หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Lenovo เลอโนโว » หลุดภาพร่าง Lenovo Z5 จอไร้ขอบสมบูรณ์แบบ พื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องเกือบ 100%

หลุดภาพร่าง Lenovo Z5 จอไร้ขอบสมบูรณ์แบบ พื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องเกือบ 100%

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 May 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Lenovo เลอโนโว

หลุดภาพร่าง Lenovo Z5 จอไร้ขอบสมบูรณ์แบบ พื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องเกือบ 100%
Lenovo Z5
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Chang Cheng รองประธานของ Lenovo ได้เผยภาพเรนเดอร์หน้าจอสมาร์ทโฟนไร้ขอบไร้รอยบาก ที่มาพร้อมพื้นที่หน้าจอเกือบเต็มด้านหน้าตัวเครื่อง และขอบด้านข้างบางเฉียบออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันไปแล้วก่อนหน้านี้ (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุด Chang Cheng ได้ออกมายืนยันแล้วว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวคือ “Lenovo Z5″ พร้อมกับมีภาพร่างดีไซน์เผยออกมาอีกระลอกด้วย

จากภาพที่ปรากฏพบว่า Lenovo Z5 มีอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องเกือบ 100% นอกจากนี้ยังมีการเผยด้วยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด 4 แบบ สามารถตัดขอบจอออกได้ทั้งหมด, พื้นที่สำหรับติดตั้งกล้องหน้า, ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกตัดพื้นที่ออกทั้งหมด
1
โดยอาจมีการออกแบบคล้ายกับ vivo Apex Concept Phone ที่กล้องถ่ายภาพด้านหน้าถูกซ่อนไว้ จะสามารถเรียกใช้งานได้ก็ต่อเมื่อกดปุ่มที่มีลักษณะคล้ายแฟลชกล้องของสมาร์ทโฟนบางรุ่น หรือ Xiomi Mi Mix ซึ่งใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียง Ultrasonic ที่ติดตั้งอยู่ใต้จอแสดงผล และคล้ายกับ vivo X20 Plus UD สแกนลายนิ้วมือฝังไว้ใต้จอแสดงผล

ทั้งนี้ Lenovo Z5 มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มิถุนายน 2018 เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีเทคโนโลยีเด่นๆ อะไรให้ได้ติดตามกันบ้าง หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น