หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง ราคามือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy Note 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy Note 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 January 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง, ราคามือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy Note 9 ซัมซุง กาแลคซี่ โน๊ต 9 ราคา

Samsung Galaxy Note9

คู่แข่ง >> Samsung Galaxy S8 | Samsung Galaxy S8+Samsung Galaxy Note8 | iPhone XiPhone 8 PlusiPhone 8 | LG G6LG V30HTC 11Huawei P10 | Huawei P10 PlusMoto Z | Nokia 8 | Nokia 9 | OnePlus 5 | Meizu Pro 7 | Sony Xperia XZ PremiumAsus ZenFone 4 Pro | Xiaomi Mi 6 | Xiaomi Mi 7 | Xiaomi Mi Mix 2

Samsung Galaxy Note9 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย คาดเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมปี 2018

(22 ม.ค. 61) Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมกล้องหน้าที่ติดตั้งใต้จอแสดงผล!

Samsung Galaxy-Note 9

หลังจากมีรายงานข่าวว่า Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรฉบับใหม่กับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก และเพิ่งจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ โดยเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึงสมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 19:9 ขอบจอบางเฉียบกว่าเดิมที่มีรอยบากบริเวณขอบจอแสดงผล (ดูเพิ่มเติม)

gsmarena_002

นอกจากนี้ยังพบสิทธิบัตรใหม่เพิ่มเติมที่แสดงให้เห็นว่า Samsung นำเอาเทคโนโลยีฝังไว้ใต้จอแสดงผล อาทิ เซ็นเซอร์วัดสภาพแสง, เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะ, ลำโพงสนทนา หรือเลนส์กล้องเซลฟี่ ซึ่งคาดกันว่า Samsung Galaxy Note 9 จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกที่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนม่านตา และเลนส์กล้องหน้าเซลฟี่ไว้ใต้จอแสดงผล

Samsung-Galaxy-nodge

อย่างไรก็ดีตามรายงานยังอ้างถึงการใช้จอ OLED แบบโปร่งแสงที่มีอัตรา Refresh Rate สูง ที่จะทำให้พื้นที่บริเวณกล้องหน้าสามารถเปลี่ยนสภาพเป็นหน้าจอทั่วไปได้ขณะที่ไม่ใช้งานกล้อง เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy Note 9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงครึ่งหลังของปี 2018 ส่วนจะมีอะไรมาให้ตื่นเต้นกันบ้างนั้น เราคงต้องจับตาดูกันต่อไปยาวๆ เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ telefoonabonnement, www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ม.ค. 61) Samsung จดสิทธิบัตรใหม่! Galaxy รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมรอยบากที่ขอบจอคล้าย iPhone X

iPhone X

หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone X สมาร์ทโฟนฉลองครบรอบ 10 ปี ที่มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ และมีรอยบากตรงส่วนบนซึ่งเป็นพื้นที่จัดวางตำแหน่งของกล้อง TrueDepth และสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ล่าสุดพบข้อมูลว่าหลังจากที่ Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรฉบับใหม่กับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลกเมื่อกลางปีที่แล้ว และเพิ่งจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อน

screen-11.07.53[19.01.2018]

โดยคาดว่าจะใช้หน้าจอที่มีรอยบากกับอุปกรณ์ของตนเองเช่นกัน จากสิทธิบัตรมีการระบุถึงสมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 19:9 ขอบจอที่บางเฉียบกว่าเดิม และมีรอยบากบริเวณขอบจอแสดงผล ขณะที่ Galaxy S8 มีอัตราส่วนภาพ 18.5:9 นอกจากนี้ยังสังเกตด้วยว่าสมาร์ทโฟนบนสิทธิบัตรนี้มีด้วยกัน 2 ดีไซน์

screen-11.07.05[19.01.2018]

ซึ่งรอยบากดังกล่าวถูกออกแบบไว้ที่มุมขวาบนสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์กล้องหน้า และอีกดีไซน์มีรอยบากตรงกึ่งกลาง รวมถึงมีการติดตั้งปุ่มโฮมเสมือนจริงไว้ที่ด้านล่างอีกด้วย และคาดด้วยว่าดีไซน์หน้าจอบากดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Note 9 ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizchina.com

*********************************************************

(8 พ.ย. 60) วงในเผย! Samsung เริ่มพัฒนา Galaxy Note 9 ภายใต้โค้ดเนม “Crown” คาดเปิดตัวช่วงสิงหาคมปี 2018

Samsung Galaxy Note9

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้พัฒนา Galaxy Note8 ภายใต้ชื่อโค้ดเนม Baikal ซึ่งเป็นชื่อของทะเลสาบของรัสเซียที่ใหญ่ที่สุดในโลก ล่าสุดมีรายงานข่าวเปิดเผยว่าในขณะนี้ Galaxy Note 9 เรือธงรุ่นต่อไปที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 เริ่มโครงการพัฒนาแล้วภายใต้โค้ดเนม “Crown” ที่อาจหมายถึง “มงกุฎ” และคาดว่ากันด้วยว่า Galaxy Note 9 จะถูกเปิดตัวช่วงปลายซัมเมอร์ของปี 2018 หรือช่วงกลางเดือนสิงหาคมนั่นเอง

1

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยด้วยว่าข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงมาจากซัพพลายเออร์รายหนึ่ง ที่อ้างว่าทาง Samsung จะเริ่มได้รับชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์สำหรับประกอบเป็นเครื่องต้นแบบของ Galaxy Note9 ช่วงต้นปี 2018 และมีข่าวลือด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผล ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

(1 พ.ย. 60) Samsung ยื่นจดสิทธิบัตรสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ลุ้นอาจพร้อมใช้งานกับ Galaxy Note 9

