หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » ลือหึ่ง! Apple อาจเปลี่ยน iPhone 6s Plus ให้กับผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus ที่นำเครื่องมาเคลม

ลือหึ่ง! Apple อาจเปลี่ยน iPhone 6s Plus ให้กับผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus ที่นำเครื่องมาเคลม

โพสโดย : nan | วันที่ : 23 January 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ลือหึ่ง! Apple อาจเปลี่ยน iPhone 6s Plus ให้กับผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus ที่นำเครื่องมาเคลม

iPhone 6 Plus

สื่อข่าวต่างประเทศเปิดเผยข้อมูลซึ่งหลุดออกมาจากเอกสาร Memo ที่ส่งให้ AASP ของ Apple โดยมีข้อมูลระบุว่า Apple อาจพิจารณาเปลี่ยนเครื่องเป็น iPhone 6s Plus ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่าให้กับผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus ที่นำเครื่องมาเคลมที่ศูนย์บริการ เนื่องจากอะไหล่เครื่องที่จะใช้เปลี่ยนไม่เพียงพอ เป็นเหตุให้ต้องเคลมเป็นรุ่นใหม่แทน

โดยรุ่น iPhone 6 Plus รุ่นที่จะสามารถเคลมได้นั้นต้องได้รับความเสียหายขั้นหนักที่เมนบอร์ด, พอร์ตเชื่อมต่อ Lightning และชิ้นส่วนต่างๆ ที่ควรเปลี่ยนใหม่มากกว่าที่จะซ่อมแซมมัน เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยว่าเหตุใด Apple ถึงจะเปลี่ยนเครื่อง iPhone 6s Plus ให้กับผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus แต่น่าจะมาจากปัญหาผลิตแบตเตอรี่ไม่ทัน

screen-12.06.03[23.01.2018]

ซึ่งมีข่าวออกมาว่าผู้ที่จะเข้าร่วมแคมเปญเปลี่ยนแบตเตอรี่ราคา 1,000 บาท ต้องประสบปัญหาล่าช้านานไปจนถึงเดือนเมษายน 2018 ทำให้ผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus ที่ประสงค์เคลมเครื่องจะได้รับเป็น iPhone 6s Plus แทน และคาดด้วยว่าโครงการนี้จะสิ้นสุดช่วงเดือนมีนาคมนี้ หรือจนกว่าชิ้นส่วนของ iPhone 6 Plus จะเพียงพอต่อความต้องการนั่นเอง ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องรอคำยืนยันจากทาง Apple อีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น