบุว่าผู้ใช้งานกว่า 90% ใช้กล้องของสมาร์ทโฟนแทนกล้องดิจิตอลทั่วไป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ petapixel.com, www.dpreview.com

*********************************************************

(31 ต.ค. 59) iPhone 7 เครื่องใหม่เพิ่งถอยมาจากศูนย์ ใช้ไม่ทันไรจอเป็นเส้นซะแล้ว!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นับได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้ที่จะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะมาตั้งกระทู้ขอความคิดเห็นจากผู้ใช้งานท่านอื่นๆ ที่มีประสบการณ์ในการใช้งาน หรือผู้ที่หาข้อมูลอยูู่เช่นเดียวกัน สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้คงจะหนีไม่พ้น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

หลังจากที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้รับเครื่องไปใช้งานกันก็พบว่ามีบางส่วนที่ประสบปัญหาในการใช้งานด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ตัวสมาร์ทโฟน หรือบริการหลังการขาย และก็มีผู้ใช้งานบางส่วนที่ถูกใจเป็นอย่างมากกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ ล่าสุดเราได้ไปพบกระทู้บทความหนึ่งของคุณ สมาชิกหมายเลข 3007503 จาก Pantip.com

ที่มีชื่อบทความว่า “จะ Vote ให้แข่งกับซัมซวยก็ได้นะครับ… iPhone 7 เครื่องเพิ่งออกจากศูนย์ จอเป็นเส้นแล้วครับ!!!!!” ที่เราจะขอนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเจ้าของกระทู้ท่านนี้ได้นำรูปภาพหน้าจอ iPhone 7 ที่อ้างว่าตนเองได้ไปพบจากกระทู้บทความที่มาสอบถามเพื่อนๆ สมาชิกคนอื่นๆ

ถึงปัญหา iPhone 7 เนื่องจากผู้ตั้งกระทู้บทความดังกล่าวนั้นกำลังตัดสินใจซื้อแต่กลัวจะมีปัญหาในสินค้าล็อตแรกๆ เลยอยากทราบจากเพื่อนๆ สมาชิกถึงข่าวด้านลบของสมาร์ทโฟนเครื่องดังกล่าว จากแหล่งที่มาของภาพนี้เมื่อแอดมินเข้าไปดูพบว่าเจ้าของภาพไม่ได้กล่าวอะไรมากมาย แจ้งแต่เพียงว่า iPhone 7 ของตนหน้าจอเป็นเส้น

และเพิ่งขอ Refund การคืนเงินหรือการชดใช้เงินคืนจากผู้ให้บริการ ทั้งยังทิ้งท้ายไว้อีกด้วยว่าตนเองนั้นหมดความเชื่อใจจากสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้เป็นที่เรียบร้อย และทางผู้ให้บริการจะมารับเครื่องกลับไปในวันอังคารนี้ เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ

จากกระทู้นี้ของน้องเขาครับ สงสารน้องเขามากครับซื้อมาแล้วเจอปัญหาเสียเวลาเสียความรู้สึกแทนเลยครับ http://pantip.com/topic/35742910/comment9 ไปๆ มาๆ มือถือจีนพวก Xiaomi, Huawei ดีสุดครับผมว่า อันนี้กระทู้เพิ่มเติมของน้องเขาครับน่าเห็นใจมาก http://pantip.com/topic/35742357/comment7 เท่าที่อ่านผ่านมาเป็นกันหลายคนเลยครับเรื่องจอเป็นเส้นขนาดสั่งจากต่างประเทศด้วยครับ

คอมเม้นท์จาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1127920 : คือโอกาสที่จะมีปัญหามันก็มีหมดทุกยี่ห้อแหละ อยู่ที่ค่ายไหนมีวิธีแก้ปัญหายังไง รูปที่คุณเอามาน้องเค้าก็ขอรีฟันเงินคืนแล้วนิ ป่านนี้คืนไปแล้วมั้ง เพราะบอกว่ารอแอปเปิ้ลมารับเครื่องวันอังคาร อุตส่าห์เข้ามาดูนึกว่าจะมีเหตุการณ์แอปเปิ้ลใช้การ์ดกดทับ การ์ดความชื้น etc.สรุป ในกระทู้มีรูปของคนอื่นมาลง แล้วเจ้าของรูป เค้าก็เอาเครื่องที่มีปัญหารีฟันรับเงินคืนไปแล้วถามว่าแบรนด์อื่น จะขอเงินคืนง่ายแบบนี้มั้ย

คอมเม้นท์จาก คุณ system idle : ประเด็นสำคัญคือ เมื่อเครื่องมีปัญหาคุณได้รับการแก้ไขหรือไม่ หรือบริษัทบ่ายเบี่ยงที่จะแก้ไข อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับเครื่องบางยี่ห้อที่มีปัญหา แล้วบ่ายเบี่ยงให้เป็นภาระของผู้บริโภค

คอมเม้นท์จาก คุณ aom_charming :

ของเราก็เป็นค่ะ แม่ ง โค ตร เซ็ง เพิ่งซื้อวันนี้เมื่อตอนสายค่ะ ทั้งวันมันก็ไม่เป็นอะไร ตอนค่ำอัพ iOS 10.1 อัพเสร็จเปิดมาเจอเลย ใจเสียมากไม่รู้จะทำไง จะเคลมก็เบื่อรอเครื่องแถมยังไม่ทันไรต้องแกะซ่อมแล้ว ถ้ามันไม่ลามไปมากกว่านี้ก็ใช้มันยังงี้แหละค่ะ… แล้วมันจะลามมั้ยคะ ของเราเป็นๆ หายๆ เดี๋ยวกระพริบ เดี๋ยวเป็นเส้นค้างไว้เลย ปวดใจมากเครื่องละ 3 หมื่นกว่า 55555 เฮงซวย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ สมาชิกหมายเลข 3007503 จาก www.pantip.com

*********************************************************

(27 ต.ค. 59) dtac จัดโปรพิเศษ!! ชื้อ iPhone 7 รับส่วนลดสูงสุด 6,000 บาท ใช้ครบปี UP เป็น iPhone รุ่นใหม่ฟรีทันที

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรโมชั่นสุดคุ้มพร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่าสุดทางด้าน dtac ผู้ให้บริการเครือข่ายชื่อดัง UP ข้อเสนอ iPhone 7 ที่ใครก็ให้ไม่ได้กับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 6,000 บาท เมื่อใช้ครบ 1 ปีสามารถอัพเกรดเป็น iPhone รุ่นใหม่ได้ฟรี

เพียงนำเครื่องเดิมมาแลกรับส่วนลดเครื่องใหม่มูลค่า 26,500 บาท หรือรับส่วนลดค่าเครื่องมูลค่า 13,250 บาท ในการซื้อเครื่องใหม่สำหรับกรณีไม่นำเครื่องเดิมมาแลกรับสิทธิ์ ง่ายๆ เพียงซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ที่ dtac พร้อมสมัคร หรือมีแพ็กเกจรายเดือนเริ่มต้นตามที่กำหนด เราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่ม 1,500 บาท

สำหรับลูกค้าปัจจุบัน เปิดเบอร์ใหม่ หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน
* หมายเหตุ : พิเศษรับสิทธิ์ BLUE MEMBER หลังจากซื้อเครื่องพร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจ 1,299 ภายใน 14 วัน

พิเศษยิ่งขึ้น ลูกค้า BLUE MEMBER ที่มีสถานะ BLUE MEMBER ก่อนวันที่ 21 ต.ค. 59 รับส่วนลดสูงสุด 50% มูลค่า 13,250 บาทเพียงเปิดเบอร์ Platinum Number

ราคา iPhone 7

เงื่อนไขการซื้อเครื่อง iPhone

1. รายการส่งเสริมการขายนี้สำหรับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบจดทะเบียนรายใหม่ ลูกค้าปัจจุบันประเภทบุคคลธรรมดา ผู้ใช้บริการเปลี่ยนจากแบบเติมเงินเป็นแบบรายเดือน และผู้ใช้บริการเปลี่ยนเครือข่ายใช้เบอร์เดิม

2. จำกัดสิทธิ์ผู้ใช้บริการ 1 เลขหมายบัตรประชาชนสามารถรับสิทธิ์ในการซื้อเครื่องราคาพิเศษได้ไม่เกิน 5 เครื่อง ( 1 หมายเลขรับสิทธิ์ได้ต่อ 1 เครื่อง)

3. ราคาเครื่องข้างต้นรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

4. สินค้ามีจำนวนจำกัดและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบ ณ ร้านค้าที่จัดจำหน่ายอีกครั้ง

5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิก แก้ไข เปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เงื่อนไขการซื้อเครื่องราคาพิเศษแบบไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า

1. รับส่วนลดค่าเครื่องโดยต้องสมัครหรือมีแพ็กเกจแบบรายเดือนเริ่มต้น 599 บาท (หลังหักส่วนลดค่าบริการรายเดือน)

2. ระยะสัญญา 6 เดือน

3. กรณีผู้ใช้บริการโอนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลง หรือ ยกเลิกบริการก่อนครบกำหนด บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์เรียกเก็บค่าบริการเป็นจำนวนเงินเท่ากับมูลค่าส่วนลดค่าเครื่องที่ลูกค้าได้รับสิทธิ์

4. หมายเลขที่รับสิทธิ์ซื้อเครื่องราคาพิเศษต้องไม่มีสัญญาซื้อเครื่องราคาพิเศษจากรายการส่งเสริมการขายอื่น

เงื่อนไขการซื้อเครื่องราคาพิเศษพร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า

1. รับส่วนลดค่าเครื่อง เมื่อชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า โดยต้องสมัครหรือมีแพ็กเกจแบบรายเดือนเริ่มต้นตามที่กำหนด

2. ค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าที่ชำระยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

3. ค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าที่ชำระจะถูกแบ่งหักเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 10 เดือน ระยะสัญญา 12 เดือน

4. กรณีผู้ใช้บริการ โอนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลง หรือ ยกเลิกบริการก่อนครบกำหนด บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์เรียกเก็บค่าบริการเป็นจำนวนเงินเท่ากับมูลค่าส่วนลดค่าเครื่องที่ลูกค้าได้รับสิทธิ์

5. กรณีติดสัญญาซื้อเครื่องราคาพิเศษจากรายการส่งเสริมการขายอื่น, ส่วนลดแพ็กเกจพิเศษในรายการส่งเสริมการขายย้ายค่ายเบอร์เดิม เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือนและแพ็กเกจลด 50% , Share Package , Platinum Package ไม่สามารถเข้าร่วมรายการส่งเสริมการขายนี้ได้

เงื่อนไขการรับสิทธิ์แคมเปญ UP

1. สิทธิพิเศษนี้เมื่อซื้อเครื่อง iPhone 7 / iPhone 7 Plus ราคาพิเศษแบบไม่ชำระค่าบริการล่วงหน้า พร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจแบบรายเดือนเริ่มต้นมูลค่า 999 บาท หรือ ราคาพิเศษแบบชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท (ไม่รวม VAT) พร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจแบบรายเดือนเริ่มต้นมูลค่า 1,299 บาท ณ วันที่ซื้อเครื่อง

2. ลูกค้าต้องใช้บริการแพ็กเกจแบบรายเดือนมูลค่าเริ่มต้นตามเงื่อนไขที่กำหนด ให้ครบ 12 เดือน และเมื่อใช้บริการแพ็กเกจครบตามระยะเวลาที่กำหนด สามารถนำเครื่องเก่ามาแลกซื้อเพื่อรับส่วนลดค่าเครื่องมูลค่า 26,500 บาท ในการซื้อ iPhone เครื่องใหม่ราคาปกติ ภายใน 1 เดือนนับจากวันที่ครบกำหนด โดยลูกค้าต้องคงสถานะเป็นลูกค้าดีแทค แบบจดทะเบียนและต้องไม่มียอดค้างชำระ ณ วันที่มารับสิทธิ์

3. ลูกค้าที่เข้าเงื่อนไขได้รับสิทธิ์ตามข้อ 2 กรณีไม่นำเครื่องเก่ามาแลกซื้อ สามารถเลือกรับส่วนลดค่าเครื่องมูลค่า 13,250 บาทได้

4. ณ วันที่มารับสิทธิ์ ลูกค้าต้องชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 6,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะสัญญา 12 เดือน ค่าบริการที่ชำระจะได้รับคืนเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน เดือนละ 500 บาท นาน 12 เดือน โดยผู้รับสิทธิ์ต้องคงมูลค่าแพ็กเกจเดิมต่อเนื่องอีก 12 เดือน

5. กรณีลูกค้าโอนสิทธิ์ ยกเลิกการใช้บริการ เปลี่ยนแปลงแพ็กเกจ ใช้บริการไม่ครบตามเวลาที่กำหนด หรือไม่มาใช้สิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด สิทธิ์ในการแลกซื้อและรับส่วนลดค่าเครื่องถือเป็นอันสิ้นสุดลง

6. เครื่อง iPhone 7 / iPhone 7 Plus ที่ลูกค้านำมาแลกซื้อเพื่อรับสิทธิ์ต้องมีสภาพที่สามารถเปิดได้และอยู่ภายใต้เงื่อนไขการรับซื้อเครื่องคืนและเป็นเครื่องที่ซื้อจากดีแทคเท่านั้น

7. หมายเลขที่รับสิทธิ์แคมเปญ UP ต้องไม่มีสัญญาซื้อเครื่องราคาพิเศษจากรายการส่งเสริมการขายอื่น

8. สิทธิ์แลกซื้อพร้อมส่วนลดค่าเครื่องไม่สามารถเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้

142

เงื่อนไขการส่วนลดค่าเครื่องสำหรับลูกค้า BLUE MEMBER

1. ลูกค้า BLUE MEMBER รับส่วนลดค่าเครื่อง เมื่อเปิดเบอร์ใหม่ Platinum Number เบอร์โฟร์ลงท้าย 8888 , 9999 พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน 1,999 บาท และชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 12 เดือน หรือ เมื่อเปิด Platinum Number เบอร์โฟร์ลงท้าย 1111-7777 พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน 1,499 บาท และชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 6 เดือน ระยะสัญญา 36 เดือน โดยลูกค้าต้องเซ็นสัญญาการรับสิทธิ์ซื้อเครื่อง

2. 1 หมายเลข BLUE MEMBER สามารถเปิดเบอร์ Platinum Number ใหม่เพื่อ รับสิทธิ์เครื่องราคาพิเศษได้เพียง 1 เลขหมาย

3. เลขหมาย Platinum Number ใหม่ ต้องจดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดาภายใต้ชื่อลูกค้า BLUE MEMBER เท่านั้น

4. หมายเลข BLUE MEMBER ที่รับสิทธิ์ มีระยะสัญญา 12 เดือน นับจากวันที่รับสิทธิ์

5. กรณีที่ผู้ใช้บริการโอนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการก่อนครบกำหนดสัญญา บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์เรียกเก็บค่าบริการเป็นจำนวนเงินเท่ากับมูลค่าส่วนลดค่าเครื่องที่ลูกค้าได้รับ

*********************************************************

(25 ต.ค. 59) รู้หรือไม่? iPhone 7 ที่ใช้โมเด็ม Intel คุณภาพด้อยกว่าโมเด็ม Qualcomm พร้อมบอกวิธีเช็คง่ายๆ

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ต้องบอกเลยว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยทราบมาก่อนว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นผลิตออกมาโดยใช้ชิปโมเด็มรับสัญญาณ LTE ที่แตกต่างกัน โดย Apple เลือกใช้ชิปของค่าย Intel และ Qualcomm ที่มีความแตกต่างกันตามการผลิตในแต่ละล็อต (มีความคล้ายกับการที่ Samsung เลือกใช้ชิป Snapdragon และ Exynos เพื่อวางจำหน่ายในภูมิภาคที่ต่างกัน)

iPhone 7

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิป Intel และ Qualcomm ที่ถูกใช้อยู่บน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว โดยพบว่าชิปโมเด็มของทั้ง 2 ค่ายนี้มีความแตกต่างกันไม่น้อยเลยทีเดียว จากรายงานระบุว่า iPhone 7 เครื่องเปล่านั้นใช้ชิปโมเด็ม Qualcomm MDM9645M แต่บางล็อตโดยเฉพาะรุ่นที่มีการล็อคเครือข่ายมือถือจะใช้โมเด็ม Intel XMM7360

iPhone 7

ทางเว็บไซต์ Cellular Insights ได้ลองนำโมเด็มทั้งสองค่ายนี้มาเปรียบเทียบประสิทธิภาพการรับส่งสัญญาณ LTE band 4, 7 และ 12 (ความถี่ 1700MHz, 2600MHz และ 700MHz) ผลปรากฏว่าโมเด็ม Intel และ Qualcomm ที่ใช้อยู่ใน iPhone 7 Plus สามารถรับส่งสัญญาณได้ดีพอกันในที่สัญญาณแรงๆ แต่ทว่าในที่ที่สัญญาณอ่อนกลับพบว่าโมเด็ม Qualcomm สามารถทำความเร็วได้มากกว่าของ Intel

iPhone 7

และเมื่อเปลี่ยนมาทดสอบบน band 4 โมเด็ม Qualcomm ก็ยังมีประสิทธิภาพการทำความเร็วได้ดีกว่าโมเด็ม Intel เช่นเดียวกัน และเมื่อเฉลี่ยออกมาแล้วพบว่า Qualcomm มีประสิทธิภาพที่ดีกว่า Intel ประมาณ 30% (จากกราฟ) สำหรับการเช็คว่า iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ที่ใช้อยู่นั้นใช้ชิปของค่ายไหน สามารถเข้าไปหาคำตอบได้ที่ Settings (ตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > About (เกี่ยวกับ) > Legel (ทางกฏหมาย) > Regulatory (กฎเกณฑ์) แล้วเลือกดูที่เลขโมเดลด้านบนสุดค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.tmonews.com, www.macrumors.com, cellularinsights.com

