หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 จะมียอดขายแบบถล่มทลาย โค่นแชมป์ iPhone 6 ที่เคยทำไว้!

นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 จะมียอดขายแบบถล่มทลาย โค่นแชมป์ iPhone 6 ที่เคยทำไว้!

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 January 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 จะมียอดขายแบบถล่มทลาย โค่นแชมป์ iPhone 6 ที่เคยทำไว้!

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

ปี 2017 นับได้ว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัว จากข่าวลืออ้างว่าในปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone 8 ช่วงท้ายปี มาพร้อมดีไซน์ใหม่ หน้าจอ OLED บอดี้แบบกระจก มีสแกนนิ้วใต้หน้าจอ ล่าสุดนักวิเคราะห์จาก Nomura Securities คาดกันว่า Apple จะทำการ Supercycle หรือปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ และอาจทำยอดขายได้แบบถล่มทลาย

สำหรับการปรับเปลี่ยนดีไซน์แบบ Supercycle ครั้งล่าสุดเป็นของ iPhone 6 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2014 โดยมีการเพิ่มขนาดหน้าจอให้เป็น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว พร้อมกับสามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงสุดในบรรดาสมาร์ทโฟนทั้งหมดมาจนถึงทุกวันนี้ แต่กระนั้น Jeffrey Kvaal และ Gregory McNiff นักวิเคราะห์จาก Nomura Securities เปิดเผยว่า

apple-iPhone-6-review-screen-1

iPhone 8 อุปกรณ์ iOS ที่จะเปิดตัว ในปี 2017 จะมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น 45 – 50% อาจทำยอดขายได้สูงถึง 80 ล้านเครื่องในไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 ขณะที่ iPhone 6 เคยทำยอดขายได้ 75 ล้านเครื่องในช่วงเวลาเดียวกัน เนื่องจากมีแนวโน้มว่าเจ้าของ iPhone 6 จะอัพเกรดมาใช้รุ่นใหม่แทน และจำนวนของผู้ใช้งานรุ่นเก่าๆ ที่จะเปลี่ยนมาใช้งานรุ่นใหม่ก็มีปริมาณที่สูงขึ้นด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น