หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » สื่อนอกเผย Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มีพื้นที่จอแสดงผลเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้า!

สื่อนอกเผย Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มีพื้นที่จอแสดงผลเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้า!

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 13 February 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

สื่อนอกเผย Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มีพื้นที่จอแสดงผลเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้า!

Samsung

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ Samsung Galaxy S9/Galaxy S9+ ที่ขยับเข้าใกล้การเปิดตัวเข้ามาทุกที่ ล่าสุดทาง Gsmarena ได้พยายามหาความแตกต่างของตัวเครื่อง Galaxy S9/Galaxy S9+ กับเรือธงรุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy S8/Galaxy S8+ ว่ามีความแตกต่างกันหรือไม่

1

โดยทาง Gsmarena ได้ทำการหาอัตราส่วนขนาดจอแสดงผลเมื่อเทียบกับขนาดบอดี้ ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่ากัน โดยอัตราส่วนของ Galaxy S8/Galaxy S8+ อยู่ที่ 86.2% และ 87.5% ตามลำดับ ขณะที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S9/Galaxy S9+ มีอัตราส่วนอยู่ที่ 85.3% และ 86.2% ตามลำดับ ทำให้พบว่า Galaxy S9/Galaxy S9+ มีขนาดพื้นที่หน้าจอแสดงผลเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้า

2

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้เป็นเพียงการคำนวณจากภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S9/Galaxy S9+ เท่านั้น ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Galaxy S9/Galaxy S9+ จะมีขนาดหน้าจอแสดงผลเล็กว่า Galaxy S8/Galaxy S8+ จริงหรือไม่ เราคงต้องรอติดตามกันในวันเปิดตัวอีกครั้ง ว่าระหว่างเรือธงรุ่นปี 2017 กับว่าที่เรือธงรุ่นปี 2018 จะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบแจ้งให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น