หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » KGI เผย! Samsung Galaxy S9 ยังคงใช้สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง ขณะที่ Galaxy Note9 จะฝังใต้หน้าจอ

KGI เผย! Samsung Galaxy S9 ยังคงใช้สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง ขณะที่ Galaxy Note9 จะฝังใต้หน้าจอ

โพสโดย : nan | วันที่ : 8 August 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

KGI เผย! Samsung Galaxy S9 ยังคงใช้สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง ขณะที่ Galaxy Note9 จะฝังใต้หน้าจอ

Samsung Galaxy S8

เมื่อไม่นานมานี้ KGI บริษัทหลักทรัพย์มีรายงานข้อมูลเผยออกมาว่า Samsung Galaxy S9 สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่มีคิวเปิดตัวช่วงต้นปีหน้าจะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่องเหมือนกับ Galaxy Note8 ที่จะเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้ ขณะที่ Galaxy Note9 ที่จะเปิดตัวช่วงท้ายปีหน้าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผล

ซึ่งทาง Samsung ยังคงเลือกใช้สแกนลายนิ้วมือแบบเก่าสำหรับ Galaxy S9 อาจเป็นเพราะมีความยากในการผลิต และหันไปเน้นที่เทคโนโลยีสแกนม่านตา และกล้องหลังเลนส์คู่แทนนั่นเอง ขณะที่ทาง Apple ก็ยังคงไม่เร่งรีบที่จะฝังสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแสดงผลของ iPhone 8 ตามข่าวลือล่าสุด

1

นอกจากนี้ Samsung อาจเปลี่ยนบริษัทผู้พัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปเป็นบริษัท Egis จากเดิมคือบริษัท Synaptics ในช่วงเปิดตัว Galaxy Note9 อีกด้วย และการเปลี่ยนบริษัทผู้พัฒนาดังกล่าวอาจทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้นราว 4-5 เท่ากันเลยทีเดียว ส่วนข้อมูลจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5google.com

แสดงความคิดเห็น