3 ฟีเจอร์ระดับ MVP ช่วย “เดอะ แบก” รับมือแชท LINE ที่ยุ่งเหยิงให้อยู่หมัด

โพสโดย : NaN | วันที่ : 12 June 2023
หมวดหมู่ : Line, ข่าวประชาสัมพันธ์

3 ฟีเจอร์ระดับ MVP ช่วย “เดอะ แบก” รับมือแชท LINE ที่ยุ่งเหยิงให้อยู่หมัด

ในวัน ๆ หนึ่งในยุคที่เราใช้มือถือเพื่อดำเนินชีวิตและทำงานตลอดทั้งวัน หนึ่งในนั้นคือ แชทเพื่อสื่อสาร โดยเฉพาะมนุษย์วัย “เดอะ แบก” ที่ภาระรอบตัว

ไม่ว่าจะแชทในเรื่องส่วนตัวและเรื่องงานบนแพลตฟอร์มเดียวกันหรือข้ามแพลตฟอร์มไปพร้อม ๆ กัน และหากวันไหนที่งานเข้าพร้อม ๆ กัน เชื่อได้ว่าต้องมีหลงมีลืมเรื่องที่คุยอยู่ อาจลืมไปเลยว่ากำลังคุยเรื่องสำคัญจนลืมตอบ

หนักสุดอาจจะเป็นการที่คิดว่าได้ตอบแชทแล้ว แต่จริง ๆ ยังไม่ได้ตอบ เพราะกำลังคิดหลาย ๆ เรื่องในเวลาเดียวกัน พาลทำให้ชีวิตประจำวันดูยุ่งเหยิงไปโดยปริยาย

แอป LINE ซึ่งมีบทบาทอย่างมากในการสื่อสารในชีวิตประจำวัน ได้แนะ 3 ฟีเจอร์ระดับ MVP ที่ช่วยรับมือการสื่อสารที่ยุ่งเหยิงเหล่านี้ให้มีสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

1. แยกโฟลเดอร์แชท จัดหมวดหมู่ห้องแชท แยกห้องให้ชัดเจน

เมื่อหลายห้องแชทบนหน้าแอปต่างเด้งเตือนไม่หยุด ทั้งแชทส่วนตัว แชทเพื่อน แชทงาน บัญชีทางการที่ติดตาม และกรุ๊ปโอเพนแชทที่คนในกลุ่มกำลังพูดคุยกันอย่างออกรส

หากมาพร้อม ๆ กันก็อาจทำให้ทุกแชทปะปนกันหมด ทำให้เผลอมองข้ามแชทสำคัญไปอย่างไม่ได้ตั้งใจ การเปิดฟีเจอร์ Chat Folder จะช่วยได้อย่างมาก เพราะจะช่วยแยกหน้าต่างแชทเพื่อน แชทกลุ่ม บัญชีทางการ

และโอเพนแชทออกจากกันคนละแท็บ อย่างน้อยหลังเลิกงาน ก็ช่วยให้เช็คได้ง่าย ๆ ทีละแท็บว่า เรายังไม่ได้ตอบใครบ้าง วิธีนี้หลายคนลองแล้วได้ผลสุด ๆ

วิธีใช้ :

• เข้าไปที่ “ตั้งค่า” บนแอป LINE
• เลือก LINE Labs
• เลื่อนเปิดฟีเจอร์ แชท โฟลเดอร์ (Chat folders)
• สามารถเพิ่มและตั้งชื่อโฟลเดอร์ตามต้องการได้บนเวอร์ชั่น LINE PC โดยโฟลเดอร์ที่เพิ่มจะปรากฏเฉพาะบน PC เท่านั้น

2. “ปักหมุด” (Pin Chat) ไม่พลาดทุกเรื่องของคนสำคัญ

นอกจากจัดหมวดหมู่ด้วย Chat Folder จะช่วยป้องกันการปะปนของห้องแชทแล้วนั้น บางแชทก็ต้องการความสนใจมากเป็นพิเศษ “ปักหมุด”

