หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » ซัพพลายเออร์ยืนยัน! iPhone รุ่นใหม่จะรองรับระบบชาร์จไร้สาย และสามารถกันน้ำได้

ซัพพลายเออร์ยืนยัน! iPhone รุ่นใหม่จะรองรับระบบชาร์จไร้สาย และสามารถกันน้ำได้

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 19 June 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ซัพพลายเออร์ยืนยัน! iPhone รุ่นใหม่จะรองรับระบบชาร์จไร้สาย และสามารถกันน้ำได้

iPhone-1

ยังคงมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ล่าสุดทาง Robert Hwang ซีอีโอของ Wistron หนึ่งในโรงงานประกอบ iPhone ออกมาเผยกับสื่อว่า ขั้นตอนการประกอบ iPhone รุ่นก่อนๆ ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก แม้ว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างคุณสมบัติกันน้ำ และระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายที่ยังจำเป็นจะมีการทดสอบในสภาวะที่แตกต่างกัน ซึ่งตัวฟังก์ชั่นกันน้ำก็อาจจะทำให้ขั้นตอนการประกอบลดลงไปจากเดิมเล็กน้อย

iPhone-2

จากการให้สัมภาษณ์ของ Robert Hwang ไม่ได้ระบุว่ากำลังพูดถึง iPhone รุ่นใดเพียงแต่บอกว่ารุ่นก่อนๆ จากการคาดการณ์ของสื่อต่างประเทศระบุว่าทาง Robert Hwang น่าจะพูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เพราะมีข่าวออกมาว่าทาง Wistron ได้รับคำสั่งซื้อให้ผลิต iPhone ขนาด 5.5 นิ้ว ซึ่งเป็นข้อมูลที่ตรงกันกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ทั้ง 3 รุ่น อย่าง iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 จะรองรับ Wireless Charging

iPhone

ทั้งนี้ จากข้อมูลทั้งหมดเป็นเพียงการคาดการณ์ของสื่อเท่านั้นยังไม่มีการออกมายืนยันจากทาง Apple ส่วนจะจริงเท็จแค่ไหนต้องติดตามกันต่อไป ซึ่งหากทางเรามีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัพเดทให้สาวก iPhone ได้รู้ก่อนใคร ยังไงก็ฝากติดตามพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.macrumors.comasia.nikkei.com และ www.pocket-lint.com

แสดงความคิดเห็น