หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง ราคามือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy Note 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy Note 9 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง, ราคามือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy Note 9 ซัมซุง กาแลคซี่ โน๊ต 9 ราคา

Samsung-Galaxy-Note-9

คู่แข่ง >> iPhone X | Huawei P20 | Huawei P20 Pro | Huawei Mate 10Huawei Mate 20 | Nokia 9 | Nokia 10 | OPPO Find X | OnePlus 6 | HTC U12+ | Xiaomi Mi 8Xiaomi Mi Mix 2s | Sony Xperia XZ ProSony Xperia XZ3 | Meizu 15 Plus | LG G7 ThinQ | Samsung Galaxy S9+ | Samsung Galaxy S9Samsung Galaxy S10 | Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note9 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย คาดเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมปี 2018

(20 มิ.ย. 61) Samsung Galaxy Note 9 อาจมีความจุสูงสุด 512GB แต่จะทำตลาดเฉพาะบางประเทศเท่านั้น!
Samsung Galaxy Note 9
เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 9 เรือธงรุ่นต่อไปจะมาพร้อมความจุมากถึง 512GB และจับคู่กับหน่วยความจำแรมขนาด 8GB ล่าสุดดูเหมือนว่าข้อมูลดังกล่าวมีเค้าโครงจะเป็นจริง เมื่อทาง KT Olleh Store ผู้ให้บริการเครือข่ายในเกาหลีใต้เปิดเผยข้อมูลว่า Galaxy Note 9 จะมีความจุ 512GB แต่จะมีวางจำหน่ายเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น

เบื้องต้นจากข้อมูลระบุว่า Samsung Galaxy Note 9 ความจุ 512GB จะถูกนำไปวางจำหน่ายในประเทศจีน และเกาหลีใต้ แต่ไม่ได้ระบุว่าจะมาพร้อมหน่วยความจำแรม 8GB จริงหรือไม่ และคาดด้วยว่าทางฝั่งยุโรปจะไม่มีรุ่นพิเศษนี้วางจำหน่ายค่ะ สำหรับสเปคการใช้งานตามข่าวลือที่เผยออกมานั้นระบุว่า Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 845 และ Exynos 9180 แรม 6GB หรือ 8GB
1
หน้าจอ QHD+ ขนาด 6.3 นิ้ว และมีดีไซน์ที่ไม่แตกต่างจาก Galaxy Note 8 มากนัก แต่จะมีการย้ายสแกนลายนิ้วมือไปไว้ใต้เลนส์กล้องเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น สนับสนุนระบบชาร์จแบบไร้สาย แบตเตอรี่ความจุมากขึ้น และตัวเครื่องมีสีน้ำตาลให้เลือก

ทั้งนี้ Samsung Galaxy Note 9 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ เมืองนิวยอร์ก สหรัฐฯ ในวันที่ 9 สิงหาคม 2018 ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(15 มิ.ย. 61) Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุถึง 4000 mAh และรองรับชาร์จไร้สายที่เร็วขึ้น!!
Samsung Galaxy Note 9
เมื่อไม่นานมานี้ Ice Universe ได้เผยภาพร่างกราฟิกเปรียบเทียบระหว่าง Samsung Galaxy Note 9 และ Galaxy S9+ ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ @UniverseIce ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน ซึ่งจากภาพที่ปรากฏพบว่า Galaxy Note 9 มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น และมีตำแหน่งของเซ็นเซอร์กล้องหลังคู่จัดวางในแนวนอน
1
พร้อมมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้เลนส์กล้อง สอดคล้องกับภาพเรนเดอร์เคสที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้แหล่งข่าวยังอ้างด้วยว่า Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4000 mAh และยังมีรายงานจาก FCC ระบุด้วยว่า Galaxy Note 9 จะรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายได้เร็วขึ้น
2
โดยอ้างอิงข้อมูลจากสติ๊กเกอร์บนที่ชาร์จไร้สายหมายเลข EP-N6100 ที่ระบุว่าสามารถชาร์จได้ 12V/2.1A ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนที่ชาร์จได้ 9V/1.67A ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาลุ้นกันอีกครั้งในวันเปิดตัว ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ณ เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(15 มิ.ย. 61) หลุดโฉม Samsung Galaxy Note 9 อาจมีตัวเครื่องให้เลือกมากถึง 5 สี!! ลุ้นเปิดตัว 9 สิงหาคมนี้
Samsung Galaxy Note 9
หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดเคสของ Samsung Galaxy Note 9 เผยออกมาให้เราได้ชมกันไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดพบเบาะแสใหม่ที่เผยออกมาว่า Galaxy Note 9 จะมีตัวเครื่องให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีม่วง Lilac Purple ที่จะเป็นเฉดอ่อนลง และอาจเรียกกันว่า Lavender, สีเทาเข้ม Titanium Gray, สีน้ำเงิน Electric Blue และสีน้ำตาล Brown
2
เบื้องต้นจากข้อมูลระบุว่าในขณะนี้จะมีเพียง 3 สี ได้แก่ สีดำ สีม่วง และสีเทาเข้ม ที่จะผ่านเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต และวางจำหน่ายจริง โดยเป็นสีที่นิยมในตลาด ส่วนสีน้ำเงิน และสีน้ำตาล คาดว่า Samsung จะวางตัวให้เป็นีรุ่นพิเศษที่จะวางจำหน่ายเฉพาะตลาดประเทศ หรือบางผู้ให้บริการเท่านั้นค่ะ

เบื้องต้นจากข้อมูลเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมบอดี้กระจกขอบอลูมิเนียม คาดใช้หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 845 และ Exynos 9810 แบบ Octa-Core หน่วยความจำแรม 6GB จับคู่ความจุ 64GB, 128GB, 256GB และรองรับ microSD Card ส่วนกำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(11 มิ.ย. 61) หลุดเคส Samsung Galaxy Note 9 ชี้ชัด!! มีสแกนนิ้วมือด้านหลัง เพิ่มเติมคืออาจมีปุ่มพิเศษข้างตัวเครื่อง
Samsung Galaxy Note 9
หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับสเปคเครื่องที่หลุดออกมาของ Galaxy Note 9 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung ว่าจะมาพร้อมขนาดตัวเครื่อง 161.9 x 76.3 x 8.8 มม. ขุมพลัง Exynos 9810 หรือ Snapdragon 845 หน่วยความจำแรม 6GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 3850 mAh เป็นต้น

