หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง ราคามือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy Note 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy Note 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 April 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง, ราคามือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy Note 9 ซัมซุง กาแลคซี่ โน๊ต 9 ราคา

Samsung Galaxy Note9

คู่แข่ง >> iPhone X | Huawei P20 Pro | Huawei P20 | Huawei Mate 10Huawei Mate 10 Pro | Nokia 9 | Nokia 10 | OnePlus 6 | HTC U12 | Xiaomi Mi 7 | Sony Xperia XZ Pro | Meizu 15 Plus | LG G7 | Xiaomi Mi Mix 2s | Samsung Galaxy S9+ | Samsung Galaxy S9 | Samsung Galaxy Note8 | Samsung Galaxy S10

Samsung Galaxy Note9 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย คาดเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมปี 2018

(20 เม.ย. 61) Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมจอบิ๊กไซส์ 6.4 นิ้ว และแบตเตอรี่ความจุเพิ่มขึ้น!
Samsung Galaxy Note 9
เมื่อไม่นานมานี้ แหล่งข่าวในประเทศจีนมีข้อมูลเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปีนี้ จะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว จากเดิมที่มีขนาด 6.3 นิ้ว แต่ยังมีอัตราส่วนหน้าจอเท่าเดิม รวมถึงอาจฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผลอีกด้วย

ขณะที่แบตเตอรี่จะเพิ่มความจุขึ้นเป็น 3850 mAh หรือสูงสุดถึง 4000 mAh จากเดิมคือ 3300 mAh และจะขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 เหมือนกับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S9 Series ตามข้อมูล Geekbench ที่เผยออกมาก่อนหน้า

อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy Note 9 อาจเปิดตัวช่วงเดือนกรกฎาคม หรือสิงหาคม 2018 ซึ่งเป็นกำหนดการที่เร็วกว่า Galaxy Note รุ่นก่อนๆ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(9 เม.ย. 61) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 9 ฝังสแกนลายนิ้วมือบนจอแสดงผล รูปลักษณ์สุดงดงาม!

Samsung Galaxy Note 9

ล่าสุด DBS Designing ได้เผยคลิปวิดีโอโชว์ภาพคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy Note 9 เผยออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกัน ซึ่งภาพดังกล่าวมีดีไซน์สวยงามด้วยหน้าจอแบบ Infinity Display พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอแสดงผล โดยทาง DBS Designing เชื่อว่าเรือธงรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมหน้าจอ Quad HD+ ขนาด 6.3 นิ้ว

3

ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android P ใช้หน่วยความจำแรม 8GB จับคู่ความจุ 128GB บอดี้กันน้ำ ด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ความละเอียด 12MP + 12MP ค่ารูรับแสง f/1.5 กับ f/2.4 กล้องหน้าเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3850 mAh และอาจมาพร้อม Bixby 2.0 เพิ่มประสิทธิภาพสแกนใบหน้า และสเปคการใช้งานที่ทรงพลังอื่นๆ

2

ทั้งนี้จากข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung Display ได้เริ่มกระบวนการผลิตจอแสดงผล AMOLED เร็วขึ้นจากเดือนมิถุนายนมาเป็นเดือนเมษายน และ Galaxy Note 9 จะเปิดตัวเร็วขึ้นเพื่อตัดหน้า iPhone รุ่นใหม่ที่มีคิวเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยคาดว่าจะเป็นช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมนี้ ส่วนจะเป็นไปทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ
76451

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.technobuffalo.com

*********************************************************

(2 เม.ย. 61) เผยสเปค Samsung Galaxy Note 9 จัดเต็ม! Snapdragon 845 แรม 6GB รัน Android 8.1
Samsung Galaxy Note 9
ล่าสุดพบว่ามีผลการทดสอบของ Samsung รหัสโมเดล SM-N960U ซึ่งเป็นรุ่นวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ที่คาดว่าจะเป็นของ Samsung Galaxy Note 9 ว่าที่เรือธงใหม่ที่มีคิวเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ ปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลแอปฯ Geekbench เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว
1
โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 845 แบบ Octa-Core ความเร็ว 1.77GHz มีหน่วยความจำแรม 6GB และทำงานบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1.0 Oreo ซึ่งสามารถทำคะแนนทดสอบประสิทธิภาพด้าน Single-Core อยู่ที่ 2,190 คะแนน และด้าน Multi-Core อยู่ที่ 8,806 คะแนน ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

