หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » สื่อนอกเผย! Foxconn ใช้แรงงานเด็กเกินที่กฏหมายกำหนด สำหรับการผลิต iPhone X ให้กับ Apple

สื่อนอกเผย! Foxconn ใช้แรงงานเด็กเกินที่กฏหมายกำหนด สำหรับการผลิต iPhone X ให้กับ Apple

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 23 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

สื่อนอกเผย! โรงงาน Foxconn ใช้แรงงานเกินกฏหมายกำหนดในการผลิต iPhone X ให้กับทาง Apple 

iPhone X

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Financial Times ได้ออกมาเผยว่า โรงงาน Foxconn ที่รับหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนและประกอบตัวเครื่อง iPhone ให้กับทาง Apple ให้นักศึกษาฝึกงานทั้งหมด 6 คน ทำงานเกินเวลาตามที่กฏหมายกำหนดในการผลิต iPhone X เพื่อแลกกับประสบการณ์การทำงานที่จะใช้ในการสำเร็จการศึกษา

โดยนักศึกษาทั้งหมด 6 คนจะต้องทำงานเกินกว่า 11 ชั่วโมง โดยหนึ่งในนั้นได้เปิดเผยว่าเขาต้องประกอบชิ้นส่วนกล้องของ iPhone X ให้ได้ 1ม200 ชิ้น ต่อการเข้ากะหนึ่งครั้ง ซึ่งทาง Apple ก็ได้ทำการตรวจสอบไปยังโรงงาน Foxconn และมีประกาศออกมาว่า “พวกเราขอยืนยันว่านักศึกษาฝึกงานกลุ่มนี้ต่างรับหน้าที่ทำงานด้วยความสมัครใจ และพวกเขาได้รับค่าตอบแทนกับสิทธิประโยชน์ที่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ไม่สมควรที่จะได้รับอนุญาตให้ทำงานล่วงเวลาเช่นนั้น”

ซึ่งเหตุการณ์ใช้แรงงานเกินที่กฏหมายกำหนดของโรงงาน Foxconn ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ทาง Foxconn เคยเจอปัญหาดังกล่าวมาแล้วจนทำให้ Terry Gou บิ๊กบอสใหญ่ของ Foxconn เคยออกมาประกาศตัดปัญหาว่าจะใช้เครื่องจักรในการผลิตแทนที่คนทั้งหมด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com และ www.cnet.com

แสดงความคิดเห็น