หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » นักวิเคราะห์คาด! Apple จะเสียหายหนักหลังลดราคาเปลี่ยนแบตฯ อาจส่งผลให้ยอดขาย iPhone ลดลง

นักวิเคราะห์คาด! Apple จะเสียหายหนักหลังลดราคาเปลี่ยนแบตฯ อาจส่งผลให้ยอดขาย iPhone ลดลง

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 8 January 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

นักวิเคราะห์คาด! Apple เสียหายหนักจากการลดราคาการเปลี่ยนแบตฯ ทำยอดขาย iPhone ลดลง

iphone-6s-

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Apple ได้ทำการปรับลดประสิทธิภาพให้ iPhone รุ่นเก่าทำงานช้าลง จากการปล่อยตัวอัปเดต iOS 10.2.1 เพิ่มทำการปรับปรุงการจัดการพลังงานของ iPhone ไม่ให้ทำงานหนักจนเครื่องดับไปเอง ซึ่งการอัปเดตดังกล่าวส่งผลให้ iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPhone SE ทำงานช้าลง ต่อมาก็ได้ทำการปล่อยตัวอัปเดต iOS 11.2 ที่ส่งผลให้ iPhone 7, iPhone 7 Plus ทำงานช้าลงเช่นกัน โดยทาง Apple ได้อ้างว่าสาเหตุที่ทำแบบนี้เพราะไม่อยากให้เครื่องทำงานหนักจนเกินไป

1

และเมื่อมีข้อมูลหลุดออกมาถึงหูผู้ใช้งานว่า หากเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ จะทำให้ iPhone สามารถทำงานได้เร็วขึ้นและทราบเรื่องทั้งหมด ทำให้เกิดความไม่พอใจของกลุ่มผู้ใช้งาน จนภายหลังทาง Apple ได้ออกมายอมรับ และได้ปรับลดราคาค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแบตเตอรี่จากราคา 79 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,600 บาท เหลือเพียง 29 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,000 บาท 

ด้วยเพราะเหตุนี้ทาง Mark Moskowitz นักวิเคราะห์จาก Barclays ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า จากการปรับลดราคาของการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในครั้งนี้อาจทำให้ผู้ใช้งาน iPhone ตัดสินใจเปลี่ยนแบตเตอรี่ถึง 77% และ 10% จากจำนวนผู้ใช้งาน 519 ล้านคนทั่วโลก จะเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ จึงอาจส่งผลให้ผู้ใช้งานถึง 30% ตัดสินใจเปลี่ยนแบตเตอรี่แทนที่จะซื้อ iPhone รุ่นใหม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น