Note 9

ล่าสุดดูเหมือนว่าจะพบเบาะแสเพิ่มเติมเมื่อสื่อต่างประเทศได้มีการเผยภาพหลุดเคสที่อ้างว่าเป็น Galaxy Note 9 ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

0

จากภาพดังกล่าวจะเห็นได้ว่าตัวเคสที่อ้างว่าเป็นของ Galaxy Note 9 นั้นมีช่องว่างที่ดูเหมือนว่าจะเป็นตำแหน่งของกล้องหลังแบบคู่ และถัดลงมาคาดว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่ถูกย้ายตำแหน่งจากด้านข้างตัวเลนส์กล้องมาอยู่ที่ด้านล่างของเลนส์กล้องแทน แต่ในส่วนของช่องว่างที่เป็นตำแหน่งเดิมของตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือยังไม่มีการเปิดเผยว่าทาง Samsung จะทำการติดตั้งเทคโนโลยีอะไรลงไปตรงนั้น

1

นอกจากนั้นบริเวณด้านข้างส่วนล่างของตัวเครื่องยังมีปุ่มที่เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นปุ่มสำหรับเลือกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามสำหรับแฟนๆ Galaxy Note ก็คงต้องติดตามกันต่อไป และถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(7 มิ.ย. 61) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 9 แบบชัดๆ 360 องศา จากโปรแกรม CAD เหมือนจริงสุดๆ!
Samsung Galaxy Note 9
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมดีไซน์เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า เนื่องจากทางบริษัทจะลดค่าใช้จ่ายบางอย่างนั่นเอง แต่จะเน้นปรับปรุงสเปคการใช้งานภายในมากกว่า แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวออกมาแล้วว่า Galaxy Note 9 อาจได้รับการเปลี่ยนแปลงดีไซน์บางประการก่อนเปิดตัว

ล่าสุด @OnLeaks ร่วมกับ 91mobiles ได้ทำการเผยคลิปวิดีโอโชว์ภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Note 9 ที่สร้างขึ้นจากโปรแกรม CAD ในรูปแบบ 360 องศา ออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันแล้ว เบื้องต้นจากภาพเรนเดอร์ดังกล่าว Galaxy Note 9 มีดีไซน์คล้ายกับ Galaxy Note 8 ด้านหลังตัวเครื่องติดตั้งกล้องเลนส์คู่จัดวางในแนวนอนกึ่งกลางด้านบนตัวเครื่อง
2
แตกต่างตรงที่มีการย้ายตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลงมาด้านล่างเล็กน้อย เหมือนกับ Galaxy S9 และ Galaxy S9+ และคงต้องมาลุ้นกันต่อไปด้วยว่าจะมีการฝังสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจออีกด้วยหรือไม่ สำหรับขนาดตัวเครื่อง Galaxy Note 9 ตามข้อมูลระบุไว้ว่าอยู่ที่ 161.9×76.3×8.8 มิลลิเมตร หนาขึ้นเล็กน้อยจาก Galaxy Note 8
3
และคาดด้วยว่าจะใช้หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีข่าวลือด้วยว่า Galaxy Note 9 จะมีแบตเตอรี่ความจุ 3850 mAh หน่วยความจำแรม 6GB ความจุ 256GB มีกล้องหลังเลนส์คู่ประสิทธิภาพเหมือนกับ Galaxy S9+ และที่ขาดไม่ได้เลยคือมาพร้อมปากกา S Pen คู่ใจนั่นเอง
1
ทั้งนี้ มีข่าวออกมาแล้วว่า Galaxy Note 9 อาจมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 9 สิงหาคมนี้ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้มากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(4 มิ.ย. 61) วงในเผย Samsung Galaxy Note 9 อาจเปิดตัว 9 สิงหาคมนี้ จัดเต็ม!! สเปคครบเครื่อง กล้องอัพเกรดใหม่
Samsung Galaxy Note 9
ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศมีรายงานจากแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า Samsung แบรนด์ผู้ผลิตชื่อดังจากเกาหลีใต้มีแผนเปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ คาดเน้นประสิทธิภาพด้านกล้องถ่ายภาพที่จะมีการอัพเกรดใหม่ มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 845 แต่ยังคงมีดีไซน์ที่คล้ายกับ Galaxy Note 8 ไม่ได้มีการยกเครื่องใหม่อะไรมากนัก

เบื้องต้นจากข้อมูลระบุว่า Samsung จะมีการจัดงานอีเว้นท์ Unpacked สำหรับเปิดตัว Galaxy Note 9 ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ รวมถึงจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ด้วย

screen-13.54.40[04.06.2018]

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า Samsung ได้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์บางส่วนของ Galaxy Note 9 ในช่วงสุดท้าย โดยอาจมีการปรับให้กระจกบนหน้าจอแสดงผลบางเพียง 0.5 มิลลิเมตร จึงทำให้การผลิตอาจเกิดความล่าช้า และมีการเลือกวันเปิดตัวออกไป จากเดิมที่คาดว่าจะขึ้นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นเดือนสิงหาคมแทนนั่นเอง

และในส่วนของสเปคการใช้งานคาดว่า Galaxy Note 9 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 2960×1440 พิกเซล ใช้ชิปเซ็ต Exynos 9810 หรือ Snapdragon 845 มีหน่วยความจำแรม 6GB จับคู่ความจุเริ่มต้น 128GB และอาจมีรุ่นความจุสูงถึง 512GB เลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(30 พ.ค. 61) Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมความจุสูงสุด 512GB จับคู่แรม 8GB ลุ้นเปิดตัวกรกฏาคมนี้!!
Samsung Galaxy Note 9
มีรายงานเปิดเผยว่าเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung จะเปิดตัวอย่างน้อยอีก 2 – 3 เดือนต่อจากนี้ และอาจมีการเพิ่มหน่วยความจำแรม และความจุความในตัวเครื่องที่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S9 Series มาพร้อมความจุสูงสุด 256GB ขณะที่เรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Galaxy Note 9 อาจเพิ่มความจุเป็น 512GB จับคู่แรม 8GB และรองรับ microSD Card
1
โดยน่าจะเป็นรุ่นท็อปสุด และอาจวางจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น นอกจากนี้ยังเผยด้วยว่าอาจมีรุ่นมาตรฐานที่มาพร้อมความจุ 64GB และแรม 6GB ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ คาดมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 845 สำหรับตลาดสหรัฐฯ และ Exynos 9810 สำหรับตลาดทั่วโลก รันระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับ Samsung Experience เวอร์ชันล่าสุด