*********************************************************

(24 ต.ค 59) ดราม่าเกิด! ลูกค้าเสียความรู้สึกหลังนัดรับ iPhone 7 กับทาง AIS

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่วางจำหน่ายพร้อมกับส่งมอบเครื่อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ให้แก่ลูกค้าอย่างเป็นทางการในไทยเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าภายในห้องมาบุญครองของเว็บไซต์พันทิป มีประเด็นดราม่าเมื่อมีลูกค้ารายหนึ่งที่ทำการสั่งจองสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่กับช็อป AIS ได้เปิดเผยเหตุการณ์ที่ทำให้ตนเองนั้นเสียความรู้สึกให้กับเพื่อนๆ สมาชิกได้ทราบกัน

iPhone 7

กระทู้บทความนี้เป็นของคุณมิ้นท์โย่ง จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “เสียความรู้สึกกับการไปรับ iPhone 7 กับ AIS วันนี้มากค่ะ” ซึ่งเราจะขอนำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันในวันนี้ เริ่มเรื่องจากการที่เจ้าของกระทู้ได้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ และได้ทำการสั่งจอง iPhone 7 รุ่นความจุ 128GB ตัวเครื่องสีดำกับทาง AIS โดยได้รับ SMS และ Email ยืนยันการสั่งจองเป็นที่เรียบร้อย

ทาง AIS ได้กำหนดวันและเวลาในการรับเครื่องให้โดยไม่สอบถามกับทางเจ้าของกระทู้เลยว่าจะสะดวกไปรับในวันและเวลาดังกล่าวหรือไม่ แต่ทางด้านเจ้าของกระทู้ก็มีความพยายามที่จะเคลียร์ทุกอย่างในชีวิต โดยการลางานเพื่อเดินทางข้ามอำเภอไปรับเครื่องด้วยตนเองที่ช็อป AIS ตามวันเวลาที่กำหนด จนกระทั่งก่อน 1 วันในการนัดรับเครื่อง AIS ได้ส่ง SMS มาย้ำอีกรอบให้เจ้าของกระทู้ไปรับเครื่องให้ตรงเวลา

ไม่เช่นนั้นเครื่องอาจตกเป็นของลูกค้าท่านอื่นที่ walk in เข้าไปซื้อที่ช็อปก็เป็นได้ สุดท้ายแล้วเจ้าของกระทู้เดินทางไปยังช็อป AIS ที่ได้สั่งจองไว้ตามกำหนดการนัดหมาย ปรากฏว่าเครื่องที่สั่งจองไว้ยังมาไม่ถึงช็อป จึงทำให้เจ้าของกระทู้เสียความรู้สึกเป็นอย่างมากกับการเดินทางมาไกลแต่ไม่ได้รับเครื่องตามที่กำหนด และการประสานงานที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก เราไปชมเนื้อหาภายในบทความนี้กันเลยค่ะ

iPhone 7 iPhone 7

สวัสดีค่ะนี่เป็นกระทู้แรกของดิฉันค่ะ มีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยนะคะ ดิฉันได้ทำการจองเครื่อง iPhone 7 สีดำ 128GB กับทาง AIS ทั้งรอบวันที่ 7 ตุลาคม 2559 ลงทะเบียนแสดงความสนใจ และวันที่ 14 ตุลาคม 2559 ดิฉันทำการลงทะเบียนจองเรียบร้อยได้รับ SMS และ Email ยืนยันเรียบร้อยค่ะ

โดยที่ดิฉันไม่ได้เลือกวันที่และเวลาในการรับเครื่องเองนะคะนี่เป็นเวลาที่ทาง AIS กำหนดให้ดิฉันไปรับเครื่อง ดิฉันไม่ได้สะดวกเข้าไปรับเครื่องเวลานี้นะคะ แต่ดิฉันก็พยายามเคลียร์ทุกอย่างในชีวิต ขอร้องคนนู้นคนนี้ทำงานแทนแปปนึงเพื่อจะได้ขับรถข้ามอำเภอไปรับเครื่องตามเวลาที่กำหนดไงคืออยากได้ จนวันที่ 20 ตุลาคม 2559 ดิฉันก็ได้รับ SMS ย้ำอีกรอบ! ไปรับเครื่องให้ตรงเวลานะฮะ ไม่งั้นเครื่องปลิวนะฮะ ดิฉันใจเต้นแรงมากค่ะ จะได้เครื่อง iPhone 7 แล้ว

เช้าวันนี้ (21 ตุลาคม 2559) ดิฉันตื่นมาทำงานอย่างสดใสในใจกะว่าบ่ายนี้ได้ใช้ iPhone 7 แล้ว ดิฉันโทรไป 1148 ขอเบอร์ช็อป AIS ที่ดิฉันจองไว้ด้วย คือดิฉันอยู่ไกลน่ะค่ะการเดินทางมันลำบาก ถ้ายังไม่มา หรืออะไร จะได้นัดแนะกันได้ แต่ว่าเอ่อทาง1148 บอกดิฉันว่าไม่มีเบอร์ติดต่อเลยค่ะแต่ถ้าลูกค้าได้ SMS ยืนยัน Email เรียบร้อยแล้วไปรับเครื่องได้เลยค่ะไม่พลาดแน่

ดิฉันเคลียร์งานอย่างเร็ว สตาร์ทรถ ขับรถไปอำเภอเมือง AIS shop แห่งเดียวของจังหวัด แล้วดิฉันก็ได้พบความจริงคือไม่มีเครื่องให้ดิฉันค่ะ ดิฉันเหยียบ Shop เวลาประมาณ 11.40 น. คือไม่เลทแน่นอนแต่เครื่องไม่มีค่ะ ไม่มีเครื่องงงงงงงง (เอคโค่ลาเลียมาก) ดิฉันโกรธมากค่ะดิฉันยอมรับทางร้านบอกว่าเพิ่งทราบด้วยซ้ำค่ะว่าดิฉันจองไว้ และเครื่องจะมาลงที่ร้าน

ทางพี่พนักงานก็พยายามจะประสานให้ปรากฎว่าเครื่องอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของภาคคือเอ่อยังเดินทางมาไม่ถึง ขอโทษนะคะแล้ว SMS ที่ดิฉันได้รับนี่คืออะไร มันช่างเร่งเร้าและกำชับดิฉันเหลือเกินค่ะ ให้ไปให้ทันให้ตรงเวลาเพื่อรับเครื่อง เครื่องลดน้อยดิฉันไม่เคยว่านะคะ โปรเฉยๆ ดิฉันก็ไม่เคยบ่นนะคะ ยังจองกับ AIS แบบเหนียวแน่นเพราะใช้ AIS มา 10 กว่าปีแล้วค่ะ

ดิฉันขอขอบคุณพี่พนักงานที่ร้านมากค่ะที่ตามหาเครื่องให้ แต่ดิฉันเสียความรู้สึกมากกับ AIS ดิฉันมีงานต้องทำและไม่ได้มาที่ช็อปได้เช้าสายบ่ายเย็นมีการประสานงานกันที่ดีกว่านี้ไหมคะ ถ้าไม่พร้อมจะขายหรือให้จองที่บางสาขาก็ไม่ต้องให้เลือกรับก็ได้ค่ะ สรุปวันนี้ดิฉันเดินทางไปรับเครื่องตามเวลา และสาขาที่กำหนดแต่ดิฉันไม่ได้เครื่อง เสียความรู้สึกเสียเวลามากขอบคุณค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ มิ้นท์โย่ง จาก www.pantip.com

*********************************************************

(21 ต.ค. 59) โหดไปไหน!! TrueMove H ปล่อยโปรโมชั่น iPhone 7 ให้เล่นเน็ต 4G แบบไม่จำกัด เต็มสปีดไม่มีลด

 iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ (21 ต.ค. 59) สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นฮิตที่เหล่าสาวกต่างรอคอย พร้อมได้มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Apple Online Store Thailand, AIS, dtac หรือ TrueMove H ต่างก็มีราคาวางจำหน่ายที่เท่ากัน ดังนี้

iPhone 7

iPhone 7

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ผ่านหน้าเว็บไซต์ Apple Online Store Thailand จะมีให้ผ่อนชำระ 0% นานถึง 10 เดือน (สำหรับการซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท) เพียงแค่เลือกการผ่อนชำระเมื่อทำการชำระเงิน และเลือกระยะเวลาการชำระเงิน โดยเลือกได้ 2 ธนาคารคือบัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคาร Citibank

iPhone 7 Plus

ขณะที่ธนาคารอื่นๆ ก็สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ตั้งแต่ 0.69% – 0.89% นานสูงสุด 10 เดือน (สำหรับลูกค้าที่ได้รับอนุมัติแล้วเท่านั้น) แต่หากต้องการซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจรายเดือนกับทางโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้ง 3 ค่าย ล่าสุดเราพบว่าทาง TrueMove H ได้ปล่อยหมัดเด็ดจัดโปรโมชั่นแพ็กเกจสุดโหดมาเอาใจลูกค้า ด้วยการให้ใช้แพ็กเกจ 4G+ Unlimited ได้แบบเต็มสปีด ไม่จำกัด ไม่ลดจำนวน เฉพาะเพื่อนๆ ที่ซื้อ iPhone 7 เท่านั้น เราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

 4G+ Unlimited

จากข้อมูลเราจะเห็นได้ว่าเพื่อนๆ สามารถเป็นเจ้าของ iPhone 7 จาก TrueMove H เริ่มต้นที่ราคา 18,500 บาท และ iPhone 7 Plus เริ่มต้นที่ราคา 23,500 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจพร้อมชำระค่าบริการตามที่กำหนด โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่ 699 – 1,899 บาท พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกไม่อั้น! พิเศษสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

iPhone 7

นอกจากนี้ลูกค้าที่ถือบัตรทรู แบล็คการ์ด รับสิทธิ์ส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% แค่เปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม พร้อมสมัครแพ็คเกจที่กำหนด iPhone 7 มีราคาเริ่มต้นแค่ 13,050 บาท ขณะที่ iPhone 7 Plus มีราคาเริ่มต้นแค่ 18,050 บาท พร้อมผ่อนค่าเครื่องสบายๆ กับธนาคารที่ร่วมรายการอีกด้วย หากเพื่อนๆ สนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://truemoveh.truecorp.co.th

*********************************************************

(21 ต.ค. 59) สิ้นสุดการรอคอย! iPhone 7 และ iPhone 7 Plus วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ (21 ต.ค. 59) ฤกษ์งามยามดีที่บรรดาเหล่าสาวก Apple รอคอยได้มาถึงแล้ว เมื่อมีการวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รวมถึง Apple Watch Series 2 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากที่โอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายในประเทศไทยอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H

iPhone 7 Plus

ได้เปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไปเมื่อ 7 ตุลาคม และเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าไปเมื่อ 14 ตุลาคมที่ผ่านมาพร้อมกับเคาะราคาวางจำหน่ายทั้งราคาเครื่องเปล่า และราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจออกมาให้เราได้ทราบกันไปแล้ว ล่าสุดทางด้าน Apple Online Store Thailand ก็ได้ประกาศราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมาอย่างเป็นทางการเช่นเดียวกัน

พร้อมให้ผ่อนชำระ 0% นานถึง 10 เดือน (สำหรับการซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท) เพียงแค่เลือกการผ่อนชำระเมื่อทำการชำระเงิน และเลือกระยะเวลาการชำระเงิน โดยเลือกได้ 2 ธนาคารคือบัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคาร Citibank ขณะที่ธนาคารอื่นๆ ก็สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ตั้งแต่ 0.69% – 0.89% นานสูงสุด 10 เดือน

ธนาคารที่ให้บริการ ผ่อนชำระ 3 เดือน ผ่อนชำระ 6 เดือน ผ่อนชำระ 10 เดือน การซื้อขั้นต่ำ
Siam Commercial Bank 0% 0% 0% ฿5,000.00
Krungthai Card 0.69% 0.69% 0.69% ฿5,000.00
Bangkok Bank 0.80% 0.80% 0.80% ฿5,000.00
Kasikornbank 0.80% 0.80% 0.80% ฿5,000.00
Citibank 0% 0% 0% ฿5,000.00
Krungsri 0.89% 0.89% 0.89% ฿5,000.00
Thanachart Bank 0.80% 0.80% ฿5,000.00
United Overseas Bank 0.80% 0.80% ฿5,000.00

หากมีข้อสงสัยโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ 001-800-65-6957
*สำหรับลูกค้าที่ได้รับอนุมัติแล้วเท่านั้น ขึ้นอยู่กับการอนุมัติ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://store.apple.com/th/help/payments

ราคาวางจำหน่ายจาก Apple Online Store Thailand

iPhone 7

iPhone 7

iPhone 7

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

iPhone 7

ทั้งนี้ ราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จาก Apple Online Store Thailand มีราคาเครื่องเปล่าเท่ากับทั้ง 3 ค่ายมือถือ ซึ่งเราได้นำเสนอไปตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้สั่งจองแล้ว (ดูเพิ่มเติม) เพื่อนๆ สามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านหน้าเว็บไซต์ใช้เวลาจัดส่งสินค้า 1-3 วันทำการ สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คที่มีวางจำหน่ายเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB ก็คงต้องรีบกันหน่อยเนื่องจากสินค้าอาจหมดสต็อกได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com

*********************************************************

(20 ต.ค. 59) iPhone 7 สีดำเจ็ทแบล็คพบปัญหาใหม่! สกรีนด้านหลังลอกติดมากับฟิล์มกันรอย

iPhone 7

สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่ทำการสั่งจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเจ็ทแบล็คคงต้องมีอาการสะอึกไปตามๆ กัน เมื่อล่าสุดมีรายงานข่าวออกมาว่าผู้ใช้งานที่ได้รับเครื่องไปแล้ว ได้พบกับปัญหาหลังลอกฟิล์มกันรอยที่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องออก ปรากฏว่าตัวหนังสือที่สกรีนด้านหลังของตัวเครื่องดันติดลอกออกมาด้วย เป็นเหตุให้ตัวหนังสือ iPhone และ Designed by Apple in California จางลงและอาจหายไปในที่สุด เหลือเพียงโลโก้ Apple เท่านั้น

iPhone 7 iPhone 7 iPhone 7

ก่อนหน้านี้ Apple ก็เคยออกมาเตือนแล้วว่าตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คอาจเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายผู้ใช้งานต้องสวมเคสป้องกันไว้ แต่ถ้าสวมเคสไว้มันก็จะปิดบังดีไซน์สวยๆ ของตัวเครื่อง ผู้ใช้งานจึงเลือกที่จะติดฟิล์มกันรอยแทน แต่ดันมาเกิดปัญหานี้เสียก่อนจึงทำให้ผู้ใช้งานคิดหนักกันเลยทีเดียวงานนี้ แต่ในอีกมุมหนึ่งกลับคิดว่ามันเป็นเรื่องดีที่จะไม่มีตัวหนังสือบริเวณด้านหลัง แต่จะเป็นตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คเนียนๆ ไปเลย

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(19 ต.ค. 59) TrueMove H ปรับราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เท่ากับค่ายอื่นแล้ว!

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ เหล่าโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายในประเทศไทยอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ได้เปิดให้สั่งจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่วงหน้าก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคมนี้ (ดูเพิ่มเติม) ซึ่งในวันนั้นพบว่า TrueMove H เปิดราคาวางจำหน่ายเครื่องเปล่าแพงกว่า AIS และ dtac ดังนี้

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,900 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,900 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,900 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,900 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,900 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,900 บาท

โดยที่ AIS และ dtac เคาะราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ถูกกว่า 400 บาท ดังนี้

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท


จนล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ TrueMove H ได้มีการปรับราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เครื่องเปล่าให้มีราคาเท่ากับค่ายอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วดังภาพ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ truecorp

*********************************************************

(18 ต.ค. 59) ผู้ใช้งาน iPhone 7 พบปัญหาปุ่มโฮมไม่ตอบสนองการใช้งาน!

 iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยออกมาว่าผู้ใช้งาน iPhone 7 ส่วนใหญ่จะประสบปัญหากับปุ่มโฮมไม่ตอบสนองต่อการกด ขึ้นข้อความเตือนให้ผู้ใช้งานนำเครื่องไปเข้าศูนย์บริการ หรือใช้ปุ่ม Assistive Touch บนหน้าจอไปก่อน สำหรับปุ่มโฮมของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า เป็นการใช้งาน Taptic Engine ระบบสัมผัสที่สามารถรับรู้แรงกด และสั่นตอบสนองกับผู้ใช้งานได้

 iPhone 7

สำหรับกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นมีผู้ใช้งานสมาชิกบนเว็บไซต์ MacRumors โพสต์ภาพหน้าจอ iPhone 7 ที่มีลักษณะข้อความแจ้งเตือนข้างต้น หลังจากที่ทำการรีสตาร์ทเครื่องก็ทำให้เขาพบกับปัญหาปุ่มโฮมไม่สามารถใช้งานได้ไม่ตอบสนองต่อการใช้งาน พร้อมขึ้นแจ้งเตือนหากปุ่มโฮมมีปัญหา Apple จะเปิดปุ่ม Assistive Touch ขึ้นมาให้อัตโนมัติ

 iPhone 7

อย่างไรก็ดี กรณีนี้ชี้ชัดให้เห็นว่า iPhone รุ่นใหม่ๆ ในอนาคตอาจไม่จำเป็นต้องมีปุ่มโฮม แต่จะสามารถใช้งานปุ่มโฮมบนหน้าจอ 3D Touch ได้เช่นเดียวกัน และได้แนะนำวิธี Hard Reset แบบใหม่ โดยให้กดไปที่ปุ่มพาวเวอร์พร้อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงค้างไว้จนกว่าหน้าจอจะดับลง แล้วแสดงโลโก้ของ Apple อีกครั้ง แทนการกดปุ่มโฮมและปุ่มพาวเวอร์แบบเดิมๆ

ทั้งยังมีข่าวลือหนาหูอีกว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะมาพร้อมปุ่มโฮมที่ฝังอยู่บนหน้าจอแสดงผลอีกด้วย ก็คงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Apple จะแก้ไขปัญหานี้ไปในทิศทางใด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ macrumors.com

*********************************************************

(14 ต.ค. 59) iPhone 7 (128GB) บันทึกข้อมูลได้เร็วกว่า iPhone 7 Plus (32GB) หลายเท่าตัว!!

