หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » พนักงาน Samsung ในเกาหลีใต้ถูกจับข้อหาขโมยสมาร์ทโฟนกว่า 8,474 เครื่อง!

พนักงาน Samsung ในเกาหลีใต้ถูกจับข้อหาขโมยสมาร์ทโฟนกว่า 8,474 เครื่อง!

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 June 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

พนักงาน Samsung ในเกาหลีใต้ถูกจับข้อหาขโมยสมาร์ทโฟนกว่า 8,474 เครื่อง!

Samsung

ตามรายงานของ The Investor เปิดเผยว่าพนักงานชายของ Samsung ถูกจับกุมในข้อหาลักลอบขโมยสมาร์ทโฟนกว่า 8,474 เครื่อง พนักงานชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า “Lee” เขาเคยขโมยอุปกรณ์ในสำนักงานใหญ่ของ Samsung ในเมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ มาตั้งแต่ระหว่างช่วงเดือนธันวาคม 2014 – พฤศจิกายน 2016 โดยพนักงานของ Samsung ทุกคนก่อนออกจากออฟฟิศจะต้องผ่านเครื่องสแกนร่างกาย

แต่นาย Lee ได้รับการยกเว้นการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเขาเป็นบุคคลทุพพลภาพต้องนั่งรถเข็น ทางด้านตำรวจเปิดเผยว่าเขาได้นำเครื่องสมาร์ทโฟนไปขายกับร้านค้าปลีกแห่งหนึ่งเป็นจำนวนเงิน 800 ล้านวอน หรือราว 960,000 ดอลลาร์แคนาดา (CAD) หรือประมาณ 24.2 ล้านบาท และเขาใช้เงินกว่า 900 ล้านวอน หรือประมาณ 27.2 ล้านบาท ในการใช้หนี้พนัน

1

ทั้งนี้ นาย Lee ทำงานให้กับ Samsung ในเกาหลีเมื่อปี 2010 หลังจากที่บริษัทมีนโยบายการจ้างงานกับคนพิการ เขาทำงานเกี่ยวกับการบำรุงรักษามือถือสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าๆ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ใช้ทดสอบการอัพเกรดเวอร์ชั่นใหม่ อย่างไรก็ดี Samsung เริ่มรับรู้ว่ามีการโจรกรรมเกิดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมปี 2016 หลังจากพบรายงานว่ามีการจำหน่ายสมาร์ทโฟน (Not For Sale) ในเวียดนาม

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ mobilesyrup.com

แสดงความคิดเห็น