หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple เตือนผู้ใช้งานอัปเดต iOS 11.2.2 ด่วน!! เพื่ออุดปัญหาช่องโหว่ความปลอดภัย (Spectre)

Apple เตือนผู้ใช้งานอัปเดต iOS 11.2.2 ด่วน!! เพื่ออุดปัญหาช่องโหว่ความปลอดภัย (Spectre)

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 10 January 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Apple ประกาศ! เตือนผู้ใช้งานอัปเดต iOS 11.2.2 ด่วน เพื่ออุดปัญหาช่องโหว่ Spectre

Apple iOS 11.2.2

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้ปล่อยตัวอัปเดตเวอร์ชันใหม่ออกมา iOS 11.2.2 ที่มาพร้อมกับขนาดไฟล์ติดตั้ง 64.3MB เลข Build Number 15C202 เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาช่องโหว่บนชิปเซ็ต Intel ที่มีชื่อว่า Meltdown และ Spectre หลังจากเมื่อประมาณสัปดาห์ก่อนได้ออกมายอมรับถึงปัญหาช่องโหว่ของความปลอดภัยดังกล่าว

โดยทาง Apple ได้ออกมาบอกให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์จากทางบริษัททุกท่านให้อัปเดต iOS 11.2.2 หากไม่ฉะนั้นเหล่า Hacker อาจขโมยข้อมูลผู้ใช้งานจากช่องโหว่ดังกล่าวได้ จึงได้ออกมาเตือนให้ผู้ใช้งานอัปเดตโดยเร็ว ซึ่งอุปกรณ์ประเภท iPhone ที่สามารถอัปเดต iOS 11.2.2 ได้ มีดังนี้

iPhone 5S
iPhone 6, iPhone 6 Plus
iPhone SE
iPhone 6s, iPhone 6s Plus
iPhone 7, iPhone 7 Plus
iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

อย่างไรก็ตาม สำหรับปัญหาช่องโหว่ดังกล่าวที่เกิดขึ้นบนชิปเซ็ตที่ทาง Apple ได้ปล่อยตัวอัปเดต iOS 11.2.2 ออกมาแก้ไข้ปัญหานั้น เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเป็นเพียงแค่การบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้นเพียงเท่านั้น ซึ่งเหล่าผู้ใช้งาน iPhone คงต้องติดตามข่าวกันต่อไปว่าหลังจากนี้ทาง Apple จะจัดการกับปัญหาช่องโหว่ดังกล่าวอย่างไร ซึ่งทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูล และนำมารายงานให้ทราบอีกครั้งครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com และ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น