ทั้งนี้คาดกันว่า Samsung Galaxy Note 9 อาจเปิดตัวช่วงปลายเดือนกรกฏาคม ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(28 พ.ค. 61) ผลทดสอบ Samsung Galaxy Note 9 รุ่นชิปเซ็ต Exynos ลุ้นเปิดตัว 29 กรกฏาคมนี้!!
Samsung Galaxy Note 9
ก่อนหน้านี้หลังจากที่มีผลทดสอบประสิทธิภาพของ Samsumg Galaxy Note 9 ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon ปรากฏออกมาแล้วบนฐานข้อมูล GeekBench (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดพบว่ามีผลการทดสอบประสิทธิภาพของเรือธงรุ่นดังกล่าวออกมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นของเวอร์ชันที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos ที่มาภายใต้รหัสโมเดล SM-N960N

Galaxy-Note-9-Exynos-Geekbench

จากข้อมูลเปิดเผยว่า Galaxy Note9 รุ่นดังกล่าวมาพร้อมชิปประมวลผล Exynos 9810 แบบ Octa Core ความเร็ว 1.79GHz หน่วยความจำแรม 6GB และทำงานบนระบบระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo โดยทำคะแนนด้าน Single-Core อยู่ที่ 2,737 คะแนน และด้าน Multi-Core อยู่ที่ 9,064 คะแนน ซึ่งมีคะแนนที่สูงกว่ารุ่นชิปเซ็ต Snapdragon

screen-16.33.54[28.05.2018]

ทั้งนี้ @Samsung_News ยังได้เปิดเผยด้วยว่า Samsumg Galaxy Note 9 อาจมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com, SamsungMobile.News

*********************************************************

(21 พ.ค. 61) Samsung ยืนยัน! Galaxy Note 9 จะมาพร้อม Bixby 2.0 ผู้ช่วยอัจฉริยะเวอร์ชันใหม่ ลุ้นเปิดตัวเดือนสิงหาคมนี้

Samsung Galaxy Note 9

มีรายงานความคืบหน้าของ Samsung Galaxy Note 9 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีคิวเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้เผยออกมาให้เราได้รับชมกัน โดยล่าสุดได้รับการยืนยันจาก Gray G. Lee บิ๊กบอสของแผนก AI Center ที่ระบุว่า Galaxy Note 9 จะมาพร้อมกับผู้ช่วยอัจฉริยะเวอร์ชันใหม่ Bixby 2.0 อย่างแน่นอน

1

โดยผู้ช่วยอัจฉริยะเวอร์ชันใหม่ Bixby 2.0 นี้จะมีการพัฒนาในด้านการใช้ภาษาที่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น, การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้น และการตัดเสียงรบกวนเพื่อฟังคำสั่งของผู้ใช้งานที่ดีขึ้น ซึ่งสำหรับการพัฒนา Bixby 2.0 นี้ ทาง Samsung ได้ทำการเพิ่มพนักงานพัฒนาระบบ AI ถึง 1,000 คน และเปิดศูนย์พัฒนา AI ใหม่ๆ ทั่วโลก

2

ซึ่งทาง Samsung ต้องการให้ Bixby เป็นระบบที่นิยมมากยิ่งขึ้นในอนาคต และขณะนี้ได้มีการเชื่อมโยงสมาร์ทโฟนเข้ากับผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby มากถึง 14 ล้านเครื่องแล้ว โดยการเปิดตัวของ Galaxy Note 9 ที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ท้ายที่สุดนี้ผู้อ่านทุกท่านสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(18 พ.ค. 61) เผยผลทดสอบ Samsung Galaxy Note 9 บน Geekbench ลุ้นเปิดตัวสิงหาคมนี้!!

Galaxy-Note-9

รายงานความคืบหน้าของ Galaxy Note 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จาก Samsung ที่จะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ล่าสุดได้มีการเผยข้อมูลการทดสอบของสมาร์ทโฟนภายใต้รหัสโมเดล SM-N960U ที่คาดว่าจะเป็น Samsung Galaxy Note 9 รุ่นที่จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐฯ ถูกพบอยู่บนฐานข้อมูลของ Geekbench โดยเผยให้เห็นรายละเอียดดังนี้

1

สำหรับสมาร์ทโฟนภายใต้รหัส SM-N960U ที่คาดว่าเป็น Samsung Galaxy Note 9 รุ่นที่จะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ นั้น จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 845 จาก Qualcomm โดยมีหน่วยความจำแรม 6GB สามารถทำคะแนน Single-Core ไปได้ 2,411 คะแนน และสามารถทำคะแนน Multi-Core ไปได้ 8,712 คะแนน

ทั้งนี้ทางแหล่งข้อมูลต่างๆ ได้มีการวิเคราะห์ตัวดีไซน์ของ Galaxy Note 9 ว่าจะไม่มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของประสิทธิภาพภายใน ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ท้ายที่สุดนี้ผู้อ่านทุกท่านสามารถเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com, www.techjuice.pk

*********************************************************

(14 พ.ค. 61) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 9 ดีไซน์คล้ายเดิม มาพร้อมสเปคที่ทรงพลังขึ้น!! ลุ้นเปิดตัวสิงหาคมนี้

Samsung Galaxy Note 9

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @UniverseIce แหล่งข่าวลือข่าวหลุดชื่อดัง ได้ทำการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จากตระกูล Note Series ที่มีคิวเปิดตัวช่วงท้ายปีนี้ออกมาให้เราได้รับชมกัน

