หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Nokia โนเกีย » Nokia 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Nokia 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 September 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Nokia โนเกีย

Nokia 9 โนเกีย 9 ราคา
Nokia 9
คู่แข่ง >> iPhone X | Huawei P20 | Huawei P20 Pro | Huawei Mate 10Huawei Mate 20 | Nokia 10 | OPPO Find X | OnePlus 6 | HTC U12+ | Xiaomi Mi 8Xiaomi Mi Mix 2s | Sony Xperia XZ ProSony Xperia XZ3 | Meizu 15 Plus | LG G7 ThinQ | Samsung Galaxy S9+ | Samsung Galaxy S9Samsung Galaxy S10 | Samsung Galaxy Note 8 | Samsung Galaxy Note 9

Nokia 9 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย และกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

(11 ก.ย. 61) หลุดตัวเครื่อง Nokia 9 จัดหนัก!! โชว์กล้องหลังเลนส์ Zeiss มากถึง 5 ตัว (Penta Lens)
Nokia 9
เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศได้ทำการเผยภาพตัวเครื่องด้านหลังของ Nokia 9 ออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน จากภาพที่ปรากฏพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกล้องหลังเลนส์ Zeiss มากถึง 5 ตัว หรือที่เรียกกันว่า Penta Lens อีกทั้งยังมีโมดูลกลมๆ อีก 2 ตัว ที่มีขนาดเท่ากับเลนส์กล้อง และคาดว่าจะเป็นไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์ IR

gsmarena_004

โดยตัวเครื่องดังกล่าวนั้นมีรหัสโมเดล TA-1094 ที่คาดว่าอาจจะเป็น Nokia 9 พร้อมกับมีโลโก้กล้อง Zeiss ให้เห็นอีกด้วย นอกจากนี้ยังพบว่ามีภาพเรนเดอร์ Nokia 9 ที่เผยให้เห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบชัดๆ ออกมาอีกด้วย โดยเป็นหน้าจอ Full Screen มีรอยบาก และขอบใต้จอไม่หนามากนัก ขณะที่ด้านหลังตัวเครื่องนั้นเป็นเลนส์กล้อง Zeiss จำนวน 5 ตัว เหมือนกับตัวเครื่องที่เผยออกมาอีกด้วย

screen-11.05.28[11.09.2018]

อย่างไรก็ดี Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขุมพลัง Snapdragon 845 กล้องหน้าและหลังใช้เลนส์ Zeiss รันระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้นยังไม่เปิดเผยออกมาให้เราได้ทราบกัน ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.gizmochina.com

*********************************************************

(20 ส.ค. 61) Nokia เตรียมเปิดตัว “สมาร์ทโฟนที่ทุกคนรอคอยมากที่สุด” วันที่ 21 สิงหาคมนี้ คาดเป็นรุ่น Nokia 9

Nokia 9

เมื่อไม่นานมานี้ บัญชีทวิตเตอร์ Nokia Mobile ได้ทำการปล่อยภาพทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นใหม่ในวันที่ 21 สิงหาคม 2018 ที่มีข้อความระบุไว้เลยว่า “Get ready to unveil the most” หรือเป็นรุ่นที่แฟนๆ ทุกคนรอคอยมากที่สุด โดยสื่อต่างประเทศคาดกันว่าเป็น Nokia 9 ที่มีข่าวลือออกมาเมื่อช่วงก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 รันระบบปฎิบัติการ Andriod 9.0 Pie อาจติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ หรือกล้องหลัง 3 ตัว และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(29 มิ.ย. 61) HMD Global เตรียมเปิดตัว Nokia 9 มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และรัน Android P ช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

Nokia

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับวงการสมาร์ทโฟนจากสื่อออนไลน์ต่างประเทศได้มีการเปิดเผยข้อมูลที่เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ สมาร์ทโฟนจากทาง Nokia ที่กำลังรอรุ่นเรือธงอย่าง Nokia 9 กันอยู่ ซึ่งตามที่แหล่งข้อมูลได้เปิดเผยออกมาว่าขณะนี้ทาง HMD Global บริษัทที่ได้รับสิทธิ์ในการผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia กำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงภายใต้โค้ดเนม A1 Plus หรือ A1P อยู่
1
โดยสมาร์ทโฟนภายใต้โค้ดเนม A1 Plus หรือ A1P ถูกมองว่าจะเป็น Nokia 9 ที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบเดียวกับ vivo X21 UD ที่ได้รับการแก้ไขเกี่ยวกับความเสถียรในการทำงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการติดตั้งกระจกแบบบางขึ้นกว่าเดิมบนหน้าจอ OLED ส่วนขุมพลังจะเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 845 และอาจจะรันระบบปฏิบัติการ Android P มาให้ตั้งแต่แกะกล่องด้วยเลย

นอกจากนั้นทางแหล่งข้อมูลยังได้เปิดเผยออกมาอีกว่าทาง HMD Global อาจจะเตรียมการเปิดตัว Nokia 9 ไว้ในงาน IFA 2018 ที่จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ส่วนจะเป็นไปตามที่แหล่งข้อมูลรายงานหรือไม่เราก็คงต้องติดตามกันต่อไป ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(4 เม.ย. 61) เผยสเปค Nokia 9 กล้องหลังเลนส์ ZEISS มากถึง 3 ตัว ขุมพลัง Snapdragon 845 อัดแรม 8GB
Nokia 9
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศได้เผยภาพหลุดพร้อมสเปคการใช้งานบางส่วนของ Nokia 9 จาก Specsheet ออกมาให้เราได้ทราบกัน จากข้อมูลเปิดเผยว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์ ZEISS มากถึง 3 ตัว (Triple-Camera) ประกอบไปด้วย ความละเอียด 41MP (Wide-Angle) ค่ารูรับแสง f/1.5 – f/2.4 + 20MP (Telephoto) + 9.7MP (Monochrome) พร้อมไฟแฟลชแบบ Xenon เราไปชมรายละเอียดที่เผยออกมากันเลยค่ะ
Nokia
สเปคการใช้งานของ Nokia 9

– หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.01 นิ้ว อัตราส่วน 18:9
– กระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 5
– ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
– CPU Snapdragon 845 แบบ Octa-Core
– RAM 8GB
– ROM 256GB
– กล้องหลังเลนส์ ZEISS จำนวน 3 ตัว ได้แก่ ความละเอียด 41MP (Wide-Angle) ค่ารูรับแสง f/1.5 – f/2.4, กันสั่น OIS + 20MP (Telephoto) ค่ารูรับแสง f/2.4, 4x Optical Zoom + 9.7MP (Monochrome) พร้อมไฟแฟลช Xenon
– กล้องหน้าความละเอียด 21MP ค่ารูรับแสง f/1.8 พร้อม Display Flash
– รองรับ Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 5.0, NFC, USB Type-C
– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– สนับสนุน 4G LTE
– แบตเตอรี่ความจุ 3900 mAh รองรับ Quick Charge 4.0 และ Qi Wireless Charging
– ขนาดตัวเครื่อง 150.6×75.2×7.3 มิลลิเมตร
Nokia-9
ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าข้อมูลข้างต้นเป็นความจริงหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้รับการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

