หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » ลือหนัก! Galaxy Note8 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ 13MP ที่ผลิตโดย Samsung

ลือหนัก! Galaxy Note8 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ 13MP ที่ผลิตโดย Samsung

โพสโดย : nan | วันที่ : 16 June 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

ลือหนัก! Galaxy Note8 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ 13MP ที่ผลิตโดย Samsung  

Samsung Galaxy Note8

เมื่อไม่นานมานี้ @ice บนเว็บไซต์ Weibo สื่อโซเชียลชื่อดังของจีนเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note8 เรือธงรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวครึ่งหลังของปี 2017 จะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ที่ชิ้นเลนส์ผลิตโดย Samsung Electro-Mechanics บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในเครือของ Samsung

1

ตามรายงานเปิดเผยอีกด้วยว่ากล้องหลังเลนส์คู่ของ Galaxy Note8 จะมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (ทั้ง 2 เลนส์) จะทำงานร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพดีเยี่ยม ขณะเดียวกันมีข่าวแว่วมาด้วยว่า Samsung กำลังพัฒนาโมดูลกล้องเลนส์คู่ 3 เวอร์ชั่น แต่ยังไม่มีรายละเอียดระบุออกมาให้ได้ทราบกัน หรืออาจนำไปใช้กับ Galaxy C10 ก็เป็นได้

เบื้องต้นตามข้อมูลที่ระบุเปิดเผยว่า Galaxy Note8 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 836 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm ใช้จอแสดงผล Infinity Display ขนาด 6.4 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียดระดับ QHD+ หน่วยความจำ RAM 6GB ความจุ 128GB รองรับ microSD Card กล้องหลังเลนส์คู่ใช้เทคโนโลยี Dual ISP รองรับพอร์ต USB Type-C

2

และผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby มีสแกนม่านตา และสแกนลายนิ้วมือ รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen และมีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ยังได้วิเคราะห์ด้วยว่า Galaxy Note8 จะมีกล้องเลนส์คู่ที่ตัวหนึ่งเป็นเลนส์ Wide ความละเอียด 13MP และอีกตัวเป็นเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12MP

ทั้งนี้ The Bell สื่อข่าวเกาหลีใต้ระบุว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note8 ช่วงกลางเดือนสิงหาคม ตรงกับช่วงที่ Galaxy Note7 เปิดตัวเมื่อปี 2016 ไม่ใช่ในงาน IFA ช่วงเดือนกันยายนแบบที่คาดกันไว้ ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonesdaily.com

แสดงความคิดเห็น