1

ซึ่งจากภาพที่ปรากฏเผยให้เห็นด้านหน้าตัวเครื่อง พร้อมปากกา S Pen คู่ใจของ Galaxy Note 9 และยังคงมีดีไซน์ที่คล้ายกับ Galaxy Note 8 แต่กระนั้นบริเวณมุมขอบทั้ง 4 ดูเหมือนจะมีความเหลี่ยมมากกว่าเดิม รวมถึงขอบบนและล่างนั้นแคบลงด้วย สำหรับข้อมูลสเปคการใช้งานเบื้องต้นคาดเป็นดังนี้

– หน้าจอ Infinity Display แบบ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว
– ความละเอียด QHD+ อัตราส่วน 18:5:9
– ระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo
– CPU Snapdragon 845 และ Exynos 9820
– กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12MP + 12MP ค่ารูรับแสง f/1.5 – f/2.4 เหมือนกับ Galaxy S9+
– แบตเตอรี่ความจุ 3850 mAh หรือ 4000 mAh สนับสนุนชาร์จเร็ว 9V/2A

นอกจากนี้ยังคาดด้วยว่า Samsung Galaxy Note 9 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล และมาพร้อมปากกา S Pen ที่ทรงพลังมากขึ้น สำหรับกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นคาดอยู่ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอนค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

(9 พ.ค. 61) ลือหนัก!! Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมระบบสแกนนิ้วบนจอแสดงผล

Galaxy Note

ยังคงมีข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 9 ที่จะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลก่อนหน้านี้ลือกันว่าทาง Samsung กำลังพิจารณาอย่างหนักเกี่ยวกับการติดตั้งระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอให้กับ Galaxy Note 9 ที่จะคาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งอ้างอิงสิทธิบัตรจาก Samsung Display

samsung

ซึ่งภายในสิทธิบัตรอันล่าสุดของทาง Samsung Display นั้นได้เผยให้เห็นถึงลักษณะขั้นตอนการใช้งานที่เป็นการ Touch บนหน้าจอแสดงผล เพื่อปลดล็อกเครื่อง โดยจะเป็นการใช้แสงของจอ AMOLED ในการอ่านข้อมูลไบโอเมตริก ซึ่งเราเคยเห็นเทคโนโลยีที่คล้ายกันใน Vivo X21 UD ที่เปิดตัวไปในช่วงต้นปี

1

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันจากทาง Samsung ว่าท้ายที่สุดแล้วจะเปิดตัว Galaxy Note 9 ที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอหรือไม่ ซึ่งทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูล และถ้าหากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.sammobile.com

*********************************************************

(2 พ.ค. 61) Samsung Galaxy Note 9 รหัสโมเดล SM-N9600 และ SM-9608 ล่าสุดผ่านการรับรองแล้ว!!
Samsung Galaxy Note 9
ล่าสุดพบเบาะแสใหม่เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 9 เผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมีแนวโน้มว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวเร็วขึ้นกว่า Galaxy Note 8 เมื่อปีก่อน เนื่องจาก Galaxy Note 9 ภายใต้รหัสโมเดล SM-N9600 และ SM-9608 ได้ผ่านการรับรองจาก CMIIT กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย

1

เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยสเปคการใช้งานของ Galaxy Note 9 เผยออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน แต่จากฐานข้อมูลบน Geekbench ระบุว่า Galaxy Note 9 ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง และจะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 845 หรือ Exynos 9810 คล้ายกับ Galaxy S9 และ Galaxy S9+

2
3

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คาดมาพร้อมหน้าจอไร้กรอบไร้ปุ่มโฮมขนาด 6.4 นิ้ว อัตราส่วน 18.5:9 แรม 6GB และกล้องหลังเลนส์คู่ประสิทธิภาพดีเยี่ยมยิ่งขึ้น ที่อาจเหมือนหรือดีกว่า Galaxy S9+ รวมถึงปากกา S Pen ที่ชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น สำหรับกำหนดการเปิดตัวนั้นคาดเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(20 เม.ย. 61) Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมจอบิ๊กไซส์ 6.4 นิ้ว และแบตเตอรี่ความจุเพิ่มขึ้น!
Samsung Galaxy Note 9
เมื่อไม่นานมานี้ แหล่งข่าวในประเทศจีนมีข้อมูลเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปีนี้ จะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว จากเดิมที่มีขนาด 6.3 นิ้ว แต่ยังมีอัตราส่วนหน้าจอเท่าเดิม รวมถึงอาจฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผลอีกด้วย

ขณะที่แบตเตอรี่จะเพิ่มความจุขึ้นเป็น 3850 mAh หรือสูงสุดถึง 4000 mAh จากเดิมคือ 3300 mAh และจะขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 เหมือนกับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S9 Series ตามข้อมูล Geekbench ที่เผยออกมาก่อนหน้า

อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy Note 9 อาจเปิดตัวช่วงเดือนกรกฎาคม หรือสิงหาคม 2018 ซึ่งเป็นกำหนดการที่เร็วกว่า Galaxy Note รุ่นก่อนๆ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(9 เม.ย. 61) เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 9 ฝังสแกนลายนิ้วมือบนจอแสดงผล รูปลักษณ์สุดงดงาม!

Samsung Galaxy Note 9

ล่าสุด DBS Designing ได้เผยคลิปวิดีโอโชว์ภาพคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy Note 9 เผยออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกัน ซึ่งภาพดังกล่าวมีดีไซน์สวยงามด้วยหน้าจอแบบ Infinity Display พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอแสดงผล โดยทาง DBS Designing เชื่อว่าเรือธงรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมหน้าจอ Quad HD+ ขนาด 6.3 นิ้ว

3

ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android P ใช้หน่วยความจำแรม 8GB จับคู่ความจุ 128GB บอดี้กันน้ำ ด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ความละเอียด 12MP + 12MP ค่ารูรับแสง f/1.5 กับ f/2.4 กล้องหน้าเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3850 mAh และอาจมาพร้อม Bixby 2.0 เพิ่มประสิทธิภาพสแกนใบหน้า และสเปคการใช้งานที่ทรงพลังอื่นๆ