(21 มี.ค. 61) เผยเรนเดอร์ Nokia 9 เรือธงรุ่นท็อป! จอใหญ่ไร้ขอบโฉมใหม่ กล้องหน้าเลนส์คู่
Nokia 9
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ แหล่งข่าวในประเทศจีนได้มีการเผยภาพเรนเดอร์ Nokia 9 ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน หลังจากที่ข่าวของว่าที่เรือธงรุ่นดังกล่าวเงียบหายไปสักพักหนึ่ง จากภาพที่ปรากฏพบเป็นการเปรียบเทียบระหว่าง Nokia 9 (ซ้าย) และ Nokia 7 Plus (ขวา) โดย Nokia 9 มาพร้อมกล้องเซลฟี่เลนส์คู่ มีดีไซน์จอแสดงผลแบบ Full Screen ด้านบนมีรอยบากคล้ายกับ iPhone X

และดูเหมือนว่าเทรนด์นี้กำลังนำเทรนด์ในกลุ่มสมาร์ทโฟน Android พอสมควร ส่วนสเปคการใช้งานคาดว่า Nokia 9 จะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 845 แรม 6GB จับคู่ความจุ 128GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo กล้องหลังคู่เลนส์ ZEISS และบอดี้กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Nokia 9 จะมีดีไซน์และสเปคการใช้งานตามที่ระบุข้างต้นหรือไม่ และก่อนหน้านี้มีสื่อข่าวหลายสำนักคาดการณ์ด้วยว่า Nokia 9 อาจเปิดตัวในชื่อ Nokia 8 Pro ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.ithome.com

*********************************************************

(14 มี.ค. 61) Nokia 9 (2018) อาจมาพร้อมสแกนนิ้วใต้หน้าจอ และดีไซน์หน้าจอบากอีกรุ่น!

Nokia

ถึงแม้ว่าทาง Nokia จะเพิ่งมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไปได้ไม่นาน ก็ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะ Nokia 9 ที่มีการพูดถึงตั้งแต่ปลายปี 2017 ล่าสุดสำนักข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีนได้เผยรายงานว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือฝังเซ็นเซอร์ไว้ใต้กระจกหน้าจอเหมือนกับที่มีใช้งานในสมาร์ทโฟนของ vivo X20 Plus UD
1
นอกจากนั้นยังได้เผยอีกว่า Nokia 9 จะมีรอยบากด้านบนหน้าจอเหมือนกับ iPhone X แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่ารอยบากดังกล่าวมีการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ อะไรลงไปหรือไม่ หรืออาจจะเป็นการเตรียมพร้อมที่จะรองรับระบบปฏิบัติการ Android P ที่จะมาถึงก็เป็นได้ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาว่าระบบปฏิบัติการ Android P จะสนับสนุนเทคโนโลยีที่คล้ายกับรอยบากของ iPhone X และยังคาดด้วยว่า Nokia 9 จะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ก็เป็นได้

Nokia-9-2018

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลในครั้งนี้ยังไม่สามารถยืนยันอะไรได้มาก คงต้องรอการประกาศจากทาง Nokia อีกครั้ง ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเมื่อไหร่จะรีบนำมาอัปเดตให้ได้ทราบกัน ท้ายที่สุดนี้ก็ขอฝากผู้อ่านทุกท่านติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(7 มี.ค. 61) HMD Global เตรียมเปิดตัว Nokia 8 Pro และ Nokia 9 ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมสแกนนิ้วใต้จอ เร็วๆ นี้!

screen-17.39.36[07.03.2018]

รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Nokia ที่จะมีการเปิดตัวในปี 2018 ได้แก่ Nokia 8 Pro และ Nokia 9 ว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 2 จะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนเรือธง โดยมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 845 และมีระบบสแกนนิ้วฝังใต้กระจกหน้าจอแสดงผล

โดย Nokia 8 Pro จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว ที่ลือว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ขณะที่ Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว แต่จะมีความพิเศษด้วยการใช้กล้อง Penta-lens ที่มีถึง 5 เลนส์เลยทีเดียว เรียกได้ว่างานนี้ Nokia จัดเต็มด้วยกล้องระดับเทพจริงๆ

ทั้งนี้สำหรับราคาของ Nokia 8 Pro และ Nokia 9 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาให้ได้ทราบกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา และแน่นอนว่าถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com และ nokiapoweruser.com

*********************************************************

(7 มี.ค. 61) เผยข้อมูล Nokia 9 สุดยอดเรือธง Snapdragon 845 ลุ้นมาพร้อมกล้อง 5 เลนส์ อาจเปิดตัวในงาน IFA 2018

Nokia 9

หลังจากที่ทาง Nokia พึ่งจะมีการเปิดตัวสมารท์โฟนรุ่นใหม่อย่าง Nokia 8110 4G, Nokia 7 Plus, และ Nokia 8 Sirocco ไปได้ไม่นานก็มีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอีกแล้ว โดยครั้งนี้เป็นข่าวของ Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่กันบ้าง

โดยทาง NokiaPowerUser ได้รายงานว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่กว่า Nokia 8 Pro ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845 เหมือนกัน มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ฝังใต้กระจกหน้าจอ แต่จะเหนือกว่า Nokia 8 Pro ด้วยระบบกล้องถึง 5 เลนส์เลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วยังได้มีรายงานเข้ามาอีกว่า Nokia 8 Pro อาจจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายนนี้ ขณะที่ Nokia 9 คาดว่าจะเปิดตัวภายในงาน IFA 2018 ก็เป็นได้ ซึ่งทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ และถ้าหากทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(16 ก.พ. 61) หลุดเครื่องจริง Nokia 9 โชว์กล้องหลังคู่แนวตั้ง หน้าจอ 18:9 บอดี้สวยโค้งมน

Nokia 9

เมื่อไม่นานมานี้ พบภาพเครื่องต้นแบบที่อ้างว่าเป็นของ Nokia 9 ในเมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยเป็นภาพชายคนหนึ่งกำลังทดลองใช้กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

screen-15.24.42[16.02.2018]