( 29 มี.ค. 61) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 9 จัดเต็ม! กล้องหลัง 3 ตัว และสแกนนิ้วใต้จอแสดงผล

Samsung Galaxy Note 9
หลังจากที่มีรายงานเปิดเผยว่า Samsung ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้าของ Galaxy Note 9 ในโคลัมเบีย และมีข้อมูลเฟิร์มแวร์ของเรือธงรุ่นดังกล่าวเผยออกมาแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดพบว่ามีภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Note 9 เผยออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว จากภาพที่ปรากฏพบว่ามีดีไซน์หน้าจอขนาดใหญ่ไร้กรอบแบบ Infinity Display ขอบบนและล่างบางขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล ขณะที่ด้านหลังติดตั้งกล้องถึง 3 ตัว ในรูปแบบแนวตั้ง พร้อม LED flash ขนาดเล็กขนาบทั้งสองข้างของเลนส์กล้อง และมีไฟ LED flash อยู่ใต้เลนส์กล้อง นอกจากนี้ Galaxy Note 9 จะรองรับชาร์จไร้สาย มีปุ่มเรียกใช้งาน Bixby และมีปากกาสไตลัสประสิทธิภาพดีขึ้น

อย่างไรก็ดีภาพดังกล่าวยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Galaxy Note 9 จะมีดีไซน์ตามนี้หรือไม่ และจากข้อมูลที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ก็เคยระบุด้วยว่า Galaxy Note 9 จะไม่รองรับสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ เนื่องจากยังไม่สมบูรณ์จนนำมาใช้งานได้ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

( 28 มี.ค. 61) หลุดเฟิร์มแวร์แรกของ Samsung Galaxy Note 9 คาดเปิดตัวเร็วกว่า Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 9
เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานเปิดเผยว่า Samsung ได้เริ่มพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Galaxy Note 9 ที่มีคิวเปิดตัวช่วงครึ่งหลังของปี 2018 ซึ่งระบุว่าเฟิร์มแวร์ดังกล่าวมีจำนวน 2 รุ่น ได้แก่ N960FXXE0ARB7 และ N960FXXU0ARC5 จากรายงานดังกล่าวเผยให้เห็นว่า Samsung ได้เริ่มขั้นตอนการพัฒนาเฟิร์มแวร์สำหรับ Galaxy Note 9 ไวขึ้นกว่าครั้งของ Galaxy Note 8

และอาจเป็นไปได้ว่า Galaxy Note 9 จะเปิดตัวเร็วขึ้นราว 2 สัปดาห์ และยังคาดด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่ฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล ขณะที่แหล่งข่าวหลายแห่งต่างคัดค้านว่าจะไม่เป็นจริง ส่วนสเปคการใช้งานของ Galaxy Note 9 คาดว่าจะมีบางส่วนที่คล้ายกับ Galaxy S9+ อาทิ กล้องหลังเลนส์คู่, ลำโพงสเตอริโอ และเลนส์กล้องเทเลโฟโต้ที่ถูกพัฒนาให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น
screen-14.48.54[28.03.2018]
นอกจากนี้ Android Soul เว็บไซต์ในเกาหลีใต้ยังมีรายงานด้วยว่า Galaxy Note 9 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่สนับสนุนเชื่อมต่อ 5G โดยระบุว่า Samsung จะหันมาใช้เสาอากาศ HRC แทน LDS ที่ใช้ในปัจจุบัน เพื่อรองรับสัญญาณความถี่ได้สูงขึ้น และก่อนหน้านี้ไม่นาน Samsung ก็ได้เริ่มทดสอบกับแท็บเล็ตเครื่องต้นแบบที่รองรับ 5G แล้วด้วย ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.ubergizmo.com

