หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง ราคามือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy Note 10 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy Note 10 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 November 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง, ราคามือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy Note 10 ซัมซุง กาแลคซี่ โน๊ต 10 ราคา

Samsung Galaxy Note 10

Samsung Galaxy Note 10 ยังไม่ระบุราคา และกำหนดการเปิดตัว

คู่แข่ง >> iPhone 2019 | Samsung Galaxy S10+ | Samsung Galaxy S10 | Huawei P30 | Huawei Mate 30 | Xiaomi Mi 9 | Xiaomi Mi Mix 4 | Sony Xperia XZ4 | OnePlus 7 | Nokia 9

(19 พ.ย. 61) สื่อนอกเผย! Samsung Galaxy Note 10 จะมาพร้อมจอ 4K ขนาดบิ๊กไซส์ 6.66 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 8150 และกล้องหลัง 3 ตัว

Samsung Galaxy Note 10

เมื่อปี 2009 หลังจากที่ทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น HD2 ซึ่งมีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว และหลายคนกล่าวว่าหน้าจอของสมาร์ทโฟนคงจะไม่ใหญ่ไปกว่านี้แล้ว แต่ในอีกไม่กี่ปีต่อมาทาง Samsung ก็ได้เปิดตัว Galaxy Note 5 โดยมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.3 นิ้วออกมา

กระทั่งในปี 2018 ได้มีการเปิดตัว Galaxy Note 9 หน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว และ Apple ได้เปิดตัว iPhone XS Max ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว และมีการเชื่อกันด้วยว่าในปีหน้าทาง Samsung อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมออกมาอีกด้วย

ตามรายงานของสื่อข่าวต่างประเทศมีข้อมูลเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 10 โค้ดเนม Davinci ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2019 จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 4K ขนาด 6.66 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 8150 ซึ่งเป็นรุ่นสำหรับทำตลาดในสหรัฐฯ สนับสนุนเครือข่าย 5G ด้านหลังติดตั้งกล้อง 3 ตัว และคาดด้วยว่าจะถูกวางจำหน่ายเร็วขึ้นเป็นช่วงกลางปี 2019

อย่างไรก็ดี แม้ว่าหน้าจอขนาด 6.66 นิ้วของ Galaxy Note 10 จะมีขนาดใหญ่มากแล้ว แต่ก็ยังไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นหน้าจอใหญ่ที่สุด เนื่องจากยังมี Galaxy F สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อีกรุ่นที่มาพร้อมจอใหญ่บิ๊กไซส์ขนาด 7.3 นิ้วเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดต่างๆ ที่คาดกันเอาไว้จะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(19 ต.ค. 61) Samsung Galaxy Note 10 จะมาพร้อมหน้าจอใหญ่กว่า iPhone XS Max ขนาดบิ๊กไซส์ถึง 6.7 นิ้ว!

Samsung

เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ The Bell สื่อเกาหลีใต้มีรายงานที่อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 10 รหัสโมเดล Da Vinci ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2019 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ถึง 6.66 นิ้ว โดยในปัจจุบัน Galaxy Note 9 ใช้แผงหน้าจอขนาด 6.44 นิ้ว

screen-12.01.31[19.10.2018]

นอกจากนี้ยังรายงานด้วยว่า Samsung ได้ทำการสั่งซื้อชิ้นส่วนหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.66 นิ้ว สำหรับใช้กับ Galaxy Note 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่กว่า Galaxy Note 9 ที่มีขนาด 6.44 นิ้ว แต่มีการปัดเศษลงเหลือที่ขนาด 6.4 นิ้ว ขณะที่ iPhone XS Max ของ Apple นั้นมีหน้าจอ OLED ขนาด 6.46 นิ้ว แต่ปัดเศษขึ้นเป็นขนาด 6.5 นิ้ว ทำให้ตัวเลขนั้นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน

screen-12.02.00[19.10.2018]

นั่นจึงมีข่าวลือกว่า Galaxy Note 10 ที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังปี 2019 อาจใช้จอแสดงผล OLED ขนาด 6.66 นิ้ว แต่จะถูกปัดเศษขึ้นเป็นขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว

อย่างไรก็ดี คาดด้วยว่า Galaxy Note 10 จะมาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า และมีขอบจอสุดบาง รวมถึงอาจตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกอีกด้วย ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(18 ต.ค. 61) สื่อเจ้าถิ่นคาด!! Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy S11 อาจไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อีกแล้ว