แชทจะช่วยจัดการการสื่อสารได้ดียิ่งขึ้นไปอีก ห้องแชทที่ถูกปักก็จะอยู่ด้านบนสุดตามลำดับ บางเรื่องที่คิดว่า “เดี๋ยวกลับมาตอบ” ก็จะไม่ถูกเผลอลืมตอบอีกต่อไป

วิธีใช้ :

• เลื่อนห้องแชทไปทางด้านขวา และ เลือกปักหมุด
• สำหรับ Android ให้กดค้างที่แชทที่ต้องการปักหมุด เลือก “ปักหมุด” และทำซ้ำในขั้นตอนเดียวกัน เลือก “ถอดปักหมุด” เพื่อถอนการปักหมุด
• ห้องแชทที่ปักหมุดบนมือถือ กับ บน PC จะแยกจากกัน ห้องที่ปักบนมือถือ จะไม่ถูกปักบน PC ต้องปักเองอีกครั้งบนอีกอุปกรณ์

3. สร้างตารางนัด (Schedule) พร้อมเชิญเพื่อนผ่าน LINE หมดปัญหาลืมนัดเพื่อน

ขีดสุดของความยุ่งตามสไตล์เดอะแบก ก็คือลืมนัดที่นัดกันบน LINE ไปเลย แก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ด้วยการลงนัด ด้วยฟีเจอร์ “ตารางนัด” (Schedule) ในห้องแชท ๆ นั้น โดยจะขึ้นเตือนเมื่อใกล้ถึงวัน มีทติ้งคราวหน้า สามารถลองใช้ฟีเจอร์นี้ได้เลย

วิธีใช้ :

• กดตรงปุ่ม + ในห้องแชทนั้น กดเลือก “ตารางนัด”
• ใส่ชื่อกิจกรรม รายละเอียดกิจกรรม เลือกวันที่ และกดเชิญสมาชิก
• เชิญสมาชิกที่เป็นเพื่อนบน LINE ได้เพิ่มเติม และ ให้ผู้รับกด RSVP ได้
• สามารถส่งข้อความไปยังผู้ตอบรับได้
• แชร์ลิงก์ “ตารางนัด” นั้น ๆ ให้เพื่อนข้ามห้องแชท เพื่อชวนไปยังตารางนัดนั้น ๆ ได้เช่นกัน

แม้จะยุ่งแค่ไหน ก็เชื่อว่า 3 ฟีเจอร์นี้จะมาช่วยจัดการเพนพอยต์การสื่อสารที่ยุ่งเหยิงในชีวิตประจำวันไปได้ไม่มากก็น้อยทีเดียวดูราคามือถือแบรนด์อื่นที่น่าสนใจ!!

ข่าวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS iQOO Z7 5G ปี 2023

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G ปี 2023 ชิปไว แบตเยอะ ราคาตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Sony Xperia 10 V ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกัน สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่ บอดี้สวย รุ่นไหนปังสุด มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO X5 Pro 5G ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาตอบโจทย์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro 5G ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ รุ่นไหนคุ้มสุด มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro+ 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro+ 5G ปี 2023 จอใหญ่ แบตเยอะ ชิปไว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาหมื่นต้น ๆ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ ราคาวางจำหน่าย, หน้าจอ,

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 Pro ปี 2023

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro ปี 2023 สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS OnePlus Nord 3 5G ปี

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3 5G ปี 2023 จอใหญ่ ชิปไว แบตเยอะ รุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้ OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะระดับโลกประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับมาตรฐานใหม่ที่ก้าวไปอีกขั้น พร้อมรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการวางจำหน่ายของ OPPO Find N3 Flip และไฮไลท์เด่นที่จะเปิดเผยในงานเปิดตัวระดับโลกของ OPPO ที่กำลังจะมาถึง Pete Lau, SVP and Chief Product Officer at OPPO กล่าวว่า“สำหรับ Find N2 Flip เราสร้างโทรศัพท์ฝาพับที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และตอนนี้

แสดงความคิดเห็น