หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Lenovo เลอโนโว มือถือ Motorola โมโตโรล่า » ยืนยันแล้ว! Lenovo จะใช้แบรนด์ Moto รุกตลาดสมาร์ทโฟนเพียงชื่อเดียว

ยืนยันแล้ว! Lenovo จะใช้แบรนด์ Moto รุกตลาดสมาร์ทโฟนเพียงชื่อเดียว

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 November 2016 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Lenovo เลอโนโว, มือถือ Motorola โมโตโรล่า

ยืนยันแล้ว! Lenovo จะใช้แบรนด์ Moto รุกตลาดสมาร์ทโฟนเพียงชื่อเดียว  

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เราได้นำเสนอข่าวลือหนาหูก่อนหน้านี้ที่ว่า Lenovo แบรนด์ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ในส่วนของมือถือสมาร์ทโฟน (Lenovo Mobile) กำลังมีแผนจะยุบแบรนด์ของตัวเอง รวมเข้ากับ Moto ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกให้เป็นแบรนด์หลักในการทำตลาดที่แข็งแกร่งขึ้น และจากนี้เป็นต้นไปจะถือว่าธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัททั้งหมดจะอยู่ภายใต้แบรนด์ Moto แต่เพียงผู้เดียว (ดูเพิ่มเติม)

ล่าสุด เป็นไปตามกระแสข่าวลือเมื่อ Lenovo ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะใช้ชื่อแบรนด์ Moto ในการรุกตลาดสมาร์ทโฟนจริงๆ โดยหันหัวเรือยกเลิกการใช้แบรนด์ Lenovo เหลือแต่ Moto จากนี้เป็นต้นไปแค่เพียงชื่อเดียวเท่านั้น เพื่อขยายส่วนแบ่งการตลาดในจีน นอกจากนี้ยังได้มีการเปลี่ยนผู้บริหารด้วยการให้ Gina Qiao อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคล มานั่งตำแหน่งรองประธานอาวุโสกลุ่มธุรกิจมือถือแทนอีกด้วย

ทั้งนี้เบาะแสความคืบหน้าของ Lenovo ในการทำตลาดชื่อแบรนด์ Moto ก็ได้มีแผนการรุกตลาดสำหรับปี 2017 หลุดออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันในเบื้องต้นแล้ว ประกอบไปด้วย Moto Z (Motorola), Moto X (Lenovo), Moto M (Lenovo), Moto G (Motorola / Lenovo), Moto E (Lenovo / ODM) และ Moto C (Lenovo / ODM)

โดยจากข้อมูลดังกล่าวคาดกันว่า Lenovo ให้อิสระในการพัฒนารวมถึงการผลิตเครื่อง Moto Z กับทีมวิศวกรของ Motorola อย่างเต็มที่ สำหรับ Moto G ทาง Lenovo จะเป็นฝ่ายรับผิดชอบการผลิตเครื่องให้ ส่วน Motorola จะเป็นผู้ดูแลการพัฒนาเครื่องต่อไป และการกลับมาของ Moto X จะอยู่ภายใต้การดูแลของ Lenovo เช่นเดียวกับ Moto M ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาหรือการการผลิตเครื่อง

และสุดท้ายแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นอย่าง Moto E และ Moto C ทาง Lenovo จะดูแลพัฒนาเครื่องก่อนส่งพิมพ์เขียวให้แก่โรงงานผลิตพร้อมออกวางจำหน่ายในลำดับถัดไป อย่างไรก็ดี ทางด้าน Android Police เว็บไซต์สื่อข่าวชื่อดังได้ระบุไว้ว่ากลยุทธ์นี้จะทำให้ภาพลักษณ์ของ Moto มีความสับสนมากขึ้น ซึ่งเดิมทีแล้ว Moto X หรือ Moto Z จะจับตลาดกลุ่มบน ด้าน Moto G จับตลาดกลาง ขณะที่ Moto E จับตลาดกลุ่มล่าง กระทั่งล่าสุด Moto M รุ่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามา เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidpolice.com, www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น