หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » ไขข้อสงสัย? เหตุใดหน้าจอ iPhone ถึงเป็นรอยได้ง่ายนัก

ไขข้อสงสัย? เหตุใดหน้าจอ iPhone ถึงเป็นรอยได้ง่ายนัก

โพสโดย : nan | วันที่ : 3 March 2016 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ไขข้อสงสัย? เหตุใดหน้าจอ iPhone ถึงเป็นรอยได้ง่ายนัก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราขอนำบทความที่มีสาระน่ารู้มาฝากเพื่อนๆ กันสักหน่อย สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้อุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad หรือ MacBook เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมหน้าจอเกิดรอยขึ้นทั้งๆ ที่ไม่เคยทำตกเลย วันนี้เรามีบทความที่จะมาช่วยไขข้อสงสัยนี้กันแล้ว ซึ่งในอากาศจะประกอบไปด้วยธาตุมากมาย

อย่างเช่น ออกซิเจน ไนโตรเจน และคาร์บอนไดออกไซด์ นอกจากธาตุต่างๆ แล้ว ในอากาศยังมีแร่ปนอยู่อีกด้วยโดยมันมีชื่อว่าแร่ควอตซ์ ที่มีความแข็งอยู่ในระดับ 7 รองจากเพรชที่มีความแข็งอยู่ที่ระดับ 10 และแซฟไฟร์ที่อยู่ในระดับ 9 ส่วนหน้าจอสมาร์ทโฟนที่มี Gorilla Glass ที่ถูกนิยมใช้กันอยู่นั้นมีความแข็งอยู่ในระดับ 6.8 เมื่อเปรียบเทียบด้านความแข็งแรงพบว่าแร่ควอตซ์สามารถเป็นรอยได้อย่างง่ายมาก

และใน iPhone 6 ขึ้นไปก็เปลี่ยนมาใช้ Ion-X Glass ของ Apple ก่อนหน้านี้มีรายงานและข่าวออกมาว่าเป็นรอยง่ายแค่ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงเท่านั้น ส่วนด้าน MacBook จากเดิมที่จะใช้หน้าจอ 2 ชั้น คือจอ LCD ครอบด้วยกระจกอีกชั้นซึ่งมีความทนทานสูงมาก แต่อาจเพราะปัจจุบัน Apple ต้องการเน้นเรื่องความบางจึงทำให้ต้องตัดกระจกครอบหน้าจอออกไปเหลือแต่เพียงจอ LCD เท่านั้น จึงทำให้เกิดรอยง่ายมากขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iphonesimple.com

แสดงความคิดเห็น