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เว็บไซต์ gsmarena สื่อต่างประเทศชื่อดังได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone 7 Plus รุ่นความจุ 32GB โดยเปรียบเทียบกับ iPhone 7 รุ่นความจุ 128GB และ iPhone 6 Plus รุ่นความจุ 64GB จากผลการทดสอบพบว่า iPhone 7 Plus (32GB) มีความเร็วในการอ่าน และบันทึกข้อมูลต่ำกว่า iPhone 7 (128GB) และ iPhone 6s Plus (64GB) อยู่หลายเท่าตัว

โดยทดสอบวัดประสิทธิภาพผ่าน Benchmark OS II อยู่หลายครั้ง กลับพบว่า iPhone 7 Plus (32GB) ได้ไม่เกิน 800 คะแนนสำหรับการทดสอบในแต่ละครั้ง ขณะเดียวกัน iPhone 7 (128GB) และ iPhone 6s Plus (64GB) สามารถทำคะแนนได้ประมาณ 1,422 และ 1,721 ตามลำดับ นอกจากนี้ยังได้วัดประสิทธิภาพในส่วนของการบันทึกไฟล์วิดีโอ 4K ความยาว 10 นาทีอีกด้วย

โดยผลปรากฏว่า iPhone 7 Plus (32GB) ใช้เวลามากกว่า iPhone 7 (128GB) ถึง 3 เท่าในการบันทึกไฟล์วิดีโอ ทั้งยังมีความเร็วในการบันทึกข้อมูลต่ำกว่าถึง 8 เท่ากันเลยทีเดียว อย่างไรก็ดีทาง gsmarena แสดงความคิดเห็นว่าหน่วยความจำอาจถูกผลิตคนละบริษัทกัน จึงอาจทำให้ประสิทธิภาพในการบันทึกข้อมูลแตกต่างกันได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(14 ต.ค. 59) มาแล้ว!! ราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

iPhone 7 และ 7 Plus

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สิ้นสุดการรอคอยกันเสียทีเมื่อวันนี้เหล่าโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายในประเทศไทยอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ได้เปิดให้สั่งจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่วงหน้าก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคมนี้แล้ว โดยเคาะราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย แต่ด้วยเวลาที่น้อยและสินค้าที่มีจำกัดทำให้บางค่าย สินค้าถูกจองหมดในเวลาอันรวดเร็ว เราไปชมรายละเอียดของทั้ง 3 ค่ายกันเลยค่ะ

AIS

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

ซึ่งในขณะนี้มีผู้ให้ความสนใจสั่งจอง iPhone7 และ iPhone 7 Plus ใช้สิทธิ์ครบแล้ว สำหรับลูกค้าที่พลาดการจองเครื่อง สามารถสั่งซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้ที่ AIS Online Store ตั้งแต่ 11.00 น. (สั่งซื้อโดยชำระเงินทันที ส่งฟรีถึงบ้าน)

dtac

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

ซึ่งในขณะนี้มีผู้สั่งจองล่วงหน้าครบตามจำนวนที่กำหนดแล้ว

TrueMove H (มีการปรับราคาวางจำหน่ายเพิ่มเติม)

ราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,900 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,900 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,900 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,900 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,900 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,900 บาท

สำหรับ TrueMove H ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า iPhone 7 และ/หรือ iPhone 7 Plus ได้เป็นจำนวนสูงสุด 3 สิทธิ (เครื่อง) ต่อท่าน (รวมการสั่งซื้อล่วงหน้าจากทุกช่องทาง และเว็บไซต์ truemoveh/ เว็บไซต์ TrueYou) โดยยังเปิดให้สั่งจองอยู่ในขณะนี้

*** ล่าสุดทาง TrueMove H ได้มีการปรับราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เครื่องเปล่าให้มีราคาเท่ากับค่ายอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วดังภาพ

โดยรวมแล้ว iPhone 7 มีราคาเริ่มต้นที่ 26,500 บาท ขณะที่ iPhone 7 Plus มีราคาเริ่มต้นที่ 31,500 บาท ซึ่งราคาจำหน่ายของ TrueMove H จะสูงกว่าค่ายอื่นๆ อยู่เพียงเล็กน้อย และหากใครสั่งจองผ่านหน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 ไม่ทัน ก็สามารถสั่งซื้อเครื่องได้โดยตรงผ่าน Apple Store Online ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และหากมีข้อมูลอัพเดทประการใดจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ TrueMove H, AIS, dtac

*********************************************************

(12 ต.ค. 59) เหิมเกริม!! iPhone 7 ระเบิดใส่หน้าหนุ่มจีนระหว่างใช้งาน จนเกิดบาดแผลที่ใบหน้า

iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นในประเทศจีน มีผู้ชายคนหนึ่งได้โพสต์ภาพโดยอ้างว่า iPhone 7 เกิดระเบิดใส่หน้าของเขาขณะที่กำลังใช้งานมันเพื่อถ่ายวิดีโอ ภาพดังกล่าวเป็นภาพตัวเครื่องสีโรสโกลด์ที่บริเวณฝาหลังแตกออกจากตัวเครื่อง พร้อมกับภาพใบหน้าชายหนุ่มผู้ประสบเหตุที่เกิดแผลบริเวณแก้ม จากชิ้นส่วนกระจกมาบาดหน้าของเขาระหว่างที่มันกำลังระเบิด นอกจากนี้ที่นิ้วมือของเขายังมีอาการบวมฉึ่งอีกด้วย

iPhone 7 iPhone 7

ล่าสุด ชายหนุ่มผู้ประสบเหตุคนดังกล่าวได้ติดต่อไปยังบริการหลังการขายของ Apple ทันที แต่กลับได้รับคำตอบว่าปัญหาที่เขาเจอทางฝ่ายไม่สามารถรับเรื่องไว้ได้ จึงต้องติดต่อไปที่สำนักงานใหญ่เท่านั้น ทั้งนี้ชายคนนี้ไม่ได้ระบุข้อมูลไว้ว่า iPhone 7 ที่เขาใช้งานอยู่นั้นซื้อมาจากที่ไหน และปัญหาดังกล่าวล่าสุดได้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุแล้ว หากมีการอัพเดทข้อมูลประการใดจะมาแจ้งให้ทราบกันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) ผู้ใช้ iPhone 7 และ iPhone 6s บางส่วนพบปัญหาการใช้งาน Activation Lock

iPhone 7

ล่าสุด สื่อต่างประเทศมีรายงานออกมาถึงจำนวนผู้ใช้ iPhone ที่กำลังประสบปัญหาการใช้งาน Activation Lock (การ Restore เครื่อง, ปิดระบบ Find My iPhone, การลงทะเบียนอุปกรณ์ใหม่ที่ต้องใส่ Apple ID พร้อมกับรหัสผ่านของผู้ใช้งานทุกครั้ง ซึ่งเมื่อทำการ Restore เครื่องด้วยวิธีไหนก็ตาม เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่จะขึ้นแท็บให้ใส่ Apple ID หากใส่รหัสผิดพลาดจะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้) ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งมันไม่สามารถปลดล็อคได้ด้วย Apple ID ของผู้ใช้งาน โดยสมาชิกรายหนึ่งของเว็บไซต์ Mac Rumors เปิดเผยว่าเขาได้ซื้อ iPhone 7 Plus ตัวเครื่องสีเจ็ทแบล็ค รุ่นความจุ 256GB มาใช้งานได้ไม่นาน แต่กลับพบปัญหาไม่สามารถปลดล็อคเครื่องเพื่อใช้งานได้

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังรายงานอีกด้วยว่าปัญหา Activation Lock นั้นถูกพบใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เพิ่งเปิดใช้งานในครั้งแรก แต่ทางด้านรุ่นน้องอย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ก็พบปัญหานี้เช่นเดียวกันหลังจากทำการรีเซ็ตเครื่องใหม่ หรือจะเป็น TheKricket ผู้ใช้งานอีกหนึ่งรายที่เปิดเผยว่าเขาได้พบปัญหาที่คล้ายๆ กัน แต่มีความซับซ้อนมากขึ้น

โดยเขาเล่าว่าเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปี 2015 เขาได้ซื้อ iPhone 6s มาจาก Apple Store มันสามารถใช้งานได้ตามปกติถึงแม้จะมีการย้ายค่ายจาก T-Mobile มาใช้งาน Verizon กระทั่งล่าสุดเขาได้ซื้อ iPhone 7 Plus และเมื่อเปิดใช้งานบนเครือข่าย Verizon กลับพบว่า iPhone 6s เกิดปัญหา Activation Lock ไม่สามารถปลดล็อคได้ด้วยบัญชี iCloud ที่ใช้งานมานานได้

iPhone 7

อย่างไรก็ดี พบว่ามีเจ้าของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อีกหลายรายที่พบปัญหา Activation Lock โดยพวกเขาได้แชร์เรื่องราวพร้อมกับระบายผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตนเอง บ้างก็วิเคราะห์กันไปว่าสาเหตุของปัญหาดังกล่าวอาจเกิดมาจากความปลอดภัยของระบบ iOS 10 ก็เป็นได้ ทั้งนี้เราคงต้องรออัพเดทข้อมูลจากทาง Apple อีกครั้งถึงสาเหตุดังกล่าวค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) เผยผลทดสอบ! Google Pixel XL ได้คะแนนความแรงต่ำกว่า iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้ Google ได้เปิดตัว Google Pixel และ Google Pixel XL สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง Google เป็นผู้ผลิตเอง แตกต่างจากสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ที่บริษัทพาร์ทเนอร์จะเป็นผู้ผลิตให้ ทั้ง 2 สมาร์ทโฟนมีสเปคการใช้งาน และดีไซน์ที่คล้ายกันแต่จะแตกต่างกันที่ขนาดหน้าจอ

2

ล่าสุดพบว่ามีผลการทดสอบประสิทธิภาพ Google Pixel XL จากแอพพลิเคชั่น Geekbench 4 ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว และเมื่อเปรียบเทียบ Google Pixel XL กับ iPhone SE, iPhone 6s และ iPhone 7 พบว่า Google Pixel XL นั้นไม่สามารถทำคะแนนความแรงแซงสมาร์ทโฟนของ Apple ได้ เราไปชมผลการทดสอบกันเลยค่ะ

google-pixel-xl-Geekbench

Google Pixel และ Google Pixel XL

– 1531-1665 คะแนน (Single-Core)
– 4023-4176 คะแนน (Multi-Core)

iphone-6s-plus-Geekbench

iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

– 2478-2506 คะแนน (Single-Core)
– 4100-4155 คะแนน (Multi-Core)

iphone-se-Geekbench

iPhone SE

– 2433-2525 คะแนน (Single-Core)
– 4067-4251 คะแนน (Multi-Core)

iphone-7-Geekbench

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

– 3386-3461 คะแนน (Single-Core)
– 5398-5644 คะแนน (Multi-Core)

ทั้งนี้ Google Pixel และ Google Pixel XL ใช้ชิป Snapdragon 821 Quad Core (2.15GHz Dual Core + 1.6GHz Dual Core) หน่วยความจำ RAM 4GB ขณะที่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ใช้ชิป Apple A10 Fusion

แบ่งการทำงานออกเป็น Dual Core ความเร็วสูงสุด 2.34GHz ที่ทำงานด้วยประสิทธิภาพสูง และประสิทธิภาพต่ำช่วยประหยัดพลังงาน นอกจากนี้คะแนนผลการทดสอบข้างต้นอาจมีความแตกต่างที่ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ระหว่างทำการทดสอบด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ appleinsider.com

*********************************************************

(7 ต.ค. 59) หลายบริษัทในจีนออกกฏห้ามพนักงานซื้อ iPhone 7 หากฝ่าฝืนไล่ออกทันที!!

iPhone 7

หลังจากที่เราได้เคยนำเสนอข้อมูลในกรณีบริษัทจีนแห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนาน พิจารณากำหนดมาตรการใหม่ว่าด้วยการเลิกจ้างพนักงานในบริษัทหากซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มาใช้งาน ซึ่งหากพนักงานคนใดฝ่าฝืนจะถูกไล่ออกจากบริษัททันที (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดพบว่ามีอีกหลายบริษัทในประเทศจีนที่ออกมามาตรการห้ามพนักงานของตัวเองซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ด้วยเช่นกัน

iPhone 7

โดยสื่อข่าวในประเทศจีนได้เปิดเผยว่าโรงพยาบาล Chongqing Fuling Xinjiuzhou Women’s ในนครฉงชิ่ง ได้ประกาศแจ้งพนักงานทุกคนห้ามซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มาใช้งาน หากฝ่าฝืนจะถูกตัดสิทธิ์ประเมินการรับรางวัลในช่วงท้ายปี และอาจจะถูกไล่ออกเลยทันที หรือจะเป็นบริษัท Nanyang Yongkang Medicine ในมณฑลเหอหนาน ที่ผู้บริหารออกโรงประกาศจะไล่พนักงานออกทันทีหากซื้อสมาร์ทโฟนทั้งสองมาใช้งาน

289

สำหรับมาตรการดังกล่าวหลายๆ บริษัทมองว่ามันคือความสิ้นเปลืองของพนักงาน เนื่องมาจาก iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มีราคาวางจำหน่ายที่สูง และหลายๆ บริษัทหวังว่าพนักงานของตนจะใช้ชีวิตอย่างประหยัด ทำงานด้วยความขยันขันแข็งกันต่อไป โดยประกาศดังกล่าวต้องการที่จะสนับสนุนให้ใช้สินค้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายในประเทศมากกว่า

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.digitaltrends.com, kapook.com

*********************************************************

(7 ต.ค. 59) AIS, dtac และ TrueMove H เปิดลงทะเบียน iPhone 7 พร้อมขายจริงในไทย 21 ตุลาคมนี้!

iPhone 7

ล่าสุดวันนี้ 7 ตุลาคม 2559 ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยทั้ง 3 ค่าย ได้แก่ AIS, dtac และ TrueMove H ก็เปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจสั่งซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แล้วค่ะ สำหรับการลงทะเบียนในครั้งนี้เพื่อรับสิทธิ์สั่งซื้อสมาร์ทโฟนทั้งสอง โดยทั้ง 3 ค่ายมือถือจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 14 ตุลาคม เวลาเที่ยงคืนเป็นต้นไป และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคมนี้ เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

iPhone 7

AIS

ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ AIS คลิกที่นี่

– เปิดรับลงทะเบียนแสดงความสนใจระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2559
– การลงทะเบียนนี้เพื่อแสดงความสนใจเท่านั้นไม่ใช่การจองเครื่อง
– รายการนี้เป็นการให้สิทธิ์เฉพาะลูกค้า เอไอเอสรายเดือน ประเภทบุคคลธรรมดาเท่านั้น
– สงวนสิทธิ์ 1 บัตรประชาชน / 1 หมายเลขโทรศัพท์ / 1 เครื่อง เท่านั้น

iPhone 7

dtac

ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ dtac คลิกที่นี่

– จำกัดสิทธิ์ในการลงทะเบียนแสดงความสนใจ 1 ท่าน (เลขที่บัตรประชาชน) ต่อ 1 เครื่องเท่านั้น
– ผู้ที่ลงทะเบียนแสดงความสนใจเรียบร้อยจะรับได้รับ SMS และ email แจ้งรหัสผ่าน เพื่อใช้ในการสั่งซื้อเครื่อง ผ่าน dtac online store วันที่ 14 ต.ค. 59 เวลา 0.01-10.00 น.
– ในวันที่สั่งซื้อเครื่องผ่าน dtac online store ผู้ลงทะเบียนต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ พร้อม รหัสผ่านที่ได้รับทาง SMS และ email เพื่อเข้าสู่ระบบการสั่งซื้อเครื่อง

iPhone 7

TrueMove H

บนหน้าเว็บไซต์ของ TrueMove H ยังไม่มีการระบุรายละเอียดให้ได้ทราบกันแต่อย่างใด เพียงแค่เปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus โดยการกรอกข้อมูลต่างๆ เท่านั้น ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ TrueMove H คลิกที่นี่

ทั้งนี้หากเพื่อนๆ มีความต้องการที่จะซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จากค่ายมือถือข้างต้นอยู่แล้ว ก็อย่าลืมเข้าไปแสดงความสนใจและลงทะเบียนตามลิ้งค์ข้างต้นดูนะคะ แต่หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจจะสั่งซื้อกับทาง Apple Store Online ก็ไม่ต้องลงทะเบียน รอสั่งซื้อผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

*********************************************************

(14 ต.ค. 59) กำเงินรอ!! TrueMove H เปิดจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ศุกร์ที่ 14 ตุลาคมนี้

 iPhone 7 Plus

TrueMove H จะเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Apple ได้แก่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งเป็น iPhone ที่ดีที่สุดและล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา และ Apple Watch Series 2 เจเนอเรชั่นใหม่ของสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2559

 iPhone 7 Plus

ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2559 ผ่าน www.truemoveh.com/iPhone7/Pre-order ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone และ Apple Watch ได้ที่ www.apple.com/th

*********************************************************

(5 ต.ค. 59) เปรียบเทียบคุณภาพกล้อง Galaxy S7 edge, iPhone 7, iPhone 6s และ LG G5

Samsung Galaxy S7 edge

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ PhoneArena สื่อข่าวต่างประเทศได้ทำการเปรียบเทียบคุณภาพกล้องถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในตอนนี้อย่าง iPhone 7, iPhone 6s, Samsung Galaxy S7 edge และ LG G5 โดยเป็นการโหวตแบบปิดที่ให้ผู้ร่วมโหวตเห็นแค่เพียงรูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้องของสมาร์ทโฟนข้างต้นเท่านั้น

