หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » หลุดอีกแล้ว! ข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ HomePod เผย iPhone 8 มีระบบสแกนใบหน้าแม้ตัวเครื่องจะวางอยู่กับพื้น

หลุดอีกแล้ว! ข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ HomePod เผย iPhone 8 มีระบบสแกนใบหน้าแม้ตัวเครื่องจะวางอยู่กับพื้น

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 8 August 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

หลุดอีกแล้ว! ข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ HomePod เผย iPhone 8 มีระบบสแกนใบหน้าแม้ตัวเครื่องจะวางอยู่กับพื้น

iPhone 8

หลุดออกมาแบบต่อเนื่องหลังจากที่เรานำเสนอข่าวของ iPhone 8 ในส่วนของการค้นพบเฟิร์มแวร์ HomePod ซึ่งในส่วนของการค้นพบครั้งนี้เป็นในเรื่องของการถ่าย VDO ที่มีความคมชัดระดับ 4K ที่ 60fps ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังไปแล้วนั้น ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาอีกว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ยังได้ค้นพบคุณสมบัติใหม่ๆ ของ iPhone 8 จากเฟิร์มแวร์ HomePod เพิ่มเติมอีกโดยระบุว่ามีการค้นพบโค้ด “AXRestingPearlUnlock” กับ “com.apple.accessibility.resting.pearl.unlock” หมายถึงฟีเจอร์ของ iPhone รุ่นใหม่

iPhone 8

โดยโค้ดดังกล่าวที่ถูกค้นพบนั้นคาดว่าน่าจะเป็นฟีเจอร์สแกนใบหน้าเจ้าของได้ แม้งขณะวางอยู่บนพื้นราบ ซึ่งจากข้อมูลของฟีเจอร์สแกนใบหน้านี้ไปสอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ของ Bloomberg ที่ได้ระบุว่าทาง Apple กำลังเตรียมการพัฒนาระบบจดจำใบหน้าให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพื่อที่จะนำมาใช้แทนที่ระบบ Touch ID แบบเดิม

iPhone 8-2

นอกจากนั้นในส่วนของระบบจดจำใบหน้าของ iPhone 8 ยังมีระบบล็อค iPhone อัตโนมัติ หากมีคนอื่นที่ไม่ใช้เจ้าของพยายามเข้าใช้งาน ซึ่งในส่วนนี้สำหรับทั้ง 2 ข้อมูลที่มีความเชื่อมโยงกัน และอาจเป็นได้ที่ iPhone 8 จะมาพร้อมกับระบบจดจำใบหน้าก็มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ครับ และแน่นอนว่าหากทางเราทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบ ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.macrumors.com 

 

แสดงความคิดเห็น