หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » เผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note9 อาจมาพร้อมปากกา S Pen สุดล้ำ! สามารถวัดระดับแอลกอฮอล์ได้

เผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note9 อาจมาพร้อมปากกา S Pen สุดล้ำ! สามารถวัดระดับแอลกอฮอล์ได้

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 21 August 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

เผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note9 อาจมาพร้อมปากกา S Pen สุดล้ำ! สามารถวัดระดับแอลกอฮอล์ และเป็นไมโครโฟนได้
Samsung Galaxy Note 9

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung ที่ล่าสุดได้มีการรายงานเข้ามาว่า สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Note ในรุ่นอนาคต จะมาพร้อมกับปากกา S Pen ที่สามารถใช้วัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจได้

Samsung Galaxy Note 9-1

สำหรับปากกา S Pen ของ Samsung ได้มีการติดตั้ง Gas sensor ที่สามารถวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ และนอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นไมโครโฟนเพื่อใช้ในการสนทนาได้อีกด้วย เนื่องจากในสิทธิบัตรระบุว่าปากกา S Pen สามารถทำให้โค้งงอได้ถึง 90 องศา โดยทาง Samsung ได้จดไว้ฉบับนี้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 การเผยแพร่เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

Samsung Galaxy Note 9-2

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีดังกล่าวยังเป็นเพียงแค่สิทธิบัตร แต่หากทาง Samsung มีการพัฒนาและผลิตขึ้นจริงคงเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับผู้ใช้งานได้อย่างมากเลยทีเดียว และคาดว่าอาจจะมาพร้อมกับ Galaxy Note9 ก็เป็นไปได้ ซึ่งแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com และ www.sammobile.com

แสดงความคิดเห็น