หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Nokia โนเกีย » Nokia 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Nokia 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 3 October 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Nokia โนเกีย

Nokia 9 โนเกีย 9 ราคา
Nokia 9
คู่แข่ง >> iPhone XS Max | iPhone XS | Huawei P20 | Huawei P20 Pro | Huawei Mate 20 | Nokia 10 | OnePlus 6 | HTC U12+ | Xiaomi Mi 8Xiaomi Mi Mix 2s | Sony Xperia XZ ProSony Xperia XZ3 | Meizu 15 Plus | LG G7 ThinQ | Samsung Galaxy S9+ | Samsung Galaxy S9Samsung Galaxy S10 | Samsung Galaxy Note 8 | Samsung Galaxy Note 9

Nokia 9 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย และกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

(3 ต.ค. 61) HMD Global ร่อนบัตรเชิญงานเปิดตัว 11 ตุลาคมนี้ ลุ้นอาจเป็น Nokia 9 เรือธงกล้องหลัง 5 เลนส์!

Nokia

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง HMD Global ปล่อยบัตรเชิญร่วมงานกิจกรรมในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประกอบกับข่าวหลุดต่างๆ ของ Nokia 7.1 Plus หรือรุ่น Nokia X7 ที่เข้ามาในเวลาที่พอเหมาะทำให้คาดว่าทาง HMD Global จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวภายในงาน

1

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะไม่จบแค่นั้นเพราะได้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาอีกว่าทาง HMD Global เตรียมที่จะจัดอีเว้นท์ใหญ่ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ที่ประเทศอินเดีย ที่มีการระบุข้อความว่าเป็นประกาศครั้งสำคัญ จนทำให้สื่อต่างๆ พากันคาดการณ์ว่าทาง HMD Global จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในระดับเรือธงอย่าง Nokia 9 ที่มาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 5 เลนส์ และเกมมิ่งโฟนรุ่นแรกของทางบริษัทภายในงาน

Nokia 9

อย่างไรก็ตามสำหรับแฟนๆ Nokia ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าท้ายที่สุดแล้วภายในวันดังกล่าวนี้จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่รุ่นใดบ้าง ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ จากพวกเราได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(2 ต.ค. 61) HMD Global เตรียมเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ Nokia 9 PureView กล้องหลัง 5 เลนส์ จาก Zeiss ภายในปีนี้!!

Nokia-9-PureView

เป็นที่ทราบดีว่า HMD Global ซื้อเครื่องหมายการค้า PureView ในเดือนสิงหาคม แต่ยังไม่ทราบว่า บริษัทฟินแลนด์จะใช้ชื่อดังกล่าวในชื่อของสมาร์ทโฟนที่กำลังจะวางจำหน่ายหรือไม่ และล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างไม่เป็นทางการจากแหล่งของมูลที่เชื่อถือได้ว่าสมาร์ทโฟนในระดับเรือธงนั้นทาง HMD Global จะใช้ชื่อว่า Nokia 9 PureView

Nokia 9 PureView มีข่าวหลุดออกมาว่าจะมาพร้อมกับกล้องด้านหลังถึง 5 เลนส์ จาก Zeiss หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในรุ่น Nokia 808 PureView เมื่อในอดีต นอกจากนั้นข่าวลือก่อนหน้านี้ยังระบุว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ที่รองรับระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอ ความจุ 64GB กับ 128GB และรัน Android 9.0 Pie ตั้งแต่แกะกล่องอีกด้วย

แต่น่าเสียดายที่ทางแหล่งข้อมูลเปิดเผยว่าทาง HMD Global จะเลื่อนกำหนดการเปิดตัว Nokia 9 PureView ไปเป็นช่วงปี 2019 แทน ซึ่งสำหรับแฟนๆ Nokia ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูล และนำข้อมูลความคืบหน้ามารายงานให้ทราบกันอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(21 ก.ย. 61) ภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอ Nokia 9 และ Nokia X7 ไม่ใช้ดีไซน์รอยบากตามสมัยนิยม!

