หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple เปิดตัว iOS 12 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด! ตอบสนองฉับไวขึ้น สื่อสารสนุกขึ้นด้วย Memoji, Group FaceTime และ Siri Shortcuts

Apple เปิดตัว iOS 12 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด! ตอบสนองฉับไวขึ้น สื่อสารสนุกขึ้นด้วย Memoji, Group FaceTime และ Siri Shortcuts

โพสโดย : nan | วันที่ : 5 June 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Apple เปิดตัว iOS 12 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด! ตอบสนองฉับไวขึ้น สื่อสารสนุกขึ้นด้วย Memoji, Group FaceTime และ Siri Shortcuts
screen-15.28.02[05.06.2018]
ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมาภายในงาน WWDC 2018 ซึ่งเป็นงานประชุมสำหรับนักพัฒนาของ Apple ที่จัดขึ้น ณ ซานโฮเซ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ Apple ได้ทำการเปิดตัว iOS 12 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อทำให้งานประจำวันดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และตอบสนองได้ฉับไวขึ้น

iOS 12 เปลี่ยนวิธีการที่ผู้ใช้ iOS มองเห็นโลกโดยใช้ AR ทำให้การสื่อสารมีความสนุกสนาน และสื่ออารมณ์ด้วย Memoji, Group FaceTime และ Screen Time ช่วยให้ทำความเข้าใจ และควบคุมระยะเวลาที่ใช้โต้ตอบกับอุปกรณ์ iOS รวมถึงมีการเปิดตัว Siri Shortcuts ซึ่งจะทำให้ Siri สามารถทำงานร่วมกับแอปฯ ใดก็ได้ เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ทำให้งานเสร็จเร็วขึ้นอีกด้วย

1

พร้อมทั้งมีการเพิ่มวิธีสื่อสารที่แสดงออกถึงความรู้สึกได้ดีขึ้นเข้ามาในแอปฯ  Messages และ FaceTime ให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์ AR ร่วมกับผู้ใช้อื่นๆ ซึ่งเป็นวิธีการสื่อสารรูปแบบใหม่ที่สนุกสนาน

“เรากำลังเปิดประตูสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่อาจสัมผัสได้มาก่อนด้วย iOS 12 เราใช้อัลกอริทึมขั้นสูงเพื่อทำให้ AR เป็นที่ติดอกติดใจยิ่งขึ้นและปัญญาประดิษฐ์ในตัวอุปกรณ์ เพื่อให้ Siri ช่วยทำงานเสร็จเร็วขึ้น” Craig Federighi รองประธานอาวุโสของฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์จาก Apple กล่าว

2

รวดเร็วขึ้น และตอบสนองไวขึ้น

iOS 12 ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำให้งานประจำวันบน iPhone และ iPad รวดเร็วขึ้นและตอบสนองไวขึ้นด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานทั่วทั้งระบบ เปิดกล้องเร็วกว่าเดิมถึง 70 เปอร์เซ็นต์ คีย์บอร์ดปรากฏขึ้นเร็วกว่าเดิมถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และตอบสนองต่อการพิมพ์ไวขึ้น

แม้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นมากมายในระบบ ก็ยังสามารถเปิดแอพได้เร็วกว่าเดิมสองเท่า iOS 12 นำการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานมาสู่อุปกรณ์มากมายกว่าเวอร์ชันก่อนๆ ตั้งแต่ iPhone 5s ที่เปิดตัวในปี 2013 ไปจนถึง iPhone X ซึ่งเป็น iPhone ที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา

3

สัมผัสประสบการณ์ AR ร่วมกับคนอื่นๆ

ARKit 2 เปิดโอกาสให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอพ AR ที่ทันสมัยที่สุดสำหรับแพลตฟอร์ม AR ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเครื่องมือใหม่ๆ เพื่อผสานประสบการณ์ร่วมกัน ประสบการณ์ AR ที่ผูกติดอยู่กับสถานที่เฉพาะเจาะจงไม่หายไปไหน การตรวจจับวัตถุ และการติดตามภาพ

