หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » เผยข้อมูล Samsung Galaxy S10, Galaxy Note 10 และ Galaxy A-Series จะมาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอจาก Qualcomm

เผยข้อมูล Samsung Galaxy S10, Galaxy Note 10 และ Galaxy A-Series จะมาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอจาก Qualcomm

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 20 July 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

เผยข้อมูล Samsung Galaxy S10, Galaxy Note 10 และ Galaxy A-Series จะมาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอจาก Qualcomm
screen-11.58.0020.07.2018
สำหรับระบบสแกนลายนิ้วมือแบบฝังอยู่ในกระจกหน้าจอนั้นถูกพูดถึงกันมาอย่างต่อเนื่องว่าท้ายที่สุดแล้วทาง Samsung จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใส่ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใด ล่าสุดทางสื่อต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยอ้างอิงข้อมูลจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ Ice Universe (@IceUniverse) ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่าระบบสแกนนิ้วมือที่ฝังเซ็นเซอร์ไว้ใต้กระจกหน้าจอนั้นจะมีให้ใช้งานกับ Samsung Galaxy S10, Galaxy Note10 และ Galaxy A-Series

Samsung

โดยที่ทาง Samsung จะใช้เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอระบบอัลตราโซนิคจาก Qualcomm และจะเริ่มมีให้ใช้งานกับ Samsung Galaxy S10 ที่จะเปิดตัวพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น แบ่งตามขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.4 นิ้ว ซึ่งจะมี 2 รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ และจะรองรับเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ ส่วนอีกรุ่นใจะไม่มีระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

นอกจากนี้ทางแหล่งข้อมูลยังได้เปิดเผยอีกว่าทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบอัลตราโซนิคจาก Qualcomm ในปีหน้าประมาณ 60 ล้านเครื่อง รวมถึงการเปิดตัวของ Galaxy X ที่คาดว่าทาง Samsung จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.comwww.gizchina.com

แสดงความคิดเห็น