เป็นภาพถ่ายที่ถ่าย กลางแจ้ง, ถ่ายภาพตึก, ถ่ายภาพทะเล, ภาพกลางแจ้ง และภาพสถานที่ในเวลากลางคืน ที่ไม่ได้บอกว่าเป็นภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนรุ่นใด พร้อมให้ผู้ร่วมโหวตเลือกภาพที่ตนเองชื่นชอบและถูกใจมากที่สุด เราไปชมภาพถ่ายดังกล่าวกันเลยค่ะ

1 2 3 4 5 6

จากผลการโหวตพบว่า Samsung Galaxy S7 edge กวาดคะแนนไปแบบถล่มทลายด้วย 26,475 โหวต ด้าน iPhone 7 ได้คะแนน 5,249 โหวต ตามมาติดๆ ด้วย iPhone 6s ได้คะแนน 4,749 โหวต และ LG G5 ได้คะแนน 4,006 โหวต แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะถูกใจภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนรุ่นใดมากที่สุด สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(5 ต.ค. 59) iPhone 7 Plus แบตเตอรี่บวมไม่ทราบสาเหตุ ดันแผงหน้าจอทะลัก!

iPhone 7 Plus

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ จะเรียกว่าเป็นอาถรรพ์เลข 7 ได้หรือไม่? เนื่องจากสมาร์ทโฟนจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung Galaxy Note7 พร้อมกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ต่างประสบปัญหาในการใช้งานสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านจอแสดงผล ชิปเซ็ตประมวลผล เสียงสนทนา แบตเตอรี่ระเบิด จนตัวเครื่องลุกไหม้แบบไม่ทราบสาเหตุ จนกลายเป็นข่าวดังกระฉ่อนไปทั่วโลก ซึ่งก็สร้างความหวาดระแวงให้กับผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อย

ล่าสุด พบอีกหนึ่งกรณีเมื่อสื่อข่าวต่างประเทศรายงานออกมาว่า iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นพี่ใหญ่ของ Apple เกิดอาการแบตเตอรี่บวมจนตัวเครื่องปริ และดันแผงหน้าจอทะลักออกมาแบบไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เกิดปัญหาตัวเครื่องระเบิดระหว่างขนส่งมาแล้วด้วย โดยภาพดังกล่าวกลายเป็นประเด็นดังที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ My Drivers ของประเทศจีน

iPhone 7 Plus

เป็นภาพ iPhone 7 Plus ในสภาพแบตเตอรี่บวมจนดันแผงหน้าจอทะลักมาจากตัวเครื่องอย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่ยังโชคดีที่ตัวเครื่องไม่ระเบิดจนลุกไหม้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าตัวเครื่องอาจตกกระแทกพื้นจนทำให้แบตเตอรี่เสียหาย แต่ก็เป็นไปได้ยากที่การตกกระแทกจะทำให้แผงหน้าจอแยกออกมา เนื่องจากเคยมีการทดสอบ Drop Test ที่ความสูง 3 เมตร หรือแม้แต่ทิ้งลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ก็ยังไม่ถึงกับหน้าจอทะลักออกมาเช่นนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ bgr.com

*********************************************************

(4 ต.ค. 59) เช็คให้ชัวร์!! iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พบปัญหาจอเหลืองในสินค้าล็อตแรก

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ OS X Daily ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Apple ได้เปิดเผยออกมาว่ามีผู้ใช้งานบางส่วนพบปัญหา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus หน้าจอออกโทนเหลืองอย่างเห็นได้ชัด โดยเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ iPhone 6s Plus พบว่ามีหน้าจอที่สว่างสดใสมากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เสียอีก

และเมื่อเข้าไปในเว็บบอร์ดของ Apple ก็พบว่ามีผู้ใช้งานที่พบกับปัญหาดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยที่ผู้ใช้งานไม่ได้เปิดโหมด Night shift ถนอมสายตาขณะใช้งานช่วงกลางคืน อย่างไรนั้นยังไม่มีข้อมูลระบุแน่ชัดว่าอาการดังกล่าวเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ แต่ทาง Apple ก็ได้แนะนำวิธีการแก้ไขเบื้องต้นให้หน้าจอกลับมาเป็นปกติสีสันสดใสดังต่อไปนี้

เข้าไปที่ Settings (ตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > Accessibility (การช่วยการเข้าถึง) > Display Accommodations (การช่วยเหลือจอแสดงผล) กดเปิดให้เป็น On และเปิด Color Filters (ฟิลเตอร์สี) ให้เป็น On จากนั้นเลือก Color Tint (สีย้อม) และเลื่อนช่องปรับค่า HUE (สีสัน) ไปเรื่อยๆ เพื่อลดสีเหลืองบนหน้าจอลง และปรับความเข้มที่ช่อง Intensity จนหน้าจอแสดงสีที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ วิธีการแก้ไขปัญหาข้างต้นพบว่าสามารถช่วยลดอาการจอเหลืองได้จริง ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่แน่ชัดว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และไม่ยืนยันว่าปัญหาจอเหลืองจะเป็นทุกเครื่องหรือไม่ หรืออาจเกิดจากกระบวนการผลิตในบางเครื่องเท่านั้น หากเพื่อนๆ ท่านใดซื้อใช้งานก็ขอให้ตรวจสอบกันให้ชัวร์ๆ กันก่อน เพราะหากทำเรื่องเคลมในภายหลังคาดว่าจะยุ่งยากและเสียเวลาไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ osxdaily.com, apple.com

*********************************************************

(4 ต.ค. 59) ย้ำอีกรอบ!! iPhone 7 เปิดจองในไทย 14 ตุลาคมนี้ พร้อมวางขายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคม

iPhone 7 Plus

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากเมื่อไม่นานมานี้เราได้นำเสนอข้อมูลที่ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีเข้ามาวางจำหน่ายในไทย 21 ตุลาคมนี้แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ (ที่มีน้ำหนัก) ล่าสุดมาย้ำชัดกันอีกสักรอบเมื่อเว็บไซต์ idownloadblog.com เปิดเผยว่าทาง Apple ได้ขยายการจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกไปในหลายๆ ประเทศ และหนึ่งในนั้นจะมีประเทศไทยด้วย

iPhone 7

ซึ่งในวันที่ 7 ตุลาคม จะเริ่มวางจำหน่ายที่อินเดียและยูเครน ถัดมาในวันที่ 14 ตุลาคม จะวางจำหน่ายในมาเก๊า มาเลเซีย มาเซโดเนีย มอนเตเนโกร แอฟริกาใต้ และตุรกี จากนั้นในวันที่ 21 ตุลาคม ก็จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยและเกาหลีใต้ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นขางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ 16 กันยายน ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตรเลีย และเยอรมันนี โดยมีราคาเปิดตัวดังนี้

iPhone 7

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคา $649 หรือประมาณ 22,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคา $749 หรือประมาณ 26,000 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคา $849 หรือประมาณ 29,400 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคา $769 หรือประมาณ 26,700 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคา $869 หรือประมาณ 30,100 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคา $969 หรือประมาณ 33,600 บาท

ทั้งนี้ ราคาที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาในขณะนี้ หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.idownloadblog.com

*********************************************************

(4 ต.ค. 59) หรูได้อีก! อั้ม พัชราภา คว้า iPhone 7 ทองคำ 24K จาก Gold Elite Paris มาครองเป็นคนแรกในไทย

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานเปิดเผยออกมาว่า นางเอกดัง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ได้คว้าสมาร์ทโฟน iPhone 7 ตัวเครื่องเป็นทองคำ 24K จาก Gold Elite Paris ที่ผลิตออกมาในจำนวนที่จำกัด สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus และเตรียมจะเปิดพรีออเดอร์ในประเทศไทย 5 ตุลาคมนี้ มาครองเป็นคนแรกในประเทศไทย


โดยก่อนหน้านี้นางเอกสาวคนดังก็เคยเป็นเจ้าของ iPhone รุ่นพิเศษจาก Gold Elite Paris มาแล้ว โดยมีมูลค่ามากเหยียบหลักแสนกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เวอร์ชั่นของ Apple เตรียมเปิดให้ผู้ใช้งานในประเทศไทยสั่งจอง 14 ตุลาคม ก่อนจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคมนี้ ใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของก็เตรียมทุบกระปุกได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Gold Elite Paris

*********************************************************

(28 ก.ย. 59) iPhone 7 และ iPhone 7 Plus วางจำหน่ายแล้วในกลุ่มประเทศที่สอง!

iPhone 7 Plus

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตามทุกท่านค่ะ หลังจากที่ Apple ได้เริ่มวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในประเทศกลุ่มแรกไปเมื่อ 16 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งก็พบว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่าผู้ใช้งานจนกระทั่งมีรายงานเผยออกมาว่าสินค้าบางสีได้ถูกจำหน่ายหมดในเวลาอันรวดเร็ว และของขาดสต็อกกันเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด Apple ได้ประกาศรายชื่อประเทศกลุ่มที่สองกว่า 30 ประเทศออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 23 กันยายนนี้ เน้นไปที่กลุ่มประเทศโซนยุโรปและตะวันออกกลางเป็นหลัก เราไปชมรายชื่อประเทศกลุ่มที่สองนี้กันเลยค่ะ

– Andorra
– Bahrain
– Bosnia and Herzegovina
– Bulgaria
– Croatia
– Cyprus
– Czech Republic
– Estonia
– Greece
– Greenland
– Guernsey
– Hungary
– Iceland
– Isle of Man
– Jersey
– Kosovo
– Kuwait
– Latvia
– Liechtenstein
– Lithuania
– Maldives
– Malta
– Monaco
– Poland
– Qatar
– Romania
– Russia
– Saudi Arabia
– Slovakia
– Slovenia

ทั้งนี้ นอกจากรายชื่อทั้งหมดข้างต้นแล้ว Apple ยังได้ประกาศรายชื่อกลุ่มประเทศที่ 3 ที่จะวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อีกด้วย ซึ่งมีเพียงประเทศอินเดียเท่านั้นที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ตุลาคม สำหรับประเทศไทยก็เริ่มมีข่าวลือเผยออกมาแล้วว่าสมาร์ทโฟนทั้งสองอาจมีเข้ามาวางจำหน่ายในไทย 21 ตุลาคมนี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.slashgear.com

*********************************************************

(27 ก.ย. 59) ลือกระฉ่อน!! iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เตรียมขายในไทย 21 ตุลาคมนี้

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับท่านใดที่กำลังตั้งตารอวันวางจำหน่ายของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ล่าสุด Siampod แหล่งข่าวชื่อดังในประเทศไทยเปิดเผยว่าทั้งสองสมาร์ทโฟนจะวางจำหน่ายในไทย วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคมนี้ โดยคาดจะมีอีเว้นท์จัดงานเปิดตัวในคืนวันที่ 20 ตุลาคม และค่ายมือถือต่างๆ อาจเปิดให้จองเครื่องในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 20 ตุลาคม

iPhone 7

สำหรับเรื่องสีเครื่อง iPhone 7 ในปีนี้ด้วยความที่มีสีดำมาใหม่ 2 แบบ คือดำเงา (Jet Black) และดำด้าน (Black) ทำให้ความนิยมของตัวเครื่องสีดำทั้ง 2 แบบมีมากกว่าสีอื่น โดยสีดำเงา Jet Black ในต่างประเทศเป็นสีที่ขาดตลาดมากที่สุด และมีจำนวนน้อยที่สุดด้วยเช่นกัน ส่วนสีที่เหลือ สีเงิน, สีทอง และสีชมพูโรสโกลด์ ช่วงที่ออกมาอาทิตย์แรกสีที่ได้รับความนิยมน้อยสุดคือ สีชมพูโรสโกลด์

iPhone 7

ทั้งนี้ ในส่วนของราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในประเทศไทยนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้ และข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Apple อย่างเป็นทางการ แต่แหล่งข่าวสำคัญๆ ในประเทศต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าข้อมูลดังกล่าวมีน้ำหนักอยู่พอสมควร ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ เร็วๆ นี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอน โดยเพื่อนๆ สามารถติดข่าวสารแบบรวดเร็วทันใจได้ที่ www.9thaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.siampod.com

*********************************************************

(27 ก.ย. 59) ดุเดือด!! บริษัทจีนสั่งห้ามพนักงานซื้อ iPhone 7 หากฝ่าฝืนจะถูกไล่ออกทันที

iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อข่าวในประเทศจีนมีรายงานออกมาว่าบริษัทแห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนาน พิจารณากำหนดมาตรการใหม่ที่ว่าด้วยการเลิกจ้างพนักงานในบริษัทหากซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มาใช้งาน โดยประกาศข้อบังคับดังกล่าวประกาศใช้ไปเมื่อ 18 กันยายนที่ผ่านมา โดยระบุไว้ว่าทางบริษัทสั่งห้ามพนักงานทุกคนห้ามซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus หากพนักงานคนใดฝ่าฝืนจะถูกไล่ออกจากบริษัททันที

เหตุผลส่วนหนึ่งก็เพื่อสนับสนุนให้พนักงานหันมาใช้สินค้าในประเทศตัวเองมากขึ้น และอุดหนุนสินค้าต่างประเทศให้น้อยลง นอกจากนี้ทางบริษัทยังเสนออีกด้วยว่าให้พนักงานนำเงินที่จะซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ไปช่วยเหลือจุนเจือในครอบครัว หรือนำเงินไปใช้เพื่อการเติบโตของเด็กๆ ในชาติจะดีกว่า ซึ่งมาตรการดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างหนัก

โดยมีผู้ใช้งาน Weibo สื่อโซเชียลกว่า 6 ล้านรายถกเถียงกันอย่างดุเดือด บ้างก็ไม่เห็นด้วยกับข้อบังคับนี้พร้อมกับประนามว่าเป็นการบีบบังคบพนักงานมากจนเกินไป พนักงานควรมีอิสระในการซื้อมือถือมาใช้ และกล่าวว่าทางบริษัทว่าใจแคบยึดความคิดของตนเองเป็นหลัก แต่ก็มีบางส่วนที่เห็นเป็นข้อดีโดยชี้ว่ามาตรการนี้จะช่วยส่งเสริมให้ประชาชนซื้อสินค้าในประเทศมากขึ้น

ทั้งนี้ ทางด้านพนักงานของบริษัทดังกล่าวได้เปิดเผยกับสื่อว่ามาตรการข้อบังคับดังกล่าวมาจากประธานบริษัทโดยตรง เป็นเหตุมาจากการที่เขาได้อ่านข่าวอันสุดแสนจะสะเทือนใจที่มีคนยอมขายชิ้นส่วนอวัยวะของตนเองเพื่อแลกกับการได้เงินไปซื้อ iPhone และเขาไม่อยากให้พนักงานในบริษัทต้องตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้น

แต่กระแสสังคมก็ไม่ตอบรับกับข้อบีบบังคับของเขา และได้มีข้อโต้เถียงไปในวงกว้าง ด้านพนักงานจึงอยากให้ประธานพิจารณาแก้ไขข้อบังคับนี้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง สำหรับในส่วนของข้อกฏหมายพบว่ามาตรการบังคับดังกล่าวขัดต่อกฎหมายแรงงานของประเทศ โดยระบุว่าการยกเลิกสัญญาจ้างด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่ถูกต้อง และไม่สามารถทำได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ People’s Daily Online

*********************************************************

(26 ก.ย. 59) งานเข้า!! ผู้ใช้งาน iPhone 7 พบปัญหาเสียงผิดปกติระหว่างสนทนา

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

หลังจากเปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายในบางประเทศได้ไม่นาน ล่าสุดสื่อต่างประเทศมีรายงานโดยระบุว่าผู้ใช้งาน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus บางส่วนได้แจ้งปัญหาด้านคุณภาพเสียงสนทนาระหว่างใช้งานที่มีความผิดปกติอย่างไม่ทราบสาเหตุ ที่ต้องแก้ไขด้วยการกดลดเสียงลงเท่านั้นเพื่อให้ได้ยินเสียงสนทนาชัดขึ้น

ซึ่งผู้ใช้งานได้โพสต์ข้อความลงในเว็บบอร์ดของ Apple โดยเปิดเผยว่าเสียงสนทนาบน iPhone 7 Plus ที่ได้ยินมีความผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด เสียงที่ได้ยินเหมือนผู้พูดอยู่ห่างออกไป เหมือนได้ยินมาจากระยะไกล ซึ่งยังมีผู้ใช้งานอีกหลายรายให้ความเห็นไปในทางเดียวกันว่าเสียงที่ได้ยินมีความผิดปกติจริงและเกิดกับ iPhone 7 ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ มีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้นำเครื่องไปให้ร้าน Apple Store ตรวจสอบแล้ว ซึ่งทาง Apple ได้ระบุว่าอาการดังกล่าวเกิดมาจากเครือข่ายโทรศัพท์ แต่ผู้ใช้งานเครือข่ายอื่นก็พบปัญหาเช่นเดียวกัน ทำให้ข้อมูลไม่แน่ชัดว่าเสียงสนทนาที่ผิดปกติเกิดจากระบบ iOS 10 หรือเกิดจากตัวเครื่องสมาร์ทโฟนกันแน่

เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Apple จะออกมาแก้ไขปัญหานี้อย่างไรค่ะ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ใช้งาน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พบปัญหาเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน ก่อนหน้านี้ก็มีผู้ใช้งานร้องเรียนว่าสัญญาณขาดหาย และมีเสียงรบกวนดังออกมาจากภายในเครื่องคล้ายกับเสียงของพัดลมหรือซีพียูในเครื่องคอมพิวเตอร์

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ appleinsider.com

*********************************************************

(23 ก.ย. 59) iPhone 7 สีเจ็ทแบล็ค (ดำเงา) พร้อมเหตุผลที่ทำให้คุณไม่อยากซื้อมัน!!

