หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » สื่อดังเผย! iPhone 8 อาจวางขายล่าช้าอย่างน้อยถึงเดือนพฤศจิกายน

สื่อดังเผย! iPhone 8 อาจวางขายล่าช้าอย่างน้อยถึงเดือนพฤศจิกายน

โพสโดย : nan | วันที่ : 3 May 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

สื่อดังเผย! iPhone 8 อาจวางขายล่าช้าอย่างน้อยถึงเดือนพฤศจิกายน

iPhone 8

เมื่อไม่นานมานี้ Nikkei สื่อข่าวรายใหญ่ชื่อดังจากญี่ปุ่นมีรายงานข่าวว่า iPhone 8 หรือ iPhone Edition สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED จากเดิมที่ใช้จอ LCD จะวางจำหน่ายล่าช้าออกไปอย่างน้อยถึงช่วงเดือนพฤศจิกายน หรือเร็วสุดช่วงปลายเดือนตุลาคม โดยให้เหตุผลว่ามาจากกำลังการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ยังต้องได้รับการปรับปรุงอีก ก่อนที่จะพร้อมนำเข้าสู่ไลน์ผลิตอย่างเต็มรูปแบบ

อาทิ ชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ที่สั่งซื้อแผงหน้าจอ OLED คุณภาพสูงจำนวนกว่า 70-90 ล้านชิ้นจาก Samsung , เซ็นเซอร์กล้องแบบ 3D, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือโฉมใหม่ หรือแผงวงจรเครื่องที่ได้รับการออกแบบใหม่ ซึ่งอาจทำให้การผลิตเครื่อง iPhone 8 อาจมีผลกระทบออกวางจำหน่ายล่าช้าเล็กน้อย

อย่างไรก็ดีก่อนหน้ามีรายงานอ้างอิงว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวใน Foxconn โรงงานประกอบชิ้นส่วน iPhone โดยมีการระบุว่า Apple อาจจะยังไม่เปิดตัว iPhone 8 ยกเครื่องดีไซน์ใหม่ในปีนี้ พร้อมกับเผยว่า Apple สั่งซื้อชิ้นส่วนประกอบสำหรับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus เท่านั้น

และกำลังจะเริ่มเดินเครื่องเข้าสู่กระบวนการผลิตช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งมีข้อมูลย้อนแย้งกับรายงานล่าสุดของ Nikkei สื่อดังจากญี่ปุ่นพอสมควร ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่ชัดว่าข้อมูลข้างต้นเป็นจริงหรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น