หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung จดสิทธิบัตรใหม่! Galaxy รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมรอยบากที่ขอบจอคล้าย iPhone X

Samsung จดสิทธิบัตรใหม่! Galaxy รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมรอยบากที่ขอบจอคล้าย iPhone X

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 January 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung จดสิทธิบัตรใหม่! Galaxy รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมรอยบากที่ขอบจอคล้าย iPhone X

iPhone X

หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone X สมาร์ทโฟนฉลองครบรอบ 10 ปี ที่มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ และมีรอยบากตรงส่วนบนซึ่งเป็นพื้นที่จัดวางตำแหน่งของกล้อง TrueDepth และสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ล่าสุดพบข้อมูลว่าหลังจากที่ Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรฉบับใหม่กับ WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลกเมื่อกลางปีที่แล้ว และเพิ่งจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อน

screen-11.07.53[19.01.2018]

โดยคาดว่าจะใช้หน้าจอที่มีรอยบากกับอุปกรณ์ของตนเองเช่นกัน จากสิทธิบัตรมีการระบุถึงสมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 19:9 ขอบจอที่บางเฉียบกว่าเดิม และมีรอยบากบริเวณขอบจอแสดงผล ขณะที่ Galaxy S8 มีอัตราส่วนภาพ 18.5:9 นอกจากนี้ยังสังเกตด้วยว่าสมาร์ทโฟนบนสิทธิบัตรนี้มีด้วยกัน 2 ดีไซน์

screen-11.07.05[19.01.2018]

ซึ่งรอยบากดังกล่าวถูกออกแบบไว้ที่มุมขวาบนสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์กล้องหน้า และอีกดีไซน์มีรอยบากตรงกึ่งกลาง รวมถึงมีการติดตั้งปุ่มโฮมเสมือนจริงไว้ที่ด้านล่างอีกด้วย และคาดด้วยว่าดีไซน์หน้าจอบากดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Note 9 ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizchina.com

แสดงความคิดเห็น