หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่ » Xiaomi สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung เตรียมใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในปี 2018

Xiaomi สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung เตรียมใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในปี 2018

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 19 July 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่

Xiaomi สั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Samsung เตรียมใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในปี 2018

Xiaomi-0

สำหรับในยุคปัจจุบันหากพูดถึงค่ายที่ผลิตหน้าจอสมาร์ทโฟนที่เป็นค่ายเบอร์ต้นๆ คงนี้ไม่พ้น 2 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung Display และ LG Display ที่ได้ทำการผลิตหน้าจอสมาร์ทโฟนแบบใหม่ที่มีชื่อว่า OLED และกำลังแข่งขันกันอย่างหนัก แต่ล่าสุดสำหรับทาง Samsung Display ดูเหมือนจะนำหน้าทาง LG Display ไปหนึ่งขั้น เนื่องจากได้จับมือกับทาง Xiaomi พร้อมผลิตหน้าจอขนาด 6 นิ้ว เพื่อนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Xiaomi ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018

1.

จากแหล่งข้อมูลระบุว่าทาง Samsung Display จะผลิตหน้าจอ OLED ขนาด 6 นิ้ว ล็อตแรกเดือนธันวาคม ส่งให้กับทาง Xiaomi จำนวน 1 ล้านแผง และจะส่งให้อีกในเดือนมกราคมปีหน้าจำนวน 2.2 ล้านแผง นอกจากนี้ทางแหล่งข่าวยังระบุอีกว่า Xiaomi อาจจะนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi Mi 7 ที่จะมีการเปิดตัวในปีหน้าก็เป็นไปได้

2.

สำหรับหน้าแบบ OLED ที่ทาง Xiaomi ได้ทำการสั่งซื้อจาก Samsung Display นั้นจะนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใดคงต้องติดตามข่าวกันต่อไป และหากทางทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบแจ้งให้ทราบท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลในด้านอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ ninethaiphone เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.theinvestor.co.kr และ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น