Nokia

รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 เลนส์ และ Nokia X7 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 710 ล่าสุดถูกพบภาพแผงกระจกหน้าจอหลุดออกมาในสังคมออนไลน์ ที่เผยให้เห็นการดีไซน์ว่าทั้งสองรุ่นจะไม่มีติ่งรอยบากอยู่บนหน้าจอ แต่จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีขอบด้านบนและด้านล่างแทน

Nokia

สำหรับ Nokia 9 จะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับเรือธงที่มีพื้นที่ขอบจอด้านบนสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์ ลำโพงสนทนา และกล้อง ส่วนด้านล่างจะมีพื้นที่ขอบจอเหลือเล็กน้อย แต่ที่หน้าแปลกใจคือภาพของ Nokia X7 ที่มีดีไซน์เหลือพื้นที่ขอบจอด้านบนและด้านล่างที่หนาพอสมควร ซึ่งเปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Nokia X5 และ Nokia X6 ที่มาพร้อมกับดีไซน์รอยบากยอดนิยม
5-6
แต่น่าเสียดายที่การเปิดเผยดังกล่าวของทางแหล่งข้อมูลไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของ Nokia 9 และ Nokia X7 ในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งสำหรับแฟนๆ สมาร์ทโฟนของทาง Nokia ก็คงต้องติดตามกันต่อไป และถ้าหากมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบนำมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(21 ก.ย. 61) รอต่อไป!! Nokia 9 ว่าที่เรือธงกล้องหลัง 5 เลนส์ เลื่อนเปิดตัวเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 แทน

Nokia 9

ก่อนหน้านี้มีข่าวของ Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กล้องหลัง 5 เลนส์ หลุดออกมาให้ได้ติดตามกันพร้อมกับข่าวลือที่ว่าทาง Nokia จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นดังกล่าวภายในปี 2018 นี้ แต่จากการเปิดเผยล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีการเลื่อนกำหนดการเปิดตัวออกไปอีกแล้ว จากที่มีการเปิดเผยว่าจะเปิดตัว Nokia 9 ในงาน MWC 2018 ไปเป็นปี 2019 แทน

1

โดยทางหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ Juho Sarvikas กล่าวว่า ทางบริษัทต้องการที่จะผลิต Nokia 9 ออกมาให้เป็นสมาร์ทโฟนในระดับเรือธงที่สมบูรณ์แบบที่สุดแบรนด์ แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้อุปกรณ์ดังกล่าวยังไม่พร้อมสำหรับการเปิดตัว จึงขอเลื่อนการเปิดตัวออกไปก่อน เพื่อที่จะพัฒนาให้เป็นสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบที่สุด และจะทำการเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019

2

ซึ่งจากการเปิดเผยข้อมูลเลื่อนกำหนดการณ์เปิดตัวดังกล่าวนั้น ได้สร้างความผิดหวังให้กับพนักงานของทาง HMD Global หลายคน และอาจจะมีการปล่อยภาพหลุดตัวเครื่องจริงออกมาให้ชมก็เป็นได้ ส่วนสำหรับสาเหตุที่แท้จริงของการเลื่อนการเปิดตัว Nokia 9 ที่แฟนๆ Nokia กำลังรออยู่นั้นคงต้องรอการประกาศอีกครั้ง และถ้าหากมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(13 ก.ย. 61) หลุดสเปค Nokia 9 มาพร้อมความจุ 64GB และ 128GB กล้องหลัง 5 ตัว ลุ้นมีสแกนนิ้วใต้จอด้วย!
Nokia-9-01
หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือของ Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการพบข้อมูลเพิ่มเติมจากการรายงานของสื่อออนไลน์ต่างประเทศได้เปิดเผยว่าพบข้อมูลสเปคความจุ 64GB กับ 128GB ของ Nokia 9 ทั้งในระบบ 1 ซิม และ 2 ซิม จากเว็บไซต์โครงการนำสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่ของ Samsung ประเทศลัตเวีย
1
นอกจากนั้นรายงานก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลสเปคเครื่องของ Nokia 9 ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 5 เลนส์ ใช้หน้าจอ OLED ที่มีระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอ ขณะที่ในส่วนของขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 845 หรืออาจเป็นรุ่นใหม่ที่ดีกว่านี้ และรันระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลดังกล่าวยังถือว่าเร็วไปที่จะฟันธงสเปคเครื่องของ Nokia 9 ซึ่งทางทีมงานเชื่อว่าหลังจากนี้จะเริ่มมีข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ และถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูล หรือรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอีก จะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(11 ก.ย. 61) หลุดตัวเครื่อง Nokia 9 จัดหนัก!! โชว์กล้องหลังเลนส์ Zeiss มากถึง 5 ตัว (Penta Lens)
Nokia 9
เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศได้ทำการเผยภาพตัวเครื่องด้านหลังของ Nokia 9 ออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน จากภาพที่ปรากฏพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกล้องหลังเลนส์ Zeiss มากถึง 5 ตัว หรือที่เรียกกันว่า Penta Lens อีกทั้งยังมีโมดูลกลมๆ อีก 2 ตัว ที่มีขนาดเท่ากับเลนส์กล้อง และคาดว่าจะเป็นไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์ IR