*********************************************************

( 20 มี.ค. 61) เบาะแสใหม่! Samsung ยื่นจดเครื่องหมายการค้า Galaxy Note 9 ในโคลัมเบีย
Samsung Galaxy Note 9
สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า Samsung ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้าของ Galaxy Note 9 ในโคลัมเบียเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ซึ่งค่อนข้างชัดเจนขึ้นว่าเรือธงตระกูล Galaxy Note รุ่นต่อไปจะใช้ชื่อว่า “Samsung Galaxy Note 9″ ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ คาดว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีดีไซน์เดียวกับ Galaxy Note 8
samsung
ใช้หน้าจอ 6.3 นิ้ว และขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Exynos 9810 หรือ Snapdragon 845 จับคู่หน่วยความจำแรม 6GB ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ เราคงต้องติดตามกันต่อไป หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

( 13 มี.ค. 61) นักวิเคราะห์ชี้!! Samsung Galaxy Note 9 จะยังไม่มีระบบสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ

228

ก่อนหน้านี้ Galaxy Note 9 เคยมีข่าวออกมาว่าจะมาพร้อมกับระบบสแกนนิ้วแบบใหม่ ที่เป็นการฝังตัวเซ็นเซอร์ไว้ภายในหน้าจอ จนทำให้ผู้คนต่างรอคอยการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนจาก Samsung จะยังไม่นำระบบสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอที่ถูกคิดค้นโดย Synaptics มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2018 อย่างแน่นอน

โดยทาง Ming-Chi Kuo ได้ให้เหตุผลว่าระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบที่มีใช้งานในสมาร์ทโฟนของทาง vivo ยังไม่ผ่านมาตรฐานของทาง Samsung จึงจะยังไม่มีใช้งานในสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2018 ซึ่งนั่นหมายความว่า Galaxy Note 9 ที่หลายคนรอคอย และมีคิวเปิดตัวปลายปีนี้ก็จะยังไม่มีระบบสแกนนิ้วใต้หน้าจอ แต่เชื่อว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีเจ๋งๆ แน่นอน

ทั้งนี้สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของ Galaxy Note 9 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากนัก ซึ่งก็คงต้องติดตามกันต่อไป และแน่นอนว่าถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

( 2 มี.ค. 61) หลุดผลทดสอบ Samsung รหัสโมเดล SM-N960U คาดเป็น Galaxy Note 9

screen-18.21.19[02.03.2018]

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานเข้ามาโดยระบุว่าพบข้อมูลสมาร์ทโฟนภายใต้รหัส SM-N960U ที่คาดว่าจะเป็น Galaxy Note 9 ซึ่งคาดจากรหัสที่ใกล้เคียงกันของ Galaxy Note 8 ที่มีรหัส SM-N950 ที่เป็นการทดสอบ Benchmark โดยอยู่ในฐานข้อมูลการทดสอบเบราว์เซอร์ HTML5 ได้เปิดเผยข้อมูลดังนี้
note-9-browser-benchmark
สมาร์ทโฟนภายใต้รหัส SM-N960U หรือ Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display อัตราส่วน 18.5:9 ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 (Oreo) ทั้งนี้เชื่อว่าข้อมูลในส่วนของระบบปฏิบัติการอาจมีการเปลี่ยนแปลง

เนื่องจาก Google จะเปิดตัว Android 9.0 P ในเดือนพฤษภาคมนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งยังคงต้องใช้ระยะเวลาอีกสักหน่อยสำหรับข้อมูลของสเปคเครื่องของ Galaxy Note 9 แต่ทางทีมงานก็จะคอยหาข้อมูลมาให้ผู้อ่านได้อัปเดตกัน ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

Samsung Galaxy Note9 อาจไม่มาพร้อมเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ ตามข่าวลือก่อนหน้านี้!