ล้วนทำให้แอพ AR หวือหวายิ่งขึ้น รูปแบบไฟล์แบบเปิดใหม่ usdz ที่ได้รับการออกแบบจากความร่วมมือกับ Pixar ทำให้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ AR ในรูปแบบของภาพกราฟิกและแอนิเมชั่นน่าตื่นตาตื่นใจได้ง่ายๆ เกือบทุกที่ใน iOS รวมถึงแอพต่างๆ เช่น Messages, Safari, Mail, Files และ News

4

Memoji และเอฟเฟ็กต์กล้องสนุกๆ

คุณลักษณะใหม่ทำให้การสื่อสารจาก iPhone X กับเพื่อนๆ และครอบครัวเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ผ่านการใช้งาน Animoji ใหม่และตัวละคร Memoji แบบเฉพาะตัวที่สามารถปรับแต่งได้และสนุกสนาน สร้าง Memoji ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามภายในแอพ Messages โดยตรงโดยเลือกจากชุดของลักษณะเฉพาะที่ครบครันและหลากหลายเพื่อสร้างบุคลิกที่มีเอกลักษณ์ ชุด Animoji ที่มีอยู่ยังได้สมาชิกใหม่มาเพิ่ม ได้แก่ ผี หมีโคอาลา เสือ และทีเร็กซ์เช่นกัน ตอนนี้ Animoji และ Memoji

สามารถตรวจจับการขยิบตาและลิ้นเพื่อให้จับการแสดงออกทางสีหน้าได้มากยิ่งขึ้นเอฟเฟ็กต์กล้องใหม่ๆ นำ Animoji, ฟิลเตอร์, ข้อความ และสติกเกอร์มาสู่แอพ Messages และ FaceTime ฟิลเตอร์ อย่างเช่นหนังสือการ์ตูนและสีน้ำช่วยเพิ่มบุคลิกให้กับรูปถ่ายและวิดีโอ ป้ายและรูปทรงใหม่ๆ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มคำอธิบายภาพและชื่อเรื่องเพื่อเน้นส่วนต่างๆ ของภาพ และติดสติกเกอร์โดยใช้แพคสติกเกอร์ของ iMessage
6
Group FaceTime

FaceTime เปลี่ยนวิธีการที่เราสื่อสารและแบ่งปันช่วงเวลาสำคัญๆ และตอนนี้คุณก็สามารถสนทนากับหลายๆ คนในคราวเดียวกันได้ง่ายๆ ด้วย Group FaceTime คุณสามารถเพิ่มผู้เข้าร่วมได้ทุกเมื่อ เข้าร่วมในภายหลังหากการสนทนายังคงดำเนินอยู่ และเลือกที่จะเข้าร่วมโดยใช้วิดีโอหรือเฉพาะเสียงจาก iPhone, iPad หรือ Mac หรือแม้กระทั่งเข้าร่วมโดยใช้เสียง FaceTime จาก Apple Watch
7
Siri Shortcuts

Siri Shortcuts นำเสนอวิธีการใหม่ในการทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จเร็วขึ้นกว่าเดิมมาก ด้วยความสามารถในการทำงานร่วมกันระหว่างแอพใดก็ตามกับ Siri Siri มีความเฉลียวฉลาดในระดับที่สามารถแนะนำการดำเนินการในเวลาที่เหมาะสมได้ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งกาแฟในตอนเช้าหรือเริ่มต้นการออกกำลังกายช่วงเย็น ผู้ใช้สามารถปรับแต่ง Shortcuts

โดยการสร้างคำสั่งเสียงง่ายๆ เพื่อเริ่มต้นงาน หรือดาวน์โหลดแอพ Shortcuts ใหม่เพื่อสร้างชุดการดำเนินการจากแอพที่แตกต่างกัน ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวหรือด้วยคำสั่งเสียงที่กำหนดไว้ นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถใหม่นี้ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ Shortcut API
8
รูปภาพ