gsmarena_004

โดยตัวเครื่องดังกล่าวนั้นมีรหัสโมเดล TA-1094 ที่คาดว่าอาจจะเป็น Nokia 9 พร้อมกับมีโลโก้กล้อง Zeiss ให้เห็นอีกด้วย นอกจากนี้ยังพบว่ามีภาพเรนเดอร์ Nokia 9 ที่เผยให้เห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบชัดๆ ออกมาอีกด้วย โดยเป็นหน้าจอ Full Screen มีรอยบาก และขอบใต้จอไม่หนามากนัก ขณะที่ด้านหลังตัวเครื่องนั้นเป็นเลนส์กล้อง Zeiss จำนวน 5 ตัว เหมือนกับตัวเครื่องที่เผยออกมาอีกด้วย

screen-11.05.28[11.09.2018]

อย่างไรก็ดี Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขุมพลัง Snapdragon 845 กล้องหน้าและหลังใช้เลนส์ Zeiss รันระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้นยังไม่เปิดเผยออกมาให้เราได้ทราบกัน ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.gizmochina.com

*********************************************************

(20 ส.ค. 61) Nokia เตรียมเปิดตัว “สมาร์ทโฟนที่ทุกคนรอคอยมากที่สุด” วันที่ 21 สิงหาคมนี้ คาดเป็นรุ่น Nokia 9

Nokia 9

เมื่อไม่นานมานี้ บัญชีทวิตเตอร์ Nokia Mobile ได้ทำการปล่อยภาพทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นใหม่ในวันที่ 21 สิงหาคม 2018 ที่มีข้อความระบุไว้เลยว่า “Get ready to unveil the most” หรือเป็นรุ่นที่แฟนๆ ทุกคนรอคอยมากที่สุด โดยสื่อต่างประเทศคาดกันว่าเป็น Nokia 9 ที่มีข่าวลือออกมาเมื่อช่วงก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 รันระบบปฎิบัติการ Andriod 9.0 Pie อาจติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ หรือกล้องหลัง 3 ตัว และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(29 มิ.ย. 61) HMD Global เตรียมเปิดตัว Nokia 9 มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และรัน Android P ช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

Nokia

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับวงการสมาร์ทโฟนจากสื่อออนไลน์ต่างประเทศได้มีการเปิดเผยข้อมูลที่เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ สมาร์ทโฟนจากทาง Nokia ที่กำลังรอรุ่นเรือธงอย่าง Nokia 9 กันอยู่ ซึ่งตามที่แหล่งข้อมูลได้เปิดเผยออกมาว่าขณะนี้ทาง HMD Global บริษัทที่ได้รับสิทธิ์ในการผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia กำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงภายใต้โค้ดเนม A1 Plus หรือ A1P อยู่
1
โดยสมาร์ทโฟนภายใต้โค้ดเนม A1 Plus หรือ A1P ถูกมองว่าจะเป็น Nokia 9 ที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบเดียวกับ vivo X21 UD ที่ได้รับการแก้ไขเกี่ยวกับความเสถียรในการทำงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการติดตั้งกระจกแบบบางขึ้นกว่าเดิมบนหน้าจอ OLED ส่วนขุมพลังจะเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 845 และอาจจะรันระบบปฏิบัติการ Android P มาให้ตั้งแต่แกะกล่องด้วยเลย