Samsung Galaxy Note9

หลังจากที่มีข่าวลือเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note9 ที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปีนี้ จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมเทคโนโลยีฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล ล่าสุดมีรายงานใหม่จากสำนักข่าวในเกาหลีใต้เปิดเผยว่าข่าวลือดังกล่าวไม่น่าจะเป็นจริง เมื่อทางแบรนด์ยักษ์ใหญ่พบปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ และ Galaxy Note9 จะติดตั้งสแกนลายนิ้วมือไว้ด้านหลังตัวเครื่องเช่นเดิม

โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซัพพลายเออร์จำนวนมากได้พัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผลของ Samsung ให้สามารถใช้งานได้จริงๆ แต่เทคโนโลยีดังกล่าวต้องถูกเลื่อนออกไปอีกครั้ง เนื่องจากพบปัญหาทางเทคนิค ซึ่งแหล่งข่าวในแวดวงอุตสาหกรรมชิ้นส่วนระบุว่าทาง Samsung ได้พยายามใช้งานเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือทั้งแบบ Capacitive และ Optical

0

โดยทั้งสอบแบบพบปัญหาที่แตกต่างกัน ซึ่งแบบ Optical พบปัญหาด้านความแม่นยำเมื่อทำงานร่วมกับหน้าจอสัมผัส OLED แบบกึ่งโปร่งแสง และแบบ Capacitive มีความแม่นยำมากกว่าก็จริง แต่ก็พบปัญหาด้านความทนทานของตัวเซ็นเซอร์ ขณะที่เซ็นเซอร์อัลตราโซนิคของ Qualcomm ไม่ได้ประสบปัญหาข้างต้น แต่มีราคาแพง และมีปัญหาด้านการผลิตอย่างชัดเจน รวมถึงทำงานได้ช้ากว่าเมื่อเทียบกับเซ็นเซอร์ทั่วๆ ไป

ทั้งนี้ Samsung LSI, Qualcomm, Synaptics, IGES TEC ของไต้หวัน และ Beyond Eyes ของเกาหลีกำลังพัฒนาเซ็นเซอร์ดังกล่าว โดยใช้เทคโนโลยีข้างต้น ทำให้หวังกันว่าในปี 2019 ปัญหาทั้งหมดจะถูกพัฒนาให้ดีขึ้น และสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวในตอนนี้ที่มาพร้อมเทคโนโลยีฝังสแกนนิ้วมือใต้จอแสดงผลก็คือ vivo X20 Plus UD ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ออปติคัลจาก Synaptics

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(14 ก.พ. 61) สิทธิบัตรเผย Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมสแกนนิ้วฝังใต้จอ เป็นรุ่นแรกของค่าย!

Samsung Galaxy Note 9

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 9 เผยออกมาให้เราได้ทราบอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดมีข่าวลือเปิดเผยว่าในปีนี้ Samsung อาจเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล เช่นเดียวกับ vivo X20 Plus UD ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

1

โดยพบว่ามีภาพร่างสมาร์ทโฟนจากสิทธิบัตรของ Samsung เผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าวคาดกันว่า Galaxy Note 9 เรือธงที่มีคิวเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าว และหากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงก็จะเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมากกว่า Galaxy Note8 ที่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้านหลังใกล้กับเลนส์กล้อง

2

และเมื่อไม่นานมานี้ Samsung ได้ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่ที่ฝังสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอกับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลกแล้วด้วย อย่างไรก็ดี Galaxy Note 9 อาจเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคม 2018 เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปว่าก่อนที่จะถึงช่วงเวลาดังกล่าว จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดค่ายใดที่ฝังสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอถูกเปิดตัวกันบ้าง ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ androidcommunity.com

*********************************************************

(8 ก.พ. 61) คอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 9 ดีไซน์จอไร้กรอบที่สมบูรณ์แบบ กล้องหลังคู่แนวตั้ง พร้อม S Pen คู่ใจ!