2

ทั้งนี้จากข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung Display ได้เริ่มกระบวนการผลิตจอแสดงผล AMOLED เร็วขึ้นจากเดือนมิถุนายนมาเป็นเดือนเมษายน และ Galaxy Note 9 จะเปิดตัวเร็วขึ้นเพื่อตัดหน้า iPhone รุ่นใหม่ที่มีคิวเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยคาดว่าจะเป็นช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมนี้ ส่วนจะเป็นไปทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ
76451

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.technobuffalo.com

*********************************************************

(2 เม.ย. 61) เผยสเปค Samsung Galaxy Note 9 จัดเต็ม! Snapdragon 845 แรม 6GB รัน Android 8.1
Samsung Galaxy Note 9
ล่าสุดพบว่ามีผลการทดสอบของ Samsung รหัสโมเดล SM-N960U ซึ่งเป็นรุ่นวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ที่คาดว่าจะเป็นของ Samsung Galaxy Note 9 ว่าที่เรือธงใหม่ที่มีคิวเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ ปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลแอปฯ Geekbench เผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว
1
โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 845 แบบ Octa-Core ความเร็ว 1.77GHz มีหน่วยความจำแรม 6GB และทำงานบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1.0 Oreo ซึ่งสามารถทำคะแนนทดสอบประสิทธิภาพด้าน Single-Core อยู่ที่ 2,190 คะแนน และด้าน Multi-Core อยู่ที่ 8,806 คะแนน ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

( 29 มี.ค. 61) เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 9 จัดเต็ม! กล้องหลัง 3 ตัว และสแกนนิ้วใต้จอแสดงผล

Samsung Galaxy Note 9
หลังจากที่มีรายงานเปิดเผยว่า Samsung ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้าของ Galaxy Note 9 ในโคลัมเบีย และมีข้อมูลเฟิร์มแวร์ของเรือธงรุ่นดังกล่าวเผยออกมาแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดพบว่ามีภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Note 9 เผยออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว จากภาพที่ปรากฏพบว่ามีดีไซน์หน้าจอขนาดใหญ่ไร้กรอบแบบ Infinity Display ขอบบนและล่างบางขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล ขณะที่ด้านหลังติดตั้งกล้องถึง 3 ตัว ในรูปแบบแนวตั้ง พร้อม LED flash ขนาดเล็กขนาบทั้งสองข้างของเลนส์กล้อง และมีไฟ LED flash อยู่ใต้เลนส์กล้อง นอกจากนี้ Galaxy Note 9 จะรองรับชาร์จไร้สาย มีปุ่มเรียกใช้งาน Bixby และมีปากกาสไตลัสประสิทธิภาพดีขึ้น

อย่างไรก็ดีภาพดังกล่าวยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Galaxy Note 9 จะมีดีไซน์ตามนี้หรือไม่ และจากข้อมูลที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ก็เคยระบุด้วยว่า Galaxy Note 9 จะไม่รองรับสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ เนื่องจากยังไม่สมบูรณ์จนนำมาใช้งานได้ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

( 28 มี.ค. 61) หลุดเฟิร์มแวร์แรกของ Samsung Galaxy Note 9 คาดเปิดตัวเร็วกว่า Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 9
เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานเปิดเผยว่า Samsung ได้เริ่มพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Galaxy Note 9 ที่มีคิวเปิดตัวช่วงครึ่งหลังของปี 2018 ซึ่งระบุว่าเฟิร์มแวร์ดังกล่าวมีจำนวน 2 รุ่น ได้แก่ N960FXXE0ARB7 และ N960FXXU0ARC5 จากรายงานดังกล่าวเผยให้เห็นว่า Samsung ได้เริ่มขั้นตอนการพัฒนาเฟิร์มแวร์สำหรับ Galaxy Note 9 ไวขึ้นกว่าครั้งของ Galaxy Note 8

และอาจเป็นไปได้ว่า Galaxy Note 9 จะเปิดตัวเร็วขึ้นราว 2 สัปดาห์ และยังคาดด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่ฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล ขณะที่แหล่งข่าวหลายแห่งต่างคัดค้านว่าจะไม่เป็นจริง ส่วนสเปคการใช้งานของ Galaxy Note 9 คาดว่าจะมีบางส่วนที่คล้ายกับ Galaxy S9+ อาทิ กล้องหลังเลนส์คู่, ลำโพงสเตอริโอ และเลนส์กล้องเทเลโฟโต้ที่ถูกพัฒนาให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น
screen-14.48.54[28.03.2018]
นอกจากนี้ Android Soul เว็บไซต์ในเกาหลีใต้ยังมีรายงานด้วยว่า Galaxy Note 9 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่สนับสนุนเชื่อมต่อ 5G โดยระบุว่า Samsung จะหันมาใช้เสาอากาศ HRC แทน LDS ที่ใช้ในปัจจุบัน เพื่อรองรับสัญญาณความถี่ได้สูงขึ้น และก่อนหน้านี้ไม่นาน Samsung ก็ได้เริ่มทดสอบกับแท็บเล็ตเครื่องต้นแบบที่รองรับ 5G แล้วด้วย ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.ubergizmo.com

*********************************************************

( 20 มี.ค. 61) เบาะแสใหม่! Samsung ยื่นจดเครื่องหมายการค้า Galaxy Note 9 ในโคลัมเบีย
Samsung Galaxy Note 9
สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า Samsung ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้าของ Galaxy Note 9 ในโคลัมเบียเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ซึ่งค่อนข้างชัดเจนขึ้นว่าเรือธงตระกูล Galaxy Note รุ่นต่อไปจะใช้ชื่อว่า “Samsung Galaxy Note 9″ ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ คาดว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมีดีไซน์เดียวกับ Galaxy Note 8
samsung
ใช้หน้าจอ 6.3 นิ้ว และขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Exynos 9810 หรือ Snapdragon 845 จับคู่หน่วยความจำแรม 6GB ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ เราคงต้องติดตามกันต่อไป หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

( 13 มี.ค. 61) นักวิเคราะห์ชี้!! Samsung Galaxy Note 9 จะยังไม่มีระบบสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ

228

ก่อนหน้านี้ Galaxy Note 9 เคยมีข่าวออกมาว่าจะมาพร้อมกับระบบสแกนนิ้วแบบใหม่ ที่เป็นการฝังตัวเซ็นเซอร์ไว้ภายในหน้าจอ จนทำให้ผู้คนต่างรอคอยการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนจาก Samsung จะยังไม่นำระบบสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอที่ถูกคิดค้นโดย Synaptics มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2018 อย่างแน่นอน

