หน้าหลัก » Apple Watch Watches » Apple ยื่นจดสิทธิบัตรหน้าจอโค้งงอ สำหรับ Apple Watch รุ่นใหม่ในอนาคต

Apple ยื่นจดสิทธิบัตรหน้าจอโค้งงอ สำหรับ Apple Watch รุ่นใหม่ในอนาคต

โพสโดย : nan | วันที่ : 15 June 2016 |
หมวดหมู่ : Apple Watch, Watches

Apple ยื่นจดสิทธิบัตรหน้าจอโค้งงอ สำหรับ Apple Watch รุ่นใหม่ในอนาคต

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เราได้นำเสนอข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Lenovo ที่สามารถโค้งงอและม้วนใช้งานเป็นสมาร์ทวอทช์ได้ (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดเราไปพบอีกข้อมูลหนึ่งที่เปิดเผยว่าในขณะนี้ Apple ได้ยื่นจดสิทธิบัตรหน้าจอโค้งงอสำหรับ Apple Watch รุ่นใหม่ในอนาคต โดยสิทธิบัตรดังกล่าวมีชื่อว่า “Wearable Display”

โดยเป็นหน้าจอแสดงผลที่ผลิตจากซิลิคอนมีความหนาเท่ากับหรือน้อยกว่า 50 ไมโครเมตร ที่สามารถโค้งงอตามรูปทรงของสายรัดข้อมือ สิทธิบัตรดังกล่าวครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และกระบวนการผลิตด้วย และดูเหมือนว่าจะเป็นเทคโนโลยีเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนา Apple Watch รุ่นต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้สิทธิบัตรดังกล่าวยังได้ให้เครดิตไปถึง Andreas Bibl และ Hsin-Hua Hu โดย Andreas คืออดีต CEO ของบริษัท LuxVue ผู้เชี่ยวชาญในเทคโนโลยี micro-LED และได้ถูก Apple ซื้อไปเมื่อปี 2014 ซึ่งหลอด LED Array ที่จะนำมาใช้สำหรับหน้าจอโค้งงอได้นี้ก็จะเป็นผลงานของ LuxVue

อย่างไรก็ดี สำหรับเทคโนโลยีหน้าจอโค้งงอได้ที่จะนำมาใช้กับ Apple Watch อาจเป็นประโยชน์ที่หน้าจอแสดงผลสามารถโค้งงอไปกับข้อมือได้ แต่การใช้งานบนหน้าจอขนาดเล็กนั้นอาจทำให้ใช้งานได้ลำบากและดูอึดอัดไปสักหน่อย ส่วน Apple จะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้เมื่อใดเราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น