นอกจากนั้นทางแหล่งข้อมูลยังได้เปิดเผยออกมาอีกว่าทาง HMD Global อาจจะเตรียมการเปิดตัว Nokia 9 ไว้ในงาน IFA 2018 ที่จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ส่วนจะเป็นไปตามที่แหล่งข้อมูลรายงานหรือไม่เราก็คงต้องติดตามกันต่อไป ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(4 เม.ย. 61) เผยสเปค Nokia 9 กล้องหลังเลนส์ ZEISS มากถึง 3 ตัว ขุมพลัง Snapdragon 845 อัดแรม 8GB
Nokia 9
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศได้เผยภาพหลุดพร้อมสเปคการใช้งานบางส่วนของ Nokia 9 จาก Specsheet ออกมาให้เราได้ทราบกัน จากข้อมูลเปิดเผยว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์ ZEISS มากถึง 3 ตัว (Triple-Camera) ประกอบไปด้วย ความละเอียด 41MP (Wide-Angle) ค่ารูรับแสง f/1.5 – f/2.4 + 20MP (Telephoto) + 9.7MP (Monochrome) พร้อมไฟแฟลชแบบ Xenon เราไปชมรายละเอียดที่เผยออกมากันเลยค่ะ
Nokia
สเปคการใช้งานของ Nokia 9

– หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.01 นิ้ว อัตราส่วน 18:9
– กระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 5
– ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
– CPU Snapdragon 845 แบบ Octa-Core
– RAM 8GB
– ROM 256GB
– กล้องหลังเลนส์ ZEISS จำนวน 3 ตัว ได้แก่ ความละเอียด 41MP (Wide-Angle) ค่ารูรับแสง f/1.5 – f/2.4, กันสั่น OIS + 20MP (Telephoto) ค่ารูรับแสง f/2.4, 4x Optical Zoom + 9.7MP (Monochrome) พร้อมไฟแฟลช Xenon
– กล้องหน้าความละเอียด 21MP ค่ารูรับแสง f/1.8 พร้อม Display Flash
– รองรับ Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 5.0, NFC, USB Type-C
– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– สนับสนุน 4G LTE
– แบตเตอรี่ความจุ 3900 mAh รองรับ Quick Charge 4.0 และ Qi Wireless Charging
– ขนาดตัวเครื่อง 150.6×75.2×7.3 มิลลิเมตร
Nokia-9
ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าข้อมูลข้างต้นเป็นความจริงหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้รับการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

(21 มี.ค. 61) เผยเรนเดอร์ Nokia 9 เรือธงรุ่นท็อป! จอใหญ่ไร้ขอบโฉมใหม่ กล้องหน้าเลนส์คู่
Nokia 9
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ แหล่งข่าวในประเทศจีนได้มีการเผยภาพเรนเดอร์ Nokia 9 ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน หลังจากที่ข่าวของว่าที่เรือธงรุ่นดังกล่าวเงียบหายไปสักพักหนึ่ง จากภาพที่ปรากฏพบเป็นการเปรียบเทียบระหว่าง Nokia 9 (ซ้าย) และ Nokia 7 Plus (ขวา) โดย Nokia 9 มาพร้อมกล้องเซลฟี่เลนส์คู่ มีดีไซน์จอแสดงผลแบบ Full Screen ด้านบนมีรอยบากคล้ายกับ iPhone X

และดูเหมือนว่าเทรนด์นี้กำลังนำเทรนด์ในกลุ่มสมาร์ทโฟน Android พอสมควร ส่วนสเปคการใช้งานคาดว่า Nokia 9 จะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 845 แรม 6GB จับคู่ความจุ 128GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo กล้องหลังคู่เลนส์ ZEISS และบอดี้กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Nokia 9 จะมีดีไซน์และสเปคการใช้งานตามที่ระบุข้างต้นหรือไม่ และก่อนหน้านี้มีสื่อข่าวหลายสำนักคาดการณ์ด้วยว่า Nokia 9 อาจเปิดตัวในชื่อ Nokia 8 Pro ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.ithome.com

*********************************************************

(14 มี.ค. 61) Nokia 9 (2018) อาจมาพร้อมสแกนนิ้วใต้หน้าจอ และดีไซน์หน้าจอบากอีกรุ่น!

Nokia

ถึงแม้ว่าทาง Nokia จะเพิ่งมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไปได้ไม่นาน ก็ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะ Nokia 9 ที่มีการพูดถึงตั้งแต่ปลายปี 2017 ล่าสุดสำนักข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีนได้เผยรายงานว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือฝังเซ็นเซอร์ไว้ใต้กระจกหน้าจอเหมือนกับที่มีใช้งานในสมาร์ทโฟนของ vivo X20 Plus UD
1
นอกจากนั้นยังได้เผยอีกว่า Nokia 9 จะมีรอยบากด้านบนหน้าจอเหมือนกับ iPhone X แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่ารอยบากดังกล่าวมีการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ อะไรลงไปหรือไม่ หรืออาจจะเป็นการเตรียมพร้อมที่จะรองรับระบบปฏิบัติการ Android P ที่จะมาถึงก็เป็นได้ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาว่าระบบปฏิบัติการ Android P จะสนับสนุนเทคโนโลยีที่คล้ายกับรอยบากของ iPhone X และยังคาดด้วยว่า Nokia 9 จะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ก็เป็นได้