iPhone 7

สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อ 7 กันยายน พร้อมกับวางจำหน่ายในประเทศกลุ่มแรกไปเมื่อไม่นานมานี้ ตัวเครื่องมีให้เลือกกันถึง 5 สีกันเลยทีเดียว ได้แก่ สีเทา, สีทอง, สีโรสโกลด์ พร้อมสีใหม่อย่างสีดำด้าน และสีดำเงา (Jet Black) ที่จะมีเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น

ซึ่งหากพูดถึงสียอดนิยมในขณะนี้คงจะเป็นสีใดไปไม่ได้ นอกเสียจากสีเจ็ทแบล็คที่ถูกสั่งซื้อจนตอนนี้ของหมดเกลี้ยงสต็อกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้นำเสนอเหตุผลที่จะทำให้เพื่อนๆ ที่กำลังเล็งสีนี้อยู่ต้องเปลี่ยนใจในการซื้อมัน เราไปชมกันเลยค่ะว่าจะมีเหตุผลใดบ้าง

เป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย ผิวที่มีความมันเงาสูงของ iPhone 7 สีดำเจ็ทแบล็ค เกิดขึ้นจากกระบวนการชุบผิวและขัดเงาที่มีความแม่นยำถึง 9 ขั้นตอนด้วยกัน ซึ่งผิวสัมผัสนั้นแข็งแกร่งเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์ชุบผิวของ Apple ชิ้นอื่นๆ อย่างไรก็ตามพื้นผิวที่มันเงาสูงนี้อาจเผยให้เห็นรอยขีดข่วนขนาดเล็กเมื่อผ่านการใช้งาน หากยังเป็นกังวล Apple แนะนำให้ใช้เคสที่มีให้เลือกมากมายเพื่อปกป้องเครื่องค่ะ

เคส แน่นอนว่าหากผู้ใช้งานสวมใส่เคสแล้ว iPhone 7 สีดำเจ็ทแบล็คก็จะไม่แตกต่างจาก iPhone 6s เท่าไหร่นัก แถมยังบดบังดีไซน์ใหม่ (ที่ไม่จะใหม่เท่าไหร่) อีกด้วย ซึ่งมันก็ไม่มีประโยชน์อะไรถ้าซื้อมาแล้วไม่ได้โชว์เฉดสีสุดฮิตที่อยู่ในมือ

สีดำเจ็ทแบล็คไม่มีรุ่น 32GB ให้เลือก สืบเนื่องมาจากกระบวนการชุบผิวขัดเงาของสีดำเจ็ทแบล็ค มีความซับซ้อนและมีต้นทุนการผลิตที่แพงกว่าสีอื่นๆ เป็นเหตุให้ Apple ผลิตเฉดสีนี้ออกมาสำหรับรุ่นความจุ 128GB และรุ่นความจุ 256GB เท่านั้น ขณะที่ความจุเริ่มต้น 32GB ขนาดความจำที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน มันอาจจะไม่คุ้มเท่าไหร่หากจะเสียเงินแพงขึ้นไปอีกเพื่อสีดำเจ็ทแบล็คเพียงอย่างเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iphonehacks.com

*********************************************************

(23 ก.ย. 59) ทายาทเศรษฐีจีนทุ่มเงินกว่า 2 แสนบาท ซื้อ iPhone 7 Plus ให้น้องหมา 8 เครื่อง!!

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ CNN มีรายงานออกมาว่า Wang Sicong ทายาทอภิมหาเศรษฐีพันล้านชาวจีน ได้ทุ่มเงินจำนวนกว่า 43,000 หยวน หรือประมาณ 220,000 บาท ซื้อ iPhone 7 Plus จำนวน 8 เครื่อง ให้กับเจ้า Coco สุนัขสายพันธุ์ อลาสกัน มาลามิวท์ (Alaskan Malamute)

พร้อมกับโพสต์ภาพถ่ายน้องหมาสุดน่ารักที่อยู่ท่ามกลางกล่อง iPhone 7 Plus ลงบนเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีนด้วย ทำให้ผู้พบเห็นเกิดความสนใจเป็นจำนวนมาก แต่จากรายงานก็ไม่ได้ระบุว่าทายาทเศรษฐีจีนคนนี้ซื้อรุ่นความจุใดให้กับเจ้า Coco น้องหมาสุดน่ารักตัวนี้กันแน่

Wang Sicong ที่ได้รับฉายาในโลกออนไลน์ว่า “สามีแห่งชาติ”

อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทายาทเศรษฐีจีนคนนี้ซื้อผลิตภัณฑ์จาก Apple ให้กับน้องหมาอันเป็นที่รักของเขา ก่อนหน้านี้ในปี 2015 เขาก็เคยแชร์รูปภาพของเจ้า Coco ที่สวม Apple Watch สายนาฬิกาสุดหรูจำนวน 2 เรือน ที่มีราคาสูงมากถึง $37,000 หรือประมาณ 1,290,000 บาทมาแล้ว!

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ cnn.com

*********************************************************

(22 ก.ย. 59) สื่อนอกเผย!! ปุ่มโฮมของ iPhone 7 จะไม่สามารถใช้งานได้ขณะสวมถุงมือ

iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานจากเว็บไซต์ iMore โดยข้อมูลระบุว่าปุ่มโฮมของ iPhone 7 ที่เปลี่ยนจากปุ่มกดปกติมาเป็นระบบ Taptic Engine แบบสัมผัส จะไม่สามารถใช้งานได้หากผู้ใช้สวมถุงมือ รวมไปถึงการใช้งานหน้าจอทัชสกรีนด้วย เนื่องจากนิ้วของเรามีสื่อนำไฟฟ้าทำให้ปุ่มโฮมสามารถทำงานได้

สำหรับวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นผู้ใช้ iPhone 7 ที่จำเป็นต้องสวมถุงมือขณะใช้งาน จะต้องใช้ถุงมือแบบ Capacitive ที่มีตัวนำกระแสไฟฟ้า ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้กับหน้าจอทัชสกรีนโดยเฉพาะ แต่จากการทดสอบของ David Smith กลับพบว่าถุงมือแบบ Capacitive นั้นไม่รองรับการใช้งานร่วมกับ Touch ID ทำให้ผู้ใช้งานจะต้องปลดล็อกเครื่องด้วยการกรอกรหัสผ่านเท่านั้น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.imore.com, www.iclarified.com

*********************************************************

(22 ก.ย. 59) ทดสอบความเร็วระหว่าง iPhone 7 และ Samsung Galaxy Note7

iPhone 7 และ Galaxy Note 7

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ PhoneBuff ช่องยูทูปชาแนลได้ปล่อยคลิปวิดีโอโชว์การทดสอบความเร็วสำหรับการใช้งานจริงเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Samsung Galaxy Note7 และ iPhone 7 ด้วยการเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ เริ่มจากการทดสอบเปิดแอพฯ เกม ผลปรากฏว่า iPhone 7 เมื่อเปิดเกมจะดาวน์โหลดได้เร็วกว่า Galaxy Note 7


จากนั้นตามมาด้วยการทดสอบเปิดแอพฯ ต่างๆ จำนวนทั้งสิ้น 14 แอพฯ ผลทดสอบเผยออกมาว่า Phone 7 ใช้เวลาในการเปิดครบทุกแอพฯ 1 นาที 14 วินาที ขณะที่ Galaxy Note 7 ใช้เวลา 2 นาที 4 วินาที อย่างไรก็ดี iPhone 7 มาพร้อมกับขุมพลัง Apple A10 Fusion จับคู่กับ RAM 2GB และ Samsung Galaxy Note7 ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820 จับคู่กับ RAM 4GB

ทั้งนี้ หลังจากการทดสอบรอบแรกผ่านไป PhoneBuff ได้ทำการทดสอบเปิดแอพฯ ทั้งหมดอีกรอบทันทีโดยนับเวลาต่อจากรอบแรก ซึ่ง iPhone 7 ใช้เวลาไป 1 นาที 40 วินาที ขณะที่ Galaxy Note7 ใช้เวลาไป 3 นาที 14 วินาที สำหรับผลการทดสอบครั้งนี้คงไม่ต้องเดาเลยว่ารุ่นใดตอบสนองการทำงานได้เร็วกว่ากัน

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ PhoneBuff

*********************************************************

(22 ก.ย. 59) รู้หรือไม่? iPhone 7 มีต้นทุนการผลิตเท่าไร มาหาคำตอบกัน

iPhone 7

สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็ได้เริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศกลุ่มแรก ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปหลายจุดอยู่เหมือนกัน อาทิ การตัดช่องหูฟังออก, คุณสมบัติกันน้ำ, เลนส์กล้องหลังคู่สำหรับรุ่น Plus เป็นต้น โดย iPhone 7 มีราคาเริ่มต้นที่ $649 หรือประมาณ 26,500 บาท – $849 หรือประมาณ 34,500 บาท

และ iPhone 7 Plus มีราคาเริ่มต้นที่ $749 หรือประมาณ 30,500 บาท – $949 หรือประมาณ 38,500 บาท ล่าสุดทางด้านเว็บไซต์ CNN Money ก็ได้ออกมาเปิดเผยต้นทุนในการผลิต iPhone 7 รุ่นความจุ 128GB ให้เราได้ทราบกันแล้ว เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ต้นทุนการผลิต iPhone 7 รุ่นความจุ 128GB

– หน้าจอแสดงผล ราคา $37 หรือประมาณ 1,300 บาท
– แบตเตอรี่ ราคา $4 หรือประมาณ 140 บาท
– ชิ้นส่วนกล้อง ราคา $26 หรือประมาณ 900 บาท
– บอร์ดแผงวงจรหลัก ราคา $74 หรือประมาณ 2,600 บาท
– ลำโพง ราคา $11.50 หรือประมาณ 400 บาท
– ตัวบอดี้ ราคา $22 หรือประมาณ 800 บาท
– ชิ้นส่วนอื่น ๆ ราคา $117.50 หรือประมาณ 4,100

ทั้งนี้ โดยรวมแล้ว iPhone 7 รุ่นความจุ 128GB มีต้นทุนการผลิตอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท และมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $749 หรือประมาณ 26,000 บาท อย่างไรก็ดีข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นในประเมินราคาชิ้นส่วนต่างๆ ที่ใช้ในการผลิต ยังไม่รวมค่าออกแบบ โฆษณาโปรโมท, การสร้างแบรนด์, ค่าซอฟต์แวร์, ค่าทรัพท์สินทางปัญญา และค่าอื่นๆ อีกมากมาย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(22 ก.ย. 59) สื่อนอกเผย! iPhone 7 มีกล้องที่ดีก็จริง แต่ไม่ได้เหนือไปกว่า Galaxy S7

Samsung Galaxy S7

สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็เพิ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศกลุ่มแรกกันไปไม่นานมานี้ สำนักต่างๆ ก็เริ่มมีการเผยคลิปวิดีโอทดสอบต่างๆ ออกมาให้เราได้ชมกันบ้างแล้ว ล่าสุด Business Insider ได้มีการทดสอบประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อมกับคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S7 ที่มีสเปคกล้องเหมือนกับ Galaxy Note 7 ผลจะออกมาเป็นเช่นไรเราไปชมกันเลยค่ะ

สีและความคมชัดนั้นด้าน iPhone 7 จะทำออกมาได้ดูเป็นธรรมชาติกว่า และในสภาวะแสงแดดกล้องทั้งคู่ทำออกมาได้ดี แต่เมื่อซูมภาพ Galaxy S7 ดูจะคมชัดกว่าเล็กน้อย ขณะที่ภาพถ่ายในเวลากลางคืน Galaxy S7 ชนะขาดลอยเห็นๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.businessinsider.com

*********************************************************

(21 ก.ย. 59) iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ส่อแววเกิดดราม่า!! หลังผู้ใช้พบปัญหาระหว่างใช้งาน

iPhone 7

หลังจากที่ Apple ได้วางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในประเทศกลุ่มแรกไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ล่าสุดสื่อต่างประเทศมีรายงานออกมาว่าผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งที่ได้รับเครื่องไปแล้วพบปัญหาบั๊กในโหมดเครื่องบิน หลังจากที่เปิด-ปิดโหมดดังกล่าวไปแล้วส่งผลให้เครื่องไม่อาจรับสัญญาณโทรศัพท์ได้ ทำให้ผู้ใช้งานต้องปิดและเปิดเครื่องใหม่ หรือถอดซิมออกแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่เครื่องจึงจะสามารถใช้งานได้

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังพบเสียงลึกลับที่ดังมาจากด้านในตัวเครื่องขณะที่ตัวเครื่องกำลังทำงานอยู่ โดยเสียงดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับการทำงานของซีพียูหรือพัดลมที่เราเคยได้ยินจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งโดยปกติแล้วไม่ควรจะมีเสียงดังกล่าวออกมาได้ และไม่อาจจะฟันธงได้ว่าจะใช่ชิป A10 Fusion รุ่นใหม่ของ Apple ที่เป็นตัวก่อปัญหานี้หรือไม่ ซึ่งยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่าเสียงดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุใด

โดยมีผู้ใช้งานรายหนึ่งนามว่า Stephen Hackett เจ้าของสมาร์ทโฟนที่พบปัญหาดังกล่าวสังเกตเห็น และคาดว่ามันอาจเกิดจากภาวะการทำงานหนักของตัวเครื่องก็เป็นได้ โดยเขาได้พยายามบันทึกเสียงและอัปโหลดลง YouTube ซึ่งเขาก็ได้พบว่าไม่ใช่แค่เพียงตนเองเท่านั้นที่ประสบปัญหาดังกล่าว ยังมีผู้ใช้งานอีกจำนวนหนึ่งที่พบปัญหานี้เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งที่พบปัญหาดังกล่าวได้นำ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไปเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่ศูนย์บริการ แต่ก็ไม่อาจยืนยันได้ว่าผู้ใช้งานเหล่านี้จะได้รับเครื่องใหม่ตามนโยบายของ Apple หรือไม่ เนื่องจากช่วงนี้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ขายดีจนสินค้าหมดสต็อกกันเป็นที่เรียบร้อย การเปลี่ยนเครื่องใหม่อาจเป็นไปได้ยาก หรืออาจต้องใช้เวลานานหน่อย แต่ทาง Apple ก็ไม่นิ่งเฉยกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุ และหาหนทางแก้ไขอยู่ค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, 9to5mac.com

*********************************************************

(20 ก.ย. 59) วัดกันเห็นๆ!! iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 ทดสอบความอึดด้วยการถ่วงน้ำความลึก 10 เมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็เป็นที่ทราบกันดีแล้ว่าทั้ง Samsung Galaxy S7 และ iPhone 7 ต่างก็เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นกันทั้งสิ้น โดย iPhone 7 กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 คือสามารถอยู่ในน้ำลึก 1 เมตร ได้ไม่เกิน 30 นาที ขณะที่ Samsung Galaxy S7 กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 คือสามารถอยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานสูงสุด 30 นาที

ล่าสุดทางด้าน EverythingApplePro ก็ได้มีการทดสอบโดยนำ iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 ใส่ไว้ในกระป๋องน้ำเดียวกัน ที่มีการเจาะรูให้น้ำไหลเข้าไปได้ แล้วทำการถ่วงน้ำที่ความลึกหลายระดับตั้งแต่ 5 – 35 ฟุต หรือ 1.5 – 10 เมตร เพื่อทดสอบว่ารุ่นใดสามารถกันน้ำ และอึดที่สุด โดยจับถ่วงน้ำอยู่หลายรอบเลยทีเดียว และในแต่ละครั้งจะแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที


สำหรับการทดสอบในแต่ละฟุตทั้ง iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 ต่างก็รอดมาได้ทุกครั้ง แต่ในน้ำความลึกระดับ 35 ฟุต ทำให้ Samsung Galaxy S7 เครื่องวูบดับสนิทตัวเครื่องไม่ทำงาน ในขณะที่ iPhone 7 ยังอยู่รอดปลอดภัยและเครื่องยังคงทำงานได้อยู่ถึงแม้ว่ามาตรฐาน IP67 จะระบุไว้ว่าสามารถอยู่ในน้ำลึกได้เพียง 1 เมตร ได้ไม่เกิน 30 นาทีเท่านั้น เราไปชมคลิปทดสอบกันเลยค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ EverythingApplePro

*********************************************************

(20 ก.ย. 59) ทดสอบ! ความแกร่งของ iPhone 7 จะถึกทนแค่ไหนไปชมกันเลย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เป็นปกติธรรมดากันไปเสียแล้วเมื่อมีสมาร์ทโฟนใหม่เปิดตัว ก็มักจะต้องมีการนำไปทดสอบในสารพัดวิธีไม่ว่าจะเป็นการทดสอบแบบเบาๆ ตลอดจนทดสอบแบบแปลกแหวกแนวสุดโหดก็มีมาให้ชมกันหมดทั้งสิ้น ล่าสุดมาถึงคราวทดสอบ iPhone 7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ที่เพิ่งจะเปิดตัว และวางจำหน่ายในประเทศกลุ่มแรกไปหมาดๆ เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

ในการทดสอบครั้งนี้มีทั้งการใช้ค้อนทุบไปที่ตัวเครื่อง, ใช้มีดคัตเตอร์กรีด, การลงไปแหวกว่ายในน้ำร้อนต้มเดือด, ใส่เครื่องลงไปในไมโครเวฟเหมือนกล่องข้าวเซเว่น, ยิงผ่านขั้วหัวใจด้วยปืนลูกซอง, แช่แข็งด้วยน้ำโคล่า, ขีดข่วนไปทุกๆ ส่วนบนตัวเครื่อง,หักเครื่องสุดแรงด้วยมือ, การลนไฟหน้าจอ หรือกรณีที่หลายๆ คนบ่นหนักในเรื่องของช่องเสียบหูฟังแบบเดิมที่อยากจะให้กลับมาก็ทดสอบด้วยการเจาะสว่านจนเป็นรูซะเลย! เราไปชมคลิปทดสอบกันเลยค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