โดยทาง Ming-Chi Kuo ได้ให้เหตุผลว่าระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบที่มีใช้งานในสมาร์ทโฟนของทาง vivo ยังไม่ผ่านมาตรฐานของทาง Samsung จึงจะยังไม่มีใช้งานในสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2018 ซึ่งนั่นหมายความว่า Galaxy Note 9 ที่หลายคนรอคอย และมีคิวเปิดตัวปลายปีนี้ก็จะยังไม่มีระบบสแกนนิ้วใต้หน้าจอ แต่เชื่อว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีเจ๋งๆ แน่นอน

ทั้งนี้สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของ Galaxy Note 9 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากนัก ซึ่งก็คงต้องติดตามกันต่อไป และแน่นอนว่าถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

( 2 มี.ค. 61) หลุดผลทดสอบ Samsung รหัสโมเดล SM-N960U คาดเป็น Galaxy Note 9

screen-18.21.19[02.03.2018]

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานเข้ามาโดยระบุว่าพบข้อมูลสมาร์ทโฟนภายใต้รหัส SM-N960U ที่คาดว่าจะเป็น Galaxy Note 9 ซึ่งคาดจากรหัสที่ใกล้เคียงกันของ Galaxy Note 8 ที่มีรหัส SM-N950 ที่เป็นการทดสอบ Benchmark โดยอยู่ในฐานข้อมูลการทดสอบเบราว์เซอร์ HTML5 ได้เปิดเผยข้อมูลดังนี้
note-9-browser-benchmark
สมาร์ทโฟนภายใต้รหัส SM-N960U หรือ Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display อัตราส่วน 18.5:9 ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 (Oreo) ทั้งนี้เชื่อว่าข้อมูลในส่วนของระบบปฏิบัติการอาจมีการเปลี่ยนแปลง

เนื่องจาก Google จะเปิดตัว Android 9.0 P ในเดือนพฤษภาคมนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งยังคงต้องใช้ระยะเวลาอีกสักหน่อยสำหรับข้อมูลของสเปคเครื่องของ Galaxy Note 9 แต่ทางทีมงานก็จะคอยหาข้อมูลมาให้ผู้อ่านได้อัปเดตกัน ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

Samsung Galaxy Note9 อาจไม่มาพร้อมเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ ตามข่าวลือก่อนหน้านี้!

Samsung Galaxy Note9

หลังจากที่มีข่าวลือเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note9 ที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปีนี้ จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมเทคโนโลยีฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล ล่าสุดมีรายงานใหม่จากสำนักข่าวในเกาหลีใต้เปิดเผยว่าข่าวลือดังกล่าวไม่น่าจะเป็นจริง เมื่อทางแบรนด์ยักษ์ใหญ่พบปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ และ Galaxy Note9 จะติดตั้งสแกนลายนิ้วมือไว้ด้านหลังตัวเครื่องเช่นเดิม

โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซัพพลายเออร์จำนวนมากได้พัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผลของ Samsung ให้สามารถใช้งานได้จริงๆ แต่เทคโนโลยีดังกล่าวต้องถูกเลื่อนออกไปอีกครั้ง เนื่องจากพบปัญหาทางเทคนิค ซึ่งแหล่งข่าวในแวดวงอุตสาหกรรมชิ้นส่วนระบุว่าทาง Samsung ได้พยายามใช้งานเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือทั้งแบบ Capacitive และ Optical

0

โดยทั้งสอบแบบพบปัญหาที่แตกต่างกัน ซึ่งแบบ Optical พบปัญหาด้านความแม่นยำเมื่อทำงานร่วมกับหน้าจอสัมผัส OLED แบบกึ่งโปร่งแสง และแบบ Capacitive มีความแม่นยำมากกว่าก็จริง แต่ก็พบปัญหาด้านความทนทานของตัวเซ็นเซอร์ ขณะที่เซ็นเซอร์อัลตราโซนิคของ Qualcomm ไม่ได้ประสบปัญหาข้างต้น แต่มีราคาแพง และมีปัญหาด้านการผลิตอย่างชัดเจน รวมถึงทำงานได้ช้ากว่าเมื่อเทียบกับเซ็นเซอร์ทั่วๆ ไป

ทั้งนี้ Samsung LSI, Qualcomm, Synaptics, IGES TEC ของไต้หวัน และ Beyond Eyes ของเกาหลีกำลังพัฒนาเซ็นเซอร์ดังกล่าว โดยใช้เทคโนโลยีข้างต้น ทำให้หวังกันว่าในปี 2019 ปัญหาทั้งหมดจะถูกพัฒนาให้ดีขึ้น และสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวในตอนนี้ที่มาพร้อมเทคโนโลยีฝังสแกนนิ้วมือใต้จอแสดงผลก็คือ vivo X20 Plus UD ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ออปติคัลจาก Synaptics

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(14 ก.พ. 61) สิทธิบัตรเผย Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมสแกนนิ้วฝังใต้จอ เป็นรุ่นแรกของค่าย!

Samsung Galaxy Note 9

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลสเปคการใช้งานของ Samsung Galaxy Note 9 เผยออกมาให้เราได้ทราบอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดมีข่าวลือเปิดเผยว่าในปีนี้ Samsung อาจเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล เช่นเดียวกับ vivo X20 Plus UD ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

1

โดยพบว่ามีภาพร่างสมาร์ทโฟนจากสิทธิบัตรของ Samsung เผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าวคาดกันว่า Galaxy Note 9 เรือธงที่มีคิวเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าว และหากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงก็จะเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมากกว่า Galaxy Note8 ที่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้านหลังใกล้กับเลนส์กล้อง

2

และเมื่อไม่นานมานี้ Samsung ได้ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่ที่ฝังสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอกับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลกแล้วด้วย อย่างไรก็ดี Galaxy Note 9 อาจเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคม 2018 เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปว่าก่อนที่จะถึงช่วงเวลาดังกล่าว จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดค่ายใดที่ฝังสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอถูกเปิดตัวกันบ้าง ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ androidcommunity.com

*********************************************************

(8 ก.พ. 61) คอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 9 ดีไซน์จอไร้กรอบที่สมบูรณ์แบบ กล้องหลังคู่แนวตั้ง พร้อม S Pen คู่ใจ!