ซึ่งภาพดังกล่าวเผยให้เห็นกล้องหลังคู่ที่จัดวางในแนวตั้ง และถัดมาด้านข้างจะเป็น LED flash ที่ค่อนข้างจะคล้ายกับภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

screen-15.24.53[16.02.2018]

เบื้องต้นคาดว่า Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.5 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ตัวเครื่องมีความโค้งมน

screen-15.25.00[16.02.2018]

แต่อย่างไรก็ดีภาพดังกล่าวก็มีความเป็นไปได้ที่สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั้นคือ Nokia 7 Plus ซึ่งมาพร้อมดีไซน์การออกแบบ รวมถึงสเปคการใช้งาน ที่ใกล้เคียงกับ Nokia 9 ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดนั้น เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในงาน MWC 2018 ซึ่งทาง HMD Global ก็จะเข้าร่วมด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(25 ธ.ค. 60) Nokia 9 เรือธงรุ่นท็อป Snapdragon 835 ความจุ 128GB หน้าจอ Full Screen ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว!!

screen-12.18.5206.12.2017

เมื่อไม่นานมานี้ Nokia 9 รหัสโมเดล TA-1005 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Nokia ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน FCC คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับมีสเปคการใช้งานและภาพดีไซน์เผยออกมาให้เราได้ชมกันแบบชัดเจนด้วย ซึ่งจากภาพที่ปรากฏพบว่า Nokia 9 มาพร้อมหน้าจอดีไซน์ไร้กรอบ Full Screen และกล้องหน้าเลนส์คู่ ส่วนสเปคการใช้งานเราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

screen-09.56.08[25.12.2017]

สเปคการใช้งาน Nokia 9

– หน้าจอ OLED จาก LG ขนาด 5.5 นิ้ว
– ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
– Snapdragon 835
– ROM 128GB แบบ UFS 2.1

gsmarena_002

– กล้องหลังความละเอียด 12MP + 13MP
– กล้องหน้าความละเอียด 5MP (Nokia 8 กล้องหน้าความละเอียด 13MP)
– แบตเตอรี่ความจุ 3250 mAh รองรับ Fast Charging 18W

Nokia-9-leaked-render-579x1024

อย่างไรก็ดี ข้อมูลจาก FCC ยืนยันว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกล้องหน้าเลนส์เดียวความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งขัดแย้งกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมา และยังมีข่าวลือด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 มกราคม 2018 ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ เราคงต้องมาชมกันอีกครั้งในวันเปิดตัว หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, 91mobiles.com

*********************************************************

(21 ธ.ค. 60) เผยเรนเดอร์ Nokia 9 เรือธงจอไร้ขอบ Full Screen พร้อมกล้องหน้าเลนส์คู่! ลุ้นเปิดตัว 19 มกราคมนี้

Nokia 9

เมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่ Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ได้ผ่านการรับรองจาก FCC คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาจากสื่อสังคมออนไลน์ของจีน Weibo ให้เราได้ชมกันแล้ว ซึ่งจากภาพที่ปรากฏพบว่า Nokia 9 มาพร้อมหน้าจอแบบ Full Screen ไร้ขอบทั้ง 2 ด้าน เหลือพื้นที่ด้านบนและด้านล่างเพียงเล็กน้อย กรอบเครื่องโลหะสีน้ำเงิน และกล้องหน้าเซลฟี่เลนส์คู่

screen-15.23.01[21.12.2017]

สำหรับสเปคการใช้งานตามฐานของ FCC ระบุว่า Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.5 นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdrgon 835 ความจุ 128GB แบบ UFS 2.1 กล้องหลังความละเอียด 12MP + 13MP รันระบบ Android 8.0 Oreo แบตเตอรี่ความจุ 3250 mAh รองรับชาร์จเร็ว และกล้องหน้าเลนส์คู่ความละเอียด 5MP

ซึ่งทาง FCC ระบุว่า Chicony จะเป็นผู้ผลิตโมดูลกล้องสำหรับ Nokia 9 โดยใช้รุ่น CKACE16 ซึ่งมีความละเอียด 5MP ที่มาพร้อม Auto Focus ค่ารูรับแสง f/2.0 รองรับการบันทึกวิดีโอ Full HD และค่ารูรับแสง f/2.4 ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว โดยคาดกันว่า Nokia 9 จะเปิดตัวในวันที่ 19 มกราคม 2018 ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com (1), www.gsmarena.com (2)

*********************************************************

(6 ธ.ค. 60) Nokia 9 อาจเปิดตัว 19 มกราคม 2018 พร้อมกับ Nokia 8 เวอร์ชันใหม่!

Nokia 9

ล่าสุดมีข่าวลือเปิดเผยว่า HMD Global มีแพลนเปิดตัว Nokia 9 จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนวันที่ 19 มกราคม 2018 พร้อมกับ Nokia 8 เวอร์ชันใหม่ โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นจะได้รับการปรับแต่ง ROM สำหรับทำตลาดในจีนโดยเฉพาะด้วย เบื้องต้นมีรายงานเปิดเผยสเปคของ Nokia 9 ออกมาดังนี้

screen-12.17.47[06.12.2017]

สเปคการใช้งานของ Nokia 9

– หน้าจอ Quad HD ขนาด 5.5 นิ้ว อัตราส่วน 18:9
– CPU Snapdragon 835
– RAM 6GB
– ROM 64GB และ 128GB
– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67
– อาจไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

screen-12.18.52[06.12.2017]

อย่างไรก็ดี Nokia 9 รุ่น RAM 6GB + ROM 64GB อาจมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,699 หยวน ($558) หรือประมาณ 18,300 บาท และรุ่น RAM 6GB + ROM 128GB อาจมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4,199 หยวน ($634) หรือประมาณ 20,700 บาท ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามข้อมูลกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(29 พ.ย. 60) เผยเรนเดอร์ Nokia 9 โชว์กล้องหลังคู่แนวตั้ง จอไร้ปุ่มโฮม ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้!