สำหรับการทดสอบต่างๆ นั้น พบว่า iPhone 7 สามารถทนต่อการขีดข่วนได้ 6 ระดับก่อนจะเริ่มเป็นรอยจาก 8 ระดับ ก่อนจะเริ่มเกิดรอย หน้าจอมีความทนทานอยู่พอสมควร ด้านปุ่มโฮมที่ลือกันว่าใช้วัสดุเป็นแร่ซัฟไฟร์ทนทานต่อการขีดข่วนสูงแต่จะไม่ใช่อย่างที่ลือกัน เมื่อทดสอบโดยปลายมีดคัตเตอร์กรีดย้ำๆ ลงไปบนปุ่ม กลับไม่ระคายผิวแม้แต่น้อย

ขณะที่ช่องลำโพงเมื่อใช้มีดคัตเตอร์กรีดก็สามารถทนต่อคมมีดได้อย่างดี ด้านหลังตัวเครื่องใช้กุญแจขูดสามารถใช้นิ้วลูบให้รอยหายไปได้ แต่หากเจอมีดคัตเตอร์กรีดลงไปกลับพบว่าเป็นรอยลึกได้ง่ายเช่นเดียวกับไฟแฟลช LED 4 ดวง และจากการทดสอบด้วยการบิดงอตัวเครื่อง iPhone 7 สามารถทนทานต่อการทดสอบได้อย่างดี แม้จะมีการบิดงอเล็กน้อยก็สามารถกลับคืนสภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ JerryRigEverything, www.phonearena.com, thenextweb.com, FullMag, TechRax

*********************************************************

(20 ก.ย. 59) Apple ตั้งเป้าทำยอดส่งออก iPhone 7 จำนวนกว่า 100 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานจาก DigiTimes ระบุว่า Apple นั้นตั้งเป้าทำยอดส่งออก iPhone 7 เป็นจำนวนกว่า 100 ล้านเครื่องให้ได้ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ของรุ่นก่อนหน้าที่จัดจำหน่ายไปได้ถึง 85 ล้านเครื่อง ถึงแม้ว่าในขณะนี้ยอดการสั่งจองครั้งแรกจะมีจำนวนต่ำกว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่เคยทำไว้ประมาณ 15%-25% แต่ก็ยังถือว่า iPhone 7 ประสบความสำเร็จอย่างมาก

โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนเครื่องสีเจ็ทแบล็ค หรือสีดำเงานั้นเองที่มียอดสั่งจองสูงมาก แต่กระนั้น Apple ก็ประสบปัญหาที่ยุ่งยากในระยะแรกเมื่อตัวเครื่องสีเจ็ทแบล็คมีกำหนดจัดส่งล่าช้า และหมดสต็อกหลังจากเปิดให้สั่งจองไปเพียงไม่กี่นาที จึงทำให้ Apple คาดว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะต้องทะยานพุ่งสูงขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ เร็วๆ นี้เราคงจะได้รู้กันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(19 ก.ย 59) iFixit ชำแหละ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีอะไรเพิ่มเข้ามาใหม่บ้าง ไปดูกันเลย!

เรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมเลยก็ว่าได้สำหรับการงัดแงะชำแหละเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไป ล่าสุด iFixit ได้นำเครื่อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาชำแหละดูชิ้นส่วนภายในตัวเครื่อง ชัดเจนเลยว่า iPhone 7 มีแบตเตอรี่ความจุ 1960mAh จากเดิมที่ iPhone 6s มีแบตเตอรี่ความจุ 1715mAh และยังพบอีกด้วยว่า iPhone 7 มาพร้อม RAM ความจุ 2GB ที่ผลิตโดย Samsung

สำหรับการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกนั้นทำให้ภายในเครื่องมีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น Apple จึงได้เพิ่มชิ้นส่วนใหม่ๆ เข้าไป อาทิ Taptic Engine ใช้ทำงานร่วมกับปุ่มโฮมเพื่อการตอบสนองต่อการสัมผัสที่ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น, แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น หรือซีลกันน้ำที่หนาขึ้น และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคงจะเป็นในส่วนของชิ้นพลาสติกเล็กๆ ที่อยู่บริเวณช่องหูฟังแบบเก่า

โดย Apple เปิดเผยว่าชิ้นส่วนดังกล่าวคือ Barometric Vent ที่เป็นตัวช่วยให้ iPhone 7 สามารถวัดความกดอากาศได้ดีมากขึ้น ขณะที่ iPhone 7 Plus ทีมงาน iFixit จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เฉพาะในการไขสกรูที่ยึดตัวเครื่องออก ซึ่ง iFixit กล่าวว่า iPhone 7 Plus มีการประกอบที่แน่นหนากว่า iPhone 6s Plus มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังพบอีกด้วยว่า iPhone 7 Plus เปลี่ยนมาใช้ RAM ขนาด 3GB LPDDR4 ที่ผลิตโดย Samsung เช่นเดียวกัน และจากการตรวจสอบพบว่าแบตเตอรี่มีความจุ 2900mAh ขณะที่ iPhone 6s Plus แบตเตอรี่มีความจุ 2750mAh เพิ่มขึ้นมาเพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ดีการชำแหละสมาร์ทโฟนทั้งสองเครื่อง ทาง iFixit ไม่ได้ให้คะแนนการงัดแงะในครั้งนี้แต่อย่างใด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.ifixit.com, 9to5mac.com

*********************************************************

(19 ก.ย. 59) แกะกล่อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เฉดสียอดนิยม!!

ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Marques Brownlee ก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอแกะกล่อง iPhone 7 สีดำเงา (Jet Black) และ iPhone 7 Plus สีดำด้าน (Matte Black) ซึ่งเป็น 2 เฉดสียอดฮิตออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวกล่องของ iPhone 7 มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนเดิมจากที่มีการระบุชื่อรุ่นลงบนกล่อง ก็เปลี่ยนมาระบุเฉพาะคำ iPhone เอาไว้ข้างกล่องเท่านั้น ขณะที่ด้านบนของกล่องจะเป็นรูปด้านหลังตัวเครื่องแต่ละสี iPhone 7 Plus มีขนาดจอ 5.5 นิ้ว และ iPhone 7 ที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว

ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์ประกอบไปด้วย ตัวเครื่องสมาร์ทโฟน, คู่มือการใช้งาน, หูฟัง Lightning EarPods, สายชาร์จ Lightning, และอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ ในการตั้งค่าตอนเปิดเครื่องครั้งแรกผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าแรงกดของปุ่มโฮมได้อีกด้วย เราไปชมคลิปวิดีโอแกะกล่อง iPhone 7 สีดำเงา (Jet Black) และ iPhone 7 Plus สีดำด้าน (Matte Black) กันเลยว่าจะสวยถูกใจเพื่อนๆ แค่ไหนค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

*********************************************************

(19 ก.ย. 59) ไม่รอช้า!! Lazada เริ่มวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในไทยแล้ว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ร้านเครื่องหิ้วต่างๆ ได้ประกาศราคาจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กันไปเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับ Apple ที่เริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้งสองในกลุ่มประเทศแรกกันไปแล้ว โดยเครื่องหิ้วในไทยเริ่มต้นที่ 42,000 และสูงสุดถึง 69,000 บาทกันเลยทีเดียว นอกจากนี้เฉดสีใหม่อย่างสีดำเงา หรือสีดำเจ็ทแบล็คยังต้องบวกเงินเพิ่มอีก 3,000 บาทอีกด้วย (ชมราคาเครื่องหิ้วร้านอื่นๆ คลิก)

ล่าสุดเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดังอย่าง Lazada ก็ได้ประกาศวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แล้วเหมือนกัน ซึ่งคาดกันว่าจะเป็นเครื่องหิ้วไม่เครื่องจากศูนย์ Apple เราไปชมราคาวางจำหน่ายบน Lazada กันเลยค่ะ

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคา 29,399 บาท ราคาเปิดตัว 26,500 บาท


– รุ่นความจุ 128GB ราคา 33,099 บาท ราคาเปิดตัว 30,500 บาท


– รุ่นความจุ 256GB ราคา 36,899 บาท ราคาเปิดตัว 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคา 42,899 บาท ราคาเปิดตัว 30,500 บาท


– รุ่นความจุ 128GB ราคา 46,899 บาท ราคาเปิดตัว 34,500 บาท


– รุ่นความจุ 256GB ราคา 51,799 บาท ราคาเปิดตัว 38,500 บาท

ทั้งนี้ พบว่าราคาที่ Lazada วางจำหน่ายจะถูกกว่าราคาเครื่องหิ้วตามร้านต่างๆ ที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ เพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งจองได้แล้วเนื่องจากของมีจำนวนจำกัด และชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.lazada.co.th/apple

*********************************************************

(16 ก.ย. 59) งานนี้มีอึ้ง!! เผยแล้วราคาเครื่องหิ้ว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้ติดตามทุกท่าน สำหรับวันนี้ 16 กันยายนก็ได้ฤกษ์วางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างเป็นทางการแล้วในต่างประเทศ มาถึงสาวกชาวไทยกันบ้างที่บางคนก็เริ่มมองหาร้านหิ้วกันบ้างแล้ว และวันนี้ก็ต้องถึงกับอึ้งเมื่อมีราคาเครื่องหิ้วเผยออกมาให้เราได้ทราบกันแล้วในขณะนี้

จากข้อมูลระบุว่าบางร้านเริ่มประกาศรับจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เพื่อรับสินค้าวันที่ 18 กันยายนนี้ โดยราคาเครื่องหิ้วในไทยบางร้านต่ำสุดจะอยู่ที่ 42,000 บาท และสูงสุดถึง 69,000 บาทกันเลยทีเดียว นอกจากนี้เฉดสีใหม่อย่างสีดำเงา หรือสีดำเจ็ทแบล็คยังต้องบวกเงินเพิ่มอีก 3,000 บาทอีกด้วย และบางร้านก็ยังย้ำอีกด้วยว่า iPhone 7 เครื่องหิ้วจะต้องรอจนถึงช่วงปลายเดือนกันยายนจึงจะมีจำหน่าย เราไปชมรายละเอียดตามร้านหิ้วต่างๆ กันเลยค่ะ

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาเครื่องหิ้ว 42,000 บาท ราคาเปิดตัว 26,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาเครื่องหิ้ว 46,000 บาท ราคาเปิดตัว 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาเครื่องหิ้ว 49,000 บาท ราคาเปิดตัว 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาเครื่องหิ้ว 49,000 บาท ราคาเปิดตัว 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาเครื่องหิ้ว 59,000 บาท ราคาเปิดตัว 34,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาเครื่องหิ้ว 69,000 บาท ราคาเปิดตัว 38,500 บาท

โดยสามารถสั่งซื้อได้ทุกสีอันได้แก่ สีเงิน, สีทอง, สีชมพู, สีดำ และเฉพาะสีดำเงาเท่านั้นที่จะต้องเพิ่มเงิน 3,000 บาท

ทั้งนี้ หากเทียบราคาในประเทศที่มีจำหน่ายเครื่องเปล่าอย่างที่ญี่ปุ่นพบว่า iPhone 7 รุ่นความจุ 32GB มีราคาอยู่ราว 72,800 เยน หรือประมาณ 24,900 บาท ขณะที่ iPhone 7 Plus รุ่นความจุ 32GB มีราคาอยู่ที่ 85,800 เยน หรือประมาณ 29,400 บาทเท่านั้น ซึ่งราคานี้ผู้ซื้อสินค้าต่างชาติ รวมถึงคนไทย จะไม่ต้องเสียภาษี 8% สามารถทำเรื่องคืนภาษีได้โดยตรงที่ร้าน Apple Store

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ manager

*********************************************************

(16 ก.ย. 59) iPhone 7 ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในขณะนี้!! หลังทำคะแนน AnTuTu ทิ้งห่างเรือธงค่ายอื่น

เมื่อไม่นานมานี้ แอพพลิเคชั่น AnTuTu ได้มีการเผยคะแนนผลการทดสอบประสิทธิภาพของ iPhone 7 ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว ซึ่งผลปรากฏว่า iPhone 7 สามารถทำคะแนนการทดสอบได้สูงถึง 178,397 คะแนน แซงหน้า OnePlus 3 เรือธงขุมพลัง Snapdragon 820 พร้อม RAM ขนาด 6GB ที่ทำได้ราว 140,288 คะแนนเป็นที่เรียบร้อย

รวมถึงทำคะแนนแซงเรือธงจากค่ายคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S7 edge และน้องเล็กรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 6s ที่ทำคะแนนการทดสอบไปได้ราว 130,000 คะแนน ทำให้ iPhone 7 ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในขณะนี้ เมื่อพิจารณาจากอันดับการทดสอบเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังมีรายงานก่อนหน้าที่ระบุไว้ว่า iPhone 7 Plus ก็สามารถทำคะแนนได้ดีกว่า iPhone 6s Plus เช่นเดียวกันจากผลทดสอบของ Geekbench สำหรับสเปคการใช้งานของ iPhone 7 นั้นมาพร้อมขุมพลัง Apple A10 Fusion Quad-Core ที่แบ่งการทำงานออกเป็น 2 คอร์ในการทำงานด้านประสิทธิภาพ และอีก 2 คอร์ช่วยประหยัดพลังงาน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(16 ก.ย. 59) 5 ข้อดีของการใช้พอร์ต Lightning แทนช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการเปิดตัวของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus โดยสิ่งเปลี่ยนแปลงที่กลายเป็นเสียงวิพากย์วิจารณ์กันในหมู่ของผู้ใช้งานคงจะหนีไม่พ้นการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก หลายๆ คนมีข้อสงสัยว่ามันดีแล้วหรือที่ช่องเสียบหูฟังแบบดั้งเดิมหายไป? วันนี้เราจึงขอนำ 5 ข้อดีของการใช้พอร์ต Lightning แทนช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เราไปติดตามกันเลยค่ะ

1. พอร์ต Lightning และหูฟังทำให้เสียงออกมานุ่มลึก มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น คุณภาพเสียงดีกว่าจากการส่งสัญญาณแบบดิจิตอล

2. สำหรับการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก ช่วยให้เครื่อง iPhone 7 บางขึ้นกว่าเดิม เพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับอุปกรณ์ชิ้นส่วนอื่นๆ เพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ เข้ามา อาทิ ฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่น, ปุ่มโฮมแบบสัมผัส และแบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้นกว่าเดิม

3. ผู้ผลิตสามารถผลิตหูฟังสำหรับพอร์ต Lightning ที่มีฟังก์ชั่น และความสามารถเพิ่มมากขึ้น อันเนื่องจากพอร์ต Lightning สามารถจ่ายไฟได้ในตัว

4. ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าจะใช้หูฟัง EarPods ของปลอม เพราะหูฟังที่ใช้พอร์ต Lightning ปลอมกันไม่ได้ง่ายๆ

5. นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหญ่ ที่อาจเป็นตัวจุดชนวนให้ผู้ผลิตแบรนด์อื่นๆ หันมาใช้พอร์ต Lightning กันมากขึ้น และในอนาคตช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรอาจจะหายสาบสูญไปเลยก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ kapook.com, www.redmondpie.com

*********************************************************

(16 ก.ย. 59) แชร์ว่อนเน็ต!! ภาพแกะกล่อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเจ็ทแบล็ค

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus วันนี้ 16 กันยายน 2559 เป็นวันเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในต่างประเทศ และเป็นที่ทราบกันดีว่าทั้งสองสมาร์ทโฟนมาพร้อมเฉดสีใหม่ 2 สี ได้แก่ สีดำด้าน และสีดำเจ็ทแบล็ค โดยเฉพาะสีเจ็ทแบล็คเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้สั่งจองล่วงหน้า

และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ภาพหลุดแกะกล่อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus หลุดออกมาจากผู้ที่อ้างว่าตนเองเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ Apple ในทวีปเอเชียออกมาแชร์ว่อนเน็ตอีกด้วย สำหรับภาพถ่ายชุดนี้เครื่องสีดำเจ็ทแบล็คมาในกล่องแพ็คเกจสีดำด้านดูลึกลับ ขณะที่เครื่องสีดำด้านมาในกล่องแพ็คเกจสีขาวเหมือนกับ iPhone สีอื่นๆ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแยกออกว่ากล่องไหนคือสีดำเจ็ทแบล็ค กล่องไหนคือสีดำด้าน เราไปชมภาพชุดนี้กันเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.redmondpie.com

*********************************************************

(15 ก.ย. 59) TENAA เผยข้อมูลความจุแบตเตอรี่ของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พบว่ามีความจุมากขึ้น!

