หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy Note8 จะมีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง แต่เป็นตำแหน่งใหม่!

Samsung Galaxy Note8 จะมีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง แต่เป็นตำแหน่งใหม่!

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 June 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy Note8 จะมีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง แต่เป็นตำแหน่งใหม่!

Samsung Galaxy Note8

หลังจากมีข่าวลือออกมาว่า Samsung Galaxy Note8 เรือธงที่มาพร้อมปากกาคู่ใจจะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล และยังมีรายงานด้วยว่าทาง Samsung ได้ทดลองนำสแกนลายนิ้วมือไปฝังใต้หน้าจอแล้ว แต่ติดปัญหาหลายประการทำให้ไม่สามารถนำมาใช้กับ Galaxy Note8 ได้นั่นเอง

ล่าสุดสื่อข่าวต่างประเทศได้เผยแผนภาพการออกแบบดีไซน์ที่ช่วยยืนยันได้ว่า Galaxy Note8 จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเหมือนกับ Galaxy S8 แต่จะเปลี่ยนตำแหน่งมาไว้ตรงกลางด้านล่างเลนส์กล้องแทน โดยเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ รูปแบบการจัดวางซ้อนกันเป็นแนวตั้ง

2

ขนาบข้างด้วยไฟแฟลชจำนวน 4 ดวง ด้านล่างตัวเครื่องประกอบไปด้วย ลำโพง, ช่องเสียบปากกา S Pen, พอร์ต USB-C และช่องแจ็คเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ขณะที่ด้านบนจะมีถาดใส่ซิมการ์ด หรือ microSD Card , ลำโพง และด้านข้างตัวเครื่องจะมีปุ่มเรียกใช้งานผู้ช่วยส่วนตัว Bixby

เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Quad HD ขุมพลัง Snapdragon 835 หรือ Snapdragon 836 โดยมีกำหนดการเปิดตัวช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น