หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 8 จะรองรับชาร์จไร้สาย, ตัวแปลงหูฟัง และสาย USB-C แต่ไม่มีแถมมาในกล่อง

iPhone 8 จะรองรับชาร์จไร้สาย, ตัวแปลงหูฟัง และสาย USB-C แต่ไม่มีแถมมาในกล่อง

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 February 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 8 จะรองรับชาร์จไร้สาย, ตัวแปลงหูฟัง และสาย USB-C แต่ไม่มีแถมมาในกล่อง

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

หลังจากมีข้อมูลอ้างว่า iPhone 8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ตามรายงานของ Fast Company ที่ระบุว่า Apple อาจใช้เทคโนโลยีจาก Energous สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ในรัศมี 15 ฟุต โดยไม่ต้องวางบนแท่นชาร์จ มีการทำงานคล้ายกับอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi

energous-wireless-iphone-charging

ล่าสุดสื่อข่าวรายงานออกมาแล้วว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลยที่ iPhone 8 จะใช้เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายที่ไม่ต้องวางบนแท่นชาร์จเป็นของตัวเอง แต่จะไม่แถมมาให้ในกล่องลูกค้าต้องซื้อแยกเองต่างหาก แตกต่างจากอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายของสมาร์ทโฟน Android ที่ยังคงต้องวางเครื่องสมาร์ทโฟนไว้บนแท่นชาร์จ

iphone-8-touch-id-home

นอกจากนี้สื่อต่างประเทศยังเปิดเผยออกมาอีกด้วยว่า Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 (ยังไม่ยืนยันชื่อเรียก) ที่จะรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายทั้งหมด ซึ่งก็ตรงกับการวิเคราะห์ของ Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Security

lightning-to-3-5mm-headphone-jack-adapter

ทั้งยังมีข่าวลืออีกด้วยว่า iPhone 8 จะไม่แถมตัวแปลงแจ๊คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Lightning USB-C มาให้ในกล่อง และตามรายงานของ Macotakara ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า Apple เตรียมเพิ่มสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้วอีกหนึ่งรุ่น ส่วนจะเป็นจริงตามที่อ้างหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น