เมื่อค่ำคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาภายในงาน Apple Event ณ หอประชุม Bill Graham Civic Auditorium ในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แต่ภายในงานไม่ได้มีการเอ่ยถึงความจุแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนทั้งสองเลยแม้แต่น้อย

นำเสนอแต่เพียงว่า iPhone 7 สามารถใช้งานได้ได้นานกว่า iPhone 6s สูงสุดราว 1 ชั่วโมง และ iPhone 7 Plus ใช้งานได้ได้นานกว่า iPhone 6s Plus สูงสุดราว 2 ชั่วโมง ล่าสุด TENAA หน่วยงานกำกับดูแลด้านการสื่อสาร และโทรคมนาคมในประเทศจีน ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลในส่วนของความจุแบตเตอรี่ออกมาให้ได้ทราบกันแล้ว


จากข้อมูลระบุว่า iPhone 7 มีแบตเตอรี่ความจุอยู่ที่ 1960mAh มากกว่ารุ่น iPhone 6s ที่มีแบตเตอรี่ความจุ 1715mAh ถึง 14%


ขณะที่ iPhone 7 Plus มีแบตเตอรี่ความจุ 2900mAh มากกว่ารุ่น iPhone 6s Plus ที่มีแบตเตอรี่ความจุ 2750mAh คิดเป็น 5% ซึ่งจะเห็นได้ว่า Apple สามารถเพิ่มความจุให้แก่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีขนาดเท่ากับรุ่นก่อนหน้าได้ อันเป็นผลพลอยได้มาจากการโละช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ออกนั่นเอง

ทั้งนี้ Apple ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าข้อมูลข้างต้นนั้นเป็นจริงหรือไม่ แต่ข้อมูลจาก TENAA ก็ถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้เช่นกัน เราคงต้องมาติดตามผลการทดสอบอื่นๆ ต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(14 ก.ย. 59) Apple แจงเหตุผล! คลายข้อสงสัยว่าเหตุใดถึงตัดช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออก

ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปี 2016 ของ Apple และเพิ่งจะเปิดให้ประเทศกลุ่มแรกสั่งจองกันไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับการเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ต่างไปจากรุุ่นก่อนหน้าสักเท่าไร แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเลย

สำหรับการเปลี่ยนแปลงของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในครั้งนี้นับเป็นการฉีกแนวเดิมออกไปโดย Apple กล้าที่จะตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก ถึงแม้ว่าผู้ใช้งานหลายๆ คนออกมาบ่นว่านี่อาจจะสร้างความยุ่งยากในการใช้งานขึ้นไปอีก และสงสัยว่าเหตุใด Apple จึงเลือกตัดช่องเสียบหูฟังออก เราไปชมเหตุผลของ Apple กันเลยค่ะ

ล้าสมัย! ทีมนักพัฒนาของ Apple มองว่าเจ้าช่องเสียบหูฟังดังกล่าวมันดูล้าสมัยไปแล้ว มันทำให้เครื่องสมาร์ทโฟนเสียพื้นที่ไปโดยไม่เกิดประโยชน์ ดังนั้นมันจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงกันบ้าง

เพิ่มพื้นที่ว่างมากขึ้นสำหรับกล้องถ่ายภาพโฉมใหม่ การตัดช่องเสียบแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออกเพื่อช่วยให้กล้อง iSight แบบใหม่ถ่ายรูปได้มีประสิทธิภาพดีขึ้นและเพิ่มระบบป้องกันภาพสั่น (OIS) เข้ามา เลนส์โมดูลกล้องก็มีขนาดใหญ่ขึ้น ทีมวิศวกรของ Apple จึงต้องหาพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้น และต้องยอมตัดอะไรบางอย่างออก

โดยพวกเขาเลือกที่จะย้าย driver ledge ซึ่งเป็นแผงวงจรขนาดเล็กที่ใช้ควบคุมแสงสว่างของจอภาพ จากบริเวณด้านบนเหนือแบตเตอรี่ไปอยู่ด้านล่างแทน จึงจำเป็นต้องตัดช่องเสียบหูฟังออกไปนั่นเอง

เพื่อคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 หากไม่ตัดช่องเสียบหูฟังออกน้ำก็จะเข้าตัวเครื่องได้ง่าย โดย Dan Riccio รองประธานกรรมการอาวุโสแผนกวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple กล่าวไว้ว่าช่องเสียบหูฟังมันเป็นอุปสรรคกับการพัฒนาอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับเทคโนโลยีกล้อง หน่วยประมวลผล และความจุแบตเตอรี่ ในเมื่อพวกเขามีอะไรที่ตอบโจทย์ได้ดีกว่าก็ควรจะตัดมันทิ้งไปซะ!

แลกมาด้วยปุ่มโฮมระบบ Taptic Engine พื้นที่ว่างจากการถอดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออกไป ทำให้ทีมวิศวกรของ Apple สามารถพัฒนาระบบ Taptic Engine หรือระบบแยกแยะแรงสัมผัสของปุ่มโฮมได้ง่ายขึ้น มีความแม่นยำสามารถตอบสนองได้เร็วกว่าเดิม

แบตเตอรี่ความจุที่มากกว่าเดิม นอกจากจะทำให้สามารถติดตั้งโมดูลกล้องแบบใหม่ลงไปได้แล้ว การตัดช่องเสียบหูฟังออกยังทำให้ทีมวิศวกรสามารถเพิ่มแบตเตอรี่ก้อนใหญ่กว่าเดิมลงไปได้อีกด้วย ทำให้ iPhone 7 สามารถใช้งานได้นานกว่า iPhone 6s อยู่ราว 1 ชั่วโมง มีความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น 14% และ iPhone 7 Plus ใช้งานได้นานกว่า iPhone 6s Plus อยู่ราว 2 ชั่วโมง มีความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น 5%

และถึงแม้ว่า Apple จะเลือกตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกจาก iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus รวมไปถึง iPhone รุ่นใหม่ๆ ในอนาคต แต่ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์ Apple ก็ได้แถมอแดปเตอร์แปลงพอร์ต Lightning เป็นช่องหูฟังเป็นแจ็คเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรมาให้ด้วย ส่วนหูฟัง EarPods ก็ได้มีการเปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning แต่ก็มีปัญหาติดอยู่ที่ว่ามันไม่สามารถฟังเพลงไปด้วยชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วยได้ คงต้องยอมเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้อหูฟังไร้สาย AirPods แทนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, 9to5mac.com

*********************************************************

(14 ก.ย. 59) วิวัฒนาการใหม่ของกล้อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อมตัวอย่างภาพถ่ายสุดเก๋

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นมาพร้อมกล้อง iSight ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8 พร้อม true tone LED flash ไฟแฟลชมากถึง 4 ดวง สว่างกว่าเดิม 50% มีระบบกันสั่นแบบ OIS จับภาพได้รวดเร็วขึ้น และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K สำหรับ iPhone 7 เป็นกล้องแบบ Single-Camera แต่สำหรับ iPhone 7 Plus จะมีกล้องแบบ Dual-Camera เลนส์กล้องหลังคู่

ประกอบไปด้วยเลนส์ Wide-Angle ค่ารูรับแสง f/1.8 และ Telephoto ค่ารูรับแสง f/2.8 ซูมภาพได้ละเอียดขึ้นสูงถึง 2 เท่า ถ่ายภาพระดับ DSLR หน้าชัดหลังเบลอ หรือถ่ายแบบโบเก้ได้ ถ่ายวิดีโอได้ไกลถึง 6 เท่าโดยไม่สูญเสียความละเอียด พร้อมกับมีการอัพเกรดกล้องหน้าขึ้นเป็น 7 ล้านพิกเซล จากเดิมที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เราไปชมวิวัฒนาการกล้องของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กันเลยว่าพัฒนาจากรุ่นก่อนหน้าไปอย่างไรบ้าง

iPhone 7 เลนส์กล้องโฉมใหม่

สำหรับ iPhone 7 นั้นมาพร้อมกับเลนส์กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น OIS (optical image stabilization) โดยที่รุ่นก่อนหน้านี้จะมีเฉพาะในรุ่น Plus เท่านั้น เลนส์แบบใหม่ช่วยในการถ่ายภาพให้คมชัดและงดงามมากกว่าเดิม ค่ารูรับแสงอยู่ที่ f/1.8 ขณะที่รุ่นก่อนหน้าค่ารูรับแสงอยู่ที่ f/2.2 รับแสงได้ดี และถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิม

มีชุดเลนส์เพิ่มขึ้นมา 6 ชิ้น จากเดิมที่มีเพียง 5 ชิ้น ภาพที่ได้มีความคมชัดและเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม พร้อมด้วย true tone LED flash ไฟแฟลชมากถึง 4 ดวง จากเดิมที่มีเพียง 2 ดวง ทำให้ความสว่างเพิ่มขึ้น 50% ภาพมีความชัดและสมจริงมากขึ้น

iPhone 7 Plus กล้องหลังเลนส์คู่สุดล้ำ

iPhone 7 Plus เป็นเพียงรุ่นแรกและรุ่นเดียวเท่านั้นที่มาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์คู่ ประกอบไปด้วยเลนส์ Wide-Angle ค่ารูรับแสง f/1.8 และ Telephoto ค่ารูรับแสง f/2.8 ซูมภาพได้ละเอียดขึ้นสูงถึง 2 เท่า แบบ Optical Zoom และ Digital Zoom ถ่ายวิดีโอได้ไกลถึง 6 เท่าโดยไม่สูญเสียความละเอียด ถ่ายภาพระดับ DSLR ถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือถ่ายแบบโบเก้ได้

ชิปประมวลผล ISP สุดเจ๋ง!

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาพร้อมชิปประมวลผล ISP (image signal processor) ผสมผสานการทำงานร่วมกับขุมพลัง Apple A10 ที่สามารถประมวลผลภาพได้เร็วขึ้น 60% และมีประสิทธิภาพดีขึ้น 30% ประมวลผลในส่วนของ Auto-Exposure, Focus, White Balance, สี, Tone Mapping, การลด Noise และการรวมภาพในกรณีที่จำเป็น

กล้องหน้าอัพเกรดใหม่

กล้องหน้าของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ถูกอัพเกรดขึ้นเป็น 7 ล้านพิกเซล จากเดิมที่รุ่นก่อนหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อม Deep Trench Isolation ช่วยให้ภาพถ่ายมีสีสันคมชัดมากขึ้น พร้อม Retina Flash ตัวช่วยในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี ทั้งยังรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 1080p จากเดิมเพียงแค่ 720p ขณะที่ด้านประสิทธิภาพของ Live Photo ก็ถูกปรับปรุงประสิทธิภาพให้มีความเสถียรมากขึ้น

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก iPhone 7


15
17
19
21
23
25
27
29

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก iPhone 7 Plus

เปรียบเทียบกล้อง iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPhone SE

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.iclarified.com, www.si.com

*********************************************************

(14 ก.ย. 59) iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเจ็ทแบล็คกระแสดี ยอดจองแน่นจนสินค้าขาดตลาด!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาพร้อมเฉดสีใหม่ได้แก่ สีดำเงาเจ็ทแบล็ค (Jet Black) ที่จะมีเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น และสีดำด้าน (Black) สีสวยน่าค้นหา หลังจากที่ Apple เปิดให้ลูกค้าในกลุ่มประเทศแรกกว่า 28 ประเทศ ได้สั่งซื้อล่วงหน้าเมื่อ 9 กันยายนที่ผ่านมา และจะเริ่มส่งมอบให้แก่ผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า 16 กันยายนนี้

ล่าสุด มีข้อมูลถูกระบุออกมาว่ายอดสั่งจองล่วงหน้าของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเจ็ทแบล็ค (Jet Black) มียอดสั่งจองแน่นมากจนสินค้าขาดตลาด จนทำให้ผู้สั่งจองต้องรอรับสินค้านานไปอีกราว 3-4 สัปดาห์ หรืออาจต้องรอไปนานถึงเดือนพฤศจิกายนกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่า Apple จะเคยออกมาแนะนำแล้วว่าสีดำเจ็ทแบล็คอาจเป็นรอยได้ง่ายกว่าสีอื่น

ทั้งนี้ เหตุผลที่ว่าสีดำเจ็ทแบล็ค (Jet Black) มียอดสั่งจองที่สูงทั้งที่มีจำหน่ายเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น อาจเนื่องมาจากกระบวนการผลิตชุบผิว และขัดเงาที่มีความแม่นยำถึง 9 ขั้นตอนด้วยกัน ทำให้ออกมาดูหรูหรากลายเป็นกระแสนิยม และความต้องการของผู้ซื้อที่มีสูงกว่าสีอื่นๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(13 ก.ย. 59) เปรียบเทียบสเปค ราคาจำหน่ายของ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s และ iPhone 6s Plus รุ่นไหนเลิศสุด ไปชมกันเลย!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็เปิดตัวออกมาหมาดๆ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2016 ที่เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในงาน Apple Event ณ หอประชุม Bill Graham Civic Auditorium ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา และถึงแม้ว่าจะยังคงมีดีไซน์ที่ไม่แตกต่างไปจาก iPhone 6s มากนัก แต่ก็ยังได้รับการอัพเดทสเปคการใช้งานทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์อยู่มากพอตัว อาทิ

– เฉดสีใหม่ที่มีมาให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ สีเทา, สีทอง, สีโรสโกลด์ สีใหม่อย่างสีดำด้าน (Black) และสีดำเงา (Jet Black) ที่จะมีเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น

– ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุด iOS 10 ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ

– หน้าจอใช้เทคโนโลยีแบบ Retina Display ปรับความสว่างเพิ่มขึ้นอีก 25%

– แถบเส้นสัญญาณด้านหลังตัวเครื่องมีการย้ายตำแหน่งไปอยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ด้านหลังตัวเครื่องดูโล่งตามีพื้นที่มากขึ้น

– ขุมพลัง Apple A 10 Fusion แบบ Quad-Core 4 แกนประมวลผล ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม โดยแบ่งหน้าที่ประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพสูงจำนวน 2 คอร์ และประมวลผลแบบประหยัดพลังงานอีก 2 คอร์ ทำให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น

– หน่วยความจำ RAM ของรุ่น Plus ถูกอัพเกรดขึ้นเป็น 3GB

– ความจุเริ่มต้นขนาดใหม่เริ่มต้นที่ 32GB, 128GB และมากสุดถึง 256GB

– ปุ่มโฮมใหม่เป็นระบบสัมผัสที่ใช้เทคโนโลยี Force Touch ตัวปุ่มเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวกับตัวเครื่อง

– ลำโพงคู่ระบบเสียงสเตอริโอ

– ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67 คือสามารถกันน้ำได้นานสูงสุด 30 นาที ในน้ำระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตร

– แบตเตอรี่อึดขึ้น! iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่ารุ่นก่อหน้าอยู่ราว 1-2 ชั่วโมง

– ยกเครื่องกล้องถ่ายภาพใหม่ กล้อง iSight ของ iPhone 7 เป็นกล้องแบบ Single-Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8 พร้อม true tone LED flash ไฟแฟลชมากถึง 4 ดวง สว่างกว่าเดิม 50% มีระบบกันสั่นแบบ OIS จับภาพได้รวดเร็วขึ้น และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K

นอกจากนี้เฉพาะ iPhone 7 Plus เท่านั้นที่จะมีกล้องแบบ Dual-Camera เลนส์กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ประกอบไปด้วยเลนส์ Wide-Angle ค่ารูรับแสง f/1.8 และ Telephoto ค่ารูรับแสง f/2.8 ซูมภาพได้ละเอียดขึ้นสูงถึง 2 เท่า ถ่ายภาพระดับ DSLR หน้าชัดหลังเบลอ หรือถ่ายแบบโบเก้ได้ ถ่ายวิดีโอได้ไกลถึง 6 เท่าโดยไม่สูญเสียความละเอียด ขณะที่กล้องหน้าก็มีการอัพขึ้นเป็น 7 ล้านพิกเซล จากเดิมที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

– มีการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกไป เปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning แทนช่องเสียบหูฟังแบบเก่า หรือหูฟัง AirPods แบบไร้สาย เป็นต้น

ขณะที่ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเมื่อปี 2015 ที่ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน ทั้งนี้ เพื่อนๆ คงกำลังสงสัยกันอยู่ใช่หรือไม่ว่า iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เพราะดูๆ แล้วเจ้าตัว iPhone 7 และ iPhone 6s ก็ไม่ค่อยแตกต่างกันมากเท่าใดนัก ดีไซน์ก็ดูจะเดิมๆ ไม่ค่อยมีอะไรให้น่าตื่นเต้นมากนัก

ขณะที่รุ่น 7 Plus ก็มีสเปคคล้ายๆ กับ iPhone 7 แตกต่างกันก็ไม่เท่าไหร่ รวมถึงรุ่น 7 Plus และ 6s Plus นั้นจะมีความแตกต่างกันเท่าไหร่เชียว? ทำให้คิดหนักอยู่พอสมควร ว่าควรจะเปลี่ยนมาใช้รุ่นใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวดีหรือไม่ เพราะช่วงนี้ทาง Apple Store Thailand ก็ดันมาลดราคา iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ลงมากถึง 8,000 บาทอีก! (ดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม)

วันนี้ทาง 9thaiphone จึงขอนำสมาร์ทโฟนทั้ง 4 รุ่นดังกล่าว มาเปรียบเทียบสเปคให้เห็นกันแบบชัดๆ ไปเลย เผื่อท่านใดตัดสินใจจะซื้อสมาร์ทโฟนเหล่านี้อยู่ และที่สำคัญอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ ให้เพื่อนๆ ท่านอื่นได้รับชมกันด้วยนะคะทั้งนี้ เพื่อนๆ สามารถรับชมข้อมูลแบบละเอียดของ iPhone 7 Plus โดยคลิก, ข้อมูลของ iPhone 7 คลิก, ข้อมูลของ iPhone 6s คลิก และข้อมูลของ iPhone 6s Plus คลิก พูดแล้วอย่ารอช้าเราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s และ iPhone 6 Plus

Features iPhone 6s iPhone 6s Plus
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 9 กันยายน 2558
ราคา : – 22,500.- (32GB) – 26,500.- (32GB)
– 26,500.- (128GB) – 30,500.- (128GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคา Apple Store Thailand
– (ณ วันที่ 13 ก.ย.59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย.59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A9 Dual-core 1.84GHz
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – PowerVR GT7600 (six-core)
RAM : – 2GB – 2GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – dual-LED (True Tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– OIS
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 5 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 1715mAh – Li-Po 2750mAh
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม. – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
น้ำหนัก : – 143 กรัม – 192 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ :
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – 3.5mm jack
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – เทาสเปซเกรย์
– เงิน – เงิน
– ทอง – ทอง
– โรสโกลด์ – โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

Features iPhone 7 iPhone 7 Plus
วันเปิดตัว : – 7 กันยายน 2559 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 26,500.- (32GB) – 30,500.- (32GB)
– 30,500.- (128GB) – 34,500.- (128GB)
– 34,500.- (256GB) – 38,500.- (256GB)
– ราคาต่างประเทศ – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button – home button
– Display Zoom – Display Zoom
CPU : – Apple A10 Fusion Quad-core – Apple A10 Fusion Quad-core 2.23GHz
GPU : – six-core graphics – six-core graphics
RAM : – 2GB – 3GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB – 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – Dual 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/1.8 – ค่ารูรับแสง f/1.8+f/2.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– OIS – OIS
– quad-LED (dual tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
– Live Photos – Live Photos
– 2x optical zoom
กล้องหน้า : – 7 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – ใช้นานกว่า 6s สูงสุด 2 ชั่วโมง – ใช้นานกว่า 6s Plus สูงสุด 1 ชั่วโมง
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม. – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
น้ำหนัก : – 138 กรัม – 188 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67 – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– No 3.5mm jack – No 3.5mm jack
– Lightning – Lightning
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – ดำเจ็ทแบล็ค – ดำเจ็ทแบล็ค
– ดำ – ดำ
– เงิน – เงิน
– ทอง – ทอง
– โรสโกลด์ – โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s และ iPhone 7