Nokia 9

ล่าสุดพบว่ามีภาพเรนเดอร์ของ Nokia 9 ที่เคยตกเป็นข่าวลือก่อนหน้านี้เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว ซึ่งเป็นภาพจากแบรนด์ผู้ผลิตเคสสำหรับ Nokia 9 ที่วางขายอยู่บนเว็บไซต์ Amazon UK เผยให้เห็นรูปร่างดีไซน์อย่างชัดเจน และยังขึ้นสถานะด้วยว่าพร้อมจัดส่ง ทั้งๆ ที่ทาง HMD Global ยังไม่ได้เปิดตัว Nokia 9 อย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ นั่นทำให้คาดกันไปว่าไม่แน่ภายในสิ้นปีนี้เราอาจได้เห็นงานเปิดตัวของ Nokia 9 ก็เป็นได้

screen-16.03.50[29.11.2017]
สำหรับภาพที่เผยออกมานั้น Nokia 9 มาพร้อมแผงหน้าจอขอบโค้ง ขอบจอบางขึ้น ไร้ปุ่มโฮม ด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ส่วนสเปคการใช้งานคาดมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2K ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 หน่วยความจำแรม 6GB หรือ 8GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo บอดี้กันน้ำ IP68 และกล้องหลังเลนส์ ZEISS ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ
screen-16.04.39[29.11.2017]

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com, www.amazon.co.uk

*********************************************************

(24 ต.ค. 60) หลุดล่าสุด!! ชิ้นส่วนฝาหลัง Nokia 9 ตอกย้ำกล้องหลังเลนส์คู่ พร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง

Nokia 9

หลังจากที่มีภาพคอนเซ็ปต์ Nokia 9 จาก Concept Creator ที่ได้อ้างอิงข้อมูลของ @OnLeaks เผยออกมาให้เราได้ยลโฉมกันไปเมื่อไม่นานมานี้  (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดพบว่ามีภาพชิ้นส่วนฝาหลังมันวาวหลุดออกมาจากแหล่งข่าวในจีนเผยให้เราได้ชมกันแล้ว จากภาพที่ปรากฏตอกย้ำดีไซน์ที่ว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่พร้อมไฟแฟลช และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง

Nokia 9-1

สำหรับสเปคการใช้งาน Nokia 9 คาดกันว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขอบโค้ง ความละเอียด Quad HD อัตราส่วน 18:9 ขุมพลัง Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และ 8GB ความจุ 128GB กล้องคู่เลนส์ Zeiss บอดี้กันน้ำ IP68 รันระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo และรองรับพอร์ต USB Type-C

Nokia 9-2

อย่างไรก็ดี Nokia 9 อาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นปี 2018 ในงาน Mobile World Congress และคาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ราว 750 ยูโร หรือประมาณ 29,000 บาท ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้ง หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(19 ต.ค. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Nokia 9 จอขอบโค้ง 18:9 บอดี้ Metal-Glass กล้องคู่เลนส์ Zeiss

Nokia 9

เมื่อไม่นานมานี้ Concept Creator ได้ทำการสร้างภาพคอนเซ็ปต์ Nokia 9 โมเดลแบบ 3 มิติออกมาให้เราได้รับชมกัน โดยเป็นการอ้างอิงดีไซน์มาจากข่าวลือก่อนหน้านี้ และข้อมูลของ @OnLeaks ดูหรูหราพรีเมียม หน้าจอขอบโค้งอัตราส่วน 18:9 ตัวเครื่องดีไซน์ Metal-Glass โลหะผสานกระจก ด้านหลังติดตั้งกล้องคู่เลนส์ Zeiss รองรับพอร์ต USB Type-C และไร้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

Nokia 9-1

สำหรับสเปคการใช้งานคาดว่า Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขอบโค้ง ความละเอียด Quad HD ขุมพลัง Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และ 8GB ความจุ 128GB กล้องคู่เลนส์ Zeiss บอดี้กันน้ำ IP68 รันระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo และอาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นปี 2018

Nokia 9-2

อย่างไรก็ดี ภาพข้างต้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องของจริงที่จะเปิดตัวแต่อย่างใด หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Concept Creator, www.gsmarena.com

*********************************************************

(12 ต.ค. 60) เผยเรนเดอร์ Nokia 9 รอบด้านแบบ 360 องศา ลุ้นเปิดตัวช่วงต้นปี 2018
Nokia 9
ล่าสุด OnLeaks แหล่งข่าวลือชื่อดังร่วมกับเว็บไซต์ CompareRaja ได้เผยคลิปวิดีโอเรนเดอร์ Nokia 9 รอบด้านแบบ 360 องศาที่สร้างขึ้นโดยโปรแกรม CAD ออกมาให้เราได้รับชมกันแล้ว จากภาพเรนเดอร์ชุดดังกล่าวขอบเครื่องออกสีน้ำเงิน ตัวเครื่องมีความมันวาวเล็กน้อย ขอบจอโค้งมนด้านหน้าตัวเครื่องไร้ปุ่มโฮม ขณะที่ด้านล่างตัวเครื่องไร้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
5
โดยรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ด้านหลังติดตั้งกล้องดิจิทัลเลนส์คู่พร้อม LED flash ขยับลงมาด้านล่างเพียงเล็กน้อยจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เบื้องต้นแหล่งข่าวเปิดเผยว่า Nokia 9 จะมีขนาดตัวเครื่อง 140.9×72.9×7.5 มิลลิเมตร ใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD
Nokia 9
ขุมพลัง Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM 4GB ความจุ 64GB และ 128GB กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP หรือ 13MP พร้อมระบบเสียง OZO และคาดว่าจะถูกเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2018 ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์พร้อมกับรุ่นน้องอย่าง Nokia 2 และ Nokia 7 ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ compareraja

*********************************************************

(11 ต.ค. 60) Nokia 2, Nokia 7 และเรือธง Nokia 9 อาจเปิดตัวต้นปี 2018 นี้!

Nokia 9

หลังจากที่ HMD Global ได้เปิดตัวพร้อมวางจำหน่าย Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6, เรือธง Nokia 8 และ Nokia 3310 เวอร์ชัน 3G (คิววางจำหน่ายในไทยช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้) ไปเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังคงมีกระแสข่าวลือด้วยว่า HMD Global เตรียมที่จะเปิดตัว Nokia 2, Nokia 7 และเรือธง Nokia 9 ในปี 2018

1

สำหรับ Nokia 2 ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดพร้อมสเปคการใช้งานเผยออกมาให้เราได้ชมกันไปบ้างแล้ว และยังมีชื่อผ่านการรับรองจาก กสทช. ปรากกฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์ด้วย ส่วน Nokia 7 ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเผยออกมามากนัก และคาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ขณะที่ Nokia 9 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงดีไซน์จอไร้ขอบสุดพรีเมี่ยม

ซึ่งแหล่งข่าวเชื่อว่า Nokia 2, Nokia 7 และ Nokia 9 จะถูกเปิดตัวช่วงต้นปี 2018 ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ nokiamob

*********************************************************

(4 ต.ค. 60) ภาพหลุด Nokia 9 ตัวเครื่องสีน้ำเงิน Polished Blue บอดี้เงางาม รองรับสแกนม่านตา!

