หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Samsung เดินหน้าผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 เพื่อให้ทันกำหนดวางขาย

Samsung เดินหน้าผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 เพื่อให้ทันกำหนดวางขาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 April 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Samsung เดินหน้าผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 เพื่อให้ทันกำหนดวางขาย

iPhone 8

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่าน The Bell สื่อข่าวต่างประเทศเปิดเผยว่า Samsung Display กำลังเดินหน้าผลิตและเตรียมจัดส่งหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone 8 ให้แก่ Apple เพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้าใดๆ โดยแผนกจอแสดงผลของ Samsung จะเริ่มผลิตชิ้นส่วนแผงหน้าจอภายในสิ้นเดือนนี้ และจะประกอบชิ้นส่วนในเดือนพฤษภาคม พร้อมเตรียมจัดส่งในต้นเดือนมิถุนายนตามกำหนดเวลาที่ Apple จะเริ่มผลิต iPhone 8

1

และจากระยะเวลาช่วงที่ผ่านมามีการเปิดเผยว่าในปี 2017 ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ขนาด 4.7 นิ้ว กับ 5.5 นิ้ว ที่ยังคงใช้งานด้วยหน้าจอ LCD และรุ่นจอ AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ที่ Samsung ได้รับเลือกให้เป็นผู้ผลิตจอ OLED และจะต้องจัดส่งให้ราว 70 – 92 ล้านชิ้น ภายในปี 2017

ขณะเดียวกัน Jang Hyun-jun นักวิเคราะห์ของ UBI Research เปิดเผยว่า Apple มีความต้องการที่จะใช้แผงหน้าจอที่เหนือกว่าเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung และอาจทำให้ iPhone 8 อาจเกิดความล่าช้าระหว่างการผลิต ส่วนทางด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เห็นตรงกันว่าในปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone ทั้ง 3 รุ่น และการผลิตอาจเกิดความล่าช้าไปราว 2 – 3 เดือน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น