หน้าหลัก » DTAC มือถือ » ลูกค้าเหนื่อยใจ! อยากย้ายค่ายหนี dtac หลังสัญญาณ 4G มีปัญหาบ่อยมาก

ลูกค้าเหนื่อยใจ! อยากย้ายค่ายหนี dtac หลังสัญญาณ 4G มีปัญหาบ่อยมาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 January 2018 |
หมวดหมู่ : DTAC, มือถือ

ลูกค้าเหนื่อยใจ! อยากย้ายค่ายหนี dtac หลังสัญญาณ 4G มีปัญหาบ่อยมาก

screen-10.00.38[12.01.2018]

เมื่อไม่นานมานี้เราได้ไปพบกระทู้บทความหนึ่งของคุณ เรือน้อยกลางทะเล จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “ดีแทคครับ คุณมีแผนจะพัฒนาระบบ 4G ของคุณเพิ่มอีกไหมครับ ล่าสุดเพิ่งได้ 2300 มา ผมเหนื่อยใจกับ 4G คุณมาก” ซึ่งเนื้อหาภายในนั้นเจ้าของกระทู้ได้มาแชร์ประสบการณ์ขอย้ายค่ายออกจาก dtac

เนื่องจากสัญญาณ 4G มีปัญหาบ่อยมากไม่สามารถใช้งานได้ จนเจ้าของกระทู้ต้องตั้งค่าให้เครื่องมือถือนั้นจับสัญญาณ 3G แทน เมื่อติดต่อไปยัง Call Center ทางค่ายแจ้งว่าขอดูแลต่อ และจะให้ช่างตรวจสอบสัญญานให้ภายใน 24 ชั่วโมง ทว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นก็ยังไม่จบลง เราไปชมกระทู้บทความนี้กันเลยค่ะ

screen-09.43.36[12.01.2018]

คือแบบจะย้ายค่ายก็ไม่ให้ย้าย โทรไปทำเรื่องย้ายก็แจ้งว่าขอให้ทาง dtac ดูแลก่อนนะคะ จะให้ช่างตรวจสอบสัญญานให้ภายใน 24 ชั่วโมง โทรไปกี่รอบก็ไม่ได้ย้าย ส่ง SMS ไปขอย้ายก็ส่งกลับมาว่ามีค่าใช้บริการอยู่ ทั้งๆ ที่ไม่มียอดค้าง โปรติดสัญญาลด 50% โทรไปขอเปลี่ยนเป็นโปรราคาเต็มเพื่อไม่ให้ติดสัญญาก็ไม่ให้เปลี่ยน แจ้งแต่ว่าขอให้ช่างได้ตรวจสอบสัญญานก่อน

นี่ผมต้องขอเอาเหตุผลมาพูดล้วนๆ นะครับ ที่ทุกวันนี้ 4G ของคุณมันแย่มากแย่กว่า 3G เพราะอะไร ก็เพราะคุณไม่คิดจะขยายเสาหรือเพิ่มช่องสัญญาน เหมือนเครือข่ายอื่นๆ เขา แล้วการที่คุณให้ Call Center แจ้งว่าขอเวลาให้ช่างตรวจสอบแก้ไขภายใน 24 ชั่วโมง ผมถามว่าคุณจะติดเสาเพิ่ม หรือขยายช่องสัญญานให้ลูกค้าภายใน 24 ชั่วโมงเหรอ ก็ไม่

แล้วคุณจะตอบแบบนี้เหมือนเดิมกับลูกค้าทุกรายที่มีปัญหาทำไม คุณต้องจริงใจกับการแก้ปัญหาสัญญานให้ลูกค้าสิครับต้องแก้ที่ต้นเหตุ ทุกวันนี้ผมต้องตั้งค่าโทรศัพท์ ของผมให้จับสัญญาน 3G ตลอดเวลา เพราะพอเปลี่ยนไปจับ 4G แทบจะทำอะไรไม่ได้เลย แต่ประเด็นคือผมจ่ายเงินมาใช้ 4G ของคุณไง ไม่ใช้จ่ายเงินมาใช้เทคโนโลยีเก่าไง ถ้าคุณไม่คิดจะแก้ปัญหาจริงก็ปล่อยลูกค้าที่เขาอยากย้ายค่ายไปเถอะครับจะ Retention เพื่ออะไร

วันนี้ผมจะไปเคลียร์ยอดแล้วไปทำเรื่องย้ายออกแล้วครับ แต่ Retention โทรมาแบบแทบจะทะลุออกมาจากมือถือกราบผมก็ว่าได้ เขาบอกขอโอกาสแก้ไข ซึ่งผมก็สงสารน้องเขาเลยบอกว่าตกลงยังไม่ย้ายก็ได้ ซึ่งเป็นรอบที่ 3 แล้วมั้งครับ ที่ผมหลงกลไม่ย้ายค่ายอีกแล้ว แต่ที่ยังทนใช้ได้อยู่ เพราะผมให้เครื่องจับ 3G ตลอด

มันก็ยังเร็วระดับหนึ่ง แต่ถ้าจับ 4G ง่อยเลยครับ เลยทนใช้ต่อไปและอีกอย่างผมอยากซื้อเติมเงินของ AIS มาเทสเน็ต ที่คอนโดที่ผมอยู่ก่อนว่าโอเคไหมด้วย กลัวหนีเสือปะจระเข้ เพราะผมเน้นตรงที่อยู่อาศัยเป็นหลัง ที่คอนโดผมทรูเน่าสนิทยิ่งกว่า dtac อีก เลยต้องตัดสินใจเยอะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ เรือน้อยกลางทะเล จาก www.pantip.com

แสดงความคิดเห็น