Nokia 9

ล่าสุด บนเว็บไซต์ Baidu พบว่ามีภาพเรนเดอร์ของ Nokia 9 ตัวเครื่องสีน้ำเงิน Polished Blue หรือ Glossy Blue เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว หลังจากที่มีภาพตัวเครื่องสีทองแดงเผยออกมาให้ชมก่อนหน้านี้ มาพร้อมการออกแบบดีไซน์เดิมตามฉบับของ HMD Global พื้นผิวเงางาม หน้าจอไร้ปุ่มโฮม ครอบทับกระจกขอบโค้งแบบ 3D แผงชิ้นส่วนด้านหลังเป็นกระจกเพื่อรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบบไร้สาย พร้อมติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่จาก ZEISS

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือด้วยว่า Nokia 9 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ชิปเซ็ต Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM 6GB และ 8GB ความจุ 128GB บอดี้กันน้ำ IP68 รองรับสแกนม่านตา และอาจมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 749 ยูโร ($879) หรือประมาณ 29,500 บาท ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizchina.com

*********************************************************

(20 ก.ย. 60) หลุดเรนเดอร์ Nokia 9 ขอบจอบางเฉียบ กล้องหลังเลนส์คู่ สแกนนิ้วมือด้านหลังเครื่อง
Nokia 9
ล่าสุด พบว่ามีภาพเรนเดอร์ของ Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว จากภาพที่ปรากฏ Nokia 9 มีดีไซน์ตัวเครื่องคล้ายกับ Nokia 8 บอดี้ใช้วัสดุกระจก ไร้ปุ่มโฮม หน้าจอขอบโค้งแบบ Bezel-less ขนาดราว 5.3 – 5.5 นิ้ว ด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ ZEISS เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง

Nokia 9_1

สำหรับสเปคการใช้งาน Nokia 9 ตามฐานข้อมูล GFXBench ระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ความละเอียด 2K ขนาด 5.2 – 5.3 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB จับคู่ความจุ 64GB กล้องหลัง-กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 12MP รองรับการบันทึกวีดีโอ 4K Ultra HD ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

Nokia 9_2

กันน้ำ IP68 รองรับ Iris Scanner พร้อมรันระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง ส่วนราคาจำหน่ายคาดว่ามีราคาอยู่ที่ 750 ยูโร หรือประมาณ 29,000 บาท ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดคงต้องมาลุ้นกันต่อไป หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ก.ย. 60) เผยสเปค Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นท็อป! มาพร้อม Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง
Nokia 9
ล่าสุดพบว่ามีข้อมูลสเปคการใช้งานของ Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นท็อปเผยอยู่บนฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่น GFXBench ซึ่งจากข้อมูลที่ปรากฏยืนยันว่าเรือธงรุ่งดังกล่าวมีทั้งหมด 3 เวอร์ชัน ได้แก่ TA-1004, TA-1012, TA-1052 ใช้หน้าจอ 2K ขนาด 5.2 – 5.3 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB จับคู่ความจุ 64GB กล้องหลัง-กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

screen-12.09.43[19.09.2017]

รองรับการบันทึกวีดีโอ 4K Ultra HD ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อมรันระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเผยด้วยว่า Nokia 9 ตัวเครื่องจะกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 และอาจรองรับ Iris Scanner หรือสแกนม่านตาอีกด้วย ส่วนราคาจำหน่ายคาดว่ามีราคาอยู่ที่ 749 ยูโร หรือประมาณ 29,000 บาท ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(11 ก.ย. 60) เผยคอนเซ็ปต์ Nokia 9 ขอบจอบางเฉียบ! กล้องหลังคู่เลนส์ ZEISS แรม 6GB จับคู่ความจุ 128GB

Nokia 9

หลังจากที่ HMD Global ได้ทำการเปิดตัว Nokia 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อสิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้วในไทยด้วยค่าตัว 19,500 บาท ล่าสุด Concept Creator ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ YouTube ได้เผยคลิปวิดีโอโชว์คอนเซ็ปต์ Nokia 9 ที่คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงระดับไฮเอนด์ออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน

Nokia 9_7

จากคลิปวิดีโอที่เผยออกมานั้น Nokia 9 มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบครอบทับกระจกขอบโค้งรอบด้าน พื้นที่ขอบจอถูกลดให้บางลง หน้าจอมีพื้นที่การใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยเลนส์กล้องหน้าเซลฟี่ ช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ทั้งยังคาดด้วยว่าอาจรองรับฟีเจอร์ 3D Facial Recognition ระบบจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติอีกด้วย ด้านซ้ายตัวเครื่องพบช่องใส่ซิมการ์ด ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง

และปุ่มพาวเวอร์เปิด-ปิดเครื่อง ขณะที่ด้านหลังติดตั้งกล้องคู่เลนส์ ZEISS พร้อม dual tone LED flash ด้านบนมีช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5มิลลิเมตร ด้านล่างรองรับพอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงเสียง ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออาจถูกฝังไว้ใต้จอแสดงผล หรือปุ่มพาวเวอร์ด้านข้างตัวเครื่อง เบื้องต้นคาดว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกล้องหลังคู่เลนส์ ZEISS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ความจุ 128GB ส่วนรายละเอียดสเปคการใช้งานอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมภาพคอนเซ็ปต์ Nokia 9

Nokia 9_1 Nokia 9_2 Nokia 9_3 Nokia 9_4
Nokia 9_5 Nokia 9_6 Nokia 9_7 Nokia 9_8

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Concept Creator

*********************************************************

(22 ส.ค. 60) HMD Global ยืนยัน! เตรียมเปิดตัวเรือธงจอใหญ่ช่วงสิ้นปีนี้ คาดเป็น Nokia 9 สเปคครบเครื่อง

Nokia 9

หลังจากที่ทาง HMD Global บริษัทสัญชาติฟินแลนด์ผู้ดูแลแบรนด์ Nokia ได้ทำการเปิดตัว Nokia 8 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดเริ่มมีความเคลื่อนไหวเล็กน้อยที่ทาง HMD Global ยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่กว่า Nokia 8 และสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

1

ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่บอกออกมาชัดๆ ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใด แต่ก็เดากันไปว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั้นคือ Nokia 9 ที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวหลุดออกมา และอาจถูกเปิดตัวช่วงท้ายปีนี้ เบื้องต้นจากข้อมูลที่หลุดออกมานั้น Nokia 9 อาจมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบขนาด 5.7 นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM 6GB หรือ 8GB ความจุ 128GB กล้องหลังคู่เลนส์ ZEISS บอดี้กันน้ำ IP68 มีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา

อย่างไรก็ดี Nokia 9 อาจมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 749 ยูโร หรือประมาณ 29,000 บาท ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันที โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(2 ส.ค. 60) GFXBench เผยข้อมูล Nokia 9 เรือธงระดับไฮเอนด์! คาดเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 เวอร์ชัน