แท็บ For You โฉมใหม่แสดงช่วงเวลาที่ชื่นชอบในที่เดียว รวม Memories และอัลบั้มที่แชร์ใน iCloud เข้าไว้ด้วยกัน คุณลักษณะคำแนะนำการแชร์ใหม่ช่วยให้การแชร์รูปถ่ายกับเพื่อนๆ ง่ายขึ้น และเพื่อนๆ ที่ได้รับรูปถ่ายจะได้รับแจ้งให้แชร์รูปถ่ายและวิดีโอจากทริปหรืองานกิจกรรมกลับมาให้คุณ คำแนะนำการค้นหาจะแสดงงานกิจกรรม ผู้คนสถานที่ กลุ่ม หมวดหมู่ และการค้นหาล่าสุดที่เกี่ยวข้องที่สุด และฟังก์ชันการค้นหาใหม่ก็ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรวมคำค้นหาหลายๆ คำเพื่อค้นหารูปถ่ายที่ใช่
11
ห้ามรบกวน, การแจ้งเตือน และ Screen Time

เครื่องมือใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาใน iOS 12 ช่วยลูกค้าทำความเข้าใจและควบคุมระยะเวลาที่ใช้โต้ตอบกับอุปกรณ์ iOS โหมดใหม่ในห้ามรบกวน จะสิ้นสุดโดยอัตโนมัติโดยขึ้นอยู่กับเวลา สถานที่ หรือการกระทำที่ระบุไว้ และห้ามรบกวนในระหว่างเวลานอน ยังช่วยให้ผู้ใช้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น ด้วยการลดความสว่างของจอภาพและซ่อนการแจ้งเตือนทั้งหมดบนหน้าจอล็อกจนกว่าจะได้รับการกระตุ้นในตอนเช้า

iOS 12 มอบทางเลือกในการควบคุมวิธีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้มากขึ้น เพื่อช่วยลดการขัดจังหวะ ผู้ใช้สามารถกำหนดให้แสดงการแจ้งเตือนอย่างเงียบๆ หรือปิดไปโดยสิ้นเชิงได้ในทันที การแจ้งเตือนแบบรวมเป็นกลุ่มทำให้สามารถดูและจัดการการแจ้งเตือนหลายรายการพร้อมกันได้ง่ายขึ้นScreen Time จัดหาข้อมูลอย่างละเอียดและเครื่องมือต่างๆ ให้กับผู้ใช้

เพื่อช่วยผู้ใช้ทำความเข้าใจและควบคุมระยะเวลาที่ใช้ไปกับแอพและเว็บไซต์ได้ดีขึ้น Activity Report (รายงานกิจกรรม) รายวันและรายสัปดาห์จะแสดงระยะเวลาทั้งหมดที่ใช้ไปกับแต่ละแอพ การใช้งานแอพตามหมวดหมู่ จำนวนการแจ้งเตือนที่ได้รับ และความถี่ในการหยิบ iPhone หรือ iPad ขึ้นมาใช้

นอกจากนี้ Screen Time ยังอนุญาตให้ผู้ปกครองเข้าถึง Activity Report ของลูกหลานจากอุปกรณ์ iOS ของผู้ปกครองโดยตรง โดยใช้ Family Sharing ใน iCloud และอนุญาตให้ผู้ปกครองกำหนดระยะเวลาเพื่อจำกัดระยะเวลาที่ลูกหลานสามารถใช้อุปกรณ์ iOS ได้ อย่างเช่นในช่วงเวลานอน
iOS 12
ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

