หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 ขอบจอบางเฉียบ คาดวางขาย 18 เมษายนนี้

หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 ขอบจอบางเฉียบ คาดวางขาย 18 เมษายนนี้

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 January 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 ขอบจอบางเฉียบ คาดวางขาย 18 เมษายนนี้

samsung-galaxy-s8-concept-2

ล่าสุดบนเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมโซเชียลมีเดียชื่อดังจากประเทศจีน มีการแชร์ภาพหลุดเครื่องต้นแบบของจริงที่อ้างว่าเป็น Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้ จากภาพที่ปรากฏพบว่าตัวเครื่องคล้ายกับคอนเซ็ปต์ของ Veniamin Geskin นักออกแบบชื่อดัง ที่เคยเผยออกมาให้ได้ชมกันไปเมื่อท้ายปีก่อน

มาพร้อมดีไซน์จอไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม ทำให้หน้าจอมีขนาดพื้นที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ขอบจอโค้งแบบ dual-curved edge มีโลโก้ Samsung อยู่บริเวณด้านล่างของจอ มีความสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุไว้ว่า Galaxy S8 จะถูกตัดปุ่มโฮมออก เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะถูกย้ายไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง และจะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 รุ่น อีกรุ่นหนึ่งจะใช้ชื่อว่า Galaxy S8 Plus แต่ก็มีผู้ใช้งานบางส่วนเถียงว่าภาพดังกล่าวนั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วยโปรแกรม Photoshop

1

เบื้องต้นจากข้อมูลก่อนหน้าระบุว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos รุ่นใหม่ล่าสุด รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเป็นแบบ Optical และอาจมาพร้อมระบบ AI หรือระบบปัญญาประดิษฐ์ที่มีชื่อว่า Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวคล้ายกับ Siri ของ Apple อีกด้วย

ทั้งนี้สื่อข่าวจากเกาหลีใต้มีรายงานว่า Galaxy S8 จะวางจำหน่าย 18 เมษายนนี้ จากข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่าล็อตแรกจะถูกส่งไปยังโรงงานผลิตในเดือนกุมภาพันธ์ ตามมาด้วยเข้าสู่กระบวนการผลิตจำนวน 5 ล้านเครื่องในเดือนมีนาคม และผลิตอีก 5 ล้านเครื่อง พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ซึ่งสินค้าล็อตแรกจะมีจำนวนการส่งมอบในตลาดอยู่ที่ 10 ล้านเครื่อง สำหรับราคาวางจำหน่าย และสเปคการใช้งานในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com, www.slashleaks.com

แสดงความคิดเห็น