Nokia-9

ยังคงเป็นที่จับตามองสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากค่าย Nokia ว่าจะเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใดต่อไป หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาให้ได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ จนผู้คนที่ติดตามต่างพากันคาดเดาว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Nokia น่าจะเป็น Nokia 8 แต่ล่าสุดได้มีอีกหนึ่งกระแสข่าวได้รายงานว่าสมาร์ทโฟนที่มีข่าวหลุดออกมานั้นอาจไม่ใช้ Nokia 8 แต่น่าจะเป็น Nokia 9 สมาร์ทโฟนระดับเรือธง (ไม่ยืนยัน)

Nokia-9-1

จากตามรายงานระบุว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Nokia 9 นั้นได้ปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลของ GFXBench แหล่งทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ TA-1004, TA-1012 และ TA-1052 โดยเนื้อหาภายในได้เปิดเผยให้เห็นถึงรายละเอียดตัวเครื่องของ Nokia 9 แบบชัดเจน มีรายละเอียดดังนี้

สเปคเบื้องต้นของ Nokia 9
– หน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล
– กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
– กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (ถ่าย VDO ระดับ 4K)
– CPU Qualcomm Snapdragon 835
– RAM 4GB
– ROM 64GB
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง

Nokia-9-2

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมในส่วนของกำหนดการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว สำหรับแฟนๆ Nokia คงต้องคอยติดตามข่าวกันต่อไป และหากทางเราได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบโดยเร็ว ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข่าวสาร และอัพเดทราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com ครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.androidheadlines.com และ www.phonearena.com

*********************************************************

(21 มิ.ย. 60) Nokia 9 เรือธงขุมพลัง Snapdragon 835 จะเริ่มต้นด้วย RAM ขนาด 6GB

Nokia 9

ล่าสุด FCC (Federal Communication Commission) หน่วยงานกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐอเมริกา ได้ทำการเผยเอกสารที่ HMD Global ยื่นขอโอนใบอนุญาตของสมาร์ทโฟนรหัสรุ่น TA-1004 ไปเป็น TA-T1012 โดยให้เหตุผลว่าจะนำสมาร์ทโฟนรหัสรุ่น TA-1012 ทำตลาดแทนที่ TA-1004 และจะไม่ส่งผลต่อผลการทดสอบแต่อย่างใด

1

และก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Nokia 9 รหัสรุ่น TA-1004 ที่ได้ผ่านการรับรองจาก FCC ถูกทดสอบ Benchmark ผ่านแอปพลิเคชั่น AnTuTu ระบุว่ามาพร้อมกับ RAM ขนาด 4GB แต่จะไม่ได้มาแค่เวอร์ชั่นเดียวยังมีรหัสรุ่น TA-1012 เวอร์ชั่น RAM 6GB และรหัสรุ่น Unknown Heart เวอร์ชั่น RAM 8GB และจากเอกสารล่าสุดชัดเจนแล้วว่า Nokia 9 จะเริ่มต้นที่หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB นั่นเอง

2

อย่างไรก็ดี คาดกันว่า Nokia 9 จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 จีพียู Adreno 540 หน้าจอ 2K ความละเอียด 5.3 นิ้ว รันระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สนับสนุนเครือข่าย 4G LTE และอาจมีราคาอยู่ที่ $700 หรือประมาณ 23,900 บาทตามข้อมูลล่าสุด ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, nokiamob.net

*********************************************************

(12 มิ.ย. 60) Nokia 9 เรือธงขุมพลัง Snapdragon 835 แรม 8GB ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว!

Nokia 9

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ที่กำลังรอคอยสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจาก Nokia ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ HMD Global ล่าสุดมีรายงานออกมาแล้วว่า Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงได้ผ่านการรับรองจาก FCC (Federal Communication Commission) หน่วยงานกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐอเมริกา พร้อมกับผ่านการรับรอง NFC และ Bluetooth 4.2 เป็นที่เรียบร้อย

1

จากข้อมูลเบื้องต้นที่เผยออกมา Nokia 9 รหัสรุ่นโมเดล TA-1004 ที่เคยได้รับการทดสอบ Benchmark มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 835 จีพียู Adreno 540 หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และ 8GB ความจุ 64GB หน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด 2K กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สนับสนุนเครือข่าย 4G LTE และอาจมีราคาอยู่ที่ $700 หรือประมาณ 23,900 บาท

ภาพ Prototype ของ Nokia 9

2 3 4 5 518 618 712 810

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(9 มิ.ย. 60) GeekBench เผยผลทดสอบ Nokia 9 เวอร์ชั่น RAM ขนาด 4GB

Nokia 9

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้พบข้อมูลของ Nokia 9 ว่าที่เรือธงปรากฏอยู่บนฐานข้อมูล GeekBench โดยเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่มาพร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ขุมพลัง Snapdragon 835 คาดเตรียมไว้สำหรับบุกตลาดตะวันตก หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีผลทดสอบของ Nokia 9 รหัส Heart เวอร์ชั่นหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB ที่คาดว่าจะเน้นทำตลาดเอเชียหลุดออกมาให้ชมกันไปแล้ว

เบื้องต้นจากฐานข้อมูล GeekBench ที่เผยออกมานั้น Nokia 9 เวอร์ชั่นหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ทำคะแนนด้าน Single-core อยู่ที่ 1900 คะแนน ด้าน Multi-core อยู่ที่ 6400 คะแนน และตามข่าวลือก่อนหน้านี้เปิดเผยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีราคาในสหรัฐฯอยู่ที่ $700 หรือประมาณ 23,800 บาท

และราคาในยุโรปอยู่ที่ 750 ยูโร หรือประมาณ 28,700 บาท คาดมาพร้อมหน้าจอ QHD ขนาด 5.3 นิ้ว บนความจุ 64GB รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 และอาจมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่อีกด้วย ส่วนรายละเอียดต่างๆ จะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(7 มื.ย. 60) AnTuTu เผยสเปค Nokia 9 เรือธงขุมพลัง Snapdargon 835 รันระบบ Android 7.1.1 Nougat

Nokia-9.