Nokia-9-2018

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลในครั้งนี้ยังไม่สามารถยืนยันอะไรได้มาก คงต้องรอการประกาศจากทาง Nokia อีกครั้ง ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเมื่อไหร่จะรีบนำมาอัปเดตให้ได้ทราบกัน ท้ายที่สุดนี้ก็ขอฝากผู้อ่านทุกท่านติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(7 มี.ค. 61) HMD Global เตรียมเปิดตัว Nokia 8 Pro และ Nokia 9 ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมสแกนนิ้วใต้จอ เร็วๆ นี้!

screen-17.39.36[07.03.2018]

รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Nokia ที่จะมีการเปิดตัวในปี 2018 ได้แก่ Nokia 8 Pro และ Nokia 9 ว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 2 จะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนเรือธง โดยมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 845 และมีระบบสแกนนิ้วฝังใต้กระจกหน้าจอแสดงผล

โดย Nokia 8 Pro จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว ที่ลือว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ขณะที่ Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว แต่จะมีความพิเศษด้วยการใช้กล้อง Penta-lens ที่มีถึง 5 เลนส์เลยทีเดียว เรียกได้ว่างานนี้ Nokia จัดเต็มด้วยกล้องระดับเทพจริงๆ

ทั้งนี้สำหรับราคาของ Nokia 8 Pro และ Nokia 9 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาให้ได้ทราบกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา และแน่นอนว่าถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com และ nokiapoweruser.com

*********************************************************

(7 มี.ค. 61) เผยข้อมูล Nokia 9 สุดยอดเรือธง Snapdragon 845 ลุ้นมาพร้อมกล้อง 5 เลนส์ อาจเปิดตัวในงาน IFA 2018

Nokia 9

หลังจากที่ทาง Nokia พึ่งจะมีการเปิดตัวสมารท์โฟนรุ่นใหม่อย่าง Nokia 8110 4G, Nokia 7 Plus, และ Nokia 8 Sirocco ไปได้ไม่นานก็มีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอีกแล้ว โดยครั้งนี้เป็นข่าวของ Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่กันบ้าง

โดยทาง NokiaPowerUser ได้รายงานว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่กว่า Nokia 8 Pro ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845 เหมือนกัน มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ฝังใต้กระจกหน้าจอ แต่จะเหนือกว่า Nokia 8 Pro ด้วยระบบกล้องถึง 5 เลนส์เลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วยังได้มีรายงานเข้ามาอีกว่า Nokia 8 Pro อาจจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายนนี้ ขณะที่ Nokia 9 คาดว่าจะเปิดตัวภายในงาน IFA 2018 ก็เป็นได้ ซึ่งทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ และถ้าหากทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(16 ก.พ. 61) หลุดเครื่องจริง Nokia 9 โชว์กล้องหลังคู่แนวตั้ง หน้าจอ 18:9 บอดี้สวยโค้งมน

Nokia 9

เมื่อไม่นานมานี้ พบภาพเครื่องต้นแบบที่อ้างว่าเป็นของ Nokia 9 ในเมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยเป็นภาพชายคนหนึ่งกำลังทดลองใช้กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

screen-15.24.42[16.02.2018]

ซึ่งภาพดังกล่าวเผยให้เห็นกล้องหลังคู่ที่จัดวางในแนวตั้ง และถัดมาด้านข้างจะเป็น LED flash ที่ค่อนข้างจะคล้ายกับภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

screen-15.24.53[16.02.2018]

เบื้องต้นคาดว่า Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.5 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ตัวเครื่องมีความโค้งมน

screen-15.25.00[16.02.2018]

แต่อย่างไรก็ดีภาพดังกล่าวก็มีความเป็นไปได้ที่สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั้นคือ Nokia 7 Plus ซึ่งมาพร้อมดีไซน์การออกแบบ รวมถึงสเปคการใช้งาน ที่ใกล้เคียงกับ Nokia 9 ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดนั้น เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในงาน MWC 2018 ซึ่งทาง HMD Global ก็จะเข้าร่วมด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(25 ธ.ค. 60) Nokia 9 เรือธงรุ่นท็อป Snapdragon 835 ความจุ 128GB หน้าจอ Full Screen ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว!!

