หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » ลือหนัก! iPhone รุ่นหน้าจอ LCD ในปี 2018 จะมาพร้อมบอดี้โลหะไม่รองรับชาร์จไร้สาย

ลือหนัก! iPhone รุ่นหน้าจอ LCD ในปี 2018 จะมาพร้อมบอดี้โลหะไม่รองรับชาร์จไร้สาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 December 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ลือหนัก! iPhone รุ่นหน้าจอ LCD ในปี 2018 จะมาพร้อมบอดี้โลหะไม่รองรับชาร์จไร้สาย

iPhone

เมื่อไม่นานมานี้ Nikkei สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่าในปี 2018 ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว, รุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 6.2 หรือ 6.3 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว โดยรุ่นที่ใช้หน้าจอ LCD จะมาพร้อมตัวเครื่องบอดี้โลหะอะลูมิเนียมเหมือนกับ iPhone 7, iPhone 7 Plus

จากรายงานยังเปิดเผยด้วยว่ารุ่นหน้าจอ LCD ตัวเครื่องโลหะจะผลิตโดย Casetek บริษัทลูกของ Pegatron ซึ่งแน่นอนว่าหากใช้บอดี้โลหะจะไม่รองรับเทคโนโลยี Wireless Charging และยังมีข่าวด้วยว่า Apple อาจจะเริ่มผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ขึ้นเองภายในปี 2018 เพื่อลดภาระของ LG และ Samsung ที่เป็นผู้ผลิตจอให้

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI เชื่อว่า Apple จะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นในปี 2018 โดยจะมาพร้อมรูปลักษณ์ที่คล้ายกับ iPhone X หน้าจอ Full Screen ไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม และมีกล้องหน้า TrueDepth และรุ่นหน้าจอ LCD ที่ใช้ตัวเครื่องโลหะจะไม่รองรับเทคโนโลยี Wireless Charging เหมือนรุ่นอื่นๆ

ทั้งยังคาดการณ์ด้วยว่ารุ่นหน้าจอ LCD ดังกล่าวอาจถูกวางตัวเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มีราคาวางจำหน่ายถูกลงมาจากรุ่นหน้า OLED ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น