ล่าสุด Nokia 9 ได้รับการทดสอบอีกครั้งจากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ที่แสดงให้เห็นถึงรายละเอียด และฟีเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสเปคของตัวเครื่องว่าตรงกับที่ทางผู้ผลิตได้เคลมไว้หรือไม่ ส่วนของรายละเอียดจะเป็นยังไงเราไปดูกันเลยครับ

Nokia-9-AnTuTu-Benchmark

สำหรับผลการทดสอบของ Nokia 9 หรือ Nokia TA-1004 ผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark
– หน้าจอความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440×2560 พิกเซล)
– กล้องด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
– กล้องด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
– CPU Qualcomm Snapdragon 835
– GPU Adreno 540
– RAM 4GB
– ROM 64GB
– รัน Android 7.1.1 Nougat

Nokia-9-Geekbench

อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะมีการทดสอบคุณสมบัติตัวเครื่อง Nokia 9 รหัส Nokia TA-1004 จากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark นั้นก็ได้มีการทดสอบคุณสมบัติตัวเครื่อง Nokia 9 รหัส Nokia TA-1004 จากแอปพลิเคชัน Geekbench ซึ่งได้รับ 2255 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 7770 คะแนน สำหรับ Multi-Core ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่สูงมากสำสมาร์ทโฟนเรือธงที่รัน Android ทั้งนี้สื่อต่างประเทศยังได้เผยอีกว่าจะมีการเปิดตัว Nokia 9 อย่างเป็นทางการในปลายเดือนมิถุนายนนี้ แต่ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Nokia ว่าจะมีการเปิดตัวเมื่อไหร่ ซึ่งหากพวกเรา ninethaiphone มีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะรีบรายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ droidholic.com และ www.androidheadlines.com

*********************************************************

(23 พ.ค. 60) เผยข้อมูล Nokia 9 เรือธงกล้องเลนส์คู่สเปคไฮเอนด์ และ Nokia 8 รุ่นท็อปสเปคครบ!

Nokia 9

หลังจากที่มีข้อมูลเผยออกมาเมื่อไม่นานนี้ว่า HMD Global จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia รันระบบ Android อีกราว 3 รุ่นในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 และจะมีสเปคการใช้งานที่เหนือกว่า Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดพบเบาะแสความคืบหน้าเพิ่มเติมแล้วว่าอาจจะเป็น Nokia 7, Nokia 8 และ Nokia 9 และ 2 รุ่นหลังมีข้อมูลพร้อมกับคลิปวิดีโอโปรโมทหลุดออกมาให้ได้ยลโฉมกันแล้ว

1

ข้อมูลเผยออกมาจาก Evan Blas เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks แหล่งรวมข่าวลือข่าวหลุดที่น่าเชื่อถือ ที่ได้แชร์คลิปวิดีโอโปรโมทของสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นใหม่ จากคลิปวิดีโอชัดเจนเลยว่ามีสมาร์ทโฟนปริศนาที่มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ โดยสื่อข่าวต่างประเทศคาดกันว่านั่นคือ Nokia 9 ว่าที่เรือธงที่เคยตกเป็นข่าวลือไม่ก่อนหน้านี้

6

เบื้องต้นข้อมูลเปิดเผยว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์ Carl Zeiss คู่ความละเอียด 22 ล้านพิกเซล กล้องเซลฟี่ 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบเสียง 3D Nokia OZO Audio รุ่นแรกของค่าย ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 835 จับคู่หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ความจุ 64GB หน้าจอ Quad HD ที่รันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat กันน้ำ IP68 รองรับ USB Type-C และ Quick Charge 3.0

ส่วนทางด้าน Nokia 8 จะมาพร้อมดีไซน์บอดี้โลหะที่คล้ายกับ Nokia 6 แต่ใช้งานด้วยกล้องหลังเลนส์เลนส์เดียว ถูกวางตัวเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นท็อประดับกลาง มีหน้าจอแสดงผล Quad HD ขนาดใหญ่ ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 รุ่นใหม่ล่าสุด ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat

ทั้งนี้ ภาพและคลิปข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟน Nokia อีกแน่นอน เพราะจากเป้าหมายที่เผยออกมาเมื่อท้ายปีก่อนระบุว่า HMD Global จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia จำนวน 6-7 รุ่น ในปี 2017 ซึ่งก็เปิดตัวไปแล้ว 3 รุ่น และแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวออกมานั้นจะมีสเปคที่ดีขึ้นตามลำดับ ตั้งแต่ระดับต้น ระดับกลาง และรุ่นเรือธงระดับไฮเอนด์

รวมภาพ Prototype ของ Nokia 9

3 4 5 6 7 8 9 10

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com, @evleaks

*********************************************************

(28 เม.ย. 60) วิดีโอคอนเซ็ปต์ Nokia 9 เรือธงรุ่นไฮเอนด์ กล้องเลนส์คู่ จ่อเปิดตัวช่วงท้ายปี!

Nokia 9

หลังจากที่มีข้อมูลพร้อมภาพคอนเซ็ปต์ Nokia 9 เรือธงขอบจอบางเฉียบที่ถูกออกแบบโดย Phone Designer ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังมีภาพร่างตัวเครื่องที่อ้างว่าเป็นของ Nokia 9 หลุดออกมาบนเว็บไซต์ Nokiapoweruser เผยดีไซน์จอเกือบไร้ขอบ กล้องหลังเลนส์คู่เด่นชัด (ดูเพิ่มเติม)

Nokia 9_7

ล่าสุด พบว่ามีวิดีโอคอนเซ็ปต์ Nokia 9 ที่ถูกเผยแพร่มาจาก Concept Creator ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว ซึ่งยังคงมีข้อมูลตรงกับก่อนหน้านี้ที่เปิดเผยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าว จะมีดีไซน์หน้าจอแบบ Bezelles ขอบบาง กล้องหลังเลนส์คู่ในรูปแบบการจัดวางแบบแนวตั้ง ถัดลงมาอีกนิดจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

Nokia 9_10

เบื้องต้นคาดว่า Nokia 9 สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ความจุ 64GB หรือ 128GB กล้องหลังคู่ความละเอียด 22 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์จาก Carl Zeiss พร้อม LED flash แบตเตอรี่ความจุ 3800mAh รองรับ Quick Charge และอาจเปิดตัวช่วงไตรมาส 3 ของปี 2017 อาจมีราคาอยู่ที่ราว $699 หรือประมาณ 24,000 บาท ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

รวมภาพคอนเซ็ปต์ Nokia 9

Nokia 9_9 Nokia 9_1 Nokia 9_3 Nokia 9_2 Nokia 9_10 Nokia 9_11 Nokia 9_4 Nokia 9_5 Nokia 9_6 Nokia 9_7

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(17 เม.ย. 60) คอนเซ็ปต์ Nokia 9 เรือธงระดับไฮเอนด์! RAM 6GB กล้องหลังเลนส์คู่ ลุ้นเปิดตัวช่วงไตรมาส 3