0

หลังจากที่มีข่าวคราวของเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอออกมา จนทำให้ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายค่ายต้องการที่จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนของค่ายตนเองแต่ก็ยังไม่เป็นผลสำเร็จ โดยที่ทาง Samsung ก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาต่อไป และล่าสุดได้มีการเผยภาพสิทธิบัตรสแกนลายนิ้วมือของทาง Samsung ออกมา

1

โดยทาง Samsung ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรกับ KIPRIS สำนักทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศเกาหลีใต้ และจากภาพจะเห็นได้ว่าทาง Samsung จะทำการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่ใต้หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display ที่มีข่าวลือออกมาว่าจะถูกนำมาใช้งานกับ Samsung Galaxy S9 แต่ก็มีนักวิเคราะห์ออกมาเผยว่าทาง Samsung จะยังไม่นำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้งานกับ Galaxy S9 แต่จะถูกนำไปใส่ใน Samsung Galaxy Note 9 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงท้ายของปี 2018 แทน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้งานของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของทาง Samsung นั้นยังคงติดปัญหาเดียวกันกับทาง Apple คือเรื่องของความเร็วและความแม่นยำของตัวเซ็นเซอร์ ที่ยังไม่สามารถพัฒนาให้เทียบเท่ากับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Samsung จะสามารถนำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้งานได้หรือไม่ และนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใดนั้น ซึ่งหากทางทีมงาน ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเตอมจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(11 ต.ค. 60) Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมสแกนนิ้วมือฝังใต้หน้าจอเป็นรุ่นแรกของค่าย!

Samsung Galaxy Note 9

ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities มีข้อมูลเปิดเผยว่าในขณะนี้ Samsung วางแผนพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผลสำหรับ Galaxy Note 9 เรือธงจากตระกูล Galaxy Note ที่จะเปิดตัวในช่วงท้ายปี 2018 ทั้งยังระบุด้วยว่ามีพันธมิตรกว่า 4 ราย ได้แก่ Synaptics, BeyondEyes, Samsung LSI และ Egis ที่ต้องการผลิตฟีเจอร์นี้ให้กับ Samsung

ทั้งนี้ เทคโนโลยีการปลดล็อคล่าสุดของ Samsung คือ Iris Scanner หรือเซ็นเซอร์สแกนม่านตาที่มีความปลอดภัยแม่นยำ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Galaxy Note 9 จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผลจริงๆ หรือไม่ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดเราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(21 ส.ค. 60) เผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note9 อาจมาพร้อมปากกา S Pen สุดล้ำ! สามารถวัดระดับแอลกอฮอล์ และเป็นไมโครโฟนได้
Samsung Galaxy Note 9

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung ที่ล่าสุดได้มีการรายงานเข้ามาว่า สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note ในรุ่นอนาคต จะมาพร้อมกับปากกา S Pen ที่สามารถใช้วัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจได้

Samsung Galaxy Note 9-1

สำหรับปากกา S Pen ของ Samsung ได้มีการติดตั้ง Gas sensor ที่สามารถวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ และนอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นไมโครโฟนเพื่อใช้ในการสนทนาได้อีกด้วย เนื่องจากในสิทธิบัตรระบุว่าปากกา S Pen สามารถทำให้โค้งงอได้ถึง 90 องศา โดยทาง Samsung ได้จดไว้ฉบับนี้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 การเผยแพร่เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

Samsung Galaxy Note 9-2

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีดังกล่าวยังเป็นเพียงแค่สิทธิบัตร แต่หากทาง Samsung มีการพัฒนาและผลิตขึ้นจริงคงเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับผู้ใช้งานได้อย่างมากเลยทีเดียว และคาดว่าอาจจะมาพร้อมกับ Galaxy Note9 ก็เป็นไปได้ ซึ่งแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com และ www.sammobile.com

*********************************************************

(27 ก.ค. 60) นักวิเคราะห์ฟันธง! Samsung Galaxy Note8, Galaxy S9 และ Galaxy Note9 จะใช้กล้องเลนส์คู่ทั้งหมด

Samsung Galaxy S9

หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note8 หลุดออกมาให้เราได้ยลโฉมกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยยังคงตอกย้ำว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ นอกจากนี้นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ยังเชื่ออีกด้วยว่า Galaxy Note8 จะใช้เลนส์กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12MP และเลนส์มุมกว้าง 13MP ที่สนับสนุนการซูมมากถึง 3 เท่า พร้อมมีระบบกันสั่น OIS

เมื่อไม่กี่วันก่อนนี้ Park Hyug-woo นักวิเคราะห์จาก Shinhan Investment ก็คาดการณ์ว่า Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy Note9 ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า Samsung มีกำไรจากการดำเนินงานจัดหาโมดูลกล้องให้กับ Galaxy S8 เพิ่มขึ้นถึง 366% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี ราวๆ 63.3 ล้านเหรียญสหรัฐ

Samsung Galaxy

และคาดว่า Samsung จะทำกำไรสูงขึ้นอีกใน 2 ปีข้างหน้า สำหรับการจัดหาโมดูลกล้องเลนส์คู่ให้กับ Galaxy S9 และ Galaxy Note 9 โดยอาจมี มียอดขายสูงถึง 10 ล้านล้านวอน ในปี 2019 และการจัดหาโมดูลกล้องคู่จะเริ่มขึ้นในครึ่งปีหลังของปี 2018 ซึ่งจะส่งให้ผลกำไรของ Samsung สูงขึ้นในปีหน้า โดยคาดกันว่ากำไรจากการดำเนินงานจะดีขึ้น 56% เมื่อเทียบแบบปีต่อปีจะอยู่ที่ราวๆ 554.1 พันล้านวอน ในปี 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น