หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple ซุ่มพัฒนาสุดยอดชิปจัดการพลังงาน สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นในอนาคต

Apple ซุ่มพัฒนาสุดยอดชิปจัดการพลังงาน สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นในอนาคต

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 1 December 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ว้าว! Apple ซุ่มพัฒนาสุดยอดชิปจัดการพลังงาน สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นอนาคต 

screen-10.04.36[04.12.2017]

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานเข้ามาว่าทาง Apple กำลังพัฒนาชิปจัดการพลังงานเพื่อสำหรับใช้ใน iPhone รุ่นอนาคต ซึ่งจะส่งผลกระทบถึงซัพพลายเออร์อย่าง Dialog Semiconductor ที่ปัจจุบันกำลังรับหน้าที่ดูแลในส่วนนี้ให้กับทาง Apple อยู่ และเมื่อข่าวนี้หลุดออกไปทำให้หุ้นของบริษัทร่วงลงทันที 19%

A11 SOC

โดยทาง Apple นั้นได้วางแผนระยะยาวที่จะลดการพึ่งพาซัพพลายเออร์ และเพิ่มความสามารถในการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อสำหรับใช้กับ iPhone รุ่นอนาคต และก็ได้เริ่มต้นขึ้นด้วยการผลิตชิปกราฟิก A11 SOC และนำไปสู่การพัฒนาชิปจัดการพลังงานที่กล่าวไว้ข้างต้น นอกจากนั้นทาง Nikkei Asian Review ยังได้เผยอีกว่า ชิปจัดการพลังงานของ Apple ถือว่าเป็นนวัฒกรรมที่ทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรมที่ทำหน้าที่ควบคุมการใช้พลังงาน อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นต่อการชาร์หนึ่งครั้ง หรือแม้แต่การใช้ที่เร็วขึ้น

ทั้งนี้ยังได้มีรายงานเพิ่มเติมเข้ามาอีกว่าอาจจะได้เห็นชิปจัดการพลังงานดังกล่าวของทาง Apple กับ iPhone รุ่นปี 2019 ซึ่งทางทีมงาน ninethaiphone จะคอยติดตามข้อมูลนี้ และนำมาให้เพื่อนๆ ผู้อ่านได้อัปเดตกันอยู่เรื่อยๆ นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ asia.nikkei.com

แสดงความคิดเห็น