Samsung Galaxy Note 9

สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอีกรุ่นที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 ล่าสุด Concept Creator ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ YouTub ได้เผยคลิปวิดีโอโชว์คอนเซ็ปต์ Galaxy Note 9 ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากข่าวลือข่าวหลุดก่อนหน้านี้ จากชุดภาพดังกล่าว Galaxy Note 9 มาพร้อมบอดี้โลหะผสานกระจก ตัวเครื่องมีความโค้งมน ติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่

2

ด้านล่างพบพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ลำโพงเสียง รูเชื่อมต่อแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องเสียบปากกาสไตลัส S Pen ปุ่มพาวเวอร์เปิด/ปิดตัวเครื่องพบด้านขวาของตัวเครื่อง ขณะที่ปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Bixby จะอยู่ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

4

ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไม่พบทั้งบริเวณด้านหน้าหรือด้านหลังตัวเครื่อง ทำให้คาดว่า Galaxy Note 9 อาจฝังสแกนนิ้วไว้ใต้จอแสดงผลที่มีดีไซน์ไร้กรอบอย่างสมบูรณ์แบบ

3

ทั้งนี้ เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพและข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Galaxy Note 9 ที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปี 2018 จะมาพร้อมดีไซน์ดังกล่าวหรือไม่ หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidheadlines.com

*********************************************************

(22 ม.ค. 61) Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมกล้องหน้าที่ติดตั้งใต้จอแสดงผล!

Samsung Galaxy-Note 9

หลังจากมีรายงานข่าวว่า Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรฉบับใหม่กับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก และเพิ่งจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ โดยเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึงสมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 19:9 ขอบจอบางเฉียบกว่าเดิมที่มีรอยบากบริเวณขอบจอแสดงผล (ดูเพิ่มเติม)

gsmarena_002

นอกจากนี้ยังพบสิทธิบัตรใหม่เพิ่มเติมที่แสดงให้เห็นว่า Samsung นำเอาเทคโนโลยีฝังไว้ใต้จอแสดงผล อาทิ เซ็นเซอร์วัดสภาพแสง, เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะ, ลำโพงสนทนา หรือเลนส์กล้องเซลฟี่ ซึ่งคาดกันว่า Samsung Galaxy Note 9 จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกที่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนม่านตา และเลนส์กล้องหน้าเซลฟี่ไว้ใต้จอแสดงผล

Samsung-Galaxy-nodge

อย่างไรก็ดีตามรายงานยังอ้างถึงการใช้จอ OLED แบบโปร่งแสงที่มีอัตรา Refresh Rate สูง ที่จะทำให้พื้นที่บริเวณกล้องหน้าสามารถเปลี่ยนสภาพเป็นหน้าจอทั่วไปได้ขณะที่ไม่ใช้งานกล้อง เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy Note 9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงครึ่งหลังของปี 2018 ส่วนจะมีอะไรมาให้ตื่นเต้นกันบ้างนั้น เราคงต้องจับตาดูกันต่อไปยาวๆ เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ telefoonabonnement, www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ม.ค. 61) Samsung จดสิทธิบัตรใหม่! Galaxy รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมรอยบากที่ขอบจอคล้าย iPhone X

iPhone X

หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone X สมาร์ทโฟนฉลองครบรอบ 10 ปี ที่มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ และมีรอยบากตรงส่วนบนซึ่งเป็นพื้นที่จัดวางตำแหน่งของกล้อง TrueDepth และสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ล่าสุดพบข้อมูลว่าหลังจากที่ Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรฉบับใหม่กับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลกเมื่อกลางปีที่แล้ว และเพิ่งจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อน

screen-11.07.53[19.01.2018]

โดยคาดว่าจะใช้หน้าจอที่มีรอยบากกับอุปกรณ์ของตนเองเช่นกัน จากสิทธิบัตรมีการระบุถึงสมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 19:9 ขอบจอที่บางเฉียบกว่าเดิม และมีรอยบากบริเวณขอบจอแสดงผล ขณะที่ Galaxy S8 มีอัตราส่วนภาพ 18.5:9 นอกจากนี้ยังสังเกตด้วยว่าสมาร์ทโฟนบนสิทธิบัตรนี้มีด้วยกัน 2 ดีไซน์

screen-11.07.05[19.01.2018]