Samsung Galaxy

ดูเหมือนว่าข่าวคราวเกี่ยวกับการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Samsung จะเริ่มมีน้ำหนักมากขึ้น หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ทางสื่อเจ้าถิ่นได้เปิดเผยรายงานล่าสุดว่า Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy S11 จะถูกปรับเปลี่ยนให้ใช้เทคโนโลยีไร้สายมากยิ่งขึ้น แต่คาดว่าจะยังคงแถมตัวแปลงพอร์ต USB-C เป็น 3.5 มม. มาให้ใช้งานอยู่

1

โดยทางนักวิเคราะห์มองว่าสาเหตุที่ทาง Samsung จะทำการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกนั้น เชื่อว่าเป็นผลพวงมาจากที่ทาง Strategy Analytics ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลยอดขายหูฟังไร้สายในปี 2019 ที่สูงถึง 73.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และมีแนวโน้มว่าจะสามารถทำยอดขายทะลุ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2022 ซึ่งตัวเลขยอดขายเหล่านี้บ่งบอกได้ว่ายุคที่ผู้คนให้ความนิยมกับหูฟังไร้สายได้มาถึงแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่าหากทาง Samsung ทำการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกไปแล้ว จะนำพื้นที่ว่างในส่วนนั้นมาเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนใด ซึ่งขณะนี้ลือกันว่าอาจมีการเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงขึ้น ซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่าท้ายที่สุดแล้ว Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy S11 จะมาพร้อมกับดีไซน์ตามข่าวลือ และทีฟีเจอร์ล้ำๆ อะไรบ้างก็คงต้องติดตามกันต่อไปนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(20 ก.ค. 61) เผยข้อมูล Samsung Galaxy S10, Galaxy Note 10 และ Galaxy A-Series จะมาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอจาก Qualcomm
screen-11.58.0020.07.2018
สำหรับระบบสแกนลายนิ้วมือแบบฝังอยู่ในกระจกหน้าจอนั้นถูกพูดถึงกันมาอย่างต่อเนื่องว่าท้ายที่สุดแล้วทาง Samsung จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใส่ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใด ล่าสุดทางสื่อต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยอ้างอิงข้อมูลจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ Ice Universe (@IceUniverse) ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่าระบบสแกนนิ้วมือที่ฝังเซ็นเซอร์ไว้ใต้กระจกหน้าจอนั้นจะมีให้ใช้งานกับ Samsung Galaxy S10, Galaxy Note10 และ Galaxy A-Series

Samsung

โดยที่ทาง Samsung จะใช้เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอระบบอัลตราโซนิคจาก Qualcomm และจะเริ่มมีให้ใช้งานกับ Samsung Galaxy S10 ที่จะเปิดตัวพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น แบ่งตามขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.4 นิ้ว ซึ่งจะมี 2 รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ และจะรองรับเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ ส่วนอีกรุ่นใจะไม่มีระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

นอกจากนี้ทางแหล่งข้อมูลยังได้เปิดเผยอีกว่าทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบอัลตราโซนิคจาก Qualcomm ในปีหน้าประมาณ 60 ล้านเครื่อง รวมถึงการเปิดตัวของ Galaxy X ที่คาดว่าทาง Samsung จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com, www.gizchina.com

*********************************************************

(9 ม.ค. 61) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 10 กล้องหลังคู่แนวตั้ง จอไร้กรอบ พบรอยบากคล้าย iPhone X

Samsung Galaxy Note 10

ล่าสุด Benjamin Geskin เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @VenyaGeskin1 ได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์โชว์คอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy Note 10 ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกัน และคาดด้วยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะถูกเปิดตัวในปี 2020 จากภาพที่ปรากฏพบว่า Galaxy Note 10 มาพร้อมหน้าจอ Full Screen ไร้กรอบทั้ง 4 ด้าน

Samsung Galaxy Note 10_1

ด้านหน้าส่วนบนมีลักษณะเป็นรอยบากที่ติดตั้งกล้องหน้า ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ คล้ายกับของ iPhone X ด้านข้างตัวเครื่องมีความโค้งมน และฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล ด้านหลังติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ พร้อม LED flash และเซ็นเซอร์ต่างๆ รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C สำหรับถ่ายโอนข้อมูล และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

Samsung Galaxy Note 10_2

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพข้างต้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ และหากจะสรุปตามภาพและข้อมูลที่เผยออกมานั้น อาจกล่าวได้ว่า Galaxy Note 10 ยังคงมาพร้อมคุณลักษณะทันสมัยที่สุดของเรือธงรุ่นปัจจุบัน แต่ความจริงตลาดสมาร์ทโฟนมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

Samsung Galaxy Note 10_3

และมีแนวโน้มด้วยว่าคุณลักษณะข้างต้นอาจไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ในอีก 2 ปีข้างหน้านี้ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใด เราคงต้องมาจับตามองกันแบบยาวๆ ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอนค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizchina.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น