Features iPhone 6s iPhone 7
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 22,500.- (32GB) – 26,500.- (32GB)
– 26,500.- (128GB) – 30,500.- (128GB)
– 34,500.- (256GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 4.7 นิ้ว
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล – ความละเอียด 1334×750 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button
– Display Zoom
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – six-core graphics
RAM : – 2GB – 2GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/1.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– panorama – panorama
– OIS
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 1715mAh – Li-Po นานกว่า 6s สูงสุด 2 ชั่วโมง
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม. – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม.
น้ำหนัก : – 143 กรัม – 138 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – No 3.5mm jack
Lightning
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – ดำเจ็ทแบล็ค
– เงิน – ดำ
– ทอง – เงิน
– โรสโกลด์ – ทอง
– โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s และ iPhone 7 Plus

Features iPhone 6s iPhone 7 Plus
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 22,500.- (32GB) – 30,500.- (32GB)
– 26,500.- (128GB) – 34,500.- (128GB)
– 38,500.- (256GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button
– Display Zoom
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – six-core graphics
RAM : – 2GB – 3GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – Dual 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/1.8+f/2.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– panorama – panorama
– OIS
– 2x optical zoom
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 1715mAh – ใช้นานกว่า 6s Plus อยู่ 1 ชั่วโมง
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม. – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
น้ำหนัก : – 143 กรัม – 188 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – No 3.5mm jack
– Lightning
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – ดำเจ็ทแบล็ค
– เงิน – ดำ
– ทอง – เงิน
– โรสโกลด์ – ทอง
– โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s Plus และ iPhone 7

Features iPhone 6s Plus iPhone 7
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 26,500.- (32GB) – 26,500.- (32GB)
– 30,500.- (128GB) – 30,500.- (128GB)
– 34,500.- (256GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย.59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 5.5 นิ้ว – ขนาด 4.7 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล – ความละเอียด 1334×750 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button
– Display Zoom
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – six-core graphics
RAM : – 2GB – 2GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/1.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– panorama – panorama
– OIS – OIS
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 2750mAh – นานกว่า 6s สูงสุด 2 ชั่วโมง
ขนาด : – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม. – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม.
น้ำหนัก : – 192 กรัม – 138 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – No 3.5mm jack
– Lightning
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – ดำเจ็ทแบล็ค
– เงิน – ดำ
– ทอง – เงิน
– โรสโกลด์ – ทอง
– โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s Plus และ iPhone 7 Plus

Features iPhone 6s Plus iPhone 7 Plus
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 26,500.- (32GB) – 30,500.- (32GB)
– 30,500.- (128GB) – 34,500.- (128GB)
– 38,500.- (256GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย.59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 5.5 นิ้ว – ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button
– Display Zoom
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – six-core graphics
RAM : – 2GB – 3GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – Dual 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/1.8+f/2.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– panorama – panorama
– OIS – OIS
– 2x optical zoom
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 2750mAh – ใช้นานกว่า 6s Plus อยู่ 1 ชั่วโมง
ขนาด : – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม. – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
น้ำหนัก : – 192 กรัม – 188 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – No 3.5mm jack
– Lightning
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – ดำเจ็ทแบล็ค
– เงิน – ดำ
– ทอง – เงิน
– โรสโกลด์ – ทอง
– โรสโกลด์

*********************************************************

(9 ก.ย. 59) Apple ยืนยัน iPhone 7 สีดำเจ็ทแบล็ค (ดำเงา) เป็นรอยง่ายจริง!!

ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวออกไปหมาดๆ โดยในครั้งนี้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มีมาให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ สีเทา, สีทอง, สีโรสโกลด์ และสีใหม่ได้แก่ สีดำ และสีดำเเจ็ทแบล็ค (สีดำเงาที่มีให้เลือกเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB)

ทำให้ผู้ใช้งานหลายๆ คนเกิดความสงสัยขึ้นว่าเฉดสีใหม่นั้นจะเป็นรอยง่ายหรือไม่? โดยในส่วนนี้ Apple ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลแล้วผ่านหน้าเว็บไซต์ทางการหน้าข้อมูลทางเทคนิค ซึ่งเลื่อนๆ มาจนสุดหน้าเว็บไซต์จะปรากฏตัวอักษรเล็กๆ ไว้ในข้อที่ 1 โดยระบุว่า พื้นผิวที่มีความมันเงาสูงของ iPhone 7 สีดำเจ็ทแบล็ค

เกิดขึ้นจากกระบวนการชุบผิวและขัดเงาที่มีความแม่นยำถึง 9 ขั้นตอนด้วยกัน ซึ่งผิวสัมผัสนั้นแข็งแกร่งเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์ชุบผิวของ Apple ชิ้นอื่นๆ อย่างไรก็ตามพื้นผิวที่มันเงาสูงนี้อาจเผยให้เห็นรอยขีดข่วนขนาดเล็กเมื่อผ่านการใช้งาน ซึ่งถ้าหากยังเป็นกังวล Apple แนะนำให้ใช้เคสที่มีให้เลือกมากมายเพื่อปกป้องเครื่อง งานนี้ถ้าอยากครอบครองตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คสุดหรูก็คงจะต้องยอมเสียสตางค์เพื่อซื้อเคสดีๆ สักชิ้นแล้วล่ะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com

*********************************************************

(9 ก.ย. 59) โผล่ผลทดสอบ Benchmark ยืนยันแล้ว iPhone 7 Plus มาพร้อม RAM 3GB

ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อค่ำคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาภายในงาน Apple Event ณ หอประชุม Bill Graham Civic Auditorium ในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา (ดูเพิ่มเติม)
โผล่ผลทดสอบ Benchmark ยืนยันแล้ว iPhone 7 Plus มาพร้อม RAM 3GB

จากข้อมูลการเปิดตัวนั้นระบุว่า iPhone 7 มาพร้อมหน่วยความจำ RAM 2GB ขณะที่รุ่นพี่ใหญ่อย่าง iPhone 7 Plus มาพร้อม RAM ความจุที่มากขึ้นเป็น 3GB ล่าสุดมีข้อมูลผลการทดสอบประสิทธิภาพ Benchmark ยืนยันออกมาแล้วว่ารุ่น Plus มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB จริงๆ โดยมีหน่วยความจำ Memory อยู่ที่ 2998 MB พร้อมกับเผยคะแนนผลการทดสอบด้าน Single Core และ Multi Core ออกมาด้วย

โดยรุ่นที่เข้าทำการทดสอบมีรหัสรุ่นว่า iPhone 9,4 ซึ่งก็คือ iPhone 7 Plus รันระบบปฏิบัติการ iOS 10.0.1 ตัวใหม่ล่าสุด มาพร้อมหน่วยประมวลผลของ ARM ความเร็ว 2.23GHz แบบ Dual Core สามารถทำคะแนนด้าน Single Core ไปได้ 3233 คะแนน และทำคะแนนด้าน Multi Core ไปได้ 5363 คะแนน

และก่อนหน้านี้ก็ได้มีผลทดสอบ Benchmark ของ iPhone 7 รหัสรุ่น iPhone 9,3 เผยออกมาให้ได้ทราบกัน โดยสามารถทำคะแนนด้าน Single Core ไปได้ 3379 คะแนน ขณะที่คะแนนด้าน Multi Core สามารถทำไปได้ 5495 คะแนน และหากเทียบคะแนนในกลุ่ม Multi Core พบว่า iPhone 7 นับว่าเป็นอุปกรณ์ iOS ที่แรงที่สุดในขณะนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ primatelabs.com, www.iclarified.com

*********************************************************

(8 ก.ย. 59) เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างเป็นทางการ บอกเลยสเปคไม่ธรรมดา!! มาพร้อม RAM 3GB, เฉดสีใหม่, กล้องหลังคู่, ปุ่มโฮมใหม่, กันน้ำได้, เพิ่มความจุ, แบตอึดขึ้น และหูฟังไร้สาย เคาะราคาเริ่มต้นที่ 26,xxx บาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้ติดตาม 9thaiphone ทุกท่าน ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ที่เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังรอคอยอยู่นั่นเอง โดยเปิดตัวไปเมื่อคืน 7 กันยายนที่ผ่านมาภายในงาน Apple Event ณ หอประชุม Bill Graham Civic Auditorium ในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา พร้อมสื่อมวลชนจากหลายสำนักเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ภายในงานนอกจาก Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2016 ออกมาแล้ว ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ใหม่ๆ หลากหลายชิ้น อาทิ Apple Watch Series 2 และ หูฟังไร้สาย AirPods เป็นต้น แต่หากพูดถึงไฮไลท์ของงานเปิดตัวคงจะหนีไม่พ้น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่บรรดาสาวกรอคอยนั่นเอง หลังจากมีข่าวลือและภาพหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องนานข้ามปี

สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ภายในงาน Apple ได้กล่าวเอาไว้ว่ามันคือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยผลิตมา โดยมาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องโฉมใหม่ที่ต่อยอดมาจากรุ่นก่อนหน้า เส้นเสาอากาศด้านหลังตัวเครื่องมีการขยับขยายเปลี่ยนแปลงไป ทำให้ด้านหลังดูโล่งตาสวยงามและหรูหรามากยิ่งขึ้น ไม่มีช่องแจ็คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรอีกต่อไป ทั้งยังมีสีใหม่มาให้แฟนๆ ได้เลือกกันถึง 5 สี ได้แก่ สีเทา, สีทอง, สีโรสโกลด์

พร้อมสีใหม่อย่างสีดำเงา (Jet Black) ที่จะมีเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น และสุุดท้ายคือสีดำด้าน (Black) ในส่วนของสเปคการใช้งานนั้นมีการอัพเกรดสเปคใหม่แรงกว่าเดิม แบตเตอรี่อึดขึ้น กันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67 พร้อมปุ่มโฮมแบบใหม่ กล้องดีขึ้น ลำโพงเจ๋งขึ้น และอื่นๆ อีกเพียบ เราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

หน้าจอแบบใหม่สดใสกว่าเดิม!

iPhone 7 มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ iPhone 7 Plus มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว หน้าจอเป็นแบบ Retina HD ปรับปรุงใหม่ให้สว่างกว่าเดิม 25% มีความคมชัดสดใสมากขึ้นกว่าเดิม มีระบบจัดการสีใหม่ คุณภาพการแสดงผลสีแม่นยำขึ้น และรองรับฟีเจอร์ 3D Touch เหมือนกับรุ่นก่อนหน้าเช่นเดิม

ดีไซน์ตัวเครื่อง

ทั้งสองสมาร์ทโฟนมีดีไซน์ภายนอกที่ไม่แตกต่างจาก iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เท่าใดนัก แต่จะพิเศษขึ้นที่แถบเส้นสัญญาณด้านหลังตัวเครื่องมีการย้ายตำแหน่งไปอยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ด้านหลังตัวเครื่องดูโล่งตามีพื้นที่มากขึ้น ดูหรูหราไปอีกแบบ

มีสีตัวเครื่องให้เลือกมากขึ้น

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่ สีเทา, สีทอง, สีโรสโกลด์ และเฉดสีใหม่ล่าสุด ได้แก่ สีดำเงา (Jet Black) ที่จะมีเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น และสีดำด้าน (Black) สีสวยน่าค้นหา

ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67

พิเศษยิ่งขึ้นเมื่อตัวเครื่องมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP67 ที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% และอยู่ในน้ำระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตร ได้นาน 30 นาที

ปุ่มโฮมโฉมใหม่

ปุ่มโฮมของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีการพัฒนาให้ดีมากยิ่งขึ้น มาพร้อมคุณสมบัติสัมผัสรองรับแรงกดแบบ 3D Touch ด้วยการนำเทคโนโลยี Taptic Engine มาใช้กับปุ่มโฮม คล้ายๆ กับการใช้งาน Force trackpad ของ MacBook ตอบสนองได้อย่างฉับไว มีความแม่นยำ และสามารถรับรู้น้ำหนักการกดได้

20_resize

สเปคแรงขึ้น!!

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีการอัพเกรดสเปคการใช้งานให้แรงขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมหน่วยประมวลผลขุมพลังตัวใหม่ล่าสุด Apple A10 Fusion แบบ Quad-Core 4 แกนประมวลผล โดยแบ่งหน้าที่ประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพสูงจำนวน 2 คอร์ และประมวลผลแบบประหยัดพลังงานอีก 2 คอร์ ทำให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น

หน่วยประมวลผล Apple A10 จะแรงกว่าตัวเก่า Apple A9 ราว 40% แรงกว่า Apple A8 ถึง 3 เท่า และเร็วกว่าหน่วยประมวลผลของ iPhone รุ่นแรกถึง 240 เท่า ขณะที่การประมวลผลกราฟิกจะทำงานได้เร็วขึ้นกว่าตัว Apple A9 ถึง 50% และเร็วกว่า Apple A8 ถึง 3 เท่า ทำให้ระบบการแสดงผลมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นมากเลยทีเดียว

แบตเตอรี่อึดขึ้น!

ในส่วนของแบตเตอรี่ iPhone 7 จะใช้งานได้นานกว่า iPhone 6s ประมาณ 2 ชั่วโมง ขณะที่ iPhone 7 Plus จะใช้งานได้นานกว่า iPhone 6s Plus อยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง

ความจุเพิ่มขึ้น

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ถูกตัดรุ่นความจุ 16GB ออกไปเป็นที่เรียบร้อย มาพร้อมความจุเริ่มต้นขนาดใหม่เริ่มต้นที่ 32GB, 128GB และมากสุดถึง 256GB กักเก็บข้อมูลได้ในปริมาณที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

ยกเครื่องกล้องถ่ายภาพใหม่!!

Apple ได้อัพเกรดกล้องถ่ายภาพของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แบบใหม่ โดยการปรับปรุงเลนส์กล้องหลังให้ใหญ่ขึ้นจากรุ่นเดิม และพิเศษมากยิ่งขึ้นเมื่้อรุ่น Plus มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ ซึ่งกล้องของ iPhone 7 จะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง ƒ/1.8 รับแสงได้มากขึ้นอีกถึง 50%

จับภาพได้รวดเร็วขึ้น มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว พร้อม true tone LED flash ไฟแฟลชมากถึง 4 ดวง รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K ขณะที่ iPhone 7 Plus มาพร้อมกล้องคู่ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่ากัน ประกอบไปด้วยเลนส์ Wide-Angle ค่ารูรับแสง ƒ/1.8 และ Telephoto ค่ารูรับแสง ƒ/2.8

ซูมภาพได้ละเอียดขึ้นสูงถึง 2 เท่า ถ่ายภาพระดับ DSLR หน้าชัดหลังเบลอ หรือถ่ายแบบโบเก้ได้ ถ่ายวิดีโอได้ไกลถึง 6 เท่าโดยไม่สูญเสียความละเอียด ขณะที่กล้องหน้าของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาพร้อมความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง ƒ/2.2 ขอบเขตสีกว้างขึ้น เซลฟี่ได้คมชัด มี Retina Flash ถ่ายภาพได้ดีแม้ในที่แสงน้อย

ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรที่หายไป!

สมาร์ทโฟนทั้งสองถูกตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกไป ทำให้ตัวเครื่องบางยิ่งขึ้น โดย Apple ได้แถมหูฟัง EarPods แบบใหม่ที่ใช้พอร์ต Lightning แทนช่องเสียบหูฟังแบบเก่า พร้อม Lightning to Headphone Jack อะแดปเตอร์ใช้สำหรับแปลงเป็นแจ็คหูฟัง ขนาด 3.5 มิลลิเมตร มาให้ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์

หูฟัง AirPods แบบไร้สาย

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาพร้อมหูฟังแบบใหม่ล่าสุด Apple AirPods ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายที่ฝังชิป Apple W1 มีสีขาวบริสุทธิ์สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ผ่าน Bluetooth มีระบบตัดเสียง มีระบบเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิม และสามารถเรียก Siri ผ่านไมค์ได้ ชาร์จหูฟังผ่านกล่องตัวชาร์จได้เลย และท้ายสุดเจ้าหูฟัง AirPods แบบไร้สายสามารถเชื่อมต่อกับ Apple Watch ได้อีกด้วย มีราคาอยู่ที่ $159 หรือประมาณ 5,500 บาท

ลำโพงคู่ระบบเสียงสเตอริโอ

นับว่าเป็นครั้งแรกที่ iPhone มาพร้อมกับลำโพงคู่ระบบเสียงสเตอริโอ กำลังเสียงมากกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่า ลำโพงจะมี 2 ตำแหน่งที่อยู่บริเวณด้านบน และด้านล่างของตัวเครื่อง มีความคมชัดความละเอียดสูงขึ้น ช่วงไดนามิกที่ขยายกว้างขึ้น ประสิทธิภาพความบันเทิงดีขึ้นกว่าเดิม

ระบบปฏิบัติการ iOS10

โดย Apple จะเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการ 13 กันยายนนี้

ราคาวางจำหน่าย

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $649 หรือประมาณ 26,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $749 หรือประมาณ 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $849 หรือประมาณ 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $749 หรือประมาณ 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $849 หรือประมาณ 34,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $949 หรือประมาณ 38,500 บาท

โดยจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ในวันที่ 9 กันยายนนี้ และวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรก 16 กันยายนนี้ ขณะที่ประเทศไทยคาดว่าจะมีเข้ามาจำหน่ายช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนี้ ส่วนราคาที่จำหน่ายในไทยนั้นเราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้ง หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theverge.com, www.apple.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น