Nokia 9

สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่กำลังรอฟังข่าวคราวสมาร์ทโฟนเรือธงของ Nokia ล่าสุดแหล่งข่าวได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ Nokia 9 เรือธงขอบจอบางเฉียบออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าวถูกออกแบบโดย Phone Designer พร้อมกับมีข้อมูลระบุว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว มีอัตราส่วน 18:9 รันอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android O ลำโพงสเตอริโอ และกล้องหลังเลนส์คู่ตามสมัยนิยม เราไปชมภาพคอนเซ็ปต์ที่เผยออกมากันเลยค่ะ

Nokia 9 -2 Nokia 9 -6 Nokia 9 -3 Nokia 9 -4 Nokia 9 -5

นอกจากนี้ยังพบว่ามีภาพร่างตัวเครื่องที่อ้างว่าเป็นของ Nokia 9 หลุดออกมาบนเว็บไซต์ Nokiapoweruser โดยมีข้อมูลระบุว่าจะใช้หน้าจอเกือบไร้ขอบ มีกล้องหลังเลนส์คู่เด่นชัด และอาจฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล เนื่องจากภาพร่างดังกล่าวไม่ปรากฏสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ หรืออาจหันมาใช้เซ็นเซอร์สแกนม่านตาก็เป็นได้

เบื้องต้นคาดกันว่า Nokia 9 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีเสียง Nokia OZO Audio แบบ 3D ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 835 หน่วยประมวลภาพกราฟิก Adreno 540 กล้องหลังคู่ความละเอียด 22 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์จาก Carl Zeiss

Nokia 9 -1

กล้องเซลฟี่ 12 ล้านพิกเซล หน้าจอ OLED ความละเอียด 2K ขนาด 5.5 นิ้ว มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB พ่วงความจุ 64GB หรือ 128GB แบตเตอรี่ความจุ 3800mAh รองรับ Quick Charge 4 มีสแกนม่านตา และสแกนลายนิ้วมือ รันอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat

อย่างไรก็ดีคาดว่า HMD Global จะเปิดตัว Nokia 9 ช่วงไตรมาส 3 ของปี 2017 นี้ และอาจมีราคาอยู่ที่ราว $699 หรือประมาณ 24,000 บาท แต่กระนั้นข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com (1), (2), nokiapoweruser.com

*********************************************************

(4 เม.ย. 60) เผยสเปค Nokia 9 เรือธงระดับไฮเอนด์! มีสแกนม่านตา RAM 6GB พร้อมเทคโนโลยี OZO Audio

Nokia 9

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานถึงเบาะแสใหม่ของ Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธง ซึ่งคาดกันว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยีเสียง Nokia OZO Audio ที่รองรับไมโครโฟน 3 ตัว ทำให้มีมิติเสียง 360 องศา ดังกระหึ่มสมจริงรอบทิศทาง มีเทคโนโลยีโฟกัสเสียงเฉพาะทิศทาง และช่วยลดเสียงรบกวนจากบรรยากาศรอบข้าง ทั้งยังรองรับระบบเสียงของอุปกรณ์ VR (Virtual Reality) ได้อีกด้วย สำหรับข้อมูลด้านสเปคที่เผยออกมาเป็นดังนี้

Nokia 9-3

Nokia 9

– หน้าจอ OLED ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat
– CPU Snapdragon 835
– GPU Adreno 540
– RAM 6GB
– ROM 64GB หรือ 128GB
– กล้องหลังคู่เลนส์ Carl Zeiss ความละเอียด 22 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
– มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
– เทคโนโลยีเสียง Nokia OZO Audio แบบ 3D
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– เซ็นเซอร์สแกนม่านตา
– แบตเตอรี่ความจุ 3800mAh รองรับ Quick Charge 4

Nokia 9-1

ทั้งนี้ Nokia 9 ยังไม่เปิดเผยราคาและกำหนดการเปิดตัวออกมาให้เราได้ทราบกันในขณะนี้ แต่เมื่อดูจากสเปคเบื้องต้นที่เผยออกมาแล้วเชื่อได้เลยว่าเป็นเรือธงที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมประการใดจะมาแจ้งให้ทราบต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ nokiapoweruser.com, www.phonearena.com , www.concept-phones.com

*********************************************************

(16 มี.ค. 60) เผยข้อมูล Nokia 7, Nokia 8 และ Nokia 9 เรือธงรุ่นท็อปสุด Snapdragon 835 บอดี้โลหะ RAM 6GB ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

ภาพคอนเซ็ปต์

ภาพคอนเซ็ปต์

หลังจากมีข้อมูลเปิดเผยว่า HMD Global เตรียมเปิดตัว Nokia 8 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ระบุว่าจะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 835 รุ่นแรกของค่ายเร็วๆ นี้ ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศ Nokia Power User เผยถึงความคืบหน้าว่าอีกไม่นานจะมีการเปิดตัว Nokia 7 และ Nokia 8 ที่ถูกวางตัวเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นท็อประดับกลางไม่ใช่เรือธงตามข่าวลือก่อนหน้า

screen-10.27.10[16.03.2017]

Nokia 7 และ Nokia 8 จะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 ดีไซน์ตัวเครื่องขอบบางเฉียบ บอดี้โลหะแบบ Unibody มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว โดย Nokia 7 จะใช้หน้าจอขนาดเล็กกว่าแบบ Full HD ขณะที่ Nokia 8 จะใช้หน้าขนาดใหญ่แบบ Quad HD และอาจใช้กล้องจาก Carl Zeiss

screen-10.28.25[16.03.2017]

สำหรับชิป Snapdragon 835 จากข้อมูลเผยว่าจะถูกนำไปใช้กับ Nokia 9 ที่ถูกวางตัวเป็นรุ่นเรือธง มาพร้อมบอดี้โลหะ มีสแกนม่านตา หน้าจอ Quad HD ขนาด 5.5 นิ้ว กล้องหลังความละเอียดสูง ตัวเครื่องมีความบาง 7.4 มิลลิเมตร รัน Android 7.1 หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ความจุ 64GB และ 128GB สนับสนุน microSD Casrd สูงสุด 256GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 3650mAh ตามข้อมูลจาก Concept creator ที่ยังไม่ได้การยืนยันอย่างเป็นทางการ

screen-10.28.08[16.03.2017]

ทั้งนี้ คาดกันว่า Nokia 7, Nokia 8 และ Nokia 9 จะถูกเปิดตัวช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายนนี้ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ และจากรายงานที่ผ่านมาเปิดเผยว่า HMD Global จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ Nokia จำนวน 6 – 7 รุ่นในปี 2017 ซึ่งก็ได้เปิดตัว Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 กันไปแล้วก่อนหน้า (Nokia 150 และ Nokia 3310 (2017) คือฟีเจอร์โฟน) รายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมารอชมกันอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ nokiapoweruser.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น