Samsung Galaxy Note 9

สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอีกรุ่นที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 ล่าสุด Concept Creator ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ YouTub ได้เผยคลิปวิดีโอโชว์คอนเซ็ปต์ Galaxy Note 9 ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากข่าวลือข่าวหลุดก่อนหน้านี้ จากชุดภาพดังกล่าว Galaxy Note 9 มาพร้อมบอดี้โลหะผสานกระจก ตัวเครื่องมีความโค้งมน ติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่

2

ด้านล่างพบพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ลำโพงเสียง รูเชื่อมต่อแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องเสียบปากกาสไตลัส S Pen ปุ่มพาวเวอร์เปิด/ปิดตัวเครื่องพบด้านขวาของตัวเครื่อง ขณะที่ปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Bixby จะอยู่ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

4

ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไม่พบทั้งบริเวณด้านหน้าหรือด้านหลังตัวเครื่อง ทำให้คาดว่า Galaxy Note 9 อาจฝังสแกนนิ้วไว้ใต้จอแสดงผลที่มีดีไซน์ไร้กรอบอย่างสมบูรณ์แบบ

3

ทั้งนี้ เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพและข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Galaxy Note 9 ที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปี 2018 จะมาพร้อมดีไซน์ดังกล่าวหรือไม่ หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidheadlines.com

*********************************************************

(22 ม.ค. 61) Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมกล้องหน้าที่ติดตั้งใต้จอแสดงผล!

Samsung Galaxy-Note 9

หลังจากมีรายงานข่าวว่า Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรฉบับใหม่กับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก และเพิ่งจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ โดยเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึงสมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 19:9 ขอบจอบางเฉียบกว่าเดิมที่มีรอยบากบริเวณขอบจอแสดงผล (ดูเพิ่มเติม)

gsmarena_002

นอกจากนี้ยังพบสิทธิบัตรใหม่เพิ่มเติมที่แสดงให้เห็นว่า Samsung นำเอาเทคโนโลยีฝังไว้ใต้จอแสดงผล อาทิ เซ็นเซอร์วัดสภาพแสง, เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะ, ลำโพงสนทนา หรือเลนส์กล้องเซลฟี่ ซึ่งคาดกันว่า Samsung Galaxy Note 9 จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกที่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนม่านตา และเลนส์กล้องหน้าเซลฟี่ไว้ใต้จอแสดงผล

Samsung-Galaxy-nodge

อย่างไรก็ดีตามรายงานยังอ้างถึงการใช้จอ OLED แบบโปร่งแสงที่มีอัตรา Refresh Rate สูง ที่จะทำให้พื้นที่บริเวณกล้องหน้าสามารถเปลี่ยนสภาพเป็นหน้าจอทั่วไปได้ขณะที่ไม่ใช้งานกล้อง เบื้องต้นคาดกันว่า Galaxy Note 9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงครึ่งหลังของปี 2018 ส่วนจะมีอะไรมาให้ตื่นเต้นกันบ้างนั้น เราคงต้องจับตาดูกันต่อไปยาวๆ เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ telefoonabonnement, www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ม.ค. 61) Samsung จดสิทธิบัตรใหม่! Galaxy รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมรอยบากที่ขอบจอคล้าย iPhone X

iPhone X

หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone X สมาร์ทโฟนฉลองครบรอบ 10 ปี ที่มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ และมีรอยบากตรงส่วนบนซึ่งเป็นพื้นที่จัดวางตำแหน่งของกล้อง TrueDepth และสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ล่าสุดพบข้อมูลว่าหลังจากที่ Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรฉบับใหม่กับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลกเมื่อกลางปีที่แล้ว และเพิ่งจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อน

screen-11.07.53[19.01.2018]

โดยคาดว่าจะใช้หน้าจอที่มีรอยบากกับอุปกรณ์ของตนเองเช่นกัน จากสิทธิบัตรมีการระบุถึงสมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 19:9 ขอบจอที่บางเฉียบกว่าเดิม และมีรอยบากบริเวณขอบจอแสดงผล ขณะที่ Galaxy S8 มีอัตราส่วนภาพ 18.5:9 นอกจากนี้ยังสังเกตด้วยว่าสมาร์ทโฟนบนสิทธิบัตรนี้มีด้วยกัน 2 ดีไซน์

screen-11.07.05[19.01.2018]

ซึ่งรอยบากดังกล่าวถูกออกแบบไว้ที่มุมขวาบนสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์กล้องหน้า และอีกดีไซน์มีรอยบากตรงกึ่งกลาง รวมถึงมีการติดตั้งปุ่มโฮมเสมือนจริงไว้ที่ด้านล่างอีกด้วย และคาดด้วยว่าดีไซน์หน้าจอบากดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Note 9 ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizchina.com

*********************************************************

(8 พ.ย. 60) วงในเผย! Samsung เริ่มพัฒนา Galaxy Note 9 ภายใต้โค้ดเนม “Crown” คาดเปิดตัวช่วงสิงหาคมปี 2018

Samsung Galaxy Note9

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้พัฒนา Galaxy Note8 ภายใต้ชื่อโค้ดเนม Baikal ซึ่งเป็นชื่อของทะเลสาบของรัสเซียที่ใหญ่ที่สุดในโลก ล่าสุดมีรายงานข่าวเปิดเผยว่าในขณะนี้ Galaxy Note 9 เรือธงรุ่นต่อไปที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 เริ่มโครงการพัฒนาแล้วภายใต้โค้ดเนม “Crown” ที่อาจหมายถึง “มงกุฎ” และคาดว่ากันด้วยว่า Galaxy Note 9 จะถูกเปิดตัวช่วงปลายซัมเมอร์ของปี 2018 หรือช่วงกลางเดือนสิงหาคมนั่นเอง

1

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยด้วยว่าข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงมาจากซัพพลายเออร์รายหนึ่ง ที่อ้างว่าทาง Samsung จะเริ่มได้รับชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์สำหรับประกอบเป็นเครื่องต้นแบบของ Galaxy Note9 ช่วงต้นปี 2018 และมีข่าวลือด้วยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผล ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

