หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 8 อาจฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่ม Power หลัง Apple ได้รับสิทธิบัตรฉบับใหม่แล้ว!

iPhone 8 อาจฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่ม Power หลัง Apple ได้รับสิทธิบัตรฉบับใหม่แล้ว!

โพสโดย : nan | วันที่ : 16 June 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 8 อาจฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่ม Power หลัง Apple ได้รับสิทธิบัตรฉบับใหม่แล้ว!

iPhone 8

หลังจากที่มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า iPhone 8 หรือ iPhone Edition จะฝัง Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ หรือย้ายไปติดตั้งไว้ด้านหลังตัวเครื่อง ล่าสุดพบว่ามีการเปิดเผยสิทธิบัตรใหม่ของ Apple ที่มีชื่อว่า “Finger biometric sensor assembly including direct bonding interface and related methods”

ที่แสดงรายละเอียดการติดตั้ง Touch ID ไว้บนปุ่มกด ประกอบไปด้วย เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, integrated circuit  (IC) ในวงจรรวมเซ็นเซอร์ เลเยอร์พื้นที่ในการตรวจจับลายนิ้วมือ และชั้นนอกอาจใช้วัสดุกระจกหรือแซฟไฟร์ และเซ็นเซอร์ Biometric อาจเชื่อมกันโดยตรงกับเซ็นเซอร์ Biometric IC die

Touch ID sensor in power button

ทั้งนี้ สิทธิบัตรดังกล่าวไม่ได้ระบุเจาะลึกว่าจะฝัง Touch ID ไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์หรือไม่ ซึ่งตำแหน่งของปุ่มพาวเวอร์จะอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง แต่มีความเป็นไปได้ที่ Apple อาจนำสิทธิบัตรนี้มาใช้กับปุ่มพาวเวอร์ แต่กระนั้นทาง Apple ไม่ได้เป็นผู้ผลิตรายแรกที่จะติดตั้ง Touch ID ไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์ ก่อนหน้านี้เราคงได้เห็นสมาร์ทโฟนของ Sony ที่ฝัง Touch ID ไว้ที่ปุ่มพาวเวอร์กันมาบ้างแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น