ซึ่งรอยบากดังกล่าวถูกออกแบบไว้ที่มุมขวาบนสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์กล้องหน้า และอีกดีไซน์มีรอยบากตรงกึ่งกลาง รวมถึงมีการติดตั้งปุ่มโฮมเสมือนจริงไว้ที่ด้านล่างอีกด้วย และคาดด้วยว่าดีไซน์หน้าจอบากดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Note 9 ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizchina.com

*********************************************************

(8 พ.ย. 60) วงในเผย! Samsung เริ่มพัฒนา Galaxy Note 9 ภายใต้โค้ดเนม “Crown” คาดเปิดตัวช่วงสิงหาคมปี 2018

Samsung Galaxy Note9

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้พัฒนา Galaxy Note8 ภายใต้ชื่อโค้ดเนม Baikal ซึ่งเป็นชื่อของทะเลสาบของรัสเซียที่ใหญ่ที่สุดในโลก ล่าสุดมีรายงานข่าวเปิดเผยว่าในขณะนี้ Galaxy Note 9 เรือธงรุ่นต่อไปที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 เริ่มโครงการพัฒนาแล้วภายใต้โค้ดเนม “Crown” ที่อาจหมายถึง “มงกุฎ” และคาดว่ากันด้วยว่า Galaxy Note 9 จะถูกเปิดตัวช่วงปลายซัมเมอร์ของปี 2018 หรือช่วงกลางเดือนสิงหาคมนั่นเอง

1

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยด้วยว่าข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงมาจากซัพพลายเออร์รายหนึ่ง ที่อ้างว่าทาง Samsung จะเริ่มได้รับชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์สำหรับประกอบเป็นเครื่องต้นแบบของ Galaxy Note9 ช่วงต้นปี 2018 และมีข่าวลือด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผล ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

(1 พ.ย. 60) Samsung ยื่นจดสิทธิบัตรสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ลุ้นอาจพร้อมใช้งานกับ Galaxy Note 9

0

หลังจากที่มีข่าวคราวของเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอออกมา จนทำให้ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายค่ายต้องการที่จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนของค่ายตนเองแต่ก็ยังไม่เป็นผลสำเร็จ โดยที่ทาง Samsung ก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาต่อไป และล่าสุดได้มีการเผยภาพสิทธิบัตรสแกนลายนิ้วมือของทาง Samsung ออกมา

1

โดยทาง Samsung ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรกับ KIPRIS สำนักทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศเกาหลีใต้ และจากภาพจะเห็นได้ว่าทาง Samsung จะทำการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่ใต้หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display ที่มีข่าวลือออกมาว่าจะถูกนำมาใช้งานกับ Samsung Galaxy S9 แต่ก็มีนักวิเคราะห์ออกมาเผยว่าทาง Samsung จะยังไม่นำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้งานกับ Galaxy S9 แต่จะถูกนำไปใส่ใน Samsung Galaxy Note 9 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงท้ายของปี 2018 แทน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้งานของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของทาง Samsung นั้นยังคงติดปัญหาเดียวกันกับทาง Apple คือเรื่องของความเร็วและความแม่นยำของตัวเซ็นเซอร์ ที่ยังไม่สามารถพัฒนาให้เทียบเท่ากับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Samsung จะสามารถนำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้งานได้หรือไม่ และนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใดนั้น ซึ่งหากทางทีมงาน ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเตอมจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(11 ต.ค. 60) Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมสแกนนิ้วมือฝังใต้หน้าจอเป็นรุ่นแรกของค่าย!