ทุกครั้งที่มีการอัพเดทซอฟต์แวร์ของ Apple ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่ดีขึ้นกว่าเดิมยังคงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกใน iOS 12 Intelligent Tracking Prevention (การป้องกันการติดตามอัจฉริยะ) ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นใน Safari จะช่วยยับยั้งไม่ให้ปุ่มโซเชียลมีเดียเช่น “Like” (ถูกใจ) หรือ “Share” (แบ่งปัน) และวิดเจ็ตแสดงความคิดเห็นติดตามผู้ใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ตอนนี้ Safari ยังแสดงข้อมูลระบบที่เรียบง่ายขึ้นเมื่อผู้ใช้เรียกดูเว็บเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกติดตามตามการกำหนดค่าระบบอีกด้วย ตอนนี้ Safari ยังสร้าง กรอกแทน และจัดเก็บรหัสผ่านที่คาดเดายากโดยอัตโนมัติเช่นกัน เมื่อผู้ใช้สร้างบัญชีออนไลน์ใหม่และทำเครื่องหมายรหัสผ่านที่ใช้ซ้ำเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้
12
คุณลักษณะของแอพเพิ่มเติม

• แอพ Books ของ Apple ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อทำให้การค้นหาและเพลิดเพลินไปกับหนังสือและหนังสือเสียงเป็นเรื่องง่าย และแท็บ Book Store (ร้านหนังสือ) ก็ทำให้การสำรวจหนังสือใหม่ๆ และเรียกดูหนังสือติดอันดับ คอลเลกชันที่คัดสรรมาเพื่อคุณ และข้อเสนอพิเศษเป็นเรื่องง่าย

• แอพ News ของ Apple ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อทำให้การค้นหาช่องและหัวข้อใหม่ๆ หรือการข้ามไปยังรายการโปรดเป็นเรื่องง่าย และบน iPad แถบด้านข้างใหม่ก็ทำให้การไปยังจุดต่างๆ ในแอพง่ายยิ่งขึ้น

• Stocks มาสู่ iPad และแสดงให้เห็นว่าตลาดกำลังขยับไปในทิศทางใดด้วยคำพูดอ้างอิงที่เข้าใจง่ายและข่าวคุณภาพสูง

• CarPlay เพิ่มการรองรับแอพการนำทางของบุคคลที่สาม ซึ่งจะแสดงอยู่บนหน้าปัดรถยนต์ สมทบแอพเล่นเพลง ส่งข้อความ โทรศัพท์ และแอพจากผู้ผลิตรถยนต์

• Voice Memos พร้อมให้ใช้งานแล้วใน iPad และเพิ่มการรองรับ iCloud เพื่อซิงค์เสียงที่บันทึกไว้และการตัดต่อระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ดีไซน์ใหม่ทำให้การอัด การแชร์ และการแก้ไขเสียงที่บันทึกไว้เป็นเรื่องง่ายขึ้น

• การแปลภาษาของ Siri ขยายสู่มากกว่า 40 คู่ภาษาและทำให้ผู้คนเข้าถึงความรู้เกี่ยวกับกีฬา ผู้มีชื่อเสียง อาหาร และโภชนาการมากขึ้น Siri ยังสามารถแสดงรูปถ่ายที่ชื่นชอบตามบุคคล สถานที่ งานกิจกรรม เวลา และหัวข้อได้อีกด้วย

• Wallet บน iPhone และ Apple Watch เพิ่มการรองรับบัตรประจำตัวนักเรียน จึงทำให้สามารถเข้าใช้ทุกสิ่งทุกอย่างในมหาวิทยาลัยได้สะดวกยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ที่รองรับ iOS 12

screen-15.30.35[05.06.2018]

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com

รีวิวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 29 June 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด รองรับชาร์จไว รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นบทความที่เปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์รูปลักษณ์,

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35

โพสเมื่อ : 30 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35 คู่ความจุ 128GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตยักษ์ 5000 mAh ในราคาโดนใจ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล Y Series

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon

โพสเมื่อ : 26 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon 665 จับคู่ RAM 8GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตอึด 5000 mAh สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้องสวยครบเลนส์ และราคาไม่แพง วันนี้เรามีบทความรีวิว