(21 ธ.ค. 60) เผยเรนเดอร์ Nokia 9 เรือธงจอไร้ขอบ Full Screen พร้อมกล้องหน้าเลนส์คู่! ลุ้นเปิดตัว 19 มกราคมนี้

(6 ธ.ค. 60) Nokia 9 อาจเปิดตัว 19 มกราคม 2018 พร้อมกับ Nokia 8 เวอร์ชันใหม่!

(29 พ.ย. 60) เผยเรนเดอร์ Nokia 9 โชว์กล้องหลังคู่แนวตั้ง จอไร้ปุ่มโฮม ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้!

(24 ต.ค. 60) หลุดล่าสุด!! ชิ้นส่วนฝาหลัง Nokia 9 ตอกย้ำกล้องหลังเลนส์คู่ พร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง

(19 ต.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Nokia 9 จอขอบโค้ง 18:9 บอดี้ Metal-Glass กล้องคู่เลนส์ Zeiss

(12 ต.ค. 60) เผยเรนเดอร์ Nokia 9 รอบด้านแบบ 360 องศา ลุ้นเปิดตัวช่วงต้นปี 2018

(11 ต.ค. 60) Nokia 2, Nokia 7 และเรือธง Nokia 9 อาจเปิดตัวต้นปี 2018 นี้!

(4 ต.ค. 60) ภาพหลุด Nokia 9 ตัวเครื่องสีน้ำเงิน Polished Blue บอดี้เงางาม รองรับสแกนม่านตา!

(20 ก.ย. 60) หลุดเรนเดอร์ Nokia 9 ขอบจอบางเฉียบ กล้องหลังเลนส์คู่ สแกนนิ้วมือด้านหลังเครื่อง

(19 ก.ย. 60) เผยสเปค Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นท็อป! มาพร้อม Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง

(11 ก.ย. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Nokia 9 ขอบจอบางเฉียบ! กล้องหลังคู่เลนส์ ZEISS แรม 6GB จับคู่ความจุ 128GB

(22 ส.ค. 60) HMD Global ยืนยัน! เตรียมเปิดตัวเรือธงจอใหญ่ช่วงสิ้นปีนี้ คาดเป็น Nokia 9 สเปคครบเครื่อง

(2 ส.ค. 60) GFXBench เผยข้อมูล Nokia 9 เรือธงระดับไฮเอนด์! คาดเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 เวอร์ชัน

(21 มิ.ย. 60) Nokia 9 เรือธงขุมพลัง Snapdragon 835 จะเริ่มต้นด้วย RAM ขนาด 6GB

(12 มิ.ย. 60) Nokia 9 เรือธงขุมพลัง Snapdragon 835 แรม 8GB ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว!

(9 มิ.ย. 60) GeekBench เผยผลทดสอบ Nokia 9 เวอร์ชั่น RAM ขนาด 4GB

(7 มื.ย. 60) AnTuTu เผยสเปค Nokia 9 เรือธงขุมพลัง Snapdargon 835 รันระบบ Android 7.1.1 Nougat

(23 พ.ค. 60) เผยข้อมูล Nokia 9 เรือธงกล้องเลนส์คู่สเปคไฮเอนด์ และ Nokia 8 รุ่นท็อปสเปคครบ!

(28 เม.ย. 60) วิดีโอคอนเซ็ปต์ Nokia 9 เรือธงรุ่นไฮเอนด์ กล้องเลนส์คู่ จ่อเปิดตัวช่วงท้ายปี!

(17 เม.ย. 60) คอนเซ็ปต์ Nokia 9 เรือธงระดับไฮเอนด์! RAM 6GB กล้องหลังเลนส์คู่ ลุ้นเปิดตัวช่วงไตรมาส 3

(4 เม.ย. 60) เผยสเปค Nokia 9 เรือธงระดับไฮเอนด์! มีสแกนม่านตา RAM 6GB พร้อมเทคโนโลยี OZO Audio

(16 มี.ค. 60) เผยข้อมูล Nokia 7, Nokia 8 และ Nokia 9 เรือธงรุ่นท็อปสุด Snapdragon 835 บอดี้โลหะ RAM 6GB ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี

แสดงความคิดเห็น