หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่ » งานนี้มีเงิบ!! Xiaomi ลบทวีตข้อความโหวต หลังผู้ใช้งานเลือก Android One มากกว่า MIUI 9

งานนี้มีเงิบ!! Xiaomi ลบทวีตข้อความโหวต หลังผู้ใช้งานเลือก Android One มากกว่า MIUI 9

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 14 February 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่

งานนี้มีเงิบ!! Xiaomi ลบทวีตข้อความโหวต หลังผู้ใช้งานเลือก Android One มากกว่า MIUI 9

xiaomi-mi-a1-007

เมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Xiaomi ค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงจากประเทศจีนได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นแบบ Twitter โดยให้ผู้ใช้งานเลือกโหวตระหว่างระบบปฏิบัติการ MIUI 9 ที่เป็นของ Xiaomi เอง กับ Android One ระบบ Pure Android ของ Google ซึ่งผลที่ออกมาปรากฏว่าระบบปฏิบัติการ MIUI 9 มีคะแนนโหวตอยู่ที่ 43% ขณะที่ Android One มีคะแนนโหวตอยู่ที่ 57%

Xiaomi Mi A1-0

ซึ่งในการโหวตครั้งนี้มีผู้คนเข้ามาโหวตมากกว่า 14,500 ราย และขณะนี้ทาง Xiaomi ได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว แต่ก็มีผู้ใช้งาน Twitter ที่สามารถแคปภาพเก็บไว้ได้ทัน ซึ่งสาเหตุคาดว่ามาจาก MIUI 9 มีคะแนนโหวตน้อยกว่า Android One นั่นเอง

1

ทั้งนี้สำหรับสมาร์ทโฟนของ Xiaomi ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android One ก็คือ Xiaomi Mi A1 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างไรก็ตามการโหวตครั้งนี้ก็แสดงให้เห็นว่าถึงแม้ Android One จะได้รับคะแนนโหวต 57% แต่ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่ เพราะก็ยังมีผู้คนที่ชื่นชอบระบบปฏิบัติการ MIUI 9 ถึง 43% ท้ายที่สุดนี้ผู้อ่านสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น