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W

โพสเมื่อ : 22 May 2020 | No Comments

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย สำหรับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล V Series ที่มาพร้อมสโลแกน “Ignite Your Night จุดประกายค่ำคืนของคุณ” อัดแน่นสเปคคุณภาพหน้าจอ

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่

โพสเมื่อ : 11 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่ 32MP พร้อม Super Night Selfie แบตอึด 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี อัดแน่นคุณภาพ จอใหญ่ กล้องสวยครบเลนส์ เซลฟี่สุดงาม

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh

โพสเมื่อ : 4 May 2020 | No Comments

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W พร้อมกล้องหน้าคู่สุดคมชัด 32MP เซลฟี่สวยในที่แสงน้อย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับเวลาถอยหลังเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series กันแล้ว โดยจะมีการ Live งานเปิดตัว

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย

โพสเมื่อ : 24 April 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ในงบเข้าถึงได้ง่าย ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 มาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับ realme

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด

โพสเมื่อ : 15 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด รองรับชาร์จเร็ว ในราคาหมื่นนิด ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้องสวย จอใหญ่ แบตอึด ในราคาเข้าถึงได้ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล A Series ที่มาพร้อมสโลแกน

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ!

โพสเมื่อ : 13 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A71 สมาร์ทโฟนพี่ใหญ่รุ่นใหม่จากตระกูล A Series สโลแกน “สเปคเทพของเกมเมอร์” มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วย หน้าจอแบบใหม่ขนาดใหญ่ แบตเตอรี่สุดอึด สเปคเทพ เล่นเกมลื่นไหล ในงบราคาหมื่นต้น ๆ

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่

โพสเมื่อ : 23 March 2020 | 1 Comment

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G90T แบตอึด 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W ในราคาสุดเร้าใจ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ทัชลื่น ๆ กล้องสวย

ข่าวมือถือใหม่

เปิดตัว Honor 30 Lite จอใหญ่ 90Hz ชิป Dimensity 800 แรมสูงสุด

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Honor 30 Lite จอใหญ่ 90Hz ชิป Dimensity 800 แรมสูงสุด 8GB รองรับ 5G แบตอึดชาร์จไว 4000 mAh เคาะราคาไม่แพง! Honor แบรนด์ย่อยของ Huawei เปิดตัว Honor 30 Lite สมาร์ตโฟน 5G รุ่นใหม่ออกมาแล้วตามสัญญา โดยมาพร้อมหน้าจอ FHD+ อัตรา

เปิดตัว Honor X10 Max จอบิ๊ก 7.09 นิ้ว ชิป Dimensity 800

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Honor X10 Max จอบิ๊ก 7.09 นิ้ว ชิป Dimensity 800 รองรับ 5G แบตอึด 5000 mAh ชาร์จเร็ว 22.5W เคาะราคาไม่ถึงหมื่น!! ล่าสุด Honor แบรนด์ย่อยของ Huawei ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย Honor X10 Max ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ชูจุดเด่นหน้าจอ Full HD+

เปิดตัว Motorola One Fusion จอใหญ่ Max Vision กล้องหลัง 4 ตัว

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Motorola One Fusion จอใหญ่ Max Vision กล้องหลัง 4 ตัว คมชัดสูง 48MP แบตอึด 5000 mAh ล่าสุด Motorola ได้ทำการเปิดตัว One Fusion สมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมาพร้อมสเปกการใช้งานครบครัน หน้าจอ Max Vision ขนาด 6.5 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วย

ลุ้นรับ iPhone SE ฟรี! ทุกสัปดาห์ เพียงแอด LINE @3BB.promotion

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

ลุ้นรับ iPhone SE ฟรี! ทุกสัปดาห์ เพียงแอด LINE @3BB.promotion มีข่าวดีมาฝากเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone กันอีกเช่นเคย พิเศษ! เพียงแอด LINE @3BB.promotion และบอกเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรเป็นเจ้าของ iPhone SE ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับ iPhone SE ฟรี! ทุกสัปดาห์ เหตุผลไหนโดนใจที่สุดรับเลยสัปดาห์ละหนึ่งเครื่อง ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฏาคม

3 วันสุดท้าย! มหกรรมลดครั้งยิ่งใหญ่จาก Samsung ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 คุ้มสุด

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

3 วันสุดท้าย! มหกรรมลดครั้งยิ่งใหญ่จาก Samsung ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 คุ้มสุด ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด ถึง 5 ก.ค. 63 นี้เท่านั้น!! พลาดไม่ได้กับงานมหกรรมมือถือครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีกับงาน Thailand Mobile Expo 2020 ระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2563 ณ ไบเทค บางนา เวลา

วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ ปราศจากเชื้อโรค ทำตามง่าย ๆ หาอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก!

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ ปราศจากเชื้อโรค ทำตามง่าย ๆ หาอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ปราศจากเชื้อโรคมาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่ามือถือสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่แต่ละคนพกติดตัวอยู่ตลอดไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม แน่นอนเลยว่ามือถือเครื่องโปรดของเพื่อนๆ นั้นก็เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและเชื้อโรคชั้นเยี่ยมเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณหน้าจอมือถือมีสิ่งสกปรกค่อนข้างมาก สังเกตดูเวลาที่สาวๆ ใช้งานจะมีแป้งมีฝุ่นติดมาด้วยตลอด บางคนถึงกับขั้นเป็นสิวเลยทีเดียว และช่วงนี้บ้านเราประสบกับปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ยิ่งต้องระวังกันเป็นพิเศษ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ • ก่อนอื่นเลยแนะนำให้เพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคสำหรับโทรศัพท์มือถือที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทั่วไป

แนะนำวิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งาน! เพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันคนอื่นสอดแนม หรือแอบอ่านแชท

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

แนะนำวิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งาน! เพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันคนอื่นสอดแนม หรือแอบอ่านแชท สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งานมาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นวิธีง่ายๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก ซึ่งหากเพื่อนๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่ล็อกอิน LINE บนเครื่อง PC ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน แล้วต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ข้อมูลใน

เปิดตัว realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงความเร็วแห่งอนาคต พร้อม realme Buds Q

โพสเมื่อ : 1 July 2020 | No Comments

เปิดตัว realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงความเร็วแห่งอนาคต พร้อม realme Buds Q หูฟังไร้สายออกแบบโดยดีไซน์แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Hermès realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงรองรับ 5G มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 865 หน้าจอ Super AMOLED อัตรา Refresh Rate ที่ 90 Hz

พบข้อมูล Galaxy M01s รีแบรนด์จาก Galaxy A10s ที่เผยโฉมในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

โพสเมื่อ : 1 July 2020 | No Comments

พบข้อมูล Galaxy M01s รีแบรนด์จาก Galaxy A10s ที่เผยโฉมในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung Galaxy M01s ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3900 mAh ผ่านการรับรองจาก TUV Rheinland แล้ว และล่าสุดสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวปรากฏขึ้นบน Google Play Console แต่กลับใช้ชื่อว่า Galaxy A10s ที่พึ่งเผยโฉมใหม่ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สเปกเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy M01s

หลุดข้อมูล Vivo iQOO Z1x บน TENAA ของจีน

โพสเมื่อ : 1 July 2020 | No Comments

หลุดข้อมูล Vivo iQOO Z1x บน TENAA ของจีน เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักข่าวออนไลน์ต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับค่าย Vivo หลังพบสมาร์ตโฟนรหัส V2012A ที่คาดว่าคือ iQOO Z1x ปรากฏบน TENAA หน่วยงานของประเทศจีน พร้อมเผยรายละเอียดบางส่วนให้ทราบ สเปกเครื่องเบื้องต้นของ iQOO Z1x ตามแหล่งข้อมูล – หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 6.57

แสดงความคิดเห็น