Samsung Galaxy Note 9

ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities มีข้อมูลเปิดเผยว่าในขณะนี้ Samsung วางแผนพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผลสำหรับ Galaxy Note 9 เรือธงจากตระกูล Galaxy Note ที่จะเปิดตัวในช่วงท้ายปี 2018 ทั้งยังระบุด้วยว่ามีพันธมิตรกว่า 4 ราย ได้แก่ Synaptics, BeyondEyes, Samsung LSI และ Egis ที่ต้องการผลิตฟีเจอร์นี้ให้กับ Samsung

ทั้งนี้ เทคโนโลยีการปลดล็อคล่าสุดของ Samsung คือ Iris Scanner หรือเซ็นเซอร์สแกนม่านตาที่มีความปลอดภัยแม่นยำ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Galaxy Note 9 จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผลจริงๆ หรือไม่ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดเราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(21 ส.ค. 60) เผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note9 อาจมาพร้อมปากกา S Pen สุดล้ำ! สามารถวัดระดับแอลกอฮอล์ และเป็นไมโครโฟนได้
Samsung Galaxy Note 9

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung ที่ล่าสุดได้มีการรายงานเข้ามาว่า สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note ในรุ่นอนาคต จะมาพร้อมกับปากกา S Pen ที่สามารถใช้วัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจได้

Samsung Galaxy Note 9-1

สำหรับปากกา S Pen ของ Samsung ได้มีการติดตั้ง Gas sensor ที่สามารถวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ และนอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นไมโครโฟนเพื่อใช้ในการสนทนาได้อีกด้วย เนื่องจากในสิทธิบัตรระบุว่าปากกา S Pen สามารถทำให้โค้งงอได้ถึง 90 องศา โดยทาง Samsung ได้จดไว้ฉบับนี้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 การเผยแพร่เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

Samsung Galaxy Note 9-2

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีดังกล่าวยังเป็นเพียงแค่สิทธิบัตร แต่หากทาง Samsung มีการพัฒนาและผลิตขึ้นจริงคงเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับผู้ใช้งานได้อย่างมากเลยทีเดียว และคาดว่าอาจจะมาพร้อมกับ Galaxy Note9 ก็เป็นไปได้ ซึ่งแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com และ www.sammobile.com

*********************************************************

(27 ก.ค. 60) นักวิเคราะห์ฟันธง! Samsung Galaxy Note8, Galaxy S9 และ Galaxy Note9 จะใช้กล้องเลนส์คู่ทั้งหมด

Samsung Galaxy S9

หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note8 หลุดออกมาให้เราได้ยลโฉมกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยยังคงตอกย้ำว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ นอกจากนี้นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ยังเชื่ออีกด้วยว่า Galaxy Note8 จะใช้เลนส์กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12MP และเลนส์มุมกว้าง 13MP ที่สนับสนุนการซูมมากถึง 3 เท่า พร้อมมีระบบกันสั่น OIS

เมื่อไม่กี่วันก่อนนี้ Park Hyug-woo นักวิเคราะห์จาก Shinhan Investment ก็คาดการณ์ว่า Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy Note9 ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า Samsung มีกำไรจากการดำเนินงานจัดหาโมดูลกล้องให้กับ Galaxy S8 เพิ่มขึ้นถึง 366% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี ราวๆ 63.3 ล้านเหรียญสหรัฐ

Samsung Galaxy

และคาดว่า Samsung จะทำกำไรสูงขึ้นอีกใน 2 ปีข้างหน้า สำหรับการจัดหาโมดูลกล้องเลนส์คู่ให้กับ Galaxy S9 และ Galaxy Note 9 โดยอาจมี มียอดขายสูงถึง 10 ล้านล้านวอน ในปี 2019 และการจัดหาโมดูลกล้องคู่จะเริ่มขึ้นในครึ่งปีหลังของปี 2018 ซึ่งจะส่งให้ผลกำไรของ Samsung สูงขึ้นในปีหน้า โดยคาดกันว่ากำไรจากการดำเนินงานจะดีขึ้น 56% เมื่อเทียบแบบปีต่อปีจะอยู่ที่ราวๆ 554.1 พันล้านวอน ในปี 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น