(1 พ.ย. 60) Samsung ยื่นจดสิทธิบัตรสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ลุ้นอาจพร้อมใช้งานกับ Galaxy Note 9

0

หลังจากที่มีข่าวคราวของเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอออกมา จนทำให้ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายค่ายต้องการที่จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนของค่ายตนเองแต่ก็ยังไม่เป็นผลสำเร็จ โดยที่ทาง Samsung ก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาต่อไป และล่าสุดได้มีการเผยภาพสิทธิบัตรสแกนลายนิ้วมือของทาง Samsung ออกมา

1

โดยทาง Samsung ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรกับ KIPRIS สำนักทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศเกาหลีใต้ และจากภาพจะเห็นได้ว่าทาง Samsung จะทำการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่ใต้หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display ที่มีข่าวลือออกมาว่าจะถูกนำมาใช้งานกับ Samsung Galaxy S9 แต่ก็มีนักวิเคราะห์ออกมาเผยว่าทาง Samsung จะยังไม่นำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้งานกับ Galaxy S9 แต่จะถูกนำไปใส่ใน Samsung Galaxy Note 9 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงท้ายของปี 2018 แทน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้งานของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของทาง Samsung นั้นยังคงติดปัญหาเดียวกันกับทาง Apple คือเรื่องของความเร็วและความแม่นยำของตัวเซ็นเซอร์ ที่ยังไม่สามารถพัฒนาให้เทียบเท่ากับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Samsung จะสามารถนำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้งานได้หรือไม่ และนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใดนั้น ซึ่งหากทางทีมงาน ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเตอมจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

*********************************************************

(11 ต.ค. 60) Samsung Galaxy Note 9 อาจมาพร้อมสแกนนิ้วมือฝังใต้หน้าจอเป็นรุ่นแรกของค่าย!

Samsung Galaxy Note 9

ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities มีข้อมูลเปิดเผยว่าในขณะนี้ Samsung วางแผนพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผลสำหรับ Galaxy Note 9 เรือธงจากตระกูล Galaxy Note ที่จะเปิดตัวในช่วงท้ายปี 2018 ทั้งยังระบุด้วยว่ามีพันธมิตรกว่า 4 ราย ได้แก่ Synaptics, BeyondEyes, Samsung LSI และ Egis ที่ต้องการผลิตฟีเจอร์นี้ให้กับ Samsung

ทั้งนี้ เทคโนโลยีการปลดล็อคล่าสุดของ Samsung คือ Iris Scanner หรือเซ็นเซอร์สแกนม่านตาที่มีความปลอดภัยแม่นยำ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Galaxy Note 9 จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอแสดงผลจริงๆ หรือไม่ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดเราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(21 ส.ค. 60) เผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note9 อาจมาพร้อมปากกา S Pen สุดล้ำ! สามารถวัดระดับแอลกอฮอล์ และเป็นไมโครโฟนได้
Samsung Galaxy Note 9

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung ที่ล่าสุดได้มีการรายงานเข้ามาว่า สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note ในรุ่นอนาคต จะมาพร้อมกับปากกา S Pen ที่สามารถใช้วัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจได้

Samsung Galaxy Note 9-1

สำหรับปากกา S Pen ของ Samsung ได้มีการติดตั้ง Gas sensor ที่สามารถวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ และนอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นไมโครโฟนเพื่อใช้ในการสนทนาได้อีกด้วย เนื่องจากในสิทธิบัตรระบุว่าปากกา S Pen สามารถทำให้โค้งงอได้ถึง 90 องศา โดยทาง Samsung ได้จดไว้ฉบับนี้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 การเผยแพร่เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

Samsung Galaxy Note 9-2

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีดังกล่าวยังเป็นเพียงแค่สิทธิบัตร แต่หากทาง Samsung มีการพัฒนาและผลิตขึ้นจริงคงเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับผู้ใช้งานได้อย่างมากเลยทีเดียว และคาดว่าอาจจะมาพร้อมกับ Galaxy Note9 ก็เป็นไปได้ ซึ่งแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com และ www.sammobile.com

*********************************************************

(27 ก.ค. 60) นักวิเคราะห์ฟันธง! Samsung Galaxy Note8, Galaxy S9 และ Galaxy Note9 จะใช้กล้องเลนส์คู่ทั้งหมด

Samsung Galaxy S9

หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note8 หลุดออกมาให้เราได้ยลโฉมกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยยังคงตอกย้ำว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ นอกจากนี้นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ยังเชื่ออีกด้วยว่า Galaxy Note8 จะใช้เลนส์กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12MP และเลนส์มุมกว้าง 13MP ที่สนับสนุนการซูมมากถึง 3 เท่า พร้อมมีระบบกันสั่น OIS

เมื่อไม่กี่วันก่อนนี้ Park Hyug-woo นักวิเคราะห์จาก Shinhan Investment ก็คาดการณ์ว่า Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy Note9 ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า Samsung มีกำไรจากการดำเนินงานจัดหาโมดูลกล้องให้กับ Galaxy S8 เพิ่มขึ้นถึง 366% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี ราวๆ 63.3 ล้านเหรียญสหรัฐ

Samsung Galaxy

และคาดว่า Samsung จะทำกำไรสูงขึ้นอีกใน 2 ปีข้างหน้า สำหรับการจัดหาโมดูลกล้องเลนส์คู่ให้กับ Galaxy S9 และ Galaxy Note 9 โดยอาจมี มียอดขายสูงถึง 10 ล้านล้านวอน ในปี 2019 และการจัดหาโมดูลกล้องคู่จะเริ่มขึ้นในครึ่งปีหลังของปี 2018 ซึ่งจะส่งให้ผลกำไรของ Samsung สูงขึ้นในปีหน้า โดยคาดกันว่ากำไรจากการดำเนินงานจะดีขึ้น 56% เมื่อเทียบแบบปีต่อปีจะอยู่ที่ราวๆ 554.1 พันล้านวอน ในปี 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. Nikorn chanlapromma

    ขอให้ราคาเท่ากับ Note 8

    ตอบ