หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Samsung เตรียมเริ่มสายการผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 อย่างเต็มรูปแบบแล้ว!

Samsung เตรียมเริ่มสายการผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 อย่างเต็มรูปแบบแล้ว!

โพสโดย : nan | วันที่ : 8 August 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Samsung เตรียมเริ่มสายการผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 8 อย่างเต็มรูปแบบแล้ว!

iPhone 8

ตามรายงานข่าวของ ETNews สื่อข่าวชื่อดังจากเกาหลีใต้เปิดเผยว่า Samsung Display จะเริ่มสายการผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone 8 อย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนสิงหาคมนี้ และอาจผลิตได้สูงสุด 105,000 ชิ้นต่อเดือน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากกำลังการผลิตเมื่อปีก่อน โดยพบว่ามีหน้าจอ 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6 นิ้ว เป็นที่น่าแปลกใจไม่น้อย

ตามรายงานเผยว่า Samsung Display จะสามารถผลิตหน้าจอ OLED ขนาด 6 นิ้ว ได้ปีละ 124 ล้านหน่วย ขณะที่ขนาด 5.8 นิ้ว จะสามารถผลิตได้ 130 ล้านหน่วย ในอัตราผลตอบแทน 100% แต่ถ้าผลิตด้วยอัตราผลตอบแทน 60% จะผลิตหน้าจอ OLED ขนาด 6 นิ้ว ได้ปีละ 75 ล้านหน่วย และขนาด 5.8 นิ้ว ปีละ 79 ล้านหน่วย ซึ่งเมื่อมองดูที่ยอดจำหน่าย iPhone ในแต่ละปีจะอยู่ราวๆ 200 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นค่อนข้างขัดแย้งกับข่าวที่เผยออกมาตลอดระยะเวลาก่อนหน้านี้ ที่ระบุว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ขณะที่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะใช้หน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใด เราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ etnews.com

แสดงความคิดเห็น