หน้าหลัก » Apple Watch » Apple Watch Series 4 ดีไซน์จอโค้งสุดขอบ พร้อมเทคโนโลยี ECG ดูแลสุขภาพขั้นสุด! มีให้เลือก 3 สี Silver, Gold และ Space Gray

Apple Watch Series 4 ดีไซน์จอโค้งสุดขอบ พร้อมเทคโนโลยี ECG ดูแลสุขภาพขั้นสุด! มีให้เลือก 3 สี Silver, Gold และ Space Gray

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 13 September 2018 |
หมวดหมู่ : Apple Watch

 Apple Watch Series 4 ดีไซน์จอโค้งสุดขอบ พร้อมเทคโนโลยี ECG ดูแลสุขภาพขั้นสุด! มีให้เลือก 3 สี Silver, Gold และ Space Gray
apple-watch-series-4
เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Apple Watch Series 4 สมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับหน้าปัดมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 40 มม. กับ 44 มม. ภายใต้ดีไซน์ขอบจอโค้งเพิ่มพื้นที่หน้าจอมากถึง 30% ที่รองรับการแสดงข้อมูลจากหลายๆ แอปฯ พร้อมกันได้ ปุ่ม Digital Crown สำหรับรุ่น Cellular ดีไซน์ใหม่

นอกจากนั้นทาง Apple ยังได้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งไมค์สนทนาไปวางไว้ในตำแหน่งที่อ้างว่าไกลจากตำแหน่งของลำโพงมากที่สุด ซึ่งสาเหตุที่ต้องปรับเปลี่ยนตำแหน่งไมค์ในครั้งนี้เป็นเพราะมีการปรับเพิ่มให้ตัวลำโพงดังขึ้นกว่าเดิมถึง 50% เลยทีเดียว

3

Apple Watch Series 4 นั้นมาพร้อมกับประสิทธิภาพภายในที่มีการพัฒนาขึ้น ด้วยขุมพลังชิป S4 Dual Core 64 Bit ที่เร็วกว่าเดิมถึง 2 เท่า เซ็นเซอร์ Accelerometer และ Gyroscope ที่มีความละเอียดมากขึ้น แต่แบตเตอรี่ยังคงใช้งานได้เท่ากับรุ่นเก่าคือสามารถใช้งานได้นาน 18 ชั่วโมง

2

ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นมาพร้อมกับความสามารถในการดูแลสุขภาพเข้ามาแบบจัดเต็ม ที่มีการตรวจจับคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (Electrocardiogram – ECG) จากจังหวะการเต้นของหัวใจเก็บข้อมูลสำหรับทำการวินิฉัยโรค รวมไปถึงการรายงานว่าขณะนี้ผู้ใช้งานเกิดอุบัติเหตุหกล้ม สะดุด หรือลื่น พร้อมกับส่งการแจ้งเตือนไปยังเบอร์ฉุกเฉินทันที

1

ทั้งนี้สำหรับ Apple Watch Series 4 เปิดตัวมาด้วยกันทั้งหมด 3 สี คือ Silver, Gold และ Space Gray โดยจะเริ่มเปิดให้ทำการจองในวันที่ 14 กันยายนนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 21 กันยายนนี้ สำหรับกลุ่มประเทศแรก ส่วนประเทศไทยต้องรอการประกาศจากทาง Apple ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อไหร่จะรีบแจ้งให้ทราบนะครับ

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ live.theverge.com

แสดงความคิดเห็น